Lấy nhau 3 tháng đã “trăm thứ chuyện” làm “tan đàn, xẻ nghé”.

Tối hôm đó, cô ta lên làm loạn chỗ em ở, cô ta túm cổ áo em, cầm dép ném em nói em khốn nạn. Khi cô ta gào lên em đã phải tát cho 1 cái bảo câm mồm. Rồi cô ta đi ra ngoài gào lên nói em khốn nạn bỏ vợ bỏ con. Anh khốn nạn, gia đình anh khốn nạn để hàng xóm nghe thấy.

Em xin chào chương trình cửa sổ tình yêu. Em là người thường xuyên nghe chương trình và em thấy các chuyên gia tư vấn có những lời khuyên rất bổ ích cho các bạn. Em cũng đang gặp phải một vấn đề, mong muốn chương trình cho em lời khuyên ạ.

 

Em lập gia đình được 3 tháng, em và vợ em quen nhau do có người giới thiệu. Yêu nhau được 5 tháng rồi mới tiến tới hôn nhân (nhưng là yêu xa, 1 tuần gặp nhau được 1 lần, thời gian còn lại là nói chuyện là chủ yếu). Em và vợ đến với nhau là cả 2 bên tình nguyện thấy phù hợp, nhưng lại chưa đăng ký kết hôn. Cuộc sống hôn nhân của em không được yên bình. Khi cưới nhau về, em bảo với vợ em thu được bằng nào tiền đều ghi danh sách rồi đưa cho vợ, trong đó có cả vàng họ nội bên em tặng. Em bảo vợ ghi danh sách ai đi em để còn biết sau còn đi lại người ta, rồi xem tiền chung bao nhiêu. Vợ cứ nói không rõ mà theo kiểu mập mờ. Khi 2 vợ chồng cãi nhau (trong lúc cãi nhau cả 2 bên có xưng hô mày tao hoặc những câu nói xúc phạm chút nhau 1 chút nhưng chưa đến mức đánh nhau) cô ấy đã lấy vàng bên nhà ngoại cô ấy tặng để mang đi bán nhưng lại không nói với em. Khi em hỏi vàng thì cô ấy nói bán để trong tài khoản, còn 1 ít đi trả nợ lúc trước khi cưới vay người ta. Em không tin tưởng, em không chấp nhận nên đã bảo thôi chia tay, bảo: “cô đi đi vì cô gian trá”.

 

Sự việc này bố mẹ em cũng biết. Mẹ em cũng khuyên răn như con gái: bảo sao lại bán đi mà không cho nó biết, làm như thế không được. Sau mấy ngày hục hoặc thì đứa nào cũng khó chịu nên cô ấy đã xin phép bố mẹ em về quê để hỏi bố mẹ cô ấy rồi sau đó sẽ lên trả lời gia đình em. Khi cô ta về hôm trước, thì hôm sau em cũng về để cho bố mẹ cô ấy nghe từ 2 phía. Và em muốn cô ấy nhận sai thì em sẽ đưa về nhà em. Nhưng cô ta nằng nặc không thấy sai, nên bố mẹ cô ấy bảo em đưa lên, em không nói sẽ không đưa. Cô ta đã xửng cồ lên cầm cốc ném về phía em. Khi cô ta lên thì cô ta cũng không lên nhà em luôn mà gọi cho bố mẹ em bảo tâm trạng con chưa tốt, con về nhà dì (dì cô ấy ở cách nhà em có 2km). Hôm sau dì cô ta sang nói với gia đình em, đại diện cho bố mẹ vợ em vì họ ở xa không đưa nó qua đây được. Nói quyết định là quyết định ở nó, không ai sống thay nó được. Rồi vợ em bảo với mẹ em: “Bọn con không ở được với nhau”. Sau đó cô ấy xách balo đi, mấy ngày sau mẹ vợ em đã phải lên đưa cô ấy về xin lỗi gia đình em. Cô ấy cũng bảo cô ấy sai, bố mẹ em không đồng ý bảo cho nó suy nghĩ kỹ đi đã. Em cũng xin cho nên bố mẹ em chấp nhận cho cô ấy về.

