Hôn nhân "đứt gánh" chỉ vì lời thầy "phán"!

...Nhưng lần này cô ấy không muốn về nữa, em khuyên bảo thế nào, nói thế nào cô ấy vẫn không chịu về. Rồi cô ấy có đi xem bói, nghe theo duyên số gì nên cô ấy muốn ly hôn với em.

Em xin chào các anh chị ạ! Em có một số vấn đề về cuộc sống vợ chồng mong anh chị cho em một lời khuyên.

 

Vợ chồng em yêu và cưới nhau, chung sống với nhau cũng đã 14 năm rồi, cũng có với nhau hai đứa con trai: đứa nhỏ 5 tuổi, đứa lớn 12 tuổi. Cuộc sống nói chung kinh tế cũng ổn định, vợ chồng sống với nhau cũng tốt ạ; nhưng đôi lúc cũng có cãi nhau nặng lời, mỗi lần như thế là cô ấy lại bỏ đi.

 

Lần này, vợ chồng em cũng vì công việc của em không được ổn định, tiền em làm ra không được nhiều, vợ chồng cũng nặng nhẹ với nhau nên cô ấy lại bỏ đi về nhà mẹ đẻ. Lần này là lần thứ 6 cô ấy bỏ nhà và con đi. Cô ấy chỉ đi một mình không mang theo con.

 

mâu thuẫn, hiểu lầm, lý do, đổ vỡ, cơ hội, quay về, thống nhất, cua so tinh yeu

 

Vì thương yêu vợ quá nhiều nên em cũng xin lỗi cô ấy, cũng khuyên bảo cô ấy về, lúc cô ấy muốn về em cũng đến tận nơi đưa cô ấy về; nhưng lần này cô ấy không muốn về nữa, em khuyên bảo thế nào, nói thế nào cô ấy vẫn không chịu về. Rồi cô ấy có đi xem bói, nghe theo duyên số gì nên cô ấy muốn ly hôn với em. Cô ấy thường chỉ nghĩ đến tiền thôi và cũng nghe theo lời của cha mẹ rất nhiều. Nhiều lúc em cũng có nói với ông bà là xin ông bà đừng xen vào chuyện gia đình của chúng con nhiều quá.

 

Lần này cũng vậy, em cũng nhận thấy được mọi thứ vợ em làm bây giờ cô ấy chỉ nghe theo cha mẹ và anh em của cô ấy, cô ấy cũng không cần con cái, gia đình này nữa. Em nhìn thấy con em rất đau lòng ạ. Giờ cô ấy chỉ nghĩ đến tiền nghĩ đến chuyện duyên số của thầy bói mà cô ấy quyết định ly hôn, em thì không muốn chuyện đó xảy ra ạ. Em cảm nhận được cô ấy giờ chỉ cần ở bên gia đình cô ấy thôi. Trong khi chuyện vợ chồng em thì cha mẹ và anh em của cô ấy chỉ nghe và hiểu một mình cô ấy nói thôi chứ cũng không cần nghe em nói, cũng không cần tìm hiểu xem sự việc thế nào đã.

 

Nghĩ đến con mà em rất buồn, giờ cô ấy cứ nghĩ như thế em cũng không biết làm sao nữa. Em thì không muốn ly hôn, em cũng không biết sao cô ấy cứ nghĩ như thế, cứ nghĩ đến tiền bạc, cứ nghĩ đến duyên phận, cứ nghĩ đến suy nghĩ của người khác mà không suy nghĩ cho con cái mình. Mà em cũng có đánh đuổi hay nói nặng lời với cô ấy đâu.

 

Đôi lúc, em cũng có ghen tuông cô ấy, em cứ sợ mất cô ấy, em rất yêu cô ấy. Giờ em rất mong cô ấy có thể suy nghĩ lại mà về với em và con ạ. Em xin anh chị cho em một lời khuyên em phải làm thế nào ạ? Giờ cô ấy đang ở Bình Dương, cô ấy cũng ngỏ ý muốn em vào làm với cô ấy vài năm đã rồi cô ấy sẽ về, nhưng em không muốn xa con, bỏ con sống thiếu tình cảm được.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu lúc này em đang cảm thấy băn khoăn không biết phải làm như thế nào để vợ em quay về, để hai vợ chồng sống với nhau hòa thuận và cùng nhau chăm sóc con cái; Trong khi theo em cảm nhận thì vợ em bây giờ "cứ nghĩ đến tiền bạc, cứ nghĩ đến duyên phận, cứ nghĩ đến suy nghĩ của người khác" mà một mực muốn ly hôn với em. Chương trình sẽ cùng em trao đổi về những băn khoăn này.

 

Như em chia sẻ, hai vợ chồng từ quen, yêu và ở với nhau đến tận bây giờ là 14 năm rồi. Qua quãng thời gian dài như vậy thì không thể nào tránh khỏi được những mâu thuẫn, bất đồng. Nhưng trong khoảng thời gian đó, mỗi lần xảy ra mâu thuẫn thì vợ em hay bỏ về nhà ngoại, đến lần này nữa là lần thứ 6 rồi. Tôi không biết rằng thường hai vợ chồng em mâu thuẫn vì vấn đề gì? Mỗi lần mâu thuẫn thì hai vợ chồng em ứng xử với nhau ra sao? Liệu việc cô ấy bỏ về nhà ngoại là do tính cách của cô ấy trẻ con, muốn trốn tránh vấn đề?

 

Là do những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng mang lại cho cô ấy sự tổn thương quá lớn hay vì lý do nào khác? Sau mỗi lần thuyết phục và cô ấy đồng ý quay trở về thì hai vợ chồng đã cố gắng thay đổi ra sao để sự việc không lặp lại? Vì không biết rõ những điều này nên thật khó để tôi có thể đưa ra cho em một lời khuyên cụ thể. Nhưng bản thân em có thể cho mình chút ít thời gian nhìn nhận lại mối quan hệ và những mâu thuẫn của hai vợ chồng trong thời gian qua để hiểu rõ vấn đề, để xem xét xem vấn đề là nằm ở vợ em hay vấn đề nằm ở bản thân em; Từ đó mới có thể đưa ra được cách giải quyết phù hợp em nhé!

 

Tôi không biết thời điểm gần đây nhất vợ em bỏ đi là bao lâu; nhưng nếu khoảng thời gian đó chưa phải là lâu thì em có thể cho cô ấy thêm thời gian bình tĩnh, nhìn nhận lại những chuyện đã qua. Đó cũng là cơ hội để bản thân em có thêm thời gian cân nhắc lại mối quan hệ của em và cô ấy; xem tình cảm em dành cho cô ấy như thế nào? Điều gì khiến mối quan hệ giữa hai vợ chồng cứ gặp vấn đề trục trặc như vậy? Nếu có cơ hội quay về với nhau thì hai em phải hay đổi, cố gắng như thế nào để mọi việc sẽ không lặp đi lặp lại quá nhiều như thời gian qua? Em phải hiểu rằng, một ít mâu thuẫn giận hờn có thể giúp ta hiểu nhau và biết trân quý nhau nhiều hơn; nhưng nếu mâu thuẫn xuất hiện quá nó sẽ khiến tình cảm vợ chồng ngày càng trở nên xa cách, khiến cuộc hôn nhân của em đổ vỡ lúc nào không hay.

 

Sau khi đủ thời gian bình tĩnh, cân nhắc lại mọi chuyện thì hai vợ chồng có thể có cuộc nói chuyện, trao đổi với nhau. Em hãy lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn của cô ấy về em, về mối quan hệ của hai vợ chồng; em cũng có thể chia sẻ với cô ấy về những suy nghĩ, mong muốn, tình cảm của em với cô ấy, với cuộc hôn nhân này. Từ đó, xem xem có cách nào tốt nhất để thống nhất mong muốn của cả hai lại hay không? Quan trọng nhất vẫn là tình cảm, mong muốn của cả hai em ạ. Khi ta còn yêu nhau, còn muốn ở bên cạnh nhau thì thầy phán, hay bố mẹ cô ấy nói như thế nào, tiền bạc, sự nghiệp ra sao không phải là vấn đề quá quan trọng.

 

Còn khi tình cảm dành cho nhau không còn thì điều gì cũng có thể trở thành lý do, "cái cớ" để khiến mối quan hệ đổ vỡ. Bên cạnh đó, nếu em cảm thấy bố mẹ vợ đang có những cách nhìn nhận chưa khách quan, đang có những hiểu lầm về em, về mâu thuẫn giữa hai vợ chồng thì em cũng tìm cơ hội phù hợp để trao đổi với bố mẹ. Là bố mẹ, ai cũng chỉ mong muốn con cái mình được hạnh phúc, ấm êm; chứ không ai muốn con mình ly hôn, gia đình “tan đàn xẻ nghé” đâu em ạ.

 

Trong thư em cũng có nhắc đến việc vợ em nói rằng cô ấy "muốn em vào làm với cô ấy vài năm đã rồi cô ấy sẽ về". Vậy em có thể tìm hiểu xem điều gì khiến cô ấy mong muốn như vậy? Liệu em đi, vợ đi thì cô ấy định hướng như thế nào về việc nuôi dưỡng, chăm lo cho các con? Em có thể trao đổi, bàn bạc với cô ấy để cô ấy cũng có cơ hội nhìn ra những vấn đề tồn tại trong gia đình; Từ đó, hai vợ chồng đưa ra được một sự thống nhất em nhé!

 

Chúc hai vợ chồng em sớm hòa thuận và quay về với nhau!

CửaSổTìnhYêu
lợi dụng, chân thành, thời gian tìm hiểu, tích cách, đặc thù công việc, cua so tinh yeu
Bởi từ xưa đến nay trong suy nghĩ của em thì người con trai vay tiền của người yêu cũng là 1...
quá khứ, chấp nhận, hạnh phúc, tình cảm đủ lớn, khó khăn, dũng cảm, cua so tinh yeu
Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó...
yêu xa, ghen hồi tố, ám ảnh quá khứ, tình trường của bạn trai, day dứt
Cháu với bạn đã từng trải qua nhiều thời gian đẹp, nhưng cháu có cố vẫn không nghĩ về nó, mà cháu...
hôn nhân rạn nứt, chồng gia trưởng, ngày bình yên, cái vã, ly hôn, lo lắng hôn nhân.
Em vẫn tin tưởng và yêu, vì quá yêu em vẫn chấp nhận. Và năm vừa rồi, chúng em đã cưới nhau, đến...
giới tính, gia đình, tâm sự cuộc sống, cha mẹ, tìm việc, thất nghiệp, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Giờ cháu bi quan lắm, nhưng bố mẹ thì không biết gì về công chức nên cháu nói thế...
bạn cùng lớp, để ý, tỏ tình, từ chối, lại quan tâm, có nên tiếp tục
Rất hay trêu ghẹo em. Rõ ràng có rất nhiều người xung nhưng bạn ấy cứ chỉ mỗi em giữ cặp, đồ hộ...
cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, tư tưởng, thay đổi, bạn bè, con cái, thương yêu, ly hôn, hàn gắn.
Anh đã yêu người con gái khác như chết đi sống lại nhưng cô gái đó không đồng ý vì cũng là bạn bè...
cửa sổ tình yêu, nuôi con riêng, tổn thương, la mắng, đánh đập, cư xử, hôn nhân tan vỡ, ly hôn, chấp nhận, thái độ, khó chịu, bực tức, thay đổi
Tôi thấy anh ấy cũng quý mến các con tôi nên quyết định tái hôn với hi vọng anh ấy sẽ là người...
bạn gái đòi chia tay, mệt mỏi, ghen tuông, yêu xa, không quay lại
Nhưng cô ấy nói thời gian này cô ấy không yêu ai và nói sau này có duyên gặp lại, không muốn yêu...
người yêu cũ, tình cảm, hứa hẹn, rõ ràng, dứt khoát, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu.
Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn