Hạnh phúc đã tuột khỏi tầm tay, phải làm sao để lấy lại?

Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh, con trai em mấy hôm nữa là tròn một tuổi. Bọn em li hôn không phải vì tình yêu dành cho nhau đã hết mà vì rất nhiều lí do anh chị ạ.

Chào chương trình CSTY .em có câu hỏi mong được anh chị tư vấn giúp em!


Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh, con trai em mấy hôm nữa là tròn một tuổi. Bọn em li hôn không phải vì tình yêu dành cho nhau đã hết mà vì rất nhiều lí do anh chị ạ.

 

Lí do đầu tiên là sau khi vơ em sinh con được một tháng vợ em có xin phép bố mẹ em đưa con về ông bà ngoại chơi. Bố mẹ em cũng không phản đối gi chỉ có điều khi vợ em về nhà bố mẹ đẻ chơi cũng là lúc vợ chồng em có mâu thuẫn với nhau. Vợ em thường nhắn tin nói linh tinh chẳng đâu vào với đâu kiến em rất bưc mình bọn em đã cãi nhau trên điện thoại.

 

Trong lúc nóng giân em có nói với vợ em rằng mày giỏi thì mày cứ ở bên đó luôn đi đừng về nữa rồi em tắt máy .Mấy ngày em không gọi không nhắn tin gì cho vợ em .Cho đến ngày giỗ bà nội em, em vào đón me con cô ấy vê ăn giỗ .Em vào đón thì vơ em cũng chẩn bị quần áo để về thì mẹ cô ấy nói vợ chồng chúg mày chưa hiểu nhau vẫn còn cãi vã nhau về làm gì để lại cãi nhau à .Mẹ cô ấy bảo không về cứ ở lại đây khi nào vợ chồg mày không còn cãi nhau nữa thì về .Cố ấy nghe lời mẹ cố ấy không về cùng em khiến em rât giận .Từ đó mâu thuẫn giữa em và mẹ vợ em càng ngày càng đẩy lên cao .Mẹ cô ấy đã có những lời nói không hay kiến bố mẹ em họ hàng nhà em rất bức xúc .

 

Thế rồi hai bên gia đình lời qua tiếng lại .Nhiều lúc em nhớ vợ thương con muốn vào đón vợ con về thì cô gì chú bác lại bảo vào đón một lần không về thì thôi không phải đón, có chân đi thì có chân về .Cứ thế rồi hai bên gia đình không ai chịu nhịn. Tính của bố mẹ cô ấy thì rất hiếu thắng, lúc nào cũng cho là mình đúng. Vợ em thì nghe lời mẹ, mẹ nói gì đúng hay sai cũng không biết mà phân biệt .Lòng tự cao của hai bên gia đình khiến bọn em có kết cục như ngày hôm nay.

 

Nhiều lúc em nghĩ đến con lại rơi nước mắt, giờ đây khi bố mẹ chia tay người chịu khổ nhất vẫn là con em. Ở với bố thì thiếu mẹ, ở với mẹ thì thiếu bố, không có tình yêu thương của cả bố với mẹ. Nhiều lúc em nghĩ vì con em muốn quay lại với cô ấy để con em không phải khổ khi thiếu vắng bố hay mẹ .Nhưg lai nghĩ sau bao nhiêu chuyện không hay xảy ra em lai từ bỏ ý định đó mặc dù em rất muốn quay về với cô ấy.

 

