Lấy chồng Việt Kiều, hôn nhân không như là mơ...

Lúc chưa có thai em có ra shop bán hàng, từ lúc em ra máu em có nói với chồng để em ở nhà dưỡng thai. Chồng em nói có cục máu chút xíu mà không biết có hay không nữa, em nói vậy anh thấy buồn. Vợ chồng cũng lục đục do ko chịu hiểu nhau và rồi cứ im lặng.

Em chào chương trình. Hiện tại em đang rất khó xử. Em lấy chồng Việt kiều được 2 tháng thì em có thai. Nhưng em cứ bị ra máu hoài. Bên nhà chồng thì công việc bận rộn không ai chăm sóc hay có thể dẫn em đi bác sĩ.

 

Mẹ chồng thì cứ 3 hay 4 ngày em với mẹ lại có chuyện, đa phần là do hai bên nói chuyện không hiểu nhau. Mẹ chồng em nói em nói chuyện khó nghe. Nhưng em đã rất hạn chế nói chuyện, lúc nào cũng nhúng nhường có lẽ do em không khéo ăn nói. Nhà chồng em có 1 shop bánh mì. Lúc chưa có thai em có ra shop bán hàng, từ lúc em ra máu em có nói với chồng để em ở nhà dưỡng thai. Chồng em nói có cục máu chút xíu mà không biết có hay không nữa, em nói vậy anh thấy buồn. Vợ chồng cũng lục đục do ko chịu hiểu nhau và rồi cứ im lặng.

 

Em không biết nấu ăn. Lúc mới quen em có nói với chồng em nghe rồi. Chồng nói không sao,  mai này mẹ dạy. Nhưng qua đó em không biết nấu ăn, chồng em thấy vậy không vui. Ảnh nói em không làm được việc ngoài shop cũng không làm được việc nhà, không đẹp như người ta lại không cao. Ảnh lấy con vợ này thật sự rất thất vọng. Lúc đó em đã bị tổn thương rất nhiều. Phần vì mới mang bầu, tâm lý thay đổi em khóc nhiều hơn phần vì những câu nói ấy. Em đã khóc khi nói chuyện điện thoại ba mẹ ruột.

 

hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, lấy chồng việt kiều, mẹ chồng nàng dâu, bỏ về nhà ngoại, hối hận, lầm lỗi, phụ bạc, cửa sổ tình yêu

 

Và em quyết định bỏ về Việt Nam mà không thông báo cho chồng hay gia đình chồng biết. Lúc ra đi do nông nổi không suy nghĩ kỹ, em đã để lại bức thư cho cha mẹ chồng xưng hô là 2 bác. Lúc em ra sân bay chồng em có gọi điện cho em nhưng em không nghe. Anh ấy có nhờ mẹ gọi về cho gia đình em nhưng ba em cũng nói những câu tuyệt tình không có ý hàn gắn cho 2 con. Em về Việt Nam đã được 1 tháng rưỡi rồi. Nhưng anh ấy không hề hỏi thăm đến bào thai trong bụng em. Anh ấy lạnh lùng lắm, không điện thoại, nhắn tin cho em.

 

Em biết em bỏ nhà ra đi và để lại lá thư xưng hô hai bác là sai. Dù sao họ cũng về Việt Nam cưới hỏi em đàng hoàng . Và cũng không phải vì em hết thương người chồng này. Em thật sự còn rất thương ảnh. Nhưng ảnh lạnh lùng. Gần đây em có nhắn tin trước cho ảnh. Vì em không chịu nỗi sự nhớ nhung này em muốn biết ảnh có khỏe không. Nhưng ảnh không trả lời. Và có lần em viết lá thư gửi ảnh nói rằng không làm phiền anh nữa. Thì ảnh có trả lời rằng. Từ lúc em về anh cứ hy vọng em sẽ nhờ ba điện thoại qua cho gia đình anh như có 1 lời ăn nói. Nhưng anh đợi cả tháng rồi không thấy. Ảnh nói với em duyên tình vợ chồng mình đến đây thôi. Em bỏ đi vậy gia đình anh không chấp nhận em nữa và em cũng không thể đối mặt với họ được nữa đâu. Kể cả ba mẹ em đối xử với ảnh như vậy nữa. Em khóc rất nhiều. Em có xin ba mẹ ruột em điện thoại qua cho mẹ ảnh. Nhưng ba mẹ em không chịu nói sinh xong đi rồi tính.

 

Hiện tại em mang thai ở tháng thứ 3. Em sợ sinh xong tình cảm vợ chồng cũng không còn vì ảnh không cần em và con nữa. Em hy vọng chương trình cho em một lời khuyên. Thật sự mang bầu không có chồng kế bên là 1 sự khó khăn và em còn thương ảnh rất nhiều. Em mất ngủ hằng đêm cứ canh giờ ảnh đi làm khoảng 2h tối lên facebook xem ảnh có online không. Rồi lại nhìn hình mà không ngủ được đến sáng.

 

Em biết em sai khi đã bỏ ảnh ra đi. Nhưng em nghĩ ảnh đã buông tay em rồi hay ảnh thật sự không có thương em nhiều như những lời ảnh nói mà cứ mở miệng là trách móc em. Ảnh có cần con không?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Người phụ nữ nào khi lập gia đình cũng mong muốn mình có được hạnh phúc trọn vẹn, được chồng yêu thương, gia đình chồng quý mến. Nhưng em lại không được như vậy, mẹ chồng không hài lòng, còn chồng cũng không thấu hiểu, cảm thông. Hơn nữa, chuyển đến một quốc gia khác sống có lẽ đã càng làm em khổ tâm và tổn thương hơn khi rơi vào hoàn cảnh như vậy.

 

Hẳn em đã kỳ vọng rất nhiều về cuộc sống hôn nhân khi được lấy người mình yêu thương. Dù em có những hạn chế như không biết nấu ăn hay ăn nói không khéo song anh ấy đã thể hiện không quan tâm đến những điều này. Nhưng sau khi kết hôn, có lẽ mọi việc đã không như em mong đợi, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hay xảy ra bất hòa còn anh ấy lại thể hiện rằng rất thất vọng khi không hài lòng cả về tính cách và ngoại hình của em. Hơn nữa, khi em mang thai và có dấu hiệu bất thường nhưng gia đình dường như cũng không quan tâm nhiều đến việc này. Có lẽ em cũng có thể chủ động đi thăm khám bác sĩ được, tuy nhiên, điều em cần hơn đó là sự quan tâm của mọi người dành cho mình và em bé. Ở một nơi xa quê, xa họ hàng, bạn bè, nên chỗ dựa tinh thần từ chồng là rất quan trọng với em, nhưng những sự việc xảy ra đã làm em cảm thấy cô đơn trong chính gia đình chồng và ở một nơi đất khách quê người.

 

Sau những sự việc xảy ra như vậy có lẽ đã làm em rất mệt mỏi, áp lực khi sống trong không khí gia đình khiến em ngột ngạt bởi vậy em đã quyết định về Việt Nam mà không thông báo trước với gia đình chồng. Hiện giờ sự việc dường như đã đi quá xa mà em không lường trước được, trái với hy vọng của em, anh ấy đã không hỏi thăm em và con, thậm chí khi em chủ động nhắn tin anh ấy cũng không trả lời. Và giờ đây em cảm thấy hối hận khi đã hành động nông nổi như vậy vì lo lắng cho tương lai của mình và đứa con sắp chào đời, hơn nữa em vẫn còn rất yêu chồng nên đã rất đau khổ khi phải xa anh ấy.

 

Hẳn lúc này em đang rất bối rối khi không biết phải làm như thế nào để vừa giữ tình cảm vợ chồng và cải thiện mối quan hệ với bố mẹ chồng cũng như mối quan hệ của hai gia đình. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là em và anh ấy. Nếu em quyết định sinh con và không chịu được sự nhớ nhung, chờ đợi phản ứng của chồng, em có thể chủ động nói chuyện với anh ấy? Xem anh ấy có trân trọng đứa con này không? Ý định của anh ấy về mối quan hệ này, liệu anh ấy vẫn muốn giữ hay muốn dứt khoát? Có lẽ em cũng không muốn khi vẫn là vợ chồng nhưng mỗi người lại ở một nơi cách rất xa nhau.

 

Nếu ba em chủ động nói chuyện để hòa giải việc này và anh ấy muốn gia đình đoàn tụ, liệu em sẽ sang bên đó? Khi mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trước giờ đã không được hòa thuận, cộng thêm sự việc này xảy ra, em nghĩ em và mẹ sẽ như thế nào với nhau? Thật khó để cải thiện điều này khi chồng em cũng đã nói về thái độ của bố mẹ chồng hiện tại, em nghĩ mình có thể gắng gượng và chấp nhận được nếu tiếp tục chung sống? Bên cạnh đó, tình cảm vợ chồng cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều, có lẽ em cũng đã cảm nhận được qua những biểu hiện của anh ấy khi em bỏ về nước. Hạnh phúc gia đình khi đó có được đảm bảo? Có lẽ em cần nghĩ đến những tình huống có thể xảy ra nếu em sang bên đó.

 

Tuy nhiên, nếu như chồng em và ba mẹ anh ấy không còn cần mối quan hệ này và không cần cháu, bởi anh ấy đã nói những lời tuyệt tình làm em tổn thương vô hạn, em nghĩ mình sẽ làm gì tiếp theo? Em vẫn sẽ tiếp tục sinh con, chăm sóc con thật tốt và hai mẹ con sống với nhau? Chương trình hiểu rằng người phụ nữ khi mang thai rất cần chỗ dựa tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Có thể biết đâu, sau này anh ấy sẽ suy nghĩ lại và muốn gia đình đoàn tụ nhưng cũng có thể anh ấy sẽ không cần em và con nữa.

 

Em thân mến, chương trình hiểu rằng lúc này em đang rất rối bời và có thể không giữ được bình tĩnh, sáng suốt để nhìn nhận mọi việc. Tuy nhiên, những việc đã xảy ra rồi, dù em hối hận hay dằn vặt cũng không thể thay đổi được nữa. Điều quan trọng nhất lúc này là em phải giữ gìn sức khỏe thật tốt, không suy sụp tinh thần  để đảm bảo cho cả em và con.

 

Bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định em nhé!

CửaSổTìnhYêu
chia tay, vẫn quan tâm, không còn yêu nhiều, bạn trai muốn dừng lại, tập trung học tập
Sau khi bạn ấy ngủ đc 45p thì em có lên cơn đau bụng, em nhắn cho bạn, bạn nhắn lại cho em liền...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, chị chồng, gia đình, ăn uống, hầu hạ, chấp nhận, thay đổi.
...Nhiệm vụ của em là phụng dưỡng bố mẹ chồng, chồng con em dù vất vả thế nào em chấp nhận; nhưng...
Cãi vã, xúc phạm, khóc thầm, ly hôn, chai sạn, cha mẹ cãi vã, cuộc sống địa ngục
Có lẽ vì chăm sóc chúng từ lúc chúng được hai tháng cho tới bây giờ bởi mẹ em sau khi kiêng cử...
cửa sổ tình yêu, chia tay, lấy chồng, không yêu, đám cưới, tình yêu 5 năm, bồng bột, bố mẹ, chấp nhận.
Từ ngày cưới đến nay cũng 1 tháng rồi, tuy sống chung nhà nhưng thật sự cô ấy và người kia không...
cửa sổ tình yêu, thần kinh, tâm thần, rối loạn. ám ảnh. cưỡng chế, nghi bệnh, thăm khám, kết luận, trị liệu.
Đụng chạm vào đồ vật bình thường em cũng phải rửa tay hoặc rửa lau chùi đồ vật đó vì nếu không...
bệnh xã hội, mâu thuẫn, cái vã, ngang bướng, không quan tâm, bêu xấu, buông bỏ, 02/07/2017. cửa sổ tình yêu
Đầu tháng sau, em phát hiện mình mắc bệnh giang mai, do trước khi cưới có quan hệ với người yêu...
cua so itnh yeu, nhu cầu, bạn trai, sờ soạng, yêu nhau, giới hạn, người cũ, quan hệ.
Anh ấy thì ngược lại. Với anh, việc đó giữa những người yêu nhau là rất bình thường. Không cần...
xóa chồng, nuôi dưỡng, áp lực, ngột ngạt, muốn, về quê, thương, lủi thủi
Nhưng mẹ tôi không muốn rời quê, không muốn thay đổi vì nhiều lý do (thờ phụng bố tôi, không khí...
cha mẹ bảo thủ, yêu cầu con quá cao, áp lực lên con cái, điểm số cao, chán nản
Lớp 5,lúc đó em bực quá không đi với nó thì nó lại đá thúng đụng nia và cằn nhằn (y chang mẹ em...
hiện tại, sai lầm, tổn thương, tình yêu, bài học, quyết định, cửa sổ tình yêu
Em cũng có người mới, phần vì em muốn có người nói chuyện để không tìm anh, phần vì em muốn cho...
Nội dung mới
rổ rá cạp lại, đang có con riêng, sống chung với nhà chồng, để con bên nhà ngoại
Em và anh ấy tính cưới nhau về ở chung với ông bà, còn con em sẽ gửi ở với bà ngoại 1 thời gian....
14/4/2021 - Tư vấn
Căn bệnh nguy hiểm chỉ nam giới mắc
Sau khi được phát hiện lần đầu vào năm 2020, hội chứng VEXAS đã ghi nhận ít nhất 50 bệnh nhân mắc...
14/4/2021 - Tin tức
Que thử lên 1 đậm 1 mờ nhưng không siêu âm thấy thai???
Tính đến nay em đã bị chậm kinh khoảng 8 ngày. Em đã thử 3-4 que thử thai thì tất cả đều cho kết...
14/4/2021 - Tư vấn
Bụng phình to, căng cứng, đau liên tục là dấu hiệu của bệnh gì???
Mẹ cháu năm nay 50 tuổi. Gần đây mẹ cháu thấy bụng bị phình to, căng cứng và đau liên tục ạ. Đã...
13/4/2021 - Tư vấn
Thuốc trị mụn chứa kháng sinh có hại cho tinh tr.ù.n.g không?
Em có một vài vấn đề mong muốn được bác sĩ tư vấn giúp ạ. Thời gian vừa rồi em có sử dụng thuốc...
14/4/2021 - Tư vấn
Túi thai 14mm nhưng tuổi thai lại chỉ hơn 4 tuần, liệu có đúng?
Hiện em đang có câu hỏi về sinh sản mong muốn được bác sĩ tư vấn giúp đỡ ạ. Kỳ kinh cuối của em...
13/4/2021 - Tư vấn
Nghi bị sùi mào gà do "môi bé" nổi mụn li ti kèm theo ngứa rát!
Em năm nay 25 tuổi đã có gia đình và một bé hơn 3 tuổi rồi. Em có xuất hiện các mụn nhỏ li ti ở...
14/4/2021 - Tư vấn