Mang thai, mỗi ngày chồng cho 20k tiền ăn, nếu chồng quên thì nhịn đói...

Em vừa cưới xong là có thai. Mẹ chồng, em gái chồng đều ghét em và có ý muốn đuổi em đi, trước thì còn bằng mặt không bằng lòng, còn sau thì không bằng mặt luôn. Chồng em nhu nhược không dung hòa được bên mẹ bên vợ, cả em chồng bắt nạt vợ chồng em cũng coi như không có chuyện gì.

Xin chào chương trình. Em xin được tư vấn ạ. Em sinh năm 1990, chồng em sinh năm 1995. Tụi em cưới nhau 21/05/2017 và đang trong quá trình ly thân từ ngày 20/10. Mẹ chồng em từ đầu đã không thích em vì "em không xứng tuổi, em thì 1m54 còn con bà thì 1m86, cao ráo đẹp trai" bà vẫn thường nói vậy.

 

Nhất là lúc 2 vợ chồng cãi nhau bà thường " tao nói rồi mày không nghe tao, nó sẽ hành hạ mày cả đời" và vô vàn những câu châm dầu vô lửa khác dành cho chồng em. Em vừa cưới xong là có thai. Mẹ chồng, em gái chồng đều ghét em và có ý muốn đuổi em đi, trước thì còn bằng mặt không bằng lòng, còn sau thì không bằng mặt luôn. Chồng em nhu nhược không dung hòa được bên mẹ bên vợ, cả em chồng bắt nạt vợ chồng em cũng coi như không có chuyện gì.

 

Trước mọi sự giữa em và mẹ chồng cùng em gái chồng, chồng em không có tiếng nói và không giải quyết nên càng ngày sự việc cành tệ. Đến khi không khí trong nhà không còn vui vẻ mà rất nặng nề, em bầu bì, đi làm về thì ở luôn trong phòng, em bầu nên được nhà chồng miễn việc nhà, với lại em làm đến 8h tối mới về. Em ăn và tắm luôn ở nhà dì. Vì mẹ chồng thích thì nấu cơm cho ăn không thì thôi. Từ ngày lấy chồng, chồng em không đưa tiền cho vợ, đưa tiền ăn cho mẹ rồi còn lại chồng cất, em bầu không làm được tiền thì ngày chồng cho 20k, bữa nào chồng quên cho thì em không có tiền ăn.

 

tổn thương, cam chịu, chấp nhận, số phận, hắt hủi, cô đơn, trơ trọi, xúc phạm, ruồng bỏ, bấu víu

 

Lúc 2 vợ chồng cãi nhau, chồng em đuổi em " ở đây không ai ưa mày sao mặt mày dày quá vậy, biến mẹ mày đi, đồ óc chó". Mẹ chồng " thôi con ơi, nhà mình vô phước rước phải con dâu như vậy thì phải chịu.  Em gái chồng “mẹ đuổi nó đi đi, mẹ không đuổi nó, nó phá nhà mình tan nát cho mẹ coi, mẹ không đuổi con bỏ nhà đi". Sau đó chồng em dọn ra phòng ngoài ngủ, mấy ngày sau thì em thấy đồ của em bị quăng đi, chỉ có thể là em chồng. Em có gọi nói chuyện với mẹ ruột, mẹ ruột em gọi cho mẹ chồng hỏi chuyện thì đang nói chuyện mẹ chồng cắt ngang và cúp máy luôn. Hôm sau em bị quăng quần áo, em có nhắn tin kể với chồng, vì chồng ngủ riêng, cạch mặt không nói chuyện với em, nhưng chồng em nhận được tin nhắn mà im lặng.