Giờ em phải làm sao để cho cả hai bên gia đình hiểu, để bọn em quay lại với nhau. Và em phải đối mặt với bố mẹ vợ em như thế nào đây? Em nên làm gì để quay lại với cô ấy khi đã li hôn hả anh chị ơi, anh chị chỉ cách cho em với? Em nên làm gì bây giờ để cô ấy về bên em cùng nhau nuôi dậy con? Em rất mong sớm nhận được câu trả lời của anh chị. E cảm ơn anh chị nhiều!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua những dòng tâm sự mà em đã chia sẻ cùng chương trình thực sự tôi đã rất tiếc cho vợ chồng em. Tôi tiếc vì hai em đã chưa đủ chín chắn, chưa đủ mạnh mẽ để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Kết cục của ly hôn không chỉ có hai vợ chồng phải gánh chịu mà con em cũng chịu không ít thiệt thòi. Hạnh phúc do chính con người tạo dựng, vun đắp thế nhưng nó bị đổ vỡ cũng chính do người trong cuộc quyết định. Tôi nhận thấy em vẫn còn dành tình cảm cho vợ, em rất yêu thương con thế nhưng nếu như em cứ im lặng và để mọi thứ trôi đi thì em sẽ đánh mất đi giá trị hạnh phúc thực sự. Hai em đã là vợ, là chồng, là bố, là mẹ thì hai em phải có trách nhiệm với hạnh phúc gia đình, người khác chỉ đưa ra lời khuyên còn hai em vẫn phải có chính kiến riêng của bản thân mình. Nếu như cả hai vẫn còn dành tình cảm cho nhau thì đừng để mọi thứ trôi đi lãng phí mà hãy tìm lại những gì đã mất trước khi đã quá muộn.

 

Em có chia sẻ lý do hai vợ chồng ly hôn không phải là cả hai không còn dành tình cảm cho nhau mà chỉ bởi vì giữa hai người và hai bên gia đình có những mâu thuẫn khó có thể giải quyết. Nhưng tôi nhận thấy rằng nếu như hai em có sự quyết đoán, mọi người trong gia đình hai bên suy nghĩ thấu đáo hơn thì sự việc đã không tồi tệ như ngày hôm nay. Khi vợ con em bên ngoại, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng cũng không phải là quá to tát. Trước những lời nói không hay của vợ thì em cũng phải bình tĩnh để giải thích cho vợ hiểu giúp cô ấy không còn suy nghĩ linh linh nữa, nhưng em lại cư xử chưa được hợp tình trên cương vị của một người chồng. Việc em tắt máy cũng là điều không nên làm, bởi em có giận vợ nhưng em vẫn có trách nhiệm quan tâm tới hai mẹ con cô ấy. Đây chính là bài học về cách ứng xử vợ chồng mà cả hai em cần phải rút kinh nghiệm.

 

Vợ em vì quá nghe lời mẹ thế nên cũng không chịu về bên nội mặc dù đã có sự chuẩn bị. còn em thì vì nghe lời mọi người trong nhà mà cũng không đi đón vợ về. Chỉ một việc nhỏ mà mọi người khiến nó trở nên rối rắm và rồi điều không hay nhất đã xảy ra, hai em ly hôn khi những mối mâu thuẫn kia không được giải quyết. Cả hai bên gia đình đều lấy lòng tự cao đặt trên hạnh phúc của mội mái ấm. Và thực sự cho đến bây giờ thì em nhận thấy quyết định ly dị của hai vợ chồng liệu có đúng? Hai em phải xa nhau khi vẫn còn tình cảm, con không được sống trong mái ấm gia đình có cả cha lẫn mẹ khi vẫn còn rất nhỏ. Cả em và cô ấy cần phải xác định rằng khi đã lập gia đình thì gia đình nhỏ ấy là của hai em vì vậy người giữ gìn và bảo vệ không ai khác chính là người vợ và người chồng. Nếu như mọi người có khuyên nhủ hay ý kiến như thế nào thì cả hai cũng cần phải cân nhắc xem nó có hợp tình hợp lý không rồi mới đưa ra quyết định. Sau những sự việc này bản thân em cũng cần sửa đổi, trở thành người độc lập có chính kiến, biết bảo vệ gia đình nhỏ của mình, là chỗ dựa vững trãi cho vợ con.

