"Lúc em sinh con anh nuôi em, bây giờ em phải nuôi lại"!

Trước kia, em và chồng em lấy nhau thì bên gia đình chồng em phản đối, không cho lấy em vì gia đình bên em không được môn đăng hộ đối; nhưng sau đó thì gia đình chồng em vẫn đồng ý cưới vì chiều lòng chồng em.

Em chào các anh chị trong biên tập viên và chương trình ạ! Câu chuyện của em là như thế này ạ:

 

Em và chồng em lấy nhau tính đến nay là tròn 6 năm và hiện tại đang có một bé trai 5 tuổi. Trước kia, em và chồng em lấy nhau thì bên gia đình chồng em phản đối, không cho lấy em vì gia đình bên em không được môn đăng hộ đối; nhưng sau đó thì gia đình chồng em vẫn đồng ý cưới vì chiều lòng chồng em.

 

Sau khi cưới về thì hai vợ chồng ra ở nhà riêng do bố mẹ bên chồng cho, nhưng ở không được bao lâu vì sức ép của bên gia đình chồng quá lớn, anh em bên chồng ghét em khiến cho công ăn việc làm của bọn em bị mất, trong khi đó bố mẹ chồng không nói gì? Anh em gia đình bên chồng tuyên bố nếu bọn em còn ở cái đất Thanh Hoá thì sẽ không bao giờ tìm được việc làm?

 

Áp lực nhiều quá hai vợ chồng em bàn nhau đi nơi khác lập nghiệp vào tận mãi trong nam. Không ngờ bước chân vào Sài gòn được 2 tháng, biết mình có bầu do sức khỏe yếu nên em chỉ đi làm được 5 tháng đầu rồi nghỉ ở nhà đến ngày sinh bé. Trong khoảng thời gian ở nhà chăm con, em còn phải tranh thủ thời gian đi học nghề tóc.

 

Trong khoảng năm 2014, em gái bên chồng em chuẩn bị cưới chồng nên hai vợ chồng về quê đi đám cưới, không ngờ em phát hiện ra một sự thật khiến em đau lòng. Ngôi nhà bố mẹ chồng em cho hai vợ chồng, ông bà bán đi lúc nào mà không cho em biết, hỏi chồng thì anh ấy ợm ờ cho qua. Anh ấy nói bố mẹ anh ấy bán đi để trả nợ cho bà dì anh ấy, trong khi đó bọn em ở trong nam vẫn phải thuê căn phòng trọ 30m2 ở, điều kiện thiếu thốn, con cái lúc nào cũng bệnh tật.

 

chồng vô tâm, thiệt thòi, thay đổi tính cách, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu

 

Hai năm trở lại đây chồng em thay đổi hoàn toàn tính cách, không chịu đi làm, mê chơi game, ỉ lại vào mình em. Trong khi đó em mở Salon tóc thu nhập cũng được vài triệu một tháng, không đủ nuôi cả gia đình, con cái ăn học. Đã vậy, chồng em suốt ngày mải mê chơi game, không để ý tới vợ con, không chăm sóc gia đình con cái. Nhiều lần em ngồi nói chuyện và khuyên nhủ thì chồng em nghe xong để đó, vợ con ốm đau không đoái hoài. Nhiều hôm em làm việc tới khuya anh ấy cũng không nấu cơm, con cái kêu đói cũng mặc kệ.

 

Em làm xong mà nhìn con ứa nước mắt. Giờ em cảm thấy cuộc sống của bản thân quá bế tắc, có chồng cũng như không có, một mình phải mưu sinh kiếm sống nuôi con cái và gia đình, không có người san sẻ, rồi tương lai em cũng không biết nó sẽ đi về đâu? Em có nói chồng em đi làm phụ em mà anh ấy nói với em “anh ấy không ăn bám em, ngày trước em sinh con anh ấy nuôi, giờ em phải nuôi lại”. Em nghe thấy như vậy khiến bản thân mình như có ai đó đâm một nhát vào trái tim, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình vì chồng con để rồi những gì ngày hôm nay em nhận được cái quả nó cay đắng quá.

 

Giờ em cảm thấy tuyệt vọng, muốn buông tay, em chán nản! Vậy em mong chương trình hãy cho em lời khuyên bản thân em phải làm gì bây giờ ạ? Em rất mong được các anh chị chuyên gia tư vấn dùm cho em với ạ bởi cuộc sống của em giờ đây vô cùng bế tắc ạ!

 

Em xin chân thành cảm ơn ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến!

 

Người ta vẫn thường nói “phụ nữ lấy chồng cũng giống như chơi một canh bạc”, nếu may mắn lấy được một người chồng tốt thì cả cuộc đời về sau sẽ vui vẻ, hạnh phúc; còn nếu chẳng may lấy được một người chồng không tốt thì cuộc sống sau đó sẽ vất vả, thiệt thòi.

 

Qua những dòng tâm sự của em tôi hiểu rằng em đang cảm thấy buồn và chán nản khi vừa không được nhà chồng coi trọng, thấu hiểu, thông cảm; chỉ biết trông cậy vào chồng nhưng trong khoảng 2 năm gần đây chồng lại thay đổi, không cố gắng làm việc cũng không chăm lo cho gia đình. Tôi băn khoăn không biết có điều gì khiến anh ấy thay đổi như vậy? Có những vấn đề xảy đến trong cuộc sống của chúng ta, chỉ khi biết được nguyên nhân ta mới có thể tìm ra được giải pháp phù hợp em à!

 

Mỗi người có một thói quen, một tính cách khác nhau nhưng dù là tính cách hay thói quen thì cũng có thể thay đổi theo thời gian vì nhiều yếu tố tác động khác nhau. Em yêu và ở bên cạnh anh ấy một khoảng thời gian dài như vậy, chắc em hiểu được ít nhiều về tính cách, con người của anh ấy, em thử cân nhắc xem liệu có cách nào hay có người nào có thể tác động lên anh ấy giúp anh ấy thay đổi? Để yêu nhau, đến được với nhau sau bao nhiêu khó khăn, ngăn trở như vậy là điều không hề dễ dàng và nếu có ly hôn thì bản thân em cũng sẽ thiệt thòi rất nhiều.

 

Chính vì vậy, nếu em còn yêu chồng và còn cách nào đó có thể giúp anh ấy thay đổi thì em nên thử, bởi điều đó sẽ giúp em đưa ra quyết định dễ dàng hơn mà không phải nuối tiếc dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa. Trong trường hợp, sự tổn thương anh ấy gây ra cho em quá lớn, và dù em có làm cách nào anh ấy cũng không thể có những chuyển biến tích cực với em và gia đình thì em có thể có những lựa chọn của riêng mình.

 

Mỗi người đều có một cuộc đời để sống, ai cũng có quyền có được hạnh phúc của mình, em cũng vậy. Dù em có quyết định như thế nào đi chăng nữa thì không ai có quyền phán xét hay trách móc gì em. Chỉ em ở trong hoàn cảnh của mình mới có thể cảm nhận rõ rệt nhất những điều mình đang trải qua. Vì vậy, chỉ có em mới biết quyết định nào là tốt nhất đối với em lúc này. Chẳng ai biết trước tương lai sẽ như thế nào, cũng chẳng biết quyết định nào là hoàn hảo đối với em, thế nên, chỉ cần em cân nhắc thật kỹ và đưa ra lựa chọn mà em cảm thấy tốt nhất mà thôi em à.

 

Hy vọng nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với em!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, vợ chồng, kinh tế, khó khăn, thay đổi, chấp nhận, tiền nong, chiến tranh lạnh.
Hàng tháng lương em và vợ làm được bao nhiều thì chỉ giữ lại một phần nhỏ để chi...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
lo sợ cha mẹ ngăn cản, bạn gái từng có con riêng, từng kết hôn, thuyết phục bố mẹ, chậm kinh do lo lắng
Gia đình cô ấy rất thương và quý em, em cũng có đưa cố ấy về ra mắt gia đình và về chơi 1 số lần...
rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm bệnh, khám tâm lý, sức khỏe tâm thần
Những lần sợ như vậy đối với con như là cả bầu trời sụp đổ, rất kinh khủng và sợ hãi, nhưng cũng...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, tổn thương, thương hại, đau khổ, chấp nhận, buông bỏ, tình cảm, tin, dối lòng, hạnh phúc, bền vững. tinh thần
Ở với nhau lâu quá trình nảy sinh tình cảm. Em không biết với em có phải là tình yêu hay không...
vợ cũ, lựa chọn, quyết định, hạnh phúc, đau khổ, tổn thương, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Chồng là trẻ mồ côi, em chỉ nghe chồng kể là mẹ anh ấy bỏ nhà đi lúc đang có bầu rồi bà sinh ra...
cửa sổ tình yêu, có thai, có bồ, ngoại tình, chấp nhận, ly hôn, ảnh hưởng, con cái, tội nghiệp.
Chồng em còn nói tại anh lừa gạt người ta, em không thấy tội nghiệp à. Em đã khóc nhiều ngày, sợ...
Hôn nhân rạn nứtgiới tính, cảm xúc thực sự, tình yêu, quyết định, xác định, cửa sổ tình yêu
Cứ thế em xa lánh chồng, chồng đi xa về em không còn muốn lại gần. Không lâu sau đó thì em lại...
cua so tinh yeu, chấp nhận, chia tay, hàn gắn, níu kéo, quay lại, người yêu cũ, người mới.
Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng...
tình cảm thực sự, chắc chắn, kết hôn, cuộc hôn nhân, đổ vỡ, cửa sổ tình yêu.
Còn 1 tháng nữa là tụi em cưới, đám hỏi rồi; nhưng có một số việc em chưa hiểu được vợ sắp cưới...