 

Em quá mệt mỏi nên đồng ý ra đi, em đang bầu 5 tháng. Hôm sau em kêu người bên nhà em qua nói chuyện với nhà chồng, hỏi chồng em bây giờ ý định ra sao, vì 2 bên người lớn thống nhất cho ra riêng nên hỏi ý chồng, chồng trả lời sống chết gì cũng ở chung, ai muốn ra riêng thì li dị. Từ hôm đó đến nay em về nhà em ở, chồng em cũng không gọi hay nhắn tin hỏi thăm, hoặc ít nhất hỏi ngày khám thai cho con. Cắt đứt hoàn toàn liên lạc. Vậy xin chương trình cho em hỏi chồng em trả lời như vậy là đã quyết tâm ly hôn rồi phải không?

 

Lúc em thai 2 tháng bị động thai và sốt, mẹ chồng và chồng không ai đưa em đi viện, cũng không ai nấu cháo hay chăm sóc ngược lại mẹ chồng còn tìm điện thoại gọi cho mẹ ruột bảo là em uống thuốc phá thai nên mới bị vậy, kêu mẹ em qua chở về chứ bà ấy không lo. Từ hồi em ở chung nhà chồng, khi em bị bệnh gì đều tự thân lo liệu, chồng em rất hời hợt không quan tâm vợ, tiền bạc thì không nhín ra cho vợ, cứ giữ khư khư của mình, không chia sẻ hay động viên vợ, mỗi khi em bị gia đình chồng dày vò. Em ở nhà chồng hoàn toàn trơ trọi, cảm giác lạc lõng và bị trầm cảm.

 

Hiện em ở nhà mẹ ruột, mẹ em bảo từ giờ đến khi sinh xong mà bên nhà chồng không quan tâm, chồng không qua kêu vợ về, nhà chồng bỏ luôn thì sẽ ly hôn. Vậy theo chương trình em nên làm như vậy hay sao ạ, có nên tiếp tục không, nếu ở riêng thì cũng sẽ ở sát bên nhà chồng, mà chồng em đã nói dứt khoát như vậy thì chuyện đó là bất khả thi. Em đang lạc lối, mong chương trình tư vấn cho em. Em cảm ơn ạ.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Đích đến của hành trình cuộc sống hôn nhân là người ta đi kiếm tìm 1 hạnh phúc. Bởi lẽ, hôn nhân là kết quả tốt đẹp nhất của 1 tình yêu chân thành. Thế nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, người phụ nữ lại vẫn cố gắng giữ khư khư cuộc sống ấy, dù biết cảm giác đó giống như ôm chặt 1 chậu xương rồng vào lòng mình. Hằn sâu trong tư tưởng người phụ nữ, họ luôn nghĩ, bỏ chồng là chấm hết tất cả, là cuộc đời người phụ nữ sẽ rơi vào vũng lầy tăm tối. Và họ sợ không dám bỏ chồng, dù người chồng ấy có vũ phu, đánh đập, rượu chè, cờ bạc, đối xử tệ bạc như thế nào đi chăng nữa. Phụ nữ vẫn cam chịu chỉ vì hai chữ con cái, vì hai chữ gia đình. Họ sợ người ta dị nghị, sợ hàng xóm gièm pha, sợ bố mẹ xấu hổ vì con gái bỏ chồng. Vậy rốt cuộc người ta trông đợi điều gì ở cuộc đời này? Mục đích của cuộc hôn nhân không đạt được thì há cơ chi không tự vùng lên để tự tạo hạnh phúc cho mình?

 

Đọc tâm sự của em, chúng tôi cảm nhận được những cay đắng, sự tổn thương mà em đang phải chịu đựng. Người ta nói, lấy chồng về gia đình nhà chồng đối xử không tốt thì ít ra cũng còn chồng để bấu víu, nương tựa. Thế mà ở đây, em vừa nhận lại sự ruồng bỏ từ chồng, vừa chịu đựng sự hắt hủi từ phía mẹ chồng, em chồng. Một thân 1 mình cô độc, trơ trọi giữa cái gọi là gia đình thứ hai. Cứ nghĩ rằng với một cuộc sống như thế, người phải suy nghĩ đến chuyện ly hôn là em. Ấy vậy, trớ trêu thay cái tư tưởng ấy lại tồn đọng trong suy nghĩ của chồng em. Phải chăng em đang muốn sống 1 cuộc đời cam chịu với những nỗi đau?

 

Em đặt cho chương trình câu hỏi rằng chồng em khi trả lời với gia đình nhà em là sống chết cũng không ra ở riêng, ai muốn ra ở riêng thì sẽ ly dị, rồi anh ấy cắt đứt mọi liên lạc thì có phải anh ấy đã muốn dứt khóat ly hôn rồi phải không? Câu hỏi đó chúng tôi nghĩ rằng em không cần phải đi tìm lời giải bởi vốn dĩ anh ấy đã không xứng đáng làm chồng, làm cha của con em. Và với một gia đình như thế dù em cứ cố “bám sống bám chết” ở với họ thì em cũng sẽ không sống nổi, chỉ tự em đau khổ mà thôi.

 

Mẹ chồng em không coi em ra gì, nói những lời cay nghiệt thậm chí không quan tâm và ghét ra mặt. Em chồng em thì thiếu tôn trọng, xúc phạm đến em. Ngoài cương vị là chị dâu, tính ra em còn hơn cả tuổi anh trai em ấy, như thế em hơn cô bé đó đến tầm chục tục mà cô ấy có thái độ, gọi em, xưng hô với em chẳng khác gì những đứa bằng tuổi, thậm chí là không bằng. Cả gia đình họ cứ dồn ép em và đồng hợp lực lại đuổi em ra khỏi nhà, vứt quần áo, đồ đạc của em như vậy thì sớm hay muộn em cũng sẽ phải rời đi mà thôi. Bên cạnh đó, chồng em đâu có thiết tha gì với em, đâu có yêu thương em và đứng về phía em.

 

Dù mẹ chồng, em chồng đối xử tệ bạc em có tâm sự với chồng thì em cũng không trông đợi được điều gì đâu em. Còn nữa, khi em mang bầu, bị động thai thế mà gia đình họ cư xử 1 cách thiếu tình người như thế thì khi em sinh con, con em chào đời, bao nhiêu vấn đề cần lo toan ai sẽ chăm sóc và chia sẻ cùng em? Giờ đến tiền ăn chồng em còn tính chi li cho 20.000 đồng mà hôm có hôm không thì lúc con cái, tiền bỉm, sữa nhiều khoản khác nhà ấy có sẵn sàng chi không? Em có nhờ cậy được gì không em? Và em sống như thế có phải là gia đình không?

 

Có thể em nghĩ chồng em sinh năm 95 còn quá trẻ con. Nhưng em biết không, lứa tuổi đó không phải còn có nhỏ mà không có đủ nhận thức. Hơn nữa, là người nhỏ tuổi hay người lớn tuổi thì bản chất lương thiện, tính cách nhân ái và yêu thương mọi người, biết sẽ chia là trong tâm của mỗi người rồi, nó không thể càng lớn thì càng thiện được. Và nếu giờ con em sống trong một môi trường như thế chưa chắc đã phát triển tốt. Em ạ! Đúng là cuộc đời em rất khổ. Nhưng để cái khổ đó đeo bám em thì không phải do gia đình chồng em nữa mà chính là do em không biết tự thương bản thân mình.

