Khổ tâm vì em rể quá hỗn láo với mẹ đẻ.

Đứa thứ hai chưa có nhà, nó đầu tiên định về ở với bà. Chồng nó lúc đầu nói rằng: "Mẹ không có con trai, mẹ cứ xem con như con trai. Con sẽ xây nhà trước khi sang áo bố

Em chào anh chị. Em có vấn đề này mong được chia sẻ và xin ý kiến của anh chị.

 

Nhà em có ba chị em gái, bố em đã mất từ năm 2013. Sự ra đi của ông đã để lại trong lòng mẹ em và chúng em một sự đau khổ không nguôi. Nhà toàn con gái nên có lẽ mọi việc mới thành ra như vậy. Em là chị cả, sống cách nhà ông bà khoảng 10km, đứa em út thì cách khoảng 0Km, còn đứa thứ hai cách 250m. Khi bố em mất đi do em và đứa em út đã có nhà riêng nên cũng chẳng thể về ở cùng bà được.

 

Đứa thứ hai chưa có nhà, nó đầu tiên định về ở với bà. Chồng nó lúc đầu nói rằng: "Mẹ không có con trai, mẹ cứ xem con như con trai. Con sẽ xây nhà trước khi sang áo bố . Hai chị em em và mẹ em mừng rơi nước mắt vì chí ít cũng có đứa về ở được với mẹ. Nhà em ở trong xóm rất buồn, bố mẹ em có miếng đất ở ngoài đường nên cho nó xây ra đấy và đón mẹ em cùng ở. Nhưng ngờ đâu, bà thím nhà em ngứa mồm bảo nó là lấy vợ vừa có cả đất, thế là nó tự ái không xây nữa. Thương mẹ mà cũng không nỡ để bà ở trong xóm vắng vẻ và buồn, chúng em đã động viên và giúp bà xây nhà ra ngoài mặt đường ở dù sao cũng gần con gái hợn, chỉ cách 200m.

 

Nhưng khi ra ở rồi thằng em rể bắt đầu bộc lộ bản chất, nó luôn mồm nói là không cần tiền, nhưng nó lại nói tất cả của cải của nhà nó do nó làm ra, nó nuôi vợ hai năm học đại học tại chức (mặc dù mẹ em bảo cho tiền để vợ nó học hết hai năm nó không lấy), nó xây dựng nên cơ ngơi này tức là cái quầy hàng mà vợ nó đang bán nên từ nay tất cả chi tiêu sẽ phải lấy ở đó ra còn tiền nó làm được nó giữ để mua nhà. Lúc nào nó cũng kể công. Mẹ con em rất buồn vì có một thành viên trong gia đình như thế. Lúc nào cũng đúng và lúc nào cũng là nhất.

 

Ba chị em em đều có công việc ổn định và công ăn việc làm ổn định. Thôi thì nó muốn hơn thì kệ nhưng 4 năm nó đẻ ba đứa con, do ông bà nội không ưa em gái nên cũng chẳng nên giúp gì, thậm chí còn hay chọc ngoáy. Nó bảo bên nội không nhờ thì bên ngoại cũng không nhờ. Nó đã từng nói rất láo với mẹ em: "con cảm ơn mẹ đã cho con một người vợ tuyệt vời" khi hai vợ chồng nó cãi nhau. Đáng ra mẹ em phải không bao giờ vào nhà nó chơi nữa, nhưng vì thương con (mà đứa em đó cũng nhu nhược suốt ngày gọi mẹ em lên giúp dù chồng nó đã nói thế). Đẻ đứa thứ ba mà bụng to đến tháng đẻ nó vẫn phải chăm hai đứa, bán hàng và làm công việc nhà. Có thuê bà giúp việc nhưng bà ấy chỉ trông giúp con thôi.