 

Bây giờ em cần phải xác định là em còn tình cảm với vợ và muốn gia đình đoàn tụ như ngày trước thế nhưng về phía cô ấy thì thế nào? Cô ấy có còn tình cảm với em và mong muốn vun đắp lại hạnh phúc gia đình nữa hay không? Nếu như cả hai còn mong muốn quay lại với nhau và không muốn con thiếu thốn tình cảm của bố hay mẹ thì hãy gạt bỏ lòng tự trọng mà hãy nói chuyện và bày tỏ suy nghĩ mong muốn của bản thân cùng với đối phương. Hãy đừng quá lo nghĩ mà trì hoãn hay bỏ dở đi những cơ hội nắm bắt hạnh phúc. Khi cả hai em đồng lòng thì tất cả những vấn đề còn lại sẽ chỉ là rất nhỏ. Cả hai hãy nói lời xin lỗi và thuyết phục cho gia đình hai bên hiểu và đồng tình cho hạnh phúc này. Hãy chứng tỏ cho vợ thấy em vẫn còn rất yêu cô ấy và không muốn xa hai mẹ con. Hãy dành những sự quan tâm cho hai mẹ con cô ấy. Tôi tin khi cả hai vợ chống cùng đồng lòng và nhận ra giá trị hạnh phúc thì những điều tốt đẹp sẽ quay trở về.

 

Chúc em may mắn và hạnh phúc!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tiền nong, thu nhập, tự trọng, khoe khoang, mạng xã hội, gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, xúc phạm chồng, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng
Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
đồng tính, phát hiện chồng đồng tính, hôn nhân, gia đình, chat sex, đồng giớivợ, chồng
Tôi đang đang rất đau khổ và hoang mang khi vô tình phát hiện người đàn ông mà tôi chung sống 16...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
giới tính, tâm sự hôn nhân,nghi ngờ vợ,vợ ngoại tình đồng nghiệp, nghen ngét, ngoại tình, tự tử, không quan tâm, quay về, chuyên gia tư vấn
Trước khi đến với chồng cũ cô ấy đã có một vài mối tình , nhưng khi yêu tôi cô ấy đã không còn...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
Nội dung khác
Nguyên tắc vàng, chuyện ấy, sung mãn, thăng hoa, cửa sổ tình yêu.
Các cặp đôi đều mong muốn chất lượng mối quan hệ của mình được nâng cao. Dưới đây là 7 nguyên tắc...
16:35 - Tin tức
Bố bạn gái em không được như người bình thường nói chung là như dân gian bảo là bị tâm thần...
09:02 - Tư vấn
yêu người nhiều tuổi, gia đình bạn gái, giục cưới, sợ bị ngăn cản, làm sao thuyết phục
Từ từ tìm hiểu, thấy cô ấy rất tốt rất hiểu em và bọn em bắt đầu yêu nhau đến nay đã được nửa năm...
14:05 - Tư vấn
ngăn cản, thuyết phục, tình yêu chân thành, hạnh phúc, khó khăn, cửa sổ tình yêu.
Tuy nhiên, em bị nặng, số tiền lên tới 20 triệu, không biết kiếm đâu ra anh ấy khóc rất nhiều rồi...
07:02 - Tư vấn
lậu, điều trị, tự sướng, kiêng,tránh, tái phát, bcs, nhiễm khuẩn, đường lây nhiễm, cuasotinhyeu
Gần đây, em có đi khám ở bệnh viện Đống Đa – Hà Nội , em bị tiểu buốt , không chảy mủ hay dịch gì...
17:02 - Tư vấn
Con trai mắc bệnh hiểm nghèo: Con chết mẹ không có tiền mua quan tài đâu
Một nách 2 con, không nhà cửa, không việc làm, chị Trang bất lực khi con trai mắc bệnh hiểm nghèo...
14:35 - Tin tức
món ngon, bánh mỳ, chà bông sốt bơ, ẩm thực
Đây là cách làm bánh mì chà bông sốt bơ đơn giản, đầy đủ dinh dưỡng để các mẹ có thêm gợi ý về...
14:35 - Tin tức
tuần thứ 29, vô sinh, băng huyết, sinh non, cân nhắc, cuasotinhyeu
cho em hỏi là nếu bỏ thai ở tuần thứ 29 có sử dụng phương pháp gây mê không ạ?
08:05 - Tư vấn
Xét nghiệm HCG sau quan hệ 8 ngày có cho kết quả đúng không ?
Kỳ kinh của em tháng trước bắt đầu từ 26/10, thường đều đặn từ 28 - 30 ngày. Tháng 10 em có qhtd...
14:05 - Tư vấn