Không thể bỏ vợ nhưng cũng muốn bù đắp cho bồ và con riêng

Em bi sốc, nhưng cũng không nói với ai, hỏi và gửi lại tin nhắn ấy cho chồng em thì anh bảo không có chuyện đó, chắc ai đó ghen ghét gì với em nên mới nhắn thế. Em tìm cách điều tra người gửi tin nhắn đó nhưng không được, họ bỏ sim đó luôn

Vợ chồng em đã lấy nhau được 10 năm. Em là giáo viên tiểu học, anh là công nhân xây dựng tự do nay đây mai đó. Chúng em sống cùng với bố mẹ chồng.Do chồng em Đi làm suốt, lúc miền Nam, Trung, Bắc... Nên con cái mọi việc đều bố mẹ chồng em chăm nom cho.   Vợ chồng em vẫn sống cuộc sống hạnh phúc  bình thường, làm xa anh vẫn gọi điện, nhắn tin, về Nhà vẫn yêu thương vợ con.

 


Nhưng đến khi em sinh cháu trai thứ 2,(cháu đầu là con gái )được 10 ngày năm 2015 thì có tin nhắn lạ cho em rằng:" chồng em Đi làm có vợ con riêng, đứa con riêng ấy cũng là con gái, ít hơn con gái đầu của em 1 tuổi,bố mẹ, anh em Nhà chồng em biết chỉ có em không biết". Em bi sốc, nhưng cũng không nói với ai, hỏi và gửi lại tin nhắn ấy cho chồng em thì anh bảo không có chuyện đó, chắc ai đó ghen ghét gì với em nên mới nhắn thế. Em tìm cách điều tra người gửi tin nhắn đó nhưng không được, họ bỏ sim đó luôn. Em rất tin tưởng bố mẹ chồng, nên cũng không nghĩ có chuyện đó mà bố mẹ em lại giấu. Em thầm lăng cho qua, tin như lời chồng nói mặc dù thỉnh thoảng vẫn nghi đến và khóc một mình. Lúc này chồng em vẫn Đi làm miền Nam, khoảng 3 tháng về một lần, hoặc năm 2,3 lần. ...cứ thế cuộc sống qua Đi bình thường...

 


Đến mồng 4 Tết năm 2018 .(hôm sau mồng 5 chồng em lai vào Nam làm sau khi về quê ăn tết) em bất ngờ đọc được tin nhắn zalo của chồng :" người thì ăn tết hạnh phúc, người thì khóc dòng 3 ngày tết, không một lời hỏi thăm. Tôi hận không bao giờ quên ". Em sững người hỏi chồng, anh bảo ai nhắn nhầm, rồi nhắn lại hỏi "ai? Sao lại muốn phá hoại gia đình người khác? Họ không nhắn lại. Em xem hình ảnh zalo, có ảnh cháu gái nhỏ, em hỏi chồng " con anh đây phải không? " anh bảo không phải, anh phủ nhận,  nhưng em đã khóc rất nhiều, hỏi rất nhiều, cuối cùng Anh đã kể: người ta bảo đó là con anh, nhung anh không nhận, rồi em gặng hỏi, anh bảo anh xin lỗi vợ, anh đã sai rồi, vợ đừng bỏ anh.

 

Anh nói anh quen người này trước em, sau nay khi đã lấy vợ rồi vào Nam làm vẫn gặp nhau, và rồi qua với nhau,  anh cũng chỉ nghĩ là chơi bời, người kia cũng đã từng có người yêu và chồng em không phải là người đầu tiên ngủ với cô ấy. Rồi phát hiện có con với nhau, không nỡ bỏ và tìm hiểu cô ấy sống với mẹ, không còn bố, cũng khó khăn, giờ có con mà không cưới thì sợ cô ta nghĩ quẩn... Thế rồi anh nhờ vài người quen nào đó đóng giả cũng cưới xin, đăng ký nhưng gia đình Nhà chồng em không hề có ai, không ai biết....

 

Em chỉ biết khóc, anh bảo mai anh vào làm khoảng 20 ngày xong công trinh anh ra, A chọn gia đình, anh không vào đó nữa. Sáng hôm sau lúc A chuẩn bị Đi, em ôm con trai khóc, anh thấy thế cũng khóc làm cho bố mẹ chồng em biết.bố mẹ em không chấp nhận điều đó và khuyên anh bỏ ngay quay về với gia đình, không vào đó làm nữa. Thời gian đó thật kinh khủng, anh vào làm 20 ngày rồi về, cuối năm đó chúng em nhỡ kế hoạch,  có thêm cháu gái thứ 3.

