Khi không còn yêu không còn thương thì chồng sẽ đòi "dứt áo" ra đi...

Tới khi cô ấy đậu đại học năm 2018 và vào ở trọ cùng tôi để đi học 1 năm, tôi trả mọi chi phí vì đồ ăn P có mẹ gửi cho, sau đó vợ chồng em gái tôi mua nhà mà đề nghị 2 cô cháu lên ở đi làm và đi học cho gần vì nhà rộng.Tôi đề nghị trả 3 triệu, P trả 1 triệu tiền chi phí và mọi người đồng thuận sống vui vẻ.

Gia đình tôi có 3 anh em, anh hai và em gái tôi đã có gia đình, chúng tôi không sống gần cha mẹ, dù khác tỉnh nhưng gia đình chúng tôi thỉnh thoảng vẫn tới thăm nhau. Hiện tôi đang có vấn đề rất mong được các chuyên gia tư vấn giúp.

 

Em gái tôi kết hôn cuối năm 2014, cuộc hôn nhân được 2 gia đình hết sức ủng hộ, mối quan hệ giữa 2 thông gia vẫn rất hài hòa vui vẻ. Nhưng sáng nay em gái tôi nhắn 2 vợ chồng đang rất căng thẳng có thể sẽ ly hôn, cảm giác của tôi từ bất ngờ, bàng hoàng tới xót xa… nhiều thứ cảm xúc lẫn lộn không thể diễn tả được. Em gái tôi kể hôm qua 2 đứa ngồi nói chuyện với nhau: T khóc lóc thú nhận mọi lỗi lầm, T thấy bản thân có lỗi, không còn yêu vợ như xưa, sa ngã do làm ăn thua lỗ, nợ nần nhiều không dám kể cho vợ vì sợ vợ lo, T cũng thấy 2 vợ chồng không còn lãng mạn như xưa, giờ chỉ còn quan tâm trách nhiệm với nhau thôi, sau đó gặp người biết nói chuyện, hiểu chuyện, ân cần cho đáo….T thấy bản thân thật vô dụng.

 

Khoảng 2-3 tháng trước đã thú nhận với em gái tôi 1 lần. Chuyện T hùn hạp mở công ty làm ăn thua lỗ em gái tôi cũng biết, cũng nói T ngưng và không giao tiền gia đình thêm cho T đầu tư nữa, T rủ anh trai hùn hạp thua lỗ em gái rồi cũng dốc hết hầu bao ra trả, T mượn thêm tiền mẹ ruột trả nợ gần đây em gái tôi mới biết, không như trước tiền lương đưa vơ gom rồi chi trả tất cả chi phí nợ nần của gia đình đồng thời đảm bảo quỹ tiết kiệm của 2 vợ chồng, hiện tiền lương thì T dùng tự trả nợ mấy tháng gần đây khi thì đưa phụ vợ khi thì không. T dùng thẻ tín dụng gia đình vay nợ vợ hỏi mãi mới kể. T nói xấu hổ vì nợ nần nên ko dám nhìn mặt ai….thực tế tổng nợ của T khoảng 500tr, nợ cha mẹ tôi ( tức cha mẹ vợ T) khoảng 600tr có thể giải quyết vì T còn cổ phần tại công ty khoảng 4 tỷ dù cổ phần không dễ bán.

 

Em gái tôi còn rất tiếc cuộc hôn nhân này, cô ấy tiếc công vun vén cho gia đình, tiếc sự trân quý của cha mẹ chồng dành cho cô ấy. Cô ấy mong muốn cả 2 điều chỉnh cùng làm lại. Em gái tôi hỏi ruốt cuộc T muốn thế nào? T nói cần thời gian để hạ quyết tâm vì T sẽ chịu trách nhiệm về quyết định cuối cùng.

 

Người lớn 2 bên gia đình chưa ai biết. Em gái tôi cũng không cho tôi kể chuyện này với gia đình. Mặc dù T không trả lời người đàn kia là ai thì chúng tôi cũng đoán đc đó là P. Cô ấy là con một người bà con cùng làng với mẹ tôi ở ngoài quê, vô trong đây vì tình đồng hương rồi qua lại thăm hỏi nhau, cha mẹ tôi cũng giúp đỡ về kinh tế nhiều lần cho cha mẹ cô ấy. Hồi cô ấy mới 2-3 tuổi bị h.iếp d.âm. Cha mẹ tôi đã giúp đỡ cha mẹ cô ấy theo vụ kiện này nhiều năm, nên mối quan hệ trở nên thân hơn. Tới khi cô ấy đậu đại học năm 2018 và vào ở trọ cùng tôi để đi học 1 năm, tôi trả mọi chi phí vì đồ ăn P có mẹ gửi cho, sau đó vợ chồng em gái tôi mua nhà mà đề nghị 2 cô cháu lên ở đi làm và đi học cho gần vì nhà rộng.Tôi đề nghị trả 3 triệu, P trả 1 triệu tiền chi phí và mọi người đồng thuận sống vui vẻ.

 

chồng ngoại tình, em gái, nợ nần, đòi ly hôn, không còn yêu

 

Vợ chồng em gái tôi là đứa vô tư và thoải mái với tất cả, cũng vì vậy mà P cũng ngày càng dạn dĩ. Vợ chồng em gái tôi xin cho P vào làm thêm tại công ty của T quản lý ( 2 vợ chồng làm cùng 1 tập đoàn nhưng khác chi nhánh). Tôi nhận thấy T và P tỏ ta thân thiết khi không có em gái tôi ở nhà như P chỉ mặc đồ tập- quần đùi lộ mông, áo chỉ che ngực ôm chân cho T gập bụng, tôi cũng nhận thấy T ái ngại 1 chút. Rồi vô tình tôi cũng thấy trong tủ của P có rất nhiều bao cao su, tôi thấy P có vấn đề về nhân cách nên không còn muốn nói chuyện với P thậm chí tỏ ra ghét P.

 

Em gái tôi thì vẫn vô tư, còn nói nó tới tuổi trưởng thành rồi cần kệ nó ( không cùng quan điểm nên chúng tôi không tranh luận thêm). Cũng vì thái độ của tôi sau vài tháng P đã chuyển ra ngoài sống sau hơn 1 năm mọi người cùng sống vui vẻ với nhau. Em gái tôi nói gần đây tặng quà sinh nhật P không nhận, gặp không chào, gặp trong thang máy thì chỉ nói “Hi cô” . Tết rồi T bảo Bé P năm nay ở lại ăn tết có tặng quà gì cho nó không, em tôi đang chuẩn bị quà cho anh em bạn bè nên cũng dành cho P 1 giỏ, khi em tôi không có nhà thì T chở đi tặng P.

 

Ngày 2 tết, T bảo em gái tôi đi họp mặt với phòng sale em gái rồi đòi đi theo nhưng T viện đủ lý do là em tôi không nên đi, cô ấy bảo T cứ đi tới đó họp mặt còn vợ sẽ lấy xe đi thăm tôi ( do tôi chuyển công việc nên chuyển ra ngoài từ 2 năm trước), T lại nói sales bận công chuyện nên hủy. Sau đó em tôi lên group sales công ty T biết được T có hẹn tới chở P đi họp mặt, rồi T qua 1 ứng dụng khác nhắn hủy họp mặt vì bận. Em gái tôi giờ liên tục hỏi cô ấy phải làm sao khi T nhất quyết đòi ly hôn? Cứ sống ở nhà đó mặc cho T bay nhảy có được không?

 

Tôi đau lòng quá. Sau gần 1 năm sống cùng vợ chồng em gái tôi, cha mẹ chồng em gái tồi đã xây xong nhà và đề nghị 2 vợ chồng về sống cùng, nhà cũ để cho thuê góp lại mua căn mới. Cũng vì vậy mà 2 vợ chồng vẫn diễn kịch như không có chuyện gì xảy ra, vẫn ngồi ăn sáng cùng nhau, vẫn đi làm cùng nhau vẫn cố tỏ ra vui vẻ nhưng tâm thì bất an ( em gái tôi nói). Em tôi biết nếu gia đình chồng biết chuyện sẽ phản đối kịch liệt chị gái T ( là chủ tịch tập đoàn) sẽ sa thải T hoặc P.

 

Tôi biết chuyện này chẳng là gì nếu người đàn ông hết yêu. Tôi chỉ biết khuyên em gái tôi bình tĩnh ngồi lại nói chuyện với T thống nhất vì gia đình này 2 đứa cùng điều chỉnh. Còn T vẫn nhất quyết ly hôn thì cũng nên buông. Tôi biết cô ấy xót xa và buồn lòng lắm.

 

Xin Chuyên gia hãy cho chúng tôi lời khuyên Chúng tôi chân thành cảm ơn Ghi chú: Em gái tôi là người xinh đẹp, thông minh, 2 vợ chồng đều là cấp quản lý, cô ấy cũng là người độc lập về tài chính, T là người hiền lành lễ phép hòa đồng, tôi đã từng nhiều lần nhắc em tôi là bớt mê games, mê phim ( cô ấy thường thức rất khuya, coi phim thâu đêm suốt sáng, ngủ ngoài phòng khác liên tục, biết nấu ăn nhưng không thích nên thường đi chợ còn T thường sẽ nấu, việc nhà cũng có giúp việc làm).

T dễ chịu, cha mẹ T từng nói với tôi trong số anh em trong nhà T “chậm” nhất, thực tế em gái tôi thông minh và lanh lẹ hơn T. Kết hôn đã lâu nhưng 2 vợ chồng vẫn chưa có con một phần vì cả 2 đều không thích trẻ con, một phần cả 2 thích đi đây đi đó không vướng bận, khoảng gần 3 năm 2 vợ chôngf lên kế hoạch có con đi khám và uống thuốc hỗ trợ nhưng vẫn chưa có và đang tính chuyện nhờ sụ can thiệp của khoa học.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào bạn.

 

Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn phần nào chia sẻ với bạn về những băn khoăn trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng em gái bạn. Dưới góc độ là một người chị, bạn cũng muốn có những đóng góp để hỗ trợ cho em gái của mình nhằm mục đích giải quyết vấn đề. Tôi rất hiểu điều đó.


Không phải dễ dàng để đưa ra quyết định ly hôn đâu bạn ạ. Mà trong câu chuyện của vợ chồng em gái bạn, ai cũng có những lý do riêng, nhất là em rể bạn cũng đã thừa nhận không còn yêu vợ như xưa. Một khi đã không còn thương, còn cần như ngày trước, thì những yếu tố như: làm ăn nợ nần, hiếm muộn con cái…có lẽ không phải là lý do chính. Có bao nhiêu cặp vợ chồng còn rơi vào những hoàn cảnh “bi đát” hơn, nhưng hai vợ chồng vẫn kề vai sát cánh bên nhau, bởi họ còn thương yêu nhau, muốn đồng hành cùng nhau.

 

Ở đây bạn còn nhắc tới yếu tố “người thứ 3” là P. Nhưng cũng thiếu chứng cứ để khẳng định liệu có phải T muốn chia tay T có phải vì P hay không? Tuy nhiên, nếu như họ có tình ý với nhau thật thì “cái kim trong bọc” cũng không thể giấu mãi được. Còn về trước mắt, chỉ cảm nhận thấy rằng giữa T và em gái bạn đang có sự rạn nứt, đứng trước bờ vực tan vỡ. Vì hai vợ chồng em gái bạn vẫn muốn giấu diếm gia đình, vì bản thân họ cũng chưa có quyết định rõ ràng, thì bạn cũng tạm thời không nói chuyện này ra với ai. Có những việc, cứ để những người trong cuộc tự sắp xếp, biết đâu dần dần lại có sự ổn thỏa hơn. Bạn cũng đã đưa ra những lời khuyên rất hợp lý với em gái rồi, còn trong thời gian tới, bạn ở bên cạnh, lắng nghe những tâm sự, sẻ chia của em gái, biết đâu khi trút ra được nỗi niềm thì cô ấy cũng sẽ tìm ra được giải pháp để giải quyết vấn đề của mình.


Ai cũng muốn bản thân và những người xung quanh được hạnh phúc. Phải chứng kiến sự rạn nứt của vợ chồng em gái ruột thịt, bạn sẽ không tránh khỏi những lo lắng, đó là tâm lý chung của nhiều người giống như bạn. Nhưng những người trong cuộc họ mới thực sự hiểu là họ cần điều gì, vì thế mong rằng dù cho mọi chuyện có như thế nào, bạn cũng an nhiên đón nhận. Chúc gia đình bạn luôn bình an!

