Không yêu nên đau khổ, nhưng đau khổ rồi lại chẳng dám ly hôn!

Giờ em có 2 bé, bé đầu bị tự kỉ, em vất vả để chăm con rồi cũng lại phải để ý người chồng mãi không chịu trưởng thành. Trong hôn nhân, chồng không được tốt thì có con làm niềm vui; mà con em như vậy nên thực sự cuộc sống của áp lực lắm ạ.

Xin chào các anh chị! Em là cô bé cách đây 5 năm đã gửi thư nhờ chương trình tư vấn câu chuyện mang tiêu đề “Liệu anh có phải là người đàn ông của đời em”

 

Chúng em lấy nhau qua mai mối, về sống lâu dần cũng có sinh tình cảm, trải qua bao mâu thuẫn nên giờ nhạt dần. Chồng em không được nhanh nhẹn cho lắm, ít nói, sống nội tâm, ham chơi, không có ý chí cầu tiến, cờ bạc, rượu chè. Từ bé được bố mẹ chiều nên không biết làm gì, tất cả mọi việc đều do em làm, lúc nào vợ có ốm thì cũng phải mò dậy mà làm rồi chăm con. Sống với nhau mà em thấy cô đơn lắm, cũng chỉ buồn một mình. Vợ chồng không có sự chia sẻ, trong các cuộc cãi vã cũng chỉ toàn em nói em nghe. Đôi lúc em mắng, thậm chí xúc phạm mà anh ta cũng không phản kháng lại. Thực sự em thấy ức chế lắm vì em cãi nhau là muốn anh nói ra suy nghĩ, để em hiểu chồng hơn (em cũng từng nói thẳng như vậy). Lấy chồng 5 năm mà tháng nào em cũng khóc, khóc những đêm anh ta đi chơi đốt tiền vào cờ bạc, khóc vì con, khóc vì cô đơn. Em đi khám sức khỏe bị tổn thương dây thần kinh cấp độ 2 do suy nghĩ, stress.

 

mâu thuẫn, bất đồng, bao dung, hạnh phúc, cảm thấy tù túng, mang đến hạnh phúc, cửa sổ tình yêu

 

Anh ta ở bẩn lắm ạ, lười tắm người lúc nào cũng hôi, mà em lại rất ghét ở bẩn, nên chuyện đó em cảm thấy không thoải mái lắm khi gần anh ta. Em góp ý nhiều lần, nhẹ có, nặng có nhưng vẫn không thay đổi. Giữa 2 vợ chồng không có sự hòa hợp, khi làm chuyện gì quan trọng anh không bao giờ kể với em mà tự mình quyết định. Hay có chuyện gì đó em biết là do người ngoài kể. Anh ta không biết cách thể hiện chia sẻ hay quan tâm. Mà em là người sống nội tâm, thiên về tình cảm nhiều hơn, khá tỉ mỉ, có đôi chút khó tính. Cả ngày anh ta đi làm em ở nhà chăm con , cũng chả mấy khi gọi điện cho nhau trừ khi có việc, tối về ăn cơm chung sau đó việc ai người ấy làm. Nhưng anh ta cũng tốt bụng, hiền lành, dễ sai, dễ tính, ai cần giúp đỡ cũng đều giúp. Chiều vợ, thương con, em muốn làm gì cũng được, không bao giờ đánh đập hay mắng nặng lời. Bố mẹ chồng rất tốt với em (hay do ở xa chưa mâu thuẫn bao giờ nên vậy, bố chồng là người hiền lành, mẹ chồng ghê hơn).

 

Giờ em có 2 bé, bé đầu bị tự kỉ, em vất vả để chăm con rồi cũng lại phải để ý người chồng mãi không chịu trưởng thành. Trong hôn nhân, chồng không được tốt thì có con làm niềm vui; mà con em như vậy nên thực sự cuộc sống của áp lực lắm ạ. Dạo gần đây kinh tế vợ chồng em gặp khó khăn nên hay xảy ra cãi vã, vẫn là mình em nói em nghe. Bao nhiêu ngày bị kìm nén, em dần chai lì, chả muốn nói, chả muốn kể, vì anh ta cũng chẳng hiểu.

