Hôn nhân u tối.

Em rất buồn vì cách sống hiện nay của vợ chồng em! Em phải làm sao để thay đổi hiện tại u tối này a? Em chỉ mong chồng em quan tâm, nói chuyện, tâm sự cùng em sao mà khó vậy cơ chứ

Chuyên gia tư vấn cho em hỏi về tình trạng hôn nhân của vợ chồng em! Em lấy chồng được 4 năm và có một bé gái 7 tháng! Em và chồng không bao giờ nói chuyện được với nhau. Chồng em hay cáu gắt và xưng mày tao với em khi có chuyện gì đó không ưng ví dụ như em để kiến cắn con gái, những chuyện không đáng để chồng em nóng tính thì anh ấy cũng nóng lên xưng mày tao!

 

Em làm giáo viên có học nên không thể nghe những lời xúc phạm, chửi rủa từ chồng em. Những lúc như vậy em thấy buồn và vô vọng lắm! Em cảm thấy vợ chông em rất xa cách, cả ngày chẳng bao giờ nói chuyện gì với nhau! Việc ai người ấy làm! Nếu em nhờ anh ấy làm gì thì nghe anh ấy đáp lại rất là khó chịu, không có thiện cảm!

 

Bây giờ mà giận nhau chồng em còn ngủ riêng dưới đất, 2 me con em ngủ trên giường! Mà chẳng hiểu chồng em giận vì chuyện gì? Chỉ biết chẳng bao giờ nói chuyện với em, nói chung vợ chồng em sống với nhau như 2 người xa lạ! Vì nói chuyện trực tiếp không được nên thỉnh thoảng em hay nhắn tin qua điện thoại để chồng em hiểu nhưng chẳng bao giờ thấy chồng em nhắn tin lại!

 

Tình cảm vợ chồng cứ thế nhạt nhẽo dần! Chồng em hơn em 14 tuổi, năm nay em 30 tuổi! Có phải vợ chồng em vì chênh lệch tuổi tác không a? Nhiều khi em muốn bỏ đi thật xa, em cảm thấy chồng em không coi trọng và không cần sự tồn tại của em trong cuộc sống của anh ấy! Chồng em làm việc nhà nước đi cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6, tối làm việc ở nhà đến 10h là đi ngủ, còn thứ 7, chủ nhật ở nhà chồng em tranh thủ làm việc nhà! Tại sao vợ chồng em không thể nói chuyện được với nhau? Em cũng rất sợ phải đối diện cùng chồng em! Thấy cái mặt của anh ấy là em lại nghĩ sao ngày trước em lại lấy anh ấy làm chồng!

 

Em rất buồn vì cách sống hiện nay của vợ chồng em! Em phải làm sao để thay đổi hiện tại u tối này a? Em chỉ mong chồng em quan tâm, nói chuyện, tâm sự cùng em sao mà khó vậy cơ chứ! Nếu vợ chồng em cứ sống như 2 người xa lạ vậy em không biết cuộc hôn nhân này sẽ đi tới đâu! Nhiều lúc buồn bực em muốn bế con đi luôn và cũng chẳng thiết sống trên đời này nữa! Em mà nói chuyện là chồng em nói không rãnh để nói chuyện tào lao, còn phải kiếm tiền!

 

Thật sự cuộc sống vợ chồng em như thế này em chẳng cần đồng tiền của anh ấy kiếm ra! Tiền để làm gì khi cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, quá nhạt nhẽo! Em cảm thấy chồng em là người rất vô tâm! Đêm nào em cũng nằm khóc một mình! Nghĩ thấy tủi thân quá! Mong chuyên gia giúp em giải tỏ nỗi lòng, giúp em làm sao để vợ chồng sống hạnh phúc, quan tâm, chia sẻ cho nhau hơn!

 

Em cảm ơn chuyên gia nhiều! Tiện đây cho hỏi em muốn gọi điện để chuyên gia nói chuyện nhưng thời gian đêm khuya được không a? Nếu được thì gọi vào số điện thoại nào a? Em không nói chuyện được với chồng nên rất muốn có ai để nói chuyện, tâm sự chia sẻ nỗi lòng a!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em !

 

Hôn nhân của em hình như có rất nhiều khoảng cách và những lo lằng. Cuộc sống giữa vợ và chồng dựa trên tình yêu, trách nhiệm và tôn trọng lẫn nhau. Vợ - chồng nhất phải có sự giao tiếp thì mới xây dựng tình cảm được. Hiện hai em hoàn toàn không nói chuyện gì vơi nhau thì thật đáng ngại, nếu không nói chuyện thì làm sao có cơ hội hiểu nhau và yêu thương nhau hơn.

 

Em có kể trong thư là em và anh ấy không nói chuyện được là do cách nói chuyện xưng mày - tao và nóng tính của anh ấy khiến em không chịu nổi. Vậy khi yêu nhau thì hai người có như hiện tại không? Chồng em ít nói chuyện với em nhưng với người ngoài, với đồng nghiệp hay với những người trong gia đình anh ấy có như vậy không. Trong cuộc sống mỗi người có cách thể hiện ngôn ngữ riêng, có thể cách nói và từ ngữ của anh ấy khiến em khó chịu nhưng đó là anh ấy. Để thay đổi được ai đó là rất khó mà trước khi muốn thay đổi chúng ta cần chấp nhận con người và cách cư xử vốn có của họ.

 

Em có thể mở lòng và chấp nhận chồng em một cách từ từ xem sao? Đương nhiên không ai có thể bắt ép chấp nhận nếu như em không muốn, nếu em không thể chấp nhận được cách cư xử của anh ấy. Anh ấy hay giúp đỡ em việc nhà nên có lẽ anh ấy là người có trách nhiệm với gia đình vì em không muốn nói chuyện với anh ấy nên anh ấy cũng không đáp lại em đàn ông có cái “tôi” rất lớn. Em cũng đã có con vậy hãy chia sẻ với chồng về việc chăm sóc nuôi dậy con cái từ đó có thể giao tiếp thêm được nhiều vấn đề xung quanh hơn.

 

Em nên hiểu việc giao tiếp với chồng là điều tất yếu phải làm nhưng xung quanh em cũng còn rất nhiều người có thể tâm sự, vậy nên hãy mở lòng ra với mọi người gần gũi bên mình em nhé. Sự chia sẻ sẽ giúp em phần nào giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng giúp cuộc sống của em trở nên cân bằng hơn.

 

Hãy lạc quan lên vì cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp, cố gắng làm thân với gia đình nhà chồng và tìm hiểu căn nguyên vấn đề cũng như nhờ họ góp ý về cách sống của cậu ấy. Hôn nhân cần phải có sự trao đổi và tâm tình với nhau nhưng ở hai em lại không có điều đó thì đó không phải là hôn nhân. Nếu thật sự không thể nói chuyện với nhau, cuộc sống là những chuối ngày chịu đựng mệt mỏi thì em nên xem xét một cách nghiêm túc cuộc sống hiện tại và quyết định điều gì tốt nhất cho mình.

 

Tổng đài tư vấn hiện không tư vấn vào buổi tối em nhé. Em có thể gọi cho Chương trình theo khung giờ sau :Từ thứ 2 đến thứ 6 (7h30 đến 6h) riêng thứ 7 và chủ nhật (8h đến 5h). Các chuyên gia của Chương trình luôn sẵn sàng để tâm sự cùng em.

 