CửaSổTìnhYêu
Vợ chồng cùng nhau cố gắng trong cuộc sống để đến giờ coi như tạm ổn. Nói về chồng em thì em...
trai thẳng, yêu con gái, bỗng thành gay, bài test đồng tính, căng thẳng
Sau 1 hồi ngồi nói chuyện, thì em có tâm sự với người này vào năm em học cấp 2, khi đó em có...
chồng coi thường, phục dịch, ép quan hệ, không có nhu cầu, muốn ly hôn
Thế nhưng, dù tôi và chị giúp việc có cố gắng cũng không làm hài lòng được anh: thỉnh thoảng về...
ly hôn, vợ đòi ly hôn, thư gửi con trai, đau khổ, vợ hết tình cảm, cầu xin, giữa gia đình
Một câu được thốt ra từ người vợ của bố . Bố tự đóng cửa suy nghĩ, không hiểu vì sao bỗng dưng mẹ...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, bận rộn, hết yêu, không còn, quan tâm, xin lỗi, chân thành, ngang bướng, chấp nhận, chia tay
Sáng anh vẫn nhắn chúc em, nhưng vì anh bận công việc và đi học nên mãi đến tận tối mới nhắn tin...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, kinh tế, khó khăn, ghen tuông, bỏ nhà, con cái.
Trong thời gian qua, công việc của em cũng không được ổn định, tiền bạc cũng không làm được ra...
ích kỷ, chia sẻ, cơ hội, tổn thương, hy vọng, tình yêu chân thành, cửa sổ tình yêu
Liệu có người đàn ông nào chịu đựng được việc người con gái mình yêu hôm nay ngủ với mình, thân...
Tình yêu đồng tính, khó kiếm tình cảm, phát hiện người yêu là trai bao,Tình yêu đồng tính,Đồng tính Nam
Lúc ấy em rất sốc, em chỉ biết khóc và không dám tin. Anh ấy tâm sự với em vì nợ nần gia đình nên...
căng thẳng, người phù hợp, hành động, tìm hiểu, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Em 32 tuổi, chưa chồng không phải vì không ai nhòm ngó. Em hiện tại là giáo viên cấp 3, nhan sắc...
phù hợp, tha thứ, ứng xử, bao dung, gượng gạo, mối quan hệ khác, cửa sổ tình yêu
Rồi một ngày mình phát hiện anh ngoại tình với một em mới quen gần 1 tháng trên facebook. Họ gọi...
Nội dung khác
Bạn trai "hoang tưởng"
Dạ giờ em biết phải làm sao cho anh ấy hiểu và tin em không lừa dối anh, chỉ vì chuyện này mà anh...
17/6/2021 - Tư vấn
Xuất hiện đường sọc nâu ở bụng nhưng que thử chỉ có một vạch
có xuất hiện đường nâu mờ từ bụng xuống. Em nghi có thai nên test hai bút thử thai thì cho ra một...
17/6/2021 - Tư vấn
Tiềm phòng sau khi bị chó cắn khi nào tốt nhất?
Con em mới bị chó cắn khi chiều (chó mới sinh) ở gần mắt cá chân, xước tý da
17/6/2021 - Tư vấn
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá cả chục triệu/kg
Để làm được 1kg trà sen hảo hạng, người nghệ nhân cần tới 1000 - 1200 bông sen. Sen ướp trà phải...
17/6/2021 - Tin tức
Tại sao vẫn chưa thể có con lại sau tháo vòng tránh thai
Đến giữa tháng 4 năm 2021 vừa rồi em mới tháo vòng ra, tính ra là gần 7 năm em đặt vòng tránh thai
17/6/2021 - Tư vấn
Vải thiều Thanh Hà có giá nửa triệu đồng tại Pháp vẫn đắt khách
Sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris, lô vải thiều Thanh Hà gắn tem truy xuất...
17/6/2021 - Tin tức
Nồng độ HCG 1200 thai tương đương bao nhiêu tuần tuổi?
Em đi khám thì có nồng độ hcg là 1200, siêu âm phát hiện thấy túi echo trống 6.5mm
17/6/2021 - Tư vấn
Tưởng nó cũng thích mình nào ngờ nó có bạn trai
Sau 11 ngày em mới chợt nhận ra em có một thứ tình cảm gì đó rất đặc biệt với bạn này. Tình cảm...
17/6/2021 - Tư vấn
13 điều ghi nhớ để bệnh trĩ không thành “ác mộng”
Béo phì, táo bón mạn tính hoặc tiêu chảy, ăn ít chất xơ… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ,...
17/6/2021 - Tin tức