Hôn nhân không lối thoát vì lấy phải chồng "Chí phèo".

Tối đến 2 vợ chồng tôi ngủ riêng, tôi ngủ 1 mình còn con tôi ngủ với anh. Anh cho con ngủ xong quay sang phòng tôi tát tôi 1 cái như trời giáng và bắt tôi xin lỗi vì chồng nói không nghe. Đến lúc này tôi thật sự cảm thấy mình chịu đựng như thế là quá đủ rồi, không thể tiếp tục chung sống cùng anh nữa. Tôi quyết định sẽ ly hôn để giải thoát cho mình.

Tôi và chồng tôi là đám cưới sau 3 năm yêu nhau và đến bây giờ chúng tôi đã có 1 đứa con gái 5 tuổi. Thời gian đầu chung sống với nhau rất hạnh phúc nhưng kể từ khi tôi sinh con và cũng là lúc công việc của chồng tôi gặp nhiêu khó khăn thì tính gia trưởng của anh ngày một quá đáng. Anh tự cho mình là người có quyền hành cao nhất quyết định tất cả mọi việc trong gia đình. Anh không bao giờ để ý tới suy nghĩ của tôi. Anh luôn xem tôi như là một người nô lệ của anh. Anh bảo gì tôi cũng phải nghe nếu phản kháng thì hậu quả khôn lường.

 

Rồi đến ngày anh chán công việc ở cơ quan anh bỏ việc nằm ở nhà chơi còn tôi suốt ngày nai lưng ra làm việc kiếm tiền để nuôi sống gia đình. Mặc dù anh thất nghiệp gần 2 năm trời nhưng chưa bao giờ tôi than vãn với anh câu nào. Thế nhưng anh không những không thương và thông cảm cho tôi lại còn đánh đạp chửi mắng tôi thậm tệ. Tôi đã cố gắng chịu đựng và nhịn nhục cho qua tất cả chỉ mong anh nhận ra sai lầm và thay đổi để mong giữ được mái ấm gia đình.

 

Nhưng anh vẫn không thay đổi có lúc tôi buồn chán quá về khóc với bố mẹ đẻ. Bố mẹ tôi phần thì xót con phần thì thương cháu nên đã đến gặp bố mẹ chồng tôi nhờ ông bà giúp đỡ. Khi biết chuyện bố mẹ chồng tôi rất buồn, gọi vợ chồng tôi về nói chuyện. Rồi anh cũng xin lỗi tôi và hứa sẽ thay đổi.

 

 

Mọi chuyện qua đi vợ chồng tôi lại hòa thuận như ban đầu. Nhờ mối quan hệ quen biết của già đình chị gái chồng tôi anh đã tìm được việc làm. Anh đi làm tư tưởng thoái mái và hứa sẽ cố gắng phấn đấu để lo cho mẹ con tôi. Tôi rất vui mừng dù đồng lương hàng tháng anh đưa về cho tôi chẳng được bao nhiêu. Tháng anh đưa được 2 triệu, tháng nào cưới hỏi nhiều thì còn về nhà lấy tiền của tôi.

 

Tôi vẫn vui vẻ chấp nhận miễn sao anh có công việc ổn định để nuôi bản thân, vợ chồng con cái sống với nhau hạnh phúc là được. Anh nói là anh rất thương tôi. Anh là đàn ông trụ cột gia đình mà chưa lo được cuộc sống hàng ngày cho mẹ con. Tôi hiểu anh và rất thương anh luôn động viên anh cố gắng làm việc tốt. Phần mẹ con tôi thì tôi cũng đi làm và có thu nhập ổn định nên tôi có thể tự lo được. Nếu có khó khăn gì ông bà, anh chị nội ngoại hai bên luôn săn sàng giúp đỡ. Anh cũng vui vẻ và hứa sẽ cố gắng làm việc thật tốt để ko phụ lòng của mọi người.

 

Khổ cái công việc của anh khá nhàn và trong cơ quan tòan là thanh niên nên cũng hay tụ tập ăn uống. Còn cơ quan tôi là là đơn vị kinh doanh nên công việc khá áp lực. Rồi anh về nhà bắt đầu lại kiếm chuyện gây sự với tôi. Anh để ý từng lời nói với anh. Anh lại tiếp tục bạo hành với tôi. Tôi đã khóc rất nhiều và từng nghĩ đến chuyện chia tay với anh. Nhưng tôi lại không đủ cản đảm làm điều đó vì phần thì thương con không muốn con không được sống cùng bố( con tôi rất bám bố vì chồng tôi hay chiều nó), phần thì vì danh dự bản thân và gia đình nôi ngoại.

 

Tôi lại lần nữa cho qua mọi chuyện chờ lúc anh vui vẻ nhẹ nhàng tâm sự góp ý, những lúc như thế khi thì anh im lặng khi thì nổi khùng lên tuyên bố ''không một ai có thể thay đổi được thằng này, khôn ngoan biết đường thì sống nếu không thằng này cho nhỏ tất cả rồi ngồi tù cũng được''.