 

chỗng có con riêng, không chịu bỏ bồ, tham lam,muốn cả hai

 


Từ  đó anh chỉ làm ngoài Bắc, em biết chuyện cấm anh nhắn tin nói chuyện, hỏi thăm là không thể, nhưng mới đây, sau tết 2020 anh Đi làm một tháng không về, mọi khi cứ cuối tuần hoặc 2 tuần là về, nhưng lần này 1 tháng. 14/2 anh nhắn tin bảo vì cuộc sống mưu sinh mà vợ chồng mình không ở bên nhau, nhưng trong Tim anh luôn có hình ảnh của em....  em có linh cảm không hay, đến cuối tháng 2 anh về, em tra cứu thông tin điện thoại, biết được 15/2 anh đã vào Nam thăm vợ con riêng 1 tuần. Em hỏi anh không nhận,  về sau em nói rằng, em biết chính xác, có bằng chứng em mới nói nên anh đừng chối. Anh bảo không muốn em phải suy nghĩ, anh không thể bỏ được, nó cũng là con người, lỗi do anh, anh thấy tội nghiệp, người ta đã chấp nhận vì con sống một minh nhờ Bà Ngoại trông Đi làm công nhân,bỏ. Cả Bà con, người thân, chấp nhận làm lẽ không có danh phận, Cuộc sống vất vả... Anh không bỏ được, lương tâm cắn dứt...

 

Anh vào đó, nó hỏi Sao ông ba nội không đến thăm con, bố cũng không hay đến mà anh cứ nghĩ... Anh bảo "em nói em yêu anh, thương anh, thì hãy cho anh làm theo cách của anh, chứ bảo anh bỏ anh không làm được. " "không ai có thể thay thế được em, em đừng bỏ anh. Nếu em bỏ anh, Anh cũng không nuôi được con,anh sẽ bỏ Đi, Không phải đến với người ta, Anh sẽ tìm nơi thanh tịnh để nương nhờ. Anh đau lòng lắm,nếu em có thể bao dung, Cho người ta một con đường, thì anh cũng đỡ day dứt, anh thương vợ nhưng anh thấy có lỗi...

 


Em bảo anh hãy để người ta có cơ hội để tìm được chỗ dựa vững chắc hơn anh, chứ anh thỉnh thoảng qua lại để bù đắp trước mắt, còn sau này già yếu thì anh làm được gì, sẽ càng khổ hơn. Có chăng Anh có trách nhiệm phần nào với đứa bé như thế nào thì 2 vợ chồng bàn sau, chứ không phải có trách nhiệm với cả mẹ nó. Anh thì anh không muốn mất ai, vợ con rất quan trọng với anh, và mẹ con người kia thì Anh thấy có lỗi, tội nghiệp không thể bỏ. Em thì bảo em không chấp nhận sống Chung chồng, còn con cái lớn Lên sau này nữa... Lương vợ chồng em 2 người chi khoảng 10 triệu một tháng, nếu không có bố mẹ chồng Lo cho thì cũng rất vất vả với 3 đứa con. Anh Đi làm có tháng đưa 3 triệu, có tháng 5 triệu, cũng có khi công việc khó khăn vài tháng không có đưa vợ. Chuyện vợ chồng, hay tình cảm gia đình vẫn yêu thương vợ con.


Mong các chuyên gia tư vấn giúp em nên làm gi? Em chưa nói chuyện với cô kia, vì nghĩ mấu chốt ở chồng mình. Vậy em có nên nói chuyện, và nói Sao với cô kia không? Em không muốn chồng thỉnh thoảng lại vào thăm nom 2 mẹ con họ, cứ như thế đến bao giờ. Quan hệ giữa em với nhà chồng rất tốt. Mong các chuyên gia tư vấn giúp em, em cảm ơn nhiều ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!


Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi xin được thấu hiểu và chia sẻ cùng bạn. Bất cứ ai khi rơi vào hoàn cảnh như bạn cũng sẽ nặng lòng suy nghĩ. Bạn đã cuộc sống hôn nhân kéo dài 10 năm. Trong thời gian chung sống bạn được cả bố mẹ chồng yêu thương, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, yêu thương nhau. Công việc của chồng bạn thường xuyên nay đây mai đó, nhưng vẫn không quan tâm vợ con. Cho đến khi bạn nhận được những tin nhắn lạ, rồi phát hiện ra chồng mình có bồ và có con riêng, tôi nghĩ không lời nào có thể diễn tả được cảm xúc tổn thương đến tột cùng của bạn. Khi người chồng mình chung sống, tin yêu bao nhiêu năm qua phản bội mình mà mình thì không hay biết đến điều đó.


Chúng tôi hiểu rằng bạn đang rơi vào thế bí, vô cùng khó xử và bối rối. Đứng trước hoàn cảnh này, ý muốn của bạn như thế nào? Một mặt bạn vẫn luôn có niềm tin về chồng và gia đình chồng, một mặt bạn đang rất lo lắng, đau khổ vì phải san sẻ tình cảm vợ chồng với một người phụ nữ khác, nhất là người phụ nữ đó lại có con riêng với chồng mình. Bạn muốn con mình có bố, không muốn mất đi hạnh phúc gia đình vì bạn còn rất yêu anh ấy. Bạn đã rất bao dung, cao thượng vì đã cho chồng mình cơ hội được tự giải quyết vấn đề với cô gái kia mà không hề làm to chuyện, không hề “đánh ghen” hay hạ nhục cô ấy.

 

Bạn nghĩ cho tương lai lâu dài vì sợ cô gái và đứa con bị tổn thương, bạn cũng đã bày tỏ quan điểm với chồng một cách kiên quyết về việc không muốn sống chung chồng và sẽ có trách nhiệm chung với con riêng của anh ấy. Ai rơi vào hoàn cảnh giống như bạn đều khổ tâm như vậy, nhưng không phải ai cũng đủ sáng suốt, mạnh mẽ và vị tha như bạn. Cách hành xử của bạn với chồng là khá đúng đắn nhưng anh ấy vẫn tiếp tục giấu diếm và chưa thật sự chấm dứt với cô gái bởi bản thân chồng bạn vẫn còn nặng tình, là một người đàn ông có trách nhiệm, không nỡ phũ phàng với mẹ con người phụ nữ kia, điều này kéo dài trong khoảng thời gian dài khiến niềm tin của bạn nơi chồng ngày càng bị lung lay.


Là phụ nữ ai cũng muốn có một người chồng yêu thương, chung thủy, người hết lòng vì gia đình, người mà coi mình là duy nhất phải không nào? Nhưng khi gia đình đang sống hạnh phúc, cuộc sống đang rất bình yên, bỗng dưng biết được chuyện chồng lừa dối, phản bội, không chung thủy, có con riêng bên ngoài điều đó thật không thể tránh khiến cho bạn bị tổn thương, đau khổ và rơi vào khủng hoảng. Bạn nên cố gắng giữ cho mình thật bình tĩnh nhất là khi bạn đang mang thai thì càng cần đặt sức khỏe lên hàng đầu, Bạn nghĩ sao về việc xác định rõ ràng tình cảm của chồng, bạn cũng cần thể hiện rõ quan điểm của bản thân sau đó cả hai sẽ có cuộc nói chuyện nghiêm túc với cô gái kia?

 

Thêm vào đó chúng tôi thấy rằng bạn có chia sẻ là trước khi quen chồng bạn cô ấy cũng đã có một đời chồng và quan hệ với nhiều người khác, bạn có nghĩ đến việc xét nghiệm ADN của đứa trẻ không, nhưng việc này sẽ thực hiện bí mật giữa 3 người không để cho đứa trẻ biết để tránh tổn thương cho bé? Bạn xác định khi nói chuyện với người kia sẽ có những rủi ro gì xảy ra? Bạn biết đấy, có thể do tính chất công việc của anh ấy phải thường xuyên đi làm xa, thiếu thốn tình cảm cả về thể chất lẫn tinh thần. Việc thiếu thốn về tình dục khiến cho người đàn ông dễ sa ngã. Chắc hẳn chồng bạn cũng rất day dứt gì khi rơi vào hoàn cảnh này bởi bản thân rất yêu thương vợ con, muốn hàn gắn, gìn giữ hạnh phúc gia đình nhưng cũng không thể không ngó màng đến mẹ con cô gái kia.

 

Qua cách hành xử của anh ấy cũng có thể thấy rằng anh ấy rất đau khổ và chưa có hướng giải quyết rõ ràng, vẫn còn chưa thể dứt khoát, chưa thực sự quyết tâm, tuy nhiên anh ấy vẫn luôn tỏ thái độ cần gia đình, không muốn mất bạn và các con, anh ấy cũng chứng minh bằng việc chuyển hẳn ra ngoài Bắc, nhưng ở bản thân anh ấy chưa chọn được con đường đúng đắn với cô gái kia.

 

Về phía cô gái kia cũng có thể thấy rõ ràng là cô ấy cũng yêu chồng bạn, tin chồng bạn, tin vào những gì chồng bạn dàn dựng lên, cô ấy cũng là người đáng thương trong câu chuyện này. Vấn đề hiện tại là chính chồng bạn cần suy xét, xem lại tình cảm của mình, nếu như thật sự muốn quay về với vợ con thì bên cạnh chăm lo cho con riêng thì anh cần hạn chế mọi sự quan tâm mang tính chất riêng tư đến cô gái kia, việc để "lẫn lộn" giữa một bên là gia đình một bên là người tình đến cuối ai cũng bị tổn thương nên việc xác định rõ mong muốn, tình cảm của chồng sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết mọi chuyện hơn ngay cả khi nói chuyện với cô gái kia.

 

Cả ba người vẫn còn trẻ, tương lai phía trước còn dài, do vậy chồng bạn nếu thực sự biết nghĩ cho tất cả thì cần nói chuyện đàng hoàng để cô ấy thông suốt tư tưởng và đi tìm cho mình hạnh phúc mới vì rõ ràng cô ấy đã coi anh ấy là chồng, có cưới xin, có chung sống và có cả con chung. Chồng bạn càng cố tỏ ra "tử tế" với mẹ con cô gái kia thì càng khiến mọi chuyện lún sâu vào rắc rối, anh ấy không có được gia đình trọn vẹn với bạn và cũng chẳng thể có kết thúc viên mãn với người kia. Câu nói "hôn nhân hay tình yêu không thể đủ chỗ dành cho 3 người" vì vậy anh ấy chỉ có 1 cách là dứt khoát lựa chọn chứ đừng tham lam mà có thể mất tất cả

 

Ai cũng sẽ có lỗi lầm, quan trọng sau tất cả người ta vẫn muốn quay đầu, hướng về hạnh phúc gia đình, mong được tha thứ và sửa chữa lỗi lầm, đó mới là điều đáng quý. Thu nhập của hai vợ chồng hiện nay chỉ 10 triệu1 tháng so với thời buổi hiện nay khó có thể có cuộc sống sung túc, bản thân bạn còn phải chăm sóc cho 3 đứa con khó có thể làm thêm tăng thu nhập ngay, chồng bạn là trụ cột gia đình nhưng lại chu cấp tiền về nhà quá ít ỏi. Bạn cũng cần chia sẻ với chồng về việc tập trung phát triển kinh tế gia đình, để tăng thu nhập lo cho các con và tương lai sau này.  Còn trong trường hợp, bạn không thể tha thứ, bỏ qua cho chồng và còn nhiều lo lắng về mối quan hệ của chồng với cô gái kia hoặc bản thân anh ấy vẫn không có sự rõ ràng trong mối quan hệ thì nên cân nhắc thực sự ly hôn có phải là giải pháp tốt hơn cho những bế tắc hiện tại


Trước khi biết mình nên làm gì, làm như thế nào thì bạn cần xác định rõ mình cần gì và muốn gì để ứng xử một cách khéo léo, phù hợp khi biết rằng chồng ngoại tình và có con riêng ở bên ngoài. Tuy nhiên trên hết chúng tôi vẫn muốn nhắc nhở bạn thêm 1 lần nữa, hãy đặt sức khỏe của bản thân, sự an toàn của các con lên hàng đầu bạn nhé. Mọi việc đều có cách giải quyết Mong bạn luôn sáng suốt.