 

Trước khoảng một tháng nó bị ra huyết, đi Hà Nội khám người ta cho về hẹn 10 ngày sau lên khám lại. Sau đó nó mệt và vẫn ra huyết, nước ối đục nên mẹ em sợ bị sao giục vợ chồng nó lên Hà Nội khám và chờ sinh ở đó. Nó và gia đình nhà nó không muốn cho đi, họ bảo đứa con dâu thứ hai nhà họ bác sĩ giục đi mà nó còn chẳng đi. Nhưng mẹ em sợ con bị làm sao nên cứ ép đi, thế là mẹ em và nó lên Hà Nội khoảng 10 ngày nó mới sinh. Trong suốt khoảng thời gian đó nó không hề gọi hỏi thăm vợ một câu, nó bảo nó ở nhà cũng vất vả.

 

quan hệ gia đình, mâu thuẫn anh chị em, chuyện gia đình, em rể, con rể, mẹ vợ, mâu thuẫn với cha mẹ, cửa sổ tình yêu

 

Về nhà, em và mẹ em ở đó chăm sóc em mình nó khó chịu ra mặt và đến ngày thứ ba thì xảy ra cãi nhau vì nó ở nhà bôn bán nhầm lẫn, vợ mới đẻ ba ngày mà nó bắt gọi điện xem thế nào. Ức quá em mắng nó mấy câu thế là nó đuổi em và mẹ em về. Nó bảo em và mẹ em chỉ giúp mồm miệng chứ không giúp được gì đến đây chỉ phá nát gia đình nó. Mẹ em vì chuyện này mà suy sụp lắm. Cũng tại thương con quá chứ đáng ra không lên vào đó từ lâu rồi. Lúc đó nó đòi chồng (mới đẻ được ba ngày anh ạ) em bảo nó tính sau. Giờ chẳc ở với chồng nó ngọt nhạt nên không có ý định bỏ chồng rồi.

 

Em thương mẹ em lắm, bố em mất đã là một đòn chí mạng rồi nay lại xảy ra như vậy. Em và đứa út tổ chức cho bà đi Hạ Long mấy hôm với gia đình chúng em nhưng lúc nào cũng bảo ở nhà con nhà no ốm... Hôm nay chồng nó đi công tác tại Miền Nam mới đẻ hơn một tháng phải đưa hai đứa đi gửi trẻ, đứa bé thì ốm nó lại gọi mẹ em, mẹ em lại buồn. Tức quá em gọi điện mắng bảo nó từ nay có gì gọi nhà chồng mày, đừng gọi mẹ. Gia đình em muốn dàn hòa bảo nó đến xin lỗi nhưng nó không đến. Đàn ông mà nó còn nói những câu không khác đàn bà. Em thương mẹ, thương em mình nhưng cũng rất giận nó vì nó nhu nhược nên để mẹ em lúc nào cũng khổ thế này.

 

Em xin anh cho em lời khuyên cho gia đình em bớt đi những tháng ngày nặng nề và đau khổ này. Em không muốn câu chuyện của mình lên sóng, mong anh hiểu cho em. Chờ lời khuyên của anh.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng khi gửi gắm những tâm sự của mình. Qua chia sẻ có thể cảm nhận được rằng em đang rất buồn vì chuyện gia đình không được như mong muốn vì bất hòa giữa em và mẹ với em rể. Em thương mẹ khi bà đã già, đáng lẽ phải được nghỉ ngơi nhưng vẫn phải lo lắng và khổ tâm nhiều cho gia đình em gái thứ hai. Trước tình huống này em chưa biết phải làm sao để giải quyết ổn thỏa mọi việc vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm của mọi người trong gia đình. Là một người coi trọng gia đình, thương mẹ và ý thức trách nhiệm của một người chị cả nên em mới có những cảm xúc và suy nghĩ như vậy.

 

Sự ra đi của bố là một sự mất mát lớn đối với gia đình em. Bởi vậy trước những lời nói của em rể rằng “mẹ không có con trai, mẹ cứ xem con như con trai. Con sẽ xây nhà trước khi sang áo bố” khiến mẹ và chị em em rất vui và cảm thấy được an ủi phần nào vì có một người đàn ông trong nhà lại đứng ra lo lắng cho mẹ. Tuy nhiên, em cảm thấy em rể mình giờ lại thay đổi và không thực hiện đúng như những lời nói trước đây làm em và mẹ cảm thấy thất vọng. Dường như em cũng cảm thấy sự bất hòa với em rể càng ngày càng lớn khiến không khí gia đình trở nên căng thẳng và có phần ngột ngạt. Là một người chị cả nên có lẽ em đã cảm thấy bất lực khi mọi việc xảy ra như vậy và nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm trong sự việc này. Tuy nhiên, em thử đặt mình vào vị trí của mọi người để hiểu họ hơn và có cái nhìn về sự việc từ nhiều khía cạnh khác nhau.