Chúc em sự lạc quan và niềm vui trong cuộc sống!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...
tâm sự, chia tay, mục tiêu, khác nhau, tìm kiếm, người yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, 19006802
Anh muốn mình đến với nhau rồi cứ thế đơn giản mà sống qua ngày trong căn nhà nhỏ...
tình yêu, hôn nhân gia đình, hạnh phúc, ngăn cản tình yêu, bỏ thai, gia trưởng, đánh đập, trốn nhà, tự quyết
Nhưng tất cả những thuyết phục đó mẹ tôi đều để ngoài tai và vẫn cương quyết bắt tôi bỏ. Khi tất...
trăn trở, hạnh phúc, gia đình, tan vỡ, vợ chồng, khó khăn, thử thách, khổ tâm
Trong thời gian sống chung, em và vợ em cũng là người khá đơn giản, kinh tế thì cũng tự lập được...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,bắt cá hai tay, tâm lý, tư vấn tình yêu, chia tay, thời gian kiểm nghiệm, quan tâm, yêu thương, nói chuyện
Được 1 thời gian anh lại chủ động liên lạc với cô gái đó trước, em hỏi thì vẫn nói chỉ nói là bạn...
lựa chọn, tình yêu, mối tình tay ba, nguy cơ, rủi ro, băn khoăn
Nhưng em nhận ra em không còn yêu anh như ngày trước. Mẹ em cũng không đồng ý cho em đến với anh...
giới tính, đồng tính nam, băn khoăn về giới tính, tuổi dậy thì, xác định giới tính tuổi dậy thì, cửa sổ tình yêu
Hồi em còn học mẫu giáo, em chỉ thích chơi với các bạn gái hoặc chị gái và thậm chí em từng nói...
chinh phục, níu kéo, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, đau khổ, mạnh mẽ, buông bỏ, ngu ngôc
Rồi em cũng có thai anh ấy rất vui mỗi tháng đi khám thai anh đều đi cùng. Ấy vậy mà khi em mang...
chồng ngoại tình, ly hôn, thương con, gia đình ngăn cản, yêu một cô gái, tình yêu sâu đậm, lựa chọn, sống vì gia đình, nghe theo trái tim
Cô ấy 25 tuổi và chuẩn bị li hôn chồng ,vì chồng cô ấy nghiện ngập..lúc đầu nói chuyện em không...
 gia đình hạnh phúc lắm, đôi bên đang chịu đựng nhau, Hôn nhân rạn nứt, Mâu thuẫn Vợ Chồng, cua so tinh yeu
Cuộc sống của anh thì vẫn luôn giữ nguyên được các mối quan hệ. Anh không thích nghi với cuộc...
Nội dung khác
túi cùng douglas, Viêm nhiễm, vỡ nang trứng, viêm phần phụ, viêm phúc mạc, thủng dạ dày, chửa ngoài tử cung bị vỡ, cuasotinhyeu
Năm nay em 19 tuổi em mới đi khám bác sĩ bảo dịch douglas dày 14mm thì có ảnh hưởng gì đến việc...
14:05 - Tư vấn
Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ thiếu máu
Thiếu máu là tình trạng bất thường khi số lượng hồng cầu hoặc lượng hemoglobin thấp hơn giới hạn...
09:05 - Kiến thức
tiêm phòng ung thư cổ tử cung, tiêm mũi thứ ba, miễn dịch, cuasotinhyeu
Em đã hoàn thành mũi thứ hai nhưng vì ra nước ngoài học tập nên em đã quên mất lịch của mũi thứ 3.
07:02 - Tư vấn
giới tính, tình yêu tan vỡ, người yêu lạnh nhạt, chia tay, níu kéo tình yêu, cửa sổ tình yêu
Em đã quyết định đi làm xa gây dựng sự nghiệp để sau này bạn gái em không phải khổ nữa. Nhưng...
07:30 - Tư vấn
yêu và thích, tuổi trẻ, ngắm nhìn từ xa, dõi theo hình bóng ấy
Dù có thế nào đi nữa thì cháu vẫn tin rằng đó đã được coi là yêu dù tình yêu đó chỉ là đơn phương...
09:16 - Tư vấn
chó cắn, không chảy máu, xước da, tiêm phòng, thần kinh trung ương, 15 ngày, bỏ ăn, sợ hãi, chết, cuasotinhyeu
Bạn cháu bị con chó mẹ cắn vết thương dài khoảng 1cm, không chảy máu nhưng đủ sâu để thấy máu, có...
17:05 - Tư vấn
 miền đất lạ, luật lạ đời, chuyện lạ thế giới, cua so tinh yeu
Có một số luật tình dục cực kỳ kỳ lạ trên khắp thế giới mà không phải ai cũng biết, thậm chí nếu...
20:02 - Tin tức
quan hệ, kinh nguyệt, nguy cơ, mang thai, mất kinh, cuasotinhyeu.
Cho em hỏi là khi quan hệ trong ngày đèn đỏ liệu có mang thai không ạ ?
15:02 - Tư vấn
thích ngắm trai đẹp, gái xinh, giới tính nào, trai thẳng, chưa từng yêu ai
Em là nam, 26 tuổi. Em chưa có mối tình nào. Em thì thích ngắm cả trai đẹp hay gái xinh.
09:02 - Tư vấn