Mang tiếng con dâu nhưng cuộc sống của em thua một đứa ở đợ

Em mồ côi ba mẹ ở với cậu, sau khi lấy chồng thì em không được ba mẹ chồng thương, họ luôn kiếm chuyện và bắt lỗi em từng chút một, mang tiếng con dâu nhưng cuộc sống của em thua một đứa ở đợ, em luôn bị ba mẹ chồng khinh rẻ và xem thường em, hay so sánh em với người vì họ nghỉ em không xứng đáng với con trai của họ đã vậy em còn phải chịu đựng thêm cảnh sống chung nhà với bà chị chồng, ba mẹ chồng em luôn bênh vực và dung túng cho con gái mình chửi con dâu.

Em và chồng em yêu nhau rồi cưới đến nay đã hơn một năm, em vừa mới sinh em bé được hơn 2 tháng. Trước khi cưới em thì gia đình bên chồng phản đối không chịu cưới nhưng cuối cùng chồng em cũng thuyết phục ba mẹ để cưới em . Hiện tại cuộc sống của em vô cùng bế tắc, nhiều khi em muốn tìm đến cái chết nhưng suy nghĩ đến con mình vừa mới chào đời thì em chỉ biết khóc và chịu đựng.

 

Em mồ côi ba mẹ ở với cậu, sau khi lấy chồng thì em không được ba mẹ chồng thương, họ luôn kiếm chuyện và bắt lỗi em từng chút một, mang tiếng con dâu nhưng cuộc sống của em thua một đứa ở đợ, em luôn bị ba mẹ chồng khinh rẻ và xem thường em, hay so sánh em với người vì họ nghỉ em không xứng đáng với con trai của họ đã vậy em còn phải chịu đựng thêm cảnh sống chung nhà với bà chị chồng, ba mẹ chồng em luôn bênh vực và dung túng cho con gái mình chửi con dâu.

 

Chồng em rất thương em nhưng lại rất có hiếu nên thừa biết em bị ba mẹ và chị chồng ăn hiếp thì anh cũng chỉ biết kêu em gắng chịu đựng. Em đòi ra ngoài ở thì chồng em không chịu, anh nói anh là con trai một còn chị anh thì không lấy chồng, chị anh chẳng biết làm gì cả, kể cả nấu cơm cũng không biết nấu, anh ra ngoài ở thì ai lo cho ba mẹ, thôi em gắng sống và chịu đựng vì anh ý nên em cũng cố kiềm chế và chịu đựng.

 

 

Đến thời điểm hiện tại em đã sinh mổ bé trai nhưng ba mẹ chồng em vẫn đối xử tệ với em, mẹ chồng em luôn tìm cách chia rẽ mẹ con em, không cho con em ngủ với em, em không chịu thì bà luôn tìm cách và luôn kiếm chuyện để cho ba chồng chửi em và chồng em hiểu lầm em.

 

Mỗi lần chồng em thấy em bị ba mẹ chồng và chị chồng đối xử không tốt ,chồng em vừa mở miệng ra nói là ba mẹ chồng đòi từ, giận đòi bỏ nhà đi nên những lần như thế thì chồng em chỉ biết âm thầm kêu em chịu đựng chính vì vậy mà em cảm thấy bất mãn với gia đình chồng với chồng và với cuộc sống này.

 

Nhiều lần em có suy nghỉ đến chuyện ly dị nhưng ly dị rồi em biết đi đâu, ly dị thì em sẽ mất con vì em không có ba mẹ, không có nhà cửa chỉ có hai bàn tay trắng, pháp luật sẽ không cho em quyền nuôi con nhưng tiếp tục sống như thế này thì em chịu không nổi. Em xin chương trình hãy giúp em và cho em lời khuyên.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang bế tắc trong cuộc sống hôn nhân khi gia đình chồng không yêu thương và thường gây khó dễ cho em. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em đã có những nỗ lực nào để gần gũi, xây dựng tình cảm với gia đình chồng? Em có việc làm ổn định không? Chồng em đã có những cách thức nào để làm cầu nối tình cảm giữ em và gia đình anh ấy?

 

Chương trình phần nào cảm thông với hoàn cảnh của em khi từ nhỏ phải mồ côi cha mẹ. Dù sống cùng cậu nhưng chắc hẳn tuổi thơ thiếu thốn tình cảm cũng luôn khiến em khao khát có được một cuộc sống hạnh phúc, tràn đầy yêu thương. Em và chồng trước khi đến với nhau cũng gặp rất nhiều trở ngại. Tuy nhiên bằng tình yêu và sự quyết tâm anh ấy đã thuyết phục được gia đình.

 

Có thể bố mẹ chồng có hiềm khích gì đó, hoặc do không thích em từ trước vì thế sau khi em về làm dâu đã không có thái độ thiện chí, yêu thương đối với em. Ai trong cảnh làm dâu cũng phải chấp nhận rằng việc từ một người xa lạ về cùng chung sống là một điều không mấy dễ dàng. Sẽ có rất nhiều điều lạ lẫm, bỡ ngỡ trong gia đình mới này. Đó có thể là mâu thuẫn trong quan điểm sống, thói quen, lề lối sinh hoạt. Việc em phải làm là thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới.

