Khi không còn yêu không còn thương thì chồng sẽ đòi "dứt áo" ra đi...

Tới khi cô ấy đậu đại học năm 2018 và vào ở trọ cùng tôi để đi học 1 năm, tôi trả mọi chi phí vì đồ ăn P có mẹ gửi cho, sau đó vợ chồng em gái tôi mua nhà mà đề nghị 2 cô cháu lên ở đi làm và đi học cho gần vì nhà rộng.Tôi đề nghị trả 3 triệu, P trả 1 triệu tiền chi phí và mọi người đồng thuận sống vui vẻ.

Gia đình tôi có 3 anh em, anh hai và em gái tôi đã có gia đình, chúng tôi không sống gần cha mẹ, dù khác tỉnh nhưng gia đình chúng tôi thỉnh thoảng vẫn tới thăm nhau. Hiện tôi đang có vấn đề rất mong được các chuyên gia tư vấn giúp.

 

Em gái tôi kết hôn cuối năm 2014, cuộc hôn nhân được 2 gia đình hết sức ủng hộ, mối quan hệ giữa 2 thông gia vẫn rất hài hòa vui vẻ. Nhưng sáng nay em gái tôi nhắn 2 vợ chồng đang rất căng thẳng có thể sẽ ly hôn, cảm giác của tôi từ bất ngờ, bàng hoàng tới xót xa… nhiều thứ cảm xúc lẫn lộn không thể diễn tả được. Em gái tôi kể hôm qua 2 đứa ngồi nói chuyện với nhau: T khóc lóc thú nhận mọi lỗi lầm, T thấy bản thân có lỗi, không còn yêu vợ như xưa, sa ngã do làm ăn thua lỗ, nợ nần nhiều không dám kể cho vợ vì sợ vợ lo, T cũng thấy 2 vợ chồng không còn lãng mạn như xưa, giờ chỉ còn quan tâm trách nhiệm với nhau thôi, sau đó gặp người biết nói chuyện, hiểu chuyện, ân cần cho đáo….T thấy bản thân thật vô dụng.

 

Khoảng 2-3 tháng trước đã thú nhận với em gái tôi 1 lần. Chuyện T hùn hạp mở công ty làm ăn thua lỗ em gái tôi cũng biết, cũng nói T ngưng và không giao tiền gia đình thêm cho T đầu tư nữa, T rủ anh trai hùn hạp thua lỗ em gái rồi cũng dốc hết hầu bao ra trả, T mượn thêm tiền mẹ ruột trả nợ gần đây em gái tôi mới biết, không như trước tiền lương đưa vơ gom rồi chi trả tất cả chi phí nợ nần của gia đình đồng thời đảm bảo quỹ tiết kiệm của 2 vợ chồng, hiện tiền lương thì T dùng tự trả nợ mấy tháng gần đây khi thì đưa phụ vợ khi thì không. T dùng thẻ tín dụng gia đình vay nợ vợ hỏi mãi mới kể. T nói xấu hổ vì nợ nần nên ko dám nhìn mặt ai….thực tế tổng nợ của T khoảng 500tr, nợ cha mẹ tôi ( tức cha mẹ vợ T) khoảng 600tr có thể giải quyết vì T còn cổ phần tại công ty khoảng 4 tỷ dù cổ phần không dễ bán.

 

Em gái tôi còn rất tiếc cuộc hôn nhân này, cô ấy tiếc công vun vén cho gia đình, tiếc sự trân quý của cha mẹ chồng dành cho cô ấy. Cô ấy mong muốn cả 2 điều chỉnh cùng làm lại. Em gái tôi hỏi ruốt cuộc T muốn thế nào? T nói cần thời gian để hạ quyết tâm vì T sẽ chịu trách nhiệm về quyết định cuối cùng.

 

Người lớn 2 bên gia đình chưa ai biết. Em gái tôi cũng không cho tôi kể chuyện này với gia đình. Mặc dù T không trả lời người đàn kia là ai thì chúng tôi cũng đoán đc đó là P. Cô ấy là con một người bà con cùng làng với mẹ tôi ở ngoài quê, vô trong đây vì tình đồng hương rồi qua lại thăm hỏi nhau, cha mẹ tôi cũng giúp đỡ về kinh tế nhiều lần cho cha mẹ cô ấy. Hồi cô ấy mới 2-3 tuổi bị h.iếp d.âm. Cha mẹ tôi đã giúp đỡ cha mẹ cô ấy theo vụ kiện này nhiều năm, nên mối quan hệ trở nên thân hơn. Tới khi cô ấy đậu đại học năm 2018 và vào ở trọ cùng tôi để đi học 1 năm, tôi trả mọi chi phí vì đồ ăn P có mẹ gửi cho, sau đó vợ chồng em gái tôi mua nhà mà đề nghị 2 cô cháu lên ở đi làm và đi học cho gần vì nhà rộng.Tôi đề nghị trả 3 triệu, P trả 1 triệu tiền chi phí và mọi người đồng thuận sống vui vẻ.

