Lấy nhầm chồng hay do nợ nần kiếp trước mà tôi khổ như vậy?

Mẹ chồng em do bị tai biến nên nhiều lúc thần kinh không được bình thường cho lắm hay nói linh tinh hay làm những điều kiến mọi người thấy khó chịu. Đến người nhà, người thân còn không chịu nổi nữa là em. Nhiều lúc đánh chửi nhau cũng là do bà ý mà ra. Bố chồng thì hay để ý, nên nhiều khi em thấy áp lực, hay cáu gắt và bực bội.

Chào chương trình !

 

Em năm nay 24 tuổi, em lập gia đình được gần 2 năm. Chưa được cháu nào. Chồng em thì cùng tuổi, chồng em là con út, trên còn 1 anh trai và 1 chị gái đều đã lập gia đình. Từ khi lấy về vợ chồng em sống chung cùng bố mẹ chồng. Mẹ chồng em thì bị tai biến giờ thì không làm được gì mà giờ còn phải có người trông ,bố chồng em thì cũng ngoài 60 nhưng ông vẫn tự làm tại nhà và chăm bà.

 

Về bản thân em thì em là người không khéo nói. Chỉ là một công nhân bình thường, nhiều khi em cũng không hiểu con người mình như thế nào nữa. Phải chăng em sống quá ích kỷ? Trong gần suốt 2 năm qua từ khi lấy chồng ,vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, rồi thậm chí còn dùng bạo lực nữa. Nguyên nhân cũng chỉ là những chuyện rất vớ vẩn nhưng lại cứ bé xé ra to.

 

Chồng em là người cục tính, gia trưởng, cứ mỗi lần cãi nhau là anh ta chửi rủa, xúc phạm, sỉ nhục em. Bố đẻ em đã mất cách đây 8 năm,vậy mà anh ta cũng không để yên. Không chỉ gia đình mà anh ta còn chửi rủa cả dòng họ bên sinh ra em nữa. Xong rồi anh ta còn đuổi em đi nữa, sống trong gia đình mà dường như anh ta không coi em là vợ nhiều khi hắn chửi em còn không bằng súc vật nữa ý. em cũng được cho ăn học đàng hoàng và anhh ta cũng vậy. Thế nhưng lúc nào anh  ta cũng nói em là cặn bã của xã hội này, rồi thì được nó vớt lên từ đống bùn. Đúng là nghe mà cũng thấy nhục nhã. Phải chăng em có lấy nhầm hay do kiếp trước em đã nợ nần gì anh ta nên kiếp này em phải là vợ hắn để đối xử với em như vậy?

 

Mẹ chồng em do bị tai biến nên nhiều lúc thần kinh không được bình thường cho lắm hay nói linh tinh hay làm những điều kiến mọi người thấy khó chịu. Đến người nhà, người thân còn không chịu nổi nữa là em. Nhiều lúc đánh chửi nhau cũng là do bà ý mà ra. Bố chồng thì hay để ý, nên nhiều khi em thấy áp lực, hay cáu gắt và bực bội.

 

Như chuyện gần đây nhất cũng vậy chỉ đơn giản là bố chồng em sửa nhà,thì cũng có cơi nới thêm vì hiện tại phòng ngủ của 2 vợ chồng cũng chật, thì em có hỏi là vợ chồng mình thêm bao nhiêu thì nói nói là nó chịu hết. Thì em cũng chỉ tỏ thái độ không vừa ý rồi quay đi thế mà nó nói là khinh thường không tôn trọng nó. Rồi quay ra chửi bới còn định giết em nữa.

 

Chương trình thấy đấy,bọn em hiếm muộn nên chưa có con, thì bọn em cũng chỉ là ở quê lên TP ở thôi chứ không phải thổ cư. Còn phải thuốc thang chữa trị nữa. Một năm lấy về thì chồng em chưa đi làm vì mới học xong, xong giờ kiếm được tiền là lên mặt hơn. Trước đây ở nhà cũng không coi vợ ra gì rồi. Chẳng hiểu sao nữa nếu tính quen thì cũng ngót ngét 5 năm trời mà cũng không hiểu được nhau. Hay tại em mù quáng trong tình yêu nên giờ phải chấp nhận.

 

Đã nhiều lần em viết đơn, nhưng anh ta không ký , có lần viết xong ký xong thì anh ta lại lật mặt lại như không có chuyện gì , lại làm hoà. Nhưng lần này em cũng chẳng biết phải làm thế nào nữa. Trong đầu chỉ nghĩ muốn đi khỏi nơi này nhưng em không đủ can đảm. Nói phải ra toà để kết thúc, chấm dứt cảnh này mà không làm được.

 

Nhờ chương trình cho em lời khuyên ? Em xin cảm ơn !

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!
 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến với chương trình. Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy buồn phiền và trăn trở về ý định ly hôn khi cuộc sống luôn mâu thuẫn bất hòa. Cửa sổ tình yêu trao đổi cùng em băn khoăn này.

 

Điều gì khiến em nghĩ liệu mình có quá ích kỷ? Em có những cố gắng như thế nào để chấp nhận, hòa nhập với cuộc sống gia đình nhà chồng? Thái độ hay cáu gắt và bực bội của em có khiến mọi người trong gia đình cảm thấy thoải mái, vui vẻ?

 

Đọc thư em chương trình cảm nhận được em có nhiều điều không hài lòng về chồng và gia đình chồng. Em cảm thấy chồng là người gia trưởng, thường xuyên mắng chửi, thậm chí dùng bạo lực với vợ. Vậy nguyên nhân gì khiến anh ấy lại có những hành vi như vậy? Hai vợ chồng em thường xảy ra mâu thuẫn gì? Bản thân em đã bao giờ nhìn nhận thái độ, cách ứng xử của mình mối lần cãi vã chưa? Thông thường khi xảy ra tranh cãi chúng ta ít nhìn vào lỗi lầm của mình mà thường chỉ đổ lỗi cho người khác. Chính điều này khiến cho việc giải quyết khó khăn không triệt để. Rõ ràng những hành động mắng chửi, đánh đập, thậm chí lôi bố mẹ, họ hàng của em ra để nói của chồng là không đúng, tuy nhiên đã bao giờ em nhìn nhận lại hành động, thái độ ứng xử của mình xem bản thân đã thực sự nỗ lực trao đổi, cải thiện để hai vợ chồng bớt bất hòa chưa?

 

Hôn nhân sẽ có nhiều điểm khác biệt so với lúc yêu bởi lúc này nỗi lo tài chính, nuôi dạy con cái, bên nội bên ngoại, cũng vì thế mà không thể tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh chẳng ngọt”. Điều quan trọng là hai vợ chồng cần có sự chia sẻ, đồng cảm, thấu hiểu và nỗ lực vượt qua. Với một ông chồng gia trưởng, nóng tính thì cách cư xử của em là gì? Người xưa có câu “ chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt nửa chẳng đời nào khê”, không biết những lúc anh ấy đang tức giận, bực dọc em có thái độ ra sao? Việc giữ bình tĩnh, thậm chí lảng tránh đi chỗ khác đôi khi là giải pháp để hai vợ chồng bớt căng thẳng, dẫn đến chuyện cãi vả, đánh đập. Em cũng xem xét về thái độ, cách ứng xử của mình trong gia đình. Việc em cảm thấy khó chịu, cáu gắt, bực dọc sẽ có tác động tiêu cực đến mọi người. Thậm chí ngay cả chồng, dù muốn quan tâm, thấu hiểu em nhưng chính thái độ của em sẽ khiến anh ấy không thể thực hiện nó một cách thoải mái.

 

Cuộc sống của em cũng có những khó khăn nhất định khi gia đình chồng không khá giả lại thêm mẹ chồng tai biến phải có thêm người chăm nom. Tuy nhiên khi em xác định cưới và sống chung với chồng có nghĩa rằng em phải chấp nhận hoàn cảnh này. Đó là điều không ai muốn và bản thân gia đình cũng đã có những khắc phục nhất định. Ví dụ như việc bố chồng em vẫn tự làm và tự chăm mẹ. Em có nghĩ việc bản thân luôn có cảm giác phiền phức, khó chịu sẽ khiến thái độ và cách ứng xử của em bị chi phối không? Em sẽ khó lòng xây dựng tình cảm với bố mẹ chồng. Ngay cả việc mẹ chồng không được bình thường, hay nói linh tinh khiến mọi người trong gia đình khó chịu, nhưng không phải vì thế mà em cũng có thái độ như vậy, bởi dù gì bà cũng là mẹ chồng và thái độ ứng xử không đúng sẽ khiến mọi người đánh giá, bản thân chồng hoặc bố chồng sẽ cảm nhận em không tôn trọng gia đình, người thân của họ.

