Khi không còn yêu không còn thương thì chồng sẽ đòi "dứt áo" ra đi...

Tới khi cô ấy đậu đại học năm 2018 và vào ở trọ cùng tôi để đi học 1 năm, tôi trả mọi chi phí vì đồ ăn P có mẹ gửi cho, sau đó vợ chồng em gái tôi mua nhà mà đề nghị 2 cô cháu lên ở đi làm và đi học cho gần vì nhà rộng.Tôi đề nghị trả 3 triệu, P trả 1 triệu tiền chi phí và mọi người đồng thuận sống vui vẻ.

Gia đình tôi có 3 anh em, anh hai và em gái tôi đã có gia đình, chúng tôi không sống gần cha mẹ, dù khác tỉnh nhưng gia đình chúng tôi thỉnh thoảng vẫn tới thăm nhau. Hiện tôi đang có vấn đề rất mong được các chuyên gia tư vấn giúp.

 

Em gái tôi kết hôn cuối năm 2014, cuộc hôn nhân được 2 gia đình hết sức ủng hộ, mối quan hệ giữa 2 thông gia vẫn rất hài hòa vui vẻ. Nhưng sáng nay em gái tôi nhắn 2 vợ chồng đang rất căng thẳng có thể sẽ ly hôn, cảm giác của tôi từ bất ngờ, bàng hoàng tới xót xa… nhiều thứ cảm xúc lẫn lộn không thể diễn tả được. Em gái tôi kể hôm qua 2 đứa ngồi nói chuyện với nhau: T khóc lóc thú nhận mọi lỗi lầm, T thấy bản thân có lỗi, không còn yêu vợ như xưa, sa ngã do làm ăn thua lỗ, nợ nần nhiều không dám kể cho vợ vì sợ vợ lo, T cũng thấy 2 vợ chồng không còn lãng mạn như xưa, giờ chỉ còn quan tâm trách nhiệm với nhau thôi, sau đó gặp người biết nói chuyện, hiểu chuyện, ân cần cho đáo….T thấy bản thân thật vô dụng.

 

Khoảng 2-3 tháng trước đã thú nhận với em gái tôi 1 lần. Chuyện T hùn hạp mở công ty làm ăn thua lỗ em gái tôi cũng biết, cũng nói T ngưng và không giao tiền gia đình thêm cho T đầu tư nữa, T rủ anh trai hùn hạp thua lỗ em gái rồi cũng dốc hết hầu bao ra trả, T mượn thêm tiền mẹ ruột trả nợ gần đây em gái tôi mới biết, không như trước tiền lương đưa vơ gom rồi chi trả tất cả chi phí nợ nần của gia đình đồng thời đảm bảo quỹ tiết kiệm của 2 vợ chồng, hiện tiền lương thì T dùng tự trả nợ mấy tháng gần đây khi thì đưa phụ vợ khi thì không. T dùng thẻ tín dụng gia đình vay nợ vợ hỏi mãi mới kể. T nói xấu hổ vì nợ nần nên ko dám nhìn mặt ai….thực tế tổng nợ của T khoảng 500tr, nợ cha mẹ tôi ( tức cha mẹ vợ T) khoảng 600tr có thể giải quyết vì T còn cổ phần tại công ty khoảng 4 tỷ dù cổ phần không dễ bán.

 

Em gái tôi còn rất tiếc cuộc hôn nhân này, cô ấy tiếc công vun vén cho gia đình, tiếc sự trân quý của cha mẹ chồng dành cho cô ấy. Cô ấy mong muốn cả 2 điều chỉnh cùng làm lại. Em gái tôi hỏi ruốt cuộc T muốn thế nào? T nói cần thời gian để hạ quyết tâm vì T sẽ chịu trách nhiệm về quyết định cuối cùng.

