Hôn nhân "tập 2" rồi mà vẫn lận đận sóng gió...

Hai bố con họ 1 tháng thì nhậu hết 29 ngày rồi, tôi khuyên răn chồng nhiều lắm mà anh không thay đổi được tí nào, hứa hẹn được 1 hôm lại uống, tôi rất chán nản. Ông bố chồng thì cứ rủ rê con trai nhậu, ông cứ chờ chiều chồng tôi đi làm về là chạy đi mua mồi và rượu về 2 bố con uống. Tôi có góp ý mấy lần và nhờ mẹ chồng nói giúp nhưng ông không nghe,

Tôi năm nay 30 tuổi, đã 2 lần kết hôn, lần đầu kết hôn là năm tôi 23 tuổi, đươc 1 năm thì tôi sinh con gái, khi con gái được 1 tuổi thì chúng tôi ly hôn. Trong suốt thời gian 2 năm sống chung với chồng và gia đình chồng, tôi phải chịu rất nhiều đắng cay, vì chồng quá nghe lời ba mẹ, họ hàng, và không có bản lĩnh, không tự quyết được. Ly hôn được 4 năm thì tôi kết hôn lần 2. Con gái tôi gửi ông bà ngoại chăm sóc. Người chồng thứ 2 chịu làm, thương vợ nhưng hay ăn nhậu. Vì gia đình chồng chỉ có mình anh là con nên tôi lại phải sống chung. Mẹ chồng cũng sống không tệ với tôi nhưng cũng bênh con trai.

 

Khi tôi và chồng cãi nhau vì nhậu là bà lại nói "giờ nó ghiền rồi,cho nó uống đi, bắt nó nhịn tội nó". Còn bố chồng thì tôi không hài lòng, ông hay để bụng để ý nhưng không nói ra. Khi nào có rượu vào ông mới lôi ra nói, 1 thì nói thành 10, thêm mắm thêm muối. Ông cũng là "đại ca" nhậu nhẹt.

 

Trong gia đình có tôi và mẹ chông là khổ nhất vì đều chịu cảnh chồng nhậu. Hai bố con họ 1 tháng thì nhậu hết 29 ngày rồi, tôi khuyên răn chồng nhiều lắm mà anh không thay đổi được tí nào, hứa hẹn được 1 hôm lại uống, tôi rất chán nản. Ông bố chồng thì cứ rủ rê con trai nhậu, ông cứ chờ chiều chồng tôi đi làm về là chạy đi mua mồi và rượu về 2 bố con uống. Tôi có góp ý mấy lần và nhờ mẹ chồng nói giúp nhưng ông không nghe, ông nói lại "nó uống với ba có khi nào nó quậy phá đánh vợ đánh con chưa"?.

 

 

Dù tôi vẫn nói "con sợ sau này anh bệnh tật rồi khổ, uống như vây sẽ gây ra nhiêu bệnh, nhưng bố chồng không những sinh ra gét tôi mà mỗi lần 2 vợ chồng tôi cãi nhau vì nhậu là ông lại thêm dầu vào lửa, ông nói "đàn ông thì phải nhậu, vợ con chứ không phải là bà nội mà nói nhiều". Nhiều lần tôi muốn bỏ đi, muốn lý lẽ với ông bố chồng nhưng lại nhịn, vì tôi đã 1 lần tan vỡ rồi. Nhưng tôi không muốn sống thế này nữa, tôi chỉ muốn buông xuôi thôi. Giờ tôi lại mang thai 2 tháng, tôi ở không được đi cũng không đành.

 

Trong thời gian mang thai, tôi ốm nghén kinh khủng, không ăn uống gì được, chồng và mẹ chồng hiểu, nhưng bố chồng cứ nói "ai có bầu chả nghén, nghén mà cứ nằm ì không làm gì là sao"? Chồng tôi nói "vợ con nghén nên mệt, ba không nghén sao ba biết", bố chồng phán 1 câu "nó nghén thì kệ cha nó chứ, nó nghén nó cũng là con dâu, nó không phải là bà nội tao". Trong lúc chồng tôi và ông cãi nhau,ông lại dùng rượu chửi rủa cả bố mẹ tôi nữa.

 

Tôi đã chán chồng ăn nhậu, bố chồng lại quá quắt, tôi đã nghĩ đến bỏ con, ly hôn hoặc bỏ đi. Hay tôi có thể xin ông bà cho tôi về ngoại ở 1 thời gian vì tôi ốm nghén không? Vì giờ tôi không muốn về nhà, tôi không muốn nhìn thấy ông ấy. Xin hãy cho tôi 1 lời khuyên ạ!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Tác hại của rượu có lẽ chúng ta không ai còn xa lạ nữa. Rượu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng, gây suy giảm khả năng lao động, giảm thu nhập, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống gia đình, gây mất trật tự xã hội...

 

Chồng em nghiện rượu, mặc dù chưa đến mức mất hết kiểm soát, gây bạo lực với vợ con hay để ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Thế nhưng nếu như anh ấy cứ tiếp tục lạm dụng rượu như vậy, thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khó mà tránh khỏi kèm theo nhiều nguy hại nữa, khó mà lường trước được. Cho nên việc em lo lắng, muốn chồng từ bỏ rượu cũng là điều hợp lý, là cách để em bảo vệ sức khỏe của chồng cũng như hạnh phúc gia đình.

 

Em và mẹ chồng có thể động viên, đưa chồng và bố chồng đến các trung tâm cai nghiện hoặc đến các bệnh viện tâm thần để được hỗ trợ tư vấn. Dù sao đi nữa, ý thức quyết tâm của người muốn cai nghiện cũng là một trong yếu tố quyết định đến sự thành công của quá trình cai nghiện. Em và mẹ chồng hãy khéo léo dành thời gian quan tâm, động viên chồng và bố chồng nhiều hơn, nếu có thể hãy sưu tập những tài liệu nói về tác hại của rượu cho họ xem, hoặc tạo điều kiện để họ trực tiếp gặp các bác sĩ để hiểu sâu sắc tác hại của rượu từ đó có động lực từ bỏ nó.

 

Mang thai và thời gian sau sinh nở là điều khó khăn với người phụ nữ. Tôi hiểu được nỗi khổ, vất vả của thai phụ khi nghén, nó khiến chúng ta mệt mỏi và tâm lý nặng nề, nhạy cảm hơn. Tuy nhiên việc em muốn về nhà mẹ đẻ là một vấn đề nhạy cảm, nó có thể ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của em. Em hãy cân nhắc kĩ xem việc mình về nhà mẹ đẻ có thể khiến chồng và gia đình chồng phản ứng thế nào, nó có tác động xấu hơn đến mối quan hệ giữa em  với chồng và gia đình chồng. Có lẽ em cần bàn bạc, trao đổi với chồng để thống nhất ý kiến, nếu được thì nên để chồng em sẽ thưa chuyện với bố mẹ chồng như vậy mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn cho em, tránh những hiểu lầm, mâu thuẫn giữa em và bố mẹ chồng, cũng như gây khó sử cho chồng.

 

Thân chào em!

 

 