 

cua so tinh yeu, hôn nhân, tiền bạc, mâu thuẫn, đám cưới, tan đàn, xẻ nghé, nói chuyện, cãi nhau.

 

Khi về cô ấy về, em nói: “em và anh đều là dân kinh doanh vì thế ai chi tiêu cái gì thì ghi ra để biết 1 tháng 2 vợ chồng chi tiêu hết bao nhiêu”. Sau 1 tháng, em bảo cô ấy gửi bảng chi tiêu chung lên 2 vợ chồng cùng xem, cũng là 1 phần em thử sự trung thực của vợ để em sẽ đưa tiền tiếp. Vì sau 1 lần tự ý bán vàng em đã không tin tưởng. Nhưng lần này cô ta lại tiếp tục không nói gì đến chuyện vàng cô ta bán được bao nhiêu mà chỉ lấy số tiền em đưa cho cô ta cộng với cô ta bỏ vào đó 1 ít tiền. Em thấy cô ta vẫn gian dối nên quyết định yêu cầu cô ta rút số tiền em đưa ra vì thật ra tiền chung của 2 vợ chồng cũng chỉ là số tiền em đưa cho cô ấy, số tiền cô ấy cho vào chỉ là 1 số nhỏ, còn tiền cưới cô ta còn để ở nhà mẹ đẻ và tiền bán vàng kia cô ta để ở 1 tài khoản khác, nhưng cô ta không nói.

 

Từ sau ngày hôm đó 2 vợ chồng nặng nề, cô ta làm việc của cô ta, em làm việc của em. Cô ta buôn dưa lê cạnh em, em không nói gì; em bật nhạc nghe thì cô ta bắt em phải tắt đi, lúc đang giận nhau nên em không làm. Cô ta gọi về cho gia đình bảo em đày đoạ, hành hạ cô ta. Khi 2 vợ chồng giận nhau cô ta rất hay gọi cho 1 ai đó, biết là bạn nhưng làm gì có chuyện 2 giờ đêm gọi lúc đang giận chồng, sáng dậy thì thấy tin nhắn: “em dậy chưa?”. 1 lần gọi điện qua zalo cô ta để điện thoại ở phòng ngủ, em alo thì anh chàng kia tắt ngay máy đi. Tiếp theo là ăn xong bữa tối cô ta không hỏi ai đi 1 mạch từ 8h tối đến 10h tối mới về. Đỉnh điểm nhất là hôm em ốm, cô ta lấy chân đạp em bảo có dậy ăn sáng không. Em nóng lên hôm sau em về nhà cô ấy nói tất cả những điều kia với mẹ cô ấy và em bảo: “con không thể sống với 1 người vợ như thế được”. Thế là hôm sau em lên chưa nói câu nào với gia đình, mẹ cô ta đã gọi cho cô ta bảo cô ta là: nó đày đoạ mày, nó không cần mày thì mày đi thôi con. Cô ta đã gọi mẹ em lên trên nhà em để nói chuyện rồi đi. Cô ta không thèm chào bố em ở dưới nhà khách cách đó 30m (cô ta đi qua đó mới đi được).

 

