Không quan tâm vợ cho đến khi có “người thứ 3” thì tình yêu mới "bùng cháy".

Chuyện của tôi và em bắt đầu khi chúng tôi làm đám cưới, thật sự mâu thuẫn bắt đầu khi xem ngày cưới hai bên không hòa thuận. Rồi sống chung mẫu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, cách nói chuyện không hợp làm mọi chuyện càng ngày càng lớn dần.

Tôi và em quen nhau từ khi còn là sinh viên, lúc đầu thì tôi cũng không để ý; nhưng sau này có cái nhìn thiện cảm về em, rồi dần tình cảm lớn dần lên. Hiện tại gia đình đã có một cháu hơn 4 tuổi. Chuyện của tôi và em bắt đầu khi chúng tôi làm đám cưới, thật sự mâu thuẫn bắt đầu khi xem ngày cưới hai bên không hòa thuận. Rồi sống chung mẫu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, cách nói chuyện không hợp làm mọi chuyện càng ngày lớn dần. Cách bà nội đối xử với cháu - con của tôi làm cho vợ tôi cảm thấy tổn thương, cái sai của tôi là đã không hàn gắn lại được tổn thương đó. Còn về phần tôi, từ khi có con tôi luôn nghĩ trong đầu là phải kiếm tiền để lo cho cuộc sống, lo cho vợ con. Tôi thiếu đi quan tâm, chăm sóc cho vợ mình, không thể hiện tình cảm. Mặc dù tình cảm của tôi chỉ dành duy nhất cho em suốt 4 năm trời như vậy.

 

cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, người mới, vô tâm, dằn vặt, đau đớn, thay đổi, nói chuyện

 

Rồi chuyện gì đến nó đã đến, em tâm sự với người khác và hai người dần dần nảy sinh tình cảm. Tôi đã nhận ra và lúc đầu tôi nghĩ tôi không lo được cho em cuộc sống hạnh phúc thì hãy để người khác lo cho em. Nhưng đúng lúc tình yêu của tôi nó bùng cháy, cộng với việc tôi đã có con, nếu mà như vậy thì con cái sẽ thiệt thòi. Tôi đã cố gắng níu kéo, đã chia sẻ cho em được về những việc tôi làm, nhưng tình cảm của em dành cho tôi không còn như lúc trước. Em ở lại bên tôi, vẫn có những cử chỉ yêu thương với tôi, nhưng em vẫn nhắn tin và đi gặp người đó. Em có chia sẻ với tôi là còn thương, còn nhớ người đó. Cái khó khăn của tôi là em mẫu thuẫn rất lớn với cả nhà nội. Tôi cũng đã nói với em là có thể hy sinh tất cả, nói ra hết với phía nhà nội để cho mọi người hiểu dù mọi người có từ mặt tôi, hay như thế nào đó tôi cũng chịu hết. Quan điểm của em là lấy chồng là lấy cả giang sơn nhà chồng, nếu không thì bất hạnh cho tôi nên em không chịu.

 

Về kinh tế của tôi, tôi là dân tỉnh lẻ, lên Sài Gòn thuê nhà trọ nên chi phí cũng hạn hẹp, vợ muốn có nhà nhỏ ở thành phố. Thực sự nếu cả hai vợ chồng cứ làm công ăn lương thế này chẳng biết đến bao giờ tôi có thể mua được nhà ở thành phố này, nếu không có gì đó thật đột phá. Còn về phía người đó ăn chơi đều có đủ, là người thành phố, hiểu tâm lý phụ nữ - hơn tôi điểm này rất nhiều, về điều kiện để làm ăn rất rộng mở dễ dàng hơn tôi và sẽ được bố mẹ bên người đó ủng hộ hết mình, nếu hợp lại thì em có thể lái được người đó. Còn tôi thì khác, tôi không ăn chơi, tôi giống như thằng con trai mới lớn, chỉ biết đi làm kiếm thêm thu nhập để về lo cho gia đình. Hiện tại em vẫn ở với tôi, vẫn lo cho tôi và con nhưng tôi luôn thấp thỏm lâu âu không còn tâm trí để làm việc. Nếu mà cứ như vậy tôi sẽ mất em, tôi phải làm sao để giữ em lại. Tôi chỉ có một trái tim chân thành.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã gửi cho chúng tôi với những dòng tâm sự chia sẻ về cuộc sống gia đình hiện nay. Hôn nhân là thành quả vô cùng to lớn của mỗi người, để có một cuộc hôn nhân đẹp đã khó nhưng giữ cho hôn nhân đẹp và bền vững còn khó hơn nhiều phải không? Vấn đề mấu chốt trong cuộc hôn nhân của hai bạn là vợ bạn có rung động với người khác và bạn cũng biết được lý do bởi những ngày tháng vô tâm của mình. Điều này càng khiến bạn tổn thương nhiều hơn. Bạn đang sống trong những ngày tháng lo sợ cô ấy sẽ rời xa bất cứ lúc nào. Chúng tôi sẽ cùng bạn chia sẻ vấn đề này.

 

Hầu hết những người phụ nữ khi bước vào cuộc hôn nhân đều mong muốn lấy được cho mình một người mà cả hai cùng thương yêu, quan tâm, lo lắng, sẻ chia với nhau. Chắc hẳn sẽ chẳng ai mong muốn cuộc hôn nhân của mình tan vỡ cả, đúng không? Sự cố gắng hết mình của vợ bạn trong cuộc hôn nhân này khi cô ấy lo hết mọi việc và bạn lại không quan tâm đến vợ chính là tác động lớn khiến cô ấy có sao nhãng và tìm đến một người khác. Nhưng giờ này có lẽ trách bản thân vô tâm hay trách người bội bạc cũng không để làm gì nữa rồi. Bởi nói đi thì cũng phải nói lại, cũng có những cô vợ mà thiếu sự quan tâm của chồng thì cô ấy sẽ tìm cách để chồng cùng chia sẻ, quan tâm mình hơn thay vì tìm một người khác để lấy đầy khoảng trống. Thực ra, việc hai vợ chồng cùng chia sẻ công việc nhà và trách nhiệm trong các vấn đề của cuộc sống gia đình đôi bên, chăm lo cho con cái sẽ giúp vợ chồng bồi đắp thêm tình cảm với nhau, nhưng cả hai đã không làm được điều đó. Vậy thì để cuộc hôn nhân đi vào nhiều lối rẽ, người đau khổ, người dằn vặt như này có lẽ sẽ không chỉ là lỗi của riêng ai mà sẽ là lỗi của cả hai vợ chồng.

 

Cuộc sống "đồng sàng dị mộng" như vậy chắc hẳn bạn sẽ là người đau khổ, vợ cũng không vui vẻ gì. Nếu hôn nhân không hạnh phúc tại sao chúng ta lại phải làm khổ mình? Con cái liệu có niềm vui, hạnh phúc thực sự khi phải sống trong một "vỏ bọc" gia đình hoàn hảo? Nếu cả hai vợ chồng cùng suy nghĩ cho con cái thì chắc hẳn việc ngồi lại với nhau để đưa ra một câu trả lời là điều cần thiết nhất. Bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian thích hợp để tâm sự với vợ về những cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của mình để vợ hiểu và cô ấy sẽ là người đưa ra quyết định. Nếu lựa chọn gia đình và cho con cái có được hạnh phúc trọn vẹn thì người lớn sẽ là những người cần thay đổi. Vợ bạn nên dừng lại mối quan hệ với người thứ 3 kia để không bị sa chân vào thêm nữa, càng lâu sẽ càng khó dứt. Nếu đã là người mẹ, người vợ vì con, vì chồng thì dù bản thân có thể tổn thương nhưng khi mình đã sai thì nên học cách sửa.

 

Bên cạnh đó, để dung hòa mối quan hệ giữa vợ bạn và gia đình bạn thì việc bạn lên tiếng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, cần khéo léo tránh căng thẳng làm rạn nứt thêm mối quan hệ nhạy cảm này. Nếu cơ hội có quay trở lại một lần nữa thì hãy học cách trân trọng những gì mình đang có, đừng để vô tâm giết chết tình yêu, lụi tàn hôn nhân của mình thêm một lần nào nữa, bạn nhé. Còn nếu vợ bạn vẫn tiếp tục nhắn tin, hẹn hò với người kia thì sẽ thật khó để bạn giữ được cuộc hôn nhân này trọn vẹn. Đó cũng coi như một bài học của việc trân trọng những điều mình đang có.

 

Chúc bạn sức khỏe và hàn gắn được hạnh phúc gia đình vì con cái và tình yêu của hai vợ chồng.

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, đơn phương, tỏ tình, cố gắng, bảy tỏ, dứt khoát, bán thân, từ chối, bao người, vì cậu.
Thật sự thì lúc nói chuyện với nhau bạn ấy nói chuyện như kiểu “thả thính” em vậy ạ. Nhưng em...
Thiếu niềm tin, Thiếu quan tâm, giáo dục con cái, chửi bới con cái, muốn tự tử.
Em của em sai thì chửi em, mẹ em từng chửi sao lớp 5 rồi không tự ủi quần áo, lớp 3 thì bị chửi...
cửa sổ tình yêu, yêu con, bố mẹ, ly thân, vô tâm, có người mới, ly hôn, thay đổi.
Tính vợ tôi thích bay nhảy, lãng mạn. Tôi thì không vậy, sống thực tế vẫn hơn. Hiện vợ rất ghét...
chia tay người yêu, làm quen, thích, tặng quà, người yêu cũ, im lặng, còn thương người cũ
Đầu tháng 5 em gọi điện và nhắn tin bạn gái không trả lời, hôm sinh nhật bạn ý, em lên tặng quà...
Nhưng anh ấy sống không mục đích phụ thuộc vào bố mẹ và vợ. Anh ấy đi làm cứ 1-2 tháng lại bỏ,...
Chia tay, Níu kéo tình yêu, ngàn vạn lời xin lỗi, anh về bên em, hối hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Anh im lặng sau đó 1 tuần hẹn gặp tôi nói chuyện, tôi đồng ý gặp nhưng đúng tối đó tôi bận việc...
chơi game, bỏ rơi, tỏ thái độ, viện cớ, chia tay, ghen tuông, kiểm soát
Đi học về là cắm đầu vô máy tính chơi game, có hôm vừa chơi game vừa gọi facetime cho em, em hỏi...
cửa sổ tình yêu, chồng nợ nần chồng chất, chúa chổm, chồng nói dối, vay lãi liên đới, ly hôn
Tôi đang vô cùng hoang mang và đang sống trong lo sợ tôi sợ khoản nợ đó sẽ trả ra sao, cuộc sống...
người yêu cũ, của bạn trai, cái bóng người cũ, so sánh người cũ,
Em tỏ ý lo lắng và muốn rời bỏ vì em thực sự cảm thấy rất bất an và chông chênh. Anh có vẻ xúc...
mâu thuẫn, khó xử, hôn nhân, cách ứng xử, giữ gìn hôn nhân, rào cản, cửa sổ tình yêu.
Từ lúc mang thai đến lúc bé được sinh ra cô ấy về đúng 1 lần vào dịp tết âm lịch. Hầu như tất cả...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn