Không dám yêu thương con gái riêng chỉ vì sợ...chồng phật ý

Mỗi lần đi đâu chỉ có tôi, chồng và thằng nhỏ, nên tôi sợ con gái buồn vì có gia đình mới không thương nó, tôi hay mua thức ăn về cho nó, vậy mà chồng tôi cũng nổi cáu.

Chào chương trình!

 

Tôi tên Ng, 44 tuổi, có 1 con gái 18 tuổi. Câu chuyện của tôi bắt đầu từ khi tôi tái hôn, tôi sinh 1 bé trai, năm nay đã 3 tuổi. Trong 3 năm nay cuộc sống của tôi gò ép, không thoải mái. Chồng tôi tính tình khó chịu, vui được 2 ngày là có chuyện chửi nhau, sống gia trưởng, muốn mọi thứ chồng đều phải quyết định, có quyền, phải được phục vụ; khi không vui anh ấy lại bỏ đi về nhà vợ lớn (chồng tôi đã có vợ và 2 con).

tình cảm, hạnh phúc, đau khổ, chia sẻ, lựa chọn, ứng xử, cua so tinh yeu

 

Tính chồng tôi như vậy nên con gái tôi sống khép mình không dám nói chuyện và ghét chồng tôi; còn chồng tôi thì cứ lấy lí do con tôi không nói chuyện với anh mà bắt bẻ, rồi nói tôi không biết dạy con, con không biết làm gì hết, lười biếng, xem điện thoại hoài (vì thời gian tôi bận chăm sóc con nhỏ, không có thời gian nói chuyện và chơi với con gái nữa). Mỗi lần đi đâu chỉ có tôi, chồng và thằng nhỏ, nên tôi sợ con gái buồn vì có gia đình mới không thương nó, tôi hay mua thức ăn về cho nó, vậy mà chồng tôi cũng nổi cáu. Nhiều lúc nói, tôi lặng im cho qua chuyện thì chồng tôi lại làm tới, nói tôi xem con gái như bà cố nội, kêu nó đừng gọi chồng tôi là ba nữa, không muốn làm ba của nó, đi du lịch cũng không muốn cho nó đi theo.

 

Hôm qua là sinh nhật con gái tôi, mới đầu chồng tôi còn nói để nấu lẩu ăn, tôi sợ anh tốn tiền, nói thôi, quyết định đi ăn cháo vịt gần nhà. Vậy mà tôi lên fb đăng bài nói về con người không ai hoàn mỹ, nên biết chấp nhận... vậy là chồng tôi nổi giận, chửi tôi và đi về bên nhà vợ lớn. Đến tối tôi chở 2 đứa con đi ăn lẩu, chồng tôi gọi điện thoại, biết được lại chửi là tôi không cho thằng nhỏ ăn gì, nó ốm nhom; còn con chị thì muốn ăn gì tôi cũng mua cho (vì thằng nhỏ ăn ít, nên ốm); Nhưng đến tối, khi về nhà, chồng tôi nhắn tin này nọ và còn gửi hình cầm 3 cây nhang quỳ lạy, ghi là xin lỗi gì gì… Tôi rất buồn, nhưng lát sau con gái tôi lại đưa điện thoại cho tôi xem, anh cũng gửi hình như vậy cho con tôi. Tôi cảm thấy hành động lần này của anh thật không biết nói sao. Khi sống chung nhà tôi rất gượng ép, không dám thương con mình, vì sợ anh. Xin chương trình cho tôi lời khuyên

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc khiến con người ta quyết định ly hôn cũng là điều dễ hiểu, bởi hôn nhân là chuyện cả đời, ta có thể chịu đựng một ngày hai ngày chứ chẳng thể chịu đựng ai cả đời. Khi ta ly hôn rồi sau đó lại tái hôn cũng không phải điều gì lạ lẫm, bởi ai rồi cũng có nhu cầu được yêu thương, ai cũng cần có người bên cạnh bầu bạn, chia sẻ, gần gũi. Nhưng có những người sau khi tái hôn thì tìm được đúng một nửa của mình nên cảm thấy hạnh phúc, viên mãn; có những người sau khi tái hôn lại đau khổ, mệt mỏi hơn so với cả cuộc hôn nhân trước đó nữa.

 

Trong tình huống của bạn,  tôi không khi đến với người chồng hiện tại thì hai bạn có nhiều thời gian tìm hiểu nhau trước đó không? Đối với bạn anh ấy là một người như thế nào, có tính cách ra sao? Điều gì khiến anh ấy vẫn quay về với vợ  cũ mỗi lần cãi nhau với vợ mới? Có phải vì anh vẫn còn tình cảm với vợ cũ? Những gì bạn chia sẻ về anh ấy hiện tại có phải là bản chất con người của anh ấy từ trước đến nay hay có yếu tố nào tác động khiến anh ấy thay đổi? Bạn đã làm gì để anh ấy hiểu, cảm thông với bạn và cố gắng thay đổi bản thân mình?

 

Bạn thân mến! Dù là kết hôn lần một hay kết hôn lần hai thì điều mà mỗi người chúng ta cần đó là niềm vui, hạnh phúc. Khi quyết định kết hôn lần hai, cả hai người sẽ phải xác định rằng ngoài tình cảm thì đòi hỏi cần phải có sự bao dung và chấp nhận nhau nữa, bởi mỗi người đều có quá khứ và những đứa con chung, con riêng. Chính vì vậy, bạn nên nhìn nhận lại tình cảm hai người dành cho nhau xem nó lớn như thế nào? Hai bạn kết hôn vì điều gì, là thực sự yêu thương, muốn gắn bó để mang lại hạnh phúc cho nhau; hay chỉ kết nối vì muốn có một gia đình? Thực tế, mâu thuẫn là những điều không thể nào tránh khỏi trong hôn nhân, cũng chẳng thể đòi hỏi anh ấy có thể yêu thương con riêng của vợ giống như con đẻ của anh ấy; nhưng dù sao đi nữa, nếu anh ấy thực sự yêu thương bạn thì anh ấy sẽ biết tôn trọng cả những điều bạn trân quý và điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp. Còn không, cả hai chỉ mang đến những đau khổ, tổn thương cho nhau mà thôi.

 

Bạn ạ! Nếu bạn và chồng thực sự vì yêu thương mà đến với nhau, bạn có thể tìm cơ hội phù hợp, lúc cả hai đều thoải mái, bình tĩnh  để trao đổi với chồng. Từ đó cả hai có thể hiểu được mong muốn, suy nghĩ, tình cảm dành cho nhau và có những cách ứng xử với nhau cho phù hợp. Còn nếu bạn cảm nhận anh ấy chẳng yêu thương bạn, những cách hành xử của anh ấy khiến bạn cảm thấy không được yêu, không được tôn trọng; cách sống của anh ấy không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến cả con bạn thì bạn cũng có thể có cho mình những lựa chọn khác bạn nhé. Cũng giống như cuộc hôn nhân lần đầu thôi, không ai có thể chịu đựng ai mãi. Dẫu biết chia tay đến lần thứ hai sẽ khiến bạn có nhiều khó khăn, suy nghĩ; nhưng ai cũng đều có quyền có được hạnh phúc bạn ạ, cả bạn và con của bạn cũng vậy.

 

Mong bạn cân nhắc thấu đáo và đưa ra cho mình được quyết định phù hợp.

buông tay, người yêu cũ, hoang mang, chuyện tình, 4 năm, bồng bột, chia tay
Rồi mọi chuyện cứ như vậy diễn ra hơn 1 năm, cho đến cách đây khoảng 3 tuần em đã biết được 1 tin...
tâm sự đồng tính. gay, giới tính, kết bạn, chủ động, làm quen, gay, đồng tính nam, cùng giới, ngại ngùng, trải nghiệm giới tính
Em đang rất lo lắng vì không biết mình có bị "gay" hay không nữa. Em là nam, em hay bị...
Em thấy hận hai đứa đó, lúc đó em chỉ muốn giết chúng cho hả giận vì những gì chúng gây ra cho em...
tâm sự ngoại tình, chồng nước ngoài, tình yêu, tình cũ, đi lấy vợ, gia đình, luyến tiếc, hụt hẫng, níu kéo, giải tỏa bế tắc
Em đã lập gia đình được hơn 3 năm, trước khi lập gia đình em đã yêu một người tụi em yêu nhau...
tha thứ, chồng, ngoại tình, chồng đánh, đi viện, kiện chồng, rút đơn, tiếp tục
Trong 1 năm sống từ ngày em trở lại làm việc tới giờ e thất cuộc sống không lúc nào yên, chồng em...
hạnh phúc gia đình, cờ bạc, rượu chè, cửa sổ tình yêu, ly hôn
Viết đến đây nước mắt tôi đã lăn dài không thể cầm được cũng là phận đàn bà sao tôi nghĩ tôi khổ...
kết hôn, gần gũi, tình yêu, tham lam, chia tay, bất ngờ, thượng hải, bắt cá hai tay
Tuy nhiên, cô ấy không rõ ràng với em ý kiến của mẹ cô ấy, cô ấy vẫn duy trì mối quan hệ với em...
lăng nhăng, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, nghi ngờ, không tin tưởng, mất niềm tin, hy vọng, có lừa dối
"Bị người giới thiệu việc làm lừa, rồi bọn em lâm vào cảnh không tiền, không việc làm. Có...
tình yêu, im lặng, quan tâm, tiếp tục, dừng lại, lối thoát, tổng đài tình yêu, tư vấn ánh dương, tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, quay về, rào cản
Tháng rồi anh có đến nơi em đang học thăm em, cả hai duy trì cuộc nói chuyện như những người bạn...
Nội dung khác
ĐỪNG ĐỂ RUNG ĐỘNG TRƯỚC "NGƯỜI DƯNG" KHI ĐÃ CÓ CHỒNG
Dù đã có nơi có chốn đàng hoàng, ý nghĩ luôn thường trực về tổ ấm mình đang sở hữu, nhưng cuộc...
08:39 - Tin tức
kinh bình thường, chậm kinh, kinh nguyệt, khí hư, vàng nâu, quan hệ, cuasotinhyeu
Có tháng chỉ chậm 3-4 ngày gì đó. Nhưng tháng này tự nhiên kinh không ra đã chậm 15 ngày rồi ạ....
14:02 - Tư vấn
Trễ kinh 7 ngày thử thai đã cho kết quả chính xác chưa?
tháng vừa rồi tôi có canh ngày rụng trứng để có bầu và tôi có trễ kinh 6 ngày. Đến ngày thứ 7 trễ...
14:05 - Tư vấn
tinh dịch đồ, thụ thai, kết quả, chỉ số, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi em mới đi xét nghiệm tinh dịch đồ có kết quả là...
09:02 - Tư vấn
chuyện gia đình, tư vấn ứng xử, vui chơi,
Vào ngày 29 và 30 tháng 11 này trường cháu tổ chức đi tham quan 2 ngày 1 đêm, nhưng cũng vào 2...
16:05 - Tư vấn
truyện ru ngủ , nhà văn ma thuật , nhà văn Advansun, cua so tinh yeu
Chris Advansun là một nhà văn ở Toronto chuyên viết những câu chuyện đủ thú vị để thu hút sự chú...
07:02 - Tin tức
Những tác hại của việc "tự sướng" quá đà ở nam giới...
Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu không nhớ rõ là mình bắt đầu thủ.d từ khi mấy tuổi, chỉ nhớ khoảng...
08:05 - Tư vấn
làm quen, bạn gái tài năng, muốn tìm hiểu, không tự tin, bạn gái quá giỏi
Khoảng tháng 10 thì em vô tình thấy confession ở 1 trường Hà Nội có nói về một bạn nữ, sau lúc...
17:05 - Tư vấn
đồng tính, LGBTQ, Hallmark, Ellen DeGeneres, William Shatner, Mỹ cặp đôi đồng, cua so tinh yeu
Kênh truyền hình Mỹ Hallmark đã chịu chỉ trích dữ dội sau khi gỡ bỏ quảng cáo của một trang web...
15:35 - Tin tức