 

Người lớn 2 bên gia đình chưa ai biết. Em gái tôi cũng không cho tôi kể chuyện này với gia đình. Mặc dù T không trả lời người đàn kia là ai thì chúng tôi cũng đoán đc đó là P. Cô ấy là con một người bà con cùng làng với mẹ tôi ở ngoài quê, vô trong đây vì tình đồng hương rồi qua lại thăm hỏi nhau, cha mẹ tôi cũng giúp đỡ về kinh tế nhiều lần cho cha mẹ cô ấy. Hồi cô ấy mới 2-3 tuổi bị h.iếp d.âm. Cha mẹ tôi đã giúp đỡ cha mẹ cô ấy theo vụ kiện này nhiều năm, nên mối quan hệ trở nên thân hơn. Tới khi cô ấy đậu đại học năm 2018 và vào ở trọ cùng tôi để đi học 1 năm, tôi trả mọi chi phí vì đồ ăn P có mẹ gửi cho, sau đó vợ chồng em gái tôi mua nhà mà đề nghị 2 cô cháu lên ở đi làm và đi học cho gần vì nhà rộng.Tôi đề nghị trả 3 triệu, P trả 1 triệu tiền chi phí và mọi người đồng thuận sống vui vẻ.

 

chồng ngoại tình, em gái, nợ nần, đòi ly hôn, không còn yêu

 

Vợ chồng em gái tôi là đứa vô tư và thoải mái với tất cả, cũng vì vậy mà P cũng ngày càng dạn dĩ. Vợ chồng em gái tôi xin cho P vào làm thêm tại công ty của T quản lý ( 2 vợ chồng làm cùng 1 tập đoàn nhưng khác chi nhánh). Tôi nhận thấy T và P tỏ ta thân thiết khi không có em gái tôi ở nhà như P chỉ mặc đồ tập- quần đùi lộ mông, áo chỉ che ngực ôm chân cho T gập bụng, tôi cũng nhận thấy T ái ngại 1 chút. Rồi vô tình tôi cũng thấy trong tủ của P có rất nhiều bao cao su, tôi thấy P có vấn đề về nhân cách nên không còn muốn nói chuyện với P thậm chí tỏ ra ghét P.

 

Em gái tôi thì vẫn vô tư, còn nói nó tới tuổi trưởng thành rồi cần kệ nó ( không cùng quan điểm nên chúng tôi không tranh luận thêm). Cũng vì thái độ của tôi sau vài tháng P đã chuyển ra ngoài sống sau hơn 1 năm mọi người cùng sống vui vẻ với nhau. Em gái tôi nói gần đây tặng quà sinh nhật P không nhận, gặp không chào, gặp trong thang máy thì chỉ nói “Hi cô” . Tết rồi T bảo Bé P năm nay ở lại ăn tết có tặng quà gì cho nó không, em tôi đang chuẩn bị quà cho anh em bạn bè nên cũng dành cho P 1 giỏ, khi em tôi không có nhà thì T chở đi tặng P.

 

Ngày 2 tết, T bảo em gái tôi đi họp mặt với phòng sale em gái rồi đòi đi theo nhưng T viện đủ lý do là em tôi không nên đi, cô ấy bảo T cứ đi tới đó họp mặt còn vợ sẽ lấy xe đi thăm tôi ( do tôi chuyển công việc nên chuyển ra ngoài từ 2 năm trước), T lại nói sales bận công chuyện nên hủy. Sau đó em tôi lên group sales công ty T biết được T có hẹn tới chở P đi họp mặt, rồi T qua 1 ứng dụng khác nhắn hủy họp mặt vì bận. Em gái tôi giờ liên tục hỏi cô ấy phải làm sao khi T nhất quyết đòi ly hôn? Cứ sống ở nhà đó mặc cho T bay nhảy có được không?

 

Tôi đau lòng quá. Sau gần 1 năm sống cùng vợ chồng em gái tôi, cha mẹ chồng em gái tồi đã xây xong nhà và đề nghị 2 vợ chồng về sống cùng, nhà cũ để cho thuê góp lại mua căn mới. Cũng vì vậy mà 2 vợ chồng vẫn diễn kịch như không có chuyện gì xảy ra, vẫn ngồi ăn sáng cùng nhau, vẫn đi làm cùng nhau vẫn cố tỏ ra vui vẻ nhưng tâm thì bất an ( em gái tôi nói). Em tôi biết nếu gia đình chồng biết chuyện sẽ phản đối kịch liệt chị gái T ( là chủ tịch tập đoàn) sẽ sa thải T hoặc P.