Sau đó cô ta liên lạc với người yêu cũ của em, 2 chị em tâm sự với nhau, moi móc các vấn đề của em ngày xưa ra. Bố cô ta thì nhắn tin cho cô ta: "Nếu mày quay về với nó thì mày đừng nhìn mặt bố nữa". Dì cô ta cũng nhảy vào: đó là việc vợ em lấy trộm tài khoản facebook của 1 người chuyên xem công việc cho em và gia đình em nhắn tin với họ là:" Anh với chị liệu còn tiếp tục được không?" Bố mẹ em cũng hỏi cậu kia như thế. Vì gia đình em và cậu xem tử vi kia rất thân nên người ta chỉ xem hộ, nhưng khi cậu kia nhắn tin trả lời vợ em thì bà dì cầm điện thoại của vợ em chửi cậu kia: “Chúng mày có ăn có học mà dùng mấy trò này lừa cháu tao”. Bố mẹ em biết được rất tức giận vì bà dì chửi cả bố mẹ em. Em đã rất cố gắng để sao cho gia đình không tan vỡ nên đã nhắn tin xin lỗi vợ, gặp vợ để xin lỗi. Nhưng khi gặp cô ta đã lôi cả chuyện cũ chuyện mới ra. Nào là: “Anh khốn nạn với tôi”. Gia đình anh khốn nạn với nhà tôi, dồn nhà tôi vào 1 góc của tiệc cưới ( trong khi nhà em cưới ở nhà hàng, nhờ 1 người làm cùng đứng lên đón tiếp mời khách vào mâm, có biết nhà nào là trai, nhà nào là gái đâu). Rồi bảo gia đình nhà anh khinh ra đình nhà tôi: gia đình nhà anh không đến mời họ hàng nhà tôi - ( điều này là bố mẹ em không cố ý, ngay cả bản thân vợ chồng em cũng còn không biết đi được những đâu, chỉ sót 1 mâm chẳng hạn. Rồi lôi người yêu cũ của em ra nói...

 

Em đã vẫn cố gắng để duy trì. Rồi 2 đứa lại làm lành nhưng bố mẹ em chưa nguôi ngoai vì mẹ em ấy xui em ấy đi mà không nói chuyện người lớn, với bố mẹ em trước khi bảo nó ra đi. Rồi sau đó mấy ngày em được biết vợ em có thai được 2,5 tuần. Em đưa cô ấy đi khám thai, cô ấy nói với em: "Em yếu, lại bệnh sẽ sinh không được bình thường, có thể sẽ phải nằm viện". Em nói với cô ấy là: "Từ khi yêu em anh đã biết em bệnh, em yếu, nhưng mà yêu nhau rồi nên bây giờ 2 đứa cùng cố gắng". Cô ta quay lại xưng mặt nói với em: "Tôi không cần sự thương hại của anh. Tôi không cần sự thương hại của gia đình anh". Em phải chạy đi công việc khoảng 40p trong lúc đợi nốt kết quả cuối cùng, cô ta tự động đi ra xe định đi về bảo em là tôi tự về được. Em gọi mãi rồi đến chỗ cô ta đứng rồi chở về. Em không nói gì nữa, đưa cô ấy về khi khám xong nhưng không hỏi câu nào. Vì là đã ra ngoài ở trọ nên em đưa cô ta đi giấu gia đình, lúc tức nên thả cô ấy trước cổng nhà, Cô ta nói: “Anh không xứng làm bố, em vẫn không nói câu gì”. Cô ta quay lại lấy mũ bảo hiểm đập vào lưng em. Em vẫn không nói gì rồi ra về. Tối hôm đó, cô ta lên làm loạn chỗ em ở, cô ta túm cổ áo em, cầm dép ném em nói em khốn nạn. Khi cô ta gào lên em đã phải tát cho 1 cái bảo câm mồm. Rồi cô ta đi ra ngoài gào lên nói em khốn nạn bỏ vợ bỏ con. Anh khốn nạn, gia đình anh khốn nạn để hàng xóm nghe thấy. Cô ta còn gọi cho mẹ cô ta lúc em kéo cô ta xuống để hàng xóm không biết, cô ta gào thét kêu mẹ ơi anh ta giết con, giết người ôi làng nước ơi, trong khi em chỉ kéo cô ta và khống chế để cô ta không làm loạn.

 

Sự việc đã qua được 1 tháng. Em kể hơi dài, nhưng mong là nó đủ để các chuyên gia hiểu 1 phần câu chuyện của em, về người vợ của em. Đối với em và gia đình em thì không thể chấp nhận được 1 người vợ, 1 người con dâu như thế được rồi. Nhưng riêng về phần em: thực sự bây giờ em không biết phải làm thế nào ạ. Con em không có lỗi gì cả. Cô ta lên mạng nói cuộc sống rất tốt, cô ta rất vui vẻ để cho tất cả mọi người thấy. Em muốn quan tâm đến con em nhưng không biết phải làm thế nào.

