Ma túy biến chồng tôi thành một con người khác...

Năm nay thì chồng em tái lại đến bây giờ là lần thứ 3 rồi. Khi em biết có hứa với em cho cơ hội để tự dứt ra rồi xin tiền em mua thuốc về uống nhưng sự thật em biết là lừa em mà vẫn dùng ma túy. Có hứa đi hứa lại sẽ cố gắng nhưng khi đối diện với nhau em cảm giác không chịu nổi và nhất là em đang mang bầu, em suy nghĩ và khóc rất nhiều không biết chia sẻ với ai.

Chào cửa sổ tình yêu.

 

Em năm nay 26 tuổi kết hôn sớm khi tròn 20 tuổi, năm nay em với chồng đã sống với nhau được 6 năm mà đã có 1 bé gái và chuẩn bị đón bé thứ 2 ra đời. Em không biết đã suy nghĩ thế nào và quyết định sinh thêm bé nữa dù biết chồng em là một con nghiện nhưng em vẫn quyết định lấy nhau vì nghĩ rằng sẽ giúp anh ấy thay đổi.

 

Nhưng em đã sai, trong suốt thời gian qua chồng em tái nghiện rất nhiều lần, cũng cho đi cai rất nhiều nhưng không thay đổi gì, khi giữ được vài tháng chồng em lại tái lại. Liên tục trong nhiều năm liền mà không giúp được gì cho mẹ con em.

 

 

Suốt thời gian qua em sống nhờ vào bố mẹ chồng, còn chồng em thì bản thân còn chưa nuôi nổi huống chi là mẹ con em. Chồng em cũng có đi làm nhưng công việc nào cũng chỉ tồn tại được vài tháng rồi nghiện lại ma túy lại phải nghỉ việc để cai rồi mất uy tín tại nơi làm việc không thể giữ được công viêc. Lương chưa được vài tháng lại không có để chu cấp cho mẹ con em còn em làm nhà nước lương ba cọc ba đồng. em chán nản và mệt mỏi lắm

 

Năm nay thì chồng em tái lại đến bây giờ là lần thứ 3 rồi. Khi em biết có hứa với em cho cơ hội để tự dứt ra rồi xin tiền em mua thuốc về uống nhưng sự thật em biết là lừa em mà vẫn dùng ma túy. Có hứa đi hứa lại sẽ cố gắng nhưng khi đối diện với nhau em cảm giác không chịu nổi và nhất là em đang mang bầu, em suy nghĩ và khóc rất nhiều không biết chia sẻ với ai. Bình thường không nghiện ngập chồng em rất thương vợ con nhưng cứ chơi ma túy là lại thành con người khác hoàn toàn.

 

 

Cứ nghĩ rằng khi sinh con anh ấy sẽ thay đổi vì con nhưng em lại sai hoàn toàn, khi bắt đầu có chửa bé thứ 2 chồng em đã nghiện lại và kéo dài vài tháng rồi. em áp lực nhiều lắm khi lương thấp lại sống chung với bố mẹ chồng mà em với mẹ chồng không hợp nhau, bà rất khó tính, nhiều lần nghĩ ra ở riêng nhưng chồng em như vậy em không đủ can đảm ra ngoài sống.

 

Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Luôn cảm giác bất an và lo lắng, không yên tâm về tương lai em đã nghĩ đến chuyện ly hôn. Nhiều người biết chuyện cũng khuyên em cố gắng giúp anh ấy nhưng họ đâu phải là em, họ đâu có sống cho em. Em đã vì con mà cố gắng rất nhiều đến bây giờ rồi nhưng đến lúc này thì thực sự là em rất mệt mỏi. Em thương con em nhiều lắm nếu sống thiếu cha mẹ con em khổ nhưng em cũng không thể như thế này mãi được. Cửa sổ tình yêu cho em lời khuyên được không. Liệu em có nên ly hôn để tìm cuộc sống tốt hơn. Em cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!


Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu những mệt mỏi bế tắc của bạn khi phải chung sống với người chồng nghiện ngập và không có sự thay đổi dù bạn đã cho anh ấy rất nhiều cơ hội. Ban băn khoăn không biết có nên ly hôn để tìm cuộc sống mới cho mình không? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Chắc hẳn rằng bạn phải dành cho chồng mình rất nhiều tình yêu và niềm tin thì mới có đủ mạnh mẽ để vượt qua những hạn chế nơi chồng và rào cản gia đình, dư luận xã hội để đi đến quyết định kết hôn, chung sống với người chồng như vậy. Nhưng thực tế cuộc sống và những kì vọng bạn đặt ở nơi chồng hoàn toàn không được đáp lại như những mong muốn của bạn đã khiến bạn thất vọng, hụt hẫng về chồng và hoang mang về cuộc sống hôn nhân của hai người. Chúng tôi hiểu rằng bạn đã cố gắng yêu thương, tin tưởng, hướng thiện cho chồng nhưng những cố gắng của bạn không đựơc đền đáp xứng đáng. Việc chồng bạn tái nghiện trở lại có thể cho thấy đó là người đàn ông thiếu thiếu bản lĩnh, thiếu ý chí và thiếu trách nhiệm với gia đình.

