Kêt hôn vội vã, nỗi đau âm ỉ...

Đúng là "gái phải hơi trai" không biết trời xui, quỷ khiến thế nào chúng tôi lao vào nhau thật nhanh chóng. Sau 1 tháng rưỡi quen nhau tôi và anh có Cam- cô con gái của chúng tôi, 3 tháng sau tôi ăn hỏi rồi cưới. Vậy là tôi bước chân vào nhà anh khi tôi mang bầu được 04 tháng rất nhanh và cũng thật vội vàng.

Khi đó tôi 25. Tôi và anh quen nhau qua sự mối lái của 2 mẹ (mẹ đẻ và mẹ chồng là bạn cùng cơ quan). Chúng tôi cùng quê, 2 nhà cách nhau 1km. Chồng tôi - Anh là kỹ sư Nhiệt điện - anh làm dự án ở Thái Bình nên cuối tuần mới về Hà Nội (nhà mà bố mẹ chồng tôi đã mua trước đó) hoặc về quê. Vậy là qua sự mối lái của 2 bà chúng tôi quen nhau.

 

Đúng là "gái phải hơi trai" không biết trời xui, quỷ khiến thế nào chúng tôi lao vào nhau thật nhanh chóng. Sau 1 tháng rưỡi quen nhau tôi và anh có Cam- cô con gái của chúng tôi, 3 tháng sau tôi ăn hỏi rồi cưới. Vậy là tôi bước chân vào nhà anh khi tôi mang bầu được 04 tháng rất nhanh và cũng thật vội vàng. Rồi tôi tiếp tục công việc của mình - làm kế toán gần nhà. Anh cũng vậy. Mọi thứ vẫn cứ ổn cho đến khi tôi sinh Cam, mọi mâu thuẫn nó xảy ra mà tôi biết gia đình nào rồi cũng sẽ gặp phải, nhưng tôi không hề nghĩ nó lại nặng nề đến mức như thế này.

 

Tôi và mẹ chồng mâu thuẫn với nhau rất nhiều, kiểu âm thầm vậy chứ bố mẹ chồng tôi không hề chửi bới, đánh đập hay gì hết; còn tôi không hỗn hào, không láo hay to tiếng gì. Chỉ là những quan điểm của tôi và mẹ và gia đình chồng tôi không giống nhau: tôi không sang hàng xóm chuyện trò, tôi ăn cơm xong là lên phòng không trò chuyện với ông bà, khẩu vị ăn cũng không được đa dạng như gia đình chồng tôi, tôi không được như các nàng dâu hàng xóm, tôi ngã xe nhưng tôi không gọi cho ông bà, tôi không vâng dạ nhiều, tôi không chào to, tôi không được lòng hàng xóm, tôi không nấu ăn sáng cho bố mẹ chồng, tôi không quét nhà buổi sáng, tôi chăm con không theo ý bà, tôi không theo truyền thống gia đình chồng, chăm chồng, ăn nói, rồi về kinh tế, tiền bạc, suy nghĩ, lối sống.... nhiều lắm tóm lại là tôi nghe mà không làm theo cách bà chỉ dậy...

 

Có 1 chuyện liên quan đến MXH là như thế này: Cam quấy lắm, lại bện mẹ, nên tôi khư khư ôm con. Cam được 2 tháng thì tôi bị áp xe vú. Sự việc này có được chị gái tôi chia sẻ trên MXH, rồi bạn bè tôi hỏi thăm động viên. Có 1 người bạn biết được hàng xóm và gia đình chồng tôi như thế nào (tôi có biết sự việc 1 số bác hàng xóm bàn tán về việc tôi chửa trước khi cưới, có 1 số lên cơ quan tôi làm hỏi xem tôi làm chức vụ gì, rồi có người thì chê bai cách ăn mặc của tôi...) nên có nói 1 câu: Tôi có phúc, hàng xóm toàn tri thức mà tốt quá nhỉ ??? - Tôi có trả lời: tè không qua ngọn cỏ làng chị ơi.

 

Chuyện chỉ có vậy nhưng nó lại được các con của các bác hàng xóm đưa chuyện công khai lên. Vậy là Bố mẹ đẻ tôi được mời lên họp gia đình cùng tôi: chúng quy bố mẹ chồng tôi nói tôi láo, tôi chửi hàng xóm, là tôi không học thức ...." Và nhiều cuộc họp sau đó được diễn ra để mọi người cùng nói ra suy nghĩ của những mâu thuẫn và giải quyết nhưng sự việc không được giải quyết mà nó rơi vào cực điểm đến mức :

- Bố Chồng tôi nói trong cuộc họp gia đình: Con nên sống như thế nào thì sống để thằng chồng nó chán, nó về tuần nào cũng phải nghe mẹ chê trách than phiền về người vợ

- Bố chồng tôi nói: Mày nên nhớ nó có thể bỏ vợ chứ không bao giờ nó bỏ bố mẹ nó

- Bố chồng tôi nói: Lấy cô về nhà như cái địa ngục, đến nước này chỉ có nước ra toà, Mày làm mọi người sợ mày, mày không coi ai ra gì, mày muốn ăn riêng, mày đừng tưởng có đứa con mà mày ra điều này nọ làm tao sợ mày, mẹ nghĩ em lừa dối bố mẹ để sống được trong nhà này... vvv và mây mây nhiều lắm đã 3 năm rồi tôi không còn nhớ nổi...Tôi chỉ biết im lặng và khóc.

 

Cuộc sống hôn nhân của tôi khi con gái tôi tròn 7 tháng tuổi nó đầy nước mắt, sợ hãi, cô đơn, tủi thân...còn về phần chồng tôi - anh im lặng, anh đứng ngoài mọi chuyện, anh lặng lẽ ...chứ cũng không nhìn tôi đến 1 lần. Anh sợ... Tôi khóc, chỉ biết khóc, tôi stress, tôi không ngủ, tôi căng thẳng đến độ không còn biết mình đã và đang làm gì.

 

Tôi xin anh cho mẹ con tôi được gần anh để tránh mẫu thuẫn với bố mẹ chồng; hoặc làm theo như lời bố anh nói thì anh đưa mẹ con tôi đi Hà Nội chứ phải đi dự án với anh. Tôi đã 28; tôi và Cam sống ở Hà Nội - cứ cuối tuần chồng tôi lại về với mẹ con tôi. Tôi ở nhà chăm Cam thêm 1 năm, tôi gửi Cam đi trẻ, tôi kiếm việc làm và ổn định đến hiện tại (Cam được 3 tuổi rồi).

 

kỹ sư nhiệt điện, gái phải hơi trai, mâu thuẫn nặng nề, quan điểm khác nhau, mạng xã hội, bố chồng, hôn nhân đầy nước mắt, nhu nhược, hiền lành, chân thành, nỗi đau âm ỉ, tâm sự hôn nhân

 

Nhưng có lẽ cuộc sống của tôi nó không dừng lại ở đó vì ngôi nhà Hà Nội còn có em trai chồng tôi ở cùng. Do tôi và mẹ chồng tôi mâu thuẫn nhiều nên Chú cũng không ưa gì tôi và tôi cũng vậy (lần họp gia đình chú đã đập bàn chỉ thẳng mặt tôi và nói tôi, chú nhắn tin với chồng tôi - cái này tôi vô tình đọc được là gia đình đẻ của tôi là này nọ, rồi khuyên anh trai nên cẩn trọng đối với tôi...).

 

Mỗi lần tôi về quê lại được nghe mọi người từ hàng xóm đến người thân trong gia đình chia sẻ chút chuyện; từ việc tôi không còn ăn bám, tôi đi làm, chuyện nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa với em trai chồng... chuyện nguy hại nhất là Bà và bà ngoại của chồng tôi nói:"tôi và gia đình tôi lừa đảo để tôi lấy được anh". Tôi đau khổ lắm - thương bố mẹ đẻ vô cùng. Anh- Chồng tôi biết hết những việc ấy.

 

Nói về cuộc sống của riêng vợ chồng tôi, anh hiền lắm, rất chân thành, kiệm lời, không đánh chửi, không cờ bạc, không gái gú. Tôi còn nghĩ anh là người chồng kiểu mẫu của các chị em đấy. Nhưng tại sao từ lúc tôi bước chân vào nhà anh đến khi Cam 7 tháng tôi không cảm nhận được bóng người chồng.

 

Đến hiện tại chồng tôi vẫn vậy, anh im lặng, anh sợ nói ra điều gì anh bất hiếu và anh mất gia đình nhỏ (anh nhắn tin trên zalo với tôi như vậy ngày hôm qua) anh thấy khó nói chuyện được với tôi, anh không dám chia sẻ gì với tôi vì suy nghĩ của tôi quá tiêu cực, rồi do mối quan hệ giữa tôi và gia đình anh không thể tốt hơn.

 

Tôi buồn, chính xác hơn là tôi đau khổ vì người đàn ông của tôi lại nói ra những lời ấy. Anh nói anh thương tôi, và yêu con, anh không muốn mất gia đình này mà sao ... Tôi biết và anh cũng biết cuộc hôn nhân không có tình yêu ngay thuở ban đầu, chúng tôi đã quá vội vàng để qua bao nhiêu đau khổ và nước mắt...chúng tôi không biết phải đi đâu về đâu cho cuộc hôn nhân này. Không phải tôi không muốn tháo gỡ cho cuộc hôn nhân của chúng tôi đâu.

 

Tôi rất nhiều lần nói với anh rằng: hay cho em với con đi dự án cùng anh, hay là anh chuyển về Hà Nội, hay là vợ chồng mình ra ngoài thuê nhà...nhưng chồng tôi đều gạt đi. Tôi thua cuộc. Tôi chọn giải pháp cho riêng tôi là im lặng mà sống, chấp nhận sống chúng với lũ, sống không cảm xúc. Và đến đỉnh điểm của ngày hôm nay.

 

Có ai nói cho tôi hiểu cảm xúc của tôi hiện tại? Có ai nói cho tôi biết tôi phải làm gì đây? Tôi muốn đem con đi, muốn biến mất để người đàn ông kia liệu có cần mẹ con tôi không ? Có bảo vệ mẹ con tôi không? Có dám đấu tranh vì hạnh phúc của mình không? Có chạy đi tìm mẹ con tôi hay vẫn là người đàn ông nhu nhược, ích kỷ và báo hiếu cha mẹ không ??? Tôi và cuộc hôn nhân này sẽ đi về đâu...

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chúng tôi hiểu bạn đang cảm thấy đau khổ, hoang mang về cuộc hôn nhân của mình. Khi những mâu thuẫn giữa con dâu – nhà chồng ngày càng gay gắt, khi mà chồng cứ luôn im lặng trước mọi việc như vậy. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn những nỗi niềm này.

 

Bạn thân mến, qua những gì bạn chia sẻ thì dường như những khó khăn, những đau khổ hiện tại xuất phát từ mối quan hệ nhà chồng – con dâu, về những khác biệt trong lối sống, cách hành xử của của bạn không như mong muốn của nhà chồng. Kết hôn đồng nghĩa với việc bạn sẽ chung sống cùng chồng,gia đình chồng, những người không có quan hệ máu mủ, thân thuộc nào với bạn vì vậy sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, khác biệt và mâu thuẫn trong sinh hoạt, lối sống hàng ngày. Ông bà xưa thường nói “thuyền theo lái, gái theo chồng” và ngay cả trong mối quan hệ cuộc sống hàng ngày cũng vậy, để có thể chung sống hòa thuận thì mỗi người cần có sự nhường nhịn, có những thay đổi để thích nghi với cuộc sống ở gia đình chồng. Chính vì hai bên không có sự chia sẻ, thông cảm cho nhau trong cuộc sống mà dẫn đến những mâu thuẫn cứ tích tụ và khiến cho nó càng trở nên nghiêm trọng.

 

Dường như bạn là một người phụ nữ có cá tính, có tác phong, lối sống và những quan điểm sống hoàn toàn khác biệt với gia đình chồng. Bạn có nghĩ rằng, chính vì việc mình không lắng nghe và tiếp thu những điều tích cực từ mẹ chồng khiến cho mối quan hệ này khó xử như vậy. Vẫn biết rằng không phải lúc nào các bậc phụ huynh cũng đúng nhưng họ là những người đã từng trải, có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, những góp ý của bố mẹ chồng cũng chỉ mong bạn có thể thích nghi với cuộc sống ở nhà chồng. Bạn đã bao giờ cố gắng trong việc chia sẻ suy nghĩ của mình với bố mẹ chồng, thay đổi thói quen, lối sống của mình tại gia đình chồng chưa? Bản thân gia đình bạn cũng có mối quan hệ tốt đẹp từ trước đây với gia đình bạn nên mới tác thành cho hai người, vậy hãy coi đây là điều kiện thuận lợi để đôi bên gần gũi nhau hơn

 

Về cuộc sống vợ chồng, chồng bạn là một người chồng kiểu mẫu, hiền lành, chân thành, không cờ bạc, gái gú, hiếu thảo và yêu thương vợ con. Bạn cho rằng chồng mình nhu nhược trước mọi việc, chồng bạn lại cho rằng bạn suy nghĩ quá tiêu cực. Vậy cả hai người đã bao giờ chia sẻ, trò chuyện để cùng nhau tìm ra giải pháp để giải quyết những khó khăn này không? Lựa chọn đem con theo chồng đi dự án dường như chỉ là biện pháp để bạn trốn tránh hiện thực lúc này, nhưng chồng và gia đình chồng là những người bạn sẽ chung sống cả đời, liệu bạn có trốn tránh mãi được hay không? Mỗi người sẽ có cách bảo vệ, giữ gìn hạnh phúc gia đình của riêng mình. Với chồng bạn, việc anh ấy im lặng, chỉ lắng nghe cả hai bên, không đứng về bên nào có thể là cách của anh ấy. Bạn có nghĩ rằng những suy nghĩ, hành động của mình đang đi theo hướng tiêu cực không?

 

Cuộc sống luôn tồn tại những khó khăn, mỗi người sẽ lựa chọn những cách khác nhau để đối diện với nó. Bạn có một người chồng yêu thương, hiền lành, hiếu thảo mà nhiều người phụ nữ không có được, hãy lấy chồng và con làm động lực để sống và vun vén hạnh phúc gia đình. Gia đình này là của hai người, mọi người không thể sống thay cuộc sống của bạn được cho nên những lời nói, lời đàm tiếu kia nói rồi cũng qua. Bạn cũng cần có sự thông cảm cho hoàn cảnh công việc, sự khó xử của anh ấy khi phải đứng giữa bạn và gia đình lớn của anh ấy. Hãy nhìn thấy những mặt tích cực để cùng nhau vun đắp tình cảm, vượt qua khó khăn, mọi cố gắng sẽ được đền đáp.

 

Trong cuộc sống bạn hãy luôn nhớ rằng để xây thì luôn dễ hơn phá, nếu chỉ đơn giản bạn bế con đi xa thì sẽ giải quyết được mọi vướng mắc có lẽ mọi chuyện đã không bế tắc như vậy và nếu làm như thế thực sự bạn có thấy vui có thoải mái không? Cuộc sống này do chính bạn nắm giữ mọi quyết định là do bạn nhưng trước khi lựa chọn mong bạn hãy suy nghĩ thật kỳ để không phải hối tiếc

 

Mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp bạn có được sự nhìn nhận rõ rằng hơn về vấn đề của mình, giúp bạn vượt qua khó khăn này.

 

Chúc bạn mọi điều an lành!

cửa sổ tình yêu, bội bạc, chia tay, lén lút, qua lại, yêu nhau, cấp dưới, chấp nhận, tha thứ, ngựa quen, đường cũ, thay đổi, tin tưởng, cua, đầm, vào tim.
Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè...
Thời gian cứ êm đềm kéo dài duy trì mối quan hệ giữa chúng em như thế từ khi chúng...
tình yêu, tình tay ba, đau khổ, tình đơn phương, sai lầm, kẻ thứ 3, bán thân, trăng hoa, phụ tình, phản bội, tha thứ, mù quáng
Và hôm qua khi đi đón cô ấy về tôi thấy cô ấy rât lạ cứ vuốt mãi cái nhẫn mới, gặng hỏi mãi tôi...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, bất hạnh, đau khổ, mất mặt, bạn gái, bán thân, hòan thuơng, khuyên can, phân tích, lối sống riêng
Tôi bắt em xóa hết tài khoản zalo và thay sim mới, em để lại cho tôi cái sim em bảo mới dùng và...
tình yêu, chia tay, hôn nhân, trì hoãn, người thứ ba, xứng đáng, tôn trọng, níu kéo, tâm sự tình yêu
Trong thời gian đó em cũng có đi tìm hiểu và biết trước đó ngày xưa anh là con người rất chơi bời...
chồng đi tù, vợ ở nhà ngoại tình, cua so tinh yeu
Thật lòng tôi không bao giờ nghĩ vợ tôi có những quan hệ ngoài luồng. Nhưng thật bất ngờ khi tôi...
chơi bời, nợ nần, trách nhiệm, đau khổ, hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận, thay đổi, cua so tinh yeu
Bao năm nay em vẫn phải đi theo để trả nợ cho chồng: hết cắm xe, điện thoại và bán cả nhẫn cưới....
tâm sự tình yêu, tình yêu phụ bạc, thay lòng đổi dạ, đau khổ, tiếc nuối, níu kéo, thất vọng, đứng dậy
Không hiếu tại sao 2 tháng sau khi học đại học em cảm thấy cô ấy lạnh nhạt với em hơn...
Vươn tới ước mơ!
Con muốn trở thành một bác sĩ thú y thật giỏi nhưng cứ tiếp tục trì trệ, mất cảm hứng học tập,...
tình yêu, tình dục, quan tâm, hững hờ, không yêu, chia tay, người yêu cũ, lý do, chưa dứt tình cũ
Em hay chủ động nhắn cho anh hơn, quan tâm anh hơn, nhưng dường như tình cảm của anh nhạt dần. Em...
Nội dung khác
Địa chỉ, quán ốc ngon, món ngon, cửa sổ tình yêu.
Nhiều hương vị độc đáo, cách chế biến đa dạng khiến ốc trở thành món ăn yêu thích của giới trẻ...
18:35 - Tin tức
tình yêu tan vỡ, Người yêu lạnh nhạt, Chia tay, người yêu bội bạc, vô tâm trong tình yêu, nuối tiếc tình yêu.
Hết hè, em học chung với cô ấy. Cô ấy nói chia tay với em được khoảng 1 tháng, mặc dù em đã níu...
09:35 - Tư vấn
4 lợi ích với sức khỏe nam giới khi dùng ít đường mỗi ngày
Càng trưởng thành, đàn ông càng hiểu rằng sức khỏe chính là thứ quan trọng nhất của con người.
10:35 - Tin tức
Mê tôm, đảm đang, sáng tạo, tôm xóc rau củ, cửa sổ tình yêu.
Tôm vốn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với từng thớ thịt thơm ngọt khó chối từ. Nhưng sẽ ra...
12:35 - Tin tức
mất kinh, 6 tháng, có thai, không có thai, rối loạn kinh nguyệt, vô kinh, bệnh về tử cung, tuyến yên, tuyến giáp, cuasotinhyeu
Em bị mất kinh khoảng 6 tháng, vào cuối tháng 11 em có q.h và gần đây thì em có cảm giác đau ở...
14:05 - Tư vấn
Cô giáo Việt được vinh danh tại giải thưởng danh giá Mỹ
Từng được hỏi "Con gái học kỹ thuật làm gì?" khi chọn ngành Thiết kế tàu thủy, chị Ngọc...
13:05 - Tin tức
quan hệ tình dục, cọ xát, tần suất, ảnh hưởng, không thâm nhập, cuasotinhyeu
Có một lần khi đang hôn nhau bọn em có hành động cọ xát bộ phận sinh dục khi em ngồi vào lòng...
14:02 - Tư vấn
cai sữa, ra sữa, tiêu sữa, mất sữa, áp xe vú, tái phát, tắc sữa, cuasotinhyeu
Bác sĩ ơi cho em hỏi em sinh em bé được 2 năm rưỡi rồi vì sao mà ngực em vẫn ra sữa ạ.
19:35 - Tư vấn
Kích thước " cậu bé" nhỏ có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không ?
Em năm nay 20 tuổi, nhưng nhận thấy " cậu nhỏ" của mình bé hơn so với kích thước trung...
16:05 - Tư vấn