 

Người mẹ nào cũng thương con và hơn nữa, với người già, con cháu là niềm vui, niềm an ủi tinh thần lớn nhất đối với họ. Em và em út ở xa hơn, bởi vậy mẹ em quan tâm, lo lắng cho em hai và các cháu phần nào giúp bà bớt cảm thấy cô đơn, trống trải những lúc ở một mình. Có thể em trách mẹ chỉ thương bà mà thôi, nhưng có lẽ bà cũng có nỗi khổ tâm và suy nghĩ riêng của mình. Về phần em gái mình, có lẽ em cũng là một người vợ, một người mẹ em cũng hiểu tình cảm vợ chồng, gia đình đâu dễ dứt khoát được khi em gái và em rể em đã nhiều năm bên nhau, giờ cũng đã có với nhau 4 đứa con. Đứng giữa mẹ, chị gái và chồng con, em gái em có lẽ là người khó xử nhất và cũng không khỏi khổ tâm nhiều.

 

Em có thể cân nhắc việc nói chuyện với em gái để tìm ra biện pháp ổn thỏa nhất cho việc này. Bởi người quan trọng và quyết định nhất trong việc này vẫn là em ấy. Có thể em ở xa, đôi khi cũng không thể hiểu tường tận hết mọi việc diễn ra vì chỉ được biết qua lời kể lại. Sau đó em ấy sẽ nói chuyện với chồng mình về những điều em rể chưa đúng.

 

Tuy nhiên, người đàn ông nào cũng coi trọng thể diện và muốn khẳng định vai trò của mình trong gia đình. Có thể đôi khi em và mẹ muốn thể hiện quan điểm của mình và quyết định việc nào đó khiến em rể cảm thấy mình không được tôn trọng nên dễ dẫn đến những phản ứng tiêu cực. Em và gia đình có thể chọn thời điểm thích hợp có đông đủ mọi người để đưa ra những lời phân tích khuyên giải với em rể. Thậm chí em có thể nhờ những thành viên khác góp ý như chính các ông chồng, anh em cọc chèo trong nhà. Biết đâu ở cùng địa vị sẽ dễ đồng cảm và chia sẻ được hết nỗi lòng của mình hơn. 

 

Qua chia sẻ cho thấy rằng em yêu thương mọi người trong gia đình nên mới cảm thấy khổ tâm và bức xúc như  vậy. Tuy nhiên để giải quyết vấn đề trong gia đình sẽ cần có sự nỗ lực, kiên trì và đồng lòng của mọi thành viên. Hi vọng em sẽ luôn ở bên cạnh động viên mẹ.

 

Mong gia đình em sớm qua giai đoạn này!

