Kết hôn 13 năm nhưng ngày hạnh phúc lại chỉ đếm trên đầu ngón tay

Em là con một trong gia đình, nhưng không phải vì con một mà em được thương yêu cưng chiều. Ba mẹ em rất khắt khe, nếu không muốn nói em là đứa con gái chịu thiệt thòi nhất: suốt ngày chỉ bị giam lỏng trong nhà, trong khi bạn bè cùng lứa thì tự do tung tăng chơi đùa. Cũng chỉ vì em không được ra ngoài xã hội nên đành phải chịu sự sắp đặt hôn nhân của gia đình.

Em xin chào chuyên gia tâm lý ạ .Em năm nay 40 tuổi. Em lập gia đình được 13 năm nhưng những ngày em cảm thấy mình hạnh phúc thì chỉ đếm ở đầu ngón tay.


Em là con một trong gia đình, nhưng không phải vì con một mà em được thương yêu cưng chiều. Ba mẹ em rất khắt khe, nếu không muốn nói em là đứa con gái chịu thiệt thòi nhất: suốt ngày chỉ bị giam lỏng trong nhà, trong khi bạn bè cùng lứa thì tự do tung tăng chơi đùa. Cũng chỉ vì em không được ra ngoài xã hội nên đành phải chịu sự sắp đặt hôn nhân của gia đình. Người mà gia đình em chọn cho em không ai xa lạ, là người cùng xóm với em. Anh lớn hơn em 5 tuổi. Do là người cùng xóm nên bà mẹ em biết rõ gia đình nhà trai là một gia đình văn hóa sống biết trước biết sau, dù gì đi nữa bên em chỉ có một mình em nên bên đó chịu cho con họ qua ở rể. Em thì ba mẹ đặt đâu thì em ngồi đó không dám cãi lời.


Trước khi cưới em, chồng em bị bệnh tiểu đường hơn 10 năm, hiện tại vẫn còn bệnh. Cưới nhau về mới một hai ngày đầu là anh ấy đã lạnh nhạt với em, thấy không quan tâm thờ ơ lạnh nhạt với em. Vậy là đã qua một tuần em xin gia đình bên chồng cho em về nhà em ở vì nhà em chỉ có hai ông bà, còn bên chồng thì đông con cháu. Vì đã thỏa thuận từ trước nên gia đình chồng vui vẻ đồng ý cho em về nhà, vậy là tiếp tục những chuỗi ngày đau khổ. 6, 7 tháng anh ấy không hề động chạm tới em, em có choàng tay qua ôm anh ấy thì bị anh ấy hất văng tay em ra và nạt nộ em (có đầu óc suy nghĩ không người ta đang ngủ mà làm gì vậy) em chỉ biết khóc trong uất ức.

 

Vậy là cứ đêm nào cũng khóc từ ngày này qua ngày kia và rồi em không còn đủ sức để chịu đựng nữa em lấy hết sức can đảm để nói chuyện với ba mẹ em và em quyết định ly dị với anh ấy. Nhưng có lẽ cuộc đời em phải chịu sự dày vò số phận. Ba em không muốn em ly dị chồng vì có nhiều lý do chính đáng của ba. Ba em đã năn nỉ xin em cho anh ấy một cơ hội, để ba khuyên nhủ nó, cũng vì em là đứa con có hiếu nên đã chấp nhận lời cầu xin của ba. Vậy là em lại khóc trong tủi nhục ròng rã suốt 3 năm.

 

chồng tiểu đường, hôn nhân mai mối, chồng không quan tâm, chịu đựng, chồng lạnh nhạt


Một lần trong lúc anh say rượu tụi em có gần nhau và em đã mang thai. Tụi em có mở một cửa hàng gia dụng. Trong lúc mang thai, mấy tháng đầu em ốm nghén nặng không ăn uống được gì, nhưng không được nghỉ ngơi mà còn phải phụ buôn bán, trưa còn phải coi quán cho anh ấy ngủ, anh cứ mặt sức ngủ mấy tiếng đồng hồ mặc kệ em đang ốm nghén mệt mỏi, khi nào anh ngủ đã thì anh mới dậy. Có tiệc mời là anh đi từ trưa đến tối mặc kệ em dọn một đống hàng vô để đóng cửa. Đi lấy hàng về bán thì đi từ sáng đến tối không quan tâm vợ ở nhà bầu bì ốm nghén mệt mỏi thế nào. Cho đến khi em sinh được bé trai, giờ thì cháu nó đã được 10 tuổi.

 

Từ khi sinh con anh ấy chỉ có một ít thay đổi, vì em đã làm đơn ly hôn nên anh hứa sẽ quan tâm em nhưng rồi đâu cũng vô đó. Nhìn vợ chồng người ta hạnh phúc mà mình tủi phận rớt nước mắt, nhìn lại mình chồng thờ ơ. Em không phải là người phụ nữ xấu, ai cũng khen em đẹp người đẹp nết. Nhiều khi buồn chán quá em kể cho bạn bè họ hàng nghe ai cũng nói em không nên chịu đựng nữa vì em đã chịu đựng quá đủ rồi. 13 năm sống không có chút tình cảm vợ chồng như vậy là quá đủ, mày phải được hưởng hạnh phúc như những người phụ nữ khác, mày đẹp vậy thiếu gì người thương mày.

 

Em không biết phải quyết định sao cho đúng, ly hôn thì tội cho con, mà bước thêm bước nữa liệu mình có thật sự gặp được người yêu thương mình thật lòng không? Em bị stress quá. Xin chuyên gia cho em quyết định đúng đắn nhất được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em. Cuộc hôn nhân của em ngay từ đầu đã không xuất phát từ tình yêu, và rồi trong suốt những năm tháng tiếp theo, niềm mong ước nhỏ nhoi của người phụ nữ được làm một “người vợ” đúng nghĩa cũng không được chồng đáp ứng trọn vẹn, chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được nỗi cô đơn, tủi hờn của em.


Phụ nữ thường sợ cảm giác vô tâm, thờ ơ của người chồng. Kết hôn là một hành trình mới với người bạn đời của mình, cùng đồng cam cộng khổ, sẻ chia với nhau và để người phụ nữ đôi khi được phép tỏ ra yếu đuối để dựa vào bờ vai của người đàn ông. Vậy nhưng những gì em nhận được lại trái ngược hoàn toàn, mặc dù chồng em có thay đổi kể từ sau khi em làm đơn ly hôn nhưng nó cũng chẳng nhằm nhò gì so với những mong mỏi giản đơn của em. Mặt khác, chuyện chăn gối của vợ chồng đôi khi cũng giúp giữ lửa được cuộc hôn nhân, nhưng suốt thời gian qua chồng em có bỏ bẵng như ngày em mới kết hôn hay không? Thực tế vì sức khỏe của anh không được tốt nên cũng phần nào ảnh hưởng đến chuyện sinh hoạt của hai vợ chồng, nhưng nếu như người ấy thương yêu em, nghĩ cho em thì anh ấy sẽ bù đắp cho em bằng tình yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia chân thành.


Phụ nữ khi đã kết hôn và sinh con, thường rất khổ tâm khi nghĩ đến chuyện phải chấm dứt cuộc hôn nhân. Nhưng có lẽ những gì em tâm sự qua thư cũng không thấm vào đâu so với những gì em đã trải qua suốt chừng ấy thời gian. Em có thể cố gắng chịu đựng 13 năm, nhưng nếu cứ để tình trạng như thế này tiếp diễn mà chồng em vẫn không thay đổi, có những thứ vẫn không thể cải thiện, thì em có nghĩ rằng em sẽ chịu đựng được thêm mấy chục năm tiếp theo của cuộc đời không? Những niềm mong mỏi của em là hoàn toàn chính đáng mà bất cứ người phụ nữ nào cũng có những nguyện vọng giống như em.


Khi bản thân em không giải quyết được vấn đề thì em có thể tiếp tục nhờ thêm sự hỗ trợ của hai bên gia đình, để người thân tác động vào chồng em thêm lần nữa. Còn thực sự em cảm thấy có cố gắng đến đâu thì cũng không làm thay đổi được tính cách của chồng, không cải thiện được mối quan hệ vợ chồng thì việc dừng lại cuộc hôn nhân này cũng không phải là điều tồi tệ em ạ. Hôn nhân muốn bền vững thì cả hai người đều cần phải có trách nhiệm với cuộc hôn nhân ấy. Mong rằng em sẽ tìm được đáp án qua những cuộc trao đổi với chồng của em.

 

Chúc em sớm có được quyết định đúng đắn!

Theo CuaSoTinhYeu
quen, kết hôn, không cảm xúc, nguồn cơn, xích mích, lừa gạt, li hôn, vợ không cho quan hệ
Vì mới lên chức nên em còn nhiều bỡ ngỡ, nên em và nhân viên đều không bán được hàng và đặc biệt...
bỏ chồng, có bạn trai, chồng muốn quay lại, thương chồng cũ, không còn yêu
Anh ấy đã 1 lần bị vợ bỏ đi ngoại tình, mẹ và mẹ kế Anh ấy cũng vậy. Anh ấy đi vượt biên từ nhỏ...
khó có con, vợ áp lực, đòi ly hôn, mâu thuẫn quá nhiều, không thể hàn gắn
Tôi cũng đồng ý vì tôi cũng rơi vào cảnh bất lực giống như vợ, nhưng tôi cảm nhận tình cảm của vợ...
giới thiệu, gặp mặt, không hợp, theo đuổi, cửa sổ tình yêu, từ chối tình cảm, đang tìm hiểu
Em và cô ấy mới gặp nhau được mấy ngày thì cô ấy đã bảo không hợp và không muốn em theo đuổi cô...
chồng cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn ly hôn, sợ xấu mặt, sợ con cái khổ
ì chồng có biểu hiện không trung thực trong tiêu pha, lại tiếp tục lừa cả tiền học phí của con...
cửa sổ tình yêu, tuyệt vọng, đau đớn, ước, vợ ngoại tình, sững sờ, yêu thương, chấp nhận
Hai vợ chồng đã trải qua bao nhiêu gian khó để có được hạnh phúc hiện tại, vậy mà vì một phút yếu...
cửa sổ tình yêu, khoảng cách, bạc, nấm, vợ chồng, con cái, nhà nội, nhà ngoại, ly hôn, mệt mỏi.
Em hỏi kỹ càng ra thì cô ấy nói không thích sống ở đây nữa, không muốn em đi làm. Nhưng do tính...
chồng ngoại tình, tán tỉnh đồng nghiệp, đau khổ, hôn nhân giả dối
Anh nói rằng chỉ là anh em ( do mối quan hệ quen biết anh đưa vào làm đến nay cũng được 6 năm)....
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, vợ chồng, ham chơi, con tự kỷ, vất vả, giải thoát, ly hôn.
Anh ta cứ nghĩ qua 1 đêm mọi chuyện sẽ như cũ. Rồi em sẽ lại chả có chuyện gì hết. Em cảm thấy...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, đào mỏ, nói dối, có chồng, quán bia, hơn tuổi, quen nhau, hạnh phúc.
Ngày đầu tiên thì em bị 1 cái cảm giác như mình đang bị đào mỏ, cô ấy mua cái này mua hết cái kia...
Nội dung mới
Có nên đi làm lại sau khi đã nghỉ ngơi 1 tuần làm IUI???
Em năm nay 28 tuổi và đã lập gia đình. Vợ chồng em vừa rồi có thực hiện biện pháp thụ tinh IUI,...
22/4/2021 - Tư vấn
Ngưng thuốc điều trị Hp để mau chóng có con???
Em năm nay 29 tuổi, đã có gia đình. Thời gian trước em đi thăm khám kiểm tra thì được bác sĩ kết...
23/4/2021 - Tư vấn
Những loại thực phẩm "vàng" nam giới nên ăn vào mùa hè
Nhu cầu dinh dưỡng của nam và nữ không phải lúc nào cũng giống nhau. Một trong những điều khác...
22/4/2021 - Tin tức
Que thử lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ mờ sau chuyển phôi 11 ngày!!!
Em năm nay 29 tuổi và đang làm IVF. Tính đến hôm nay thì em đã chuyển phôi được khoảng 11 ngày....
21/4/2021 - Tư vấn
Ecopark Marathon 2021 - Ngắm cung đường chạy giữa thiên nhiên "siêu chất" trước giờ G
Trải qua 3 mùa giải, Ecopark Marathon (EPM) luôn gây ấn tượng với cung đường "đẹp-xanh-đắt...
21/4/2021 - Tin tức