Lối thoát nào cho nỗi đau mà người chồng ngoại tình mang lại!

Hiện tại em vẫn đang theo dõi, nhưng em chịu áp lực lớn quá. Mỗi lần đọc tin nhắn của 2 người đó em lại đau thêm, em sinh mới 2 tháng, nước mắt chảy ngược.

Xin chào cửa sổ tình yêu! Em đang muốn giải quyết chuyện gia đình nhưng không biết phải chọn lựa con đường nào.

 

Em và chồng yêu nhau 4 năm, cưới nhau 5 năm, nhưng không sống chung nhà do điều kiện việc làm. Trước giờ tụi em sống không 1 lời cãi nhau. Tuy cũng có lúc giận hờn vì sự vô tâm của anh ấy, của em; nhưng tụi em quý trọng, tôn trọng nhau. Đứa con đầu sinh năm 2015, con sống với em, mỗi tuần anh về chăm sóc chu đáo. Sau này có việc làm thêm nên 2, 3 tuần anh ấy mới về; nhưng tình cảm bình thường. Năm 2016, em bắt đầu đi học cao học. 2 năm học tập, công việc nhiều, tình cảm vợ chồng cũng phai dần, nhưng không đến nỗi phải bỏ nhau, vì thật ra đó là do áp lực công việc, kinh tế.

 

Sau đó, đầu năm 2019 em vỡ kế hoạch nên sinh bé thứ 2, song song lúc đó anh lại có quyết định đi học. Trong giai đoạn em mang thai cũng là lúc anh gặp được người mới. Họ cùng học chung, cùng chia sẻ bài vở, tâm sự gia đình và rồi không biết họ đến với nhau khi nào. Giữa lúc em bụng ngày 1 to, chuyện vợ chồng cũng tạm ngưng. Từ đó tình cảm càng ít hơn, nghĩa vụ thì anh vẫn thực hiện. Em bầu bì, đi làm em tự lo, nuôi con em cũng tự lo, không phụ thuộc kinh tế chồng, vì sợ chồng đi học không đủ tiền, sợ chồng phải học tập, làm việc không giám làm phiền. Có những đêm cũng nhớ chồng lắm, nhưng không dám gọi, sợ anh bận học… Vậy mà tất cả điều đó lại mang đến cho em là chồng em có người thứ 3. Giữa lúc em sinh em bé, anh vẫn có thể đi shoping mua quà tặng người đó.

 

ngoại tình, tha thứ, giải thoát, ly hôn, nỗi đau đớn, người không xứng đáng, bế tắc, cửa sổ tình yêu.

 

Giai đoạn em ở cữ anh vẫn lui về chăm sóc em, nhưng vẫn nhắn tin với người đó. Đến lúc em phát hiện từ tin nhắn trên zalo, em không nói liền với chồng, mà bắt đầu cài zalo lên laptop và theo dõi. Vài ngày sau đó, em không chịu nổi nữa nền nhắn cho chồng số tin nhắn em phát hiện trên điện thoại. Cuối cùng, anh giải thích là chỉ nhắn tin chọc chơi thôi, vì tội nghiệp chị đó gia đình bên chồng không thương. Em nuốt nước mắt chấp nhận lời giải thích đó, anh hứa không nhắn tin nữa.

 

Từ hôm đó đến 10 ngày sau đó, anh làm được điều đó, ít nhắn tin với người đó, chỉ có người đó kiếm liên tục. Có lúc anh cũng trả lời, nhưng đó chỉ là trao đổi tài liệu học tập. Nhưng sau đó, gần đến ngày đi thi anh nói với người đó "gặp nhau sẽ mặn nồng". Sau đó 2 người đi thi, vậy là mặn nồng thật, có lẽ họ đã đi nhà nghỉ với nhau. Trước khi em phát hiện chắc cũng có đi nhà nghỉ rồi, họ còn đi shopping mua đồ mang về cho con trai em. Thậm chí anh còn biết cả ngày đèn đỏ của chị đó.

 

Hiện tại em vẫn đang theo dõi, nhưng em chịu áp lực lớn quá. Mỗi lần đọc tin nhắn của 2 người đó em lại đau thêm, em sinh mới 2 tháng, nước mắt chảy ngược. Giờ em nên công bố số tin nhắn với 2 người đó và ly dị, hay em vẫn giữ im lặng, để giữ cho mình 1 gia đình hoàn chỉnh, để con em có cha? Mặc dù người cha đó không hoàn chỉnh, tuy anh có người thứ 3 nhưng vẫn tốt với con, gia đình, với gia đình em, chỉ là vô tâm với em thôi.

