Hôn nhân bên bờ vực tan vỡ vì mâu thuẫn con rể và mẹ vợ.

Sau khi tôi đi du lịch về 1 tuần, chồng tôi xuống xin lỗi ba mẹ tôi nhưng ba mẹ tôi không chấp nhận và cương quyết nói nếu tôi mà quay về với chồng thì ba mẹ tôi sẽ từ tôi.

Nhờ chương trình tư vấn giúp.

 

Tôi năm nay 37 tuổi, tôi lập gia đình đã được 8 năm và đã có 2 cháu trai, cháu lớn 6 tuổi và cháu nhỏ 3 tuổi. Điều khiến tôi buồn nhất là căng thẳng giữa cha mẹ tôi và chồng tôi. Nguyên nhân là khi tôi và chồng tôi xảy ra mâu thuẫn, chồng tôi đã đến gặp mẹ tôi và nói: “con và vợ con sống 7, 8 năm rồi giờ không thể sống chung được nữa”, mẹ tôi nói: “nó có lỗi gì mà con đòi bỏ nó?”, chồng tôi im lặng. Sau đó một thời gian, bà con tôi ở Sài Gòn ra thăm ba má tôi, em gái tôi điện thoại nói tôi đem xe xuống cho bà con tôi mượn, chồng tôi không cho, bảo “có mượn thì lên lấy”, nhưng tôi không đồng ý và đem xe xuống cho mượn. Chồng tôi đã xuống nhà và nói với má tôi từ nay tôi không được về nhà nữa và hỏi mẹ tôi sao mượn xe không lên lấy mà bắt đem xuống. Vì chuyện này mẹ tôi rất giận nhưng vì con nên mẹ tôi chỉ đuổi chồng tôi về.

 

căng thẳng, mâu thuẫn, bố mẹ đẻ, im lặng, chấp nhận, tha thứ, ly hôn, tan vỡ, mẹ vợ và con rể

 

Sau đó ít lâu, em gái tôi có đăng ký đi du lịch và hỏi tôi có muốn đi du lịch không thì đăng ký. Tôi về thông báo với chồng tôi, tôi sẽ đi du lịch vào ngày 8/3 nhưng chồng tôi không đồng ý và nói chỉ được đi khi cơ quan quan tôi tổ chức. Vì hàng năm cơ quan tôi đều có tổ chức đi du lịch nhưng tôi không đi vì lúc thì đang mang bầu, khi thì con còn nhỏ nên không đi được. Tôi cũng có nói với chồng những lý do đó nhưng chồng tôi vẫn cương quyết không cho đi và nói nếu đi thì về sẽ biết hậu quả. Lúc đó tôi nghĩ chồng tôi chỉ dọa mà thôi, hơn nữa cũng đã đăng ký rồi nên tôi vẫn quyết định đi.

 

Buổi tối hôm đó, khi tôi đang ăn cơm ở nhà ba mẹ tôi, trước khi ra xe đi du lịch, chồng tôi gọi điện cho tôi và hỏi tôi về nhà chưa, tôi nói đang ở nhà ba mẹ, chuẩn bị đi du lịch, chồng tôi nói: “Mày đi tao đánh chết mẹ mày”, tôi tức giận cúp máy. Sau đó chồng tôi tới nhà ba mẹ tôi khi đã ngà ngà say nói: “Mày đi tao đánh chết cha mày”, ba tôi nói “Cha nó này, có giỏi thì đánh đi! Mày là chồng, mày không có quyền!”. Chồng tôi bỏ ra ngoài sân và la lớn ông bà gả bán cho tôi rồi, tôi muốn làm gì thì làm, ông bà không có quyền. Ba má tôi nói “Tao lấy của mày đồng nào mà nói gả bán?”, chồng tôi nói “Tôi trả lại cho ông bà đó!”. Khi ba tôi nói mày nói say hay tỉnh vì chồng tôi có nhậu, chồng tôi nói “Tôi rất tỉnh táo!”

