Kiếp chồng chung...

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4 tháng, anh biết tin này cũng gần 2 tháng mà anh giấu không nói ra sớm. Đám cưới hoãn lại, ba em trở bệnh và mất. Anh cầu xin em tha thứ, gia đình anh cũng lên tiếng không cưới ai ngoài em. Trước tình cảm của gia đình chồng, mẹ em cũng khuyên em tha thứ cho anh. Lúc đó em rối quá cũng không sáng suốt được. Em bỏ qua cho anh và chúng em kết hôn.

Có nên chấp nhận sống kiếp chồng chung? Em nay 33 tuổi, là giáo viên có 2 con đều là con gái, bé lớn 3 tuổi, bé nhỏ được 1 tháng. Chuyện của em như sau: Em và chồng quen biết qua 1 lần đi ăn cùng bạn bè ở quê, lúc này em đang làm ở Sài Gòn. Qua lần đi ăn chồng em xin số điện thoại em qua người bạn và có nhắn tin nói chuyện với em. Lúc đó em nghĩ em làm ở Sài Gòn còn anh ở quê nên rất khó nếu có tình cảm nên hầu như anh nhắn tin em rất ít trả lời và trong thời gian đi làm em có bạn trai.

3 năm sau trong 1 lần được cơ quan cho đi học ở Sài Gòn anh chủ động liên lạc với em. Lúc này em đã chia tay người yêu được gần 1 năm và đang nuôi ba bệnh tại bệnh viện. Anh có đến thăm và từ đó 2 đứa bắt đầu quen nhau. Anh rất quan tâm em, thỉnh thoảng cuối tuần hay ra ca trực anh lại xuống Sài Gòn thăm em. Do em đang ở với 2 đứa em, em phải đưa rước và phụ mẹ nuôi em đi học nên em rất ít về quê. Gần 1 năm sau anh hỏi cưới em nhưng anh cũng nói rõ anh là con út nên nếu thương anh em phải chấp nhận bỏ Sài Gòn về quê. Lúc đó thấy mình cũng lớn tuổi gần 30 rồi, lại lận đận tình duyên nên em chấp nhận. Rồi anh xin cho em đi dạy học ở 1 trường cấp 3 theo nguyện vọng của mẹ anh là cưới vợ cô giáo. Trong thời gian quen anh, em nghĩ anh cùng quê lại lớn tuổi nên tin tưởng anh.

Không ngờ mọi việc đã xong chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4 tháng, anh biết tin này cũng gần 2 tháng mà anh giấu không nói ra sớm. Đám cưới hoãn lại, ba em trở bệnh và mất. Anh cầu xin em tha thứ, gia đình anh cũng lên tiếng không cưới ai ngoài em. Trước tình cảm của gia đình chồng, mẹ em cũng khuyên em tha thứ cho anh. Lúc đó em rối quá cũng không sáng suốt được. Em bỏ qua cho anh và chúng em kết hôn. Sau kết hôn anh nói anh muốn chúng mình về nhà em ở 1 thời gian để mẹ em đỡ buồn. Quãng thời gian ở nhà em, anh rất yêu thương em và chăm chỉ giúp đỡ mẹ em việc trong nhà. Anh cũng rất ít nhậu nhẹt với bạn bè như trước, đi đâu cũng dẫn vợ theo cùng. 2 vợ chồng em rất hạnh phúc nhưng tận sâu thẳm trong lòng em vẫn hay suy nghĩ về người phụ nữ kia và em biết anh cũng vậy.

Em chủ động hỏi anh sau này dự định sao? Chu cấp cho cô ấy thế nào? Anh trả lời người ta nói người ta tự lo được không cần anh. Nhưng em vẫn thấy điện thoại anh có 1 số thường xuyên gọi cho anh. Sau này em mới biết là cô ta. Em có nghe kể lại cô ta bắt anh phải chịu trách nhiệm về cái thai, phải đưa cô ta đi khám thai hàng tháng nhưng em không biết anh có làm vậy không? Anh nói với em là không còn qua lại nữa. Đến khi cô ta sinh con trai, anh và ba mẹ chồng đi thăm thường xuyên và cho tiền rất nhiều, thậm chí ba mẹ còn rước mẹ con cô ta về nhà chồng em ở vài bữa với lí do cho cháu nội về chơi.

 


Từ lúc biết cô ta sinh, em vẫn cho chồng em đi thăm con và chu cấp tiền cho cô ta, em còn nói với chồng và ba mẹ chồng hiện tại cô ta mới đi làm nên còn khó khăn, mỗi tháng con sẽ cho cô ta 3 triêu xem như hỗ trợ cô ta lúc này. Tiền lương thì của chồng nhưng vì em thấy anh có bao nhiêu tiền cũng cho cô ta hết nên em mới giữ thẻ. Nhưng chồng em cũng vẫn có cách lấy được tiền và cho cô ta ngoài khoản em đã chu cấp 3 triệu. Và em chấp nhận luôn cả việc anh ấy thường xuyên rước đứa trẻ về chơi.

 

Từ khi cô ta sinh chồng em thì bắt đầu cáu gắt, đi sớm về khuya lạnh nhạt với em. Đến lúc em sinh đứa lớn chồng em cũng không quan tâm, hết giờ làm không về đi hẹn gặp người phụ nữ kia. Lúc này người phụ nữ kia đã hết thời gian nghĩ thai sản và gửi con cho chị cô ta nuôi, cô ta đi làm công nhân và ở trọ gần cơ quan chồng em. Thậm chí trong thời gian con dưới 12 tháng cô ta được công ty cho về sớm 3h30 chiều nhưng cô ta cũng không về thăm con mà ở lại nhà trọ để hẹn hò với chồng em. Sinh con được 3 tháng em về nhà chồng ở.

Đến nay đã 3 năm 2 người họ vẫn qua lại như vậy. Thời gian đầu chồng em còn đi sớm về khuya, ngày nghỉ muốn đi thì đi em cũng không nói được gì. Em bị trầm cảm sau sinh, người em tuột dốc, ăn không ngon ngủ không được đầu luôn suy nghỉ những chuyện lung tung. Cô ta thì luôn tìm cách trêu chọc em mỗi khi chồng em qua chỗ cô ấy, mua quà điện thoại gì cô ấy cũng khoe. Em không kìm chế được nên đã cải nhau với cô ta vài lần, cô ta nói thẳng với em chồng chung mà, bảo em muốn xuống đánh ghen thì xuống, cô ta chỉ chỗ ở của cô ta và bảo chồng em thường xuyên qua ngủ với cô ta mỗi khi đi trực, 1 tuần trực 2,3 lần.

 

Từ lúc cãi nhau với cô ta em không cho anh rước đứa bé về chơi nữa. Em nói từ nào giờ em không bắt quả tang anh được nên anh chối việc qua lại với cô ta. Giờ cô ta thừa nhận tất cả thì việc gì em phải chấp nhận cảnh chồng chung mà còn rước đứa bé về trước mặt em nữa. Em không cho anh rước về, nhưng anh lên trển thăm con và hẹn với cô ta chở con đi chơi. Còn chồng em thì em cũng không biết nói thế nào, em chửi anh cũng không trả lời, em và cả nhà chồng khuyên nhủ anh cũng im lặng không nói gì.

Hơn 1 năm nay anh không còn đi sớm về khuya, hết giờ làm về, vui vẻ với vợ con, biết phụ việc nhà chăm con,...ít nhậu nhưng anh vẫn còn qua lại với cô ta không dứt. Hiện tại cô ta đang xây nhà anh vẫn hết lòng giúp đỡ và lo lắng từng tí. Em cảm thấy chán nản cuộc hôn nhân này. Làm sao sống kiếp chồng chung được? Nhưng anh thì không thay đổi, cô ta và anh chị em cô ta chỉ cần gọi điện là anh có mặt, sẵn sàng làm mọi thứ.

 

Em không hiểu nổi chồng mình ra đường thì tốt với người phụ nữ khác, về nhà vẫn yêu thương vui vẻ với vợ con như không có chuyện gì. Thật sự em muốn li hôn để giải thoát cho mình nhưng em sợ 2 đứa con gái của mình thiếu cha, không được cuộc sống đầy đủ. Có lẽ đó là quả báo mà em phải trả giá khi em biết anh làm cho cô ta có thai mà em vẫn tha thứ cho anh, vẫn chấp nhận anh.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Người phụ nữ nào cũng mong muốn có một gia đình êm ấm, hạnh phúc vẹn tròn, tuy nhiên không phải ai cũng được như vậy. Những việc mà chồng đã làm với em hẳn đã khiến em phải chịu tổn thương sâu sắc. Anh ấy đã giấu em về việc có quan hệ với người khác trước khi đám cưới với em, thậm chí cô ấy đã mang thai 4 tháng. Như vậy ngay từ ban đầu anh ấy đã không thành thật với em. Sau khi cưới, anh ấy không để cho em biết mình đi gặp bồ và nhiều lần về khuya và dường như những biểu hiện của anh ấy cho thấy rằng chồng em không hề muốn cắt đứt với 2 mẹ con cô ấy. Hơn nữa, anh ấy cũng thiếu sự quan tâm khi vợ con khi em mới sinh xong, cộng với việc cô bồ trêu tức, thách thức em và nói “chồng chung mà”, có lẽ những điều này càng khiến em tủi thân và tổn thương hơn.

 

Sau những gì xảy ra như vậy, có bao giờ em nghĩ rằng sự mềm lòng và nhân nhượng của em khiến anh ấy nghĩ rằng em chấp nhận được việc có người bên ngoài? Dường như em vẫn còn yêu anh ấy bởi trước đây anh ấy đã rất quan tâm đến em và gia đình em, hơn nữa  có lẽ tình yêu thương của một người mẹ khi nghĩ đến 2 đứa con gái bé bỏng của mình đã khiến em bỏ qua cho anh ấy nhiều lần. Tuy nhiên bày tỏ thái độ dứt khoát và kiên quyết của em lúc này là rất quan trọng. Nếu anh ấy vẫn không thể chấm dứt mối quan hệ với bồ thì em có thể cho anh ấy biết ý định của em về việc ly hôn. Điều đó để cho anh ấy biết rằng em không bao giờ chấp nhận một người chồng ngoại tình và phản bội tình cảm, niềm tin của em, để anh ấy biết rằng em có giới hạn chịu đựng của riêng mình.

 

Trong gia đình, sự hy sinh của người phụ nữ là một điều đáng quý và cần phải được trân trọng. Tuy nhiên, nếu như anh ấy vẫn không nhận ra những giá trị của em và không thay đổi, có lẽ em cần xem xét việc dứt khoát với mối quan hệ này để giải thoát cho mình khỏi những tổn thương, đau khổ mà em không đáng phải gánh chịu. Không có một người phụ nữ nào muốn chia sẻ tình cảm của chồng  và sống chung với một người phụ nữ khác. Nhưng nếu như anh ấy không muốn ly hôn với em nhưng cũng không muốn bỏ bồ và con riêng, liệu em có chấp nhận và ra những giới hạn riêng cho anh ấy? Nếu em không thể dứt khoát được với anh ấy vì vẫn còn yêu và nghĩ đến các con, em có thể đưa ra những giới hạn mà mình chấp nhận được để cho phép anh ấy gặp con như thế nào và chu cấp ra sao?

 

Hy vọng với một vài chia sẻ trên có thể giúp em phần nào đưa ra được quyết định phù hợp với mình.

 

Mong em hạnh phúc!

