Lấy chồng vô trách nhiệm, nửa muốn ly hôn nửa muốn "cải tạo"

Chán nản không khuyên giải được cộng thêm bố mẹ chồng không cứng rắn khuyên can. Em xin phép gia đình nhà chồng mang con về nhà ngoại, Đến nay cũng đã hơn 1 năm. Bố mẹ chồng gọi điện bảo mang các cháu về bà giúp đỡ trông con, muốn em ước thúc anh này làm ăn trả nợ. Nhưng sau khoảng thời gian ly thân bao việc xảy ra em và gia đình không thể coi như không có gì.

Chào chương trình cửa sổ tình yêu, rất mệt mỏi trong cuộc hôn nhân này nhưng cũng thương con em không biết làm sao để cân bằng cuộc sống bế tắc này nữa. Mong chương trình tư vấn giúp em.

 

Em năm nay 29 tuổi còn chồng em ít hơn em 2 tuổi. Kết hôn được 4 năm và đã có 2 con (1 bé 4 tuổi và 1 bé 2 tuổi). Em kết hôn tự nguyện sau khi tìm hiểu nhau 3 năm. Khi quen nhau em thấy anh này cũng có học hành làm ăn bình thường, trước khi cưới 2 đứa cũng hoạch định lên kế hoạch cho tương lai. Nhưng em lại vấp phải sự phản đối của gia đình anh này. Sau nhiều cố gắng bọn em cũng nhận được sự đồng ý của bố mẹ anh.

 

Sau cưới mọi chuyện vẫn bình thường em và anh này đều đi làm, tới khi em nghỉ sinh bé đầu tiên thì mọi mâu thuẫn bắt đầu. Mới đầu là kinh tế do em nghỉ làm ở nhà trông con. Bố mẹ 2 bên đều không đỡ đần được. Cho tới khi con em được 8 tháng nhận thấy kinh tế khó khăn em muốn đi làm lại và nhờ bà nội chăm bé. Nhưng bà bảo vì con em còn nhỏ nên em cũng không tiếp tục nhờ bà mà quyết định ở nhà trông con. Sau đó mâu thuẫn lại càng chồng chất, bố mẹ chồng cho mẹ con em về quê còn chồng ngày đi làm tối lại về quê cùng 2 mẹ con. Nhưng thỉnh thoảng anh ấy lại lí do đi làm muộn nên không về.

 

Khi em đang mang thai bé thứ 2 được 4 tháng thì em phát hiện anh này chơi bời, nhiều hôm thiếu tiền mang giấy tờ xe em mang đi cầm cố (xe bố mẹ em mua cho tước khi cưới).  Chồng em vô tâm, lúc ốm đau cũng không đỡ vợ chăm sóc con. Em mang con về bên ngoại rồi xin phép bên nội sinh bé thứ 2 luôn ở quê. Cho đến lúc em sinh bé thứ 2 xong em mới cho mẹ gọi về thông báo nhà chồng biết. Không biết có phải em suy nghĩ nhiều hay lí do gì khác mà chồng em biết ngày dự sinh bé thứ 2 cùng lúc đó đã nghỉ việc mà vẫn ở quê  (nhờ cuộc gọi chú của anh này em mới biết) mà không về chăm sóc động viên em những ngày chờ sinh.

 

chồng nợ nần, về ngoại, sống xa nhau, muốn ly hôn, chồng cờ bạc

 

Em dần dần nhen nhóm ý định ly hôn. Nhưng vì con em cho chồng 1 cơ hội. Năm 2018 mẹ và chồng em lên quê ngoại đón em và các con về. Em đồng ý về cùng những tưởng anh này sẽ thay đổi. Nhưng đúng hôm 30 tết em phát hiện chồng nợ nần thêm, dần dà biết được chồng ít đi làm, lô đề, nợ nần, cờ bạc. Bố mẹ chồng cũng khuyên giải cho có lệ. Không ước thúc anh này làm ăn. Chán nản không khuyên giải được cộng thêm bố mẹ chồng không cứng rắn khuyên can. Em xin phép gia đình nhà chồng mang con về nhà ngoại, Đến nay cũng đã hơn 1 năm. Bố mẹ chồng gọi điện bảo mang các cháu về bà giúp đỡ trông con, muốn em ước thúc anh này làm ăn trả nợ. Nhưng sau khoảng thời gian ly thân bao việc xảy ra em và gia đình không thể coi như không có gì.

 

Từ chuyện bên cho vay họ gọi hết họ hàng nhà em để đòi anh này trả nợ, đến việc mẹ chồng nói anh này bỏ nhà bố mẹ chồng đi ở chỗ khác, càng không chu cấp cho các con. Sau nhiều mâu thẫn giữa vợ chồng và bố mẹ chồng em cảm thấy không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa. Vấn đề hiện nay em băn khoăn là - Năm học 2021 có nên cho các cháu về học tập, sống cùng gia đình nội không hay chỉ để các con về nghỉ hè rồi quay lại đây học lại. (vì bố mẹ chồng em  muốn lên đón cháu xuống nghỉ hè và dự định xin cho cháu học bên quê chồng) phần vì em 1 mình chăm con dù không khó khăn về kinh tế nhưng cũng không dư giả nên em dự định để các con về nhà nội 1 thời gian để em có thời gian phát triển kinh tế cho mấy mẹ con có nhà ở riêng. phần em lại sợ các con học và sống cùng bên nội sau này em sẽ khó đón được con về khi ly hôn - và em có nên ly hôn bây giờ không hay để các con lớn thêm chút rồi ly hôn.

 

Em chán nản với người chồng không có trách nhiệm với gia đình này. Cũng như không thể chịu nổi quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã không mấy hòa thuận từ lâu. Em đang rất bế tắc mong được chương trình tư vấn giúp em.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em, “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn  hiểu nỗi buồn và chia sẻ về bế tắc của em hiện nay. Chị biết em gặp nhiều khó khăn sau kết hôn, con còn nhỏ mọi hướng xoay sở của em cũng khó,  chị biết em đã rất cố gắng rồi nhưng mọi chuyện vẫn không được như em mong muốn

 

Em thân mến, không ít cặp vợ chồng trẻ sau kết hôn gặp khó khăn như vợ chồng em, nhưng đồng thuận vợ chồng thì những khó khăn ấy chỉ là những trải nghiệm giúp vợ chồng yêu thương gắn bó hơn mà thôi. Trong trường hợp của em chị cho rằng, thời gian vợ chồng em sống mỗi người một nơi cũng khiến mọi thứ trở nên phức tạp và khó kiểm soát hơn. Gia đình chồng thì mong em dùng tiếng nói của người vợ để thúc ép chồng chí thú làm ăn.

 

Vì 2 vợ chồng em xa nhau nên có những “khoảng  trống” khiến cả 2 không có cơ hội để gần gũi và động viên nhau, việc em về nhà ngoại thời gian dài như vậy khiến tình cảm vợ chồng càng xa cách. Hơn nữa, em cũng chưa “khéo” khi sinh con xong rồi mới báo cho nhà chồng biết, cách này có vẻ như xem nhẹ vai trò nhà nội và càng làm cho mối quan hệ 2 bên trở nên “nhạy cảm” vì chuyện nào ra chuyện đó, việc vợ chồng giận nhau nhưng con cháu là con cháu chung mà. Khi 3 mẹ con dựa vào bên ngoại càng làm anh ấy thấy “tự do” và giảm dần trách nhiệm, thoái thác vào nhà ngoại.

 

Em gái, chị hiểu cái khó của em hiện nay, nhưng hãy làm tất cả có thể để sau này mình có quyết định gì thì cũng không áy náy nữa. Hãy đoàn tụ gia đình, vợ con gần gũi và động viên nhau, chị tin là chồng em thấy trách nhiệm của mình hơn. Đây cũng là thời gian để anh ấy có cơ hội thay đổi và các con được gần bố. Còn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng là chuyện “thường ngày”, quan trọng là giờ đây bà đã muốn các con về nội để đoàn tụ gia đình. Như vậy là bà đã nghĩ khác rồi thì em cũng hãy nghĩ "thoáng" hơn để có sự hòa hợp với nhà chồng. Vợ chồng có không tránh khỏi những mâu thuẫn nhưng nếu dùng tình thương và lòng kiên trì chị tin rằng sẽ cảm hóa được nhau em à. Còn trong trường hợp dù cố gắng đến mấy thì em cũng chỉ nhận lại được số 0 tròn trĩnh khi đó em đưa ra lựa chọn cho riêng mình chắc cũng chưa muộn đâu em

 

“Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn chúc gia đình em sớm vui vẻ hòa thuận nhé.