 

Sự việc gần đây nhất bố chồng mắng chửi em vì em quay đi tỏ thái độ không hài lòng, chính điều đó khiến ông khó chịu. Em có nghĩ bản thân mình cần điều chỉnh cách hành xử không? Em có thể nhẹ nhàng góp ý với chồng để anh ấy trao đổi với bố mẹ, thậm chí nhờ ông bà giúp thay vì việc tỏ thái độ khó chịu với ông, hay nặng nhẹ không nói năng gì. Cho bố mẹ chồng có như thế nào việc em giữ thái độ kính trọng, phải phép sẽ giúp em xây dựng hình ảnh tốt trong mắt mọi người em ạ.

 

Em đã từng muốn ly hôn nhưng chồng không muốn thế. Em có nghĩ chồng em cũng rất muốn níu giữ cuộc hôn nhân này không? Thay vì dễ dàng buông bỏ, em có thể nhìn nỗ lực thay đổi bản thân và trao đổi với chồng để nhận được sự chia sẻ. Bản thân anh ấy cũng cần xem lại hành động của mình để không lặp lại việc mắng chửi, xúc phạm, làm tổn thương em. Với điều này em cần làm gương trong cách ứng xử của mình với gia đình và chia sẻ với chồng cảm xúc, mong muốn của mình để chồng hiểu em hơn. Với khó khăn trong chuyện con cái, hai vợ chồng có thể thăm khám, cố gắng điều trị và có thái độ lạc quan với vấn đề này. Hai em còn rất trẻ nếu không thể sinh con tự nhiên, có thể nghĩ đến việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm. Tinh thần vui vẻ, thoải mái quyết định rất nhiều đến khả năng sinh sản.

 

Hi vọng những chia sẻ của chương trình phần nào hữu ích với em.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc

CửaSổTìnhYêu
níu kéo, tổn thương, thiếu tôn trọng, vô tâm, ra điều kiện, dọa chia tay
Trong suốt 1 tháng em rất rối bời tìm mọi cách liên lạc gặp gỡ cô ấy để mong bù đắp. Vì trong...
cửa sổ tình yêu, kết hôn, lời hứa, thay đổi, chấp nhận, ly hôn, con cái.
Lúc em về nhà mẹ em, chồng em cũng không thèm về nhà em ở với vợ con, 1 tuần mới lên thăm con 1...
tình yêu, gia đình ngăn cản, thuyết phục, lành làm gáo vỡ làm muôi, tương lai, lo lắng , cua so tinh yeu
Nhưng ai ngờ em về được ít hôm thì các bác và bố mẹ bắt em vào Đà Nẵng lập nghiệp vì có người nhà...
cấm cản, ngăn cấm, công việc ổn định, thuyết phục, sự tin tưởng, học tập tốt, nỗ lực, phương hướng, cua so tinh yeu
Vì em là con út, lại được ăn học tử tế nên gia đình em muốn em lấy người giàu có, công việc phải...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
ngày nào cũng gặp, người yêu lạnh nhạt, tình yêu lạnh nhạt, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy bảo bạn cũng đắn đo suy nghĩ nhiều và bảo với em là giờ nên làm bạn đã và sẽ cố gắng không...
chồng gia trưởng, không quan tâm, không ngọt ngào, thả thính gái, thích game
Ở quán (quán tóc, nail mi) chỉ khi có khách thì mới dời tay khỏi điện thoại, còn không thì chỉ...
cửa sổ tình yêu, ngăn cấm, tuyệt mệnh, chấp nhận, dừng lại, chia tay, tình cảm, thay đổi.
Mình cũng có lên mạng tra cứu và xem thầy để tìm hiểu về vấn đề này - sự thật là 2 mình kỵ tuổi...
yêu, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, chồng ngoại tình, giải thoát, ly hôn, nuôi con một mình, mẹ đơn thân
Nhưng được khoảng mấy ngày thì em vô tình thấy chồng em còn gọi điện cho cô gái đó và lần thứ 2...