 

Em sẽ không thể kỳ vọng thay đổi thói quen hay tính cách của họ bởi từ trước đến giờ họ đã vậy. Không chỉ riêng em mà có rất nhiều người gặp khó khăn tương tự với mối quan hệ bên gia đình nhà chồng. Điều quan trọng là em phải dũng cảm đối diện và nỗ lực giải quyết khó khăn của chính mình. Trước tiên em sẽ phải xem xét đâu là nguyên nhân khiến bố mẹ không ưa mình, từ đó tìm cách thay đổi để mọi người nhìn nhận em một cách tích cực hơn.

 

Em à! Chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người vì thế hãy chấp nhận mình là một cá thể không hoàn hảo, có thể được khen và bị chê vì một điều gì đó. Bố mẹ có thể không hài lòng, không thích nhưng là phận con cái em hãy cố gắng nín nhịn, bỏ qua, thậm chí  "bơ đi mà sống" không quá nặng nề về những nhận xét, thái độ khó chịu của họ để làm đúng bổn phận dâu con trong nhà. Việc cãi lại, trả treo không thể giúp em giải quyết được vấn đề mà càng khiến bố mẹ ghét bỏ em, khó chịu, hiểu lầm thiện ý của em.

 

Em hãy nỗ lực hơn nữa trong việc gần gũi, chia sẻ, cố gắng tìm hiểu thói quen, sở thích của mọi người trong nhà để làm quen và hiểu ý của mọi người. Sống cùng chị chồng sẽ không thể tránh khỏi những va chạm, em cứ cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình, chào hỏi lễ phép, chủ động hỗ trợ, giúp đỡ mọi người. Chắc hẳn thời gian sẽ là minh chứng rõ nhất để mọi người hiểu hơn về em và yêu thương em hơn.  

 

Em đang rất khổ tâm với mọi áp lực từ gia đình chồng tuy nhiên nhìn rộng ra người mà em chung sống, ăn đời ở kiếp là chồng của mình. Vì thế những lúc mệt mỏi, bực dọc hãy nhẹ nhàng chia sẻ với chồng để anh ấy động viên, san sẻ bớt cùng em những gánh nặng trong cuộc sống. Giải pháp ra ở riêng có thể là giải thoát đối với em nhưng phận làm con chồng em cũng không thể bất hiếu cãi lời hay bỏ mặc cha mẹ. Em hãy cố gắng hiểu và thông cảm cho chồng. Em hãy chia sẻ với chồng những khổ tâm của em để anh ấy hiểu, động viên và ủng hộ em.

 

Một mặt em có thể khuyến khích chồng làm cầu nối cho việc xây dựng tình cảm của em với gia đình chồng. Anh ấy là người hiểu rõ nhất tâm lý, sở thích của từng thành viên trong gia đình để dễ dàng tiếp cận. Em cũng chủ động đề nghị chồng làm công tác hậu cần hỗ trợ em trong việc giải tỏa những căng thẳng của em và gia đình chồng. Những mong muốn đề xuất của em thay vì trực tiếp nói ra sẽ khó có kết quả thì hãy nhờ chồng là người ra mặt để tránh mất lòng từ gia đình với em. Ngay cả việc mẹ chồng cố ý tách em ra với con (có thể bà cho rằng để hai mẹ con ngủ cùng sẽ bện hơi) thì ngoài việc em chủ động chia sẻ nhẹ nhàng với mẹ về mong muốn được chăm sóc con thì em cũng cần đề nghị chồng tác động để bà hiểu việc chia cắt hay không cho em chăm sóc con là điều không nên, nó có thể ảnh hưởng tới tâm lý của em bé.

 

Qua thư của em chương trình không biết em có công việc làm ổn định không nhưng qua những gì em  chia sẻ chúng tôi nhận thấy em rất bế tắc và thậm chí nếu có ly hôn em cũng không biết đi đâu, ở đâu. Em cần mạnh mẽ và tự lập hơn nữa để đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Nếu em có tiền, em có công việc thì mọi việc, mọi quyết định sẽ dễ dàng hơn em phải tự lo được cho bản thân mình thì mới có thể chăm lo tốt được cho con. Dù có chồng cũng không nên quá lệ thuộc vào chồng. Phải mạnh mẽ để tự quyết định cuộc đời mình em ạ.

 

Em mới sinh cháu được hai tháng , trong thời gian này em rất cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để hồi phục sức khỏe và có nhiều sữa cho con bú. Em hãy cố gắng bỏ qua mọi hiềm khích để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của mình. Hãy chia sẻ, tâm sự với chồng nhiều hơn để giải tỏa phiền muộn. Sau khi con cứng cáp em hãy cố gắng đi làm để tự lập và có cơ hội ra ngoài giao lưu, gặp gỡ mọi người. Đến lúc đó em sẽ cảm thấy mọi việc nhẽ nhõm hơn.

 

Chúc em sớm giải quyết được khó khăn của mình và luôn hạnh phúc

mâu thuần gia đình, vợ chồng, vợ nhịn, chồng lấn tới, chồng gia trưởng, hôn nhân rạn nứt
Chả là hai vợ chồng tôi thường bất đồng quan điểm lớn, tôi càng nhường nhịn chồng tôi thì anh ấy...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
cam chịu, tổn thương, nghi ngờ, ghent uông, kiểm soát, thay đổi, cửa sổ tình yêu
Ngay từ khi tôi mang bầu con gái đầu lòng và về quê nghỉ sinh, tôi đã phát hiện chồng tôi có lần...
làm cùng nhà hàng, quản lý, chăm chỉ, thông cảm, tha thứ, hạnh phúc, có thai, sảy thai, nhân viên, thay đổi tính tình, cãi nhau, quát mắng, muốn chết
Em và anh ấy cùng làm trong một nhà hàng, anh làm quản lý ở đó. Em thấy anh chăm chỉ, biết suy...
hôn nhân, ngoại tình, tình yêu, cửa sổ tình yêu, hạnh phúc, đau đớn, tổn thương, bắt quả tang, nhơ nhớp, quan hệ, hi sinh, tha thứ, cơ hội
Đến 11giờ bắt đầu tôi thấy họ tắt đèn, tôi điên tiết lắm và cố đợi khoảng 15 phút sau tôi bắt đầu...
Tôi thật sự rất bế tắc, muốn ly hôn với anh nhưng lại sợ sự chia cắt với các con. Tôi không muốn...
tình yêu rạn vỡ, không tôn trọng, không cảm thông, không chung thủy, đau khổ, hoang mang
Em mới phát hiện người đó đang tán tỉnh 1 lúc 2 người làm cùng công ty. Và còn lập tài khoản...
Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.
Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em...
ngoại tình, sai trái, rõ ràng, tổn thương, lựa chọn, cân nhắc, cửa sổ tình yêu
Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa...
chồng ỷ lại, mâu thuẫn thông gia, có về lễ tết, lo lắng, chán nản, đuổi ra khỏi nhà, muốn sinh con trai, xây nhà ở quê
Từ khi ở nhà bố mẹ vợ, vì gia đình tôi nghĩ anh ở rể, lại đang khó khăn công việc nên bố mẹ tôi...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, vợ bỏ nhà đi, đám cưới, mắng con, cá độ, thua, 400 nghìn, 8 tháng, không về.
Nhưng vợ vẫn liên lạc với em thường xuyên khoảng 3 tháng rồi vợ em nói với em là cuối năm đám...
14:02 - Tư vấn
có kinh, đi khám sức khỏe, siêu âm, trứng nhỏ, chu kỳ kinh nguyệt, cuasotinhyeu
Em có kinh ngày 8-3 và hôm 4-4 vừa rồi công ty em có đợt khám sức khoẻ và có siêu âm cho em. Bác...
16:02 - Tư vấn
quan hệ, rách bao, lây nhiễm, hiv, nguy cơ, cuasotinhyeu.
Cháu có quan hệ với gái mại dâm ngày 15/3 và vô tình bị rách bao. Đến giờ cơ thể cháu rất mệt mỏi...
14:02 - Tư vấn
Cường Đô La, hạnh phúc, hôn lễ, cửa sổ tình yêu.
Trong đêm ngay trước ngày trọng đại, cả Cường Đô La lẫn bạn gái đều không giấu được vẻ hồi hộp...
13:05 - Tin tức
khám nam học, tinh dịch đồ, xét nghiệm, giãn tĩnh mạch thừng tinh, mức độ, điều trị, cuasotinhyeu
Hôm trước em đi khám ở khoa nam học bệnh viện Tâm Anh ở đây sau khi làm tinh dịch đồ và các xét...
13:02 - Tư vấn
quan hệ, hiv, gái mại dâm, nhiễm bệnh, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em có quan hệ với gái mại dâm. Nhưng chỉ đơn thuần em đưa dương vật vào trong âm đạo...
07:02 - Tư vấn
Anh em 3 đời đến với nhau liệu có sinh ra con bị dị tật không ?
Em và bạn gái yêu nhau cũng được 5 tháng rồi ạ. Nhưng bà ngoại của bạn gái em và ngoại em là 2...
16:00 - Tư vấn
Phú Quốc, địa chỉ hải sản, hải sản tươi ngon, giá tốt, cửa sổ tình yêu.
Phú Quốc (Kiên Giang) khiến nhiều khách du lịch đã tới là không muốn về vì có không ít quán hải...
06:35 - Tin tức
lừa tình, tình huống trớ trêu, người chết "sống lại", cua so tinh yeu
Nghe ly kì như một thuyết âm mưu trong truyện trinh thám nhưng đây lại là câu chuyện hoàn toàn có...
06:35 - Tin tức