"Mất vợ" vào tay gã hàng xóm vạm vỡ...

Khi tình cảm có dấu hiệu rạn nứt thì chuyện gối chăn cũng bắt đầu giảm đi tần suất. Có lúc tôi thích "việc đó" thì vợ tôi luôn tìm cách né tránh, hoặc khi vợ chấp nhận "chuyện đó" nhưng cũng trong tâm trạng bất đắt dĩ không có gì hứng thú. Có những hôm vợ tìm cách gây sự với tôi để kéo dài tình trạng căng thẳng trong nhà, nhưng với thân phận ở rễ, nhiều lúc tôi cũng không thể to tiếng với vợ.

Tôi có một nỗi niềm này muốn tâm sự & xin lời khuyên của anh chị:

 

Tôi năm nay 36t, cưới vợ đã hơn 10 năm nay và được bố mẹ vợ cho 1 lô đất sát bên nhà nên hai vợ chồng tôi làm 1 ngôi nhà nhỏ sống sát bên ông bà nhạc phụ. Cái khổ của chàng rễ một khi không có công việc làm ổn định với đồng tiền công lúc trồi lúc sụt chắc anh chị cũng quá rõ. Người ta thường nói "sống ở chuồng heo còn hơn theo quê vợ" quả đúng không sai.

 

Tôi cũng định đưa vợ về quê mình làm nhà bên nhà cha ruột nhưng tài chính không đủ trang trải, hơn nữa vợ tôi luôn tìm cớ để thoái thác nên chúng tôi cũng vẫn còn ở bên nhà ông bà nhạc. Do vậy, dần dần cuộc sống của vợ chồng tôi bắt đầu rạn nứt vì gánh nặng cơm áo gạo tiền và những lời nói thiếu tôn trọng của người vợ.

Khi tình cảm có dấu hiệu rạn nứt thì chuyện gối chăn cũng bắt đầu giảm đi tần suất. Có lúc tôi thích "việc đó" thì vợ tôi luôn tìm cách né tránh, hoặc khi vợ chấp nhận "chuyện đó" nhưng cũng trong tâm trạng bất đắt dĩ không có gì hứng thú. Có những hôm vợ tìm cách gây sự với tôi để kéo dài tình trạng căng thẳng trong nhà, nhưng với thân phận ở rễ, nhiều lúc tôi cũng không thể to tiếng với vợ.

 

Vợ cùng tìm mọi cách lôi kéo các con của chúng tôi về phía "phe" mình để cô lập tôi môi khi tôi bực dọc la nạt con trẻ. Sự rạn nứt trong gia đình càng ngày càng rõ nét hơn. Vì thế sau những căng thẳng trong công việc làm, cộng với những bực dọc trong gia đình tôi thường tìm đến với ly beer chén rượu với bạn bè để khuây khỏa niềm đau.

Một hôm đi làm về, tôi thấy cái dây điện và cái bóng đèn bị hỏng sau chái bếp ( đúng lý ra tôi phải sửa chữa nó nhưng chưa có thời gian) đã được sửa chữa lại. Tôi vặn hỏi hai đứa con thì cậu con trai nói rằng "mẹ gọi chú H sau nhà qua sửa giúp". Tôi hỏi chú H có hay sang đây sửa chữa giúp mẹ như vậy không thì cả 2 cũng nói là mẹ hay gọi chú ấy qua sửa điện nước phòng tắm.

 

Vợ chồng chú H là người Huế làm công nhân gần nhà tôi, vợ chú vì sinh con nhỏ nên về Huế để gia đình nhà vợ chăm sóc. Chú ở đây chỉ có một mình. Chú H nhỏ hơn tôi tầm 8 tuổi. Chú trông trẻ trung, trắng trẻo và vạm vở. Ngày nào chú ấy cũng tập gym 2 lần 1 ngày. Nhà chú ấy chỉ cách cái chái bếp sau nhà tôi tầm 15 mét. Chiều nào khi vợ tôi đi làm về và lo chuyện bếp núc sau chái bếp thì chú ấy cũng cởi trần, mặc cái quần đùi màu trắng toát để lộ cả cái quần lót màu xanh bên trong ra sau vườn hái rau, chăm quả. Có lẻ vợ tôi đã mê mệt thân hình tràn trề của chú H.

 

vợ ngoại tình, nhắn tin qua face, anh sửa điện nước, lo lắng, giết người, trả thù, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lýLòng tôi nổi lên trăm bề nỗi lo toan và nghi hoặc. Lo cái thứ nhât là tôi sẽ mất vợ, lo cái thứ hai là khi đàn bà (người nắm giữ tài chính trong gia đình) khi đã phải lòng ai thì họ có thể sẽ trao cho người ấy tất cả. Như vậy tôi sẽ mất vợ, mất con và mất cả cái nhà chưa có sổ đỏ này. Tôi sẽ bị đẩy ra khỏi căn nhà mà tôi đã tích cóp để xây dựng với ánh mắt chê cười của bà con lối xóm. Hèn gì lâu nay vợ tôi cứ lãng tránh quan hệ chăn gối với tôi. Tôi cứ nghĩ rằng trong lúc mình làm ca đêm, khi các con đã ngủ say thì anh bạn láng giềng qua ngủ với vợ mình: vợ thì lãng tránh chồng nhưng lại ôm riết và hôn hít người đàn ông kia, tôi ức uất không chịu được.

