Lối thoát nào cho nỗi đau mà người chồng ngoại tình mang lại!

Hiện tại em vẫn đang theo dõi, nhưng em chịu áp lực lớn quá. Mỗi lần đọc tin nhắn của 2 người đó em lại đau thêm, em sinh mới 2 tháng, nước mắt chảy ngược.

Xin chào cửa sổ tình yêu! Em đang muốn giải quyết chuyện gia đình nhưng không biết phải chọn lựa con đường nào.

 

Em và chồng yêu nhau 4 năm, cưới nhau 5 năm, nhưng không sống chung nhà do điều kiện việc làm. Trước giờ tụi em sống không 1 lời cãi nhau. Tuy cũng có lúc giận hờn vì sự vô tâm của anh ấy, của em; nhưng tụi em quý trọng, tôn trọng nhau. Đứa con đầu sinh năm 2015, con sống với em, mỗi tuần anh về chăm sóc chu đáo. Sau này có việc làm thêm nên 2, 3 tuần anh ấy mới về; nhưng tình cảm bình thường. Năm 2016, em bắt đầu đi học cao học. 2 năm học tập, công việc nhiều, tình cảm vợ chồng cũng phai dần, nhưng không đến nỗi phải bỏ nhau, vì thật ra đó là do áp lực công việc, kinh tế.

 

Sau đó, đầu năm 2019 em vỡ kế hoạch nên sinh bé thứ 2, song song lúc đó anh lại có quyết định đi học. Trong giai đoạn em mang thai cũng là lúc anh gặp được người mới. Họ cùng học chung, cùng chia sẻ bài vở, tâm sự gia đình và rồi không biết họ đến với nhau khi nào. Giữa lúc em bụng ngày 1 to, chuyện vợ chồng cũng tạm ngưng. Từ đó tình cảm càng ít hơn, nghĩa vụ thì anh vẫn thực hiện. Em bầu bì, đi làm em tự lo, nuôi con em cũng tự lo, không phụ thuộc kinh tế chồng, vì sợ chồng đi học không đủ tiền, sợ chồng phải học tập, làm việc không giám làm phiền. Có những đêm cũng nhớ chồng lắm, nhưng không dám gọi, sợ anh bận học… Vậy mà tất cả điều đó lại mang đến cho em là chồng em có người thứ 3. Giữa lúc em sinh em bé, anh vẫn có thể đi shoping mua quà tặng người đó.

 

ngoại tình, tha thứ, giải thoát, ly hôn, nỗi đau đớn, người không xứng đáng, bế tắc, cửa sổ tình yêu.

 

Giai đoạn em ở cữ anh vẫn lui về chăm sóc em, nhưng vẫn nhắn tin với người đó. Đến lúc em phát hiện từ tin nhắn trên zalo, em không nói liền với chồng, mà bắt đầu cài zalo lên laptop và theo dõi. Vài ngày sau đó, em không chịu nổi nữa nền nhắn cho chồng số tin nhắn em phát hiện trên điện thoại. Cuối cùng, anh giải thích là chỉ nhắn tin chọc chơi thôi, vì tội nghiệp chị đó gia đình bên chồng không thương. Em nuốt nước mắt chấp nhận lời giải thích đó, anh hứa không nhắn tin nữa.

 

Từ hôm đó đến 10 ngày sau đó, anh làm được điều đó, ít nhắn tin với người đó, chỉ có người đó kiếm liên tục. Có lúc anh cũng trả lời, nhưng đó chỉ là trao đổi tài liệu học tập. Nhưng sau đó, gần đến ngày đi thi anh nói với người đó "gặp nhau sẽ mặn nồng". Sau đó 2 người đi thi, vậy là mặn nồng thật, có lẽ họ đã đi nhà nghỉ với nhau. Trước khi em phát hiện chắc cũng có đi nhà nghỉ rồi, họ còn đi shopping mua đồ mang về cho con trai em. Thậm chí anh còn biết cả ngày đèn đỏ của chị đó.