Sau khi tôi đi du lịch về 1 tuần, chồng tôi xuống xin lỗi ba mẹ tôi nhưng ba mẹ tôi không chấp nhận và cương quyết nói nếu tôi mà quay về với chồng thì ba mẹ tôi sẽ từ tôi. Chồng tôi cũng có điện thoại gọi mẹ chồng tôi từ ngoài quê vào xuống xin lỗi, nhưng ba má tôi vẫn không chấp nhận. Tôi thấy chồng tôi cũng nhận ra lỗi của mình nhưng ba má tôi không tha thứ. Nếu ly hôn thì tôi lại thương 2 đứa con phải sống cảnh gia đình tan vỡ; nhưng nếu quay về với chồng thì tôi lại sợ tội bất hiếu với ba mẹ tôi. Thời gian này ba mẹ tôi không cho chồng tôi tới thăm con nên chồng tôi cứ điện thoại cho tôi chở con ra ngoài cho chồng tôi gặp. Nhưng ba mẹ tôi cấm không cho. Tôi chẳng biết phải làm sao, mong tổ tư vấn cho tôi lời khuyên lúc này để tôi có cách giải quyết tốt nhất!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Nỗi lòng của một người con là luôn mong giữ trọn đạo Hiếu với bậc sinh thành, kể cả khi đã có gia đình riêng. Nỗi lòng của một người vợ đó là luôn mong muốn vợ chồng, con cái hạnh phúc sum vầy bên nhau. Thật khó để có thể bắt ép ai đó lựa chọn một trong hai. Tôi hiểu nỗi lòng khó xử và tâm trạng phiền muộn của bạn lúc này. Làm sao để dung hòa tất cả các mối quan hệ trong một gia đình? Làm sao để có thể trọng vẹn nghĩa tình đôi bên? Những khúc mắc ấy nếu được giải đáp thì cũng đồng nghĩa là hạnh phúc gia đình được đảm bảo hơn, mâu thuẫn giữa các mối quan hệ cũng từ đó mà được đẩy lùi. Thế nhưng mọi việc sẽ là không quá khó để giải quyết nếu như tất cả mọi thành viên trong gia đình đều ý thức được trách nhiệm bản thân và mong muốn giữ gìn hòa thuận.

 

Bạn đã kết hôn 7 năm, cũng đã ở cái độ tuổi mà con người ta cũng có thể suy nghĩ chín chắn cho những hành động và cách cư xử của mình, tôi tin chồng bạn cũng làm được điều đó. Khi cùng nhau chung sống dưới một mái nhà, mọi mối lo toan về cơm áo gạo tiền, chăm sóc con cái sẽ vô tình trở thành gánh nặng, cuộc sống vợ chồng cũng khó tránh khỏi những mâu thuẫn, va chạm. Điều nên làm là cả hai nên bình tĩnh để nhìn nhận, suy xét và cùng nhau gỡ rối vấn đề. Nếu như chỉ vì mâu thuẫn nào đó mà đến nhà bố mẹ đẻ của đối phương kể lể, đòi ly dị thì thật không nên. Dẫu có biết, đôi khi vì nóng nảy, vì tức giận mà con người ta hành động vội vàng, thiếu đi sự cân nhắc. Thế nhưng chồng bạn cần rút kinh nghiệm. Vợ chồng sống và đã có hai mặt con với nhau thì không nên vội vàng nghĩ đến chia tay khi gặp sóng gió. Có thể nói đây là bài học đáng để chồng bạn suy ngẫm và qua thái độ hiện tại có lẽ anh ấy cũng đang hối lỗi và tìm cách khắc phục hậu quả

 

Bên cạnh đó, đã là vợ chồng hai bạn nên cùng nhau thống nhất khi làm việc gì đó. Nếu như chồng có chưa hiểu sâu sắc vấn đề thì bạn cũng nên khéo léo, nhẹ nhàng phân tích để cho chồng hiểu và có thể thông cảm cho gia đình bên ngoại. Tránh chỉ vì một chuyện nhỏ nào đó mà cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến hai vợ chồng mâu thuẫn với nhau giống như việc cho bà con bên ngoại mượn xe thì thật là không đáng. Mọi người trong gia đình thì nên giúp đỡ nhau khi có việc cần. Việc để ý, trách móc những điều nhỏ nhặt liệu có đáng để gây nên sứt mẻ tình cảm giữa mọi người?

 

Còn việc anh ấy gây mâu thuẫn và không đồng ý cho vợ đi du lịch thì đó cũng là thiệt thòi cho bạn. Bạn tuy đã có gia đình, có chồng con thì bên cạnh việc hoàn thành trách nhiệm của người vợ, người mẹ, bạn cũng cần có thời gian cho bản thân. Nhưng thay vì quan tâm và thông cảm cho vợ thì chồng bạn lại tỏ thái độ ích kỷ một chút. Việc dọa nạt, buông những lời lẽ hăm dọa, chửi bới vợ thật khó có thể chấp nhận. Chính những việc làm, thái độ ứng xử của anh ấy khiến cho bố mẹ vợ mất lòng. Bởi bố mẹ nào cũng thương con cái, ai cũng mong muốn có dâu thảo, rể hiền, ai cũng mong vợ/chồng của con cái tôn trọng mình. Thật khó ai có thể vẫn vui vẻ cho qua khi con rể đem trả con gái khi không vừa lòng. Những thái độ của bố em cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, vợ chồng sống với nhau đã có con cái, sự ràng buộc giữa hai bên không phải là nhỏ, vì vậy mà không phải nói bỏ là có thể bỏ. Tôi đã nhận thấy sự chân thành từ phía chồng bạn, anh ấy cũng nhìn nhận ra lỗi của mình mà có tinh thần cầu thị sửa sai.

 

Có thể những lời nói của anh ấy trước đây chỉ là do nóng tính mà không kiềm chế được bản thân, do uống rượu mà không kiểm soát. Sự sai lầm, thiếu sót của một người có thể nên bỏ qua khi người ấy mong muốn có cơ hội sửa đổi, dù sao đó cũng là bố của hai con. Điều quan trọng là tình cảm từ phía bạn dành cho chồng là như thế nào? Bạn có thể bao dung để tha thứ cho chồng hay không? Nếu như hai vợ chồng vẫn mong muốn về bên nhau để xây đắp lại mái ấm hạnh phúc gia đình, để cùng nhau nuôi dạy con cái thì đó quả là một điều tốt đẹp. Khi đó tôi nghĩ rằng việc thuyết phục để bố mẹ có thể hiểu, tha thứ cho anh ấy và tác thành cho hai vợ chồng không còn là vấn đề quá khó khăn.

 

Hãy cho bố mẹ hiểu rằng các cháu của ông bà cần được sự chăm sóc, nuôi dưỡng của cả hai bố mẹ. Cho thấy sự thay đổi của chồng, sự gắn bó của bố mẹ và các con trong gia đình nhỏ của bạn.  Bên cạnh đó, chồng bạn phải sửa đổi cách ứng xử đối với vợ và bên ngoại. Bố mẹ nào cũng mong muốn con cái hạnh phúc. Nếu như nhận thấy con rể biết sửa sai và có thể đem lại hạnh phúc cho gia đình thì tôi tin bố mẹ bạn sẽ chẳng ngại ngần mà để gia đình con cái đoàn tụ lại đâu! Cả hai vợ chồng hãy kiên trì và chân thành để bố mẹ có thể hiểu cho nỗi lòng con cái. Bên cạnh đó, nếu có thể thì hai bạn cũng nên nhờ đến sự giúp đỡ, tác động tích cực từ phía những người trong gia đình thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

 

Chúc gia đình bạn sớm tìm lại được niềm hạnh phúc!

cái vã, tổn thương, chia tay, níu kéo, mệt mỏi, thiệt thòi, lựa chọn, cốgắng, tâm sự tình yêu
Chuyện là em và anh ấy yêu nhau hai năm cả hai bên gia đình đều biết và em rất được gia đình dòng...
ngoại tình, ăn bánh trả tiền, đau khổ, uất hận, phản bội, tha thứ, mềm mỏng, kiên quyết
Em đã nói vì 3 đứa con, vì tình yêu bao năm nay em sẽ tha thứ cho anh ấy! Nhưng sao em có thể...
trăn trở, hạnh phúc, gia đình, tan vỡ, vợ chồng, khó khăn, thử thách, khổ tâm
Trong thời gian sống chung, em và vợ em cũng là người khá đơn giản, kinh tế thì cũng tự lập được...
Khinh chồng làm ít tiền hơn mình, tôi đã ly hôn đề rồi giờ đây hối hận một đời.
Chồng tôi cặp bồ, rồi cuộc tình đó của chồng tôi cũng chấm dứt khi cô kia đi lấy chồng. Thời gian...
thất tình, chia tay, đau khổ, bi lụy, mệt mỏi, thất vọng, tự trọng kém, quay lại
Mãi đến hơn hai tuần trước, em nhận được sđt của người lạ, đó chính là người yêu anh ấy bây giờ...
tình cũ, gặp lại, hòai niệm quá khứ, chia tay, vô tâm, quan tâm, người mới, người cũ
Nhưng mà 2 năm sau cái ngày anh bước ra khỏi cuộc sống của mình, gặp lại anh, mọi cảm giác trong...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tình yêu, không thể, dứt tình, bạn gái, anh trai, xử lý, dứt khoát, nhân phẩm, bắt cá hai tay, lý trí
Rồi anh trai em về quê làm thứ 7, chủ nhật hàng tuần lên với cô ấy ..Em hỏi nếu em yêu anh tại...
Nội dung khác
tụt nhũ hoa, vòng 1, kích thước vòng 1, tuyến vú, ống dẫn sữa, cho con bú
Em năm nay đã 20 tuổi. Mặc dù vòng1 90 nhưng nhũ hoa thì lại không mọc thậm chí nó còn bị tụt vào...
08:00 - Tư vấn
Que thử thai 1 vạch 1 vạch mờ liệu có mang thai không?
Em có kinh từ ngày mùng 8 tháng 11, chu kì kinh nguyệt của em kéo dài 5 ngày. Ngày 27/11 thì em...
08:04 - Tư vấn
x.tinh sớm, yếu tố tâm lý, hệ thần kinh, huyết áp, tim mạch, tuyến tiền liệt, cuasotinhyeu
Em năm nay 23 tuổi. Dạo khoảng mấy tháng về đây em thấy mình qhtd yếu hẳn. Từ lúc đưa " cậu...
19:05 - Tư vấn
Bị cào rách da khi chơi bóng đá, có nguy cơ lây nhiễm HIV không?
Em thủ dâm từ năm lớp 8 nay đã được 8,9 năm hiện em thấy đi tiểu có hiện tượng rát và tiểu rắt....
20:02 - Tư vấn
Làm sao để xác định bệnh bạch sản ở nữ giới?
Em năm nay 27 tuổi, là nữ giới. Em bị vết trắng ở phần phụ. Vết trắng bán kính khoảng 3cm.
14:02 - Tư vấn
Tiêm thuốc kháng sinh khi đang có thai...nên giữ hay bỏ???
Thời gian trước em bị viêm xoang mãn mính cấp và viêm họng cấp, em phải nhập viện điều trị. Khi...
08:05 - Tư vấn
bị chèn ép, trong công việc, trong gia đình, đối xử không công bằng
Cũng cố đi xin làm phục vụ ở vài quán cafe hay trà sữa. Nhưng người ta tỏ vẻ khinh thường em là...
08:37 - Tư vấn
tập gym, kiệt sức vì tập gym, nguyên tắc khi tập gym
Gần đây, trường hợp nam thanh niên 20 tuổi, ở Hà Nội nhập viện cấp cứu trong tình trạng bí tiểu,...
13:35 - Tin tức
Bệnh cúm A ở mẹ bầu ảnh hưởng như thế nào tới bé?
1 tuần trước, em bị sốt và có đi khám thì được chuẩn đoán mắc cúm A, siêu âm thai thì vẫn bình...
14:05 - Tư vấn