 

Em vẫn luôn trăn trở suy nghĩ bước tiếp hay dừng lại. Li dị rồi con cái sẽ ra sao? Rồi người chồng hiện tại của mình liệu có được coi là tạm được so với đa số đàn ông hiện nay không (vì em biết tìm được người hoàn hảo khó lắm, ai rồi cũng có điểm này, điểm kia), hay em phải chấp nhận vùi tuổi thanh xuân vào cuộc hôn nhân không hạnh phúc? Em cần người chồng biết làm ăn, biết làm cho vợ vui những lúc vợ buồn, biết cách quan tâm, chăm sóc vợ bằng những điểu đơn giản, không cần phải quá chu đáo hay tỉ mỉ. Liệu có phải do em khó tính yêu cầu cao quá không? Em có đề cập đến vấn đề li hôn với anh ta, nhưng anh chỉ nói không, vậy thôi. Em cũng kể với mẹ ruột, bà nói hối hận ngày xưa vì nghe lời bà con, người quen mai mối. Bà đồng ý cho em li hôn; nhưng em biết bà trăn trở, suy nghĩ nhiều lắm.

 

Mong các anh chị tư vấn giúp em! Em cảm ơn ạ!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến!

 

Là người phụ nữ, cả đời ai cũng chỉ mong lấy được một người chồng thật tốt để có thể cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống; cùng nhau sống thật vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng bản thân em lại đang không có được điều đó khi ngay từ đầu hai em đến với đã không có tình yêu, sự tìm hiểu nhau trước đó và càng chung sống với nhau thì càng có nhiều điểm bất đồng, mâu thuẫn khiến nhau mệt mỏi, chán chường, côn đơn trong chính ngôi nhà của mình. Chương trình hiểu và chia sẻ nỗi niềm này cùng em.

 

Đúng như em đã nhận định “con người không có ai hoàn hảo, ai cũng có điểm này, điểm kia”. Thế nhưng, hoàn hảo mới là hạnh phúc hay khuyết thiếu thì sẽ đau khổ là điều không ai chắc chắn được. Con người ta đi kiếm tìm hạnh phúc không phải đi kiếm tìm cho mình một người hoàn hảo để ở bên cạnh. Thay vào đó, ta tìm cho mình một người phù hợp mà khi ở bên họ ta cảm thấy vui vẻ, tự hào vì những điểm tốt của họ và biết bao dung với cả những điểm chưa hoàn thiện nơi họ nữa. Vì mọi sự so sánh đều khập khiễng nên ở đây tôi sẽ không bàn đến việc chồng em so với đa số đàn ông ở bên ngoài như thế nào. Mọi người ở bên ngoài như thế nào không quan trọng mà quan trọng là mong đợi của em về người chồng như thế nào? Hiện tại em có hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình hay không và liệu em có thể làm điều gì khác để có thể thay đổi tình trạng hôn nhân hiện tại?

 

Theo như em thì chồng em cũng có những điểm tốt, điểm xấu riêng. Vậy những điểm tốt nơi anh ấy có khiến em cảm thấy “tạm ổn” và có thể là động lực giúp em bao dung với những điểm chưa hoàn thiện nơi anh ấy? Một cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về giới hạn chịu đựng của em, hậu quả của việc cứ duy trì tình trạng hiện tại; nói chuyện với một người có tác động đến anh ấy khiến anh ấy nhìn nhận lại vấn đề liệu có giúp được gì cho mối q.h của hai em hay không? Qua cuộc nói chuyện đó em cũng có thể tìm hiểu xem nguyên nhân gì khiến cho anh ấy không thể thay đổi? Là do anh ấy không tích cực, không muốn vì em hay khả năng nhận thức của anh ấy chỉ tới vậy? Bởi như em nói ở trên thì chồng em là một người không được nhanh nhẹn như những người khác? Đây cũng là một lý do để em nhìn nhận rõ về chồng em. Một người không thể thay đổi vì những tổn thương thể chất nào đó, sẽ khác với một người có khả năng thay đổi nhưng không chịu thay đổi, sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân và thỏa mãn bản thân em ạ.

 

Đổ vỡ trong hôn nhân là điều mà không ai mong muốn vì nó mang lại thiệt thòi cho tất cả. Thế nên nếu còn có thể làm điều gì đó khiến anh ấy thay đổi, giúp hai vợ chồng hàn gắn được cuộc hôn nhân của mình thì em có thể hàn gắn để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Hy vọng với sự nỗ lực của em, sự trợ giúp, vun vén của hai bên gia đình, chồng em sẽ sớm nhận ra, thay đổi, hoàn thiện bản thân để mang lại hạnh phúc cho vợ con. Trong trường hợp anh ấy không thể thay đổi được; bản thân em ở trong cuộc hôn nhân đó cảm thấy tù túng, bế tắc, mệt mỏi, cô đơn thì em hoàn toàn có những lựa chọn của riêng mình. Ai cũng có quyền được hạnh phúc nên em có lựa chọn như thế nào thì cũng chẳng ai có thể trách móc, phán xét gì em cả. Chẳng ai chắc chắn giúp em được khi chia tay người này thì em có tìm được một người tốt hơn hay không. Thế nhưng, trước khi trông chờ một ai đó mang đến hạnh phúc cho mình thì bản thân em phải mang đến sự bình an, hạnh phúc cho bản thân trước đã em nhé. Ở xã hội ngoài kia, người xấu nhiều nhưng người tốt cũng không ít, mong rằng em sẽ có được những lựa chọn phù hợp cho mình.

 

Chúc em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, người thứ ba, ngoại tình, tiếp tục, dừng lại
Em và anh lúc đó chưa tiếp xúc với nhau. Mãi đến tận sau này mới bắt chuyện rồi dần dần nói...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, im lặng, bạn trai im lặng, lo lắng, hạnh phúc
Em là một người rất e ngại khi phải kể ra những câu chuyện về cuộc sống đời tư của mình như thế...
Cứ tưởng được hàn gắn ai ngờ...
Trong suốt thời gian dài quen nhau thì tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần rồi cũng nói chia tay,...
hôn nhân gia đình, chuyện gia đình, chồng nhiễm hiv, ly hôn, phản bội, chăng hoa, cửa sổ tình yêu
Trước khi lấy tôi và khi chuẩn bị cưới tôi, anh vẫn yêu mấy người con gái nữa. 1 trong số họ đã...
cửa sổ tình yêu, anh thương em, nhiều, những, anh cũng yêu, cô áy, chia tay, từ bỏ.
Có lẽ lúc đó em không biết đó là gì chỉ biết thật mến và thích bạn ấy. Lúc đó còn trẻ con nên...
yêu đơn phương, lạnh nhạt, bị từ chối, theo đuổi tình yêu, không muốn yêu
Rồi em có tỏ tình với cô ấy. Cô ấy nói cũng có tình cảm với em nhưng chưa đồng ý nhận lời làm...
Lời "thì thầm" sẽ rút ngắn khoảng cách với cha mẹ
Con cứ thể lớn lên và trở nên khép kín với gia đình. Có những lần bố mẹ đã nói những câu làm con...
hôn nhân gia đình, tình yêu đích thực, ly thân, thay đổi, vô tâm, hi sinh, quan tâm, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi lần lượt có 2 cô con gái, khi cô con gái dần lớn lên áp lực công việc, chắm sóc nuôi...
hôn nhân gia đình, ngoại tình, quan hệ ngoài luồng, yêu thương, hạnh phúc, tha thứ, cơ hội, cửa sổ tình yêu
Và em cũng hiểu tình cảm vợ chồng là cốt lõi cho một gia đình hạnh phúc, dài lâu. Và em cũng chưa...
chồng ngoại tình, hàng xóm, quỳ xin tha thứ, đau đớn tột cùng, muốn ly hôn
Em chạy sang nhà hàng xóm và chứng kiến điều không thể tin nổi đã xảy ra. Tim em đã tan vỡ khi...