Tôi thật sự rất bế tắc, muốn ly hôn với anh nhưng lại sợ sự chia cắt với các con. Tôi không muốn...
hoãn cưới, bạn trai nợ nần, ngăm cấm, không chấp nhận, yêu giấu diễm
Gần như là rơi vào vực thẳm. Bản thân anh và gia đình anh cũng không giấu giếm chuyện này với em...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, từ bỏ, gia đình, con cái, đay nghiến, vợ, tổn thương, người tình, hòa hợp, tình dục, hinh ảnh đẹp, cam chịu.
Đỉnh điểm của sự việc khi cô ấy biết em có mối quan hệ ngoài luồng với 1 cô gái cùng cơ quan, mà...
yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, tình cảm, thú nhận, tòa án lương tâm, mệt mỏi, suy nghĩ, thời gian, bình tâm, cảm xúc, phân vân
Trước khi quen anh, em và người đó đã quen nhau được ba năm nhưng chưa công khai, cho đến khi anh...
chia tay, nghe theo gia dinh, bo me khong dong y, sinh vien dai hoc
Em đã khóc lóc, van xin nhưng anh nhất quyết không thay đổi
nhẫn cưới, tâm sự tình cảm, tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, hủy cưới, lợi, thuyết phục, áp lực, niềm tin
Mặc dù gia đình em đã khuyên bảo là chuyện cãi nhau là bình thường, không có gì hết, giận nhau...
nghi ngờ, ghen tuông, thiếu niềm tin, níu kéo tình yêu, người yêu cũ, cố gắng, chinh phục, chia tay, thiếu quan tâm, lo lắng
Sau đó khi về tôi đã nói những lời nghi ngờ Th và tôi đã nói muốn chấm dứt... Hai hôm sau tôi...
trách nhiệm, không thoải mái, lo lắng, trao đổi, cách hành xử, cửa sổ tình yêu
Tôi có nói "không ai như cha mẹ nhà anh cả, con trai thì còn con dâu chứ có bao giờ nhà anh...
Nội dung khác
Những thói quen phá hoại nỗ lực giảm cân của bạn
Một số người ăn ít chất béo, bỏ bữa, tập thể dục hàng ngày để giảm cân nhưng thất bại.
10:35 - Tin tức
Người yêu bội bạc, Lo lắng tình yêu, 9 năm bên em là tình nghĩa, 2 tháng với cô ấy là tình yêu.
Em đau khổ lắm. Em đã cho anh ấy cơ hội ra đi với cô gái đó. Anh đã đi 1 ngày rồi quay về. Anh...
15:05 - Tư vấn
Tôi đi khám thì được chẩn đoán là bị viêm gan b, ngoài ra thì tôi còn có hiện tượng đi tiểu buốt.
12:02 - Tư vấn
qh nhiều lần, xét nghiệm ADN, cha đứa bé, tuổi thai, cuasotinhyeu
Cả hai em đều không dùng biện pháp an toàn nào đến chiều ngày hôm sau tức 2/10 em mới dùng một...
19:35 - Tư vấn
Que thử lên 1 vạch sau quan hệ là "thành công" hay "thất bại" ?
Chu kỳ kinh nguyệt của em 3 tháng nay không được đều. Tháng 11 này em có qhtd ngày 13 chu kỳ...
11:01 - Tư vấn
"Mụn trứng cá" ở thân "cậu bé" có gây nguy hiểm không?
Tháng 6 em bị nổi mụn như trứng cá ở da bên ngoài thân d.vật, vị trí lỗ chân lông. Chỗ này bị...
19:45 - Tư vấn
mang thai, giục sinh dễ đẻ, an toàn khi mang thai, thuốc giục sinh
Giục sinh là phương pháp nhân tạo. Phương thức này khiến các cơn co tử cung co thắt và giãn ra,...
11:05 - Tin tức
Trễ kinh 2 tháng sau uống thuốc ngừa thai có nguy hiểm không ?
Vào ngày 3 tháng 6 em có qh với bạn trai và có sử dụng bao cao su. Nhưng do sợ bao có vấn đề nên...
16:05 - Tư vấn
chán nản, day dứt, tức giận, người yêu cũ, quay lại, cách ứng xử, quá khứ, cửa sổ tình yêu
... gần đây tôi biết được cô ấy muốn quay lại với người cũ, tôi rất đau lòng và nói thẳng với cô...
09:02 - Tư vấn