Lúc khó khăn thì nhờ vợ, lúc thành danh thì phụ bạc vợ

Mình lúc đó rất sốc, trong khi mình cố gắng rất nhiều, mọi thứ mình làm đều dồn hết cho anh ta để anh ta phát triển, vậy mà cái mình nhận được như vậy. Từ đó, mình có cảm giác rất coi thường và ghê tởm con người anh ta.

Chào chuyên gia.

 

Mình kết hôn đã 6 năm. Lúc đầu là mình chống lại sự phản đối của gia đình để lấy chồng vì gia đình chồng mình rất phức tạp. Vì thế thời gian đầu kết hôn mình không có được sự giúp đỡ hay quan tâm từ phía nào, ba mẹ thì bỏ mặc, nhà chồng thì không kiếm chuyện là may rồi. Khi đó chồng mình không có công việc. Năm đầu tiên toàn bộ cuộc sống gia đình phụ thuộc vào mình.

 

Năm thứ hai mình có em bé, chồng mình quyết định mở công ty riêng, lúc đó mọi áp lực kinh tế lại dồn vào mình, chồng mình ăn nhậu nhiều, quan hệ nhiều, thời gian mình bầu bì hay sinh con chồng mình cũng không giúp được gì. Khi mình ở cữ 3 tháng, chồng mình và bên chồng hợp tác làm ăn sao đó mà mình bị mất hết tiền vốn ban đầu, trắng tay và phải mang nợ. Lúc này chồng mình chỉ nói với mình mất tiền, vậy thôi.

 

Trong thời gian 4 năm tiếp theo chỉ có mình chăm con, chồng mình vẫn cứ ăn nhậu vì theo chồng mình là làm ăn phải vậy. Tuy có làm ra tiền, phụ giúp mình nuôi con nhưng thời gian dành cho gia đình rất ít. Và khi công việc anh ta càng phát triển thì anh ta càng có vẻ coi thường mình tuy mình vẫn đi làm, không ăn bám anh ta. Sinh con xong mình mập hơn lúc trước, anh ta dè bỉu và chê bai, công việc mình phải làm thêm nhiều không có tiếp xúc nhiều người thì anh ta nói mình tự kỷ, không biết quan hệ.

 

chồng coi thường, chê bai vợ, muốn ly hôn, sợ con ảnh hưởng

 

Anh ta luôn tử tế với bên ngoài còn với mình luôn kiếm chuyện khó dễ. Lúc con mình 2 tuổi, mình đã từng muốn ly hôn vì khi đó anh ta có tình cảm với 1 người khác. Mình đã phát hiện ra và anh ta nói không có gì, mình không thích thì anh ta cắt đứt. Khi mình hỏi tại sao thì anh ta nói vì cuộc sống áp lực, phải tìm người tâm sự mà người đó làm anh ta thấy vui khi ở bên. Mình lúc đó rất sốc, trong khi mình cố gắng rất nhiều, mọi thứ mình làm đều dồn hết cho anh ta để anh ta phát triển, vậy mà cái mình nhận được như vậy. Từ đó, mình có cảm giác rất coi thường và ghê tởm con người anh ta.

 

Trong 4 năm tiếp theo, cuộc sống gia đình mình có ổn hơn về kinh tế, nhưng mình càng ngày càng không muốn sống với anh ta. Mình không thích quan hệ, chán phải nói chuyện, mình thường xuyên nghĩ không có anh ta cuộc đời mình thoải mái hơn, nhiều lần mình muốn ly hôn nhưng mình không biết làm sao cho ba mẹ mình và con mình không chịu tổn thương. Hôm nay mình quyết định phải ly hôn . Mình mong ban tư vấn giúp mình cách để con mình ít bị ảnh hưởng nhất có thể!

 

Mình xin cảm ơn!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào bạn. Xin chia sẻ với bạn về quãng hành trình từ khi bạn vượt qua sự ngăn cản của gia đình để lấy anh ta, rồi sau 6 năm không còn sự lựa chọn nào khác, bạn quyết định ly hôn. Có lẽ khi đi đến quyết định này của bạn bạn đã phải day dứt rất nhiều vì cuộc sống hôn nhân như thế không những không mang lại hạnh phúc mà còn làm bạn đau lòng thêm. Việc của chúng bạn là cố gắng làm sao để con ít bị ảnh hưởng nhất có thể.

 

Phải ghi nhận bạn đã nỗ lực thế nào trong những năm đầu của cuộc hôn nhân sóng gió này. Có lẽ nhờ vậy mà bạn mạnh mẽ hơn đấy. Sự hy sinh, đầu tư cả vật chất và tinh thần của bạn cho chồng để hy vọng một cuộc hôn nhân như ý đã không đến, không những vậy anh ta còn phản bội, coi thường xúc phạm bạn. Điều này rất khó chấp nhận, nhất là chuyện anh ấy nói rõ có bồ là để tâm sự thì quá tàn nhẫn. Kết hôn với anh ấy, có lẽ bạn "lãi" được đứa con, còn về kinh tế anh ấy cũng không đóng góp gì, thậm chí gây thiệt hại nữa, về tinh thần thì anh ấy cũng làm tổn thương, chì triết, chê bai bạn. Tôi nghĩ, người phụ nữ sau khi lấy chồng có thể chịu được mọi khó khăn, nhưng thật khó chấp nhận sự khinh thường, ngay cả cơ thể phụ nữ sau sinh có thay đổi là tất nhiên mà anh ấy còn đem ra chê bai thì quả là nhận thức của anh ta có vấn đề vì không hiểu lẽ tự nhiên nó vậy, hoặc anh ta cố tình làm bạn cảm thấy xấu hổ về bản thân.

 

Anh ta không hề ghi nhận bất kỳ sự cố gắng, tần tảo nào của bạn. Vậy bạn có thể sống những năm tháng sau này cùng với người mà họ đối xử tệ với bạn không? Tôi nghĩ người phụ nữ có tự trọng không chấp nhận chuyện đó. Nhiều người vợ nhẫn nhịn chồng vì sợ ly hôn con mình sẽ khổ, vậy nếu vợ chồng bạn bất hòa, cãi chửi nhau thường xuyên, không còn sự tôn trọng lẫn nhau thì có tốt cho con không? Hoặc một người bố đối xử với vợ như anh ta có thể làm tấm gương tốt cho con  không? Chính vì vậy chính bản thân bạn cũng đã thấy rằng thà bạn một mình nuôi con theo lẽ sống của bạn còn an toàn hơn là để con sống mà chứng kiến người bố có thói hư tật xấu thế.

 

Trong trường hợp này bạn ly hôn sớm sẽ thuận lợi cho con, còn còn nhỏ, ngây thơ hồn nhiên những ảnh hưởng của việc chia tay giữa cha mẹ sẽ ít hơn. Thời gian đầu bạn có thể nói bố đi vắng hay hoặc đi công tác là con sẽ dễ chấp nhận. Rồi dần lớn lên bằng cách này hoặc cách khác cùng nắm bắt tâm lý con bạn sẽ tìm được cách để nói cho con biết, lúc đó mọi việc đã dễ hơn rồi. Thậm chí nếu tương lai chồng bạn trở nên có trách nhiệm hơn thì anh ta vẫn đồng hành cùng bạn trong quá trình chăm sóc nuôi dậy con thì con cũng sẽ vẫn có được sự quan tâm của cả bố cả mẹ dù họ không cùng chung sống.

 

Chúc 2 mẹ con khỏe và an nhiên

CửaSổTìnhYêu
hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...
Từ khi kết hôn, từ 1 số việc em nhận thấy chồng em nóng tính, 1 vài người lớn tuổi cũng đánh giá...
Lỡ kết hôn, bỏ qua những lần anh dối trá, chồng ngoại tình, lo lắng tình cảm, ly hôn, cua so tinh yeu
Mấy ngày trước, em thấy hình 2 người đó chụp chung lúc đi leo núi, chỉ có 2 người. Sau đó em đọc...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, bận rộn, hết yêu, không còn, quan tâm, xin lỗi, chân thành, ngang bướng, chấp nhận, chia tay
Sáng anh vẫn nhắn chúc em, nhưng vì anh bận công việc và đi học nên mãi đến tận tối mới nhắn tin...
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
cua so tinh yeu, chấp nhận, chia tay, hàn gắn, níu kéo, quay lại, người yêu cũ, người mới.
Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng...
coi thường chồng, coi thường nhà chồng, chồng bỏ đi theo gái, đòi ly hôn
Trong quá trình hôn nhân, chúng em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và lý do phần lớn là do em, bởi...
cua so tinh yeu, ngoại tình, có gia đình, chấm dứt, chia tay, dừng lại, chấp nhận.
Em không biết bản thân có sai không nhưng em biết em yêu anh ấy nên em xin lỗi. Em nghĩ em chỉ...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, ly hôn, bạn trai, lên đỉnh, quay lại, thay đổi.
Khi gia đình 2 bên họp lần cuối trước khi tôi nộp đơn, anh ta thú nhận bao năm sống với tôi chỉ...
Nội dung khác
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn