Mất niềm tin vào chính mình và cuộc hôn nhân hiện tại.

Anh kiêng cữ để không có con và rồi chính chúng tôi lại khó có con, lỗi cũng một mình tôi chịu. Lúc đầu tôi nghĩ do anh hiểu lầm gì về tôi mà không nói, giờ tôi cũng bắt đầu tin sự thật anh chẳng yêu tôi và không hiểu sao anh lại cưới tôi?

Chào chương trình! Cho tôi được tâm sự cho nhẹ lòng và mong chương trình tư vấn giúp tôi. Tôi viết hơi dài dòng.

 

Tôi kết hôn năm 29 tuổi, đến nay đã được hơn 10 năm. Tôi quen anh khi tôi 27 tuổi và anh là người bạn trai đầu tiên của tôi. Tôi quý cái nhân cách, cảm thông những gánh nặng trên vai anh mà quyết định cùng anh san sẻ và trên hết, tôi nghĩ anh yêu tôi, vì yêu nên đến, cũng vì yêu mà cưới. Nhưng đến giờ tôi cảm giác mình lạc vào sương mù vậy. Khi bắt đầu chấp nhận anh là khi anh vừa mất người thân nên không có cái lãng mạn, ngọt ngào. Sau đó thì tình cảm cứ nhạt đi, anh với tôi chỉ có sự so sánh rất khập khiễng, bỏ mặc tôi khi tôi cần anh và cũng sẽ không xót cho tôi dù có đứng giữa đêm mưa chờ anh... Tôi vẫn luôn biện hộ anh gánh trách nhiệm quá nặng lo gia đình và cả quan tâm cho cháu khi ba cháu qua đời nên không thể nghĩ cho tôi được. Đến khi kết hôn xảy ra nhiều việc, do anh không nói rõ ý tứ bên anh khiến ngày rước dâu bên tôi ngỡ ngàng, ảnh hưởng đến danh dự. Tôi đã phản kháng anh, kết quả tôi không được lòng mẹ chồng, và anh cũng đi làm trong đêm tân hôn.

 

Chúng tôi sống cuộc sống lạnh nhạt, anh đi làm về sẽ vui bên gia đình, còn tôi thì sẽ rút vô buồng ôm máy tính. Vì nhà có cháu nhỏ tôi tắt đèn hay nói chuyện đều không vừa lòng, nên rồi tôi cũng quen thầm lặng. Anh mệt thì đi ngủ, gần như chẳng liên quan nhau. Anh so sánh tôi với chị, kể cả nói dối chị đã cực thế nào chỉ để bắt tôi phải biết mà lo chu tất việc nhà. Trong mọi việc, mọi ưu tiên của anh đều không có tôi. Anh kiêng cữ để không có con và rồi chính chúng tôi lại khó có con, lỗi cũng một mình tôi chịu. Lúc đầu, tôi nghĩ do anh hiểu lầm gì về tôi mà không nói, giờ tôi cũng bắt đầu tin sự thật anh chẳng yêu tôi và không hiểu sao anh lại cưới tôi? Tôi chất vấn anh về chị, cũng trách gia đình quá chủ quan để anh đi quan tâm lo lắng cho chị và cháu từ việc lớn nhỏ để anh lạc cả trái tim. Đáp lại tôi là sự im lặng của anh.

 

Hôn nhân rạn nứt, Trầm cảm, Mất niềm tin vào chính mình, cuộc hôn nhân hiện tại, nghi ngờ chồng ngoại tình.

 

Tôi quyết định rời đi, anh lại quan tâm tôi. Tôi lúc ấy rất đau, cũng rất thương và không xác định được nghi ngờ của tôi là đúng sai nên tôi chấp nhận xây dựng lại. Nhưng rồi tôi ngày càng mất hết năng lượng, tôi thấy mình không được trân trọng. Dù tôi có đưa cây que 2 vạch thì anh cũng bắt tôi khuân vác đồ nặng chỉ bởi theo anh vài lần thử như vậy nhưng không có. Tôi chưa bao giờ được nghe từ cảm ơn hay quan tâm, an ủi cả. Rồi chị ấy cũng có người chăm sóc, sống khá tốt, công việc anh cũng tốt hơn, còn tôi cũng không chất vấn gì anh nữa. Tôi bắt đầu sống theo ý tôi, anh lại bắt đầu biết mua cho tôi vài món quà và rất e ngại tôi. Hôm anh say, anh nói bạn thân tôi hay điện thoại đi uống nước cùng anh và anh không kiềm chế được đã đi quá giới hạn. Khi anh tỉnh, tôi hỏi anh, anh phì cười nói thử lòng tôi vì tôi chỉ quan tâm cái máy tính. Tôi nói đừng đem danh dự người khác ra đùa, anh không nói gì thêm. Tôi đối với việc này chỉ thấy nhạt, không biết do tin anh và bạn hay vì mệt rồi.

