Ly hôn giả nhưng chồng bên người khác là có thật...

Nói chung trong thời gian đó anh vẫn lo lắng cho gia đình và tính anh đặc biệt rất thương con. Tôi cứ sống vật vã lúc vui, lúc buồn, lúc giận dữ gây gỗ vì ghen tuông và áp lực tài chính như vậy cho đến cuối năm ngoái 2019 là gần 1 năm, vì cô đó nói với anh sẽ bán nhà bán đất trả nợ và lo tương lai cho anh.

Tôi và chồng tôi đã kết hôn được gần 21 năm có 2 con trai: một cháu 18 tuổi, một cháu 7 tuổi. Cách đây 7 năm, lúc tôi có bầu bé thứ 2, chồng tôi có qua lại với một khách hàng nữ rất thân với gia đình tôi. Khi tôi phát hiện, chồng tôi rất biết lỗi và đã rất hối hận. Lúc đó tôi mới vừa sinh bé thứ 2 được hơn 1 tháng, tôi đã tha thứ cho cả 2 vì chúng tôi kết hợp làm ăn chung, tôi kinh doanh sản xuất giày dép vì nghĩ đến kinh tế tương lai gia đình, tôi vẫn tiếp tục làm ăn với cô ấy vì trước đó tôi rất tin tưởng chồng tôi.

 

Cả gia đình tôi, bố mẹ anh chị ai cũng đều thương chồng tôi vì ảnh rất thương vợ con, chịu khó làm ăn. Lúc tôi phát hiện, ảnh cũng thừa nhận là vì mê làm ăn quá nên bị lạc bước vì cô này làm ăn rất giỏi và lại là mẹ đơn thân 1 con. Thời gian đầu tôi nghĩ đã chấm dứt, nào ngờ họ vẫn tiếp tục qua lại và kết hợp làm ăn mở xưởng sản xuất riêng vì cô này trước nay chỉ bán hàng chứ chưa từng có xưởng sản xuất. Đến lúc tôi phát hiện lần 2 thì họ đã làm với nhau được hơn 1 năm rồi. Chồng tôi giải thích giữa họ không còn quan hệ tình cảm nữa mà chỉ kết hợp làm ăn để vượt thoát vì lúc đó gia đình tôi cũng nợ 1 ít tiền trong kinh doanh, tôi cũng để yên cố chịu đựng để cùng thoát vì tôi cũng kinh doanh chung, vợ chồng tôi có 1 xưởng sản xuất giày dép hoạt động hơn 10 năm rồi.

 

Mãi đến giữa năm 2018, cô đó nợ nần và đã bỏ trốn. Công an thống kê cô đó giật gần 1 trăm tỷ của các bạn hàng và nợ ngoài, gia đình tôi cũng bị dính, trong đó tiền sổ hàng cô ta lấy về bán gần 1 tỷ số tiền đó là bình thường ngoài chợ sĩ vì chúng tôi làm sỉ không bán lẻ. Sau đó vô đường cùng, chồng tôi thú nhận đã đi mượn tiền lời cho cô ấy gần 1 năm trở lại đây, cô ấy tự trả tiền lời và bây giờ cô ấy đã bỏ trốn. Chủ nợ đến gặp chồng tôi, lúc đó tôi mới biết. Hỡi ơi số tiền lên đến gần 5 tỷ, không biết nói gì và làm gì nữa. Nhưng sao tôi lại không giận dữ mà cùng anh kiếm tiền trả nợ, tôi nghĩ chuyện đã qua rồi giờ lo hiện tại và tương lai. Tôi đi vay mượn người thân bạn bè và mẹ chồng tôi bên Mỹ về bán căn nhà để trả nợ số nợ lúc đó giảm còn 1 tỷ, cho đến bây giờ vì đúng lúc đó chuyện kinh doanh giầy dép cũng xuống dốc theo tình hình chung. Chúng tôi cầm cự được thêm gần 1 năm thì dẹp hẳn luôn.

 

Chúng tôi chuyển qua kinh doanh ăn uống. Thời gian đầu chúng tôi rất vất vả, tôi lại là người nấu chính nên rất mệt và chuyện nợ nần làm cho tôi hình như bị stress nặng. Tôi cáu gắt với mọi người, chồng tôi, kể cả mẹ chồng tôi, lúc đó bà về để bán nhà trả nợ vì trước giờ tôi và mẹ chồng cũng không hợp cho lắm, bằng mặt không bằng lòng. Thậm chí gây gổ với chồng tôi, nói ra những lời làm tổn thương ảnh rất nhiều, mày tao và cả xô xát lẫn nhau, vì lúc đó trong lòng tôi cảm thấy cực khổ, mệt mỏi, thức khuya dậy sớm như vậy là do lỗi chồng tôi gây ra. Và có lúc tôi đã bỏ mặc ảnh với cái quán, sáng sớm tôi bỏ đi đến tối khuya tôi mới về, như vậy 2,3 ngày mặc cho chồng tôi xin lỗi năn nỉ. Tôi không trả lời, không màng đến và sau đó tôi có dẫn 2 con tôi bỏ đi 2 ngày. Trong 2 ngày đó tôi bình tĩnh suy nghĩ thấy mình đã sai thì quay về nhưng lúc đó hìnnh như chồng tôi đã cảm thấy hụt hẫng không nói gì và cứ ra quán để bán vì lúc đó quán đã có người phụ bán và mẹ chồng tôi.

 

kết hôn, ngoại tình, kinh doanh, lừa, vỡ nợ, áp lực, mệt mỏi, nhường chồng, lấy tiền trả nợ

 

Sau đó tôi cũng làm chung nhưng nấu ở nhà để đem ra quán bán vì tránh mặt mẹ chồng tôi. Trong thời gian đó chồng tôi có làm môi giới đất đai với người cháu tôi nhưng cũng không mấy khả quan và rồi anh chồng tôi có dẫn mấy người bạn xuống quán tôi ăn trong đó có 1 cô đang làm công việc môi giới đất đai thì giới thiệu cho chồng tôi để cùng hợp tác làm ăn, nhưng nào ngờ đó là định mệnh. Cô ta lại độc thân và thích chồng tôi, lại 1 lần nữa chồng tôi lại lao theo. Mẹ chồng tôi về nước Mỹ, tôi chính thức ra quán đứng bán phụ chồng tôi. Lúc bấy giờ thì tình cảm vợ chồng cũng lúc vui lúc buồn vì tài chính chưa ổn định và có nhiều bất đồng trong công việc kinh doanh thì chồng tôi bắt đầu ở quán ít dần vì lý do đi làm hồ sơ vay vốn cho các khách hàng bên môi giới của ảnh và dần không ở quán luôn, chính thức giao lại cho tôi quản lý 1 mình, nhưng anh vẫn lâu lâu ghé làm này làm kia giúp tôi.

 

Đến lúc tôi phát hiện anh và cô gái đó thì anh không chối cải và cũng không xin lỗi mà nói với tôi là đừng sống với nhau nữa vì chúng tôi đã ly dị giả trước đó 1 năm để mẹ chồng làm giấy tờ bảo lãnh 3 cha con. Anh nói anh không thể sống chung với tôi nữa, không muốn gây gổ chửi bới nữa, chỉ muốn đi kiếm tiền để trả nợ và lo tương lai cho tôi và con và không muốn tôi đau khổ nữa thà dứt 1 lần. Lúc đó tôi rất đau khổ và xin anh đừng như vậy, nhưng anh dứt khoát vẫn tiếp tục đi vì không đi cả nhà sẽ lâm vô cảnh khốn khổ chủ nợ áp lực. Sáng anh đi, tối anh về nhưng rất trễ, có khi đến 12h, 1h đêm. Tôi hỏi thì anh nói đi với khách hàng. Chủ nhật cũng đi nhưng chủ nhật là 6h chiều về đi lễ và đi ăn với mẹ con tôi. Nói chung trong thời gian đó anh vẫn lo lắng cho gia đình và tính anh đặc biệt rất thương con. Tôi cứ sống vật vã lúc vui, lúc buồn, lúc giận dữ gây gỗ vì ghen tuông và áp lực tài chính như vậy cho đến cuối năm ngoái 2019 là gần 1 năm, vì cô đó nói với anh sẽ bán nhà bán đất trả nợ và lo tương lai cho anh.

 

Lúc bấy giờ anh thấy tôi thay đổi nhiều, bớt căng thẳng và chịu khó làm ăn ngoài quán và chăm con, tính tôi rất siêng năng và chăm lo cho gia đình chồng con hết mực. Từ xưa đến giờ ai cũng biết nên ngày nào anh đi vậy ở bên cô ấy cả ngày nhưng vẫn nhắn tin nói lời yêu thương tôi, chính cô ta cũng biết, cô ta cũng chấp nhận sống như vậy. Chồng tôi rất nhiều lần nói với tôi, lúc đầu anh có cảm tình với cô ta vì bị hụt hẩng và mệt mỏi nơi tôi, đến với cô ta chăm sóc thương yêu chiều chuộng. Nhưng mãi 1 thời gian vài tháng sau chồng tôi phát hiện cô ta chỉ giả dối, rất nhiều chuyện, kể cả chẳng có tài sản kết xù mà để bán cứu chồng tôi như lời cô ta nói từ đầu. Nhưng thật chất chồng tôi đi theo cô ta vì cái nghề chứ không phải tiền của cô ta vì cô ta làm nghề này lâu rồi và có rất nhiều mối quan hệ. Chồng tôi muốn đánh đổi đi theo để có cơ hội kiếm tiền lớn để trả nợ và đưa gia đình thoát nạn nhưng vì cô ta nắm được điểm yếu của chồng tôi nên nói có rất nhiều tài sản sẽ lo cho chồng tôi thoát nợ và tương lai tươi sáng. Trong lúc chết đuối vậy chồng tôi như mù quáng bám theo.

 

Tôi thì đứng ngoài chỉ tin 20% vì tôi đã thấy cô ta qua hình ảnh của chồng tôi gởi cho tôi. Cô ta rất xấu xí đen đúa và nhìn không có gì là có tài sản lớn như vậy. Rất nhiều lần cô ta nói sẽ bán nhà trả mà chẳng thấy đâu khi chồng tôi hỏi thì cô ta cứ đổi thừa rất nhiều lý do chưa bán được. Thậm chí tôi phải chịu đựng cho chồng tôi qua bên nhà cô ta ngủ lại 2 ngày/ tuần để muốn tìm hiểu thêm sự thật như thế nào và cũng muốn 1 phần hy vọng cô ta tin tưởng và giúp đỡ. Vì lúc đó tình cảm vợ chồng tôi đã cải thiện tốt hơn nhiều lắm rất thương nhau, nên vì cuộc sống gia đình nợ nần mà cả 2 ngồi thống nhất với nhau để giải thoát. Tôi nghĩ nếu như cô ta đúng là ân nhân giúp gia đình tôi thoát nạn tôi sẽ ra đi để trả ơn. Càng gần nhau nhiều chồng tôi đã vạch trần ra sự thật là chẳng có tài sản gì, nhà đang ở là nhà thuê kể cả xe máy còn không có , vì theo lời chồng tôi kể cô này ăn nói rất khéo, nói ra tới đâu mọi người tin đến đó vì quá trình đi làm việc chung. Nhưng chồng tôi vẫn qua lại với cô ta, nhưng về sớm hơn và chủ nhật cũng không qua không ngủ lại nữa.

 

kết hôn, ngoại tình, kinh doanh, lừa, vỡ nợ, áp lực, mệt mỏi, nhường chồng, lấy tiền trả nợ

 

Tôi hỏi tại sao không cắt đứt mà vẫn qua lại với loại người như vậy, chồng tôi giải thích vì trong quá trình anh đến với cô ta, cô ta lo lắng chăm sóc anh rất chu đáo và cùng nhau cố làm để được tiền, chỉ mỗi tội là nói dối tài sản như vậy. Anh không muốn sống và làm người dơ bẩn thiếu đạo đức nên muốn cùng cô ta làm tiếp công việc đang làm nhưng trên tinh thần là đồng nghiệp chứ không còn quan hệ tình cảm nữa cho đến khi có tiền anh sẽ trả lại những gì mà cô ta đã lo lắng chăm sóc cho anh trong thời gian qua rồi sẽ cắt đứt hẳn. Mà tôi nói thật công việc này làm cả năm nay không ra được 1 hợp đồng nào, không có 1 đồng nào nhưng chồng tôi cứ lao theo và hy vọng. Tiền trang trải cuộc sống gia đình nhờ vào quán ăn của tôi. Đến lúc quán bán chậm lại và chủ lấy lại mặt bằng thì quán đóng cửa cuối năm ngoái 2019. Tiền sinh hoạt, tiền thuê nhà, tiền nợ đều bế tắc.

 

Cách đây 1 tháng, chồng tôi có nói đã nói chuyện với cô ta là không qua nhà cô ta nữa, nếu có công việc gì thì cùng làm việc ngoài quán cafe vì lý do không muốn tôi buồn khổ nữa. Cùng lúc đó chồng tôi có 1 hợp đồng rất lớn nếu ký kết sẽ kiếm được gần 5 tỷ nên rất dứt khoát với cô ta , nhưng hợp đồng đó không thành thì giống như trước giờ vẫn làm cứ bị phút cuối là huỷ bỏ , nên 1 tuần nay anh lại qua nhà cô ta vì lý do cô ta nói cô ta có mấy cái hợp đồng sắp ra tiền, sẽ đưa cho anh để cứu gia đình vì dạo này không đủ tiền gởi cho phía bên nợ nên họ áp lực và đe doạ đến tận nhà. Thế là chồng tôi lại lao theo và hy vọng sẽ có tiền để trang trải trong mùa dịch này mà anh vẫn đi cả ngày vì lý do phải chạy ngược chạy xuôi để kiếm tiền trả nợ.

 

Tôi áp lực và mệt mỏi quá. Tôi tính dẫn con ra ngoài ở nhưng chưa làm được vì 2 con tôi rất thương mến ba nhất là đứa nhỏ 7 tuổi. Nếu không có chuyện gì gia đình tôi rất vui vẻ và thương nhau. Nhưng vì chuyện này tôi muốn dứt khoát vì tôi đã chịu đựng hy sinh vì muốn con cái có đủ cha đủ mẹ bao nhiêu năm nay rồi. Tôi làm vậy có đúng không xin nhờ chương trình cho tôi lời khuyên. Cảm ơn chương trình nhiều !

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị thân mến! Tôi rất chia sẻ với chị về những vất vả, lo toan chị đã phải gánh vác suốt những năm qua kể từ khi kinh tế gia đình sa sút, vướng vào cảnh nợ nần. Nhưng nếu lấy lí do vì phải kiếm tiền trả nợ mà phải đánh đổi hạnh phúc của gia đình thì theo chị điều đó có xứng đáng không?


Chị đã rất rộng lượng với người chồng của mình, tha thứ cho anh ta hết lần này đến lần khác, thậm chí vì sự lầm đường lạc lối của anh ta khiến cho gia đình lâm vào nợ nần, công việc bế tắc, chị vẫn mạnh mẽ đứng lên, không bỏ mặc khi anh ta gặp khó khăn. Tình cảm của chị rất đáng trân quý. Chị đã biết đứng dậy sau khi thất bại, tiếp tục kinh doanh để gỡ nợ cho gia đình, còn người chồng lại tiếp tục mải mê đi theo những lời ngon ngọt, cám dỗ khác, lại lấy lí do vì kiếm tiền trả nợ. Chẳng nhẽ anh ta không nhìn thấy một điều, nếu như người phụ nữ kia họ có năng lực, có nhiều mối quan hệ để kiếm được hợp đồng thì họ đã không phải ở nhà thuê, đi xe máy mượn. Chị có nghĩ rằng chồng chị và chính cả bản thân chị đang đặt niềm tin và hi vọng sai chỗ rồi không.


Tôi hiểu, mục đích của vợ chồng chị hiện tại là giải quyết số nợ còn lại kia nên chị mới cay đắng chấp nhận sống cảnh chồng chung, nhưng chị có nghĩ rằng đó chẳng khác gì việc “ bán rẻ nhân cách” để đạt được mục đích của bản thân. Hợp đồng, tiền bạc không thấy đâu, chỉ thấy được sự hứa hẹn rồi mất hút, chẳng phải chồng chị đã rất lãng phí thời gian rồi hay sao.  Hơn nữa "mưu đồ" của chồng chị như vậy không lẽ người phụ nữ kia không nhận thấy hay sao, vậy họ sẽ dễ dàng để "giúp" chồng chị xong rồi nhận được sự quay lưng thì theo chị có người nào sẵn sàng làm việc đó không? Họ nắm được "điểm yếu" của chồng chị là cần tiền vậy họ sẽ lấy đó làm "mồi nhử" để chồng chị sẽ chị là "con rối" trong tay họ mà thôi. Anh ta lại định chờ đợi cơ hội mới đến bao giờ, hay lại là sự hi vọng rồi vụt tắt. Tôi tin chắc, chị cũng đã đặt vào đó rất nhiều hi vọng, nhưng chị cần có cái nhìn sáng suốt, suy nghĩ thấu đáo hơn để thức tỉnh người chồng của mình. Bên cạnh đó dù anh chị có ly hôn "giả" để có quốc tịch thì trên thực tế hai người đang không là vợ chồng hợp pháp ở góc độ nào đó chồng chị nếu có mối quan hệ khác thì có lẽ chị cũng chẳng thế can thiệp. Chính vì vậy nếu muốn xây dựng lại một gia đình đúng nghĩa anh chị cần trao đổi rất rõ ràng với nhau về mong muốn mục đích, kế hoạch cho hôn nhân của mình chứ không nên sống "danh không chính ngôn không thuận" như hiện tại.


Trước khi nghĩ đến việc dứt khoát với người chồng thì chị nên khuyên bảo anh ta đi đúng hướng trở lại. Nếu như cảm thấy công việc môi giới đất đai không có duyên với mình, thì hai vợ chồng cùng bảo ban nhau làm công việc kinh doanh nào khác, dù gì hai vợ chồng cũng đã có kinh nghiệm bao nhiêu năm trong việc quản lý, kinh doanh, chỉ cần hai người chăm chỉ làm việc thì trong vài năm tới cũng sẽ khắc phục được khoản nợ kia. Không phải cứ hấp tấp, vội vã kiếm tiền là sẽ kiếm được, thậm chí biết đâu lại thêm một bước đi sai nữa thì sẽ rất khó để sửa chữa lỗi lầm. Nếu như người chồng của chị đồng lòng, chăm chỉ thì tôi tin rằng “ thuận vợ, thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Còn anh ấy vẫn nhất quyết đi theo con đường anh ấy chọn, thì tôi nghĩ rằng chị chắc cũng không đủ kiên nhẫn, sự vị tha để chấp nhận cho anh ấy "lầm đường" hết lần này đến lần khác đâu.


Cuộc sống đúng là chẳng thể ngờ sẽ xảy ra điều gì, nhưng qua khó khăn mới biết được bản lĩnh của con người. Chị còn động lực rất lớn đó là hai con trai, hãy thật mạnh mẽ để cho các cháu nhìn vào mẹ như một tấm gương sáng để các cháu học hỏi.

 

Chúc chị sức khỏe, bình an và gặp được nhiều cơ hội, nhiều may mắn!

cửa sổ tình yêu, bảo vệ, bạn gái, dụ dỗ, đồng nghiệp, đàn ông, chàng trai, say rượu, tổn hại.
Khi mới vào làm thì bạn gái em được phân cho 1 người làm trước hướng dẫn công việc, qua 1 thời...
hạnh phúc, tổn thương, đau khổ, ghen tuông, hoàn hảo, tôn trọng, cua so tinh yeu
Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên...
thích bạn nam, tình cảm học trò, khó chịu, bạn cùng lớp, ngồi cùng bạn, thích, để ý, hay quan sát, theo dõi
Có nhiều lúc cậu ấy trêu em quá đà và cậu ấy tự mình ra chỗ em, lúc đó em cảm thấy rất rối loạn...
chồng ngoại tình, vợ không biết chiều, chán vợ
Đến giờ phút này, tôi vẫn không hiểu tại sao chồng mình lại thay đổi nhiều như vậy? 6 năm qua là...
vợ chồng, gia đình, ngoại tình, không quan tâm, tiếp tục, ly hôn, mâu thuẫn tiền bạc, bạo hành
Đồ đạc trong nhà ông đã phá tan hết, từ trước đến giờ thì nhiều lần em thấy ông nhắn tin cho...
thấu hiểu, tôn trọng, thời gian, sở thích, đam mê, thói quen, cua so tinh yeu
Anh ghét bị áp đặt và đã lén đi chơi bi-a vài lần em không biết. Anh không còn là anh nữa và mong...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tình yêu đồng tính, áp lực, mệt mỏi, trách nhiệm, quan tâm thái quá, chia tay, cửa sổ tình yêu
Như 1 thằng trẻ con, em nghĩ chỉ cần mình quan tâm rồi anh sẽ vượt qua. Em liên tục gọi điện hỏi...
Nội dung khác
chụp tử cung - vòi trứng, biện pháp IUI, tắc ống dẫn trứng một phần, buồng trứng, cuasotinhyeu
Xin nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề làm iui. Chu kỳ này em có đi kích trứng ở...
19:05 - Tư vấn
bi ngăn cản, vùng miền, cha mẹ phản đổi, khoảng cách địa lý,du học, yêu, phản đối, khoảng cách, chia tay
Bọn em quen nhau từ lớp học tiếng được 2 tháng thì bọn em bắt đầu yêu nhau. Trong quá trình yêu...
19:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, yêu xa, ngăn cấm, bến tình, bên hiếu, thương cha mẹ, yêu anh, chia tay.
Vì gia đình chỉ có mỗi em là con nên mẹ em ra sức phản đối gay gắt. Lý do là anh ấy làm nghề lái...
09:02 - Tư vấn
u bã đậu, 6 tháng tuổi, u lành tính, bội nhiễm, vệ sinh sạch sẽ, cuasotinhyeu
Chào bác sĩ con nhà em tròn 6 tháng tuổi, bị u bã đậu ở vành tai em muốn tư vấn giúp em xem, giờ...
07:05 - Tư vấn
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
13:02 - Tin tức
thức ăn cho trẻ, tháp dinh dưỡng
Tháp dinh dưỡng thể hiện khá rõ nhóm thực phẩm và tỷ lệ các loại thức ăn. Nếu nắm vững tháp dinh...
07:00 - Kiến thức
ivf, chuyển phôi, siêu âm, đường kính túi ối, buồng tử cung, dịch dày, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi túi ối như vậy có bị nhỏ không ạ? Và dịch đó có ảnh hưởng không ạ?
18:02 - Tư vấn
gia trưởng, chia tay, cải thiện tính cách, chưa hoàn thiện, không hòa hợp, cửa sổ tình yêu.
Em và người yêu vừa kết thúc mối tình 3 năm bên nhau và người chủ động là em; mặc dù anh ấy rất...
18:05 - Tư vấn
Các nguyên nhân có thể khiến thai kỳ thất bại liên tiếp
Bây giờ em muốn sinh cháu thứ hai,nhưng cứ có bầu lần nào thì lại bị sảy lần đó và đã bị hai lần...
10:01 - Tư vấn