Thân mến chào bạn!

tình yêu, thất tình, yên đơn phương, từ chối, đau lòng, cô đơn, gần gũi chia sẻ, ngộ nhận, cung bậc cảm xúc, quy luật, chấp nhận, mạnh mẽ, vượt qua.
Niềm hạnh phúc ấy đã đến rất nhanh và ra đi cũng rất vội vã.. Chỉ vỏn vẹn vài tháng thôi. Chúng...
giới tính, song tính, xu hướng tình dục, băn khoăn, les, bỉ, rung động, cả hai giới, chiếm hữu
Sau khi P bỏ đi, cháu đã rất buồn và thu mình lại gần như hết cả mùa hè. Đến khi học lớp 7, cháu...
chung phòng,chia tay, bạn gái, sống thử, người khác, xin quay lại, níu kéo, bao quy đầu không lột hết
Cô ấy còn giải thích với em là cô âý và anh âý chỉ ở chung phòng để đỡ tốn tiền phòng...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, mẹ, bạc, ôm ấp, hôn nhân, cơ hội, sửa đổi, vỡ lở, sốc, quyết đinh.
Cháu năm nay 27 tuổi và là một người mẹ đơn thân. Nhưng chuyện xảy ra khiến cháu khó chấp nhận...
so sánh, người yêu cũ, quan tâm, nâng niu, chiều chuộng, sai bảo, hối hận, 15.04.2018 cua so tinh yeu
Khi xác định sẽ không thể có đám cưới với nhau được em đã chủ động chia tay anh. Sau đấy 1 tuần...
lo lắng tình yêu, yêu người mình thích, nhiều nỗi lo, sợ gia đình biết được, từng bị cưỡng hôn, sợ hôn, sợ gần gũi
Em và người đó đã có một khoảng thời gian không mấy lâu để lựa chọn ở bên nhau. Đại loại như ban...
tình yêu, người đã có gia đình, ly thân, ly hôn, ghen tuông, người thứ 3, quan tâm, gần gũi, chia sẻ, hợp nhau, thượng hải
Có lúc em nghĩ mình thiệt nhiều thứ muốn chia tay cho xong. Mà em lại thấy trong lúc này em là...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, như trẻ con, thiếu kinh nghiệm, ly hôn, con cái, hàn gắn.
Tôi thấy tôi cũng ngu dốt như đứa trẻ đó vậy. Tôi không biết vợ tôi có phải phụ nữ thực sự không?
tình yêu, lây nhiễm, bệnh phụ khoa,mệt mỏi,hiv,trả thù,gia đình
Vì bất mãn nên anh muốn lây cho tôi, anh muốn người con gái anh yêu cũng bị HIV giống anh để khi...
tình yêu, day dứt, mặc cảm, tội lỗi, tỉnh tảo, sáng suốt, lựa chọn
Anh ấy có kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm của mình, rất nhiều mâu thuẫn khiến mối quan hệ của...
Nội dung khác
cộng đồng LGBT,về chung 1 nhà, cặp đôi đồng tính, cua so tinh yeu
"Về chung một nhà" sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời, dù có thể chưa được thừa nhận trước...
09:02 - Tin tức
tình yêu tuổi học trò, dậy thì, thích nhau, nhanh thay đổi, chán nản
Nhưng theo như em quan sát thì có vẻ bạn ấy đã thích một bạn khác cùng lớp rồi ạ. Vậy em muốn...
08:41 - Tư vấn
sinh sản nam, tinh trùng có máu, nguyên nhân, kháng thể kháng tinh trùng
Cháu có lên mạng tìm hiểu thì thấy có nói rằng, bệnh này nếu chẳng chữa trị kịp thời thì có thể...
07:05 - Tư vấn
Tự nhủ "dừng lại thôi" mà cứ gần bạn cảm xúc lại dâng trào
Bởi vì cháu là con gái, cháu vẫn còn rung động và thích các bạn nam, cháu cũng không rung động...
12:05 - Tư vấn
Cậu bé 14 tuổi, tự lo hậu sự, mắc bệnh nan y, cửa sổ tình yêu.
Trước khi về cõi vĩnh hằng, cậu bé 14 tuổi người Đài Loan đã tự chọn nơi yên nghỉ, bộ đồ sẽ mặc...
17:02 - Tin tức
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
14:05 - Tư vấn
Có nên uống thuốc tránh thai sau khi hút thai không ?
Em sau khi hút thai xong và đã tiến hành uống thuốc tránh thai hàng ngày ngay sau đó, loại 21...
14:05 - Tư vấn
mang thai,dùng thuốc, ảnh hưởng, decolgen, quá kích buồng trứng
Bác cho em hỏi em bị quá kích buồng trứng dạng nhẹ sau khi tiêm thuốc kích và rụng trứng
17:05 - Tư vấn
Nguyên nhân khiến kinh nguyệt bị trễ 10 ngày là gì ?
Tầm 12 tây tháng này em có qhtd có sử dụng bao cao su, nhưng hiện tại em bị trễ kinh nguyệt 10...
09:05 - Tư vấn