Hiện tại đã khốc liệt, tương lai còn mờ mịt hơn, khi số nợ của bố mẹ chồng cứ nhân lên...

Bố mẹ chồng mình là người thích tiêu sài hoang phí, nghề nghiệp không ổn định, lương thấp, không có bất kì khoản tiết kiệm nào. Bố chồng mình nhận thức kém, cổ hủ, năng lực bản thân kém.

Xin chào Cửa sổ tình yêu.

 

Mình năm nay 29 tuổi, là con dâu trong 1 gia đình phức tạp. Chồng mình là người tử tế, có trách nhiệm, không quá giỏi giang nhưng có thể kết hợp làm ăn cùng vợ tốt, tạo kinh tế ổn. Bố mẹ chồng mình là người thích tiêu sài hoang phí, nghề nghiệp không ổn định, lương thấp, không có bất kì khoản tiết kiệm nào. Bố chồng mình nhận thức kém, cổ hủ, năng lực bản thân kém. Là đàn ông nhưng cái bóng điện không biết thay, hay rượu chè, đánh đề, thấy vợ kiếm tiền tốt hơn hoặc giỏi hơn thì tìm cách hạ bệ bằng cách vu cho ngoại tình... hiện ông làm bảo vệ.

 

Mẹ chồng mình tính cách đàn ông, thích giao tiếp, thích đi lại nhiều, quan hệ với nhiều người, làm thầu xây dựng nhưng không biết vun vén, có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, có thể mai chết đói nhưng hôm nay phải ăn chơi tiêu sài không kém ai. Tính cách thanh niên, đồng bóng, bốc đồng... Mình trước đây là giáo viên nhưng nay đã nghỉ ở nhà cùng chồng kinh doanh. Thu nhập khá. Có mua được nhà, mua được xe.

 

Tụi mình có 1 con gái, từ khi sinh ra đã ở nhà ông bà ngoại, ông bà ngoại nuôi, vợ chồng mình sống cùng ông bà ngoại. Lý do về ngoại sớm vì khi mình đẻ, bà nội không muốn trông cháu vì bà quen bay nhảy bên ngoài, trong khi mình đang bị trầm cảm sau sinh. Vậy là được 5 ngày tụi mình về ngoại. Nhờ ông bà ngoại nên tầm 1 năm mình ổn lại, đi làm lại cùng chồng. Cuộc sống bọn mình hoàn toàn ổn cho tới khi: bố chồng mình ngoại tình.

 

bố mẹ chồng nợ nần, bố chồng ngoại tình, gánh nợ nhà chồng

 

Trong thời gian ngoại tình ông vay tiền ở quê nhiều, vay tiền bạn bè, tất cả mọi người và không có khả năng trả. Mẹ chồng mình bị phản bội nên quyết tâm trả thù, bà tìm cách để ông không sống nổi phải đi ra ngoài ở. Khi ông ra ngoài ở với người phụ nữ khác thì ở đâu bà báo chính quyền tới đó, để ông không ở được phải quay về nhà. Về nhà bà lại đuổi đi. Chuyện phức tạp hơn nữa khi mẹ chồng mình lấy sổ đỏ cầm xã hội đen để có tiền cho vay nặng lãi. Giờ nếu tính cả nợ cả lãi thì cái nhà đã mất trắng rồi. (Vay người này cho người kia, rồi người vay biến mất, mẹ mình ôm nợ).

 

Ông bà không thể li dị, tải sản thì đang rắc rối. Cộng thêm 2 người nhận thức kém lại ghê gớm, không ai nhịn ai. Có những lần họ còn cầm dao doạ dẫm nhau, gọi con cái về chứng kiến, gọi công an bắt nhau. Công an họ cũng lại gọi chồng mình (con cả) lên để bảo chồng mình tự xử lý. Nợ nần chủ nợ cũng gọi chồng mình lên. Ở quê nợ bố mình nợ họ cũng gọi chồng mình. Trong thời gian trên, cả bố mẹ chồng mình đều có vay tiền tụi mình. Lúc vay đều nói vay để làm ăn (tổng 2 ngươi vay gần 100 triệu) và thú thực không thấy trả.

