Làm sao "cải tạo" được cô vợ lười biếng, trẻ con lại không có chí tiến thủ?

Càng sống em càng cảm thấy không thoải mái, không hợp nhau về tất cả mọi thứ. Em gần như làm tất cả mọi thứ: đánh bồn cầu, chỗ đánh răng rửa mặt em không đánh thì cũng để đấy cả tuần, nhà bếp rồi mọi thứ cũng thế.

Xin chào chương trình! Em năm nay 33 tuổi, quê ở Hà Tĩnh, hiện tại sống ở Sóc Sơn, làm nghề tự do, kinh tế gia đình do em là chính. Hiện có hai cháu một gái một trai,  cháu gái học lớp 1, cháu trai 3 tuổi. Vợ 32 tuổi, làm việc tự do. Hiện tại em đang sống trong nhà bố vợ. Gia đình bên vợ thì cũng nhiều con gái.

 

Vợ chồng em cũng đã cưới nhau được 7 năm. Từ khi cưới thường xuyên xảy ra bất đồng về mọi thứ, không có điểm chung nên cũng hay xảy ra cãi vã. Vợ em điểm yếu là lười, việc gì cũng muốn người khác làm cho. Chúng em quen được 3 tháng thì cưới, năm đấy đang ít tuổi nên cũng không có hiểu biết lắm về chuyện gia đình. Cô ấy bảo có thai nên em đã quyết định cưới nhưng thực chất thì chưa có thai. Càng sống em càng cảm thấy không thoải mái, không hợp nhau về tất cả mọi thứ. Em gần như làm tất cả mọi thứ: đánh bồn cầu, chỗ đánh răng rửa mặt em không đánh thì cũng để đấy cả tuần, nhà bếp rồi mọi thứ cũng thế.

 

Em cũng đã thử mọi cách từ cách ly mấy ngày, từ nói chuyện nghiêm túc về mọi thứ, mâu thuẫn em cũng tìm mọi cách để cô ấy thay đổi, em cũng thử thay đổi bản thân nhưng cũng không khả quan gì cả. Cô ấy ngày càng trẻ con, không có chí tiến thủ,  nói thế nào cũng như thế không chịu thay đổi. Em thật sự thất vọng. Em thì không rượu chè, không thuốc lá, không gái gì cả. Điểm yếu của em là đam mê bóng đá nên trước cũng ảnh hưởng công việc là dành thời gian đi đá nhiều nhưng giờ em cũng đã tiết chế lại.

 

ở rể, vợ ở bẩn, lười biếng, không hợp, ỷ lại, sống không có trách nhiêm

 

Em gần như không có bạn chỉ bạn bình thường nhưng để tâm sự thì không có. Lại thêm cảnh ở rể hay bị nói này nọ. Em cũng cố gắng bỏ qua hết. Mỗi lúc thấy buồn thường em sẽ nghĩ đến tình yêu duy nhất là bóng đá để giải tỏa nỗi buồn. Em ước vợ hiểu mình, thay đổi chứ cứ mãi thế cũng không biết làm thế nào. Em cũng đã làm đơn, em cũng đã ký, đưa cho cô ấy, cô ấy không ký.

 

Em lại cho cô ấy cơ hội, em không muốn hai đứa nhỏ phải sống cảnh thiếu cha hoặc mẹ. Nhưng càng ngày càng thất vọng, thất vọng hoàn toàn. Chuyện chăn gối thì một tháng một lần. Cô ấy mập, em bảo thể thao cũng không chịu. Nếu ít thời gian thì không nói nhưng đã hơn 7 năm, em nghĩ đã hiểu về con người. Em đã nghĩ mọi giải pháp. Em tính sẽ thuê nhà ở riêng chứ em cũng không thấy hạnh phúc. Mong chương trình cho em lời khuyên.


 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến! Chị cảm nhận em là một người đàn ông khá chỉn chu và chu đáo. Tuy nhiên cuộc sống hôn nhân của em lại không được suôn sẻ khi em không nhận được sự chia sẻ của người vợ như em mong muốn. Lắng nghe dòng tâm sự của em, chị hiểu rằng em đã cố gắng rất nhiều nhưng em vẫn cảm thấy thất vọng vì vợ em không thay đổi gì. Chuyên gia Cửa sổ tình yêu rất chia sẻ những vướng mắc của em lúc này.

 

Em đã bao giờ hỏi vợ hay những người thân của vợ em về việc tại sao cô ấy lại không chăm chỉ làm việc nhà? Phải chăng ngay từ bé cô ấy đã không được hướng dẫn làm việc nhà, lại cậy gia đình có nhiều chị em gái nên việc gì cũng không phải đến tay cô? Việc nhà như vậy đã đành, thế còn chuyện chăm sóc con cái ra sao: nấu ăn cho con, chăm sóc tắm rửa cho con cái…những việc ấy vợ em lại tiếp tục “đùn đẩy” cho em hay là cũng biết tự giác làm một phần? Cũng có thể do việc chăm sóc con cái đã chiếm hết phần lớn thời gian trong ngày của cô ấy khiến cô ấy không thể chu toàn được việc nhà nữa?

 

Chị hiểu, những mong mỏi của em là rất chính đáng bởi nếu như cuộc sống hôn nhân có cả bàn tay vợ chồng cùng vun vén thì sẽ tốt biết bao. Nhưng dù nhiều lần góp ý, thậm chí phải đưa ra giải pháp cuối cùng là ly hôn nhưng vợ em vẫn không thay đổi. Vậy thì em có thể sử dụng đến phương án đó là lập bảng phân công công việc. Em hãy kẻ bảng tên từng thành viên trong gia đình, thậm chí em có thể phân công luôn cho con cái để các cháu có trách nhiệm với gia đình. Trẻ con thì sẽ làm những việc nhỏ: dọn dẹp đồ chơi, lau bàn…Còn em và vợ em cũng phân chia công việc rõ ràng, cụ thể. Em hãy cho vợ em một khoảng thời gian 2- 3 tháng, nếu cô ấy thay đổi thì sẽ tiếp tục ở tại đây, còn nếu không thay đổi thì sẽ thuê nhà ra ở riêng, thậm chí có thể ly hôn bởi em không thể tiếp tục chung sống với một người thích ỷ lại, không có trách nhiệm với chính bản thân mình và với cả gia đình.

 

Bên cạnh đó, chị cũng thấy em chia sẻ về việc vợ em có hơi thừa cân chút xíu. Phải chăng điều đó cũng khiến cho vợ cảm thấy mệt nhọc mỗi khi vận động. Em có thể khuyến khích vợ đi bộ tập thể dục, cùng đi tập với vợ, vừa gắn kết tình cảm, cải thiện đời sống "chăn gối" và đó cũng là cách giúp em thoải mái tinh thần hơn. Chị rất chia sẻ với em về việc các em hơi vội vã khi tiến tới hôn nhân trong hoàn cảnh em cũng không được “ thoải mái” cho lắm. Nhưng em cũng đã có hai bé rất đáng yêu, vì thế cứ vun đắp tình cảm đã trước khi nghĩ đến những vấn đề tiêu cực kia em nhé. Còn việc em ở gia đình vợ cũng là điều chẳng có gì phải xấu hổ cả. Em vẫn làm việc, có thu nhập chính trong gia đình, em đàng hoàng, nghiêm túc, vậy nên cứ ngẩng cao đầu mà bước tiếp em nhé.

 

Còn gì băn khoăn em cần được chia sẻ thì cũng đừng ngại ngần viết thư gửi đến cho chúng tôi qua địa chỉ www.cuasotinhyeu.vn. Các chuyên gia tâm lý sẵn sàng hỗ trợ tham vấn giúp em. Mỗi gia đình là một câu chuyện khác nhau trong cuộc sống, tôi mong rằng các em sẽ sớm gỡ rối được những khúc mắc trong cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc bên nhau. Thân ái!

Em cảm nhận được là cô ấy cũng có thiện cảm với em nên mỗi lần em hẹn đi uống nước hoặc chuyện...
Giận hờn - Ghen tuông, Lo lắng tình yêu, giữ gìn tình cảm, tình yêu rạn nứt, ghen tuông, em gái mưa.
Bản thân em thì chưa từng làm gì xen vào, chỉ hỏi và có đọc tin nhắn thôi ạ. Dạ thì vấn đề tóm...
Đã ly hôn, anh vẫn sống với vợ cũ kịch bản nào cho đôi ta
Vì anh không hề đưa ra kế hoạch gì, cũng không trao đổi gì, chưa từng hỏi em có cần anh hỗ trợ gì...
say nắng, thần tượng, ngoại tình tư tưởng, phản bội chồng, mâu thuẫn với chồng, hẹn hò, nhắn tin
Tôi không biết tại sao mà luôn nghĩ đến anh, nhớ anh vô cùng. Trong mắt tôi anh là người hoàn hảo...
chồng vô tâm, hy sinh quên mình,vất vả vật chất, tình cảm hạnh phúc, mua đât, xây nhà, đi làm vất vả, nợ nần, mệt mỏi, yêu thương vợ con, lo toan cho chồng, quên mất bản thân
Do em ở nhà, thấy chồng đi làm vất vả nên mọi chuyện từ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ,......
chia tay, nhu cầu sinh lý, không hòa hợp, chán nản, hy vọng, bạn gái quay lại, nhắn tin
Và thêm 1 tuần nữa em phải buồn trong tuyệt vọng thì em lại nhận đươc cơ hội từ người yêu của em...
ngoại tình, ly hôn, phản bội, nói xấu nhau, không còn yêu, khó hiểu
Sau 2 năm tụi em bắt đầu nhắn tin cho nhau, nhưng cũng chỉ là tin nhắn hỏi thăm, chọc ghẹo ở mức...
tư vấn hôn nhân gia đình, kết hôn, vội vàng, lỡ có thai truớc, mâu thuẫn, gia trưởng, chấp nhặt, không tâm lý, buông xuôi, bất cần, không mục tiêu
Khi cưới em và anh thật sự không có tình cảm sâu đậm, cưới vì đã lỡ có em bé. Trong quá trình...
Có lẽ nào đồng cảm chỉ có... "một đêm"
Hai trái tim bị tổn thương như tìm đươc sự đồng cảm, khao khát yêu đương. Sau một hồi nói chuyện...
người yêu lớn tuổi, yêu cho xong, lận đận tình duyên, có phải là gay, từng yêu hai người, không gọi điện, có nghiêm túc
Quá mệt mỏi vì lận đận trong chuyện tình duyên nên khi được bố anh và bố em nhất trí giới thiệu...
Nội dung khác
sony pictures, spider-man, Phim Hollywood, cua so tinh yeu
Sony Pictures đã xác nhận họ đang phát triển 5-6 series truyền hình lấy bối cảnh thế giới Spider-...
14:35 - Tin tức
phòng bệnh, cúm mùa, mùa lạnh, cửa sổ tình yêu.
Vào mùa lạnh, người ta rất coi trọng bệnh cúm vì khả năng virut sống, tồn tại trong môi trường ở...
19:02 - Tin tức
ung thư cổ tử cung, xét nghiệm pap smear, đối tượng áp dụng, điều kiện làm xét nghiệm, chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung, thông tin về pap smear
Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là một trong những bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Đây cũng...
07:00 - Kiến thức
trĩ nội, chất xơ, uống nhiều nước, phẫu thuật, nội khoa, cuasotinhyeu
Mỗi khi đứng lên thì có lẽ búi trĩ thụt lên vô trong, nhưng khi ngồi xổm em cảm giác búi trĩ sa...
16:05 - Tư vấn
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
14:05 - Tư vấn
Chỉ quan hệ tình dục mới mắc sùi mào gà?
Có nhiều nguy cơ lây nhiễm như vậy nên nếu lầm tưởng chỉ quan hệ tình dục bừa bãi mới mắc sùi mào...
06:35 - Tin tức
Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?
Là cái tên thu hút khán giả ngay từ khi mới sản xuất, Kiều lại gây thất vọng toàn tập khi ra rạp...
12:04 - Tin tức
trễ kinh, thử thai, 1 tuần, 2 vạch, mang thai, đạu bụng dưới, biện pháp tránh thai, đau tức ngực, buồn ngủ, cuasotinhyeu
Em bị trễ kinh 2-3 tháng nay rồi. Hôm vừa rồi em có q.h không dùng biện pháp tránh thai, khoảng 1...
08:05 - Tư vấn
thuốc trì hoãn kinh nguyệt, một lần, progesteron, 3-4 ngày, 1 tuần đến 10 ngày, trước khi dùng, cuasotinhyeu
Năm nay cháu 20 tuổi. Cháu muốn hỏi bác là cháu có thể sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt 1 lần...
10:05 - Tư vấn