Hoảng loạn trong chuyện chăn gối với chồng vì người em yêu tha thiết không phải anh ấy...

Mấy anh em thành 1 nhóm khá thân, rồi anh ấy quan tâm, chia sẻ; em lại thiếu thốn tình cảm từ nhỏ vì mẹ em mất năm em 8 tuổi, rồi cứ như 1 vòng xoáy chúng em cuốn vào nhau lúc nào không hay.

Chào chương trình cửa sổ tình yêu! Năm nay em 31 tuổi, đã lập gia đình năm 23 tuổi (năm 2010) chồng em hơn em 10 tuổi và 2 vợ chồng kết hôn trong 4 tháng quen nhau.

 

Năm 2012, em theo học lớp Đại học tại chức tổ chức tại địa phương và rồi như định mệnh, năm thứ 3 của ĐH 1 người đàn ông hơn em 9 tuổi cũng học cùng em, lại cùng ngành, nhà ở quê của anh ấy thì cách nhà em 3,4km thôi; nhưng hiện tại gia đình anh ấy sống cách em hơn 200km, là một Giám đốc chi nhánh trên huyện Miền núi. Anh ấy đã có vợ và 2 con. Ban đầu, anh em chơi thân với nhau, anh trai anh ấy và anh trai em cũng học cùng lớp tại chức. Mấy anh em thành 1 nhóm khá thân, rồi anh ấy quan tâm, chia sẻ; em lại thiếu thốn tình cảm từ nhỏ vì mẹ em mất năm em 8 tuổi, rồi cứ như 1 vòng xoáy chúng em cuốn vào nhau lúc nào không hay.

 

Anh ấy là 1 người đàn ông đáng mơ ước của biết bao cô gái: đẹp trai, thông minh, ngoại giao giỏi và đầy nghị lực. Còn em cũng không phải là 1 người đỏng đảnh, em khá trầm tính trong lớp, trong nhóm cũng thế nhưng lại là 1 người rất chăm lo cho gia đình, chồng con. Thế nhưng, thời gian trôi đi 2 chúng em không những không chấm dứt được tình cảm mà ngày càng dấn sâu vào hơn.

 

Năm 2017, bọn em đã tốt nghiệp ĐH, nhưng đến nay đã 3 năm chúng em quan hệ với nhau. Do đặc thù công việc nên mỗi tháng anh ấy về xuôi 1 lần, có những tháng có việc đột xuất thì về 2 lần, và dĩ nhiên mỗi lần về đó chúng em đều gặp nhau. Và kết quả của tình yêu vụng trộm này là cậu con trai em mới sinh được 5 tháng. Khi mang bầu em biết rõ là con của anh ấy chứ không phải của chồng em, em đã nói với anh ấy và em quyết định sinh con; còn anh ấy cũng rất tôn trọng quyết định của em. Và điều khiến em phải tìm đến chương trình là em thấy mình yêu anh ấy quá nhiều! Người em yêu thật lòng, yêu sâu sắc là anh ấy chứ không phải chồng em.

 

Em cảm thấy hạnh phúc, bình yên bên anh ấy, được trân trọng, lắng nghe và thấu hiểu mọi nỗi niềm trong lòng. Yêu đến nỗi dù đã 3 năm, nhưng mỗi lần về rồi anh ấy đi là em phải mất mấy ngày không ngủ được, mất mấy ngày mới quen được cái gọi là phải xa nhau. Và giờ chúng em như vợ chồng, mỗi ngày nhắn tin, gọi điện,.... nhưng gần như đêm nào em cũng khó ngủ và khóc vì nhớ anh ấy. Cảm thấy yêu 1 người rất nhiều mà không phải là chồng mình, không được ở bên mà hằng ngày vẫn phải dối lòng với gia đình nhỏ của mình cảm giác tủi thân. Trong khi chồng em là 1 người cộc cằn, thô lỗ, không quan tâm chia sẻ cùng vợ, làm em thực sự hoảng loạn trong chuyện chăn gối, em không còn cảm giác với chồng thậm chí rất sợ khi vợ chồng quan hệ.

