Lối thoát nào cho nỗi đau mà người chồng ngoại tình mang lại!

Hiện tại em vẫn đang theo dõi, nhưng em chịu áp lực lớn quá. Mỗi lần đọc tin nhắn của 2 người đó em lại đau thêm, em sinh mới 2 tháng, nước mắt chảy ngược.

Xin chào cửa sổ tình yêu! Em đang muốn giải quyết chuyện gia đình nhưng không biết phải chọn lựa con đường nào.

 

Em và chồng yêu nhau 4 năm, cưới nhau 5 năm, nhưng không sống chung nhà do điều kiện việc làm. Trước giờ tụi em sống không 1 lời cãi nhau. Tuy cũng có lúc giận hờn vì sự vô tâm của anh ấy, của em; nhưng tụi em quý trọng, tôn trọng nhau. Đứa con đầu sinh năm 2015, con sống với em, mỗi tuần anh về chăm sóc chu đáo. Sau này có việc làm thêm nên 2, 3 tuần anh ấy mới về; nhưng tình cảm bình thường. Năm 2016, em bắt đầu đi học cao học. 2 năm học tập, công việc nhiều, tình cảm vợ chồng cũng phai dần, nhưng không đến nỗi phải bỏ nhau, vì thật ra đó là do áp lực công việc, kinh tế.

 

Sau đó, đầu năm 2019 em vỡ kế hoạch nên sinh bé thứ 2, song song lúc đó anh lại có quyết định đi học. Trong giai đoạn em mang thai cũng là lúc anh gặp được người mới. Họ cùng học chung, cùng chia sẻ bài vở, tâm sự gia đình và rồi không biết họ đến với nhau khi nào. Giữa lúc em bụng ngày 1 to, chuyện vợ chồng cũng tạm ngưng. Từ đó tình cảm càng ít hơn, nghĩa vụ thì anh vẫn thực hiện. Em bầu bì, đi làm em tự lo, nuôi con em cũng tự lo, không phụ thuộc kinh tế chồng, vì sợ chồng đi học không đủ tiền, sợ chồng phải học tập, làm việc không giám làm phiền. Có những đêm cũng nhớ chồng lắm, nhưng không dám gọi, sợ anh bận học… Vậy mà tất cả điều đó lại mang đến cho em là chồng em có người thứ 3. Giữa lúc em sinh em bé, anh vẫn có thể đi shoping mua quà tặng người đó.

 

ngoại tình, tha thứ, giải thoát, ly hôn, nỗi đau đớn, người không xứng đáng, bế tắc, cửa sổ tình yêu.

 

Giai đoạn em ở cữ anh vẫn lui về chăm sóc em, nhưng vẫn nhắn tin với người đó. Đến lúc em phát hiện từ tin nhắn trên zalo, em không nói liền với chồng, mà bắt đầu cài zalo lên laptop và theo dõi. Vài ngày sau đó, em không chịu nổi nữa nền nhắn cho chồng số tin nhắn em phát hiện trên điện thoại. Cuối cùng, anh giải thích là chỉ nhắn tin chọc chơi thôi, vì tội nghiệp chị đó gia đình bên chồng không thương. Em nuốt nước mắt chấp nhận lời giải thích đó, anh hứa không nhắn tin nữa.

 

Từ hôm đó đến 10 ngày sau đó, anh làm được điều đó, ít nhắn tin với người đó, chỉ có người đó kiếm liên tục. Có lúc anh cũng trả lời, nhưng đó chỉ là trao đổi tài liệu học tập. Nhưng sau đó, gần đến ngày đi thi anh nói với người đó "gặp nhau sẽ mặn nồng". Sau đó 2 người đi thi, vậy là mặn nồng thật, có lẽ họ đã đi nhà nghỉ với nhau. Trước khi em phát hiện chắc cũng có đi nhà nghỉ rồi, họ còn đi shopping mua đồ mang về cho con trai em. Thậm chí anh còn biết cả ngày đèn đỏ của chị đó.

 

Hiện tại em vẫn đang theo dõi, nhưng em chịu áp lực lớn quá. Mỗi lần đọc tin nhắn của 2 người đó em lại đau thêm, em sinh mới 2 tháng, nước mắt chảy ngược. Giờ em nên công bố số tin nhắn với 2 người đó và ly dị, hay em vẫn giữ im lặng, để giữ cho mình 1 gia đình hoàn chỉnh, để con em có cha? Mặc dù người cha đó không hoàn chỉnh, tuy anh có người thứ 3 nhưng vẫn tốt với con, gia đình, với gia đình em, chỉ là vô tâm với em thôi.