 

Em mong chuyên gia cho em vài lời khuyên để em vượt qua được bế tắc này ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Sau khi đọc những gì em chia sẻ tới chương trình, chúng tôi nhận thấy sự rối bời nơi em. Vì thế có quá nhiều chi tiết em kể mang tính chất xáo trộn. Tuy nhiên, sau khi đọc thư em chúng tôi nhận thấy những mâu thuẫn trong cuộc hôn nhân của em chủ yếu xoay quanh việc hai vợ chồng em mới cưới đã mâu thuẫn quá nhiều trong cách chi tiêu, quản lý kinh tế và việc hai em chưa thực sự vì nhau, hiểu nhau. Hiện tại sau 3 tháng và quá nhiều vấn đề xảy ra thì em đang  cảm thấy thực sự bế tắc. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi vấn đề này.

 

Chúng tôi không biết năm nay hai vợ chồng em bao nhiêu tuổi và cả hai làm nghề gì? Bởi đôi khi độ tuổi cũng có ảnh hưởng rất nhiều tới cách suy nghĩ, hành động, lời nói, cử chỉ của mỗi người trong bất cứ hòan cảnh nào. Nhìn vào câu chuyện giữa hai vợ chồng em. Chẳng thể nào đánh giá sai sai, ai đúng hoàn toàn và giờ thì có đúng sai cũng không thay đổi được gì đã xảy ra. Nhưng trước hết vẫn cần nhận định một chút về những điều đã qua. Có thể thấy khi vợ em không rõ ràng về tài chính với em cũng là một phần chưa đúng, bởi mỗi cặp vợ chồng nên thống nhất cho gia đình nhỏ của mình một cách tiết kiệm tiền, ai là người giữ kinh tế… Khi kết hôn đồng nghĩa với việc có thêm một gia đình mới, việc cư xử sao cho hài hòa giữa hai bên gia đình không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đã là vợ chồng thì trong mọi việc ở gia đình cần có bàn bạc, thống nhất ý kiến. Tuy vậy, việc em có bất cứ chuyện gì cũng làm lớn lên và trao đổi với gia đình em, cũng như có những lời nói, hành động nặng nhẹ để đàn áp vợ cũng không phải là điều một người chồng nên làm. Bởi nếu khi cả hai em đã trưởng thành, chín chắn, xác định xây dựng hạnh phúc gia đình với nhau thì cần là người tự quyết định vấn đề, giải quyết vấn đề cùng nhau sẽ tốt hơn là ảnh hưởng tới các phụ huynh của hai bên.

 

Trong mối quan hệ vợ chồng em, từ việc bán vàng mà không có trao đổi, bàn bạc với nhau nên đi đến nhiều mâu thuẫn khác. Hầu hết đều là “chuyện bé, xé ra to” và mang cả gia đình hai bên ra để đối đầu tay đôi với nhau. Có lẽ mọi chuyện xảy ra cũng không nên phân bua lại thêm nữa. Chung quy cũng có thể nhận định rằng tình cảm giữa hai vợ chồng em chưa đủ nhiều để hiểu cho nhau, bao dung, vì nhau và dung hòa tính cách của nhau.

 

Hiện tại em cần cho mình thêm một khoảng thời gian để cân nhắc xem còn muốn hàn gắn tình cảm vợ chồng hay không? Em còn có tình yêu với vợ không? Nếu như em vẫn mong muốn hòa hợp để làm lại từ đầu thì em nên tìm cách để nói chuyện với vợ em về những gì đã qua giữa hai vợ chồng, lỗi lầm của ai người đó thành thật nhận và xem câu trả lời từ phía cô ấy. Nếu như khi cả hai bình tĩnh lại vì tình yêu dành cho nhau vẫn còn, muốn vì con cái mà quay lại thì cả hai hãy chân thành xin lỗi cả hai bên gia đình để quay về bên nhau. Còn nếu như cô ấy không muốn quay lại thì em cũng nên chấp nhận kết quả, dù rất muốn quan tâm tới con nhưng giữa hai em không phải là vợ chồng hợp pháp nên rất khó. Hãy bình tĩnh để cân nhắc bước tiếp theo em nhé. Nhớ rằng hãy trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ, hành động của bản thân để không “cả giận, mất khôn”.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

