Lỡ kết hôn rồi nên em bỏ qua những lần anh dối trá.

Mấy ngày trước, em thấy hình 2 người đó chụp chung lúc đi leo núi, chỉ có 2 người. Sau đó em đọc tin nhắn giữa 2 người. Tình cảm họ đang phát triển tốt. Anh hẹn đón cô ấy sau giờ làm, rồi đi chơi, rồi đi ăn. Họ dành buổi tối cho nhau, họ dành cuối tuần cho nhau nhưng nói với em là bận.

Chào anh/ chị trong chương trình.

 

Em năm nay 34 tuổi. Em kết hôn được hơn 1 năm nay. Em và anh ấy quen nhau qua 1 trang web hẹn hò. Anh là người Mỹ, có việc làm rất tốt ở Mỹ. Hàng ngày bọn em đều nói chuyện qua Skype. Anh hay nói em là người duy nhất anh nói chuyện qua Skype, trong danh sách Skype, em là người duy nhất. Nhưng sau cưới 1 tuần, trong lúc anh đang ngủ, em phát hiện ra anh có nói chuyện với 1 cô gái Việt Nam khác. Nhưng 2 người đã ngưng nói chuyện khi anh quyết định cưới em. Nhưng em rất thất vọng vì anh đã nói dối. Anh đã năn nỉ, hứa là không bao giờ có lần sau. Lỡ kết hôn rồi, nên em bỏ qua.

 

Sau đó anh về lại Mỹ, làm giấy tờ đón em qua. Chúng em thường nói rất nhiều qua Skype, 2 lần 1 ngày và gửi email hàng ngày. Nhưng đến tháng 9 - 10 năm nay, anh không viết những email dài và ngọt ngào nữa. Anh về nhà muộn hơn, anh nói là công việc quá bận rộn, anh phải ở lại công ty giải quyết nên về trễ. Hai đứa chỉ nói vài câu là anh ngáp ngắn ngáp dài và đòi đi ngủ. Anh có kể trong công ty anh có 1 công nhân người nước Arap, cô ấy tới Mỹ theo diện dân tị nạn, tiếng Anh của cô ấy không tốt. Một lần cô ấy ngất xỉu, anh theo cô ta vào bệnh viện, chăm sóc cho cô ấy vì cô ấy không có người quen ở Mỹ. Sau đó, cô ấy chuyển nhà, nhờ anh chở đồ dùm. Em nói là chỉ chở đồ thôi, đừng lên nhà cô ấy. Anh nói ok. Và sau đó, cô ấy xin nghỉ việc, làm ở 1 công ty mới. Cô ấy lại xỉu, lại gọi anh đưa đi bệnh viện dù 2 công ty ở xa nhau, dù có rất nhiều người trong công ty mới của cô ấy đề nghị đưa cô ấy đi. Ở bệnh viện, bác sĩ không lần nào tìm ra bệnh của cô ấy.

 

Lỡ kết hôn, bỏ qua những lần anh dối trá, chồng ngoại tình, lo lắng tình cảm, ly hôn, cua so tinh yeu

 

Thỉnh thoảng, em có hỏi anh ấy là cô ấy thế nào rồi, khoẻ không? Anh bảo là thỉnh thoảng cũng nhắn tin hỏi thăm, cô ấy ổn. Cuối tháng 11 anh về đón em sang Mỹ. Mấy ngày trước, em thấy hình 2 người đó chụp chung lúc đi leo núi, chỉ có 2 người. Sau đó em đọc tin nhắn giữa 2 người, tình cảm họ đang phát triển tốt. Anh hẹn đón cô ấy sau giờ làm, rồi đi chơi, rồi đi ăn. Họ dành buổi tối cho nhau, họ dành cuối tuần cho nhau nhưng nói với em là bận. Lúc nói với em thì buồn ngủ, nhưng lên giường nói chuyện, nhắn tin với cô ấy. Anh nói nhớ cô ấy, cô ấy luôn ở trong tâm trí của anh ấy, cố ấy hiền, đáng yêu. Anh yêu tâm hồn của cô ấy. Anh nói đi chơi với cô ấy anh rất vui. Có hôm em thấy 1 giờ sáng, vẫn hỏi cô ấy ngủ hay thức? Có muốn tối mai đi chơi với anh nữa không?... Anh nói là chưa bao giờ tới nhà cô ấy nhưng thực ra anh đã tới. Anh nói anh không biết tại sao cô ấy lại gọi cho anh mỗi lần cô ấy bệnh, tất cả đều nói dối. Anh kể cho cô ấy nghe ngày làm việc của anh ấy như thế nào, anh dự định làm gì, gửi hình gia đình của anh ấy, bạn thân của anh ấy như anh ấy đã từng làm với em. Khi anh bệnh, anh cũng nói với cô ấy, cô ấy và em đều khuyên nên làm gì khi bệnh, nhưng anh ấy nghe lời cô ấy.

 

Em đã khóc rất nhiều khi đọc những tin nhắn đó. Anh nói là không có gì mà em cứ suy diễn. Anh nói là anh hiểu em đang rất buồn vì xa nhà. Anh không bao giờ nhận lỗi mà luôn đổ thừa cho người khác. Anh nói đó là văn hoá người Mỹ, rất bình thường giữa nam và nữ. Điều đó là không đúng. Đó không còn là tình bạn bình thường. Em phải làm sao đây? Đây không phải là lần đầu anh nối dối, còn những lần khác nữa. Anh là người tốt, nhưng anh đã yêu không biết bao nhiêu người rồi. Em có nên trở lại Việt Nam, tiếp tục công việc dạy học của mình. Em xin nghỉ không lương tạm thời. Em biết là khó để tin anh ấy. Em không biết những gì anh nói là thật hay dối. Nếu em không qua đây kịp thời, có lẽ bọn họ đã đi xa hơn nữa rồi. Em nên làm gì với cuộc hôn nhân này? Bọn em vẫn chưa có con.

 

Em xin cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em.

 

Sâu lắng đọc thư em gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu em đang trải qua những ngày tổn thương, thực sự bất an cho tương lai và hôn nhân của mình. Hiện tại, em băn khoăn không biết phải làm như thế nào khi chồng của mình đang có quá nhiều dối lừa mà em cũng chưa thể nào xác minh được hết. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi về vấn đề này.

 

Rất chia sẻ với tâm trạng bàng hoàng của em khi càng tìm hiểu về những mối quan hệ khác của chồng thì em lại càng cảm thấy bế tắc. Để giải quyết chuyện này, trước hết em cần nhất là sự bình tĩnh. Bởi em mới trao đổi với chồng như vậy nhưng chưa có được bất kỳ một sự giải thích nào từ phía chồng mình thì có lẽ em nên dành thêm thời gian để cân nhắc. Khi hai vợ chồng chưa có con cái thì việc đi tiếp hay dừng lại cũng sẽ đơn giản hơn. Thêm vào đó, khoảng thời gian em suy nghĩ đi tiếp hay dừng lại thì cũng nên tạm thời tránh vấn đề mang thai. Em có thể xác định câu chuyện của em sẽ đi theo chiều hướng nào là hoàn toàn do em quyết định.

 

Sau khi em đã bình tâm hơn thì dù em lựa chọn như thế nào thì cũng cần trao đổi với chồng. Hai em trò chuyện thẳng thắn với nhau, chồng em nhìn nhận được những sai lầm của mình, hiểu được sự tổn thương đã gây nên cho em và quan trọng nhất là anh ấy thực sự mong muốn thay đổi thì em vẫn có thể ở lại để hai vợ chồng có thể xây đắp tình cảm, có một gia đình hạnh phúc. Và qua câu chuyện cũng cho anh ấy thấy thông điệp rằng em chỉ có thể chấp nhận sự lừa dối này một lần mà thôi. Nếu như em đã trò chuyện đầy đủ với chồng, nhưng anh ấy không thừa nhận hoặc cũng không có thái độ ăn năn về những gì mình đã làm; hoặc bản thân em thấy rằng em không thể chấp nhận được hành động phản bội của chồng, thấy quá đau khổ, day dứt về chuyện đã qua thì giải pháp tạm thời xa nhau là tốt cho cả hai thời điểm này. Nếu như không thể tiếp tục được cuộc sống hạnh phúc, niềm tin không còn thì có thể nghĩ đến chuyện ly hôn. Thời gian này là thời điểm rất nhạy cảm, vì vậy mọi suy nghĩ việc làm em nên thật bình tĩnh không quyết định trong lúc nóng vội để tránh những hối hận sau này.

 

Chúc em sớm giải quyết ổn thỏa chuyện gia đình mình!

CửaSổTìnhYêu
chán nản, mệt mỏi, cố gắng, chinh phục, hanh phúc, dừng lại, cơ hội, cua so tinh yeu
Ngày lễ trưởng thành năm cuối cấp, cái bắt tay của bạn ấy đập vỡ nát bao nhiêu bức tường thành em...
sai lầm, trách móc, dằn vặt, bế tắc, nuối tiếc, ứng xử phù hợp, cua so tinh yeu
Nhưng rồi mọi chuyện tồi tệ khi anh chàng bạn học của cô ấy đến tâm sự với cô ấy và cô ấy rung...
quen, ủng hộ, giới hạn, thay đổi, hiểu lầm, mất liên lạc, bạn trai biến mất
Chúng em quen nhau vui có, buồn có, giận có nhưng giận không được 5 phút lại hòa ngay. Anh đã...
có thai với người mới, vấn vương tình cũ, muốn bỏ thai, bạn trai muốn cười, người cũ quay lại
Cứ tưởng sau khi yêu rồi anh sẽ hiểu và thông cảm nhưng em không ngờ mỗi lần cãi nhau anh lại lôi...
bạn trai xúc phạm, em vẫn muốn bên anh, Người yêu lạnh nhạt, Níu kéo tình yêu
Em thật sự nảy sinh tình cảm với anh mới này, mặc dù nó diễn ra rất nhanh và chuyện giữa em và...
ngoại tình, đồng nghiệp, tri kỷ, bị phát hiện, không được liên lạc, đau khổ
Từng ngày đã quen với sự kết nối liên lạc với anh giờ không còn nữa em rơi vào hụt hẫng, hình...
muốn quay về với vợ, bạn tình không buông tha, ngoại tình, chồng ngoại tình
Gần đây cô ấy ngày càng cố chấp hơn khi đòi tôi phải cho cô ấy sinh con với, tôi không đồng ý thì...
chồng ghen tuông, ngoại tình, vào nhà nghỉ, với gái, không hối hận, ly hôn
Em vì nghĩ uất ức mà nữa đêm dở khóc, dở cười như ma làm. Nhưng em vẫn bỏ qua cho, không kể gì...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
ly hôn, vợ chồng son, chồng là người đồng tính, băn khoăn giới tính, đồng tính nam
Bình thường mỗi lần sinh hoạt mà không lên được chồng em toàn nhìn điện thoại, có khi vừa quan hệ...
Nội dung khác
Bạn trai "hoang tưởng"
Dạ giờ em biết phải làm sao cho anh ấy hiểu và tin em không lừa dối anh, chỉ vì chuyện này mà anh...
17/6/2021 - Tư vấn
Xuất hiện đường sọc nâu ở bụng nhưng que thử chỉ có một vạch
có xuất hiện đường nâu mờ từ bụng xuống. Em nghi có thai nên test hai bút thử thai thì cho ra một...
17/6/2021 - Tư vấn
Tiềm phòng sau khi bị chó cắn khi nào tốt nhất?
Con em mới bị chó cắn khi chiều (chó mới sinh) ở gần mắt cá chân, xước tý da
17/6/2021 - Tư vấn
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá cả chục triệu/kg
Để làm được 1kg trà sen hảo hạng, người nghệ nhân cần tới 1000 - 1200 bông sen. Sen ướp trà phải...
17/6/2021 - Tin tức
Tại sao vẫn chưa thể có con lại sau tháo vòng tránh thai
Đến giữa tháng 4 năm 2021 vừa rồi em mới tháo vòng ra, tính ra là gần 7 năm em đặt vòng tránh thai
17/6/2021 - Tư vấn
Vải thiều Thanh Hà có giá nửa triệu đồng tại Pháp vẫn đắt khách
Sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris, lô vải thiều Thanh Hà gắn tem truy xuất...
17/6/2021 - Tin tức
Nồng độ HCG 1200 thai tương đương bao nhiêu tuần tuổi?
Em đi khám thì có nồng độ hcg là 1200, siêu âm phát hiện thấy túi echo trống 6.5mm
17/6/2021 - Tư vấn
Tưởng nó cũng thích mình nào ngờ nó có bạn trai
Sau 11 ngày em mới chợt nhận ra em có một thứ tình cảm gì đó rất đặc biệt với bạn này. Tình cảm...
17/6/2021 - Tư vấn
13 điều ghi nhớ để bệnh trĩ không thành “ác mộng”
Béo phì, táo bón mạn tính hoặc tiêu chảy, ăn ít chất xơ… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ,...
17/6/2021 - Tin tức