 

Hiện tại em vẫn đang theo dõi, nhưng em chịu áp lực lớn quá. Mỗi lần đọc tin nhắn của 2 người đó em lại đau thêm, em sinh mới 2 tháng, nước mắt chảy ngược. Giờ em nên công bố số tin nhắn với 2 người đó và ly dị, hay em vẫn giữ im lặng, để giữ cho mình 1 gia đình hoàn chỉnh, để con em có cha? Mặc dù người cha đó không hoàn chỉnh, tuy anh có người thứ 3 nhưng vẫn tốt với con, gia đình, với gia đình em, chỉ là vô tâm với em thôi.

 

Em mong Cửa sổ tình yêu cho em 1 hướng đi được không? Em bị bế tắc quá, sắp chịu hết nổi rồi. Em thương chồng, không muốn phá vỡ gia đình, nhưng không chịu được sự lừa dối đó.

 

Em cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự của em về với chương trình Cửa sổ tình yêu. Lắng đọc thư em, tôi cảm nhận rõ được những tổn thương, đau khổ, bất lực, bế tắc mà em đang phải trải qua lúc này. Em đang ở trong thời kì nhạy cảm, cần rất nhiều sự quan tâm, chăm sóc; nhưng trong lúc này đây em lại phải gánh thêm cả tổn thương khi biết chồng không còn chung thủy. Vừa yêu, vừa hận chồng; vừa thương và lo lắng cho các con khiến em cảm thấy quá khó khăn để có thể đưa ra cho mình một quyết định. Có lẽ không chỉ em mà nhiều người phụ nữ khác khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn, bế tắc như vậy.

 

Em thân mến! Cuộc sống là vậy, luôn đặt ta vào những khó khăn, thử thách để xem ta mạnh mẽ, kiên trì đến như thế nào. Thành công, hạnh phúc chỉ đến khi ta có thể vững vàng vượt qua nó. Những chuyện đang xảy đến với em là điều không ai mong muốn, nhưng khi nó đã xảy đến rồi thì phải mạnh mẽ đối mặt em à. Sẽ là quá đau đớn khi em biết chồng em ngoại tình rồi nhưng em không được nói ra cảm xúc của mình; lại càng đau đớn hơn khi hàng ngày em vẫn đọc được tin nhắn giữa chồng em với cả người phụ nữ kia. Thế nên, em có quyền cho mình dừng lại sự đau đớn đó, đó là một cách để em tự cứu lấy mình và cứu lấy các con vì em không thể nào lo tốt cho con em nếu em không sống tốt được. Chính bởi vậy, trước khi nghĩ đến việc nên ly hôn hay không thì em có thể nghĩ đến việc tìm thời điểm thích hợp để nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với chồng về tất cả những vấn đề này. Đó là cách để em giải tỏa được những áp lực dồn nén ở trong mình, cũng là cách để em xem thái độ, mong muốn, tình cảm của chồng em ra sao để đưa ra được quyết định cho em.

 

Cùng là ngoại tình nhưng cũng có nhiều nguyên nhân đưa đẩy đến sự việc đó và mỗi người sẽ có thái độ, cách ứng xử khác nhau khi người bạn đời phát hiện ra mối q.h ngoài luồng mà họ đang duy trì. Trong đó, có những nguyên nhân có thể chấp nhận, tha thứ được; có những nguyên nhân dù ta có tha thứ bao lần đi nữa thì họ cũng khó có thể thay đổi; có người sẽ cảm thấy có lỗi, hối lỗi và quyết tâm sửa lỗi; nhưng có người lại cho việc ngoại tình đó là bình thường và không có ý định thay đổi. Em có thể tìm hiểu và nhìn nhận rõ ràng về vấn đề này vì đó sẽ là cơ sở để em đưa ra được quyết định phù hợp nhất. Sau khi nói chuyện với anh ấy, nếu em thấy chồng em chân thành nhận lỗi, muốn có cơ hội để thay đổi, hoàn thiện bản thân thì em có thể cân nhắc về việc cho anh ấy một cơ. Vì như em nói ở trên, đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn vì nó mang đến sự thiệt thòi cho tất cả. Nhưng nếu em cảm thấy chồng em không có ý muốn sửa đổi, không đặt vào vị trí của em để hiểu những đau đớn, tổn thương em phải trải qua; không vì gia đình, con cái và quyết tâm thay đổi bản thân thì em có thể nghĩ đến việc dừng lại mối q.h này. Vì càng cố gắng níu kéo, bao dung cho một người không xứng đáng thì em sẽ càng thêm đau khổ, tổn thương mà thôi. Con cái em chắc cũng không trông chờ về một gia đình không hạnh phúc, một người bố không chung thủy và chứng kiến mẹ mình tổn thương, đau lòng đâu em à. Tất nhiên, khi em mới sinh, con em còn quá bé thì em cũng có thể cân nhắc xem ly hôn ở thời điểm nào cho phù hợp và thuận lợi cho em, cho các con em nhé.

 

Chúc em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

CửaSổTìnhYêu
chồng ngoại tình, hôn nhân rạn nứt, tha thứ, ám ảnh, mât niềm tin, ảnh hưởng sau sinh, cửa sổ tình yêu
Khi tôi mang thai đứa thứ hai này đã rất nhiều lần tôi rủ anh đi khám thai nhưng anh đều lấy lí...
tổn thương, sai lầm, quyết định, tình yêu, trách nhiệm, cửa sổ tình yêu
Chồng em rất yêu thương, lo lắng, chăm sóc cho em từng miếng ăn đến giấc ngủ, hỏi han, mỗi khi em...
hôn nhân gia đình, vợ cũ, quấy phá, ngon ngọt, tâm thư, tâm địa, ly hôn, phá vỡ hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Được một thời gian thì cưới. Lúc đầu chị ấy rêu rao em giựt chồng phá hạnh phúc chị ấy trong khi...
giới tính, xu hướng tình dục, hành vi tình dục, tình dục, ham muốn, hấp dẫn, tình cảm, song tính, di tinh, đồng tính, tự nhận thức bản thân
Tôi không hôn cô ấy nhưng cô ấy đã hôn tôi trước. Ban đầu chỉ là hôn má hay trán nhưng dần dần cô...
Bất chấp tất cả cưới nhau để rồi hàng ngày chồng cho ăn "cơm chửi"
Anh nói anh sai lầm khi nghe lời em dụ dỗ, vì lời nói dối của mẹ em mà thay đổi số phận cuộc...
hôn nhân, kết hôn, nghiện điện tử, cân nhắc, thay đổi, chấp nhận, trân trọng, tình yêu, tự nguyện, ly hôn
Chồng cháu không rượu chè, không cờ bạc, không gái gú, sáng đưa con đi học rồi đến công ty, chiều...
tổng đài tư vấn ánh dương, 19006802, 19006801, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn hạnh phúc gia đình, tư vấn giới tính, tư vấn sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản, bác sỹ hoàng thúy hải, bác sỹ vũ minh phượng, chuyên gia tâm lý đinh đoàn, chuyên gia tâm lý nguyễn thị mùi, bạn trai, kem tươi, nảy sinh, tình cảm, gia đình, hại con, phát triển tình cảm, có nên tiếp tục
Chúng em gặp nhau trong lần cậu ấy đi công tác ở quê em. Chúng em lúc đầu cũng chỉ là chị em bình...
theo đuổi người con gái, sang chảnh, gái bao, sugar baby, vẫn cho ôm hôn
Ở trên Facebook thì bình thường, khi em nhắn tin nói chuyện với cô, cô trả lời tin nhắn rất lâu...
học sinh, yêu đơn phương, thích, cơ hội, từ chối, theo đuổi, nuôi hy vọng
Ngày qua ngày em đều nhắn tin hỏi thăm, em cũng có hỏi một bạn cùng lớp bạn ấy thì được biết là...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, vợ chồng, vũ phu, dạy con, đánh đập, ham chơi, ly hôn, hoang dã.
Giờ cháu thấy chán, thấy bế tắc trong cuộc sống, thật sự rất mệt mỏi. Cháu cảm giác như cháu và...