Không đau vì quá đau khi biết vợ đang ngoại tình...

Em là người rụt rè không tự tin trong chuyện tình cảm nên ban đầu là từ vợ em chủ động trước. Sau khi quen nhau được gần 1 năm thì bọn em chuyển qua sống chung và khoảng thời gian ban đầu đó rất hạnh phúc.

Em chào chương trình. Em và vợ em quen nhau cũng hơn 5 năm từ dịp lễ 30/4 2013 và đã cưới nhau khoảng hơn 1 năm. Bọn em là dân tỉnh cùng quê và cùng khoá nhưng thưc sự nói chuyện với nhau là khi vào Sài Gòn cả 2 đều đã đi làm, tình cờ gặp nhau khi uống cafe với bạn chung của cả 2 và từ đó chúng em đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.

 

Em là người rụt rè không tự tin trong chuyện tình cảm nên ban đầu là từ vợ em chủ động trước. Sau khi quen nhau được gần 1 năm thì bọn em chuyển qua sống chung và khoảng thời gian ban đầu đó rất hạnh phúc.

 

Về phần em, trong khoảng thời gian này đã nghĩ là trên đời này chỉ duy nhất có mình vợ em, suy nghĩ về già sẻ chăm lo cô ấy thế nào sẻ sống như thế này vui vẻ mãi mãi. Em yêu cô ấy từ cái ánh mắt, khuôn mặt, nụ cười và bản thân cô ấy nữa. Em có tính cách hay vui vẻ trẻ cón, vô tư ít lo nghĩ nhiều và suy nghĩ đơn giản. Vợ em thì ngược lại tính rất nóng, ngăn nắp gọn gàng không bề bộn, chu đáo biết lo nghĩ nhìn người.

Cũng vì sự khác biệt này làm em vô tư nhiều hơn và sau gần bốn năm yêu nhau bọn em hay có nhưng mâu thuẫn nhỏ nhặt trong đời sống; rồi đến cơm áo gạo tiền làm thế nào để dành tiền, làm thế nào để có được nhà cửa trong thành phố. Cả 2 gia đình bọn em đều không khá giả gì cho nên tất cả bọn em phải tự lập, thu nhập bọn em cũng hơn 30 triệu /tháng. Nhưng những mâu thuẫn cũng qua đi và bọn em trở lại vui vẻ với nhau.

 

Cho đến khi chúng em cưới nhau hơn 1 năm nay. Sau khi cưới thì suy nghĩ của em biết lo nghĩ hơn và nhạy cảm hơn lo và quan tâm hơn. Còn vợ em, e cảm giác thờ ơ với em hơn luôn, nói chuyện hay chia sẻ chỉ liên quan tới chính bản thân mình. Nhỏ nhặt như việc post hình cưới, chia sẻ status đều không tag em trong đó, mà chỉ chính bản thân vợ em và bạn bè cô ấy. Rồi đến cả chuyện quan hệ vợ chồng em, vợ em cũng không mặn mà lắm; cũng chính điều này làm em khó chịu, hay suy nghĩ. Có lúc làm em không ngủ được và dẫn đến em hay giận hờn kiểu trẻ con, là không thể nói ra.

 

Có lúc em ghét bản thân mình vì sao lại như vậy, không có chuyện đó mình không vui vẻ nói chuyện thường xuyên như mọi ngày bình thường được sao và em không biết làm sao để chấm dứt suy nghĩ đó. Em đã tưng nghĩ có rất nhiều thứ phải lo chứ không phải lo việc đó.

 

ngoại tình, giận dỗi, mât niềm tin, xem ai đó là cả thế giới, tổn thương, đau đớn, cửa sổ tình yêu

 

Còn về phần vợ em thì chuyện đó rất tế nhị và không mặn mà lắm. Rồi cứ thế kéo dài tới bây giờ và em cũng không biết vợ em có biết suy nghĩ đó của em không.

Rồi có một chuyện hơn 6 tháng trước, (lúc đó bọn em cũng đang giận nhau) là vợ em hay nhắn tin trên facebook theo e là trên mức bạn bè với một người nhỏ tuổi hơn, người Indian là thầy dạy yoga. Chúng em đã cãi nhau thời gian chủ yếu là từ phía em nhưng sau đó cũng làm hoà lại với nhau và vợ em đã xin lỗi và rõ ràng với người đó để bên kia không hiểu nhầm.

 

 Và từ lúc này tình cảm với vợ em duy nhất cho tới sau này mà em đã nghĩ lúc trước đã bị sut giảm. Rồi sau tết em cảm giác mỗi ngày khi đi làm em luôn phải chạy theo hỏi thăm, nhắn tin nói chuyện còn vợ em có cũng được mà không cũng được. Tối về vẫn nói chuyện vui vẻ bình thường nhưng khi đi ngủ là như hai người xa lạ quay lưng lẫn nhau. Cho tới gần tháng nay, sau khi cả 2 du lịch về ( đi với bạn 2 bên nên vẫn bình thường) em nhận thấy cứ mỗi tối là nằm tránh xa em và không còn nói chuyện như trước; đôi lúc em nằm kế bên mà cảm giác rất xa lạ.

 

Và tình cờ em lại phát hiện vợ em nhắn tin và giật mình khi thấy em vào phòng và em cố lờ đi không để ý nhưng sự tò mò làm em phải xem đó là ai và có nội dung gì. Vợ em đã và đang yêu một người đồng nghiệp, (anh ấy đã có vợ và 2 con). Qua 1 ít nội dung 2 người nhắn với nhau em biết là vợ em đã tỏ tình với người đó. Mỗi ngày nếu thiếu tin nhắn của người đó là không chịu được, luôn quan tâm suy nghĩ người đó đi đâu và làm gì. Và người đó đã khuyên nên dừng lại cho cả 2, em không biết giữa 2 người đã tới mức nào đã vượt qua giới hạn chưa hay là đại loại như thế.

 

Đối với em không còn quan trọng nữa, đối với em bây giờ không còn giận vợ em nữa cũng không có những câu hỏi tại sao hay sự tò mò lúc này vợ em đang làm gì gặp ai hay đi đâu, tự nhiên mất hết một cách lạ.

 

Nhưng bây giờ em đang suy nghĩ ngược lại em là ai trong thế giới này; em đã làm được gì , mục đích để sống của em là gì, em đã sai cái gì (ngoài những điều em đã nói ở trên) và quan trọng là phần tiếp theo của em như thế nào để tồn tại được trong thế giới này.

 

Li dị là một phần tất yếu đối với em trong lúc này nhưng sau li dị sẽ như thế nào thì em không biết về gia đình 2 bên, về bản thân em và vợ em. Vậy em xin chương trình tư vấn dùm em trong hoàn cảnh này em làm như thế nào để vượt qua. Em cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em trai thân mến!

 

Đọc những dòng tâm sự của em, chúng tôi hiểu rằng việc em phát hiện vợ mình đang thầm yêu 1 người đàn ông đã có gia đình khiến em rơi vào trạng thái sốc, đau buồn tới mức độ chẳng còn tha thiết gì tới việc ghen tuông, mà thay vào đó là cảm giác trống trải, cô đơn, nhận thấy bản thân mình không còn giá trị nữa. Chương trình xin được thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Khi bản thân mình xem ai đó là cả thế giới, thì khi người đó quay lưng chúng ta sẽ thấy rằng thế giới đó hoàn toàn sụp đổ; tất cả những gì còn lại chỉ còn là màu đen và chúng ta không biết bản thân mình sẽ đi đâu, về đâu, sẽ phải làm gì và bước tiếp như thế nào. Điều đó lý giải vì sao khi phát hiện vợ em đang yêu 1 người đàn ông khác mà phản ứng của em lại tự suy nghĩ bản thân mình là ai trong thế giới này, mình đã làm gì sai, mục đích sống của mình là gì,…

 

Trong suốt quãng thời gian yêu và cưới vợ, em chỉ dành tình cảm cho cô ấy và xem cô ấy là duy nhất trong cuộc sống của em. Bản thân em chưa bao giờ nghĩ rằng vợ mình lại có thể lừa dối, yêu thương 1 người con trai khác ngoài em. Chính vì thế, mọi thứ đến với em nó quá đột ngột, khiến em ngỡ ngàng. Yêu thương em trao cô ấy nhưng nhận lại là sự giả dối thì cảm giác thấy vọng nó làm em không còn cảm xúc với cô ấy, với hành động của cô ấy.

 

Thực ra, bản thân em ngay từ đầu cũng nhận ra những bất ổn trong cuộc sống của hai vợ chồng nhưng em không hề lên tiếng để hai vợ chồng cùng thay đổi; và em cũng không là bất kỳ điều gì để chấm dứt tình trạng lạnh nhạt giữa hai vợ chồng. Rõ ràng em biết hai người không còn mặn nồng nữa, chuyện chăn gối cũng không còn như xưa, nhiều lúc hai người như hai người xa lạ. Điều gì khiến em để cho khoảng trống giữa hai vợ chồng kéo dài đến như thế? Bản thân vợ em từ khi về làm vợ em cô ấy có chăm lo, vun vén và yêu thương gia đình không? Có bao giờ cô ấy ca cẩm, than phiền và muốn em thay đổi điều gì không em? Cách em quan tâm, yêu thương và chăm sóc cho gia đình bé nhỏ của mình là hợp lý hay chưa?

 

Em thân mến! Trong cuộc sống hôn nhân, là người vợ hay người chồng là người ngoại tình thì chắc chắn người khổ tâm nhiều nhất là người còn lại. Và chúng tôi hiểu bản thân em cũng đang bị những nỗi đau đó gặm nhấm. Tuy nhiên, trong đời sống vợ chồng, trừ những trường hợp ngoại lệ thì việc chồng hoặc vợ là người đi ngoại tình thì nó đều xuất phát từ nhiều nguyên do; giả sử như chồng không quan tâm, không yêu thương vợ con; giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh cãi; cả hai không có sự thấu hiểu và san sẻ cho nhau…cho nên người đó mới chán nản và dễ bị xao động trước một cám dỗ khác.

 

Bởi thế, trước khi nghĩ tới hướng li dị thì em hãy tìm hiểu kỹ xem nguyên do vì đâu mà hai vợ chồng lại có khoảng cách, vì đâu mà vợ em lại rơi vào nghịch cảnh đó. Nếu như cô ấy biết lỗi và muốn sửa đổi em có cho cô ấy cơ hội hay không? Hãy cân nhắc kỹ. Nếu tất cả các câu trả lời của em là có thì nên nói chuyện thẳng thắn với vợ. Và trong đời sống vợ chồng, em không thấy hài lòng ở điều gì, phải suy nghĩ khía cạnh nào thì cũng nên nói chuyện, chia sẻ cùng vợ để vợ chồng hiểu nhau.

 

Em thấy đấy, nếu như không khí gia đình em cứ lạnh nhạt như thế, cô ấy bị say nắng với người đàn ông khác cũng là điều dễ hiểu, bởi phụ nữ rất nhạy cảm và đặc biệt lúc cô đơn, họ sẽ có những phút yếu lòng. Còn nếu như, vì điều này, em muốn ly hôn và em nghĩ không còn cách nào để cứu chữa, em cũng không quên được thì hãy làm theo như ý em. Nhưng ít nhất em cũng nên nói rõ cho cô ấy biết.

 

Còn về gia đình hai bên, các em ly dị rồi, không có nghĩa là cắt đứt tất cả với những người khác. Nếu trong lòng em vẫn còn xem trọng bố mẹ cô ấy thì hãy cứ thể hiện đúng mực của 1 người con, không phải là con rể thì cũng có thể xem như con nuối, thỉnh thoảng cũng có thể gọi điện, hỏi han. Người ta chỉ ly hôn khi không còn sự lựa chọn nào khác và khi người ta không còn được hạnh phúc. Bởi thế, đừng nghĩ nhiều đến dư luận, hãy "đạp" lên dư luận để sống em à. Người ta có thể nói câu chuyện của em 1 lần, 2 lần những không thể nói đến n lần. Mọi thứ cũng sẽ phôi phai theo thời gian.

 

Tất cả chúng ta không ai có thể dễ dàng vượt qua được cú sốc trong đời. Nhưng đừng vì thế mà mất niềm tin trong cuộc sống em à. Cuộc sống này là của em, thế giới cũng là trong cảm nhận của em. Dù cho mọi thứ có chống lại em hay gieo giông bão thì hãy cứ mạnh mẽ, ngang nhiên mà tiến bước, đừng để cuộc sống này đánh gục em. Gắng lên em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt lành nhất!

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
bố mẹ, lô đề cờ bạc, ly hôn, tha thứ, nói dối, đơn vị, phá thai, gia đình hai bên, sảy thai, danh dự
Một năm sau, em sinh cháu trai năm nay 7 tuổi. Ba năm đầu vợ chồng sống hạnh phúc. Từ năm sau khi...
cờ bạc, hối hận, cơ hội, hỗ trợ tài chính, tự chịu trách nhiệm, chấp nhận, không hoàn hảo
Đã 3 lần em thua vì đam mê cá độ, nhưng vợ và cha mẹ em đã trả nợ giùm. Em có hứa từ bỏ; nhưng...
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
hạnh phúc, tình yêu, quá khứ, sai lầm, phản bội, chấp nhận, niềm tin, cua so tinh yeu
... Đến ngày nhà trai mang trầu cau sang nhà em làm lễ cũng là ngày em vô tình phát hiện ra anh...
đồng tính nam, bất chấp mọi thứ để có tiền, tranh chấp tài sản, kiếm sống, chết đi cho hết kiếp người cơ cực, ngủ với người khác để có tiền, bán lương tâm, cú sốc
Em cũng đã có một bài đăng lên mục tâm sự trên CSTY này, lúc đó em rất bối rối và hoang mang, em...
tình cảm nhạt dần, yêu người khác, chia tay vì cảm thấy xấu hổ, than trách bản thân, quan hệ với một người đàn ông khác, tha thứ, đau đớn
Đến đây tức là em thật sự bế tắc và đau khổ. Em là con trai chỉ 25 tuổi. Em quen bạn gái em được...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
Ruột đau như cắt khi nghĩ về quá khứ của bạn gái
Thật sự nghe xong mình nuốt nước mắt vào trong lòng, đau lắm. Đau ở đây không phải không chấp...