Kiệt sức và bế tắc khi mọi chi tiêu, nợ nần đều dồn lên đôi vai người vợ...

Nghĩa là, tôi luôn cố gắng phục tùng. Một mặt vì sợ chồng, một mặt cũng muốn gắng lên cho bằng bạn bằng bè! Năm ngoái, vợ chồng tôi mua thêm mảnh đất, chúng tôi lại phải vay nợ (600 tr). Tôi lại nhắc mình cố gắng để tích cóp cho con. (Nếu bán đi bây giờ đc khoảng hơn 2 tỷ, trả nợ gốc đi vốn còn lại khoảng 1 tỷ rưỡi).

Tôi năm nay 42 tuổi, chồng tôi 45 tuổi. Chúng tôi cưới nhau được 16 năm, 1 con trai lớp 11, 1 con gái lớp 7. Chúng tôi đều làm công chức nhà nước. Thu nhập hiện tại của 2 vợ chồng khoảng 18 triệu/tháng. Khi sắp cưới nhau, chúng tôi đã làm sổ vay tiền mua đất với dự định ra ở riêng- cưới về đã có món nợ hàng tháng phải trả gốc và lãi... (Năm 2003- gốc vay 20tr và lãi).


Từ khi cưới, tôi xác định mình là người “tay hòm chìa khoá” nên đã yêu cầu chồng để mình giữ tiền của cả hai vợ chồng. Tôi là người khá tiết kiệm và cố gắng chi tiêu cho hiệu quả nhất. Tôi hầu như không dám chi tiêu gì cho bản thân, chỉ tập trung đáp ứng nhu cầu của chồng. Anh ta thích ăn ngon và phải đổi món- tôi đáp ứng. Anh ta thích xây nhà to rộng cho bằng bạn bằng bè- Tôi đáp ứng. Xây nhà xong (nhà tôi xây cách đây 10 năm hết khoảng 6-7 trăm triệu) anh ta lại muốn sắm sửa đồ đạc- những đồ đạc cũng khá đắt đỏ so với khả năng tài chính của tôi. Dĩ nhiên tôi luôn luôn phải vay mượn, luôn trong tình trạng nợ nần!

 

Gần 20 năm nay tôi chưa khi nào được thanh thản đầu óc về chuyện tiền nong! Khoản nọ chưa xong khoản khác ập đến. (Vay ở đâu, vay như thế nào tôi luôn nói với chồng, mọi hồ sơ đều phải có chữ kí của chồng mới vay được). Tôi xoay sở mọi cách kiếm thêm. Ngoài giờ đi làm chính tôi làm đủ mọi việc. Tuy nhiên tôi không phải là người tài giỏi nên tôi chỉ kiềm thêm đồng rau mắm! (Mỗi tháng đc thêm khoảng 4-7 triệu), có những khi thì lỗ chả được gì! Trong khi đó, chồng tôi không làm thêm gì cả, anh ta cho rằng anh ta đi làm công ty như thế là đủ rồi, thời gian rảnh rỗi anh ta có chăm chút vào mảnh vườn với một số cây trồng theo thú vui- không có thu nhập!

 

chiều chồng, mọi yêu cầu, kiệt sức, sắm sửa nhà cửa, chồng không ghi nhân

 

Tôi rất mệt mỏi nhưng nếu chồng tôi có nhu cầu gì thì tôi không còn cách nào khác là đáp ứng! Ví dụ khi anh ta muốn làm nhà, tôi không có tiền, con tôi lúc đó còn nhỏ nên tôi không đồng ý, anh ta đập phá và đánh cả tôi. Anh ta muốn mua sập, bàn ghế... tôi không có tiền anh ta vẫn cho chở về nhà rồi họ đến đòi nợ tôi lại xấu hổ nên lại xoay để trả... Nghĩa là, tôi luôn cố gắng phục tùng. Một mặt vì sợ chồng, một mặt cũng muốn gắng lên cho bằng bạn bằng bè! Năm ngoái, vợ chồng tôi mua thêm mảnh đất, chúng tôi lại phải vay nợ (600 tr). Tôi lại nhắc mình cố gắng để tích cóp cho con. (Nếu bán đi bây giờ đc khoảng hơn 2 tỷ, trả nợ gốc đi vốn còn lại khoảng 1 tỷ rưỡi).

 

Tôi đã gắng hết sức như vậy nhưng chồng tôi hoàn toàn phủ nhận. Những lúc tôi lo lắng chu toàn mọi nhu cầu thì gia đình vui vẻ nhưng chỉ cần một việc không như ý anh ta là lại xung đột! Chửi tôi vô tích sự, ăn hoang phá hại (đã có thời gian tôi phải ghi chép hàng ngày tất cả các khoản chi tiêu. Cuối tháng cộng lại báo thì anh ta bảo tôi bịa thế nào chả được). Bây giờ tôi thấy mệt mỏi về nợ nần tôi muốn bán đất đi để thanh toán hết nợ nần cho đỡ khổ thì anh ta không đồng ý. Anh ta chửi tôi “lúc đ nào cũng nợ với nần. Biết đ gì mày mang tiền cho thằng nào”...

 

Tôi kiệt sức và bế tắc. Tôi không biết làm như thế nào để thoát khỏi vòng luẩn quẩn này. Hơn 40 tuổi tôi chưa bao giờ dám sống cho mình. Hiện tôi đã nghĩ tới phương án li hôn nhưng lại thương hai con tôi! Giờ tôi phải làm như thế nào? Mong chuyên gia giúp tôi!

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào chị. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được phần nào cảm giác mệt mỏi của chị khi bị những áp lực về kinh tế đè nén lên vai. Trong suốt bao nhiêu năm qua, chị luôn cố gắng tích cóp, vun vén cho gia đình, nhưng người bạn đời có đôi lúc lại phủ nhận những công sức của chị để đến mức ấm ức quá chị cũng đã từng nghĩ đến phương án ly hôn.


Chị cũng đã cố gắng hết sức, cũng đã từng công khai thu – chi để cho chồng nắm được sự thể mọi việc nhưng dường như những điều đó cũng không có nghĩa lý gì với anh chồng. Lần này cảm thấy quá mệt mỏi vì phải gồng gánh nợ nần chị cũng đã nghĩ đến phương án bán mảnh đất mà hai vợ chồng cố gắng mua tích lũy cho con từ năm trước để trang trải, nhưng chồng chị lại nhất định không đồng ý, mà cứ tiếp tục như thế này thì chị cũng cảm thấy quá sức mệt mỏi bởi chẳng biết đến khi nào mới thoát khỏi vòng luẩn quẩn này.


Thực ra, mục đích ban đầu của hai vợ chồng cũng là cố gắng mua mảnh đất để cho con cái sau này nên chồng chị mới không muốn bán đi, hoặc anh cũng nghĩ rằng biết đâu để thêm một thời gian nữa thì mảnh đất lại được đẩy lên giá cao hơn. Với vai trò là người giữ “tay hòm chìa khóa”, chắc chắn ban đầu chị cũng đã phải cân nhắc rất kĩ, gia đình phải có khả năng trang trải tiền lãi hàng tháng thì chị mới quyết định lấy mảnh đất ấy. Tuy nhiên, thời điểm này chị lại cảm thấy quá mệt mỏi và muốn tìm cách để giúp cho đôi vai gầy bớt gánh nặng hơn.

 

Chị cứ cân nhắc thật kĩ với số nợ đó chị sẽ cố gắng trang trải trong bao nhiêu lâu thì gia đình sẽ trả hết nợ. Còn trong trường hợp chị thực sự bế tắc thì nên lựa một lúc nào đó vui vẻ để tâm sự với chồng. Sức khỏe mới là điều quan trọng nhất, làm đến mức kiệt sức thì khi đó mọi thứ có còn ý nghĩa gì nữa bởi sau này tiền tích lũy có khi còn không đủ để chị "mua" lại sức khỏe. Bên cạnh đó, đôi khi chị cũng cần kiếm một cái cớ nào đó (như đi về quê có việc hoặc đi công tác) để cho chồng chị có cơ hội chi tiêu mọi việc trong gia đình một thời gian: có thể là một tháng trở lên, để cho anh thấy rằng những điều chị nói ra, viết ra hoàn toàn là sự thật.

 

Tất cả những gì chị làm từ trước đến nay mặc dù rất tốt cho gia đình, có cả sự hi sinh của chị ở đấy nhưng chưa chắc chồng chị đã hiểu, đã biết và biết đâu người ta coi đó là điều đương nhiên. Hoặc chị có nghĩ đến phương án sẽ tâm sự với một ai đó thân thiết trong gia đình như: mẹ chồng, chị dâu, chị chồng, anh chồng…và nhờ những người ấy chia sẻ thêm để giúp cho chồng chị hiểu được gánh nặng của người nắm giữ tài chính trong gia đình.


Tôi rất chia sẻ với chị về nỗi mệt mỏi mà chị đang trải qua nhưng hãy nhìn lại ngôi nhà ấy, nơi đâu cũng là dấu ấn, là sự cố gắng của cả hai vợ chồng. Tất nhiên, chồng chị cũng có những điều tốt mà chị cũng không thể phủ nhận được đúng không? Còn những gì mà người bạn đời chưa hiểu hết thì một phần cũng do chị từ trước đến nay luôn ôm hết về phía bản thân, chấp nhận và chịu đựng. Mong rằng chị sẽ giải quyết được vấn đề theo chiều hướng tích cực nhé!

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, cãi vã, bạo lực gia đình, hành vi bạo lực, thay đổi, hậu quả, cửa sổ tình yêu.
Em đã nhắn tin chửi mắng anh ta và kêu anh ta về. Lúc về em đang trông con anh ta vào ngó em nói...
nhận mẹ, không được phép, hoàn cảnh gia đình, mẹ đi bước nữa, thông cảm, tôn trọng, thấu hiểu
Bố mẹ cháu sống ly thân nhau từ khi cháu chưa được một tuổi đến nay cũng hơn hai chục năm. Cháu ở...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, người yêu cũ, không yêu, chia tay, ly hôn, cho xong béng.
Tôi rất yêu cô ấy nhưng lại thương người vợ mình đã cưới về. Tôi đang có ý định muốn li hôn với...
Xa nhau vì mưu sinh nào ngờ va phải "cám dỗ"
Hơn 1 năm trở lại đây tôi mới phát hiện anh có đi lại với một người ở trong đó, cô ấy đã bỏ chồng...
yêu mẹ đơn thân, thương người, giúp đỡ, vướng tình cảm, một mình nuôi con
Gần đây, cô ấy nói với em là cô ấy bị ung thư cổ tử cung và nhờ em qua bên nhà cô ấy sống để chơi...
trì hoãn đám cưới, đợi có sự nghiệp, bạn trai không quyết tâm, phải ra nước ngoài, kết hôn giả
Qua Tết T sang đón em thì bác có hỏi ý như thế nào, T bảo trước cháu chưa đi làm cháu sợ bố bắt...
yêu vội, chia tay nhanh, 1 tháng quen nhau, bạn trai trẻ con, không thể níu kéo
Đến trưa chiều hôm sau thì bạn đã nhắn tin bảo em với bạn không hợp và nói chia tay, nói em trẻ...
bạn trai, ỷ lại, xúc phạm, không có ý chí, cái tôi quá lớn, lụy tình
Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng...
chồng, gái gú, cờ bạc, rượu chè, combo đủ cả, chồng cờ bạc, rượu chè, gái gú, nợ nần, không có chí tiến thủ
Từ khi em mang bầu bé đầu tiên đã có một lần em họp gia đình với người lớn, là nếu anh không thay...
quyết định, hạnh phúc, đau khổ, tổn thương, chấp nhận, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Tôi nhận thấy anh chỉ tìm tôi để làm mới đời sống tình dục của anh. Tôi chỉ là một lối thoát...
Nội dung khác
Một chút thương nhớ để tô thắm tình bạn
Thời gian sau đó bạn ấy vẫn tỏ ra bình thường, đôi khi còn lén nhìn em? Xuất hiện trước mặt em...
27/7/2021 - Tư vấn
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức