Làm sao "cải tạo" được cô vợ lười biếng, trẻ con lại không có chí tiến thủ?

Càng sống em càng cảm thấy không thoải mái, không hợp nhau về tất cả mọi thứ. Em gần như làm tất cả mọi thứ: đánh bồn cầu, chỗ đánh răng rửa mặt em không đánh thì cũng để đấy cả tuần, nhà bếp rồi mọi thứ cũng thế.

Xin chào chương trình! Em năm nay 33 tuổi, quê ở Hà Tĩnh, hiện tại sống ở Sóc Sơn, làm nghề tự do, kinh tế gia đình do em là chính. Hiện có hai cháu một gái một trai,  cháu gái học lớp 1, cháu trai 3 tuổi. Vợ 32 tuổi, làm việc tự do. Hiện tại em đang sống trong nhà bố vợ. Gia đình bên vợ thì cũng nhiều con gái.

 

Vợ chồng em cũng đã cưới nhau được 7 năm. Từ khi cưới thường xuyên xảy ra bất đồng về mọi thứ, không có điểm chung nên cũng hay xảy ra cãi vã. Vợ em điểm yếu là lười, việc gì cũng muốn người khác làm cho. Chúng em quen được 3 tháng thì cưới, năm đấy đang ít tuổi nên cũng không có hiểu biết lắm về chuyện gia đình. Cô ấy bảo có thai nên em đã quyết định cưới nhưng thực chất thì chưa có thai. Càng sống em càng cảm thấy không thoải mái, không hợp nhau về tất cả mọi thứ. Em gần như làm tất cả mọi thứ: đánh bồn cầu, chỗ đánh răng rửa mặt em không đánh thì cũng để đấy cả tuần, nhà bếp rồi mọi thứ cũng thế.

 

Em cũng đã thử mọi cách từ cách ly mấy ngày, từ nói chuyện nghiêm túc về mọi thứ, mâu thuẫn em cũng tìm mọi cách để cô ấy thay đổi, em cũng thử thay đổi bản thân nhưng cũng không khả quan gì cả. Cô ấy ngày càng trẻ con, không có chí tiến thủ,  nói thế nào cũng như thế không chịu thay đổi. Em thật sự thất vọng. Em thì không rượu chè, không thuốc lá, không gái gì cả. Điểm yếu của em là đam mê bóng đá nên trước cũng ảnh hưởng công việc là dành thời gian đi đá nhiều nhưng giờ em cũng đã tiết chế lại.

 

ở rể, vợ ở bẩn, lười biếng, không hợp, ỷ lại, sống không có trách nhiêm

 

Em gần như không có bạn chỉ bạn bình thường nhưng để tâm sự thì không có. Lại thêm cảnh ở rể hay bị nói này nọ. Em cũng cố gắng bỏ qua hết. Mỗi lúc thấy buồn thường em sẽ nghĩ đến tình yêu duy nhất là bóng đá để giải tỏa nỗi buồn. Em ước vợ hiểu mình, thay đổi chứ cứ mãi thế cũng không biết làm thế nào. Em cũng đã làm đơn, em cũng đã ký, đưa cho cô ấy, cô ấy không ký.

 

Em lại cho cô ấy cơ hội, em không muốn hai đứa nhỏ phải sống cảnh thiếu cha hoặc mẹ. Nhưng càng ngày càng thất vọng, thất vọng hoàn toàn. Chuyện chăn gối thì một tháng một lần. Cô ấy mập, em bảo thể thao cũng không chịu. Nếu ít thời gian thì không nói nhưng đã hơn 7 năm, em nghĩ đã hiểu về con người. Em đã nghĩ mọi giải pháp. Em tính sẽ thuê nhà ở riêng chứ em cũng không thấy hạnh phúc. Mong chương trình cho em lời khuyên.


 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến! Chị cảm nhận em là một người đàn ông khá chỉn chu và chu đáo. Tuy nhiên cuộc sống hôn nhân của em lại không được suôn sẻ khi em không nhận được sự chia sẻ của người vợ như em mong muốn. Lắng nghe dòng tâm sự của em, chị hiểu rằng em đã cố gắng rất nhiều nhưng em vẫn cảm thấy thất vọng vì vợ em không thay đổi gì. Chuyên gia Cửa sổ tình yêu rất chia sẻ những vướng mắc của em lúc này.

 

Em đã bao giờ hỏi vợ hay những người thân của vợ em về việc tại sao cô ấy lại không chăm chỉ làm việc nhà? Phải chăng ngay từ bé cô ấy đã không được hướng dẫn làm việc nhà, lại cậy gia đình có nhiều chị em gái nên việc gì cũng không phải đến tay cô? Việc nhà như vậy đã đành, thế còn chuyện chăm sóc con cái ra sao: nấu ăn cho con, chăm sóc tắm rửa cho con cái…những việc ấy vợ em lại tiếp tục “đùn đẩy” cho em hay là cũng biết tự giác làm một phần? Cũng có thể do việc chăm sóc con cái đã chiếm hết phần lớn thời gian trong ngày của cô ấy khiến cô ấy không thể chu toàn được việc nhà nữa?

 

Chị hiểu, những mong mỏi của em là rất chính đáng bởi nếu như cuộc sống hôn nhân có cả bàn tay vợ chồng cùng vun vén thì sẽ tốt biết bao. Nhưng dù nhiều lần góp ý, thậm chí phải đưa ra giải pháp cuối cùng là ly hôn nhưng vợ em vẫn không thay đổi. Vậy thì em có thể sử dụng đến phương án đó là lập bảng phân công công việc. Em hãy kẻ bảng tên từng thành viên trong gia đình, thậm chí em có thể phân công luôn cho con cái để các cháu có trách nhiệm với gia đình. Trẻ con thì sẽ làm những việc nhỏ: dọn dẹp đồ chơi, lau bàn…Còn em và vợ em cũng phân chia công việc rõ ràng, cụ thể. Em hãy cho vợ em một khoảng thời gian 2- 3 tháng, nếu cô ấy thay đổi thì sẽ tiếp tục ở tại đây, còn nếu không thay đổi thì sẽ thuê nhà ra ở riêng, thậm chí có thể ly hôn bởi em không thể tiếp tục chung sống với một người thích ỷ lại, không có trách nhiệm với chính bản thân mình và với cả gia đình.

 

Bên cạnh đó, chị cũng thấy em chia sẻ về việc vợ em có hơi thừa cân chút xíu. Phải chăng điều đó cũng khiến cho vợ cảm thấy mệt nhọc mỗi khi vận động. Em có thể khuyến khích vợ đi bộ tập thể dục, cùng đi tập với vợ, vừa gắn kết tình cảm, cải thiện đời sống "chăn gối" và đó cũng là cách giúp em thoải mái tinh thần hơn. Chị rất chia sẻ với em về việc các em hơi vội vã khi tiến tới hôn nhân trong hoàn cảnh em cũng không được “ thoải mái” cho lắm. Nhưng em cũng đã có hai bé rất đáng yêu, vì thế cứ vun đắp tình cảm đã trước khi nghĩ đến những vấn đề tiêu cực kia em nhé. Còn việc em ở gia đình vợ cũng là điều chẳng có gì phải xấu hổ cả. Em vẫn làm việc, có thu nhập chính trong gia đình, em đàng hoàng, nghiêm túc, vậy nên cứ ngẩng cao đầu mà bước tiếp em nhé.

 

Còn gì băn khoăn em cần được chia sẻ thì cũng đừng ngại ngần viết thư gửi đến cho chúng tôi qua địa chỉ www.cuasotinhyeu.vn. Các chuyên gia tâm lý sẵn sàng hỗ trợ tham vấn giúp em. Mỗi gia đình là một câu chuyện khác nhau trong cuộc sống, tôi mong rằng các em sẽ sớm gỡ rối được những khúc mắc trong cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc bên nhau. Thân ái!

Tình yêu đồng tính, Gia đình ngăn cản, ép phải kết hôn, lấy người không yêu, chưa từng gặp mặt.
Em đã nói rõ là em vẫn sẽ chờ đợi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa. Dù có đau đớn, tổn thương...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, bạn trai, tình yêu, mang thai, đám cưới, không cưới, người yêu cũ
Đến khi quen tôi anh vẫn liên lạc và nhiệt tình giúp đỡ , anh hầu như ngày nào cũng lên fb tìm...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, em họ, tình duyện lận đận, bạn trai, có thai, chối bỏ, gia đình ngăn cản, quá khứ
Câu đầu tiên anh ta nói là bây giờ cái thai còn bé, em hãy bỏ nó đi, hai bên gia đình đang như...
tình bạn, tuổi dậy thì, giận hờn, có nên tiếp tục, dừng lại, không chơi
Rồi đến một ngày bạn ấy cãi nhau với người yêu, qua những lần tâm sự em biết được là người yêu...
hôn nhân, gia đình, tình cảm vợ chồng, mâu thuẫn với bố mẹ chồng, mệt mỏi, hôn nhân thực dụng, trả giá
Trước khi yêu còn thấy anh ý lãng mạn,những ngày lễ còn hoa quà rồi chúc mừng, nhưng giờ lấy...
quan hệ với người trước, ít nói chuyện điện thoại, im lặng, làm chuyện có lỗi, mất kiểm soát, đang chờ kết quả, có thai, nhắn tin
Trong 2 năm, chúng em chỉ ở gần nhau 10 tháng, còn lại anh về quê ở với mẹ do mẹ anh đau yếu....
hôn nhân rạn nứt, chồng gia trưởng, ngày bình yên, cái vã, ly hôn, lo lắng hôn nhân.
Em vẫn tin tưởng và yêu, vì quá yêu em vẫn chấp nhận. Và năm vừa rồi, chúng em đã cưới nhau, đến...
tâm sự tình cảm,tâm sự tình yêu, chia tay, ngăn cấm, phản đối, không hợp nhau, yêu không, quay lại, nỗi đau quá lớn, buông tay, hết yêu
Còn về riêng ảnh thì ảnh sốc vì mọi chuyện đã dự tính bạn bè mọi người đều biết đùng một cái như...
Nội dung khác
Bí quyết chăm sóc tóc, Chăm sóc tóc, Tóc hư tổn, Cách phục hồi tóc hư tổn, Dầu gội, cua so tinh yeu
Mấy ai ngờ rằng, quá chăm chỉ gội đầu lại chỉ khiến mái tóc ngày càng trở nên xơ rối, yếu ớt hơn.
18:02 - Tin tức
Nồng độ beta hCG bị giảm sau hơn 14 ngày chuyển phôi!
Em năm nay 29 tuổi, hiện đang ở nước ngoài và vừa mới tiến hành chuyển phôi. Em chuyển phôi được...
08:05 - Tư vấn
bệnh lậu, sức khỏe nam khoa, viêm niệu đạo, bệnh lây truyền qua đường tình dục
Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục, đồng thời trong top đầu bệnh xã hội. Bệnh lậu do...
10:35 - Tin tức
sinh mổ, có kinh, tiêm thuốc tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày, cho con bú, cuasotinhyeu
Dạ em sinh mổ được 5 tháng chưa có kinh em đã tiêm tránh thai. Đến 6 tháng em có kinh....
20:02 - Tư vấn
không tình yêu, hạnh phúc, quyết định, kinh nghiệm, lòng tự trọng, thượng hải, cửa sổ tình yêu
Tôi đã nhiều lần muốn bỏ đi vì mệt mỏi, tôi không những không thương chồng, không muốn phụ giúp...
09:02 - Tư vấn
sau khi phẫu thuật chỉnh hàm do tai nạn giao thông thì có nên quan hệ tình dục không
12:02 - Tư vấn
tinh dịch vón cục, thạch trong, bóp thấy mịn, cục nhỏ màu trắng, nguyên nhân, cuasotinhyeu
Em là Kiên năm nay 27 tuổi,em có 1 vấn đề muốn được bác sĩ tư vấn.Em thường thủ.d đều đặn 3 lần 1...
20:35 - Tư vấn
Màu nhuộm hợp Thu/Đông, Tóc đẹp, Nhuộm tóc, Giáng sinh, Tết nguyên đán, cua so tinh yeu
Quanh năm suốt tháng đã để tóc đen, tóc nâu trầm... mùa lễ hội cuối năm, một chút sương mờ lại...
18:34 - Tin tức
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, không khóc nhưng rất tổn thương, không quên được quá khứ,quá khứ, tổn thương, cua so tinh yeu
Họ cũng là những người mang trong mình nhiều tâm sự nhưng trong mắt mọi người, họ luôn là những...
18:02 - Tin tức