 

Em mong Cửa sổ tình yêu cho em 1 hướng đi được không? Em bị bế tắc quá, sắp chịu hết nổi rồi. Em thương chồng, không muốn phá vỡ gia đình, nhưng không chịu được sự lừa dối đó.

 

Em cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự của em về với chương trình Cửa sổ tình yêu. Lắng đọc thư em, tôi cảm nhận rõ được những tổn thương, đau khổ, bất lực, bế tắc mà em đang phải trải qua lúc này. Em đang ở trong thời kì nhạy cảm, cần rất nhiều sự quan tâm, chăm sóc; nhưng trong lúc này đây em lại phải gánh thêm cả tổn thương khi biết chồng không còn chung thủy. Vừa yêu, vừa hận chồng; vừa thương và lo lắng cho các con khiến em cảm thấy quá khó khăn để có thể đưa ra cho mình một quyết định. Có lẽ không chỉ em mà nhiều người phụ nữ khác khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn, bế tắc như vậy.

 

Em thân mến! Cuộc sống là vậy, luôn đặt ta vào những khó khăn, thử thách để xem ta mạnh mẽ, kiên trì đến như thế nào. Thành công, hạnh phúc chỉ đến khi ta có thể vững vàng vượt qua nó. Những chuyện đang xảy đến với em là điều không ai mong muốn, nhưng khi nó đã xảy đến rồi thì phải mạnh mẽ đối mặt em à. Sẽ là quá đau đớn khi em biết chồng em ngoại tình rồi nhưng em không được nói ra cảm xúc của mình; lại càng đau đớn hơn khi hàng ngày em vẫn đọc được tin nhắn giữa chồng em với cả người phụ nữ kia. Thế nên, em có quyền cho mình dừng lại sự đau đớn đó, đó là một cách để em tự cứu lấy mình và cứu lấy các con vì em không thể nào lo tốt cho con em nếu em không sống tốt được. Chính bởi vậy, trước khi nghĩ đến việc nên ly hôn hay không thì em có thể nghĩ đến việc tìm thời điểm thích hợp để nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với chồng về tất cả những vấn đề này. Đó là cách để em giải tỏa được những áp lực dồn nén ở trong mình, cũng là cách để em xem thái độ, mong muốn, tình cảm của chồng em ra sao để đưa ra được quyết định cho em.

 

Cùng là ngoại tình nhưng cũng có nhiều nguyên nhân đưa đẩy đến sự việc đó và mỗi người sẽ có thái độ, cách ứng xử khác nhau khi người bạn đời phát hiện ra mối q.h ngoài luồng mà họ đang duy trì. Trong đó, có những nguyên nhân có thể chấp nhận, tha thứ được; có những nguyên nhân dù ta có tha thứ bao lần đi nữa thì họ cũng khó có thể thay đổi; có người sẽ cảm thấy có lỗi, hối lỗi và quyết tâm sửa lỗi; nhưng có người lại cho việc ngoại tình đó là bình thường và không có ý định thay đổi. Em có thể tìm hiểu và nhìn nhận rõ ràng về vấn đề này vì đó sẽ là cơ sở để em đưa ra được quyết định phù hợp nhất. Sau khi nói chuyện với anh ấy, nếu em thấy chồng em chân thành nhận lỗi, muốn có cơ hội để thay đổi, hoàn thiện bản thân thì em có thể cân nhắc về việc cho anh ấy một cơ. Vì như em nói ở trên, đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn vì nó mang đến sự thiệt thòi cho tất cả. Nhưng nếu em cảm thấy chồng em không có ý muốn sửa đổi, không đặt vào vị trí của em để hiểu những đau đớn, tổn thương em phải trải qua; không vì gia đình, con cái và quyết tâm thay đổi bản thân thì em có thể nghĩ đến việc dừng lại mối q.h này. Vì càng cố gắng níu kéo, bao dung cho một người không xứng đáng thì em sẽ càng thêm đau khổ, tổn thương mà thôi. Con cái em chắc cũng không trông chờ về một gia đình không hạnh phúc, một người bố không chung thủy và chứng kiến mẹ mình tổn thương, đau lòng đâu em à. Tất nhiên, khi em mới sinh, con em còn quá bé thì em cũng có thể cân nhắc xem ly hôn ở thời điểm nào cho phù hợp và thuận lợi cho em, cho các con em nhé.

 

Chúc em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
tình yêu, chia tay, đơn phương, cẩm nang, từ bỏ, tôn trọng, chấp nhận
Lúc đó chị đã có người yêu nhưng người yêu chị lúc đó là chị đã chấp nhận mở lòng thôi chứ chưa...
bỏ nhà đi, ly hôn, cửa sổ tình yêu, hôn nhân gia đình, bạo lực, bạo lực gia đình, bạo lực tinh thần
Nghe nói vậy em mới khuyên cô ấy vào nhà, cô ấy không vào mà cứ chạy quanh, em mới rượt theo tát...
tâm sự hôn nhân, chồng nhu nhược, bà cô bên chồng, đối phó, hôn nhân, tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, thờ ơ, không quan tâm, cải thiện mối quan hệ
Em không hiểu sao em chồng em lại có thành kiến và tỏ thái độ không thích em, em rất buồn và cũng...
cửa sổ tình yêu, tâm lý, giới tính, tâm sự hôn nhân gia đình, tư vấn đồng tính, tâm sự đồng tính, tâm sự giới tính,
Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma. Tôi đã dùng đủ mọi cách như tặng quà, về nhà đúng giờ, quan tâm...
Người yêu bội bạc, Nghi ngờ tình cảm, lựa chọn người yêu, tư vấn ứng xử, tình cảm lạnh nhạt, cua so tinh yeu
Nhưng mẹ anh khuyên nhủ em mở lòng thấu hiểu và có khiển trách anh. Bản thân anh cũng níu kéo em...
Gần đây tôi có xin đi làm ở một công ty nước ngoài và lương kiếm được cũng khá ổn. Mọi người...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, chồng sống hai mặt, lợi dụng, ích kỉ, nhà chồng, mâu thuẫn, ly hôn, hành hung, kiện, sĩ diện, hình ảnh, con cái, ảnh hưởng, quay về, thay đổi
Nhưng cưới rồi em mới biết chồng em hư nhất trong nhà, ăn chơi chác táng ngày đêm, ông bà nói...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bí mật lấy vợ, nỗi khổ riêng, chữ hiếu, không có tình cảm, bỏ vợ, người thứ 3, tham lam, ích kỉ, đau khổ
Em thì cố gắng làm việc để giúp đỡ anh mổ đầu. Hai đứa hẹn khi nào tất cả xong xuôi thì sẽ tiến...
nóng tính, kiểm soát, mất kiểm soát, tôn trọng, hàn gắn, hòa hợp, cửa sổ tình yêu.
Nhưng được đúng một hôm, vợ chồng lại cãi nhau và em nói câu chia tay. Anh đã không kiểm soát...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, lo lắng, ra mắt, gia đình, bạn gái, lựa chọn, tin tưởng, cần nhau, kết hôn.
Em biết trong thời gian yêu nhau thì chúng em có buồn có vui và có giận hờn. Mà những lúc giận...
07:35 - Tư vấn
món ngon mỗi ngà,ymón ngon,cánh gà nướng,nấu ăn, cua so tinh yeu
Cánh gà nướng theo kiểu này đảm bảo gà vừa chín tới, không bị khô. Khi ăn từng miếng cánh gà thấm...
15:02 - Tin tức
vacxin, phòng dại,dự tính, có em bé, ảnh hưởng, tiêm phòng, cuasotinhyeu
chồng em tiêm phòng dại thì kiêng 1 tháng rồi bắt đầu thả có bé có được không ạ
08:05 - Tư vấn
Quy trình xin- cho trứng, thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo
Mỗi người sinh ra có một số lượng trứng nhất định, bị mất đi từ từ theo chu kỳ kinh và hết hẳn...
10:02 - Kiến thức
Thai mới 29 tuần 4 ngày mà đã có độ vôi hóa bánh nhau 2!!!
Em năm nay 29 tuổi và đang mang thai. Thai của em đến nay đã được 29 tuần 4 ngày. Hôm nay em đi...
14:05 - Tư vấn
Tinh dịch bị vón cục sau điều trị giãn tình mạch thừng tinh!
Cháu năm nay 17 tuổi và đã từng bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Cháu đã đi khám và uống thuốc một...
08:05 - Tư vấn
sẩy thai tự nhiên, tử cung, kiêng quan hệ, kinh nguyệt, cuasotinhyeu.
em mới bị sảy thai tự nhiên thai mới khi thai chưa vào tử cung, thai bị đẩy ra ngoài mà không cần...
14:05 - Tư vấn
Đau nhức núm vú sau dùng thuốc tránh thai khẩn cấp được 9 ngày!
Em và bạn trai vừa rồi có quan hệ không an toàn với nhau. 1 ngày sau đó, em có uống thêm 1 viên...
08:05 - Tư vấn
Làm gì để có thể xác định được danh tính thai nhi 28 tuần tuổi?
Đến ngày 22/01, chồng em hiện tại đã dẫn em đi khám và kết quả là em đã mang thai được 16 tuần 5...
16:05 - Tư vấn