 

Làm đàn bà sướng khổ cũng mong được sự chung tay từ chồng. Nếu chồng em không thể mang lại cho em cuộc sống hạnh phúc mà chỉ gây cho em đau khổ và những vết thương, không còn lựa chọn nào khác. Em có thể mạnh dạn từ bỏ cuộc hôn nhân này, đó không phải là bước đường cùng, đó chính là lối thoát. Phụ nữ không thể sống phụ thuộc vào đàn ông, không có họ, phụ nữ vẫn nghị lực, vững vàng trong cuộc sống. Em vẫn còn có cha mẹ, những người thân yêu, em có thể từ bỏ người này để tìm một tự lo cho bản thân mình làm mẹ đơn thân lo lắng cho con bởi thực tế em mang danh là gái có chồng nhưng cuộc sống của em thậm chí còn tệ hơn những người độc thân bới hàng ngày hàng giờ em phải chịu sự xúc phạm từ phía những người được coi là thân thuộc. Hãy mạnh mẽ em nhé, em sẽ làm được. Đừng tự cam chịu và lại hành hạ bản thân mình. Có biết bao nhiêu người cũng ly hôn, cũng tự mình nuôi con, cũng vươn lên làm chủ cuộc sống của mình. Em phải nhìn vào họ mà phấn đấu, tại sao cứ nghĩ đến cuộc đời đen tối? Sinh ra là con người thì tất cả mọi người có quyền sống vui vẻ, hạnh phúc và lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình. Mạnh mẽ lên em!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
đang yêu, đòi chia tay, không hợp tuổi, nói nặng lời, không thể yêu ai khác
Có một sự thật là bạn ấy cũng giống như em, đều được bố mẹ bao bọc và chỉ biết ăn học. Mọi chuyện...
lạnh nhạt, hờ hững, ít quan tâm, chia sẻ, cố gắng, ứng xử phù hợp, mâu thuẫn, cửa sổ tình yêu
Trong năm tụi em cũng có vài lần giận nhau nhưng rồi cũng huề; nhưng dạo gần đây em thấy bạn gái...
cửa sổ tình yêu, môn đăng, hộ đối, bố mẹ, không ra gì, kinh tế, chấp nhận, chia tay, thay đổi, con riêng, kén tông, nòi nào, giống ý.
Thực sự chính bản thân cháu cũng không chấp nhận được chuyện này, cháu cực kì ghét sự phản bội và...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, hôn ngực, sò, nhỏ tuổi, học tập, thần tốc, tiến triển, dễ dãi, chán nản.
Em hiểu và không trách bạn, nhưng bạn thấy có lỗi và hứa sẽ không đụng đến khi em không cho phép...
Chia tay, Người yêu bội bạc, bạn trai đòi hỏi, lợi dụng tình yêu, cua so tinh yeu
Nhưng mình chỉ muốn dừng lại ở đó, mình không muốn đi xa hơn vì trước giờ mình luôn giữ gìn và...
ngoại tình, tha thứ, ly hôn, níu kéo, cuộc hôn nhân, chắc chắn, nuối tiếc, cua so tinh yeu
...Ai cũng khuyên can anh hết lời; nhưng chương trình có biết không, anh ấy đã tuyên bố thẳng...
cửa sổ tình yêu, thiếu quan tâm, chăm sóc, cảnh sát, em, của anh, người yêu, không, nói chuyện.
Chúng em yêu nhau được 6 tháng nhưng đã xảy ra biết bao nhiêu việc, anh ấy là sinh viên trường...
em trai, hỗn láo, bất lực, chán nản, không bảo được em, bị bố mẹ mắng
Bố mẹ em không phải là người nuông chiều con nên cũng rất nghiêm khắc với nó. Thế nhưng nó vẫn...
lo lắng, gần gũi, thân mật, tự nguyện, mối quan hệ, nhu cầu, tổn thương, cua so tinh yeu
Khi người con gái chưa chắc thuộc về mình mà mình lại có những đụng chạm như vậy thật đáng lo...
Mảnh ghép còn thiếu
Tình cảm và sự quyết tâm anh ý dành cho em khiến ai cũng nghĩ và nói rằng chồng em rất yêu thương...
Nội dung khác
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
23/6/2021 - Tư vấn
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
23/6/2021 - Tư vấn
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
23/6/2021 - Tư vấn
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
23/6/2021 - Tư vấn
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
23/6/2021 - Tư vấn
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
23/6/2021 - Tư vấn