E đã đọc qua rất nhiều và thấy đc rằng những lời tư vấn của a chị thực sự rất hữu ích cho những...
Còn yêu nhau sẽ biết cách ở lại bên nhau
Thế nhưng bố mẹ anh không hiểu cho em, mà lại nghĩ rằng do em xúi bẩy mà anh không về quê, không...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tâm sự hôn nhân, tình cảm, sự sẻ chia, không tình dục, ngoại tình, bồ nhí, giấu tiền cho gái
Em hoàn toàn không biết anh rút bao nhiêu và rút khi nào. Anh đã chi gần 1000 usd cho nó
ám ảnh, tổn thương, khép lòng, chủ động, chuyện ấy, tình yêu, bày tỏ mong muốn, tâm sự cuộc sống
Nói chuyện được hai tuần em có tìm hiểu anh qua facebook mới biết anh cũng thuộc dạng nhà khá giả...
giáo dục con, bế tắc, bất lực, cá tính, nghiêm khắc, sai lầm, tuổi dậy thì, cua so tinh yeu
Tôi định đi báo công an để nhận được sự giúp đỡ, nhưng tôi lại sợ nếu tôi làm như thế thì sẽ hại...
gia đình ngăn cản, ly hôn, có con riêng, lập trường, bảo vệ tình yêu, lý trí mạnh mẽ
Em đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ cách đây hai năm, em nuôi bé lớn 7 tuổi và cháu nhỏ 5 tuổi...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chung thủy, phản bội, đau khổ vì chồng ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Từ khi quen cô gái đó chồng em thay đổi nhiều lắm: tập hút thuốc, uống bia rượu...
cha dượng, yêu thương, con riêng của vợ, tình yêu cha con, lấy chồng lần 2,
Trước khi cưới, anh ấy là người rất cởi mở, quan tâm đến tôi và các con tôi. Vì tôi là con một...
tư vấn tình yêu, giới tính, tâm sự, tình cảm, người thứ ba, quan tâm
Chương trình ơi, vậy là sao có phải em đã yêu người thứ 3 đó phải không và tôi chỉ là người thay...
Nội dung khác
Quan hệ khi uống đến viên số 5 của vỉ tránh thai thứ 3 thì có thể có thai không ?
Em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Tính đến hiện giờ thì em đang dùng đến vỉ thứ 3 và đang...
08:00 - Tư vấn
3 cung xem tình yêu, một món đầu tư, cửa sổ tình yêu.
Top 3 cung hoàng đạo dưới đây sẽ khiến bạn mở rộng tầm mắt, biết thế nào là đầu tư tình cảm.
08:02 - Tin tức
tình đang đẹp, bạn trai lạnh nhạt, yêu hai người, làm người khác có thai
Ngày hôm sau, có một nhỏ kia gọi điện nói với em rằng chính nhỏ đó là người yêu của bạn trai em....
14:05 - Tư vấn
gãy xương chân, bắt vít, bộ phận sinh dục, khả năng cương cứng, tiết chất nhầy, cuasotinhyeu
Em bị gãy xương chân bắt inox nay cũng được 15 ngày rồi. Trong thời gian để hồi phục xương thì em...
10:03 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, lo lắng, lợi dụng, liệt nửa người, có thai, bỏ trốn, lo sợ, tin tưởng, mâu thuẫn.
Mỗi lúc gặp nhau thì có nắm tay hoặc hôn nhưng chỉ thỉnh thoảng. Nhưng anh ấy thì lại thích 2...
07:48 - Tư vấn
Do muốn có bé nên em đã canh ngày rụng trứng để quan hệ. Nhưng qua ngày hôm sau hiện tượng có...
14:02 - Tư vấn
Cười mỏi miệng với bài văn tả mẹ của nhóc tiểu học
Bài văn bóc phốt mẹ của học sinh tiểu học. Mắt mẹ sáng nhất khi thấy tiền, mũi thính khi có đồ ăn...
14:35 - Tin tức
mâu thuẫn, thay đổi, mất con, bố mẹ chồng, ứng xử, hài lòng, cửa sổ tình yêu.
Em sinh con, do đẻ non nên sau sinh con bị mất. Khi con mất thì vợ chồng có trục trặc, sau đó em...
09:35 - Tư vấn
thời điểm quan hệ sinh con, quan hệ có thai, thời điểm rụng trứng, soi trứng canh trứng
Vợ chồng em đều thử quan hệ nhiều lần và quan hệ đúng ngày rụng trứng nhưng không thành công.
19:35 - Tư vấn