Hiện tại đã khốc liệt, tương lai còn mờ mịt hơn, khi số nợ của bố mẹ chồng cứ nhân lên...

Bố mẹ chồng mình là người thích tiêu sài hoang phí, nghề nghiệp không ổn định, lương thấp, không có bất kì khoản tiết kiệm nào. Bố chồng mình nhận thức kém, cổ hủ, năng lực bản thân kém.

Xin chào Cửa sổ tình yêu.

 

Mình năm nay 29 tuổi, là con dâu trong 1 gia đình phức tạp. Chồng mình là người tử tế, có trách nhiệm, không quá giỏi giang nhưng có thể kết hợp làm ăn cùng vợ tốt, tạo kinh tế ổn. Bố mẹ chồng mình là người thích tiêu sài hoang phí, nghề nghiệp không ổn định, lương thấp, không có bất kì khoản tiết kiệm nào. Bố chồng mình nhận thức kém, cổ hủ, năng lực bản thân kém. Là đàn ông nhưng cái bóng điện không biết thay, hay rượu chè, đánh đề, thấy vợ kiếm tiền tốt hơn hoặc giỏi hơn thì tìm cách hạ bệ bằng cách vu cho ngoại tình... hiện ông làm bảo vệ.

 

Mẹ chồng mình tính cách đàn ông, thích giao tiếp, thích đi lại nhiều, quan hệ với nhiều người, làm thầu xây dựng nhưng không biết vun vén, có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, có thể mai chết đói nhưng hôm nay phải ăn chơi tiêu sài không kém ai. Tính cách thanh niên, đồng bóng, bốc đồng... Mình trước đây là giáo viên nhưng nay đã nghỉ ở nhà cùng chồng kinh doanh. Thu nhập khá. Có mua được nhà, mua được xe.

 

Tụi mình có 1 con gái, từ khi sinh ra đã ở nhà ông bà ngoại, ông bà ngoại nuôi, vợ chồng mình sống cùng ông bà ngoại. Lý do về ngoại sớm vì khi mình đẻ, bà nội không muốn trông cháu vì bà quen bay nhảy bên ngoài, trong khi mình đang bị trầm cảm sau sinh. Vậy là được 5 ngày tụi mình về ngoại. Nhờ ông bà ngoại nên tầm 1 năm mình ổn lại, đi làm lại cùng chồng. Cuộc sống bọn mình hoàn toàn ổn cho tới khi: bố chồng mình ngoại tình.

 

bố mẹ chồng nợ nần, bố chồng ngoại tình, gánh nợ nhà chồng

 

Trong thời gian ngoại tình ông vay tiền ở quê nhiều, vay tiền bạn bè, tất cả mọi người và không có khả năng trả. Mẹ chồng mình bị phản bội nên quyết tâm trả thù, bà tìm cách để ông không sống nổi phải đi ra ngoài ở. Khi ông ra ngoài ở với người phụ nữ khác thì ở đâu bà báo chính quyền tới đó, để ông không ở được phải quay về nhà. Về nhà bà lại đuổi đi. Chuyện phức tạp hơn nữa khi mẹ chồng mình lấy sổ đỏ cầm xã hội đen để có tiền cho vay nặng lãi. Giờ nếu tính cả nợ cả lãi thì cái nhà đã mất trắng rồi. (Vay người này cho người kia, rồi người vay biến mất, mẹ mình ôm nợ).

 

Ông bà không thể li dị, tải sản thì đang rắc rối. Cộng thêm 2 người nhận thức kém lại ghê gớm, không ai nhịn ai. Có những lần họ còn cầm dao doạ dẫm nhau, gọi con cái về chứng kiến, gọi công an bắt nhau. Công an họ cũng lại gọi chồng mình (con cả) lên để bảo chồng mình tự xử lý. Nợ nần chủ nợ cũng gọi chồng mình lên. Ở quê nợ bố mình nợ họ cũng gọi chồng mình. Trong thời gian trên, cả bố mẹ chồng mình đều có vay tiền tụi mình. Lúc vay đều nói vay để làm ăn (tổng 2 ngươi vay gần 100 triệu) và thú thực không thấy trả.

 

Hiện mẹ chồng mình đang tiếp tục vay, vì nói làm xây dựng cứ phải tự ứng trước rồi sau mới trả sau.... Tụi mình còn phải nuôi con, ông bà ngoại thì cưu mang đủ điều, ông bà nội thì không có điểm gì tốt. Hiện tại đã khốc liệt, tương lai còn mờ mịt hơn, khi số nợ của cả ông cả bà cứ nhân lên. Sổ đỏ thì không còn, bà mẹ chồng mình còn bảo cho nó nhân lên lấy hết nhà đi cho không ai còn gì nữa. Vì bà không muốn chia cho ông 1 xu nào. Con cái thì kệ, sau này vẫn phải có trách nhiệm với bố mẹ. Bà nói như vậy.

 

Mình thật sự không biết phải làm gì. Mình nói lên cũng biết chuyện này khó mà giải quyết, ai rơi vào tình trạng của mình chắc cũng không biết làm gì như mình. Mình mong được sẻ chia! Cảm ơn csty.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chị chào em. Đọc những dòng chia sẻ của em, chị nhận thấy bản thân em thất vọng về bố mẹ chồng rất nhiều: từ văn hóa ứng xử trong gia đình, cho tới việc kinh tế, nhà cửa cũng đang rơi vào nguy cơ mất trắng. Nợ chồng nợ, bố mẹ chồng mâu thuẫn, mọi gánh nặng đè lên vai của vợ chồng em, điều đó khiến cho em cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn rất chia sẻ với em về nỗi bức xúc trong lòng em.