 

iện giờ, anh và mẹ thương tôi. Anh đã rất mong tôi chấp nhận điều trị để có một đứa con. Họ hàng bên anh cũng rất qúy tôi. Anh cũng là người con rể hiếu thảo, cư xử với bên tôi tốt. Tôi biết anh sẽ không từ bỏ tôi, một phần vì nghĩa, một phần anh không đủ tự tin sức khoẻ để đến với người khác an ổn cả đời. Còn tôi lại chính là không còn đủ lòng tin vào nhận định của mình. Rốt cuộc anh có tình cảm với chị ấy là sự thật? Anh có vượt quá giới hạn với bạn thân của tôi? Và tôi hiện khó có con, tôi biết sức khoẻ mình kém rồi. Tôi bị trầm cảm, không khống chế được, tôi sợ. Tôi cũng không muốn có con. Tôi muốn từ bỏ hôn nhân, nhưng ánh mắt anh buồn tôi lại yếu mềm. Như một sự hành hạ đáng sợ, tôi mệt mỏi chỉ muốn ngủ một giấc dài.

 

Tôi rất mong chương trình cho tôi lời khuyên. Cảm ơn đã đọc thư tôi. Thân ái!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những tâm sự của mình về cho chương trình. Chúng tôi hiểu được bạn đã và đang trải qua những ngày thực sự khó khăn trong cuộc sống và hôn nhân. Hiện tại, bạn đang mất niềm tin vào bản thân, mất niềm tin vào tình yêu, hôn nhân của mình. Chúng tôi hiểu những nỗi đau và cả sự chênh vênh trong lựa chọn hiện tại nơi bạn. Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ về vấn đề của bạn, bạn nhé.

 

Điều đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần của bạn, bởi yếu tố sức khỏe này là vấn đề nghiêm trọng trong bất kì mối quan hệ nào. Hơn nữa, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới những nhận định của bạn với mọi người xung quanh; cũng như những chuyện đã xảy ra. Trầm cảm là trạng thái rối loạn tâm lý, tạo cho người bệnh tâm trạng buồn bã, bồn chồn, lo lắng, mệt mỏi, cảm thấy không còn sức lực và không còn hứng thú với mọi thứ xung quanh. Vì thế, đây là nguyên nhân dẫn tới bạn không quá thiết tha để nghĩ về hôn nhân hay ngay cả chuyện chồng bạn có ngoại tình hay không. Rất nhiều cặp đôi chuẩn bị cưới bị rơi vào trạng thái trầm cảm trước hôn nhân. Khi nhận lời cầu hôn thì vô cùng hạnh phúc, vui vẻ cùng nhau chuẩn bị đám cưới; nhưng sau đó một trong hai người lại cảm thấy chán nản, mệt mỏi, không muốn đám cưới này diễn ra, mất cảm hứng với đối phương, luôn tỏ ra cáu gắt, bực dọc với người chồng hoặc người vợ tương lai của mình. Càng gần ngày cưới, tâm trạng càng trở nên khó chịu, bức bí và bồn chồn. Sự thay đổi cảm xúc đột ngột ấy được gọi là trạng thái trầm cảm trước hôn nhân. Thậm chí là vì các áp lực tâm lý, những xung đột, mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng nếu không được giải quyết sớm sẽ tạo nên những mâu thuẫn lớn, dẫn đến mệt mỏi, chán nản, cuộc sống gia đình căng thẳng như địa ngục, lâu dần gây ức chế. Chính vì thế, trước tiên để bạn hiểu hơn về vấn đề gia đình mình và lựa chọn chung sống tiếp, có con với chồng hay không thì bạn cần đi thăm khám và trị liệu về tâm lý trước đã. Bạn cần trao đổi ngay với gia đình, chồng bạn, anh chị em, bố mẹ… những người thân thiết với bạn để cùng bạn đi thăm khám và trị liệu hiệu quả nhất. Về vấn đề này bạn nên kết hợp cả hai hướng trị liệu y học và trị liệu tham vấn tâm lý để vấn đề được giải quyết triệt để hơn.

 

Sau khi tâm lý của bạn đã thoải mái hơn rất nhiều thì bạn cần nhìn nhận lại vấn đề của bản thân, gia đình mình để biết được chính xác rằng nên lựa chọn gì. Bởi thực tế, sau những điều bạn chia sẻ chúng tôi cũng rất khó xác định được nhân vật “chị” mà bạn gọi là ai, là người như thế nào và có cơ sở nào để bạn nghi chồng có tình cảm với chị ấy. Thêm vào đó, càng khó để có thể kết luận là chồng bạn có ngoại tình với bạn thân của bạn hay không. Vậy nên, thay vì bạn đeo cho những câu chuyện đó một cái kết buồn thảm, thậm chí là yếu tố bệnh lý khiến bạn có thể suy diễn tiêu cực vấn đề thì bạn nên thay đổi bản thân trước khi quyết định vội vã. Thay đổi như vậy là cách để bạn trở nên tốt hơn, bớt tiêu cực, phiến diện hơn và cũng là tốt cho quá trình mang thai của bạn sau này. Vì khi một người mẹ không khỏe mạnh về tinh thần khó mà sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh về tinh thần hay thân thể được. Chưa kể đến có không ít những câu chuyện đáng tiếc về một người mẹ trầm cảm sau sinh, trước sinh mà bạn có thể bắt gặp trên báo đài, thông tin đại chúng đưa lên rồi. Vậy nên, hãy mạnh mẽ, tích cực lên để thay đổi bản thân ngay từ giây phút này, bạn ạ. Bạn xứng đáng hạnh phúc, chúng tôi hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn phần nào trong vấn đề của bạn.

 

Chúc bạn mạnh mẽ, sớm lấy lại được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

cờ bạc, giới hạn chịu đựng, tính cách, thói quen, hụt hẫng, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Em vẫn còn thương chồng em; nhưng em không muốn anh sống như thế này, em đã nhỏ nhẹ nói chuyện...
nuối tiếc, tình yêu, mối tình đầu, chuyện ấy, kết hôn, hạnh phúc, ghen
Hối tiếc vì tôi đã không gật đầu đồng ý, hối tiếc vì lúc đó tôi vẫn còn kiêu hãnh, hối tiếc vì...
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
tâm sự tình yêu. giới tính, bạn trai, không quan tâm, im lặng, chia tay, chiếc bóng, chuyên gia tư vấn
Em rất giận.em đòi chia tay và nói em cần người yêu thương, lo lắng cho em, ở anh không có điều...
nhẫn cưới, tâm sự tình cảm, tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, hủy cưới, lợi, thuyết phục, áp lực, niềm tin
Mặc dù gia đình em đã khuyên bảo là chuyện cãi nhau là bình thường, không có gì hết, giận nhau...
tình yêu sinh viên, chưa một mảnh tình vắt vai, nghi ngờ bản thân, les, cô gái cá tính, không thể xóa hình ảnh chị khỏi tâm trí, quan tâm, hoang mang về giới tính, cua so tinh yeu
Tôi bắt đầu rơi vào cảm giác nghi ngờ bản thân từ sau một thời gian quen chị. Nhìn bề ngoài chị...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, hoài nghi, nghi ngờ, cơ hội, thay đổi, niềm tin, tin tưởng
Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy...
tình yêu, hôn nhân gia đình, chấp nhận, tình cảm, tâm lý
Bạn trai em và em tính cách trái ngược nhau bạn em sống nội tâm bạn ấy hay nóng tính và rất dễ...
Nội dung khác
giãn đài bể thận trái, đài bể thận trước sau, giãn niệu quả, nặng, chữa trị, phục hồi, cuasotinhyeu
Con cháu bị giãn đài bể thận trái trước sau 17mm và giãn toàn bộ niệu quản trái 15mm.
20:35 - Tư vấn
kinh nguyệt, đi bơi, đèn đỏ, có thai, thông tin, cuasotinhyeu, đi bơi khi có kinh, sẽ mang thai
Cháu tìm hiểu trên mạng thì được biết là khi đi bơi trong ngày đèn đỏ bị mang thai
12:02 - Tư vấn
hiv, lây truyền, bệnh xã hôi, dịch dạ dày, tiếp xúc, đường lây hiv
cháu có tiếp xúc với dịch dạ dày của bé, nhưng đến sau này cháu mới biết mẹ bé bị Hiv và bé cũng...
20:04 - Tư vấn
giò thủ, mộc nhĩ, nấm hương, món ngon
Miếng giò thủ béo ngậy, giòn sật sần, thơm mùi hạt tiêu… kết hợp với cơm nóng và dưa chua sẽ là...
14:35 - Tin tức
siêu âm, có thai, đường kính túi ối, chiều dài đầu mông, tim thai, thai lưu, buồng trứng, khả năng, cảm cúm, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Ngày 19/10 em đi s.âm có thai đc 7 tuần 2 ngày. Các chỉ số : đường kính túi ối GS = 30mm
11:05 - Tư vấn
Niềm vui nhà mới chưa dứt thì chồng đã "báo nợ"
Chồng em là người không giỏi giang, cũng không quá vô tâm, nhưng anh ấy lại thi thoảng lại báo...
17:05 - Tư vấn
mang thai, em bé, vùng kín, tự nhiên, mụn bọc, bốc mùi, điều trị, cuasotinhyeu
Em đang mang thai bé đầu được 6 tháng rồi, nay vùng kín tự nhiên nổi mụn bọc có mủ bốc mùi và hơi...
17:05 - Tư vấn
Test nhanh HIV ngày thứ 85 âm tính liệu đã đủ an toàn hay chưa ?
Em tên Duy năm nay 23 tuổi và bị xẹp túi tinh. Thời gian trước em có qh với bạn nữ có nguy cơ...
08:05 - Tư vấn
 xét nghiệm HIV ag/ ab combo, độ chính xác, 95%, 4 - 6 tuần từ khi có hành vi nguy cơ, 3 tháng và 6 tháng, thay đổi, âm tính, khả quan, cuasotinhyeu
Cách đây 10 tuần tôi có q.h không an toàn với gmd. Sau 10 tuần (70 ngày) tôi có xét nghiệm test...
19:05 - Tư vấn