cửa sổ tình yêu, bội bạc, chia tay, lén lút, qua lại, yêu nhau, cấp dưới, chấp nhận, tha thứ, ngựa quen, đường cũ, thay đổi, tin tưởng, cua, đầm, vào tim.
Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè...
Thời gian cứ êm đềm kéo dài duy trì mối quan hệ giữa chúng em như thế từ khi chúng...
tình yêu, tình tay ba, đau khổ, tình đơn phương, sai lầm, kẻ thứ 3, bán thân, trăng hoa, phụ tình, phản bội, tha thứ, mù quáng
Và hôm qua khi đi đón cô ấy về tôi thấy cô ấy rât lạ cứ vuốt mãi cái nhẫn mới, gặng hỏi mãi tôi...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, bất hạnh, đau khổ, mất mặt, bạn gái, bán thân, hòan thuơng, khuyên can, phân tích, lối sống riêng
Tôi bắt em xóa hết tài khoản zalo và thay sim mới, em để lại cho tôi cái sim em bảo mới dùng và...
tình yêu, chia tay, hôn nhân, trì hoãn, người thứ ba, xứng đáng, tôn trọng, níu kéo, tâm sự tình yêu
Trong thời gian đó em cũng có đi tìm hiểu và biết trước đó ngày xưa anh là con người rất chơi bời...
chồng đi tù, vợ ở nhà ngoại tình, cua so tinh yeu
Thật lòng tôi không bao giờ nghĩ vợ tôi có những quan hệ ngoài luồng. Nhưng thật bất ngờ khi tôi...
chơi bời, nợ nần, trách nhiệm, đau khổ, hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận, thay đổi, cua so tinh yeu
Bao năm nay em vẫn phải đi theo để trả nợ cho chồng: hết cắm xe, điện thoại và bán cả nhẫn cưới....
tâm sự tình yêu, tình yêu phụ bạc, thay lòng đổi dạ, đau khổ, tiếc nuối, níu kéo, thất vọng, đứng dậy
Không hiếu tại sao 2 tháng sau khi học đại học em cảm thấy cô ấy lạnh nhạt với em hơn...
Vươn tới ước mơ!
Con muốn trở thành một bác sĩ thú y thật giỏi nhưng cứ tiếp tục trì trệ, mất cảm hứng học tập,...
tình yêu, tình dục, quan tâm, hững hờ, không yêu, chia tay, người yêu cũ, lý do, chưa dứt tình cũ
Em hay chủ động nhắn cho anh hơn, quan tâm anh hơn, nhưng dường như tình cảm của anh nhạt dần. Em...
Nội dung khác
vận mệnh, tóc xoăn, tóc thưa, Hói đầu, nhân tướng học, nghiệm, cua so tinh yeu
Mỗi người chúng ta đều có tóc, có những người tóc rậm rạp và vận thế rất tốt, vậy ít tóc có lẽ...
16:02 - Tin tức
chất lượng tinh trùng, hình dạng bất thường, thụ thai, dị tật, cuasotinhyeu
Kết luận: 89% tinh trùng đầu dài, có ít hoặc không có acrosome, có nhiều không bào. Vậy bác sĩ...
08:05 - Tư vấn
biện pháp tránh thai, thuốc tránh thai, khẩn cấp, thụ thai, cuasotinhyeu
Em và người yêu có quan hệ trong 2 ngày không bảo vệ sáng ngày thứ 3 em uống viên 72h nhưng tối...
15:02 - Tư vấn
Nang naboth cổ tử cung, vô kinh thứ phát, mất kinh, tâm lý, yếu tố lối sống, đông y, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 25 tuổi, chưa kết hôn cũng chưa qh. Trước đây cháu có kinh năm 13 tuổi thì mỗi chu...
14:03 - Tư vấn
bơm tình trùng, sinh sản, tim thai, iui, cuasotinhyeu, ivf. khó có con
Chào bác sĩ, em năm nay 31 tuổi. Em đã có thai 1 lần cách đây 2 năm em bị thai lưu do không có...
18:02 - Tư vấn
Ra máu sau khi sạch kinh được 1 tuần là do đâu gây ra ?
Cháu năm nay 25 tuổi, cháu chưa kết hôn nhưng đã qh rồi. Cháu bị tới ngày là 19/09 và sạch kinh...
17:05 - Tư vấn
Những sai lầm thường gặp khi xử lý trẻ sốt cao
Sốt là tình trạng tăng thân nhiệt của cơ thể ở trên mức bình thường (Nhiệt độ bình thường của cơ...
09:00 - Kiến thức
Cụ bà đi bộ từ TP.HCM về Nghệ An bật khóc ở chốt kiểm soát khi đi được 2 ngày: "Làm sao về được nhà"
Những hình ảnh cùng câu chuyện của cụ bà khiến dư luận không khỏi thương cảm.
12:05 - Tin tức
tuyệt chiêu trên giường, chuyện phòng the, cua so tinh yeu
Cũng có những người thích chinh phục mẫu phụ nữ cá tính, thế nhưng phần đông nam giới sẽ đều “tan...
16:35 - Tin tức