 

Em mong Cửa sổ tình yêu cho em 1 hướng đi được không? Em bị bế tắc quá, sắp chịu hết nổi rồi. Em thương chồng, không muốn phá vỡ gia đình, nhưng không chịu được sự lừa dối đó.

 

Em cảm ơn!

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự của em về với chương trình Cửa sổ tình yêu. Lắng đọc thư em, tôi cảm nhận rõ được những tổn thương, đau khổ, bất lực, bế tắc mà em đang phải trải qua lúc này. Em đang ở trong thời kì nhạy cảm, cần rất nhiều sự quan tâm, chăm sóc; nhưng trong lúc này đây em lại phải gánh thêm cả tổn thương khi biết chồng không còn chung thủy. Vừa yêu, vừa hận chồng; vừa thương và lo lắng cho các con khiến em cảm thấy quá khó khăn để có thể đưa ra cho mình một quyết định. Có lẽ không chỉ em mà nhiều người phụ nữ khác khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn, bế tắc như vậy.

 

Em thân mến! Cuộc sống là vậy, luôn đặt ta vào những khó khăn, thử thách để xem ta mạnh mẽ, kiên trì đến như thế nào. Thành công, hạnh phúc chỉ đến khi ta có thể vững vàng vượt qua nó. Những chuyện đang xảy đến với em là điều không ai mong muốn, nhưng khi nó đã xảy đến rồi thì phải mạnh mẽ đối mặt em à. Sẽ là quá đau đớn khi em biết chồng em ngoại tình rồi nhưng em không được nói ra cảm xúc của mình; lại càng đau đớn hơn khi hàng ngày em vẫn đọc được tin nhắn giữa chồng em với cả người phụ nữ kia. Thế nên, em có quyền cho mình dừng lại sự đau đớn đó, đó là một cách để em tự cứu lấy mình và cứu lấy các con vì em không thể nào lo tốt cho con em nếu em không sống tốt được. Chính bởi vậy, trước khi nghĩ đến việc nên ly hôn hay không thì em có thể nghĩ đến việc tìm thời điểm thích hợp để nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với chồng về tất cả những vấn đề này. Đó là cách để em giải tỏa được những áp lực dồn nén ở trong mình, cũng là cách để em xem thái độ, mong muốn, tình cảm của chồng em ra sao để đưa ra được quyết định cho em.

 

Cùng là ngoại tình nhưng cũng có nhiều nguyên nhân đưa đẩy đến sự việc đó và mỗi người sẽ có thái độ, cách ứng xử khác nhau khi người bạn đời phát hiện ra mối q.h ngoài luồng mà họ đang duy trì. Trong đó, có những nguyên nhân có thể chấp nhận, tha thứ được; có những nguyên nhân dù ta có tha thứ bao lần đi nữa thì họ cũng khó có thể thay đổi; có người sẽ cảm thấy có lỗi, hối lỗi và quyết tâm sửa lỗi; nhưng có người lại cho việc ngoại tình đó là bình thường và không có ý định thay đổi. Em có thể tìm hiểu và nhìn nhận rõ ràng về vấn đề này vì đó sẽ là cơ sở để em đưa ra được quyết định phù hợp nhất. Sau khi nói chuyện với anh ấy, nếu em thấy chồng em chân thành nhận lỗi, muốn có cơ hội để thay đổi, hoàn thiện bản thân thì em có thể cân nhắc về việc cho anh ấy một cơ. Vì như em nói ở trên, đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn vì nó mang đến sự thiệt thòi cho tất cả. Nhưng nếu em cảm thấy chồng em không có ý muốn sửa đổi, không đặt vào vị trí của em để hiểu những đau đớn, tổn thương em phải trải qua; không vì gia đình, con cái và quyết tâm thay đổi bản thân thì em có thể nghĩ đến việc dừng lại mối q.h này. Vì càng cố gắng níu kéo, bao dung cho một người không xứng đáng thì em sẽ càng thêm đau khổ, tổn thương mà thôi. Con cái em chắc cũng không trông chờ về một gia đình không hạnh phúc, một người bố không chung thủy và chứng kiến mẹ mình tổn thương, đau lòng đâu em à. Tất nhiên, khi em mới sinh, con em còn quá bé thì em cũng có thể cân nhắc xem ly hôn ở thời điểm nào cho phù hợp và thuận lợi cho em, cho các con em nhé.

 

Chúc em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, hiểu lầm, lý do, đổ vỡ, cơ hội, quay về, thống nhất, cua so tinh yeu
...Nhưng lần này cô ấy không muốn về nữa, em khuyên bảo thế nào, nói thế nào cô ấy vẫn không chịu...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
sợ quan hệ, vô tính, ám ảnh quá khứ, bị bạo hành, khám tâm lý
Cháu nói cháu vẫn có cảm xúc với đàn ông con trai thậm chí nghiện ôm bạn trai nhưng lại không...
chồng ngoại tình, không hòa hợp, chán ghét hôn nhân, cô đơn, hôn nhân địa ngục
Cái ngày định mệnh ấy đã quyết định em đến với chồng em lúc em chưa tròn 18 ...chồng em 22 ...em...
ban học, đang vui, lạnh nhạt,nói chuyện quên thời gian, tập trung học tập
Thời gian ấy em ngày nào cũng buồn. Trên lớp có bạn bè lúc nào cũng tươi như hoa nhưng cứ về nhà...
yêu người có con riêng, lo lắng chồng chất, nuôi con riêng của vợ, không bảo ban được
Đây là thời điểm cả 2 gia đình đã biết chuyện của chúng em, và bố mẹ em không còn ngăn cản cấm...
cửa sổ tình yêu, môn đăng, hộ đối, bố mẹ, không ra gì, kinh tế, chấp nhận, chia tay, thay đổi, con riêng, kén tông, nòi nào, giống ý.
Thực sự chính bản thân cháu cũng không chấp nhận được chuyện này, cháu cực kì ghét sự phản bội và...
Tình tan vì vắng mặt vào đúng ngày sinh nhật nàng.
Trước đó ngày 30/4 là sinh nhật cô ấy nhưng con lại vắng mặt, không phải là gì con không quan tâm...
Đã ly hôn, anh vẫn sống với vợ cũ kịch bản nào cho đôi ta
Vì anh không hề đưa ra kế hoạch gì, cũng không trao đổi gì, chưa từng hỏi em có cần anh hỗ trợ gì...
quen, kết hôn, không cảm xúc, nguồn cơn, xích mích, lừa gạt, li hôn, vợ không cho quan hệ
Vì mới lên chức nên em còn nhiều bỡ ngỡ, nên em và nhân viên đều không bán được hàng và đặc biệt...
Nội dung khác
Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu được coi là bất thường?
Hôm trước đi khám, bác sĩ có kết luận là có khoảng sáng sau gáy 0.7mm ở 11 tuần 5 ngày. Bác sĩ...
27/7/2021 - Tư vấn
Trai ba mươi tuổi đang xoan...
Giờ đây em cũng sắp bước sang tuổi 30 rồi, một mảnh tình vắt vai cũng không có, gia đình không...
27/7/2021 - Tư vấn
Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới gây ảnh hưởng gì?
Bên cạnh tiểu són và tiểu không tự chủ, tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là một trong những triệu...
27/7/2021 - Tin tức
Kinh nguyệt ra ít sau khi dùng tránh thai hàng ngày
Uống hết 21 viên thì sau đó khoảng ba ngày em có kinh lại nhưng lượng kinh ra rất ít
27/7/2021 - Tư vấn
Nhiễm Chlamydia có thể chữa khỏi được không?
Bác sĩ nói em có nhiễm chlamydia, có mỡ máu, men gan tăng, nhưng siêu âm tuyến tiền liệt và bàng...
27/7/2021 - Tư vấn
5 cách giúp vợ chồng hạnh phúc, không stress trong những ngày cách ly xã hội
Những ngày ở nhà cách ly xã hội do đại dịch COVID-19 có thể khiến vợ chồng stress. Sau đây là 5...
27/7/2021 - Tin tức
Chất tẩy rửa quần áo có ảnh hưởng tới thai kỳ?
Hôm nay trong lúc giặt đồ em có sử dụng chất tẩy quần áo nhưng không mang găng tay, khẩu trang
27/7/2021 - Tư vấn
Một chút thương nhớ để tô thắm tình bạn
Thời gian sau đó bạn ấy vẫn tỏ ra bình thường, đôi khi còn lén nhìn em? Xuất hiện trước mặt em...
27/7/2021 - Tư vấn
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn