Ly hôn để tự giải thoát mình

Em cảm thấy rất mệt mỏi, bản thân em không muốn ly hôn vì mong cho con có gia đình trọn vẹn, ba mẹ em nếu biết chuyện sẽ rất buồn. Hiện tại em chưa tiết kiệm đủ tiền để tự mình lo cho con. Con em còn bé chưa gửi trẻ được, em cũng không muốn ông bà ngoại phải trông nom vất vả. Em vẫn hi vọng có ngày anh sửa đổi. Nhưng anh cứ ngày đêm gọi điện, tạo áp lực, lăng mạ em (hiện tại anh đang ở nhà nội, em ở nhà riêng của 2 vợ chồng).

Xin chào chuyên gia tư vấn. Em năm nay 28 tuồi, lập gia đình được 2 năm, có 1 bé gái 1 tuổi. Em và chồng ngay từ trước khi cưới đã bất đồng về nhiều điểm:

 

1. Về văn hóa vùng miền: em là người miền Tây, anh là người miền Bắc (Thanh Hóa), gia đình em thì nói người Bắc gia trưởng, dân Thanh Hóa đểu cáng, giang hồ, gia đình anh thì nói người miền Tây toàn làm mát xa, không chung thủy, không chịu được khổ.

 

2. Về trình độ học vấn: em tốt nghệp đại học, có công việc ổn định, lương cao, anh chưa tốt nghiệp, đi xin việc bằng bằng giả, nên cứ 1 năm thì phải chuyển công việc vì bị phát hiện, chuyện này chỉ có em biết chứ cả gia đình anh cũng không biết.

 

3. Gia đình 2 bên từng cãi nhau về việc ba mẹ em yêu cầu con cái phải chu cấp cho ông bà 10% lương để ông bà dùng để phòng thân, dưỡng già sau này, gia đình anh dựa vào đó nói ba mẹ em ham tiền, không thương con. Mẹ chồng em còn thêm thắt hạ nhục mẹ em.

 

 

Do thấy nhiều xung đột nên em và anh đã quyết định chấm dứt nhưng lỡ có bầu, nên đành phải cưới nhau. Trong thời gian sống chung anh không tìm được việc làm ổn định, sanh chản nản, do quen được cha mẹ cưng chiều, điều kiện gia đình khá giả nên ỷ lại chây lười, không chịu làm ăn, hay kiếm chuyện vô cớ, ghen tuông, nhiều lần sỉ nhục em, nói em không biết cái này yếu cái kia, sỉ nhục ba mẹ em ham tiền, không ra gì, dân miền Tây không ra gì. Em nhiều lần động viên, khuyên giải, nhịn nhục, mềm có rắn có. Nhưng anh cứ sinh sự , chuyện bé xé ra to, nhiều lần đòi ly hôn (khi bé được 9 tháng, 11 tháng và 13 tháng), đòi đuổi em ra khỏi nhà (nhà đang sinh sống đất ba mẹ chồng cho), đòi giành quyền nuôi con.

 

Em cảm thấy rất mệt mỏi, bản thân em không muốn ly hôn vì mong cho con có gia đình trọn vẹn, ba mẹ em nếu biết chuyện sẽ rất buồn. Hiện tại em chưa tiết kiệm đủ tiền để tự mình lo cho con. Con em còn bé chưa gửi trẻ được, em cũng không muốn ông bà ngoại phải trông nom vất vả. Em vẫn hi vọng có ngày anh sửa đổi. Nhưng anh cứ ngày đêm gọi điện, tạo áp lực, lăng mạ em (hiện tại anh đang ở nhà nội, em ở nhà riêng của 2 vợ chồng).

 

Em muốn nhờ chuyên gia tư vấn cho em biết em phải làm xử lý như thế nào để: 1. Cố gắng thu vén cho gia đình êm ấm. 2. Em phải xử lý sao khi anh tiêp tục đuổi em ra khỏi nhà, lăng mạ em và gia đình em. 3.Con em hiện tại đang ở với ông bà nội được 1 tháng (trước đây em thuê người giữ cháu, nhưng tết em cho bé về chơi, vì anh thất nghiệp ,1 mình lương em không đủ chi phí, ông bà cũng nhiều lần tao áp lực đòi nuôi cháu do đây là cháu đầu).

 

Em muốn mang cháu về với em như lúc trước nhưng còn băn khoăn chưa tìm được người trông, băn khoăn về vấn đề tiền bạc, nhưng để cháu ở lại, khi ly hôn em sợ anh và ông bà làm khó để không cho em mang cháu theo, cách nuôi cháu cua ông bà nhiều điểm chưa phù hợp, còn cổ hủ. 4. Em có nên chủ động ly hôn để giải thoát mình.

 

Em xin cảm ơn chuyên gia tư vấn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy băn khoăn có nên tiếp tục mối quan hệ hôn nhân và nếu duy trì thì làm cách nào để hóa giải những mâu thuẫn hiện tại. Chương trình phần nào hiểu được những lo lắng này của bạn.

 

Bạn và chồng có khá nhiều điểm khác biệt trước khi quyết định tiến đến hôn nhân. Đây có thể là trở ngại trong mối quan hệ của hai người. Tuy vậy khi đã quyết định về sống chung một nhà thì bạn cũng đã cố gắng hóa giải để duy trì cuộc sống gia đình bền vững. Trước đây bạn đã thử rất nhiều cách để cùng chồng giải quyết nhưng dường như không hiệu quả. Chương trình hiểu rằng bạn là cô gái rất mạnh mẽ và luôn muốn vun vén cho gia đình, cuộc sống hiện tại không như mong muốn đã khiến bạn cảm thấy buồn phiền.

Để cố gắng vun vén cho gia đình êm ấm bạn cũng đã làm rất tốt khi nhiều lần động viên, khuyên nhủ chồng. Có lẽ nếu bạn muốn duy trì cuộc hôn nhân này thì bạn phải kiên nhẫn hơn trong việc chia sẻ, trao đổi với chồng. Trước mắt bạn động viên anh ấy đi làm lại, khi anh ấy có việc làm, làm chủ về kinh tế thì khiến chồng bạn bớt buồn phiền, cáu gắt.

 

Bạn nghĩ sao về việc hai gia đình cãi nhau về việc chu cấp phần nhỏ tài chính cho gia đình vợ. Đó là hành động thể hiện con cái có hiếu với bố mẹ, tuy vậy ở mỗi nơi có thể có quan điểm khác nhau. Bạn có thấy sự bất hợp lý nếu chu cấp cho gia đình vợ thì chẳng lẽ không chu cấp cho gia đình chồng trong khi hai vợ chồng bạn kinh tế chưa đảm bảo. Hiện bạn đi làm nhưng phải chăm lo cho gia đình và con nhỏ, chồng bạn lại đang thất nghiệp. Bạn có thể trao đổi với gia đình mình về việc trước mắt chưa thể làm theo nguyện vọng của bố mẹ để hạn chế những mâu thuẫn giữa hai bên thông gia. Bạn cũng có thể lựa lời giải thích với gia đình nhà chồng việc chu cấp là văn hóa ở địa phương bạn chứ không phải là việc bố mẹ không thương con vì không cha mẹ nào mà lại không lo lắng, yêu thương con cái cả. Quan điểm nhìn nhận của gia đình chồng sẽ khác nếu bạn chân thành.

 

Mâu thuẫn mà hai vợ chồng bạn thường xuyên gặp phải có thể cũng xuất phát từ nguyên nhân cả hai đang không ở chung. Vậy bạn nghĩ sao khi đề nghị khéo léo chồng về ở cùng. Hai bạn ở xa nhau và chỉ trao đổi qua điện thoại thì rất khó để các bạn hiểu nhau, hiểu những khó khăn mà cả hai đang trải qua. Hai vợ chồng ở gần nhau, thủ thỉ, gần gũi thì việc hóa giải hiểu lầm cũng dễ hơn bạn ạ. Để không lệ thuộc gia đình chồng bạn có thể cố gắng thuê người giữ cháu. Động viên chồng đi làm để có thêm thu nhập và vun vén cho gia đình nhỏ.Ngoài ra bạn làm dâu bạn cũng cần cố gắng hóa giải hiểu lầm với bố mẹ chồng. Cho dù ở riêng bạn vẫn có thể qua thăm ông bà, mua quà biếu ông bà. Bạn cứ quan tâm chân thành thì chắc hẳn bố mẹ chồng cũng hiểu con người bạn và yêu quý bạn, chồng bạn cũng vì thế mà nhìn nhận, trân trọng bạn hơn.

 

Việc ly hôn là quyết định quan trọng, nó dựa vào sự nỗ lực hàn gắn của hai vợ chồng không kết quả. Vì vậy trước khi có quyết định đó bạn hãy cùng chồng thử thay đổi một vài cách thức trên xem sao bạn nhé.

 

Qua chia sẻ vừa rồi chương trình hi vọng rằng sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa được những băn khoăn và gia đình nhỏ sớm bình yên trở lại

cái vã, tổn thương, chia tay, níu kéo, mệt mỏi, thiệt thòi, lựa chọn, cốgắng, tâm sự tình yêu
Chuyện là em và anh ấy yêu nhau hai năm cả hai bên gia đình đều biết và em rất được gia đình dòng...
ngoại tình, ăn bánh trả tiền, đau khổ, uất hận, phản bội, tha thứ, mềm mỏng, kiên quyết
Em đã nói vì 3 đứa con, vì tình yêu bao năm nay em sẽ tha thứ cho anh ấy! Nhưng sao em có thể...
trăn trở, hạnh phúc, gia đình, tan vỡ, vợ chồng, khó khăn, thử thách, khổ tâm
Trong thời gian sống chung, em và vợ em cũng là người khá đơn giản, kinh tế thì cũng tự lập được...
Khinh chồng làm ít tiền hơn mình, tôi đã ly hôn đề rồi giờ đây hối hận một đời.
Chồng tôi cặp bồ, rồi cuộc tình đó của chồng tôi cũng chấm dứt khi cô kia đi lấy chồng. Thời gian...
thất tình, chia tay, đau khổ, bi lụy, mệt mỏi, thất vọng, tự trọng kém, quay lại
Mãi đến hơn hai tuần trước, em nhận được sđt của người lạ, đó chính là người yêu anh ấy bây giờ...
tình cũ, gặp lại, hòai niệm quá khứ, chia tay, vô tâm, quan tâm, người mới, người cũ
Nhưng mà 2 năm sau cái ngày anh bước ra khỏi cuộc sống của mình, gặp lại anh, mọi cảm giác trong...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tình yêu, không thể, dứt tình, bạn gái, anh trai, xử lý, dứt khoát, nhân phẩm, bắt cá hai tay, lý trí
Rồi anh trai em về quê làm thứ 7, chủ nhật hàng tuần lên với cô ấy ..Em hỏi nếu em yêu anh tại...
Nội dung khác
Bổ sung, acid folic, cho phụ nữ mang thai, cửa sổ tình yêu.
Acid folic là dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho sức khỏe phụ nữ có thai cũng như sự phát triển...
17:02 - Tin tức
mâu thuẫn, vô tâm, lạnh nhạt, thay đổi, tủi thân, cửa sổ tình yêu.
Tôi gọi cho bác sĩ cho chắc chắn và biết bác sĩ có làm việc nên tôi đi luôn vì chờ khoảng 10 phút...
07:35 - Tư vấn
Chào bác sĩ, em có quan hệ với bạn trai nhưng em lại xuất tinh ngoài.
14:02 - Tư vấn
Sau bao lâu có thể có thai lại sau đình chỉ thai
Bác sĩ cho em hỏi sau khi hủy thai 1 tuần thì em có khả năng mang thai không ạ
16:05 - Tư vấn
mang thai, ngày rụng trứng, đau bụng, đau lưng, ra dịch âm đạo nhiều, cuasotinhyeu
chu kì kinh nguyệt của em 33 ngày khá đều. Vào ngày ra kinh thứ 5 khi máu không còn nhiều, em và...
11:05 - Tư vấn
li dị, lí do, im lặng, tiếp tục, nên hay không nên,bạn gái hơn tuổi, che giấu quá khứ,quan hệ phức tạp, không muốn cho gặp gia đình
Những lần bạn ấy đi đâu đó em hỏi, lại nói đi công việc. Em hỏi công việc gì thì bạn ấy lại nói...
14:02 - Tư vấn
Nữ giới bị viêm phụ khoa có ảnh hưởng tới bạn tình hay không ?
Gr+(-), clue cell (+), Test sniff (+). Với kết quả xét nghiệm này thì em có cần điều trị cho cả...
16:05 - Tư vấn
Nang cơ năng buồng trứng trái có gây ra nguy hiểm?
Hôm nay, em có bị đau bụng dưới và vùng xương chậu. Sau đó thì em có ra kinh nhưng chỉ có 1 giọt...
08:57 - Tư vấn
ba đời, ngăn cản, tình cảm chân thành, chấp nhận, đạo đức, pháp luật, cửa sổ tình yêu.
Em với người yêu đã yêu nhau được 4 năm, nhưng gia đình phản đối hôn nhân vì cho rằng em với...
07:02 - Tư vấn