Hóa ra cuộc sống hôn nhân lại như địa ngục thế này đây...

Bé khóc em ẵm lên thì nói sao không bỏ xuống võng đưa ngủ, em để xuống võng bé khóc thì nói em không biết thương con. Oan ức quá.

Chào chương trình. Em ở bên chồng, chồng em đi làm, em ở nhà cùng con và ba mẹ chồng. Lúc mới sinh mình cần chồng quan tâm nhiều hơn, nhưng chồng em thì làm về vô nựng con rồi đi ngủ hoặc bấm điện thoại, có lúc chẳng bận tâm đến 2 mẹ con, chẳng hỏi han vợ có đau hay ăn cơm chưa, mọi thứ đều không có.

 

Chăm con ban đầu mẹ chồng rước về còn chăm phụ em sau đó cũng chỉ 1 mình em, cữ mệt mỏi vì sinh con đầu lòng lại thấy chồng hờ hững lạnh lùng em thấy cô đơn vô cùng, không ngày nào mà em không khóc, khóc xong rồi cũng ôm con vào lòng cho đỡ tủi. Cách chăm con của em và mẹ chồng lại khác nhau, nên xảy ra nhiều mâu thuẫn đồng thời em sợ em bị trầm cảm khi sinh con nên em xin mẹ chồng cho em về bên nhà chơi. Mẹ chồng không cho em ẵm bé đi đâu hết và càng ngày lại càng mâu thuẫn.

 

Hôm ấy em về nhà, vợ chồng em có cãi nhau, em đòi ở nhà em luôn, em không về. Mẹ chồng em đón xe lên chở bắt cháu về, không cần em, và rồi em cũng phải về vì con. Vì em mất mẹ nên thiệt thòi so với người khác, và gần đây xảy ra mâu thuẫn. Con em bị hăm háng nên em xức thuốc trị hăm mà bệnh viện bán với em xức phấn. Mẹ chồng em lại không cho bắt phải xức cây mù u. Em thấy xức cây đó không khô mà ướt hoài nên em xức phấn tiếp. Vì bị hăm nên bé khó chịu khóc hoài, đang ngủ bé khóc. Em ẵm dỗ bé thì mẹ chồng lại ẵm và bắt đầu la em, nói là em cấm đầu xức phấn hoài, em mới giải thích là em thấy xức không khô nên xức phấn. Mẹ chồng nói em cãi lời, nói không nghe, nói 1 tiếng cãi 1 tiếng. Nói em con khóc không dỗ không xót con không thương con, tập cho con khó, tối ngày ôm ấp bé.

 

Em nói với mẹ chồng đừng nói oan cho em. Và cứ thế mẹ chồng lại chửi em hơn và ba chồng em cũng bênh vực mẹ chồng. Em chỉ biết khóc tủi thân, muốn trả lời mà cố gắng kiềm chế. Em xin nói thêm ban ngày em chăm bé, có lúc mẹ chồng muốn ẵm cháu thì ẵm bé, còn tối thì bé ngủ với mẹ chồng em, em cũng vẫn để cho ngủ, vậy mà mẹ chồng em nói em ôm ấp, ẵm bé thì nói ôm ấp. Bé khóc em ẵm lên thì nói sao không bỏ xuống võng đưa ngủ, em để xuống võng bé khóc thì nói em không biết thương con. Oan ức quá.

 

quan tâm, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, tôn trọng, lắng nghe, tủi thân, cửa sổ tình yêu

 

Chồng em làm về mẹ chồng mách liền nói em này kia thậm chí cấm chồng em bước chân về nhà em nếu về thì bước chân ra khỏi nhà luôn. Có ai nuôi bé mà tối đi tắm nói là giờ nào tắm cũng được. Ai nuôi con cũng muốn con khoẻ con lớn. Mẹ chồng em thì nói bé mê chơi không bú ốm nhách. Lúc nào cũng nói kì này ốm nữa rồi không lên kí rất nhiều ạ.

 

Còn cơm nước mẹ chồng em nấu. Sáng đến chiều chỉ có thịt kho. Mẹ chồng kêu ăn đỡ đi, rồi chiều tối chồng em sắp về thì lại nấu cơm ngon. Em nói chồng em thì chồng vẫn bênh mẹ. Em bệnh đi khám mẹ chồng kêu đi xe bus đi, chồng em cũng vậy, không chở cũng không đưa tiền. Em tự thân lo mọi thứ, vậy mà chồng em nghỉ đi nhậu đi câu cá, mẹ chồng cũng nói qua loa rồi thôi.

 

Từ lúc xảy ra mâu thuẫn lần 2 em với mẹ chồng không nói chuyện với nhau. Em nói cho chồng em hiểu nỗi lòng của em. Chồng em nói giận mẹ coi như giận tôi, sống với nhà tôi vậy mà nói tới nói lui gặp gia đình khác rồi biết. Từ lúc cưới về làm không đưa tiền em, thậm chí em lãnh tiền bảo hiểm rồi mọi thứ sữa tã quần áo em đều lo hết. Đi đâu em cũng không yên tâm để bé ở nhà. Bây giờ em rối em cần lời khuyên ạ. Em định bắt taxi về nhà em, rồi gia đình em sẽ nói chuyện thẳng thắn, rõ ràng, và nếu có thể vợ chồng em sẽ đi đến giai đoạn li hôn.

 

Và em chấp nhận vì dường như anh không thương em, thương con thậm chí không quan tâm đến nên em nghĩ như vậy sẽ tốt hơn. Sống mà như địa ngục chẳng nói chuyện với ai ngoài con. Họ chỉ thương lo cho con họ thôi, còn em thì kệ muốn làm gì làm. Em cần lời khuyên của chuyên gia ạ. Vợ chồng em quen nhau 4 năm và cưới nhau hơn 1 năm ạ. Bé em nay 3 tháng rưỡi rồi ạ.

 

Em xin chuyên gia cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Qua chia sẻ của em chúng tôi hiểu em đang cảm thấy bế tắc, mệt mỏi với mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu và sự thiếu cảm thông, thấu hiểu giữa vợ chồng với nhau. Những điều đó tác động khiến em nhiều khi muốn buông xuôi tất cả. Chương trình xin chia sẻ cùng em những khó khăn, trăn trở này.

 

Người ta vẫn nói 3 năm đầu của hôn nhân là giai đoạn khủng hoảng khi hai cá thể đang tìm cách thích nghi để hòa hợp với nhau hơn, là nàng dâu còn phải học cách hòa hợp với gia đình chồng và những mâu thuẫn trong giai đoạn đầu của hôn nhân là điều không thể tránh khỏi. Hôn nhân cũng không chỉ là màu hồng như lúc yêu mà còn rất nhiều nỗi lo toan khác như nỗi lo cơm áo gạo tiền, công việc, con cái, đối nội đối ngoại...

 

Thứ nhất, việc chồng em dường như không còn sự yêu thương và quan tâm vợ như trước từ lúc em sinh con khiến cho em cảm thấy tủi thân và khó chịu với chồng. Chúng tôi hiểu những mong muốn tình cảm trong lòng em, khi kết hôn ai cũng mong muốn có được một người bạn đời biết cảm thông, sẻ chia và yêu thương mình vì vậy khi chồng thiếu quan tâm thì những cảm xúc của em là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy nhiên, em đã bao giờ tìm hiểu lí do khiến chồng như vậy chưa? Hai em đã yêu nhau 4 năm trước khi kết hôn, lúc trước anh ấy đối xử với em như thế nào? Bản tính của anh ấy thiếu quan tâm như vậy hay do trong cuộc sống hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung khiến cả hai có sự bất đồng? Hoặc có lẽ anh ấy nghĩ rằng đã cưới và có con rồi thì không còn cần những cử chỉ quan tâm, hỏi han như lúc trước nữa mà chỉ cần kiếm tiền là được? Hay do đi làm về mệt mỏi quá, nghĩ rằng em và con ở nhà đã có mẹ chăm sóc nên yên tâm rồi, không còn lo lắng gì nữa?

 

Phụ nữ sau sinh, ở cữ tâm lý thường muốn được chồng quan tâm hơn hẳn những ngày thường, có khi nào anh ấy quan tâm tâm em theo một cách khác, có thể kín đáo nhưng sâu sắc hơn mà em không nhận ra? Và chính em đã có những hành động nào để thể hiện sự quan tâm của mình dành cho chồng? Bản thân chồng cũng phải chịu nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống, áp lực kinh tế, em có nghĩ rằng chồng mình cũng rất cần sự quan tâm chia sẻ của em hay không? Từ lúc em sinh con anh ấy có sự thay đổi như vậy, em đã góp ý, trao đổi với chồng về những vấn đề này chưa? Sau những lần chồng không quan tâm hoặc chê trách em thì em đã làm gì?

 

Thứ hai, mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở. Một trong những vấn đề khiến cho mẹ chồng nàng dâu “chiến tranh” với nhau là sự khác biệt trong việc nuôi dạy con/ cháu và. Sở dĩ có điều đó xảy ra chủ yếu là do khoảng cách giữa các thế hệ dẫn tới sự khác biệt trong quan điểm, cách thức nuôi dạy trẻ… Tuy nhiên cần phải nhìn nhận một điều rằng, mẹ chồng em là người thương con, thương cháu. Dù có thế nào, trong giai đoạn đầu sau sinh này, bà vẫn chăm sóc mẹ con em, nấu ăn chăm mẹ con em.

 

Trong việc chăm sóc trẻ, bản thân bà cũng là người từng trải, nên bên cạnh những hạn chế của thế hệ, bà cũng có rất nhiều kĩ năng, kinh nghiệm sống quý giá, vẫn còn giá trị, ý nghĩa với các thế hệ trẻ và bà cũng lo lắng và yêu thương cháu nên bà sẽ không làm gì có hại với cháu cả em ạ. Vì thế, nếu như em nhận thấy cách bà chăm sóc cháu về cơ bản cũng không nguy hại gì thì có thể chấp nhận và không nên căng thẳng trong vấn đề này, ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai mẹ con.

 

Tôi biết em có nhiều điều chưa hài lòng ở mẹ chồng, cho rằng bà chưa đúng ở điểm nào đó, nhưng em đã bao giờ bình tĩnh lắng nghe, cũng như nhìn nhận lại vấn đề? Nếu em cứ giữ thái độ thiếu khách quan, có những suy nghĩ tiêu cực, phiến diện về bà, phủ nhận tất cả những ưu điểm, phủ nhận tình yêu thương mà bà dành cho con cháu… thì điều đó chỉ khiến mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu ngày càng xấu đi, tình cảm vợ chồng rạn vỡ. Em cảm thấy mẹ chồng không yêu thương em, không cần em, mà chỉ lo cho cháu bà, nhưng chính em tự nhìn nhận mình có thật sự yêu thương bà, coi bà như mẹ ruột mình không? Mình là con, bà chưa cởi mở với mình thì hãy đối xử tốt với bà trước. Với sự chân thành, thấu tình đạt lý, khéo léo, kiên trì, biết đâu em và mẹ chồng sẽ tìm được tiếng nói chung, để thống nhất trong vấn đề dạy dỗ con/cháu, cũng như nhiều vấn đề khác để mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu tốt đẹp hơn.

 

Chồng em vừa làm con, vừa làm chồng sẽ rất khó xử với cương vị là người ở giữa. Vì thế sẽ vô cùng khó khăn nếu em muốn anh ấy bênh vực em trước những mâu thuẫn giữa em và mẹ chồng. Biết rằng những mong mỏi của em là chính đáng nhưng mọi chuyện cần được xử lý khéo léo, công bằng. Em có thể nhẹ nhàng chia sẻ với chồng, điều em cần nhất là được anh ấy hiểu, động viên hơn là đứng ra bênh vực trước mặt mẹ, nói với chồng về những lo lắng, bất an của bản thân về những điều xảy ra trong cuộc sống. Em cần nhìn mọi thứ ở cả hai mặt, ví dụ như khi em nhìn nhận mẹ chồng vì thương con thương cháu mới hành xử như vậy chứ không phải đổ oan cho em, và nhiều chuyện xảy ra cũng là ngoài ý muốn chứ không phải xét nét hay cố tình bắt lỗi.

 

Mỗi người nhường nhịn nhau một chút, đặt mình ở vị trí của người khác một chút thì mọi chuyện sẽ dễ giải quyết hơn là cứ để cái tôi lên cao rồi lại nhận toàn bộ ấm ức về mình. Mọi thứ cần có thời gian, dần dần sự cởi mở, chân thành trong cách chia sẻ của em sẽ là cách để chồng từ từ tiếp nhận và có sự nhìn nhận để thay đổi em ạ. Bên cạnh đó, em nên cân nhắc san sẻ việc chăm con với chồng, lên kế hoạch công việc để phân công, chia sẻ với chồng, khích lệ, khen ngợi để chồng có thêm động lực làm việc. Em cũng nên chú ý hơn nữa đến bản thân bằng cách chăm chút hơn nữa tới hình thức, cách ăn mặc, cũng như dành chút thời gian nói chuyện với bạn bè thân thiết để giải tỏa stress, thoải mái hơn.

 

Thứ ba, bản thân em cũng cần xem xét mình có thiếu sót gì không? Hai em mới kết hôn 1 năm, khoảng thời gian đầy sóng gió này có thể ai cũng phải trải qua. Hi vọng hai vợ chồng em thẳng thắn nhìn ra lỗi lầm, sự khác biệt của mình và cố gắng sửa sai, khắc phục để giữ cuộc hôn nhân này, để không phải đưa ra quyết định dừng lại khi mới bắt đầu đời sống hôn nhân.

 

Cuộc sống giữa bộn bề lo toan, chẳng ai cảm thấy thực sự hài lòng hay mọi chuyện luôn diễn ra suôn sẻ. Cuộc sống hôn nhân muốn hạnh phúc cần sự nỗ lực vun vén, kiên trì cũng như sự yêu thương tôn trọng của cả hai dành cho nhau. Nếu sau những chia sẻ cũng như nỗ lực của em mọi thứ thay đổi là một điều đáng mừng. Còn nếu mọi thứ vẫn không tốt lên thì em cũng cân cân nhắc cho chồng và bản thân mình một khoảng thời gian để cùng suy nghĩ xem mục đích hôn nhân của cả hai có đạt được và có hướng đi rõ ràng cho tương lai. Việc ly hôn là điều không ai muốn nhưng khi hai người đã hết tình cảm, sự tôn trọng cũng như không còn cách nào để giải quyết mâu thuẫn thì ly hôn là giải pháp để giải thoát cho cả hai.

 

Làm sao để tiếp tục mới khó còn việc buông bỏ thì quá dễ dàng. Vậy nên em hãy cân nhắc thật kĩ luỡng truớc khi quyết định từ bỏ. Đừng để bản thân phải hối tiếc vì những quyết định vội vàng, cảm tính em nhé. Hi vọng với những chia sẻ của chương trình em sẽ đưa ra được những quyết định sáng suốt trong cuộc hôn nhân của mình.

 

Chúc em và con những điều tốt lành nhất.

tình yêu, hy sinh, vô trách nhiệm, lười nhác, thói quen hưởng thụ, cờ bạc, lô đề, thiếu tôn trọng, vô tâm
Vì anh không hợp gì với mẹ chồng em nên nhiều lần vợ chồng em có làm gì thì bà cũng không ngó...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tâm sự tình cảm,tình yêu, thất tình, tâm lý, gia đình ngăn cản, tình tay ba, chấp nhận, ích kỉ, cươi vì nghĩa vụ, nhắn tin, chọc ghẹo, lựa chọn, quyết định
Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe...
tỏ tình, tiếp tục theo đuổi, tặng hoa, chinh phục, hình thức
Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không muốn có tình...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
ngoại tình, căm hận, ly hôn, trả thù, đau khổ, day dứt, csty, cuasotinhyeu.vn , tư vấn, 19006802
Gần đây anh ta công khai quan hệ với 1 cô gái đã học xong chỉ chờ nhận bằng nhưng lại không về...
tâm lý, cáu gắt, mắg chửi, la mắng, tổn thương, ức chế, giận dỗi, bực tức, ngôn từ, yêu thương, chơi game, cửa sổ tình yêu
Lúc nào cháu cũng gán cái mác THẰNG KHÙNG, THẰNG CHÓ, MÀY CHƠI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH NHIỀU RỒI...
tình yêu, vượt rào, quan hệ tình dục, thuyết phục, quyết tâm
Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy...
Nội dung khác
viên thuốc, bổ sung, Estrogen, tự nhiên, cửa sổ tình yêu.
Phụ nữ sau tuổi 35, nồng độ estrogen trong cơ thể bắt đầu suy giảm, gây ra nhiều triệu chứng ảnh...
15:02 - Tin tức
cố gắng, đau khổ, tình cảm, sửa đổi, níu giữ, buông bỏ, cửa sổ tình yêu
Còn với em, bạn trai em muốn chia tay bởi lí do: không còn cảm giác yêu em nữa, khi đi bên em cảm...
20:02 - Tư vấn
mang thai, vòng tránh thai, biện pháp tránh thai, tử cung, hiệu quả, cuasotinhyeu.
vợ em đặt vòng tránh thai ba năm nay mà giờ vợ nói vòng bị lệch nên có thai
07:05 - Tư vấn
cho tay, âm đạo, dịch nhầy, mang thai, nguy cơ, cuasotinhyeu.
Cho em hỏi mới đây sau dằn co chống cự thì bạn trai em có cho tay vào vùng kín của em, hơi sâu...
17:03 - Tư vấn
Hình dáng bàn tay của bạn như thế nào, điều đó tiết lộ rất nhiều điều về con người bạn
Hãy xòe bàn tay của mình ra và xem bàn tay bạn giống bàn tay nào nhất nhé!
15:05 - Tin tức
viêm nhiễm, điều trị, dùng thuốc, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Tôi bị viêm đường tiết niệu uống thuốc mãi không khỏi, khám bác sĩ đa khoa tỉnh kết luận có vi...
14:42 - Tư vấn
dậy thì, nổi cục dưới vú, sưng, chạm vào đau, u lành tính, hạch, cuasotinhyeu
Em là nam năm nay 20 tuổi, em phát hiện qua tuổi dậy thì rồi mà em vẫn bị có 1 cục to bằng núm vú...
11:05 - Tư vấn
hôn nhân cận huyết, cùng huyết thống, ba đời, chú cháu họ
Sau này em mới biết được cô ấy là cháu mình, tức là bà nội của cô ấy là bác em. Mẹ em và bác là...
08:05 - Tư vấn
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, dấu hiệu trầm cảm, làm sao để biết các cung hoàng đạo đang buồn, cua so tinh yeu
Có thể những câu nói ấy với bạn chỉ là câu nói bình thường nhưng với họ, đây chính là sự báo động...
20:02 - Tin tức