 

chồng ngoại tình, em gái, nợ nần, đòi ly hôn, không còn yêu

 

Vợ chồng em gái tôi là đứa vô tư và thoải mái với tất cả, cũng vì vậy mà P cũng ngày càng dạn dĩ. Vợ chồng em gái tôi xin cho P vào làm thêm tại công ty của T quản lý ( 2 vợ chồng làm cùng 1 tập đoàn nhưng khác chi nhánh). Tôi nhận thấy T và P tỏ ta thân thiết khi không có em gái tôi ở nhà như P chỉ mặc đồ tập- quần đùi lộ mông, áo chỉ che ngực ôm chân cho T gập bụng, tôi cũng nhận thấy T ái ngại 1 chút. Rồi vô tình tôi cũng thấy trong tủ của P có rất nhiều bao cao su, tôi thấy P có vấn đề về nhân cách nên không còn muốn nói chuyện với P thậm chí tỏ ra ghét P.

 

Em gái tôi thì vẫn vô tư, còn nói nó tới tuổi trưởng thành rồi cần kệ nó ( không cùng quan điểm nên chúng tôi không tranh luận thêm). Cũng vì thái độ của tôi sau vài tháng P đã chuyển ra ngoài sống sau hơn 1 năm mọi người cùng sống vui vẻ với nhau. Em gái tôi nói gần đây tặng quà sinh nhật P không nhận, gặp không chào, gặp trong thang máy thì chỉ nói “Hi cô” . Tết rồi T bảo Bé P năm nay ở lại ăn tết có tặng quà gì cho nó không, em tôi đang chuẩn bị quà cho anh em bạn bè nên cũng dành cho P 1 giỏ, khi em tôi không có nhà thì T chở đi tặng P.

 

Ngày 2 tết, T bảo em gái tôi đi họp mặt với phòng sale em gái rồi đòi đi theo nhưng T viện đủ lý do là em tôi không nên đi, cô ấy bảo T cứ đi tới đó họp mặt còn vợ sẽ lấy xe đi thăm tôi ( do tôi chuyển công việc nên chuyển ra ngoài từ 2 năm trước), T lại nói sales bận công chuyện nên hủy. Sau đó em tôi lên group sales công ty T biết được T có hẹn tới chở P đi họp mặt, rồi T qua 1 ứng dụng khác nhắn hủy họp mặt vì bận. Em gái tôi giờ liên tục hỏi cô ấy phải làm sao khi T nhất quyết đòi ly hôn? Cứ sống ở nhà đó mặc cho T bay nhảy có được không?

 

Tôi đau lòng quá. Sau gần 1 năm sống cùng vợ chồng em gái tôi, cha mẹ chồng em gái tồi đã xây xong nhà và đề nghị 2 vợ chồng về sống cùng, nhà cũ để cho thuê góp lại mua căn mới. Cũng vì vậy mà 2 vợ chồng vẫn diễn kịch như không có chuyện gì xảy ra, vẫn ngồi ăn sáng cùng nhau, vẫn đi làm cùng nhau vẫn cố tỏ ra vui vẻ nhưng tâm thì bất an ( em gái tôi nói). Em tôi biết nếu gia đình chồng biết chuyện sẽ phản đối kịch liệt chị gái T ( là chủ tịch tập đoàn) sẽ sa thải T hoặc P.

 

Tôi biết chuyện này chẳng là gì nếu người đàn ông hết yêu. Tôi chỉ biết khuyên em gái tôi bình tĩnh ngồi lại nói chuyện với T thống nhất vì gia đình này 2 đứa cùng điều chỉnh. Còn T vẫn nhất quyết ly hôn thì cũng nên buông. Tôi biết cô ấy xót xa và buồn lòng lắm.

 

Xin Chuyên gia hãy cho chúng tôi lời khuyên Chúng tôi chân thành cảm ơn Ghi chú: Em gái tôi là người xinh đẹp, thông minh, 2 vợ chồng đều là cấp quản lý, cô ấy cũng là người độc lập về tài chính, T là người hiền lành lễ phép hòa đồng, tôi đã từng nhiều lần nhắc em tôi là bớt mê games, mê phim ( cô ấy thường thức rất khuya, coi phim thâu đêm suốt sáng, ngủ ngoài phòng khác liên tục, biết nấu ăn nhưng không thích nên thường đi chợ còn T thường sẽ nấu, việc nhà cũng có giúp việc làm).

T dễ chịu, cha mẹ T từng nói với tôi trong số anh em trong nhà T “chậm” nhất, thực tế em gái tôi thông minh và lanh lẹ hơn T. Kết hôn đã lâu nhưng 2 vợ chồng vẫn chưa có con một phần vì cả 2 đều không thích trẻ con, một phần cả 2 thích đi đây đi đó không vướng bận, khoảng gần 3 năm 2 vợ chôngf lên kế hoạch có con đi khám và uống thuốc hỗ trợ nhưng vẫn chưa có và đang tính chuyện nhờ sụ can thiệp của khoa học.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn.

 

Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn phần nào chia sẻ với bạn về những băn khoăn trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng em gái bạn. Dưới góc độ là một người chị, bạn cũng muốn có những đóng góp để hỗ trợ cho em gái của mình nhằm mục đích giải quyết vấn đề. Tôi rất hiểu điều đó.


Không phải dễ dàng để đưa ra quyết định ly hôn đâu bạn ạ. Mà trong câu chuyện của vợ chồng em gái bạn, ai cũng có những lý do riêng, nhất là em rể bạn cũng đã thừa nhận không còn yêu vợ như xưa. Một khi đã không còn thương, còn cần như ngày trước, thì những yếu tố như: làm ăn nợ nần, hiếm muộn con cái…có lẽ không phải là lý do chính. Có bao nhiêu cặp vợ chồng còn rơi vào những hoàn cảnh “bi đát” hơn, nhưng hai vợ chồng vẫn kề vai sát cánh bên nhau, bởi họ còn thương yêu nhau, muốn đồng hành cùng nhau.

 

Ở đây bạn còn nhắc tới yếu tố “người thứ 3” là P. Nhưng cũng thiếu chứng cứ để khẳng định liệu có phải T muốn chia tay T có phải vì P hay không? Tuy nhiên, nếu như họ có tình ý với nhau thật thì “cái kim trong bọc” cũng không thể giấu mãi được. Còn về trước mắt, chỉ cảm nhận thấy rằng giữa T và em gái bạn đang có sự rạn nứt, đứng trước bờ vực tan vỡ. Vì hai vợ chồng em gái bạn vẫn muốn giấu diếm gia đình, vì bản thân họ cũng chưa có quyết định rõ ràng, thì bạn cũng tạm thời không nói chuyện này ra với ai. Có những việc, cứ để những người trong cuộc tự sắp xếp, biết đâu dần dần lại có sự ổn thỏa hơn. Bạn cũng đã đưa ra những lời khuyên rất hợp lý với em gái rồi, còn trong thời gian tới, bạn ở bên cạnh, lắng nghe những tâm sự, sẻ chia của em gái, biết đâu khi trút ra được nỗi niềm thì cô ấy cũng sẽ tìm ra được giải pháp để giải quyết vấn đề của mình.


Ai cũng muốn bản thân và những người xung quanh được hạnh phúc. Phải chứng kiến sự rạn nứt của vợ chồng em gái ruột thịt, bạn sẽ không tránh khỏi những lo lắng, đó là tâm lý chung của nhiều người giống như bạn. Nhưng những người trong cuộc họ mới thực sự hiểu là họ cần điều gì, vì thế mong rằng dù cho mọi chuyện có như thế nào, bạn cũng an nhiên đón nhận. Chúc gia đình bạn luôn bình an!

hôn nhân gia đình, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, thái độ, cư xử, tính cách, cửa sổ tình yêu
Đỉnh điểm cãi nhau khi chồng tôi hạ cẳng tay tát tôi, rồi 1 lần, 2 lần, 3 lần ...
tâm sự hôn nhân, nhu cầu bản năng, sinh lý, cặp bồ, thỏa mãn, xúc phạm, ích kỷ, vô trách nhiệm, vô tâm, chia tay
Mọi chuyện xảy ra từ khi em mang thai cháu lớn, lúc đấy em ốm nghén mệt mỏi, thêm vào đó chồng em...
tâm sự tình yêu. giới tính, bạn trai, không quan tâm, im lặng, chia tay, chiếc bóng, chuyên gia tư vấn
Em rất giận.em đòi chia tay và nói em cần người yêu thương, lo lắng cho em, ở anh không có điều...
chia tay, không quan tâm, chưa thật sự yêu, không nhắn tin, lừa dối, giận, yêu nhiều hơn
Chúng em quen nhau gần 1 năm nhưng em chưa cảm thấy anh ấy thật sự yêu em nhiều. Còn em thì dường...
Ông trời thật bất công, tại sao bệnh tật lại giáng xuống những người nghèo như chúng tôi, khi...
thích bạn cùng lớp, lưu ban, tránh mặt, cố tình, khó xử, cố tình trêu ngươi, có nên thổ lộ
Càng không dám chia sẻ với ai vì sợ lại một lần nữa thông tin lại truyền tới bạn nam kia? Liệu có...
tâm sự hôn nhân, thất vọng sau đám cưới, muốn chia tay, giới tính, chồng, hai tháng, đám cưới, không quan tâm, người yêu cũ, đau khổ, tư vấn hôn nhân
Ngày đấy em thấy anh vui lắm anh quan tâm em lắm nhưng đó cũng chỉ là giả dối khi em biết anh vẫn...
người bản xứ, quan hệ không có cảm giác, giả vờ lên đỉnh, không dám chia tay, gia đình phản đối, chia tay, ngoại tình, tranh cãi chuyện tiền bạc, buông tay hết
Em quen bạn trai đã 5 năm. Bạn trai em lớn hơn em 10 tuổi anh tên T và là người bản xứ. Theo đánh...
Nội dung khác
Bạn có chấp nhận lấy một người tuy nghèo nhưng rất yêu bạn không?
Thà ngồi khóc trên BMW còn hơn ngồi cười sau xe đạp liệu có phải chân lý đúng đắn?
08:35 - Tin tức
chồng có bồ, bồ có thai, không dám ly hôn, đang thất nghiệp
Em muốn giải thoát nhưng lại đang thất nghiệp. Con bé mới hơn 1 tuổi. Em không đủ kinh tế để đưa...
14:05 - Tư vấn
cận huyết, họ hàng, phạm vi ba đời, pháp luật, lo lắng, cửa sổ tình yêu
Em và chồng em từ nhỏ đến lớn chưa từng gặp nhau vì anh ấy sống ở Mỹ; nhưng do sự sắp xếp của 2...
07:35 - Tư vấn
Rối loạn kinh nguyệt khi điều trị bệnh động kinh
Mấy năm trước em có bị tai nạn. Sau tai nạn em bị động kinh và phải uống thuốc điều trị
10:05 - Tư vấn
tở tình, bạn cùng lớp, im lặng, từ chối, là bạn bè
Vào tháng trước em lỡ nhắn tin thổ lộ với bạn ấy. Từ lúc đó em cứ có cảm giác là bạn ấy đang cố...
09:29 - Tư vấn
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Hôn nhân rạn nứt, vợ chồng cãi nhau, mách bố mẹ, bất đồng quan điểm, cua so tinh yeu
Em không biết làm sao để anh cảm thông phần nào được nỗi buồn của em. Những lúc vui thì cũng hứa...
11:05 - Tư vấn
da khô, da dầu, mùa đông, chăm sóc da hoàn hảo, hanh khô, cua so tinh yeu
Mùa đông là nỗi ám ảnh của mọi loại da không kể da thường, da dầu hay da khô. Khi mùa đông tới...
18:35 - Tin tức
Người phụ nữ có thu nhập cao ở New York suốt 20 năm không mua đồ lót, phơi khô giấy vệ sinh để tái sử dụng, nhắn nhủ: Hãy sống tối giản nhất!
Nhờ đi nhặt đồ từ bãi rác và kiếm đồ ăn thừa từ thùng rác của các nhà hàng cao cấp, Kate...
13:05 - Tin tức
thai lưu, hút thai, rối loạn nội tiết tố, rong huyết, niêm mạc tử cung, tổn thương, mất máu cấp, cuasotinhyeu
Em bị thai lưu và đã tiến hành hút thai ngày 25/12. Đến ngày 3/3 em mới thấy kinh trở lại, ngày...
16:05 - Tư vấn