Hối hận vì thanh xuân bỏ lỡ nhau.

Em thật sự rất hối hận vì khi xưa đã không chọn anh, vì cứ tưởng anh không yêu em. Anh nói với em nếu em li dị với chồng thì anh sẽ cưới em và chăm sóc cho mẹ con em.

Em đã có gia đình và đã có 1 đứa con. Từ lúc sinh con ra em về nhà mẹ ruột sinh sống để mẹ chăm lo cho 2 mẹ con em. Từ đó, chồng em không biết lo gì tới 2 mẹ con em cả, vì ỷ lại có cha mẹ em lo rồi. Từ nhà chồng xuống nhà mẹ ruột khoảng 15km thôi; nhưng cả 1 tuần hoặc 2 tuần chồng mới xuống thăm 2 mẹ con 1 lần và cũng khồng hề phụ tiền bạc gì với em để lo cho con cả. Một mình em phải lo toan hết mọi việc. Nhiều khi con bệnh đau gọi điện thoại kêu chồng xuống chở con đi khám bệnh thì chồng nói bận này bận kia. Nhiều khi em buồn, tủi thân, hàng đêm suy nghĩ đều nằm khóc 1 mình. Rồi chồng và cha mẹ chồng mở tiệm tạp hóa mà không biết quán xuyến để nợ nần. Nhiều khi chồng xuống thăm 2 mẹ con rồi về hỏi mượn tiền em để trả nợ để đóng hụi… và nhiều thứ khác. Nhiều khi thấy chồng tội nghiệp em cũng lấy số tiền hồi đó giờ em đi làm dành dụm đưa cho chồng về trả nợ.

 

Từ lúc cưới tới bây giờ đã 4 năm rồi; nhưng chồng em đi làm không hề đưa tiền cho em. Tiền của ai nấy xài và rồi mỗi lần xuống thăm con thì lại than không có tiền đóng hụi năn nỉ em giúp đỡ. Rất nhiều lần em đã giúp đỡ; nhưng số tiền nợ ngày càng nhiều, em không biết chồng làm gì mà lại nợ nần nhiều đến thế. Nhiều khi em buồn ghê. Chồng người ta đi làm về lo cho vợ con; còn chồng em không biết lo nghĩ gì cho mẹ con em hết. Nhiều lần em bị cha mẹ ruột la em, kêu em lo cho con đi, còn chồng mắc nợ nần gì để nó tự trả, không biết lo vợ con mà còn xuống rút rỉa tiền nữa, em buồn vô cùng.

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân không hạnh phúc, người yêu cũ, quay lại với người yêu cũ, ly hôn.

 

Rồi ngày này qua tháng kia em dường như tuyệt vọng. Một ngày em lên facebook tình cờ gặp lại anh người bạn học chung thời sinh viên. Hồi đó em rất thương anh; nhưng vì có nhiều sự hiểu lầm mà em đã rời xa anh. Tuy nhiên, chưa bao giờ em quên được anh và em cứ lầm tưởng em yêu đơn phương anh, còn anh chưa bao giờ thích em. Em cứ tưởng anh chỉ đùa cợt tình cảm của em thôi nên em đã quyết định không chọn anh làm chồng mà chọn chồng em bây giờ.

 

Lúc đầu, tụi em gặp nhau chỉ tâm sự cuộc sống, công việc thôi. Thì ra từ lúc em ra đi anh đã phải rất buồn, hụt hẫng, rồi mấy năm sau gia đình ép buộc anh phải lấy vợ và rồi anh cũng đã có gia đình, đã có con. Nhưng vợ anh là người không tốt, đối xử tệ với anh và gia đình anh. Nhiều lần anh than buồn phiền với em. Rồi 1 ngày, vợ anh tự động bỏ về quê vì vợ chồng cãi vã gì đó. Rồi họ li dị với nhau. Lúc đó anh rất buồn nên em đã tâm sự khuyên anh phấn chấn lại và rồi tình cảm của tụi em ngày càng tốt hơn. Anh cùng quê với em; nhưng đi làm ở xa. Một lần anh về quê hẹn gặp em để đi uống cafe, rồi từ từ tụi em lại nhớ về những năm tháng đi học cùng nhau, tình yêu lại trỗi dậy. Em cảm thấy rất buồn vì hồi xưa em đã bỏ anh đi lấy chồng, để bây giờ cả 2 đều có cuộc sống không hạnh phúc. Cả anh và em đều rất thương yêu nhau mà vẫn chưa hề bày tỏ để đối phương hiểu nhau, nên bây giờ mới có kết quả như hôm nay. Em rất thương anh, nhiều khi em muốn chấm dứt với chồng - 1 người không bao giờ biết quan tâm tới cảm nhận, suy nghĩ của em để về bên anh; nhưng em lại sợ chồng sẽ nghĩ quẩn rồi làm gì đó không tốt, với lại em còn có con nữa. Em không muốn con em phải không có cha, nhưng em cũng không muốn buông tay anh. Vì anh là người luôn quan tâm lo lắng cho em rất nhiều.

 

Em thật sự rất hối hận vì khi xưa đã không chọn anh, vì cứ tưởng anh không yêu em. Anh nói với em nếu em li dị với chồng thì anh sẽ cưới em và chăm sóc cho mẹ con em. Còn em muốn quay về với chồng thì anh sẽ ra đi như lúc xưa vậy đó. Em không muốn xa anh nữa. Khi xưa em đã không hiểu anh nhiều, bây giờ em đã rất hiểu tình cảm anh dành cho em như thế nào nên em không muốn chia tay anh. 10 năm rồi anh vẫn dành tình cảm cho em và em cũng như vậy, nên em không muốn em lại làm tổn thương anh 1 lần nữa. Vì bây giờ tụi em đã vượt quá giới hạn rồi. Em rất nhớ anh và thương anh rất nhiều. Em không muốn mất anh lần nữa, mà cũng không muốn con em không có cha và rồi miệng đời sân si chuyện của em nữa.

 

Xin chương trình tư vấn giúp em. Em phải làm gì đây?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em gái thân mến!

 

Dư luận xã hội luôn là điều ảnh hưởng quá nhiều trong cuộc sống mà mỗi người đều lo lắng và bất an khi nếu “không may” làm gì trái với số đông, trái với định kiến của xã hội. Đôi khi, sống để phù hợp với dư luận xã hội cũng là một điều gì tốt đẹp, nhưng đôi khi để sống đúng “chuẩn mực” của xã hội mỗi người lại rất mệt mỏi khi phải cố gồng mình lên để chịu đựng tổn thương, đau đớn. Thế nhưng, dù dư luận ra sao thì cũng không ai có thể sống vì dư luận đó cả. Em đang lo sợ “miệng đời sân si” đó cũng có thể là điều dễ hiểu. Nhưng em ạ, chẳng ai có thể sống vì miệng đời mãi được, sống cũng nên biết vì chính mình một chút, sống làm sao để bản thân không phải hối tiếc khi sau này nói hai từ “nếu như”, có thể như vậy đã là quá đủ rồi.

 

Qua những gì em chia sẻ tôi hiểu được em đang thực sự lo lắng băn khoăn cho gia đình mình và con cái của mình sau này. Có thể em đang cân nhắc về vấn đề chọn đi theo hạnh phúc mới của mình hay tiếp tục những tháng ngày “cam chịu” sống không hạnh phúc để giữ một gia đình có đủ bố, đủ mẹ cho con cái của mình. Vì thế, em lo sợ và không biết bản thân mình phải làm như thế nào. Em lo sợ nếu bản thân mình ly hôn thì con cái “không có bố” và sợ chồng mình nghĩ quẩn. Còn nếu không ly hôn thì bản thân mình lại day dứt khi chấp nhận một người chồng không bao giờ biết quan tâm tới cảm nhận suy nghĩ của em và bản thân “người yêu” của em cũng không được hạnh phúc. Nhưng em cũng biết không sự lựa chọn nào là vẹn cả đôi đường cả.

 

Nếu em còn thực sự quá băn khoăn thì hãy cho bản thân thêm một khoảng thời gian để suy nghĩ về chuyện tình cảm này. Nếu khi em có cho mình quyết định rồi mà quyết định là ở lại gia đình vì con cái thì hãy nói chuyện với chồng mình những điều bản thân mình mong muốn, hi vọng anh ấy thay đổi ra sao cho phù hợp với trách nhiệm một người chồng, một người cha. Nhưng nếu bản thân em đã cho anh ấy cơ hội và anh ấy không thay đổi thì em cũng nên cân nhắc việc bản thân em có thể cứ cố gắng cuộc hôn nhân với một người như vậy hay không? Liệu con cái sống trong một gia đình chỉ là “cái vỏ” thôi mà không hạnh phúc thì con cái cũng có hạnh phúc hay không? Kể cả khi em ly hôn thì vẫn không ai có quyền chia tách tình cảm mẹ con hay tình cảm cha con cả, nếu anh ấy thực sự là người chăm lo cho con cái thì ngay khi cùng chung sống anh ấy đã lo cho con cái rồi. Còn nếu sau khi ly hôn mà anh ấy muốn chăm lo cho con thì điều đó cũng không ai cấm được. Khi hai vợ chồng có ly hôn thì thực tế anh ấy vẫn là bố của những đứa trẻ. Em cũng nên nhận định lại vấn đề kĩ hơn em ạ. Không ai có trách nhiệm, nghĩa vụ chịu trách nhiệm với cuộc đời của ai cả, nên việc em lo lắng anh ấy nghĩ quẩn có thể là vì tình cảm vợ chồng còn lại thôi. Nhưng điều em lo lắng cũng không hẳn là không đúng vì nếu rơi vào trạng thái sốc tâm lý hay sang chấn tâm lý thì bất cứ ai cũng có thể làm những điều tổn hại hay không tốt.