Tôi quyết tâm tìm rõ sự thật. Dạo này thì vợ đã khóa màn hình điện thoại và hay nhắn tin cho ai lúc lên giường. Nhiều lúc tôi muốn chộp ngay cái ĐT để xem vợ nhắn tin gì và nhắn cho ai nhưng tôi cố dằn lòng phải chứng tỏ như mình chưa nghe thấy gì để tìm cơ hội rình bắt quả tang. Một hôm khi vợ ra vườn nhà hái rau cho gia đình nhạc phụ, tôi vội rút cái sim của trong máy vợ bỏ qua máy tôi và dò tìm tin nhắn cũng như lịch sử cuộc gọi.

 

Mọi tin nhắn đã được xóa sạch. Trong danh bạ không có lưu tên chú H nhưng lịch sử cuộc gọi thì có số chú đó. Tôi rất nghi ngờ. Nghi ngờ nhưng chưa có đủ chứng cớ. Hôm sau tôi gọi con gái ra gặn hỏi mật mã khóa màn hình của ĐT mẹ,con gái tôi nói không biết ( chắc vì mẹ đã dặn trước là không tiết lộ cho bố). Khi tôi mở tin tức về các vụ "vợ theo người tình giết chết cha" và khuyên nhủ con nên nói thật thì con đã cho tôi biết code ĐT của mẹ. Trời ơi, khi vào facebook của vợ tôi mới chết lặng vì những tin nhắn tình tứ cũng như dâm loạn của vợ và người hàng xóm.

Trong tin nhắn tôi biết là họ đã quan hệ với nhau cũng đã vài lần khi tôi vắng nhà đi làm đêm. Tôi phẩn uất và tức tối vô cùng. Tôi dùng ĐT của mình chụp lại tất cả các tin nhắn đó.Tôi định xông vào nhà người hàng xóm ấy xử ngay cái tội ngoại tình với vợ tôi bằng con dao sắt nhọn sau nhà nhưng tôi cố kìm nén để chờ rình bắt quả tang.

 

Nhưng phải bắt quả tang thì phải đợi chờ lâu quá. Liệu chứng cứ trên facebook như thế này đã đủ bằng chứng chưa? Nếu xử thì xử ra sao: giết chết người đó hay giết cả hai rồi ra đầu thú ? Nếu chồng đi tù vợ chết thì ai nuôi các con? Nếu xử lý vợ bằng những nhát dao thì phải xử cho chết, nếu không mình sẽ đi tù thì vợ với người đó sẽ tổ chức ăn mừng và sẽ đến với nhau. Rồi con cái sao đây?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

Chương trình cảm nhận bạn đang cảm thấy cay đắng và đau khổ khi bị vợ “cắm sừng”. Mọi chuyện xảy ra quá bất ngờ khiến bạn bất ngờ, bàng hoàng thậm chí có những suy nghĩ tiêu cực, thế nhưng đây sẽ là lúc bạn cần bình tĩnh để đối mặt cũng như giải quyết vấn đề trong cuộc sống gia đình.

Với những chia sẻ của bạn, Cửa sổ tình yêu hiểu rằng bạn đã rất cố gắng trong cuộc sống chung. Ở rể không phải là mong muốn của bạn nhưng với hoàn cảnh và khả năng kinh tế bạn đành phải chấp nhận. Dường như theo bạn vị thế của một người đàn ông, trụ cột trong gia đình bị giảm sút cũng vì hoàn cảnh này. Trong cuộc sống gia đình sẽ không tránh khỏi những lúc “cơm không lành canh chẳng ngọt” nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng nỗ lực từ cả hai vợ chồng. Vậy không biết bạn đã có những nỗ lực nào khi cuộc sống gia đình luôn có những căng thẳng? Theo bạn có những nguyên nhân nào khiến vợ ngoại tình?