 

ngoại tình, lựa chọn, tổn thương, lừa dối, phản bội, công bằng, cửa sổ tình yêu

 

Về mối quan hệ ngoài luồng của em, cả 2 đều rất tôn trọng gia đình của nhau, vì chơi thân cùng nhau nên mỗi gia đình của 2 bên đều thân và biết rõ về nhau, đặc biệt là em gái anh ấy rất thân với em, kém em 4 tuổi, và có chuyện gì cũng tâm sự với em. Năm ngoái, lần anh ấy đi công tác bên Thái Lan, em ấy vào máy tính của anh ấy tại phòng làm việc có đọc được những tin nhắn của chúng em trên zalo, nhưng rồi em ấy đến giờ vẫn bình thường với em, vẫn rất quý, vẫn tâm sự...

 

Vợ anh ấy cũng có lần đọc được tin trên zalo; nhưng chỉ là tin bình thường và em nghe nói có ghen, nhưng khi gặp em chị ấy bình thường và em sinh con chị ấy vẫn tới thăm, có những lần còn gọi điện cho em tâm sự. Gia đình anh ấy thì ai cũng biết em và rất quý em. Bởi vì em là 1 con người bản chất tốt, nhiệt tình hay giúp đỡ mọi người dù lạ hay quen. Có lần, mẹ anh ấy phải đi viện, em gái anh ấy đã gọi em lên đưa bà đi khám và nhập viện!...


Thực sự thì để trả lời được cho mối quan hệ của chúng em thì rất khó vì cả 2 đều rất yêu nhau, không bao giờ có ý định phá hoại gia đình của nhau, và chúng em đến với nhau cũng là yêu nhau chứ không phải vì bất kì điều gì hay có nhu cầu tình dục vì trước khi quan hệ tình dục với nhau, chúng em có thời gian dài chia sẻ cùng nhau, cảm thấy hiểu nhau và được trân trọng với cái được gọi là được sống trong tình yêu thực sự!


Em không biết được nếu cứ kéo dài như thế này sẽ ra sao? Có những lần em quyết tâm dừng lại; nhưng anh ấy không đồng ý và bản thân em cũng không làm được. Có thời gian em nhớ anh ấy quá mà sụt còn 42kg. Và mỗi lần chồng cáu gắt, vô tâm em lại nhớ lại nghĩ lại ước giá như... và thực sự thì nghĩ đến vợ chồng anh ấy em có ghen, nhưng em nén hết trong lòng và chỉ biết khóc. Và em sợ sau này khi con trai em lớn lên anh ấy đòi nhận con, thì em sẽ không biết như thế nào! Gia đình chồng em lại là 1 gia đình có địa vị chức quyền trong XH, toàn Công an và quân đội....

 

Thực sự, thì cả 2 chúng em không ai muốn dừng lại và cũng không ai muốn mối quan hệ này bị lộ. Em mong nhận được tư vấn của chương trình. Em xin chân thành cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm lời tâm sự về cho chương trình. Có lẽ lúc này đây em đang cảm thấy buồn, lo lắng và bối rối khi em và người em có tình cảm đang ở trong vị thế là người thứ ba của nhau, có cả con riêng mặc dù cả hai bên đều đã có chồng con, có gia đình nhỏ của mình. Tôi chia sẻ với em phần nào những cảm xúc em đang phải trải qua lúc này. Sau đây là đôi dòng tâm sự cùng câu chuyện của em.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, em thực sự yêu người thứ ba này, ở bên họ “em cảm thấy hạnh phúc, bình yên bên anh ấy, được trân trọng, lắng nghe và thấu hiểu mọi nỗi niềm trong lòng”; còn với em thì chồng em là người “cộc cằn, thô lỗ, không quan tâm chia sẻ cùng vợ, làm em thực sự hoảng loạn trong chuyện chăn gối, em không còn cảm giác với chồng thậm chí rất sợ khi vợ chồng quan hệ”. Tôi băn khoăn không biết mối quan hệ giữa em và chồng trước khi em và anh này có tình cảm với nhau thì như thế nào? Lúc ấy anh ấy có phải là một người cộc cằn, thô lỗ, không quan tâm chia sẻ cùng vợ, làm em thực sự hoảng loạn trong chuyện chăn gối không; hay những suy nghĩ, cảm giác này xuất hiện khi em bắt đầu quen và có tình cảm với người anh cùng lớp đại học?

 

Thực tế, mỗi người sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau trong cách lựa chọn chồng, lựa chọn người yêu; nhưng ta phải chấp nhận một điều rằng, chẳng có ai là người hoàn hảo; kể cả em, chồng em hay người đàn ông mà em đang quen. Với nhiều người, khi ta yêu nhau, tìm hiểu nhau mọi thứ đều tốt đẹp; nhưng khi ta về ở với nhau, mọi thứ tốt hay xấu đều trần trụi trước mắt ta. Lúc đó, thay vì nhìn vào những điểm tốt của đối phương để giữ gìn hạnh phúc gia đình, thì ta lại mang những điểm không hoàn thiện của đối phương đi so sánh với “chồng người ta”, “vợ người ta”.

 

Em gái à! Nhiều người vẫn nói rằng tình yêu không có lỗi; nhưng thực tế, nếu ta biết rõ tình cảm của mình có thể làm tổn hại đến nhiều người khác mà vẫn cố chấp duy trì nó thì đó là điều không nên. Em nên nhớ rằng, trên đời này, cái gì ta chưa có được cũng tốt, cũng hay; nhưng đến khi có được nhau rồi thì nhiều lúc mọi thứ lại không còn đẹp và mơ mộng như thế nữa. Em hãy cân nhắc thật kỹ để tìm ra cho mình một con đường. Mỗi người chúng ta, ai rồi cũng có đôi lúc tham lam, ích kỷ; muốn có được mọi thứ, muốn mọi chuyện diễn ra như mình mong muốn. Nhưng cuộc sống này lại công bằng với tất cả mọi người, không ai đáng phải chịu đựng sự phản bội, lừa dối của ai cả, kể cả chồng em hay vợ của đối phương.

 

Việc em nói rằng em có tình cảm với người thứ 3 này, em không sai, bởi vì tình cảm là những cảm xúc bên trong mỗi người, rất khó để ta có thể kiểm soát. Nhưng giá như em thấy em yêu họ, em cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh họ và em đấu tranh cho tình cảm đó, đấu tranh để được ở bên cạnh họ; và em cho chồng em, cũng như cho người vợ kia cơ hội được lựa chọn có chấp nhận được hay không, có muốn ở bên cạnh người chồng/ người vợ của mình nữa hay không thì mọi chuyện sẽ khác hơn. Còn đằng này, em muốn ở bên cạnh người em nói rằng em có tình cảm; nhưng hai em lại không muốn mất đi gia đình, như thế là tham lam, ích kỷ em à. Và có lẽ hai em cũng sẽ chẳng thể nào vui vẻ, hạnh phúc trọn vẹn khi chà đạp lên tình yêu thương và niềm tin của người khác như vậy.

 

Sự thật luôn luôn là sự thật, đến lúc cần biết thì sẽ có người biết, “cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra” nên nếu em không muốn ai biết về hành động của mình thì trừ khi em không làm thôi em ạ. Cho nên, nếu em vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ này theo kiểu ngoại tình như thế này thì sớm muốn gì mọi người cũng sẽ biết, đó có thể là chồng em, vợ người kia, con cái, bố mẹ, gia đình, bạn bè và rất nhiều người khác nữa. Mà ở xã hội Việt Nam em biết đấy, cách nhìn nhận của mọi người về những người ngoại tình nó nặng nề, khắc nghiệt như thế nào.

 

Trong thư em nói rằng, khi đọc được tin nhắn của em và chồng họ, người vợ kia mặc dù có ghen nhưng vẫn nói chuyện với em bình thường, thậm chí còn đến thăm hỏi em khi em sinh con nữa. Em nghĩ rằng với sự nhạy cảm của người phụ nữ thì người vợ kia có nghi ngờ về mối quan hệ giữa em và chồng họ? Việc họ ứng xử với em vẫn bình thường là do họ khờ dại, ngu ngốc; hay đấy là cách họ khéo léo giữ gìn gia đình của mình, và không muốn đánh mất đi những tình cảm thân thiết đã có giữa em và gia đình họ trước đây?

 

Có lẽ, lúc này em nên dành cho mình thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của mình, và cân nhắc thật kỹ để có thể đưa ra được quyết định phù hợp. Cuộc sống này là một chuỗi dài những sự lựa chọn, đã lựa chọn thì chấp nhận phải đánh đổi, được cái này mất cái kia chứ không nên trông chờ vào một sự hoàn hảo vừa có một gia đình hạnh phúc vừa có một tình yêu đẹp bên ngoài. Em có thể lựa chọn gia đình, em có thể lựa chọn tình yêu, điều đó không ai có thể phán xét em, bởi chỉ có em mới biết được bản thân mình cần gì, muốn gì và điều gì là tốt cho mình. Chỉ là em đừng tham lam, muốn có tất cả để rồi mất đi tất cả. Bởi nếu bây giờ em không lựa chọn, đến một lúc nào đó thì những người còn lại sẽ có quyền lựa chọn, lúc đó, sự mất mát đối với em sẽ lớn hơn rất nhiều.

 

Nếu tình yêu của hai em đủ lớn để có thể từ bỏ gia đình đến với nhau thì hai em có thể cân nhắc. Bởi cuối cùng cuộc đời mỗi người chúng ta chỉ là để đi tìm hạnh phúc thôi mà. Còn nếu tình cảm đó có, nhưng chưa đủ lớn để phải đánh đổi những điều khác thì có lẽ em nên quay về, tập trung vun vén cho gia đình, nhìn vào những điểm tốt của chồng, và góp ý giúp anh ấy ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

 

Khi em lựa chọn được cho mình hướng đi rồi thì em mới biết bản thân cần phải làm gì để có thể khắc phục được những khó khăn mình có thể gặp phải khi bước đi trên con đường đó. Không có điều gì ta không làm được, chỉ là ta có đủ quyết tâm thực hiện nó hay không. Em nói rằng em không quên được người thứ ba kia, nhưng em đã làm gì để có thể quên đi anh ấy? Để quên một người mình thực sự yêu, mình thực sự có cảm xúc không phải là điều dễ dàng. Nên nếu lựa chọn của em là gia đình thì em hãy lên cho mình một kế hoạch để quên đi người kia, và cũng cho mình thêm thời gian để cân bằng lại cuộc sống em nhé.

 

Chúc em sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
u nang buồng trứng, nang naboth, rách màng trinh, lo lắng, khả năng sinh sản, tình yêu, hạnh phúc, mặc cảm, khép mình
Năm 19 tuổi, trong một lần khám phụ khoa em đã phát hiện ra điều này và từ đó em rất mặc cảm. Lần...
đau khổ, tổn thương, hối hận, chấp nhận, tôn trọng quyết định, cơ hội bình an, cửa sổ tình yêu.
Mẹ em bảo em để yên cho anh ấy sống làm việc, để cho anh ấy lấy vợ hạnh phúc, sau em sẽ hạnh phúc...
cửa sổ tình yêu, ngăn cấm, tuyệt mệnh, chấp nhận, dừng lại, chia tay, tình cảm, thay đổi.
Mình cũng có lên mạng tra cứu và xem thầy để tìm hiểu về vấn đề này - sự thật là 2 mình kỵ tuổi...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, kết hôn, băn khoăn, tình yêu, không có, gia đình, áp lực, bệnh tật.
Tôi đã từng nghĩ, là con gái thì nên chọn lấy người yêu mình như vậy là đủ. Nhưng hiện tại tôi...
ly hôn, hết tình cảm, sống vì trách nhiệm, mệt mỏi, không hối hận, chồng hay đi nhậu, cửa sổ tình yêu
Có 1 điều là anh thích nhậu, chỉ cần bạn điện thoại là khuya sớm hay mưa nắng anh cũng không từ...
cửa sổ tình yêu, văn hoá, ứng xử, tình cảm, tế nhị, nói chuyện, ảnh hưởng, suy nghĩ, lan man, nhạy cảm, âm thanh, chuyển phòng, ở trọ, vui tính.
Cứ tưởng khi xong cả thì có thể nghỉ ngơi, vậy mà phòng bên cạnh lại phát ra những âm thanh nhạy...
tình yêu, yêu, yêu đơn phương, tình cảm, tán tỉnh, thô lỗ, bảy tỏ, cửa sổ tình yêu
Cho đến tận bây giờ khi đã dừng nói chuyện với nhau được nửa tháng thì em vẫn còn suy nghĩ và nhớ...
tình yêu, níu kéo tình yêu, bảo vệ tình yêu, yêu xa, gia đình ngăn cản, môn đăng hộ đối, cửa sổ tình yêu
Trên facebook nàng đăng rất nhiều chủ yếu thể hiện sự cô đơn, từng đánh đổi thể diện níu kéo một...
cửa sổ tình yêu, kựa chọn, chia tay, người thứ 3, đau khổ, dừng lại, chấm dứt, gia đình, bố mẹ.
Cuối cùng, anh đã vượt qua cú sốc tinh thần ấy và làm lại từ đầu. Cách đây 1 năm, khi mà bố anh...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng vô tâm, vô trách nhiệm, ly hôn, thương con, cửa sổ tình yêu
Em và chồng công tác ở 2 nơi cách xa nhau nên không sống chung cùng nhau được. Trừ khi nghỉ hè...