Hôn nhân đứng trước nguy cơ tan vỡ vì gánh nặng cơm áo gạo tiền

Cuộc sống vợ chồng em bắt đầu xảy ra mâu thuẫn và ngày càng nhiều hơn kể từ khi bọn em mở trang trại nuôi thỏ. nhưng em thì không đồng ý vì tụi em mới xây nhà cũng đang khó khăn và hơn nữa lại chưa có vốn.

Xin chào chương trình cửa sổ tình yêu! Em đang có vài điều băn khoăn không biết nên làm thế nào mong chương trình tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! Vợ chồng em đã cưới nhau được 6 năm và có 1 cháu gái lên 4 tuổi. Em lại đang mang thai cháu thứ 2 cũng được 38 tuần cũng sắp đến ngày sinh nở vậy mà em chăng thấy vui vì hạnh phúc mà lúc nào cũng thấy buồn và tủi thân thôi ạ.

 

Cuộc sống vợ chồng em bắt đầu xảy ra mâu thuẫn và ngày càng nhiều hơn kể từ khi bọn em mở trang trại nuôi thỏ. Hai chúng em đều làm kế toán ở Hà Nội, cuộc sống nói chung là cũng vất vả vì chúng em là dân tỉnh lẻ, lại phải đi thuê nhà, chi phí sinh hoạt thì đắt đỏ nhưng đó lại là thời gian mà em cảm thấy vui và hạnh phúc nhất. Chồng em cũng rất chịu khó, đi làm về cả hai cùng nhau chăm sóc con cái nấu cơm, giặt giũ và don dẹp nhà cửa…rồi cuối tuần chúng em lại cho con đi chơi, thi thoảng về quê thăm ông bà.

 

Cuộc sống ngày càng khó khăn nên chồng em muốn về nhà mở trang trại nuôi thỏ nhưng em thì không đồng ý vì tụi em mới xây nhà cũng đang khó khăn và hơn nữa lại chưa có vốn. Nhưng chồng em bảo về nhà để tiện chăm sóc bố mẹ lúc ốm đau vì bố mẹ em cũng già rồi, bố em 78 tuổi, mẹ em thì 73 tuổi mặc dù chúng em là con út nhưng lại ở chung với ông bà nên nghe chồng bảo vậy em cũng xuôi lòng vì anh cũng hứa sẽ không để em phải chăn thỏ mà sẽ thuê người. Vậy là vợ chồng cùng về xây chuồng và đi mua thỏ giống xong chồng em lại về Hà Nội làm còn em ở nhà chăm sóc con và nuôi thỏ.

 

 

Em đã chán nhưng vì ở quê em tìm việc cũng khó khăn nên em đành chấp nhận đâm lao phải theo lao. Vì mới đầu nuôi chưa có kinh nghiệm nên sau 1 thời gian thỏ của em bị chết gần hết, em rất hoảng loạn gọi chồng em về. Anh ấy bảo bận vì đang thời điểm làm BCTC, bảo em tự lo đi, lúc đó em cũng rất bực mình nhưng cũng đành chịu. Rồi bệnh cũng đỡ và đàn thỏ lại tiếp tục sinh sản.

 

Hai vợ chồng ở xa nhau nên có nhiều lúc chồng em cũng thờ ơ chẳng biết vì bận hay vì lý do khác em cũng chẳng để ý, có lúc chúng em cãi nhau giận nhau mấy ngày liền vì anh ấy đưa bố của người yêu cũ vào nhập viện, chờ người nhà vào mới về nhà nên về nhà rất muộn em hỏi mà cũng không nói lý do tại sao. Vì vô tình gặp bác ấy bị tai nạn trên đường anh ấy về nhà, đưa bác ấy vào viện là việc làm tốt thế mà anh ấy không hề nói với em. Đến khi bác ấy khoẻ ra viện mới vào nhà em cảm ơn và trả lại tiền viện phí anh đã nộp cho khi ở viện nên em mới biết được sự việc. Lúc đó em cảm thấy tức giận vô cùng vì bị lừa dối rồi em giận mấy ngày liền không nói chuyên rõ ràng anh ấy sai vậy mà cũng chẳng bao giờ chịu xin lỗi em. Tình cảm của vợ chồng em bắt đầu rạn nứt từ đây.

 

 

Rồi chẳng được bao lâu chồng em lại muốn xây chuồng thỏ thứ 2 dù chúng em mới thu được rất ít tiền bán thỏ, chưa kể tiền xây chuồng trại và lồng cho nó thế nên em phản đối em góp ý cho chồng nhưng anh ấy lại không chịu nghe, rồi chúng em lại cãi nhau. Không biết có phải vì anh ấy nghĩ mình làm ra tiền còn em thì ở nhà không kiếm ra tiền, em thấy buốn lắm và giận anh ấy nữa nên cũng không nói nữa. Xong lại thêm chuyện anh ấy thuê người xây chuồng, làm lồng cho thỏ ở, em ở nhà chấm công cho từng người vậy mà lúc thanh toán cũng không hỏi em mà người ta bảo bao nhiêu là trả bấy nhiêu luôn. Em thấy giận vô cùng và hỏi anh ấy sao không xem sổ của em mà lại làm thế vậy anh không tin tưởng em à mà lại đi tin người ngoài? Anh ấy bảo tại em không in cái bảng chấm công ra dán ở đó nên làm sao mà đúng được. Đấy chị xem có ai như chồng em không? Em thật sự chán có lúc cả tuần em cũng kệ không nhắn tin hỏi thăm nữa.

 

Càng ngày mâu thuẫn giữa chúng em càng nhiều và không thể thay đổi được, có lúc tụi em cãi nhau anh ấy đã xưng hô là mày – tao với em nữa rồi bảo em là mày sống như thế thì về quê mày mà ở. Em vô cùng tức giận và nước mắt cứ thế mà rơi, em đã khóc trong âm thầm rồi nói chuyện với chị gái em là em muốn ly hôn chứ không muốn sống thế này. Em thấy chồng em vừa gia trưởng lại vừa bảo thủ và cũng không tôn trọng em.

 

May nhờ có chị em khuyên ngăn phân tích cho em hiểu, rồi khi em bình tĩnh lại em cũng nghĩ thông thoáng hơn nhưng tình cảm em dành cho chồng cũng không còn được như trước nữa. Có nhiều lúc em đã cố gắng quên hết mọi chuyện xích mích giữa tụi em để chúng em lại hạnh phúc như xưa nhưng hình như chồng em cũng thay đổi chắc cũng không còn yêu em nữa. Cả tuần mới về với vợ con vậy mà chỉ giải quyết xong nhu cầu là chồng em lăn ra ngủ chẳng ôm vợ ngủ, cũng chẳng trò chuyện gì với em. Chồng ngủ rồi còn em lại thức cứ suy nghĩ miên man và nước mắt cứ thế mà tuôn trào chị ạ.

 

Và có lúc em đã cảm thấy hối hận khi kết hôn với anh ấy, em nghĩ rằng giá như em lấy 1 anh ở cùng quê có lẽ em sẽ không khổ như thế này nhưng em thật sự không có tình cảm với anh ấy cho dù anh ấy yêu em rất nhiều và bố mẹ em cũng rất muốn em đến với anh ấy. Em quyết định lấy chồng em bây giờ có nhiều lúc có chuyện em cũng không dám nói với bố mẹ và anh chị vì bố mẹ đã bảo em không nghe thì sau này sướng khổ con tự chịu, em đã đồng ý với bố như thế rồi nên giờ em đâu dám kêu ai.

 

 

Suốt cả thời gian mang thai em cũng vẫn phải làm việc vất vả vì số lượng thỏ nhà em bây giờ lúc nào cũng 400 - 500 con, ngày mưa cũng như ngày nắng mọi người có thể nghỉ còn em thì không thể, muốn về quê chơi mấy ngày cũng là không thể. Tuy vất vả nhưng em vẫn cố gắng làm lụng vậy mà chồng em cũng chẳng mấy khi hỏi han hay động viên em. Em thấy buồn lắm có nhiều đêm em nằm mà khóc 1 mình vì buồn, tủi thân. Cuối tuần chồng em có về thì cũng ngủ dậy muộn, có hôm đi ăn sáng với bạn đến trưa mới về, chỉ thỉnh thoảng mới phụ cho em.