 

Tuy vậy, nếu bản thân em không tự chọn hạnh phúc cho chính mình thì em có chấp nhận sống mãi trong một gia đình như thế này không? Bản thân “người yêu” của em sẽ cảm thấy ra sao? Liệu việc kết hôn với anh ấy sau này có hạnh phúc thực sự hay không? Và nếu cho con cái của mình có thêm người cha khác có tốt hơn cho con cái hay không? Anh ấy có chấp nhận việc qua lại giữa bố ruột của những đứa trẻ hay không? Đôi khi có những trường hợp bố dượng lại yêu thương con riêng của vợ hơn chính bố ruột của những đứa trẻ cơ. Nhưng cũng có những trường hợp khi hai người yêu nhau thì không sao, nhưng lấy nhau về lại rơi vào hoàn cảnh mâu thuẫn “con anh, con tôi, con chúng ta”. Vì vậy, tôi vẫn mong muốn em dành thời gian cho vấn đề này để xem bản thân mình mong muốn gì và hành động ra sao để cảm thấy hạnh phúc nhất, và cũng lựa chọn để tránh tổn thương quá lớn với chính mình và người khác nữa.

 

Chúc em có sự lựa chọn sáng suốt!

 

CửaSổTìnhYêu
hiện tại, sai lầm, tổn thương, tình yêu, bài học, quyết định, cửa sổ tình yêu
Em cũng có người mới, phần vì em muốn có người nói chuyện để không tìm anh, phần vì em muốn cho...
cửa sổ tình yêu, anh thương em, nhiều, những, anh cũng yêu, cô áy, chia tay, từ bỏ.
Có lẽ lúc đó em không biết đó là gì chỉ biết thật mến và thích bạn ấy. Lúc đó còn trẻ con nên...
mang thai, nhu cầu tăng, chồng lảng tránh, không muốn gần gũi, không tới đích, không thể quan hệ
Đến 3 tháng giữa em vẫn cứ đòi thì chồng bảo "anh đàn ông anh nhịn được, sao em lại không,...
yêu đồng tính, bắt cá hai tay, phản bội, đối xử tàn nhẫn, chia tay
Rồi thì cô ấy trong thời gian đó đã liên lạc với người cũ liền và quay lại với người cũ và em ở...
Gia đình ngăn cản, phản đối - ngăn cản, bố mẹ ngăn cấm tình yêu, dọa tự tử, gia đình ngăn cản tình yêu.
Em và cô ấy rất mong được ở bên nhau. Cách đây vài hôm cô ấy có nói là ba mẹ cô ấy ép cô ấy cưới...
bạn trai thay đổi, thái độ, mày tao, làm tổn thương, xin lỗi, muốn quay lại
Lúc còn là của nhau sao làm tổn thương nhau không thương tiếc chia tay rồi tử tế quan tâm chúc...
chồng coi thường, chê bai vợ, muốn ly hôn, sợ con ảnh hưởng
Mình lúc đó rất sốc, trong khi mình cố gắng rất nhiều, mọi thứ mình làm đều dồn hết cho anh ta để...
mâu thuẫn, nóng giận, không kiềm chế cảm xúc, kế hoạch thay đổi, hòa khí trong gia đình, cửa sổ tình yêu.
Rồi taxi lên, em đã đi và con ngu ngơ không chạy ra gì cả, con chơi với cả nhà ông bà trong nhà....
cửa sổ tình yêu, chia tay, còn yêu, tan vỡ, có gia đình, chấp nhận, con cái, còn quan tâm.
Sau 1 tháng, anh có nhắn tin cho em chủ yếu là chia sẻ những gì suy nghĩ, vấn đề cả 2 đang bận...
người yêu lạnh nhạt, chia tay, lừa tình, lừa tiền, sở khanh, người yêu im lặng, mối quan hệ phức tạp.
Dạo ấy, anh bảo với em anh đang thiếu 1 số nợ, em liều mình vay một khoản tiền để giúp đỡ anh (...
Nội dung khác
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn