Lấy chồng vô trách nhiệm, nửa muốn ly hôn nửa muốn "cải tạo"

Chán nản không khuyên giải được cộng thêm bố mẹ chồng không cứng rắn khuyên can. Em xin phép gia đình nhà chồng mang con về nhà ngoại, Đến nay cũng đã hơn 1 năm. Bố mẹ chồng gọi điện bảo mang các cháu về bà giúp đỡ trông con, muốn em ước thúc anh này làm ăn trả nợ. Nhưng sau khoảng thời gian ly thân bao việc xảy ra em và gia đình không thể coi như không có gì.

Chào chương trình cửa sổ tình yêu, rất mệt mỏi trong cuộc hôn nhân này nhưng cũng thương con em không biết làm sao để cân bằng cuộc sống bế tắc này nữa. Mong chương trình tư vấn giúp em.

 

Em năm nay 29 tuổi còn chồng em ít hơn em 2 tuổi. Kết hôn được 4 năm và đã có 2 con (1 bé 4 tuổi và 1 bé 2 tuổi). Em kết hôn tự nguyện sau khi tìm hiểu nhau 3 năm. Khi quen nhau em thấy anh này cũng có học hành làm ăn bình thường, trước khi cưới 2 đứa cũng hoạch định lên kế hoạch cho tương lai. Nhưng em lại vấp phải sự phản đối của gia đình anh này. Sau nhiều cố gắng bọn em cũng nhận được sự đồng ý của bố mẹ anh.

 

Sau cưới mọi chuyện vẫn bình thường em và anh này đều đi làm, tới khi em nghỉ sinh bé đầu tiên thì mọi mâu thuẫn bắt đầu. Mới đầu là kinh tế do em nghỉ làm ở nhà trông con. Bố mẹ 2 bên đều không đỡ đần được. Cho tới khi con em được 8 tháng nhận thấy kinh tế khó khăn em muốn đi làm lại và nhờ bà nội chăm bé. Nhưng bà bảo vì con em còn nhỏ nên em cũng không tiếp tục nhờ bà mà quyết định ở nhà trông con. Sau đó mâu thuẫn lại càng chồng chất, bố mẹ chồng cho mẹ con em về quê còn chồng ngày đi làm tối lại về quê cùng 2 mẹ con. Nhưng thỉnh thoảng anh ấy lại lí do đi làm muộn nên không về.

 

Khi em đang mang thai bé thứ 2 được 4 tháng thì em phát hiện anh này chơi bời, nhiều hôm thiếu tiền mang giấy tờ xe em mang đi cầm cố (xe bố mẹ em mua cho tước khi cưới).  Chồng em vô tâm, lúc ốm đau cũng không đỡ vợ chăm sóc con. Em mang con về bên ngoại rồi xin phép bên nội sinh bé thứ 2 luôn ở quê. Cho đến lúc em sinh bé thứ 2 xong em mới cho mẹ gọi về thông báo nhà chồng biết. Không biết có phải em suy nghĩ nhiều hay lí do gì khác mà chồng em biết ngày dự sinh bé thứ 2 cùng lúc đó đã nghỉ việc mà vẫn ở quê  (nhờ cuộc gọi chú của anh này em mới biết) mà không về chăm sóc động viên em những ngày chờ sinh.

 

chồng nợ nần, về ngoại, sống xa nhau, muốn ly hôn, chồng cờ bạc

 

Em dần dần nhen nhóm ý định ly hôn. Nhưng vì con em cho chồng 1 cơ hội. Năm 2018 mẹ và chồng em lên quê ngoại đón em và các con về. Em đồng ý về cùng những tưởng anh này sẽ thay đổi. Nhưng đúng hôm 30 tết em phát hiện chồng nợ nần thêm, dần dà biết được chồng ít đi làm, lô đề, nợ nần, cờ bạc. Bố mẹ chồng cũng khuyên giải cho có lệ. Không ước thúc anh này làm ăn. Chán nản không khuyên giải được cộng thêm bố mẹ chồng không cứng rắn khuyên can. Em xin phép gia đình nhà chồng mang con về nhà ngoại, Đến nay cũng đã hơn 1 năm. Bố mẹ chồng gọi điện bảo mang các cháu về bà giúp đỡ trông con, muốn em ước thúc anh này làm ăn trả nợ. Nhưng sau khoảng thời gian ly thân bao việc xảy ra em và gia đình không thể coi như không có gì.

 

Từ chuyện bên cho vay họ gọi hết họ hàng nhà em để đòi anh này trả nợ, đến việc mẹ chồng nói anh này bỏ nhà bố mẹ chồng đi ở chỗ khác, càng không chu cấp cho các con. Sau nhiều mâu thẫn giữa vợ chồng và bố mẹ chồng em cảm thấy không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa. Vấn đề hiện nay em băn khoăn là - Năm học 2021 có nên cho các cháu về học tập, sống cùng gia đình nội không hay chỉ để các con về nghỉ hè rồi quay lại đây học lại. (vì bố mẹ chồng em  muốn lên đón cháu xuống nghỉ hè và dự định xin cho cháu học bên quê chồng) phần vì em 1 mình chăm con dù không khó khăn về kinh tế nhưng cũng không dư giả nên em dự định để các con về nhà nội 1 thời gian để em có thời gian phát triển kinh tế cho mấy mẹ con có nhà ở riêng. phần em lại sợ các con học và sống cùng bên nội sau này em sẽ khó đón được con về khi ly hôn - và em có nên ly hôn bây giờ không hay để các con lớn thêm chút rồi ly hôn.

 

Em chán nản với người chồng không có trách nhiệm với gia đình này. Cũng như không thể chịu nổi quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã không mấy hòa thuận từ lâu. Em đang rất bế tắc mong được chương trình tư vấn giúp em.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em, “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn  hiểu nỗi buồn và chia sẻ về bế tắc của em hiện nay. Chị biết em gặp nhiều khó khăn sau kết hôn, con còn nhỏ mọi hướng xoay sở của em cũng khó,  chị biết em đã rất cố gắng rồi nhưng mọi chuyện vẫn không được như em mong muốn

 

Em thân mến, không ít cặp vợ chồng trẻ sau kết hôn gặp khó khăn như vợ chồng em, nhưng đồng thuận vợ chồng thì những khó khăn ấy chỉ là những trải nghiệm giúp vợ chồng yêu thương gắn bó hơn mà thôi. Trong trường hợp của em chị cho rằng, thời gian vợ chồng em sống mỗi người một nơi cũng khiến mọi thứ trở nên phức tạp và khó kiểm soát hơn. Gia đình chồng thì mong em dùng tiếng nói của người vợ để thúc ép chồng chí thú làm ăn.

 

Vì 2 vợ chồng em xa nhau nên có những “khoảng  trống” khiến cả 2 không có cơ hội để gần gũi và động viên nhau, việc em về nhà ngoại thời gian dài như vậy khiến tình cảm vợ chồng càng xa cách. Hơn nữa, em cũng chưa “khéo” khi sinh con xong rồi mới báo cho nhà chồng biết, cách này có vẻ như xem nhẹ vai trò nhà nội và càng làm cho mối quan hệ 2 bên trở nên “nhạy cảm” vì chuyện nào ra chuyện đó, việc vợ chồng giận nhau nhưng con cháu là con cháu chung mà. Khi 3 mẹ con dựa vào bên ngoại càng làm anh ấy thấy “tự do” và giảm dần trách nhiệm, thoái thác vào nhà ngoại.

 

Em gái, chị hiểu cái khó của em hiện nay, nhưng hãy làm tất cả có thể để sau này mình có quyết định gì thì cũng không áy náy nữa. Hãy đoàn tụ gia đình, vợ con gần gũi và động viên nhau, chị tin là chồng em thấy trách nhiệm của mình hơn. Đây cũng là thời gian để anh ấy có cơ hội thay đổi và các con được gần bố. Còn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng là chuyện “thường ngày”, quan trọng là giờ đây bà đã muốn các con về nội để đoàn tụ gia đình. Như vậy là bà đã nghĩ khác rồi thì em cũng hãy nghĩ "thoáng" hơn để có sự hòa hợp với nhà chồng. Vợ chồng có không tránh khỏi những mâu thuẫn nhưng nếu dùng tình thương và lòng kiên trì chị tin rằng sẽ cảm hóa được nhau em à. Còn trong trường hợp dù cố gắng đến mấy thì em cũng chỉ nhận lại được số 0 tròn trĩnh khi đó em đưa ra lựa chọn cho riêng mình chắc cũng chưa muộn đâu em

 

“Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn chúc gia đình em sớm vui vẻ hòa thuận nhé.

CửaSổTìnhYêu
chồng ngoại tình, tha thứ, cơ hội, quyết định, niềm tin, lựa chọn, cửa sổ tình yêu
Biết cô ta mang thai; nhưng anh vẫn không nói gì và khi gia đình cô ấy biết được thì đã gặp mặt...
sao vừa chia tay, vội vàng, có bầu với người khác, người yêu cũ, tình cảm nối lại
Mọi chuyện không kinh khủng cho đến đầu tháng vừa rồi cô ấy thông báo với mình là đã có bầu,...
bạn thân, theo đuổi, thích, chặn liên lạc, chia tay, buồn, thất vọng, trầm cảm, rung động
Còn bạn kia thì nói "Tôi thích bạn 2 năm, bạn biết mà cứ giả vờ, bạn đùa tôi à ?", lúc...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, tình dục, xu hướng tình dục, bán thân, song tính, đồng tính, yêu nam, ôm ôm.
Tụi em đã hôn nhau và có va chạm thể xác nhiều lần; nhưng khi em hỏi bạn ấy lại bảo bạn ấy thích...
chồng không muốn có con, đã ly hôn, chán nản, chồng gia trưởng
Em và anh yêu nhau khi gia đình anh đang lục đục. Lúc đầu em không biết anh đã có gia đình, sau...
cửa sổ tình yêu, nghĩa tử, nghĩa tân, bà ngoại, mắt, không đi đưa, sinh con, chăm con, lu bu.
Vì lu bu và khoảng cách đi xe máy từ nhà lên nhà ông bà 20km, nên chồng em chỉ lên...
thử thách, chia tay, tình cảm, hạnh phúc, tôn trọng, hoàn thiện bản thân, cua so tinh yeu
Hôm đó về em nghĩ muốn thử tình cảm thật của anh nên nhắn tin nói chia tay, tốt nhất chỉ nên làm...
yêu xa, khoảng cách, nhường nhịn, khó khăn, thiệt thòi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Nà em, vì em là con gái nên cũng muốn có một đám cưới đàng hoàng, từ từ chứ không phải gấp gáp,...
tha thứ, cơ hội, tình cảm, niềm tin, thay đổi, nuối tiếc, tổn thương, vội vàng, cua so tinh yeu
Anh có biết 1 triệu tiền đề đó của anh được 2 hộp sữa bột cho con không? Anh có biết mấy tháng...
yêu đơn phương, đồng giới nữ, không được chấp thuận, là ai, băn khoăn giới tính
Em nghĩ lại thấy quãng thời gian đó thật ấu trĩ và ngây thơ, tự mình yêu đơn phương rồi tự mình...
Nội dung khác
Từ chối và im lặng có nói lên điều gì?
Cô ấy hiện là giáo viên dạy tiếng Nhật cho một công ty chuyên xuất khẩu lao động và hiện tại cô...
20/6/2021 - Tư vấn
Sau bao lâu có thể có thai lại sau đình chỉ thai
Bác sĩ cho em hỏi sau khi hủy thai 1 tuần thì em có khả năng mang thai không ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Làm bài trắc nghiệm sau để giải mã sức hút cá nhân của bạn
Bài trắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn khám phá ra điểm cuốn hút của bản thân mình là gì đấy, hãy...
20/6/2021 - Tin tức
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức