Hối tiếc vì đã dành tuổi thanh xuân để tin yêu và sinh con cho người đã có vợ.

Thời gian trôi qua tình cảm 2 đứa mặn nồng và rồi tôi phát hiện mình có thai, tôi biết anh vui lắm nhưng tôi đòi anh phải xác định tương lai cho 2 mẹ con tôi. Anh bảo bao giờ bụng to bố về nói chuyện, cứ đợi chờ nhưng anh vẫn giấu tôi và gia đình anh, anh không muốn mất vợ và không muốn mất 2 mẹ con, nhiều lần tôi định đi bỏ nhưng anh xin tôi, nhiều lúc tôi sỉ vả hành hạ anh anh cũng chấp nhận, cố gắng lo cho 2 mẹ con .Nhưng trớ trêu thay việc làm ăn thất bạo anh mất hết tiền bạc, anh phải về quê, tôi thì ở trên này 2 mình thi thoảng anh xuống thăm.

Tôi và anh sống với nhau được 1 năm nay, anh cũng mới cưới vợ được hơn 1 năm, nhưng họ lại khó có thể có con. Thời gian đầu quen anh không nói anh có gia đình, 1 thời gian ngắn em tự phát hiện anh có vợ nhưng anh nói dối cưới gần 2 năm chưa có con và anh khao khát được làm bố.

 

Anh là người rất tử tế có trach nhiệm và rất yêu thương tôi, tôi 23 tuổi anh hơn tôi 5 tuổi, khổ nỗi tôi yêu anh vì tính anh rất tốt và lại hợp với tôi . Ngày ngày tôi đi làm, hết giờ làm anh đón về đi tụ tập ăn uống,hát hò,đi bar nghe nhac, rồi tối anh về ở khách sạn với tôi. Yêu thương và dành tất cả để bù đắp cho tôi đỡ thiệt thòi, anh cũng không bỏ mặc vợ anh,thời gian đầu anh nói dối đi làm đêm, nhưng hơn tháng sau anh ở với tôi gần sáng anh về, có những lúc cãi vã tôi chán nản, không biết kết cục tới đâu, có lần cãi nhau lớn tôi bỏ về quê, định ở nhà nhưng tính tôi không sống ở quê được nên tôi nên Hà Nội tiếp tục sống.

 

Thời gian chia tay anh nhớ tôi cho dù tôi chặn số điện thoại anh lấy số lại gọi, a nhắn tin trên facebook cho tôi, tôi chặn facebook anh, anh lao vào chơi bời. Rồi tôi nên Hà Nội tôi gặp người khác và chấp nhận yêu người ấy cho dù lòng vẫn nhớ anh. Sau 1 lần ngủi lòng gặp anh, tôi thương anh không muốn anh sống buông thả, anh ngồi trong khách sạn với tôi, anh biết tôi có người khác anh đau khổ nhưng vẫn van xin tôi cho anh cơ hội quay lại, tôi lưỡng lự giữa anh và người ấy, 1 thời gian sống trong dằn vặt giữa 2 người đàn ông, anh hứa không chơi bời và ngày ngày lại đưa đón ân cần với tôi, vì thương anh tôi đã phụ bạc  người ấy để về bên anh bất chấp tất cả.

 

Thời gian trôi qua tình cảm 2 đứa mặn nồng và rồi tôi phát hiện mình có thai, tôi biết anh vui lắm nhưng tôi đòi anh phải xác định tương lai cho 2 mẹ con tôi. Anh bảo bao giờ bụng to bố về nói chuyện, cứ đợi chờ nhưng anh vẫn giấu tôi và gia đình anh, anh không muốn mất vợ và không muốn mất 2 mẹ con, nhiều lần tôi định đi bỏ nhưng anh xin tôi, nhiều lúc tôi sỉ vả hành hạ anh anh cũng chấp nhận, cố gắng lo cho 2 mẹ con .Nhưng trớ trêu thay việc làm ăn thất bạo anh mất hết tiền bạc, anh phải về quê, tôi thì ở trên này 2 mình thi thoảng anh xuống thăm.

 

Càng ngày sự cô đơn làm tôi không chịu được, tôi đã xuống nhà anh tử tử ở cổng nhưng không chết được anh và vợ anh đưa tôi đi viện, nghe vợ anh kể thì cô ấy cũng khổ, bố đi tù, mẹ trốn án, nhà không có, có 2 anh trai thì 1 anh đi tù,1 anh công việc lông bông, chọ gái lấy chồng, cô ấy học hành không công việc, con không có, cô ấy cũng thiệt thòi. Anh tham lam , anh thương cả 2 người, anh sống vì nghĩa anh trai cô ấy cứu anh 1 lần thoát không phải ngồi tù, rồi bao nhiêu trách nhiệm khó xử đổ dồn nên đầu anh.

 

Anh không muốn bỏ ai, gia đình tôi biết chuyện nhưng giấu họ hàng làng xóm, nhà anh có 2 cậu ruột cũng về gia đình tôi nói chuyện, vì mẹ anh mất sớm bố thì không đi. Tôi giờ không biết sống như thế nào nữa, vợ anh biết chuyện cô ấy chặn số điện thoại ngăn cản tôi liên lạc,nhưng anh không bỏ mặc tôi vẫn liên lạc và thi thoảng xuống bên tôi, nhưng tôi chán chẳng lẽ sinh con ra, anh không bỏ vợ,tôi phải sống chôn vùi tuổi thanh xuân của mình chờ đợi mong mỏi thứ không thuộc về mình, phải đợi chờ anh thi thoảng thăm mẹ con tôi.

 

Tôi thực hối hận khi lỡ mất cuộc đời mình và để cho cả 3 đều khổ giờ sắp làm chính con trai mình khổ lây. Còn gần 2 tháng nữa tôi sinh mà tôi cảm thấy cuộc sống hoang mang nặng nề quá, tôi phải sống sao để tốt cho tất cả, buông tay hay níu giữ không biết kết quả như thế nào??

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào bạn!

 

Tôi hiểu cảm giác của bạn lúc này. Bạn sắp sinh em bé, lúc này không nên suy nghĩ quá nhiều gây ảnh hưởng đến cả hai mẹ con bạn ạ. Tuy nhiên bạn cũng cần có sự sáng suốt để có thể có quyết định cho tương lai của bạn cũng như của con trai bạn. Tôi sẽ cùng bạn chia sẻ về câu chuyện của bạn.

 

Trước hết có thể thấy được rằng người đàn ông bạn rất mực yêu thương và hi sinh cả tuổi thanh xuân ở bên anh ấy, đó là một người tham lam. Anh ấy muốn chọn cả bạn lẫn vợ, không muốn bỏ bên nào. Vì thế, trong câu chuyện này, người tổn thương sẽ vừa là bạn, và vừa là người vợ của anh ấy. Và theo như những người ngoài cuộc nhìn vào, thông thương dư luận xã hội sẽ không đứng về phía bạn, bởi họ cho rằng bạn là người thứ ba, là người xen vào cuộc hôn nhân của vợ chồng anh ấy, bạn thực sự rất thiệt thòi, nhất là khi bạn đang ở trong hoàn cảnh có thai và 2 tháng nữa là đến ngày sinh nở.

 

Bạn cho rằng người đàn ông ấy tốt và phù hợp với bạn. Có lẽ khi yêu, cảm xúc của bạn thăng hoa, bạn tìm được ở người đàn ông đó những gì làm bạn thích thú, ấn tượng, những gì bạn cần, nên bạn mới nặng lòng với người ta như vậy. Tình cảm thì không có lỗi, tuy nhiên, phải đặt nó vào bối cảnh, hoàn cảnh xã hội của người ta bạn ạ. Bạn thấy anh ấy là người tốt, vậy nhưng ngược lại, với vợ anh ấy, anh ấy là một người đàn ông ngoại tình và đã phản bội lại niềm tin của gia đình, vợ con. Bạn cũng cần cân nhắc liệu mình sẽ hạnh phúc hay không nếu quyết định cố gắng giữ bằng được anh ấy, giữ tình cảm của mình với anh ấy? Điều này cần bạn dùng lý trí cân nhắc thật kĩ.

 

Lúc này, nếu níu kéo, bạn sẽ vẫn có được sự yêu thương và quan tâm của anh ấy. Tuy nhiên, điều bạn không có được, đó chính là danh phận. Tất cả những gì “thuộc về bạn”, nó chỉ ở trong bóng tối thôi mà không được đưa ra ánh sáng. Với một người đàn ông tham lam như thế, liệu anh ta có bỏ vợ để mà đến với bạn? Còn vợ anh ấy nữa, liệu chị ta có để cho bạn yên không? Và bạn có thể sống mãi một cuộc sống như vậy hay không? Bạn cần cân nhắc kĩ những điều đó. Ngược lại, nếu chấp nhận dừng lại, bạn sẽ phải mất một thời gian để thích nghi với việc không có anh ấy ở bên, sẽ đau khổ, trống vắng trong một thời gian nữa. Thế nhưng, đó cũng được coi là một giải pháp nếu như bạn không muốn chuyện bế tắc này cứ tiếp tục mãi. Thà đau một lần rồi sẽ hết, còn hơn là để những vấn đề còn tồn tại như một khối ung nhọt cứ đau nhức mãi, khó chịu mãi, không để yên cho bạn giây phút nào. Bạn muốn chọn tương lai nào cho chính bạn và cả cho con trai của bạn nữa?

 

Theo như những gì bạn chia sẻ, tôi cảm thấy dường như bạn đã nhìn ra được vấn đề của mình. Bạn nói rằng bạn “thực hối hận khi lỡ mất cuộc đời mình và để cho cả 3 đều khổ giờ sắp làm chính con trai mình khổ lây”, vậy là bạn đã xác định được hướng đi của mình rồi đấy. Điều bạn cần bổ sung lúc này để biến cái hướng đi ấy trở thành “con đường” và “đích đến” của bạn, đó chính là bạn cần có động lực. Bạn cần quyết đoán hơn, mạnh mẽ hơn nữa với tất cả những điều trong chuyện tình cảm và cuộc sống. Lúc này bạn đừng suy nghĩ quá nhiều, mà hãy biến tình yêu con trở thành sức mạnh và động lực. Cháu bé không có tội, và hãy cố gắng chăm sóc con ở hoàn cảnh tốt nhất có thể, và việc cháu có cha hay không, (nếu có thì đó là một người cha như thế nào), một hoàn cảnh sống ra sao sẽ đều tác động đến sự phát triển của cháu. Bạn cần xác định cho mình một tương lai: có anh ấy hay không có anh ấy? Tức là bạn có muốn tiếp tục tình yêu với người đó hay không? Bạn mong muốn một cuộc sống như thế nào, tương lai của mình và con sẽ ra sao? Từ đó bạn đưa ra quyết định cho chính mình. Chắc chắn, việc bạn làm mẹ đơn thân khi không có danh phận, điều đó sẽ mang lại không ít những khó khăn, vất vả, bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần và tâm lý sẵn sàng nhất, kiên định và mạnh mẽ nhất. Trước khi lựa chọn, hãy lường trước những cái được, cái mất, những vấn đề có thể xảy ra để chuẩn bị trước những phương án đối mặt bạn ạ. Quan trọng nhất là bạn hãy mạnh mẽ lên, dứt khoát lên bạn nhé! Hãy coi đây là sự vấp ngã của tuổi trẻ, vì vậy hãy đứng dậy làm lại từ đầu, bạn sẽ có được một hạnh phúc đủ đầy đúng nghĩa chứ không phải thứ tình cảm "vay mượn" như hiện nay.

 

Hãy thật lý trí và sáng suốt bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe, mẹ tròn con vuông và sẽ có một tương lai tốt đẹp cho cả mẹ và con!

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

CửaSổTìnhYêu
thu nhập, tình cảm, biết rõ về nhau, sóng gió, xây dựng tổ ấm, chín chắn hơn
Bạn nói bạn hiểu những suy nghĩ và khó khăn của em nhưng vẫn cương quyết theo kế hoạch của bạn và...
khó khăn, tha thứ, chấp nhận, thời gian, tổn thương, hạnh phúc, rào cản, thay đổi, cửa sổ tình yêu
...Trong lòng anh rất đau xót khi biết người ta đã hại em ra nông nỗi này. 1 người con gái rất...
Chia tay rồi, quen ai vẫn phải nói với em, Cộng đồng LGBT, Đồng tính Nam, cua so tinh yeu
Nhưng không khi em mở cánh cửa phòng ra thì em thấy một người khác, đang ôm anh ngủ rất say. Em...
ứng xử, cố gắng, tình yêu, thể hiện tình cảm, tổn thương, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Rồi em cũng cố gắng vào facebook cô ấy, tìm về những bức ảnh trong quá khứ, thả tim để gợi nhớ,...
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, 10 năm, dốc lòng vì gia đìn, nhận lại sự bội bạc.
"tất cả những gì tôi làm trong thời gian qua đều là vô nghĩa, mọi sự cố gắng của tôi đều...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, kết hôn, băn khoăn, tình yêu, không có, gia đình, áp lực, bệnh tật.
Tôi đã từng nghĩ, là con gái thì nên chọn lấy người yêu mình như vậy là đủ. Nhưng hiện tại tôi...
trách nhiệm, không thoải mái, lo lắng, trao đổi, cách hành xử, cửa sổ tình yêu
Tôi có nói "không ai như cha mẹ nhà anh cả, con trai thì còn con dâu chứ có bao giờ nhà anh...
phản bội, tán tỉnh người khác, lừa dối, bắt cá hai tay
Từ thời gian học đại học đến lúc đi làm, cả 2 cùng học chung chuyên ngành và cùng làm chung cơ...
chia tay, làm mối, cùng quê, chấp nhận, hủy đám cưới, lựa chọn, hủy hôn,không có tình yêu
Nhưng cận kề ngày cưới ba em mất. Em suy sụp tưởng như không đứng dậy được, nhưng cũng trong thời...
làm dâu, ba chồng khắt khe, đánh nhau, mâu thuẫn, li thân
Thời gian ấy em cũng nhận ra cái sai của mình là không nên phản kháng lại như vậy. Ba mẹ em có...
Nội dung khác
Mụn phần phụ không chịu biến mất sau nhiều tháng
Cách đây khoảng 5 tháng ở phần phụ của em có nổi một số nốt mụn nhỏ nhỏ, hồng hồng, không ngứa,...
14/6/2021 - Tư vấn
Tinh hoàn vẫn to bất thường sau khi điều trị thoát vị bẹn?
Tháng 8 năm ngoái em đi khám thì bác sĩ chẩn đoán là thoát vị bẹn do thành bụng mở rộng và đã...
14/6/2021 - Tư vấn
Chả nhẽ đã tốt lại phải nhiều tiền mới hết... FA
Đúng là em không giàu nhưng em chung thủy, biết quan tâm, giỏi nội trợ có thể phụ giúp vợ việc...
14/6/2021 - Tư vấn
Cách pha trà tắc mật ong thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Cách pha trà tắc mật ong đang được mọi người tìm kiếm để tự pha chế tại nhà trong mùa hè oi bức...
14/6/2021 - Tin tức
Chậm kinh kéo dài khi đang điều trị viêm nhiễm phụ khoa
Em đi khám và điều trị tới nay cũng gần 1 tháng rồi. Và kể từ đó em cũng chậm kinh khoảng 20 ngày...
14/6/2021 - Tư vấn
Sự thật về thanh niên 17 tuổi trọ ở Bắc Giang phải "bán điện thoại, ăn mì tôm liên tiếp 19 ngày" trong khu cách ly
Cán bộ UBND xã Tân Tiến cho biết, nam thanh niên H. dù được xã hỗ trợ nhu yếu phẩm nhưng không...
14/6/2021 - Tin tức
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
14/6/2021 - Tư vấn
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
14/6/2021 - Tư vấn
Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19
Hiện nay, cộng đồng vẫn băn khoăn liệu có bỏ bớt được các tiêu chí trong 5K nếu bạn đã tiêm phòng...
14/6/2021 - Tin tức