 

Tôi biết chuyện này chẳng là gì nếu người đàn ông hết yêu. Tôi chỉ biết khuyên em gái tôi bình tĩnh ngồi lại nói chuyện với T thống nhất vì gia đình này 2 đứa cùng điều chỉnh. Còn T vẫn nhất quyết ly hôn thì cũng nên buông. Tôi biết cô ấy xót xa và buồn lòng lắm.

 

Xin Chuyên gia hãy cho chúng tôi lời khuyên Chúng tôi chân thành cảm ơn Ghi chú: Em gái tôi là người xinh đẹp, thông minh, 2 vợ chồng đều là cấp quản lý, cô ấy cũng là người độc lập về tài chính, T là người hiền lành lễ phép hòa đồng, tôi đã từng nhiều lần nhắc em tôi là bớt mê games, mê phim ( cô ấy thường thức rất khuya, coi phim thâu đêm suốt sáng, ngủ ngoài phòng khác liên tục, biết nấu ăn nhưng không thích nên thường đi chợ còn T thường sẽ nấu, việc nhà cũng có giúp việc làm).

T dễ chịu, cha mẹ T từng nói với tôi trong số anh em trong nhà T “chậm” nhất, thực tế em gái tôi thông minh và lanh lẹ hơn T. Kết hôn đã lâu nhưng 2 vợ chồng vẫn chưa có con một phần vì cả 2 đều không thích trẻ con, một phần cả 2 thích đi đây đi đó không vướng bận, khoảng gần 3 năm 2 vợ chôngf lên kế hoạch có con đi khám và uống thuốc hỗ trợ nhưng vẫn chưa có và đang tính chuyện nhờ sụ can thiệp của khoa học.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào bạn.

 

Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn phần nào chia sẻ với bạn về những băn khoăn trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng em gái bạn. Dưới góc độ là một người chị, bạn cũng muốn có những đóng góp để hỗ trợ cho em gái của mình nhằm mục đích giải quyết vấn đề. Tôi rất hiểu điều đó.


Không phải dễ dàng để đưa ra quyết định ly hôn đâu bạn ạ. Mà trong câu chuyện của vợ chồng em gái bạn, ai cũng có những lý do riêng, nhất là em rể bạn cũng đã thừa nhận không còn yêu vợ như xưa. Một khi đã không còn thương, còn cần như ngày trước, thì những yếu tố như: làm ăn nợ nần, hiếm muộn con cái…có lẽ không phải là lý do chính. Có bao nhiêu cặp vợ chồng còn rơi vào những hoàn cảnh “bi đát” hơn, nhưng hai vợ chồng vẫn kề vai sát cánh bên nhau, bởi họ còn thương yêu nhau, muốn đồng hành cùng nhau.

 

Ở đây bạn còn nhắc tới yếu tố “người thứ 3” là P. Nhưng cũng thiếu chứng cứ để khẳng định liệu có phải T muốn chia tay T có phải vì P hay không? Tuy nhiên, nếu như họ có tình ý với nhau thật thì “cái kim trong bọc” cũng không thể giấu mãi được. Còn về trước mắt, chỉ cảm nhận thấy rằng giữa T và em gái bạn đang có sự rạn nứt, đứng trước bờ vực tan vỡ. Vì hai vợ chồng em gái bạn vẫn muốn giấu diếm gia đình, vì bản thân họ cũng chưa có quyết định rõ ràng, thì bạn cũng tạm thời không nói chuyện này ra với ai. Có những việc, cứ để những người trong cuộc tự sắp xếp, biết đâu dần dần lại có sự ổn thỏa hơn. Bạn cũng đã đưa ra những lời khuyên rất hợp lý với em gái rồi, còn trong thời gian tới, bạn ở bên cạnh, lắng nghe những tâm sự, sẻ chia của em gái, biết đâu khi trút ra được nỗi niềm thì cô ấy cũng sẽ tìm ra được giải pháp để giải quyết vấn đề của mình.