 

Hệ quả của việc tái nghiện trở lại nhiều lần khiến chồng bạn không những không thể làm trụ cột kinh tế gia đình, là chỗ dựa cho hai mẹ con bạn mà còn là gánh nặng cho gia đình. Chương trình hiểu bạn đã rất cố gắng giúp chồng cai nghiện để làm lại cuộc sống. Tuy nhiên thực tế thì chồng bạn không kiên định với quyết tâm của mình khi để tái nghiện quá nhiều lần. Thế nhưng bạn có nghĩ rằng người đóng vai trò quan trọng trong quá trình thay đổi này chính là chồng bạn. Anh ấy cần phải tự nhận thức hệ quả của nghiện ngập, chơi bời có ảnh hưởng không tốt tới gia đình, vợ con và vai trò, ý nghĩa của hôn nhân là gì để đưa ra quyết tâm thay đổi. Chúng tôi hiểu bạn dành nhiều tình cảm cho chồng nên mới cho chồng cơ hội hết lần này tới lần khác để thay đổi. Và đã có lúc cuộc sống quá mệt mỏi bế tắc khiến bạn nghĩ tới chuyện ly hôn nhưng bạn lại không dám quyết định vì sợ con khổ khi không có đủ bố mẹ.

 

Tuy nhiên, bạn có nghĩ rằng mình cũng cần nhìn nhận một cách khách quan rằng nếu chồng bạn không có đủ ý chí, bản lĩnh để thóat khỏi những cám dỗ, tệ nạn xã hội thì hệ quả ngày càng nghiêm trọng hơn. Với lối sống buông thả, sa ngã, thiếu trách nhiệm và không có ý thức thay đổi như vậy chồng bạn sẽ không thể làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha đúng nghĩa được. Đành rằng những mong muốn của bạn khi muốn cho con một gia đình trọn vẹn là hoàn toàn chính đáng những bạn có nghĩ con mình thực sự phát triển tốt khi sống trong môi trường thiếu hòa thuận, lành mạnh hay không? Một người cha như vậy có thể làm tấm gương cho các con bạn nói theo được không. Sống trong một gia đình không hòa thuận, người cha lại vướng vào tệ nạn xã hội có thể sẽ tác động không tốt tới tâm lý cũng như lối sống của các cháu trong tương lai.

Vì vậy trước khi quyết định có nên ly hôn hay không, có lẽ điều quan trọng hơn cả là bạn cần xem xét tới mong muốn tình cảm và giới hạn chịu đựng của bản thân. Người ngoài không sống cuộc sống của bạn, không phải trải qua những điều bạn từng phải chịu đựng nên họ sẽ không hiểu được cảm xúc suy nghĩ trong lòng bạn. Không ai khác, chính bạn sẽ là người cảm nhận rõ nhất sức chịu đựng của bản thân đến đâu để bản thân cân nhắc lựa chọn. Thực tế đang trải nghiệm cuộc sống hôn nhân sẽ là cách tốt nhất để bạn nhìn nhận và đưa ra quyết định sáng suốt cho tương lai của mình và con. Bạn cùng có thể tam thời ly thân một thời gian, đây cũng có thể coi như hồi chuông cảnh tình cho chồng bạn bởi có thể do chính sự tha thứ dễ dàng của bạn khiến chồng không nhận thức được những "mất mát" nếu tiếp tục đi theo con đường nghiện ngập. Đây cũng sẽ là khoảng thời gian bạn lập cho mình một cuộc sống mới, chăm lo cho bản thân cho con cái, có cuộc sống độc lập để chuẩn bị cho một khởi đầu mới nếu chồng không thể thay đổi

 

Chúng tôi hiểu những mệt mỏi, thiệt thòi mà bạn phải cam chịu, nhất là khi bạn không thể chia sẻ chuyện này cùng ai. Nhưng đây là thời gian rất quan trọng với bạn và con. Vì vậy bạn cần biết cách cân bằng cảm xúc của bản thân, cố gắng tránh những suy nghĩ tiêu cực, đồng thời hướng mình tới sự lạc quan vui vẻ và chuẩn bị những gì tốt nhất để chào con.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

tình yêu, tình yêu rạn nứt, mât niềm tin, chia tay, tình cảm thay đổi, hững hờ, từ bỏ, cửa sổ tình yêu
Em đang ở nhà dì em, cũng xa nơi anh 70, 80 cây số, em thấy anh không giống như lúc trước ít khi...
tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu
Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, chồng nghiện ma túy, bạo lực gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thì trước cũng làm kế toán ở một phòng khám tư nhân nhưng em cũng xin nghỉ ở nhà trông con nhỏ...
cắt đứt liên lạc, tình thương tình nghĩa, không that thiết muốn ở cạnh, tâm sự, phân biệt đối xử, tình cảm lớn hơn tình anh em, cảm nắng thoáng qua, phản bội
Em và bạn trai quen nhau được hơn 2 năm, trong thời gian chúng em quen nhau em cảm thấy anh là...
vợ ngoại tình, người yêu cũ, qua lại với người yêu cũ, vợ chồng xa nhau, day dứt, đau khổ, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Em đang thấy trong lòng rất buồn, hỗn loạn, không hiểu mình muốn gì và cần gì? Em không biết viết...
níu kéo tình yêu, chia tay, tiền bạc, xa cách, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, như trẻ con, thiếu kinh nghiệm, ly hôn, con cái, hàn gắn.
Tôi thấy tôi cũng ngu dốt như đứa trẻ đó vậy. Tôi không biết vợ tôi có phải phụ nữ thực sự không?
mâu thuẫn với cha mẹ, muốn tự tử, làm đau mình, cha chửi mắng, buồn tủi
Lúc đó cháu nghĩ rằng ba mẹ chả thương cháu chút nào, cháu tự hỏi có khi nào ba mẹ chỉ thương em...
chia tay, níu kéo tình yêu, giận hờn, gia vị tình yêu, có nên im lặng, lý do không đáng, có nên chờ đợi
Cách đây 6 tháng, có lần em giận dỗi bỏ về, sau đó lại tiếp tục im lặng, vài ngày sau thì em có...
tâm sự tình yêu, mâu thuẫn, mâu thuẫn nội tại, gia đình phản đối, cách biệt tuổi tác, trẻ con, chưa chín chắn
Còn việc em băn khoăn nhất là sau này. Anh quyết định ở T.p HCM, còn em chỉ muốn ở Cần Thơ hoặc...
Nội dung khác
nấm, điều trị, viêm âm đạo, quan hệ, đau bụng dưới, ngứa âm đạo, đau lưng, kinh nguyệt, màu đen, cuasotinhyeu
Em là nữ, năm nay 24t vừa kết hôn đc tầm nửa năm ạ. Dạo gần đây em bị nấm nên đặt thuốc trị nấm....
18:02 - Tư vấn
động thai, ra máu, máu nâu, xuất huyết quanh túi thai, theo dõi
Em có thai được 6 tuần, có hiện tượng ra huyết, em đi khám bác sĩ nói em bị động thai
07:02 - Tư vấn
Có nên tự dùng thêm thuốc Aspirin khi mang thai không?
Em mang thai đến nay là được 9 tuần rồi ạ. Từ lúc mới có thai bác sĩ ở bệnh viện phụ sản Trung...
09:05 - Tư vấn
chia tay, dửng dưng, không thấy buồn, chán nản, mất cảm giác
Nếu em chia tay với người yêu, em lại không có cảm giác gì. Thường sau khi chia tay thì mọi người...
09:38 - Tư vấn
vô sinh, môi trường, cua so tinh yeu
Ngủ trong môi trường ồn ào có thể gây hại cho sức khỏe nhiều hơn bạn nghĩ, đặc biệt tăng cao nguy...
14:35 - Tin tức
Hai mẹ con đoàn tụ sau 39 năm, cửa sổ tình yêu.
Một người phụ nữ Trung Quốc mới đoàn tụ với mẹ ruột sau 39 năm xa cách. Cô được một gia đình nhận...
17:02 - Tin tức
đường kính lưỡng đỉnh, đầu nhỏ, kích thước, nguyên nhân, cuasotinhyeu
em có thai được 35 tuần. Hôm nay em đi siêu âm kiểm tra kết quả đo được đường kính lưỡng đỉnh là...
16:05 - Tư vấn
xét nghiệm, test nhanh hiv, dương tính, mang thai, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Thưa bác sĩ ngày 24/09/2018 em có đi khám thai, bác sĩ đã cho em xét nghiệm test nhanh HIV thì...
20:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai hàng ngày, nhân xơ tử cung, kinh nguyệt, nội tiết tố, khả năng sinh sản, cuasotinhyeu
Em năm nay 31 tuổi và có đứa con gái 8 tuổi. Em đã uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên...
10:05 - Tư vấn