 

Hiện mẹ chồng mình đang tiếp tục vay, vì nói làm xây dựng cứ phải tự ứng trước rồi sau mới trả sau.... Tụi mình còn phải nuôi con, ông bà ngoại thì cưu mang đủ điều, ông bà nội thì không có điểm gì tốt. Hiện tại đã khốc liệt, tương lai còn mờ mịt hơn, khi số nợ của cả ông cả bà cứ nhân lên. Sổ đỏ thì không còn, bà mẹ chồng mình còn bảo cho nó nhân lên lấy hết nhà đi cho không ai còn gì nữa. Vì bà không muốn chia cho ông 1 xu nào. Con cái thì kệ, sau này vẫn phải có trách nhiệm với bố mẹ. Bà nói như vậy.

 

Mình thật sự không biết phải làm gì. Mình nói lên cũng biết chuyện này khó mà giải quyết, ai rơi vào tình trạng của mình chắc cũng không biết làm gì như mình. Mình mong được sẻ chia! Cảm ơn csty.

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chị chào em. Đọc những dòng chia sẻ của em, chị nhận thấy bản thân em thất vọng về bố mẹ chồng rất nhiều: từ văn hóa ứng xử trong gia đình, cho tới việc kinh tế, nhà cửa cũng đang rơi vào nguy cơ mất trắng. Nợ chồng nợ, bố mẹ chồng mâu thuẫn, mọi gánh nặng đè lên vai của vợ chồng em, điều đó khiến cho em cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn rất chia sẻ với em về nỗi bức xúc trong lòng em.


Em à, để mọi chuyện xảy ra như ngày hôm nay, thì những mâu thuẫn của bố mẹ chồng em đã kéo dài suốt nhiều năm và có lẽ họ đã không lựa chọn được giải pháp phù hợp, thay vào đó cả hai người đều có thái độ muốn buông chứ không muốn hàn gắn. Vợ chồng bất hòa, lỗi cũng chẳng của riêng ai, mà bản thân em qua quá trình về làm dâu, em cũng đã có những nhận định về tính cách của hai người. Nhưng điều khiến em cảm thấy không hài lòng nhất, đó là việc vợ chồng em đang phải gánh nợ cho bố mẹ chồng, mà số nợ ngày càng cấp số nhân.

 

Phận làm con, làm sao có thể làm ngơ được khi bố mẹ bất hòa, gặp khó khăn. Nhưng nếu như thực trạng này vẫn tiếp diễn thì cũng sẽ kéo theo vợ chồng em khó khăn theo. Ngoài chồng em ra, gia đình chồng em còn có anh chị em nào nữa không? Các em đã nghĩ đến phương án họp mặt gia đình, thậm chí mời thêm các bác, các cô chú, để hỗ trợ các em trong việc dàn xếp chuyện gia đình. Nếu như bố mẹ chồng em không thể ở được với nhau thì cũng nên mỗi người mỗi ngả, không nên sống chung rồi dằn vặt nhau. Cả bố cả mẹ em đều có công việc, tuy nhiên chỉ vì hờn trách nhau mà lại để cho tài sản không cánh mà bay, như vậy chẳng phải thật đáng tiếc bao nhiêu năm tháng công sức gây dựng sao.


Những tài sản có giá trị nhất, bố mẹ chồng em cũng đã cầm cố cả rồi. Những người có thể vay tiền, bố mẹ em cũng đã vay rồi. Để tránh tình trạng tiếp diễn, các em cũng nên gặp gỡ những người mà bố mẹ em có khả năng vay nợ để nói trước với người ta, tránh việc bố mẹ vay tiền và sử dụng không đúng mục đích. Thậm chí, các em cũng sẽ nói với bố mẹ là chỉ hỗ trợ bố mẹ phần nào đó thôi, bởi các em là vợ chồng trẻ, vẫn còn nhiều khó khăn, lại mới chỉ có một bé, các em còn lên kế hoạch sinh bé tiếp theo.


Em à. Chẳng ai được phép lựa chọn bố mẹ khi sinh ra, và như em nói chồng em cũng là một người tử tế, có trách nhiệm. Phải chứng kiến cảnh bố mẹ như thế này, chồng em chắc chắn cũng sẽ đau lòng lắm. Vì thế, càng trong hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng em hãy càng động viên nhau để hợp sức với nhau cùng vực lại kinh tế gia đình. Ngừng trách móc bố mẹ chồng vì có nói gì đi chăng nữa mọi việc cũng không thay đổi được. Mong rằng sợ chồng em sẽ sát cánh bên nhau và vượt qua được những khó khăn này em nhé!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, chia tay, một lần, cứng ngắt, tiếp tục, nói chuyện, tâm sự, quay lại, gia đình, ngày giờ.
Hôm đó em xuống nhà anh ấy chơi thì 2 đứa có làm chuyện ấy; nhưng đang trong cuộc thì anh ấy nói...
khó khăn, tha thứ, chấp nhận, thời gian, tổn thương, hạnh phúc, rào cản, thay đổi, cửa sổ tình yêu
...Trong lòng anh rất đau xót khi biết người ta đã hại em ra nông nỗi này. 1 người con gái rất...
ngoại tình, cả hai đều có gia đình, không thể từ bỏ, quá giới hạn, nhớ quá nhiều
Thức tỉnh muốn ngăn chặn và dừng mọi việc lại không để ảnh hưởng và phá vỡ những gì đang có. Cố...
Đồng tính Nữ, Tình yêu đồng tính, chia tay, tình yêu đồng tính nữ, cua so tinh yeu
Nói đến đó thì chị nổi đoá, đập đồ khắp nơi và chị nói ừ đúng, "tao ngọt ngào với người ta...
chồng đánh, vợ đang mang thai, nhà chồng bạc bẽo, mẹ chồng ép ly hôn
Tôi cũng chán nên thôi đồng ý li hôn và sang lại shop bế con về Nha Trang với gia đình mình. tôi...
ngoại tình, ly hôn, phản bội, nói xấu nhau, không còn yêu, khó hiểu
Sau 2 năm tụi em bắt đầu nhắn tin cho nhau, nhưng cũng chỉ là tin nhắn hỏi thăm, chọc ghẹo ở mức...
nghi ngờ tình cảm, bạn trai tiết kiệm, ga lăng, lợi dụng tình cảm, lợi dụng tình dục, băn khoăn, lo lắng
Mặc dù bằng tuổi nhau và tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh ấy có vẻ trưởng thành hơn em rất nhiều....
yêu đơn phương, lạnh nhạt, bị từ chối, theo đuổi tình yêu, không muốn yêu
Rồi em có tỏ tình với cô ấy. Cô ấy nói cũng có tình cảm với em nhưng chưa đồng ý nhận lời làm...
tôn trọng, lễ phép, cái tôi, sửa lỗi, khắc phục, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu.
Lúc sau đi chơi em có bảo thì anh bạn em vẫn không thấy mình sai hay vô lễ gì cả. Anh ấy bảo bạn...
bạn trai, từ chối thẳng thừng, chán nản, thích người khác, hỏi thăm, bị block
Em chưa kịp nói gì thì bạn ấy nói rằng bạn ấy có crush rồi, biết được như vậy nên em quyết định...
Nội dung khác
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức
Có nên dùng giảm cân khi đang uống thuốc tránh thai?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên. Em đang định dùng thuốc...
26/7/2021 - Tư vấn