Ai cũng muốn bản thân và những người xung quanh được hạnh phúc. Phải chứng kiến sự rạn nứt của vợ chồng em gái ruột thịt, bạn sẽ không tránh khỏi những lo lắng, đó là tâm lý chung của nhiều người giống như bạn. Nhưng những người trong cuộc họ mới thực sự hiểu là họ cần điều gì, vì thế mong rằng dù cho mọi chuyện có như thế nào, bạn cũng an nhiên đón nhận. Chúc gia đình bạn luôn bình an!

Theo CuaSoTinhYeu
tự trọng, liêm xỉ, ứng xử phù hợp, tổn thương, giải quyết vấn đề, chịu đựng nhau, cửa sổ tình yêu
Chúng em cãi nhau rồi anh ấy thẳng thừng bảo không còn thương em nữa. Em níu kéo không chịu buông...
u nang buồng trứng, nang naboth, rách màng trinh, lo lắng, khả năng sinh sản, tình yêu, hạnh phúc, mặc cảm, khép mình
Năm 19 tuổi, trong một lần khám phụ khoa em đã phát hiện ra điều này và từ đó em rất mặc cảm. Lần...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.
Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em...
mâu thuẫn, hiểu lầm, bạo lực, ly hôn, trách móc, lựa chọn, cửa sổ tình yêu
Em đã ỷ ôi là muốn lên ngoại sớm mấy hôm chơi hội, vậy là chồng em cáu lên và chửi em là vừa về...
sinh đôi, trầm cảm, kinh tế, khó khăn, ly hôn, kiếm vợ khác
Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận...
lựa chọn, bế tắc, ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Chúng em có thể chat nói chuyện cả ngày không biết chán, hết nói bằng tiếng Anh lại quay sang nói...
mối quan hệ, một chiều, em đã từng thương, không được quan tâm
Nhưng rồi khi bản thân mình cần 1 chỗ dựa t lại nhận ra, người ta chẳng hiểu gì về mình cả,...
cua so tinh yeu, ngoại tình, có gia đình, chấm dứt, chia tay, dừng lại, chấp nhận.
Em không biết bản thân có sai không nhưng em biết em yêu anh ấy nên em xin lỗi. Em nghĩ em chỉ...
trầm cảm, tuổi dậy thì, mẹ bênh em, phân biệt đối xử, không nghe tâm sự, chán chường
Năm nay em 16 tuổi và đang học cấp 3. Chẳng biết tự khi nào mà giữa em và mẹ lại có nhiều khoảng...
Nội dung mới
yêu người có quá khứ, ăn chơi, bị cấm, hẹn nhau 2 năm sẽ cưới, bù đắp tổn thương
Mẹ em thì luôn ngăn cấm và mắng em. Ba em thì chỉ nói muốn em lo học hành đàng hoàng, chuyện em...
11/4/2021 - Tư vấn
Không uống viên tránh thai thứ 4, hiệu quả ngừa thai có bị giảm?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên. Em đã sử dụng đến vỉ thuốc...
10/4/2021 - Tư vấn
Tay cầm giấy ướt dính máu có tiềm ẩn nguy cơ nhiễm HIV không?
Sáng hôm nay, cháu đi ngoài đường đã gặp một vụ tai nạn. Cháu đã giúp đỡ người bị nạn và họ có...
11/4/2021 - Tư vấn
Đầu "cậu nhỏ" bị đau rát, ngứa ngáy và sưng tấy???
Cháu năm nay 14 tuổi và có một vài vấn đề cần được bác sĩ giúp đỡ. Gần đây, khi đi tiểu tiên cháu...
11/4/2021 - Tư vấn
Hở eo tử cung có bị tái phát lại ở lần mang thai tiếp theo không?
Em có chút băn khoăn muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Ở lần mang thai đầu em bi hở eo tử cung, đã...
10/4/2021 - Tư vấn
Hút thai đã được 5 ngày mà "đầu vú" vẫn còn đau???
Em năm nay 20 tuổi và mới tiến hàng hút thai ở phòng khám. Em hút thai đến nay đã được 5 ngày...
11/4/2021 - Tư vấn