"Hưởng trọn" trận đòn khi nói với chồng “Mày đi mà trông con đi tao không trông nữa”.

Em đã nhắn tin chửi mắng anh ta và kêu anh ta về. Lúc về em đang trông con anh ta vào ngó em nói to: “Mày đi mà trông con đi tao không trông nữa”. Tức thì anh ta lao vào đánh em tới tấp.

Chào anh chị! Em muốn tâm sự tư vấn về hôn nhân gia đình vì bây giờ em đang gặp bế tắc vấn đề tâm lý.

 

Vợ chồng em lấy nhau được nửa năm; nhưng do em đi làm xa, đợt rồi em về nghỉ thai sản nên mới chính thức ở với nhau được 4 tháng. Hai vợ chồng em vẫn luôn mâu thuẫn nhưng sau lại lành, cho đến lúc anh ta ra tay bạo hành với em thì em cảm thấy không thể chấp nhận nổi. Chuyện là tối hôm ấy anh ta đi uống rượu đến tận khuya mới về, em rất tức giận, đến sáng sau em đã nói anh ta 1 trận. Đến trưa anh ta kêu đi ăn cỗ xong về luôn; nhưng anh ta lại đi uống rượu đến tận xế chiều mới về. Em cảm thấy rất tức giận vì kiểu như coi vợ không ra gì nên vừa đi hôm trước hôm sau lại đi. Em đã nhắn tin chửi mắng anh ta và kêu anh ta về. Lúc về em đang trông con anh ta vào ngó em nói to: “Mày đi mà trông con đi tao không trông nữa”. Tức thì anh ta lao vào đánh em tới tấp. Em không thể tin nổi anh ta lại đánh em, trong mắt em và mọi người anh ta vẫn là con người hiền lành. Quá bất ngờ nên theo bản năng em đã đánh trả lại và càng bị đánh nhiều hơn cho đến khi mẹ chồng em chạy vào can ngăn và tách 2 đứa ra.

 

mâu thuẫn, cãi vã, bạo lực gia đình, hành vi bạo lực, thay đổi, hậu quả, cửa sổ tình yêu.

 

Đã 2 ngày trôi qua 2 vợ chồng đã ngồi lại nói chuyện; nhưng mỗi lần nghĩ về trận đòn của anh ta em lại ứa nước mắt. Em vẫn sửng sốt không thể ngờ có ngày mình bị chồng đánh, ám ảnh về những trận đánh nhau của bố mẹ lại hiện về trong tâm trí và giờ nó lặp lại trong cuộc hôn nhân của em. Mặc dù chồng em có vẻ muốn làm lành nhưng em không muốn anh ta chạm vào người, mỗi lần nhìn anh ta em như nhìn thấy 1 con quái vật. Liệu tương lai khi chung sống con người ấy sẽ tiếp tục phát sinh hành vi bạo hành với em? Hiện giờ em cảm thấy rất đau khổ bế tắc và luôn tự hỏi mình liệu mình có thể sống chung với người này? Liệu có đến mức ly hôn để tránh bị bạo hành gia đình? Vài dòng tâm sự chỉ nói được một phần câu chuyện em rất mong được liên lạc và nói chuyện tư vấn.

 

Cảm ơn anh chị đã đọc!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Em có thể hiểu, bạo hành gia đình là một dạng thức của bạo lực xã hội, là “hành vi cố ý của các thành viên gia đình gây tổn hại hoặc đe dọa gây tổn hại… với các thành viên khác trong gia đình” (Điều 1, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình). Nói một cách dễ hiểu hơn, đó là việc “các thành viên gia đình vận dụng sức mạnh để giải quyết các vấn đề gia đình”. Bạo hành có nhiều hình thức khác nhau như: bạo hành thể xác (đánh, đấm, tát), bạo hành tinh thần (chửi bới, mắng nhiếc, im lặng trong thời gian dài), bạo hành tình dục (ép quan hệ tình dục), bạo hành xã hội (không cho tiếp xúc với gia đình, bạn bè, bao vây kinh tế nhằm hạn chế các hoạt động mang tính cộng đồng). Chính vì vậy, việc chồng em dùng sức mạnh để đánh em có thể được em là một hành vi bạo lực thể xác. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh của em xét đúng ra thì em cũng đã có “hành vi bạo lực tinh thần” với chồng em được thể hiện ở chỗ nhiều lần em chửi mắng, “nói anh ta một trận”, xưng mày – tao với chồng. Như vậy, bản thân cảm thấy bị tổn thương vì bị chồng đánh; đau khổ, hụt hẫng vì nỗi ám ảnh bố mẹ đánh nhau trong quá khứ ùa về; rồi lo sợ tương lai em có thể bị đánh nữa… Những suy nghĩ, cảm giác này tôi có thể hiểu và chia sẻ với em phần nào. Nhưng em ạ, để xét ra ai đúng ai sai thì rất khó, vì trong tình huống này chẳng có ai đúng hoàn toàn, cũng không ai sai hoàn toàn cả. Chỉ là hành vi của người này kéo theo hành vi của người khác và dẫn đến những hậu quả không ai mong muốn cả.

 

Theo như em chia sẻ thì tôi hiểu là mọi chuyện chỉ mới vừa xảy ra được 2 ngày, không biết là em đã đủ bình tĩnh, cân bằng được cảm xúc và suy nghĩ lại một cách thấu đáo về tất cả những gì đã diễn ra trong mối quan hệ của hai vợ chồng hay chưa. Nếu chưa thì em có thể cho cả hai vợ chồng thêm chút ít thời gian để nhìn nhận lại. Việc chồng em ham chơi, có thể là do tính cách của anh ấy, nếu muốn thay đổi thì cũng cần phải có thời gian; khi anh ấy quyết tâm thay đổi thì sẽ có thể thay đổi hoặc khắc phục được phần nào đó. Còn việc anh ấy đánh em trong hoàn cảnh như vừa rồi nó có phải là tính cách, bản chất của anh ấy hay không, sau này có lặp lại nữa hay không thì cũng không có gì khẳng định chắc chắn được. Bởi giả sử em cư xử khác đi, em biết tìm thời điểm phù hợp hơn để góp ý với anh ấy; những lời em nói ra là sự góp ý chân thành chứ không phải là chửi bới, mắng nhiếc anh ấy; em không xưng mày-tao với anh ấy… thì có thể mọi chuyện đã được giải quyết theo hướng nhẹ nhàng hơn. Sau sự việc này, chồng em xin lỗi, thay đổi là một phần; nhưng bản thân em cũng nên nhìn nhận lại cách ứng xử của mình để sau này ứng xử khéo léo phù hợp hơn.

 

Còn hôn nhân là chuyện cả đời, không thể nói dừng là dừng ngay được, nhất là khi hai em lại có con nhỏ như vậy. Thêm vào đó, sự việc xảy ra đến nước này cũng là lỗi của hai người chứ không phải của riêng ai. Ai cũng có lúc phạm phải sai lầm, nếu biết lỗi rồi mà có thể bao dung, cho nhau cơ hội để sửa lỗi, gìn giữ hạnh phúc gia đình là điều rất tốt. Thế nên em có thể suy nghĩ kĩ lại mọi thứ trước khi đưa ra quyết định em nhé. Có điều gì băn khoăn em có thể gọi điện trực tiếp đến Tổng đài Cửa sổ tình yêu 1900 6802 để được hỗ trợ cụ thể hơn em nhé.

 

Chúc em cân nhắc thấu đáo và có lựa chọn sáng suốt cho cuộc hôn nhân của em!

CửaSổTìnhYêu
giới tính, đồng tính nam, băn khoăn về giới tính, tuổi dậy thì, xác định giới tính tuổi dậy thì, cửa sổ tình yêu
Hồi em còn học mẫu giáo, em chỉ thích chơi với các bạn gái hoặc chị gái và thậm chí em từng nói...
giới tính, đồng tính, tâm lý, đối diện, chấp nhận sự thật, thử thách, nghi ngờ tình cảm, kết hôn, cửa sổ tình yêu
Đã có lúc em nghĩ hay là mình cứ cưới vợ tạo vỏ bọc rồi có con như bình thường, đây cũng là ước...
cửa sổ tình yêu, vô tâm, cảm xúc, suy nghĩ, hạnh phúc, tình yêu, trải nghiệm, thấu hiểu, chia sẻ, tính cách
Yêu nhau nhưng chỉ đa số là nhắn tin trên facebook, điện thoại. Cậu ấy thích em và không hề lăng...
mất phương hướng, việc học, học sinh THPT, kì thi quốc gia, tốt nghiệp, thi vào đại học, cua so tinh yeu, tư vấn, tâm lý
Chỉ còn thời gian 2 tháng nữa là cháu bắt đầu bước vào kì thi THPT Quốc Gia, thế nhưng dạo gần...
hợp tính, thích nhau, hay trêu đùa, cũng hay cục cằn, bênh vực, yêu thì nói một lời
Mà bạn ấy nhiều lúc kiểu cố tình làm mặt lạnh với bơ em lắm chị ạ. Có lần, em đang làm bài , nó...
ngoại tình, nhu cầu tình dục, đánh đập vợ, có nên tha thứ, sắp ly hôn, chờ tòa phân xử, cửa sổ tình yêu, tư vấn, chồng ngoại tình,
Tôi càng ngày càng ghê sợ anh ấy, nhưng với con anh ấy lại là người bố yêu thương con hết mức,...
cửa sổ tình yêu, phản đối, ngăn cản, chia tay, hợp tuổi, khắc tuổi, bạn trai, gia đình, như phim, sốc.
Em biết là con gái tự nhiên về nhà con trai không báo có thể làm giảm hình ảnh của mình trong mắt...
Mâu thuẫn tiền bạc, Rượu chè-cờ bạc, chồng cờ bạc, ly hôn, vợ mang thai, cua so tinh yeu
Thế nhưng dù có đề phòng bằng chìa khóa hay thay chỗ cất giấu cũng không còn tác dụng, toàn bộ số...
chồng ngoại tình, tha thứ, cơ hội, quyết định, niềm tin, lựa chọn, cửa sổ tình yêu
Biết cô ta mang thai; nhưng anh vẫn không nói gì và khi gia đình cô ấy biết được thì đã gặp mặt...
chồng ngoại tình, không hòa hợp, chán ghét hôn nhân, cô đơn, hôn nhân địa ngục
Cái ngày định mệnh ấy đã quyết định em đến với chồng em lúc em chưa tròn 18 ...chồng em 22 ...em...