 

Đến bây giờ em gần sinh cũng vậy em cũng vẫn làm cùng chồng chứ chẳng dám nghỉ ngơi, trưa về có nhiều lúc em mệt mỏi kinh khủng nhưng vẫn phải nấu ăn, cho con ăn chứ mẹ chồng em ở nhà chỉ cắm hộ nồi cơm, ăn xong em lai cặm cụi đi rửa bát còn chồng em lên giường ngủ, chồng cũng không hộ em việc nhà nữa. Rồi về nhà chồng em lại xoay ra làm nhà bóng để trồng hoa quả sạch, lấp ao xong cũng hết 35 triệu lại thêm nhà bóng hết 30triệu em cũng góp ý với chồng là làm 1 nhà nhỏ trồng thử nghiệm xem thề nào rồi làm tiếp. Nói thật là em sợ không làm được mà thất bại thì nợ nần chồng chất, em rất lo sợ, chồng em lại không nghe và chúng em lại cãi nhau. Em chán lắm rồi các anh chị ơi.

 

Thế rồi chồng em tối nào ăn cơm xong cũng sang nhà hàng xóm chơi, đến khuya mới về rồi lại lên mạng đến 1h mới leo len giường ngủ, có những lúc em mệt mỏi muốn được chồng ôm vào lòng muốn được chồng an ủi động viên vậy mà sao không thể. Cuộc sống của vợ chồng em như thể 2 đường thẳng song song mà không có điểm chung. Em buồn lắm nên con em cũng bị ảnh hưởng, 38 tuần mà chỉ được có 2,6 thôi, bác sỹ bảo như thế là còi rồi.

 

Em không biết mình có làm gì sai nữa hay không ma sao cuộc sống của em lại buồn và chán nản vậy? Em rất muốn anh chị cho em 1 lời khuyên em nên làm thế nào để cải thiện cuộc sống vợ chồng cũng như thay đổi chồng em hay là chính con người em nữa.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

 

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng, gửi gắm tâm sự về tổng đài! Cuộc sống của vợ chồng em thuở ban đầu đang rất hạnh phúc nhưng rồi gánh nặng cơm áo, gạo tiền đã mang lại nhiều sóng gió.

 

Có lẽ em vì công việc bận rộn, vất vả, chồng lại thiếu sự quan tâm của chồng cộng với việc thai nghén, sức khỏe và tâm lý không ổn định... nên luôn cảm thấy mệt mỏi, tuỉ thân. Chồng em cũng đang phải mải miết lo toan kinh tế gia đình, hết việc ở cơ quan, lại lo tính toán làm trang trại, chăn nuôi... Có thể anh ấy quá mải lo làm ăn kinh tế nên vô tâm với em nhưng mục đích những việc làm của anh ây cũng là vì gia đình. Nếu như hai người biết đặt mình vào vị trí của nhau để hiểu và thông cảm cho nhau, để điều chỉnh những điểm còn hạn chế của bản thân, làm cho nhau hạnh phúc hơn thay vì việc chỉ biết khư khư giữ lấy cái tôi cá nhân, sự đòi hỏi từ một phía, thờ ơ với bạn đời, với cuộc sống gia đình thì câu chuyện có lẽ đã diễn ra theo một chiều hướng khác.

 

Trong đời sống vợ chồng, lắng nghe và chia sẻ là hai yếu tố vô cùng quan trọng vì chỉ thông qua nó, hai người hiểu nhau nhiều, cảm thông, hỗ trợ nhau kịp thời, giải quyết những vấn đề mâu thuẫn, khúc mắc để hòa hợp với nhau hơn. Nếu em và anh ấy tiếp tục hững hờ, lạnh nhạt, vô tâm với nhau như vậy, tình cảm vợ chồng sẽ ngày một xấu đi và tan vỡ là điều khó tránh khỏi. Việc em nuối tiếc quá khứ, hối hận vì đã quyết định lấy anh không giúp em quay ngược lại thời gian để điều chỉnh lại hành động, hay giúp cuộc sống hiện tại của em tốt hơn, trái lại, nó khiến tâm trạng của em tồi tệ hơn, tác động tiêu cực lên cả những hành vi của em, khiến cuộc hôn nhân của em ngày càng theo chiều hướng xấu hơn.

 

Để cứu vãn cuộc hôn nhân này, giữ lại hạnh phúc gia đình, cần có sự cố gắng của cả hai phía. Em và anh ấy hãy cùng nhau ngồi lại, nói chuyện với nhau trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tôn trọng để cùng tháo gỡ những khúc mắc, mâu thuẫn tích tụ bấy lâu này giữa hai người, xây dựng những kế hoạch để hâm nóng tình cảm vợ chồng, chào đón thêm một thành viên trong gia đình. 

 

Phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ tâm tình thường hay bất ổn, lo lắng, bất an, suy nghĩ có phần nặng nề tiêu cực mà đôi khi làm hại chính mình và đứa con trong bụng của mình. Thai phụ suy nghĩ quá nhiều, tiêu cực trong thời gian mang thai có thể khiến trẻ chậm phát triển, có nguy cơ cao mắc các bệnh như trầm cảm, tự kỉ,... vậy nên hãy vì mình, vi con và vì tương lai hạnh phúc gia đình mà gạt đi những lo lắng để chăm sóc cho bản thân thật tốt em nhé.

 

Chúc hai vợ chồng sớm tìm lại được hạnh phúc!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

yêu, cửa sổ tình yêu, gia trưởng, vũ phu, tổn thương, tính cách, bản chất, tình cảm, níu kéo
Năm đầu tiên yêu nhau em và anh ấy đều cảm thấy rất hạnh phúc, chúng em nói chuyện với nhau, tâm...
không thuộc về nhau, chia tay, quan tâm, cố gắng, chia sẻ, chấp nhận
Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, đau đớn, mạnh mẽ, tổn thương, tin tưởng, vết thương lòng, trong lòng, tình cảm
Từ đó tới giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa, anh không nhắn tin cho em dù chỉ là một câu...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
Đêm tân hôn hai đứa cháu ở lại trong sự ngỡ ngàng của bản thân, mình không hề giận các cháu của...
Nếu như tôi không có tiền thì chắc gì em đã nhận lời làm bạn gái của mình!
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
Nội dung khác
các tháng sau bị rong hoặc 1 tháng bị 2 lần (lượng máu ít- bị khoảng 3 tháng). Hai tháng sau...
17:05 - Tư vấn
yêu xa, đồng tính nam, lo lắng chia tay, còn đi học, không thể gặp mặt
Em và bạn ấy yêu xa đã được hơn 1 tháng và tụi em là cặp đồng tính nam và tụi em chưa gặp nhau,...
14:05 - Tư vấn
sau sinh, 2 tháng, sản dịch, màu vàng, máu nâu, có thai, tử cung, â.đ, tổn thương, kinh non, ảnh hưởng cuasotinhyeu
Em sinh được 2 tháng. Sản dịch em đang ra màu vàng , em với chồng trót q.h thì cách 1 hôm lại ra...
10:05 - Tư vấn
Chăm sóc trẻ mắc bệnh tay chân miệng, chăm sóc trẻ, bệnh tay chân miệng, cua so tinh yeu
Bệnh tay chân miệng (TCM) do siêu vi khuẩn đường ruột thuộc nhóm Coxasackieviruses và Enterovirus...
10:02 - Tin tức
mâu thuẫn, thống nhất, bàn bạc, không thoải mái, lý do, hạnh phúc gia đình, cửa sổ tình yêu
Vợ chồng em xây nhà trên mảnh đất ba mẹ em cho, sổ đỏ đứng tên mình em. Chồng vì vậy mà lúc nào...
07:02 - Tư vấn
Viêm da mủ ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm hay không?
Thống kê gần đây về bệnh da liễu có tới 90% trẻ sơ và trẻ nhỏ là đối tượng bị các loại vi rút, vi...
09:04 - Kiến thức
rốn trẻ, chăm sóc rốn, cua so tinh yeu
Cái rốn của con, nhiều mẹ chăm kĩ quá, nhiều mẹ chẳng để tâm. Kiểu gì cũng dẫn đến nguy cơ cho...
12:35 - Tin tức
tiêm phòng, bệnh dại, vắc xin, phác đồ, theo dõi, chó cắn
Con tôi cách đây 1 tháng bị chó cắn, tôi đã tiêm 2 mũi phòng dại sau đó ngừng không tiêm nữa, vì...
08:05 - Tư vấn
que thử thai, phát hiện thai sớm, dấu hiệu, cuasotinhyeu
Em và người yêu quan hệ trước kỳ kinh của em là 9 ngày, tuy nhiên em lại có kinh trước 2 ngày và...
13:02 - Tư vấn