quan hệ với người trước, ít nói chuyện điện thoại, im lặng, làm chuyện có lỗi, mất kiểm soát, đang chờ kết quả, có thai, nhắn tin
Trong 2 năm, chúng em chỉ ở gần nhau 10 tháng, còn lại anh về quê ở với mẹ do mẹ anh đau yếu....
ngoại tình, nghi ngờ tình cảm, yêu thương thật lòng, giả dối, tin tưởng, trao đổi, chia sẻ, tâm sự hôn nhân, chồng ngoại tình
Rồi nữa tháng trước em vô tình coi phần tin nhắn rác của chồng em thấy có mấy tin nhấn của đứa...
tiền bạc, hi sinh, chịu đựng, li thân, trả nợ, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Em làm được bao nhiêu là đem trả nợ hết cho gia đình chồng, tiền đồng vàng cưới em cũng đưa lại...
vợ chông, cãi nhau , con cái, tin tưởng, thấu hiểu, chạy trốn, bố mẹ, nóng tính, nhậu nhẹt , đánh bài, đánh vợ , họp gia đình
Mỗi khi ba tôi đi nhậu về(thường xuyên) thì hay quát mẹ tôi, rồi đòi tiền đi chơi bài này nọ. Có...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
đã có hai con, yêu thương, chăm sóc cho nhau, mua trả góp nhà, bia ôm, ly hôn, tiền, hứa không ly hôn, thái độ thiếu tôn trọng, tâm sự hôn nhân, bất hợp tác
Bé trai ra đời Em phải lo dạy nhiều hơn, bên cạnh không có người thân nên có lẽ là giai đoạn...
chồng ngoại tình, chia tay, trăng hoa, tình một đêm, quyền nuôi con, bế tắc, chán nản, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Chồng tôi thuộc tip người to cao, đẹp trai, lại là trưởng phòng nhân sự công ty tuyển dụng bảo vệ...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình cảm, thay đổi, cố gắng, xu hướng, tình dục.
Chúng em có đi chơi kha khá, những lúc đi chơi thì em cũng cố gắng giao tiếp bằng mắt. Có lần,...
ngoại tình, trăng hoa, phản bội, đau khổ, nhẫn nhịn, hy sinh, đảm đang, lo toan, vô trách nhiệm
Tôi đã phát hiện những lời âu yếm, giận hờn, ghen tuông của B và A, một tin nhắn của B gửi A: “Em...
tâm sự hôn nhân, cờ bạc, rượu chè, không tôn trọng mẹ vợ, đánh đập, ly hôn
Đến năm em chửa đứa thứ 2 thì anh ta ít đi đánh bài, rượu chè nhưng lại hay đi hát? Em thấy nghi...
Nội dung khác
Hệ miễn dịch kém có làm tăng nguy cơ lây truyền HIV?
HIV muốn lây nhiễm phải đạt đủ số lượng virus để lây bệnh, vì em nghe nói là cơ thể giống như...
14:05 - Tư vấn
Em có một vấn đề cần bác sĩ tư vấn. Lúc buổi sáng em có quan hệ bên ngoài với 1 người chỉ là cọ...
17:10 - Tư vấn
Chỉ cần "gần gũi" với bạn gái là "cậu nhỏ" tiết dịch trắng....
Em năm nay 28 tuổi, mỗi lần "gần gũi" hoặc được "mơn chớn" với bạn gái thì...
16:01 - Tư vấn
quan hệ, mỗi ngày, ảnh hưởng, sức khỏe, tần suất, cuasotinhyeu
Ông xã nhà em 54 tuổi mà ngày nào ông ý cũng quan hệ thì có ảnh hưởng tới sức khỏe không?
15:05 - Tư vấn
Quan hệ, xuất tinh vào trong, âm đạo, khó chịu, vệ sinh, cuasotinhyeu
Em và bạn gái có quan hệ và em có xuất vào bên trong âm đạo. Giờ bạn gái nói tinh dịch chảy ra...
10:05 - Tư vấn
hột, cục thịt thừa, lớn dần,viêm nhiễm nam khoa, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, viêm nang lông, sưng tấy, ngứa ngày, cuasotinhyeu
Em xin hỏi trong vài năm nay tự nhiên xuất hiện ở đầu dương.v của em có một hột như kiểu là cục...
17:00 - Tư vấn
rối loạn, hội chứng, dông máu, thai kì, cuasotinhyeu
Mình có thắc mắc như sau mình được chuẩn đoán là bị chứng máu đông. Trước đây đã bị sảy thai hai...
14:02 - Tư vấn
mãn kinh, tiền mãn kinh, chế độ ăn cho người mãn kinh, cua so tinh yeu
Một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh, bổ sung thêm đậu nành và các bài tập nhẹ nhàng...
09:02 - Tin tức
"Cô bé" ra dịch như "lòng trắng trứng" sau quan hệ "không bao"!
Trước đây, em đã từng quan hệ nhiều lần rồi nhưng toàn dùng bao cao su. Gần đây, em mới có quan...
10:04 - Tư vấn