 

 

Gần đây nhất vào dịp rằm T7 anh chị của tôi ở xa về quê ăn rằm. Tôi đã gọi điện về cho mẹ chồng tôi hỏi ở nhà có làm gì không để tôi về. Bà nói ở nhà không làm gì cả chỉ thắp hương hoa quả bình thường vì bố chồng tôi đã về quê cúng rằm rồi. Tôi đã xin phép bà cho mẹ con tôi được về nhà ngoại ăm rằm chẳng mấy khi anh chị em gặp mặt. Bà đã đồng ý và khuyến khích tôi nên về thăm ngoại. Thế là mẹ con tôi đi và lúc đi cũng đã thông báo với anh. Khi tôi lên gần đến nhà ngoại anh lại gọi điện bắt tôi phải về. Tôi nói giờ đã lỡ đi rồi thì có gì chiều mẹ con tôi về. Chiều lúc mẹ con tôi về đến nhà anh quay ra chửi mắng, xúc phạm tội.

 

Hằng xóm bên cạnh nghe tiếng to sang khuyên can anh lại kể tội tôi, chửi tôi ngu, anh chị, bố mẹ tổ tiên nhà ngoại tôi ngu không biết dậy con cái. Lúc đó tôi rất xấu hổ với hàng xóm nên chỉ biết im lặng mà không dám nói câu gì. Tối đến 2 vợ chồng tôi ngủ riêng, tôi ngủ 1 mình còn con tôi ngủ với anh. Anh cho con ngu xong quay sang phòng tôi tát tôi 1 cái như trời giáng và bắt tôi xin lỗi vì chồng nói không nghe. Đến lúc này tôi thật sự cảm thấy mình chịu đựng như thế là quá đủ rồi, không thể tiếp tục chung sống cùng anh nữa. Tôi quyết định sẽ ly hôn để giải thoát cho mình.

 

 

Tôi ấm ức quá sáng mai gọi điện về khóc với mẹ tôi. Thế là bố mẹ tôi lại đến nhà bố mẹ anh thông báo sự tình và xin phép cho tôi được ly hôn. Bố mẹ chồng tôi đã khóc và xin lỗi bố mẹ tôi. Rồi bố mẹ chồng tôi lại gọi điện cho tôi khóc và nói cho ông bà thời gian để khuyên anh thay đổi.

 

Anh lúc này như một thằng điên bố mẹ anh, anh chị anh nói gì anh cũng chửi mọi người là đồ ngu hết. Con mình, em mình không bảo vệ lại đi bảo vệ người khác. Tôi thật sự không còn gì để nói với anh. Mẹ con tôi sẽ ra đi. Nhưng con tôi cứ khóc đòi bố, bố mẹ chồng tôi khuyên tôi bình tĩnh để ông bà khuyên can anh. Tôi rất bối rối không biết phải làm gì lúc này? Xin chương trình cho em lời khuyên.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Thực lòng xin chia với em những nỗi khổ đau, tủi nhục mà em đã và đang trải qua. Là người phụ nữ ai cũng mong một mái ấm gia đình với người chồng thương yêu và biết thông cảm, sẻ chia với mình. Có lẽ sự thay đổi trong tính cách cùng với những hành xử thô bạo, gia trưởng độc đoán và thiếu trách nhiệm của chồng khiến em mệt mỏi, đau đớn và tủi nhục.

 

Em đã bao giờ tìm hiểu nguyên nhân vì sao anh ấy lại có những phản ứng như vậy chưa? Đó là những phản ứng nhất thời hay là những tính cách “tiềm ẩn” trong con người anh ấy mà bây giờ em mới nhận ra. Dù nguyên nhân là thế nào đi nữa thì nếu anh ấy tiếp tục lối hành xử như vậy, có thể khiến mâu thuẫn vợ chồng ngày càng sâu sắc, tình cảm rạn nứt, các con em khó có sự phát triển bình thường nếu sống trong một gia đình không hạnh phúc như vậy, gia đình hai bên cũng sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, đau khổ khi thường xuyên phải đứng ra lo liệu, giải quyết hậu quả…

 

Thực tế cho thấy, việc em nhịn nhục, bỏ qua hết những sai lầm không giúp anh ấy nhận ra hậu quả của những hành động mà anh ấy gây ra nên anh ấy vẫn tiếp diễn điều đó với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Nếu như em có những hành động dứt khoát hơn để anh ấy thấy những mất mát, tổn thương mà anh ấy gây ra cho gia đình, vợ con, cho chính bản thân mình và anh ấy vẫn yêu gia đình, anh ấy sẽ điều chỉnh hành vi của mình.

 

Còn nếu như anh ấy không nhận ra, không chịu thay đổi hoặc sự thay đổi của anh ấy không mang tính chất bền vững, em hãy đặt ra câu hỏi: người đàn ông này có thể mang lại hạnh phúc cho mình không? Anh ta có đầy đủ những phẩm chất đạo đức để có thể giáo dục con mình tốt hay không? Bố mẹ mình có vui vẻ, hạnh phúc khi con gái chìm trong cuộc hôn nhân đau khổ, không lối thoát? Quan trọng nhất là đứng trước quá nhiều mâu thuẫn như vậy em thấy tình cảm của em dành cho chồng ra sao?

 

Khi trả lời được những câu hỏi như vậy, em sẽ tìm ra được hướng đi đúng đắn cho mình.

 

Mạnh mẽ lên nhé người mẹ trẻ!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

Trụ cột, độc tài, chuyên quyền, chịu đựng, bất lực, mẹ độc tài, cay nghiệt, đuổi bố ra ngoài
Mẹ lại là người phụ nữ cá tính nên mọi việc trong nhà bà quyết, không cần hỏi ai, ý kiến mọi...
cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
Chinh phục tình yêu, lựa chọn tình yêu, sau khi chia tay, Chinh phục một người.
Sau khoảng 1 thời gian nữa, chắc 1,2 tuần sau gì đấy, em quyết định mở lời nhưng bị từ chối thẳng...
thể hiện tình cảm, tình cảm chân thành, thay đổi bản thân, nguyên nhân, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Anh không quan tâm em như trước nữa và nói rằng hết thương em rồi. Anh có nói lý do là trong 7...
cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, hạnh phúc, viên mãn, đau đớn, hi vọng, thất vọng, khóc, run lên, quỳ, ru ngủ.
Em lảo đảo bước đi, muốn chạy trốn khỏi cái thực tại phũ phàng này. Ngồi thu mình trong phòng...
hôn nhân, gia đình, nghiện game, vô tâm, vô trách nhiệm, mệt mỏi, đau khổ, bế tắc, lo lắng
Ngày trước đêm chúng em chia ra để cho con ăn, anh ý chơi muộn nên anh ý cho con ăn lúc 11h và 1h...
tình yêu, nghi ngờ, lần dầu, chảy máu, nhiệt tình, hiểu biết, hoạt động, đoàn đội, lo lắng, gia trưởng, biện pháp tránh thai truyền thống
Thời gian gần đây em không còn ngọt ngào với cô ấy nữa vì giờ trong đầu em xuất hiện nhiều câu...
mang thai, cãi nhau, kiếm chuyện đuổi về nhà mẹ, nhắn tin với cô gái khác, kết thúc liên lạc, không thể chấp nhận, nhắn tin tán tỉnh, tổn thương, chồng thả thính
Có bầu 4 tháng mà đêm nằm khóc hết 3 tháng rồi. Khi còn quen nhau anh ấy chưa bao giờ có cái tính...
gia đình ngăn cản, bảo vệ tình yêu, giữ gìn tình yêu, thuyết phục gia đình, khổ tâm, day dứt, hạnh phúc
Anh ấy lúc đầu có nói là có chơi đá gà nhưng từ khi quen em thật sự anh ấy không chơi nữa chỉ lo...
Nội dung khác
uống thuốc, thuốc phá thai, phá thai, ra huyết, quan hệ, trứng rụng, cuasotinhyeu
Em có uống thuốc phá thai vào ngày 14/2 đến ngày 25/2 thì cũng đã không còn ra huyết nữa và em đã...
12:02 - Tư vấn
Có thai hay không khi tiến hành "xuất ra ngoài"???
Em năm nay 20 tuổi và đang có quen một bạn nam. Vào ngày 13 ( sau khi hết kinh 2 ngày ) chúng em...
16:16 - Tư vấn
gia đình, chị chồng, tâm lý gia đình, tình cảm
Khi gia đình dư dả, chị chồng có thể dẫn 2 nhóc "ăn bám" ngày cuối tuần không sao....
15:05 - Tin tức
Yêu xa, thuốc tránh thai khẩn cấp, âm đạo, chất nhầy trắng đục, nước muối sinh lý, ẩm ướt, ngưng thuốc trị mụn, ảnh hưởng, nội tiết, bệnh phụ khoa, cuasotinhyeu
Cách đây 2 tháng em có quan hệ với bạn trai, vì yêu xa nên khi gặp tranh thủ 2 ngày bên nhau,...
10:05 - Tư vấn
Ngã xe đạp có khiến cho màng trinh bị rách hay không ?
Lúc em còn nhỏ khoảng 12, 13 tuổi, em cũng không nhớ rõ ạ. Em chạy xe đạp và đã bị té và va vào...
10:05 - Tư vấn
Muốn giữ lại con sau khi đã uống thuốc phá thai
Em mang thai đã được khoảng 8 tuần 4 ngày. Sáng này em mới uống thuốc và giờ em muốn giữ lại bé....
16:10 - Tư vấn
thức ăn cho trẻ, tháp dinh dưỡng
Tháp dinh dưỡng thể hiện khá rõ nhóm thực phẩm và tỷ lệ các loại thức ăn. Nếu nắm vững tháp dinh...
07:00 - Kiến thức
bệnh trĩ, dùng thuốc, mang thai, bác sỹ, cuasotinhyeu, thuốc bôi
Xin chào bác sĩ,hiện tại em đang mang thai được 21 tuần,và em đang bị trĩ,rất đau
14:02 - Tư vấn
Que thử thai lên 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ sau quan hệ 23 ngày!
Cháu năm nay 18 tuổi và đã có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Trong lúc quan hệ với bạn trai cháu không có...
14:38 - Tư vấn