ly hôn, tủi phận, thiệt thòi, thiếu quan tâm, hi sinh, xứng đáng, nhẫn nhịn
Đến lúc anh xin cưới em thì nhà anh mới tích cực phản đối , cha anh thì bảo mẹ em không có chồng...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
tâm sự đồng tính,tư vấn tâm lý, tư vấn giới tính, bạn tập gym, xảm xúc, mạnh mẽ, nhắn tin, chủ động, thờ ơ, muốn quên, người tình trong mộng
Có 1 lần em đi với 1 cậu bạn thân và không để ý đến A mấy lúc đó có vẻ như A rất giận em A nhìn...
Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về
Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay...
tình yêu, thử thách, niềm tin, chờ đợi, tin tưởng, yêu thật lòng, cửa sổ tình yêu
Em và anh ấy đã quen nhau gần 1 năm rưỡi nhưng những cuộc gặp gỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tính...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tỏ tình, tính cách, chinh phục
Sau đó, 2 đứa cũng nói chuyện vài ngày, mình cũng tỏ vẻ quan tâm này nọ trong khoảng 1 tuần gì...
sinh viên, bạn đại học, gặp mặt, tin tưởng, tình cảm, buồn, xin lỗi, bỏ qua, chia tay, im lặng,
Em cảm thấy rất buồn, em đã nói với bạn trai, bạn trai em nói "chỉ là nói chuyện cho vui...
quên đi, đau khổ, tình yêu, bạn gái, quan hệ, quá khứ, hôn nhân, mệt mỏi, tư vấn ánh dương
Khi em biết chuyện cả hai lần cùng là lúc em thật sự rất sốc cảm thấy bế tắc không biết làm gì...
Nội dung khác
Thuốc tránh thai khẩn cấp, 1 ngày, quan hệ, uống thuốc, tác dụng, tránh thai, cuasotinhyeu.
Em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trước 1 ngày rồi mới quan hệ.
16:02 - Tư vấn
Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Gai Tại Nhà Ngon Mềm Cực Đơn Giản
Bánh gai là một món bánh truyền thống của người miền bắc Việt Nam được truyền lại từ thời xưa....
15:07 - Tin tức
hiv, thuốc điều trị, phơi nhiễm, dự phòng, 72h, cuasotinhyeu.
Em ở TP HCM muốn điều trị phơi nhiễm HIV thì nên điều trị ở biện nào vậy bác sĩ ? Mong bác sĩ tư...
10:50 - Tư vấn
thỏa mãn nhu cầu, nhu cầu của nàng, chuyện giường chiếu, cua so tinh yeu
Dưới đây là cách giúp nàng thỏa mãn tình dục, chàng không thể bỏ qua. Hãy nhớ rằng, quan hệ tình...
16:35 - Tin tức
Kiểu bạn gái, khiến các chàng trai chạy xa, cửa sổ tình yêu.
Cô nàng luôn nhõng nhẽo, mít ướt, bạn gái thích ngồi lê đôi mách, nói xấu sau lưng... luôn khiến...
08:35 - Tin tức
Kiểm soát huyết áp, Kiểm soát huyết áp bằng chế độ ăn, cua so tinh yeu
Với những bệnh nhân mắc bệnh tăng huyết áp, ngoài việc tuân thủ theo điều trị của bác sĩ thì một...
11:31 - Tin tức
xoắn khuẩn giang mai, vết trợt, qhtd không an toàn, soi tươi, cuasotinhyeu
Hôm nay tôi có đến phòng khám tư thì bác sĩ kết luận viêm niệu đạo vẫn còn và có nguy cơ mắc...
08:05 - Tư vấn
Bác sĩ cho em hỏi ngày quan hệ lúc nào là an toàn và lúc nào là không an toàn ạ?
17:02 - Tư vấn
Có bầu rồi làm sao thuyết phục được bố mẹ cho cưới
Gia đình em luôn không chấp nhận việc em lấy chồng xa. Em cũng muốn thuyết phục bố mẹ từ từ....
14:05 - Tư vấn