Em à, để mọi chuyện xảy ra như ngày hôm nay, thì những mâu thuẫn của bố mẹ chồng em đã kéo dài suốt nhiều năm và có lẽ họ đã không lựa chọn được giải pháp phù hợp, thay vào đó cả hai người đều có thái độ muốn buông chứ không muốn hàn gắn. Vợ chồng bất hòa, lỗi cũng chẳng của riêng ai, mà bản thân em qua quá trình về làm dâu, em cũng đã có những nhận định về tính cách của hai người. Nhưng điều khiến em cảm thấy không hài lòng nhất, đó là việc vợ chồng em đang phải gánh nợ cho bố mẹ chồng, mà số nợ ngày càng cấp số nhân.

 

Phận làm con, làm sao có thể làm ngơ được khi bố mẹ bất hòa, gặp khó khăn. Nhưng nếu như thực trạng này vẫn tiếp diễn thì cũng sẽ kéo theo vợ chồng em khó khăn theo. Ngoài chồng em ra, gia đình chồng em còn có anh chị em nào nữa không? Các em đã nghĩ đến phương án họp mặt gia đình, thậm chí mời thêm các bác, các cô chú, để hỗ trợ các em trong việc dàn xếp chuyện gia đình. Nếu như bố mẹ chồng em không thể ở được với nhau thì cũng nên mỗi người mỗi ngả, không nên sống chung rồi dằn vặt nhau. Cả bố cả mẹ em đều có công việc, tuy nhiên chỉ vì hờn trách nhau mà lại để cho tài sản không cánh mà bay, như vậy chẳng phải thật đáng tiếc bao nhiêu năm tháng công sức gây dựng sao.


Những tài sản có giá trị nhất, bố mẹ chồng em cũng đã cầm cố cả rồi. Những người có thể vay tiền, bố mẹ em cũng đã vay rồi. Để tránh tình trạng tiếp diễn, các em cũng nên gặp gỡ những người mà bố mẹ em có khả năng vay nợ để nói trước với người ta, tránh việc bố mẹ vay tiền và sử dụng không đúng mục đích. Thậm chí, các em cũng sẽ nói với bố mẹ là chỉ hỗ trợ bố mẹ phần nào đó thôi, bởi các em là vợ chồng trẻ, vẫn còn nhiều khó khăn, lại mới chỉ có một bé, các em còn lên kế hoạch sinh bé tiếp theo.


Em à. Chẳng ai được phép lựa chọn bố mẹ khi sinh ra, và như em nói chồng em cũng là một người tử tế, có trách nhiệm. Phải chứng kiến cảnh bố mẹ như thế này, chồng em chắc chắn cũng sẽ đau lòng lắm. Vì thế, càng trong hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng em hãy càng động viên nhau để hợp sức với nhau cùng vực lại kinh tế gia đình. Ngừng trách móc bố mẹ chồng vì có nói gì đi chăng nữa mọi việc cũng không thay đổi được. Mong rằng sợ chồng em sẽ sát cánh bên nhau và vượt qua được những khó khăn này em nhé!

CửaSổTìnhYêu
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
gia đình, đau khổ, mệt mỏi, hôn nhân, ngoại tình, lựa chọn, cửa sổ tình yêu.
Ngày con em mất, em đau đớn đến tột cùng; còn anh lại thản nhiên như chuyện bình thường, anh vẫn...
lo lắng tình yêu, bảy tỏ, trách móc, chủ động, tin tưởng, níu kéo
Sau khoảng thời gian nói chuyện thấy cô ấy là cô gái ngoan sống rất tình cảm nên 2 người nói...
day dứt, mẹ đi lấy chồng, con gửi nhà ngoại, chăm con chồng, có thai con chung
Cuối năm 2019, em quyết định đi thêm bước nữa, và đã thỏa thuận trước với chồng mới và gia đình...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, lừa dối, tình bạn, món nợ ân tình, chân thật
Rồi có 1 hôm, do em và anh ấy cùng đi ăn chung và qua ngày mai bị ngộ độc thức ăn, anh ấy ở trọ...
tình yêu, chinh phục, tỏ tình, nghiêm túc, thanh mai trúc mã, quan tâm, cố gắng
Tình yêu đơn phương ấy cứ kéo dài cho đến khi cô ấy học lớp 9 thì cô ấy biết là em yêu cô ấy và...
ổn định, hạnh phúc, cặp bồ, stress, tha thứ, chồng ngoại tình, bij bồ tố cáo, suy sup
Anh che đậy quá hoàn hảo , sáng ngồi xe cùng vợ đi làm, chiều đón vợ về cùng, chỉ thỉnh thoảng...
quan hệ với chị dâu, tiếp tục hay dùng lại, cửa sổ tình yêu, loạn luân, tòm tem, chị dâu, em chồng
Giờ 3 anh em làm cùng nhau, em lại ngủ gần giường anh chị chỉ cách mỗi cái màn mỏng...
cua so tinh yeu, chia tay, chấp nhận, lựa chọn, kết thúc, món quà cuối, trân trọng, yêu thương.
Trong xã hội em là người thành công, trong tình yêu dù em chân thành, cố gắng em mãi thất bại. Em...
chồng ngoại tình, ly hôn, lo lắng con cái, hàn gắn tình cảm, chia tay, chồng có bồ, hôn nhân tan vỡ.
Qua tin nhắn thì hai người đã quen nhau được 2 năm. Khoảng 8 tháng trước em đã ba mặt một lần,...