Không yêu nên đau khổ, nhưng đau khổ rồi lại chẳng dám ly hôn!

Giờ em có 2 bé, bé đầu bị tự kỉ, em vất vả để chăm con rồi cũng lại phải để ý người chồng mãi không chịu trưởng thành. Trong hôn nhân, chồng không được tốt thì có con làm niềm vui; mà con em như vậy nên thực sự cuộc sống của áp lực lắm ạ.

Xin chào các anh chị! Em là cô bé cách đây 5 năm đã gửi thư nhờ chương trình tư vấn câu chuyện mang tiêu đề “Liệu anh có phải là người đàn ông của đời em”

 

Chúng em lấy nhau qua mai mối, về sống lâu dần cũng có sinh tình cảm, trải qua bao mâu thuẫn nên giờ nhạt dần. Chồng em không được nhanh nhẹn cho lắm, ít nói, sống nội tâm, ham chơi, không có ý chí cầu tiến, cờ bạc, rượu chè. Từ bé được bố mẹ chiều nên không biết làm gì, tất cả mọi việc đều do em làm, lúc nào vợ có ốm thì cũng phải mò dậy mà làm rồi chăm con. Sống với nhau mà em thấy cô đơn lắm, cũng chỉ buồn một mình. Vợ chồng không có sự chia sẻ, trong các cuộc cãi vã cũng chỉ toàn em nói em nghe. Đôi lúc em mắng, thậm chí xúc phạm mà anh ta cũng không phản kháng lại. Thực sự em thấy ức chế lắm vì em cãi nhau là muốn anh nói ra suy nghĩ, để em hiểu chồng hơn (em cũng từng nói thẳng như vậy). Lấy chồng 5 năm mà tháng nào em cũng khóc, khóc những đêm anh ta đi chơi đốt tiền vào cờ bạc, khóc vì con, khóc vì cô đơn. Em đi khám sức khỏe bị tổn thương dây thần kinh cấp độ 2 do suy nghĩ, stress.

 

mâu thuẫn, bất đồng, bao dung, hạnh phúc, cảm thấy tù túng, mang đến hạnh phúc, cửa sổ tình yêu

 

Anh ta ở bẩn lắm ạ, lười tắm người lúc nào cũng hôi, mà em lại rất ghét ở bẩn, nên chuyện đó em cảm thấy không thoải mái lắm khi gần anh ta. Em góp ý nhiều lần, nhẹ có, nặng có nhưng vẫn không thay đổi. Giữa 2 vợ chồng không có sự hòa hợp, khi làm chuyện gì quan trọng anh không bao giờ kể với em mà tự mình quyết định. Hay có chuyện gì đó em biết là do người ngoài kể. Anh ta không biết cách thể hiện chia sẻ hay quan tâm. Mà em là người sống nội tâm, thiên về tình cảm nhiều hơn, khá tỉ mỉ, có đôi chút khó tính. Cả ngày anh ta đi làm em ở nhà chăm con , cũng chả mấy khi gọi điện cho nhau trừ khi có việc, tối về ăn cơm chung sau đó việc ai người ấy làm. Nhưng anh ta cũng tốt bụng, hiền lành, dễ sai, dễ tính, ai cần giúp đỡ cũng đều giúp. Chiều vợ, thương con, em muốn làm gì cũng được, không bao giờ đánh đập hay mắng nặng lời. Bố mẹ chồng rất tốt với em (hay do ở xa chưa mâu thuẫn bao giờ nên vậy, bố chồng là người hiền lành, mẹ chồng ghê hơn).

 

Giờ em có 2 bé, bé đầu bị tự kỉ, em vất vả để chăm con rồi cũng lại phải để ý người chồng mãi không chịu trưởng thành. Trong hôn nhân, chồng không được tốt thì có con làm niềm vui; mà con em như vậy nên thực sự cuộc sống của áp lực lắm ạ. Dạo gần đây kinh tế vợ chồng em gặp khó khăn nên hay xảy ra cãi vã, vẫn là mình em nói em nghe. Bao nhiêu ngày bị kìm nén, em dần chai lì, chả muốn nói, chả muốn kể, vì anh ta cũng chẳng hiểu.

 

Em vẫn luôn trăn trở suy nghĩ bước tiếp hay dừng lại. Li dị rồi con cái sẽ ra sao? Rồi người chồng hiện tại của mình liệu có được coi là tạm được so với đa số đàn ông hiện nay không (vì em biết tìm được người hoàn hảo khó lắm, ai rồi cũng có điểm này, điểm kia), hay em phải chấp nhận vùi tuổi thanh xuân vào cuộc hôn nhân không hạnh phúc? Em cần người chồng biết làm ăn, biết làm cho vợ vui những lúc vợ buồn, biết cách quan tâm, chăm sóc vợ bằng những điểu đơn giản, không cần phải quá chu đáo hay tỉ mỉ. Liệu có phải do em khó tính yêu cầu cao quá không? Em có đề cập đến vấn đề li hôn với anh ta, nhưng anh chỉ nói không, vậy thôi. Em cũng kể với mẹ ruột, bà nói hối hận ngày xưa vì nghe lời bà con, người quen mai mối. Bà đồng ý cho em li hôn; nhưng em biết bà trăn trở, suy nghĩ nhiều lắm.

 

Mong các anh chị tư vấn giúp em! Em cảm ơn ạ!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Là người phụ nữ, cả đời ai cũng chỉ mong lấy được một người chồng thật tốt để có thể cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống; cùng nhau sống thật vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng bản thân em lại đang không có được điều đó khi ngay từ đầu hai em đến với đã không có tình yêu, sự tìm hiểu nhau trước đó và càng chung sống với nhau thì càng có nhiều điểm bất đồng, mâu thuẫn khiến nhau mệt mỏi, chán chường, côn đơn trong chính ngôi nhà của mình. Chương trình hiểu và chia sẻ nỗi niềm này cùng em.

 

Đúng như em đã nhận định “con người không có ai hoàn hảo, ai cũng có điểm này, điểm kia”. Thế nhưng, hoàn hảo mới là hạnh phúc hay khuyết thiếu thì sẽ đau khổ là điều không ai chắc chắn được. Con người ta đi kiếm tìm hạnh phúc không phải đi kiếm tìm cho mình một người hoàn hảo để ở bên cạnh. Thay vào đó, ta tìm cho mình một người phù hợp mà khi ở bên họ ta cảm thấy vui vẻ, tự hào vì những điểm tốt của họ và biết bao dung với cả những điểm chưa hoàn thiện nơi họ nữa. Vì mọi sự so sánh đều khập khiễng nên ở đây tôi sẽ không bàn đến việc chồng em so với đa số đàn ông ở bên ngoài như thế nào. Mọi người ở bên ngoài như thế nào không quan trọng mà quan trọng là mong đợi của em về người chồng như thế nào? Hiện tại em có hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình hay không và liệu em có thể làm điều gì khác để có thể thay đổi tình trạng hôn nhân hiện tại?

 

Theo như em thì chồng em cũng có những điểm tốt, điểm xấu riêng. Vậy những điểm tốt nơi anh ấy có khiến em cảm thấy “tạm ổn” và có thể là động lực giúp em bao dung với những điểm chưa hoàn thiện nơi anh ấy? Một cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về giới hạn chịu đựng của em, hậu quả của việc cứ duy trì tình trạng hiện tại; nói chuyện với một người có tác động đến anh ấy khiến anh ấy nhìn nhận lại vấn đề liệu có giúp được gì cho mối q.h của hai em hay không? Qua cuộc nói chuyện đó em cũng có thể tìm hiểu xem nguyên nhân gì khiến cho anh ấy không thể thay đổi? Là do anh ấy không tích cực, không muốn vì em hay khả năng nhận thức của anh ấy chỉ tới vậy? Bởi như em nói ở trên thì chồng em là một người không được nhanh nhẹn như những người khác? Đây cũng là một lý do để em nhìn nhận rõ về chồng em. Một người không thể thay đổi vì những tổn thương thể chất nào đó, sẽ khác với một người có khả năng thay đổi nhưng không chịu thay đổi, sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân và thỏa mãn bản thân em ạ.

 

Đổ vỡ trong hôn nhân là điều mà không ai mong muốn vì nó mang lại thiệt thòi cho tất cả. Thế nên nếu còn có thể làm điều gì đó khiến anh ấy thay đổi, giúp hai vợ chồng hàn gắn được cuộc hôn nhân của mình thì em có thể hàn gắn để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Hy vọng với sự nỗ lực của em, sự trợ giúp, vun vén của hai bên gia đình, chồng em sẽ sớm nhận ra, thay đổi, hoàn thiện bản thân để mang lại hạnh phúc cho vợ con. Trong trường hợp anh ấy không thể thay đổi được; bản thân em ở trong cuộc hôn nhân đó cảm thấy tù túng, bế tắc, mệt mỏi, cô đơn thì em hoàn toàn có những lựa chọn của riêng mình. Ai cũng có quyền được hạnh phúc nên em có lựa chọn như thế nào thì cũng chẳng ai có thể trách móc, phán xét gì em cả. Chẳng ai chắc chắn giúp em được khi chia tay người này thì em có tìm được một người tốt hơn hay không. Thế nhưng, trước khi trông chờ một ai đó mang đến hạnh phúc cho mình thì bản thân em phải mang đến sự bình an, hạnh phúc cho bản thân trước đã em nhé. Ở xã hội ngoài kia, người xấu nhiều nhưng người tốt cũng không ít, mong rằng em sẽ có được những lựa chọn phù hợp cho mình.

 

Chúc em hạnh phúc!

chồng vô tâm, vô trách nhiệm, cua so tinh yeu
Khi còn là sinh viên thì suy nghĩ đơn giản lắm, thấy anh ấy là người tốt thì em yêu và lấy thôi....
dễ dãi, bồng bột, nông nổi, dại dột, đau khổ, phá thai, quan hệ tình dục
Em về quê có việc em với anh lại gặp nhau đi chơi và anh ấy rất được người nhà em thích và anh...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, ra đường, ít nói, vợ chồng son, cãi nhau, xây nhà, mua đât, lấn lướt.
Anh thì ít nói, và khi em giận hay khóc, anh im lặng luôn. Thậm chí, em bị hở van tim, có lần em...
tình yêu đồng giới, đồng tính nữ, bạn cùng phòng, chia tay, tình bạn, cửa sổ tình yêu
Suốt ngày cứ đụng mặt em không thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra, em không thể kìm nén được...
hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, chồng vũ phu, mắng chửi, hôn nhân rạn nứt, cửa sổ tình yêu
Em từ một người con gái tự ti, hiền lành, vui tươi hay cười và bây giờ trở nên cáu bẳn, ít cười...
Trong khi bạn bè của anh đều đã có công việc ổn định, thu nhập đủ để nuôi vợ con, thì anh vẫn chỉ...
Sau những sóng gió của gia đình, tôi chỉ muốn có cuộc sống yên bình bên các cơn, thế nhưng cô vợ...
hôn nhân, ngoại tình, vô trách nhiệm, ỷ lại, vô tâm, phụ thuộc, thay đổi, ly hôn
Mâu thuẫn bọn em bắt đầu khi em có bầu được 5 tháng và phát hiện ra chồng em chơi cá độ và thường...
Vợ chồng cùng nhau cố gắng trong cuộc sống để đến giờ coi như tạm ổn. Nói về chồng em thì em...
chia tay, tình cũ, cửa sổ tình yêu, buồn, quên hình bóng cũ, cứa sổ tình yêu, cuasotinhyeu.vn
Bẵng đi khoảng 1 tháng sau, 1 tháng rất vui vẻ giữa 2 người, quan tâm nhau, trò chuyện với nhau,...
Nội dung khác
viết thư, tặng nhà triệu độ, cua so tinh yeu
Ngôi nhà trị giá 1,2 triệu USD sẽ được trao cho người chiến thắng trong một cuộc thi viết thư ở...
20:02 - Tin tức
chuyện yêu đương, chuyện ấy, thời điểm làm chuyện ấy, chuyện phòng the, cua so tinh yeu
Các nhà nghiên cứu tin rằng, “chuyện ấy” vào đúng thời điểm sẽ làm gia tăng hoóc-môn endorphin,...
16:02 - Tin tức
buồng trứng đa nang, thuốc kích trứng, rụng trứng, cuasotinhyeu
Nay là gần tới ngày chu kỳ của em rồi mà em chưa thấy dấu hiệu gì. Có phải em có thai rồi không
16:02 - Tư vấn
lạnh nhạt, không hứng thú, trò chuyện thẳng thắn, cải thiện tình hình, hạnh phúc trọn vẹn, cửa sổ tình yêu
Em đọc qua zalo thì vợ em có hay nhắn tin, tuy chỉ là công việc với một cậu đồng nghiệp ít tuổi...
13:05 - Tư vấn
mang thai, cao huyết áp, nhiễm độc thai nghé, tiền sản giật, sản giật, tim mạch, mổ lấy thai, nguy cơ, tăng huyết áp
Khi kiểm tra mức huyết áp ở sản phụ cao hơn mức huyết áp tâm thu (90 – 139mmHg) có thể kết luận...
20:05 - Kiến thức
chuyện của nàng, phụ nữ nên biết, phụ nữ tự tin, phụ nữ quyến rũ, trở thành phụ nữ hoàn hảo, cua so tinh yeu
Không cần nhịn ăn. Không cần đợi tin nhắn. Không cần buồn. Không cần khóc. Không cần bất mãn......
08:02 - Tin tức
Có thể bị lây bệnh từ kim thử tiểu đường tại nhà không ?
Hôm trước, em lấy máu thử tiểu đường bằng máy thử tiểu đường tại nhà. Nhưng khi dọn do bất cẩn...
16:02 - Tư vấn
quan hệ, gái mại dâm, bệnh lậu, giang mai, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Cách đây khoảng 1 tháng em uống rượu và quan hệ với gái mại dâm và không dùng biện pháp an toàn.
09:02 - Tư vấn
sau sinh,vợ chồng gần gũi, đau buốt,đau rát, khô rát, tổn thương,cuasotinhyeu
Em sinh bé được 6 tháng rồi, nhưng mỗi lần vợ chồng gẫn gũi vùng kín bị đau rát và sau khi gần...
16:01 - Tư vấn