Hôn nhân không lối thoát vì lấy phải chồng "Chí phèo".

Tối đến 2 vợ chồng tôi ngủ riêng, tôi ngủ 1 mình còn con tôi ngủ với anh. Anh cho con ngủ xong quay sang phòng tôi tát tôi 1 cái như trời giáng và bắt tôi xin lỗi vì chồng nói không nghe. Đến lúc này tôi thật sự cảm thấy mình chịu đựng như thế là quá đủ rồi, không thể tiếp tục chung sống cùng anh nữa. Tôi quyết định sẽ ly hôn để giải thoát cho mình.

Tôi và chồng tôi là đám cưới sau 3 năm yêu nhau và đến bây giờ chúng tôi đã có 1 đứa con gái 5 tuổi. Thời gian đầu chung sống với nhau rất hạnh phúc nhưng kể từ khi tôi sinh con và cũng là lúc công việc của chồng tôi gặp nhiêu khó khăn thì tính gia trưởng của anh ngày một quá đáng. Anh tự cho mình là người có quyền hành cao nhất quyết định tất cả mọi việc trong gia đình. Anh không bao giờ để ý tới suy nghĩ của tôi. Anh luôn xem tôi như là một người nô lệ của anh. Anh bảo gì tôi cũng phải nghe nếu phản kháng thì hậu quả khôn lường.

 

Rồi đến ngày anh chán công việc ở cơ quan anh bỏ việc nằm ở nhà chơi còn tôi suốt ngày nai lưng ra làm việc kiếm tiền để nuôi sống gia đình. Mặc dù anh thất nghiệp gần 2 năm trời nhưng chưa bao giờ tôi than vãn với anh câu nào. Thế nhưng anh không những không thương và thông cảm cho tôi lại còn đánh đạp chửi mắng tôi thậm tệ. Tôi đã cố gắng chịu đựng và nhịn nhục cho qua tất cả chỉ mong anh nhận ra sai lầm và thay đổi để mong giữ được mái ấm gia đình.

 

Nhưng anh vẫn không thay đổi có lúc tôi buồn chán quá về khóc với bố mẹ đẻ. Bố mẹ tôi phần thì xót con phần thì thương cháu nên đã đến gặp bố mẹ chồng tôi nhờ ông bà giúp đỡ. Khi biết chuyện bố mẹ chồng tôi rất buồn, gọi vợ chồng tôi về nói chuyện. Rồi anh cũng xin lỗi tôi và hứa sẽ thay đổi.

 

 

Mọi chuyện qua đi vợ chồng tôi lại hòa thuận như ban đầu. Nhờ mối quan hệ quen biết của già đình chị gái chồng tôi anh đã tìm được việc làm. Anh đi làm tư tưởng thoái mái và hứa sẽ cố gắng phấn đấu để lo cho mẹ con tôi. Tôi rất vui mừng dù đồng lương hàng tháng anh đưa về cho tôi chẳng được bao nhiêu. Tháng anh đưa được 2 triệu, tháng nào cưới hỏi nhiều thì còn về nhà lấy tiền của tôi.

 

Tôi vẫn vui vẻ chấp nhận miễn sao anh có công việc ổn định để nuôi bản thân, vợ chồng con cái sống với nhau hạnh phúc là được. Anh nói là anh rất thương tôi. Anh là đàn ông trụ cột gia đình mà chưa lo được cuộc sống hàng ngày cho mẹ con. Tôi hiểu anh và rất thương anh luôn động viên anh cố gắng làm việc tốt. Phần mẹ con tôi thì tôi cũng đi làm và có thu nhập ổn định nên tôi có thể tự lo được. Nếu có khó khăn gì ông bà, anh chị nội ngoại hai bên luôn săn sàng giúp đỡ. Anh cũng vui vẻ và hứa sẽ cố gắng làm việc thật tốt để ko phụ lòng của mọi người.

 

Khổ cái công việc của anh khá nhàn và trong cơ quan tòan là thanh niên nên cũng hay tụ tập ăn uống. Còn cơ quan tôi là là đơn vị kinh doanh nên công việc khá áp lực. Rồi anh về nhà bắt đầu lại kiếm chuyện gây sự với tôi. Anh để ý từng lời nói với anh. Anh lại tiếp tục bạo hành với tôi. Tôi đã khóc rất nhiều và từng nghĩ đến chuyện chia tay với anh. Nhưng tôi lại không đủ cản đảm làm điều đó vì phần thì thương con không muốn con không được sống cùng bố( con tôi rất bám bố vì chồng tôi hay chiều nó), phần thì vì danh dự bản thân và gia đình nôi ngoại.

 

Tôi lại lần nữa cho qua mọi chuyện chờ lúc anh vui vẻ nhẹ nhàng tâm sự góp ý, những lúc như thế khi thì anh im lặng khi thì nổi khùng lên tuyên bố ''không một ai có thể thay đổi được thằng này, khôn ngoan biết đường thì sống nếu không thằng này cho nhỏ tất cả rồi ngồi tù cũng được''.

 

 

Gần đây nhất vào dịp rằm T7 anh chị của tôi ở xa về quê ăn rằm. Tôi đã gọi điện về cho mẹ chồng tôi hỏi ở nhà có làm gì không để tôi về. Bà nói ở nhà không làm gì cả chỉ thắp hương hoa quả bình thường vì bố chồng tôi đã về quê cúng rằm rồi. Tôi đã xin phép bà cho mẹ con tôi được về nhà ngoại ăm rằm chẳng mấy khi anh chị em gặp mặt. Bà đã đồng ý và khuyến khích tôi nên về thăm ngoại. Thế là mẹ con tôi đi và lúc đi cũng đã thông báo với anh. Khi tôi lên gần đến nhà ngoại anh lại gọi điện bắt tôi phải về. Tôi nói giờ đã lỡ đi rồi thì có gì chiều mẹ con tôi về. Chiều lúc mẹ con tôi về đến nhà anh quay ra chửi mắng, xúc phạm tội.

 

Hằng xóm bên cạnh nghe tiếng to sang khuyên can anh lại kể tội tôi, chửi tôi ngu, anh chị, bố mẹ tổ tiên nhà ngoại tôi ngu không biết dậy con cái. Lúc đó tôi rất xấu hổ với hàng xóm nên chỉ biết im lặng mà không dám nói câu gì. Tối đến 2 vợ chồng tôi ngủ riêng, tôi ngủ 1 mình còn con tôi ngủ với anh. Anh cho con ngu xong quay sang phòng tôi tát tôi 1 cái như trời giáng và bắt tôi xin lỗi vì chồng nói không nghe. Đến lúc này tôi thật sự cảm thấy mình chịu đựng như thế là quá đủ rồi, không thể tiếp tục chung sống cùng anh nữa. Tôi quyết định sẽ ly hôn để giải thoát cho mình.

 

 

Tôi ấm ức quá sáng mai gọi điện về khóc với mẹ tôi. Thế là bố mẹ tôi lại đến nhà bố mẹ anh thông báo sự tình và xin phép cho tôi được ly hôn. Bố mẹ chồng tôi đã khóc và xin lỗi bố mẹ tôi. Rồi bố mẹ chồng tôi lại gọi điện cho tôi khóc và nói cho ông bà thời gian để khuyên anh thay đổi.

 

Anh lúc này như một thằng điên bố mẹ anh, anh chị anh nói gì anh cũng chửi mọi người là đồ ngu hết. Con mình, em mình không bảo vệ lại đi bảo vệ người khác. Tôi thật sự không còn gì để nói với anh. Mẹ con tôi sẽ ra đi. Nhưng con tôi cứ khóc đòi bố, bố mẹ chồng tôi khuyên tôi bình tĩnh để ông bà khuyên can anh. Tôi rất bối rối không biết phải làm gì lúc này? Xin chương trình cho em lời khuyên.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Thực lòng xin chia với em những nỗi khổ đau, tủi nhục mà em đã và đang trải qua. Là người phụ nữ ai cũng mong một mái ấm gia đình với người chồng thương yêu và biết thông cảm, sẻ chia với mình. Có lẽ sự thay đổi trong tính cách cùng với những hành xử thô bạo, gia trưởng độc đoán và thiếu trách nhiệm của chồng khiến em mệt mỏi, đau đớn và tủi nhục.

 

Em đã bao giờ tìm hiểu nguyên nhân vì sao anh ấy lại có những phản ứng như vậy chưa? Đó là những phản ứng nhất thời hay là những tính cách “tiềm ẩn” trong con người anh ấy mà bây giờ em mới nhận ra. Dù nguyên nhân là thế nào đi nữa thì nếu anh ấy tiếp tục lối hành xử như vậy, có thể khiến mâu thuẫn vợ chồng ngày càng sâu sắc, tình cảm rạn nứt, các con em khó có sự phát triển bình thường nếu sống trong một gia đình không hạnh phúc như vậy, gia đình hai bên cũng sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, đau khổ khi thường xuyên phải đứng ra lo liệu, giải quyết hậu quả…

 

Thực tế cho thấy, việc em nhịn nhục, bỏ qua hết những sai lầm không giúp anh ấy nhận ra hậu quả của những hành động mà anh ấy gây ra nên anh ấy vẫn tiếp diễn điều đó với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Nếu như em có những hành động dứt khoát hơn để anh ấy thấy những mất mát, tổn thương mà anh ấy gây ra cho gia đình, vợ con, cho chính bản thân mình và anh ấy vẫn yêu gia đình, anh ấy sẽ điều chỉnh hành vi của mình.

 

Còn nếu như anh ấy không nhận ra, không chịu thay đổi hoặc sự thay đổi của anh ấy không mang tính chất bền vững, em hãy đặt ra câu hỏi: người đàn ông này có thể mang lại hạnh phúc cho mình không? Anh ta có đầy đủ những phẩm chất đạo đức để có thể giáo dục con mình tốt hay không? Bố mẹ mình có vui vẻ, hạnh phúc khi con gái chìm trong cuộc hôn nhân đau khổ, không lối thoát? Quan trọng nhất là đứng trước quá nhiều mâu thuẫn như vậy em thấy tình cảm của em dành cho chồng ra sao?

 

Khi trả lời được những câu hỏi như vậy, em sẽ tìm ra được hướng đi đúng đắn cho mình.

 

Mạnh mẽ lên nhé người mẹ trẻ!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tiền nong, thu nhập, tự trọng, khoe khoang, mạng xã hội, gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, xúc phạm chồng, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng
Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
đồng tính, phát hiện chồng đồng tính, hôn nhân, gia đình, chat sex, đồng giớivợ, chồng
Tôi đang đang rất đau khổ và hoang mang khi vô tình phát hiện người đàn ông mà tôi chung sống 16...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
giới tính, tâm sự hôn nhân,nghi ngờ vợ,vợ ngoại tình đồng nghiệp, nghen ngét, ngoại tình, tự tử, không quan tâm, quay về, chuyên gia tư vấn
Trước khi đến với chồng cũ cô ấy đã có một vài mối tình , nhưng khi yêu tôi cô ấy đã không còn...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
Nội dung khác
Quan hệ vào ngày thứ 5 dùng thuốc ngừa thai thì tỷ lệ có thai có cao không ?
Em bắt đầu dùng thuốc tránh thai hàng ngày vào đầu chu kì kinh. Em dùng được 3 ngày thì thì kết...
10:05 - Tư vấn
 lâm tâm như, lâm tâm như mang thai, chồng lâm tâm như, cua so tinh yeu
Lâm Tâm Như lộ bụng lớn trong một buổi quay quảng cáo. Người đẹp bị nghi ngờ mang thai lần 2....
08:35 - Tin tức
Vì sao phụ nữ Pháp luôn mảnh mai, thon thả dù tôn sùng đồ ăn
Phụ nữ Pháp tôn thờ đồ ăn nhưng họ không hề béo, tại sao vậy?
13:35 - Tin tức
nạo phá thai, nguy hiểm, phương pháp, sinh sản, cuasotinhyeu
em muốn hỏi là hút thai chân không và uống thuốc thì biện pháp nào an toàn về mọi mặt hơn
12:02 - Tư vấn
cho con bú, cai sữa , tuyến vú, tắc tia sữa, áp xe,
Ngực em không căng sữa, vú mềm, e muốn cai sữa con phải làm như thế nào ạ
19:05 - Tư vấn
bí tiểu sau sinh, làm mẹ
Bí tiểu ở người mẹ sau sinh là một trong những biến chứng thường gặp, nhất là khi sinh ngả âm đạo...
20:05 - Kiến thức
tiêm phòng, bệnh dại, tiêm phòng dại, vắc xin, phác đồ, chó mèo cắn, hiệu lực
cách đây 2 năm, em vô tình sờ ngón tay vào đầu một con chó, nhưng lòng bàn tay bị xước trước đó...
20:03 - Tư vấn
Hương Giang, huấn luyện viên, giọng hát việt nhí, cửa sổ tình yêu.
Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế lần đầu ngồi 'ghế nóng' cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc...
20:02 - Tin tức
Sữa rửa mặt, Sữa rửa mặt dịu nhẹ, Chăm sóc làn da, Skincare, cua so tinh yeu
Muốn có được làn da khỏe đẹp, điều quan trọng bạn cần làm chính là chọn được loại sữa rửa mặt vừa...
18:02 - Tin tức