Lấy chồng rồi lại nhớ người yêu cũ...

Em tưởng mình đã tìm được bến đỗ đúng cho cuộc đời mình. Nhưng sau đám cưới anh người yêu cũ gọi cho em, anh đã khóc. Anh đã kể rất nhiều, rất nhiều và lúc này em mới biết anh rất yêu em. Em cũng nhận ra mình vẫn yêu anh lắm nhưng em biết phải làm sao. Sau ngày cưới chồng em trở lại nơi làm việc xa xôi. Ở nhà một mình em mới có thời gian suy nghĩ, mới nhận thấy mình quá vội vàng khi quyết định lấy chồng em. Em mới thấy người yêu cũ mới là người em thực sự yêu và muốn sống cùng. Anh cũng vẫn yêu em nhiều lắm.

Lấy chồng rồi lại nhớ người yêu cũ. Em có một chút tâm sự mong các bạn, các anh chị có thể cho em lời khuyên được không ạ. Em mới lập gia đình, cuộc sống sau hôn nhân nó khác với những gì em từng nghĩ bởi tuổi đời em còn khá trẻ khi em mới bước ra khỏi cánh cửa đại học được hơn 1 năm thôi. Lúc này đây tâm trạng em rối bời giữa một bên là tình yêu và một bên là gia đình, bố mẹ. Lúc này đây gia đình có lẽ là cái cớ duy nhất để em chưa quyết định việc làm của mình vì em biết nó sai. Nhưng cuộc đời em còn dài lắm, mà sống trong dằn vặt thế này em không biết mình sẽ chịu đựng được bao lâu. Em cũng không biết liệu mình có làm tròn được bổn phận một nàng dâu, một người vợ hay không.

 

Em và chồng em bây giờ mới quen nhau sau khi được bạn bè và mọi người giới thiệu. Anh đẹp trai, cá tính, anh công tác xa nhà và sau này cũng vậy. Tuy ít gặp nhau nhưng anh thường xuyên nhắn tin, gọi điện hỏi han quan tâm em. Trước đó em cũng đang yêu một người, người đó nói yêu em và em cũng cảm nhận được tình cảm của anh ấy dành cho em. Nhưng anh ấy dường như khá bận mải cho công việc hay một lí do nào đó mà ít hỏi han quan tâm, ít gọi điện cho em. Những lúc như vậy em khá buồn và giận anh. Chúng em yêu nhau chưa được 1 năm nhưng trong lòng em tin anh ấy là con người thật thà và không lừa dối tình cảm của em. Em cũng đã nhiều lần bất ngờ kiểm tra tin nhắn và cuộc gọi trong điện thoại của anh nhưng tuyệt nhiên không có một tin nhắn nào liên quan đến chuyện tình cảm với cô gái khác. Chỉ có những tin nhắn bạn bè hay công việc. Em tin anh ấy không xóa tin nhắn để đánh lừa em vì trong máy anh có rất nhiều tìn nhắn từ vài tháng trước mà vẫn còn vì anh không xóa , tin nhắn em gửi anh cũng vẫn còn nguyên. Nếu anh yêu một cô khác nữa anh sẽ không để tin của em với anh như vậy.

 

 

Tuy nhiên khi anh ít quan tâm em thì chồng em bây giờ xuất hiện, anh mang đến cho em một cảm giác mới. Anh có những hành động làm em vui, anh có những lời hứa, những dự định cho tương lai của hai đứa làm em cảm thấy ở anh có một tình yêu với em, hơn nữa lại có sự tác động từ gia đình làm em quên mất mình cũng đang yêu người kia. Để rồi sau một thời gian ngắn yêu nhau, anh ngỏ lời cầu hôn và em đã đồng ý. Em tưởng mình đã tìm được bến đỗ đúng cho cuộc đời mình. Nhưng sau đám cưới anh người yêu cũ gọi cho em, anh đã khóc.

 

Anh đã kể rất nhiều, rất nhiều và lúc này em mới biết anh rất yêu em. Em cũng nhận ra mình vẫn yêu anh lắm nhưng em biết phải làm sao. Sau ngày cưới chồng em trở lại nơi làm việc xa xôi. Ở nhà một mình em mới có thời gian suy nghĩ, mới nhận thấy mình quá vội vàng khi quyết định lấy chồng em. Em mới thấy người yêu cũ mới là người em thực sự yêu và muốn sống cùng. Anh cũng vẫn yêu em nhiều lắm. Lúc này đây em bối rối, em mới cưới chẳng lẽ ly hôn thì mọi người sẽ nghĩ em thế nào. Bố mẹ em sẽ ra sao trước lời bàn tán của mọi người.

 

Nhưng em sống bên một người ( thực ra có sống bên chồng đâu vì công việc của anh sẽ xa em và gia đình đến khi anh về hưu ) mà tâm trí luôn dành cho người khác thì em cũng không biết sống ra sao. Người yêu cũ cũng mong em lắm, em tin anh thật lòng. Xin các bạn đọc cho em lời khuyên. Em nên ly hôn với chồng mới để quay trở lại với tình yêu thật của mình hay cứ sống trong cảnh một mình mỗi đêm, ở nhà một người và nhớ một người đây.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang băn khoăn về việc có nên ly hôn chồng để quya lại với tình yêu thực sự của mình hay không? Chương trình cùng bạn chia sẻ băn khoăn này.

 

Bạn biết không Yêu là sự lãng mạn và bay bổng, nhưng yêu chưa chịu trách nhiệm về cuộc đời của nhau theo đúng nghĩa vợ chồng; còn hôn nhân là tình nghĩa vợ chồng với trách nhiệm cụ thể. Vì thế lúc này bạn cần cân nhắc và xem xét cả yếu tố trách nhiệm của mình với cuộc hôn nhân hiện tại. Bạn đã có chồng, tuy nhiên có rất nhiều điều bạn không hài lòng về chồng của mình về công việc, về khoảng cách, nhu cầu được chia sẻ và bày tỏ tình cảm không bằng người yêu cũ, điều đặc biệt là bạn có nhiều vấn vương, sâu đậm với tình cảm trong quá khứ. Bạn sẽ cần xác định rất rõ mong muốn của mình cũng như việc tự chịu trách nhiệm với những hành động của mình.

 

Trước hết bạn cần xem xét mối quan hệ tình yêu hiện nay của bạn. Bạn đã từng chia tay bởi lý do người ấy thường mải mê công việc và ít quan tâm đến bạn. Với những điều này có chắc chắn sau khi bạn quay lại những điều này không tiếp tục lặp lại hay không? Thông thường khi yêu người ta sẽ cảm nhận được sự lãng mạn, sự hoàn hảo của đối phương, nhưng đến khi kết hôn những gì là bản chất sẽ được bộc lộ, trách nhiệm liên quan đến cuộc sống vợ chồng, bên nội bên ngoại khiến cho những người trong cuộc trở nên khô khan hơn, bớt những cử chỉ quan tâm hơn. Và rồi lúc này chúng ta lại nhận ra hôn nhân không còn màu hồng mà nó là một màu hỗn hợp của những buồn vui, giận hờn. Chính vì thế nếu bạn chấm dứt tình cảm vợ chồng để đi đến tình yêu của mình cũng sẽ có những khó khăn mà chính bạn cần lường trước.Bạn và anh ấy nếu đến với nhau sẽ là một mối quan hệ được xây dựng từ sự tan vỡ của gia đình bạn, sẽ có nhiều người cùng tổn thương liệu hai người có thể thanh thản, thảnh thơi đển tận hưởng hạnh phúc hay không?

 

Chồng bạn hiện đang dành một tình yêu rất lớn cho bạn khi bạn là hậu phương vững chắc để anh ấy yên tâm công tác xa nhà. Chắc hẳn anh ấy rất trân trọng bạn bởi không phải người phụ nữ nào cũng chấp nhận chờ đợi, chấp nhận sự thiếu vắng khi chồng vắng nhà. Có thể có những điều bạn chưa hài lòng về anh ấy nhưng hãy suy nghĩ xem có những điều gì từ chồng khiến bạn mong muốn giữ cuộc hôn nhân này? Hãy nghĩ đến những điều mà chồng bạn đã làm cho bạn. Anh ấy có xứng đáng bị ly hôn khi dành tình yêu chân thành cho bạn? Có thể bạn sẽ chịu thiệt thòi khi chồng không ở bên cạnh nhưng nếu bạn đặt niềm tin vào tình yêu này, cùng chồng nuôi dưỡng nó thì mọi khó khăn, trở ngại hai bạn đều sẽ vượt qua hết.

 

Việc đưa ra một lựa chọn hoàn hảo là không thể có. Bạn hãy dành cho mình thêm thời gian và cân nhắc bạn muốn gì, bạn chấp nhận được điều gì. Nếu bạn sẵn sàng từ bỏ tất cả, bỏ người chồng hiện tại, bỏ ngoài tai những lời khen chê của mọi người, chấp nhận tìm đến tình yêu đích thực của cuộc đời cho dù tương lai không ai biết trước có đảm bảo bạn sẽ hạnh phúc hơn cuộc hôn nhân hiện tại hay không thì bạn có thể đưa ra quyết định ly hôn. Còn nếu có quá nhiều trở ngại, bạn không muốn bỏ chồng, không muốn mọi chuyện vỡ lở thì bạn nên nghiêm túc chấm dứt mối quan hệ với người yêu cũ. Hai bạn có thể là những người bạn tốt, tri kỷ của nhau, giữ những kỷ niệm đẹp nhất về nhau và cầu chúc cho nhau hạnh phúc.

 

Bạn hãy dành thêm thời gian để vun đắp cho tình cảm vợ chồng. Có thể chồng bạn ở xa nhưng hai vợ chồng vẫn có thể thường xuyên tâm sự, chia sẻ buồn vui trong công việc cuộc sống với nhau qua điện thoại, tin nhắn, thư điện tử…Có rất nhiều đôi vợ chồng vì hoàn cảnh cũng không được ở gần nhau. Nhưng cũng vì thế mà họ càng sắt son chờ đợi nhau, luôn hướng về nhau. Rồi đến khi bạn có con, sợi dây gắn kết hai vợ chồng sẽ nhiều hơn, lúc đó bạn sẽ cảm nhận rõ rệt nhất về trách nhiệm, tình yêu thương trong cuộc hôn nhân. Tình yêu và hôn nhân không bao giờ hoàn hảo, cái chính là bạn biết hài lòng với những gì mình có.

 

Hãy suy nghĩ thật kĩ điều mình thực sự cần và mong muốn và đưa ra quyết định dựa trên tình cảm và lý trí của bạn, bạn nhé. Và dù quyết định cuối cùng của bạn như thế nào, chúng tôi đều rất tôn trọng và mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.

 

Chúc bạn sáng suốt và hạnh phúc!

 

bạn trai, mẹ, bố, gia đình, họ hàng, tình yêu, chia cắt, phản đối, ngoại hình, đau khổ, kiên trì, tổng đài ánh dương
Và người yêu em cũng biết rằng bố mẹ em không thích anh ấy, lúc đầu anh rất buồn 2 đứa thường ôm...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...
chatsex, ngoại tình, quan hệ, thể xác, chấp nhận, ngụy biện, cuồng dâm, bệnh hoạn
Khi mà chồng tôi vẫn đối xử quan tâm tốt tới vợ con (chúng tôi có 2 con trai. Bé trai thứ 2 tôi...
níu kéo, tổn thương, thiếu tôn trọng, vô tâm, ra điều kiện, dọa chia tay
Trong suốt 1 tháng em rất rối bời tìm mọi cách liên lạc gặp gỡ cô ấy để mong bù đắp. Vì trong...
Tôi đang gặp phải vấn đề rất khó xử, không biết phải làm sao để mọi chuyện được giải quyết mà...
tâm sự hôn nhân, tâm sự ngoại tình,mâu thuẫn vợ chồng, ngoại tình, thiếu tin tưởng, tôn trọng, ly hôn, chia sẻ, trao đổi, mât niềm tin
Giờ 2 vợ chồng chỉ sống với nhau trên danh nghĩa để cho con có Bố và có mẹ thôi. Anh ấy bảo...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
Hôm 5/3 vừa rồi, khi nói chuyện với nhau, chúng em lại cãi nhau. Chuyện cũng ko có gi...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
muốn cưới, bạn gái đi làm, yêu người khác, khó lựa chọn, muốn tạm dừng
Em thì đã xác định là sau này sẽ cưới cô ấy vì thương cô ấy nhiều về chuyện gia đình kiểu như...
Nội dung khác
hôn nhân gia đình, ly hôn, mâu thuẫn, nhậu nhẹt khuyên bảo, ly thân, chán nản, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
Sáng thì cafe, trưa đến tối thì đi ăn nhậu, càng ngày càng nhiều. Có khuyên ngăn cũng không nghe...
18:05 - Tư vấn
Chủ động phòng ngừa, đái tháo đường thai kỳ, cửa sổ tình yêu.
Trong thời gian mang thai người phụ nữ có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ, trong đó có đái...
11:02 - Tin tức
Trót đặt và uống thuốc khi chưa biết mình mang thai
vào ngày 21/3 âm em có đặt viên sa-fa-ria, uống 2 viên le-vo-flo-xacin 750mg, 1 viên methyl-pred-...
14:05 - Tư vấn
Tết Canh Tý, cung Hoàng đạo, cơ hội đổi đời, cửa sổ tình yêu.
Từ giờ trở đi, vận may của những cung Hoàng đạo sau đã lội ngược dòng, bạn sẽ bắt...
18:35 - Tin tức
ung thư buồng trứng, sinh thiết, nang buồng trứng, mang thai, giữ thai, ảnh hương, thai kỳ, cuasotinhyeu
Em phát hiện có u nang buồng trứng khi mang thai ở tuần thứ 5, khi thai được 14 tuần em được phẫu...
07:05 - Tư vấn
nhà khoa học, tiến bộ vượt bậc, tạp chí LIFE, suy giảm miễn dịch, giá trị gia đình, cua so tinh yeu
Bức ảnh của Kirby được mệnh danh là một bức ảnh đã làm thay đổi nhận thức về căn bệnh AIDS. HIV/...
20:02 - Tin tức
ngăn cản, khác biệt, thuyết phục, chấp nhận, tôn trọng, thắc mắc, tiếp tục, dừng lại, cửa sổ tình yêu
Em có yêu thương 1 cô gái vùng cao, dân tộc Hmong. Em và cô ấy bị gia đình cô ấy ngăn cản vì bọn...
09:27 - Tư vấn
Uống uống tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ và sau 12 tiếng quan hệ tiếp có mang thai...
14:02 - Tư vấn
Tình yêu, Cô đơn, Tâm sự, Mở lòng, Trái tim, ích kỷ, Yêu thương, cua so tinh yeu
Nếu trả lại cho nhau tuổi thanh xuân, có lẽ ai cũng muốn thử yêu một lần, thử cái cảm giác tim...
19:05 - Tin tức