Với việc bạn phát hiện ra những tin nhắn ngoại tình của vợ với người hàng xóm, bạn đang có ý định chờ đợi để bắt được quả tang. Vậy không biết bạn có đủ kiên nhẫn và bình tĩnh để đối diện với việc này không? Nếu quả đúng như những gì bạn suy đoán thì bạn sẽ đối mặt với mọi việc ra sao? Có rất nhiều trong hoàn cảnh của bạn lựa chọn việc thẳng thắn chia sẻ, trao đổi những gì mình biết được với vợ để ngăn chặn mối quan hệ cũng như đưa ra quan điểm của mình với cương vị là một người chồng. Còn nếu chờ đợi, thời gian có thể khiến bạn trở nên đầy oán hận và khó lường trước điều gì sẽ xảy ra, chưa kể đó chỉ là sự chờ đợi trong bất lực và đau khổ. Bạn có thể chủ động nói chuyện với vợ về những gì mình biết được để lắng nghe sự giải thích của cô ấy. Khi đó bạn sẽ biết cô ấy có thành tâm nhận lỗi, sửa sai hay cố tình sa đà vào mối quan hệ ngoài hôn nhân, từ đó chính bạn sẽ có phương hướng cho việc giải quyết vấn đề của mình.

Chương trình cảm nhận bạn đã bị dồn nén và căng thẳng rất nhiều ở trong chính ngôi nhà của mình. Vì vậy không thể tránh khỏi những lúc bạn thiếu bình tĩnh, tuy nhiên bạn cần nhìn nhận về những hành động của mình. Ví dụ việc vợ lôi kéo các con ủng hộ mẹ vì bạn thường xuyên la nạt bọn trẻ, điều này bạn có suy nghĩ như thế nào? Với việc bạn đưa cho con đọc tin tức về “vợ theo người tình giết chết cha” là những thông tin sốc và reo vào tâm trí con trẻ những điều bất an, lo sợ. Ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và nhận thức của các cháu trong giai đoạn trưởng thành. Vậy có nên hay không khi lôi con vào cuộc chiến giữa hai vợ chồng?

 

Bạn cũng có thói quen đi nhậu cùng bạn bè để giải khuây, điều này có thể khiến vợ cảm thấy buồn lòng, hẫng hụt khi chồng không san sẻ công việc trong gia đình. Ngay cả những việc nhỏ nhặt như sửa điện nước cũng bị trì hoãn vì theo như bạn là chưa có thời gian, thế nhưng vợ sẽ đặt ra câu hỏi bạn có thể đi nhậu nhưng lại viện cớ không có thời gian để sửa chữa, đã bao giờ bạn nghĩ đến điều này chưa? Biết đâu chính cách hành xử của bạn là một trong những nguyên nhân khiến vợ say nắng người đàn ông khác?

Về cách giải quyết vấn đề , bạn đang có ý định giải quyết bằng bạo lực. Điều này hoàn toàn không nên vì người chịu tổn thương nhiều nhất sẽ là bạn, là các con, là những người thân trong gia đình của bạn. Dù bạn chỉ giết nhân tình hai cả hai người thì tội danh bạn mang theo là tội giết người. Các con sẽ ra sao khi có một ông bố mang tội danh này. Hôn nhân là tự nguyện và một khi hai vợ chồng không thể chung sống bên nhau bạn có thể ly hôn và bắt đầu một cuộc sống mới. Bạn có sức khỏe, có công việc bạn có thể làm lại mọi thứ.

 

Đừng đánh mất tất cả chỉ vì phút nóng giận. Lúc này đây điều quan trọng nhất không phải là trả thù mà là nhìn nhận bản thân cũng như có sự trao đổi rõ ràng với vợ để cả hai có phương hướng giải quyết. Mong rằng bạn sẽ đối mặt bằng thái độ bình tĩnh, sáng suốt nhất.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy tiếp tục gửi thư hoặc gọi điện trực tiếp đến chương trình. Các chuyên gia của Cửa sổ tình yêu sẽ chia sẻ cùng bạn.

Chúc bạn mạnh mẽ và sáng suốt!

cờ bạc, giới hạn chịu đựng, tính cách, thói quen, hụt hẫng, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Em vẫn còn thương chồng em; nhưng em không muốn anh sống như thế này, em đã nhỏ nhẹ nói chuyện...
nuối tiếc, tình yêu, mối tình đầu, chuyện ấy, kết hôn, hạnh phúc, ghen
Hối tiếc vì tôi đã không gật đầu đồng ý, hối tiếc vì lúc đó tôi vẫn còn kiêu hãnh, hối tiếc vì...
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
tâm sự tình yêu. giới tính, bạn trai, không quan tâm, im lặng, chia tay, chiếc bóng, chuyên gia tư vấn
Em rất giận.em đòi chia tay và nói em cần người yêu thương, lo lắng cho em, ở anh không có điều...
nhẫn cưới, tâm sự tình cảm, tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, hủy cưới, lợi, thuyết phục, áp lực, niềm tin
Mặc dù gia đình em đã khuyên bảo là chuyện cãi nhau là bình thường, không có gì hết, giận nhau...
tình yêu sinh viên, chưa một mảnh tình vắt vai, nghi ngờ bản thân, les, cô gái cá tính, không thể xóa hình ảnh chị khỏi tâm trí, quan tâm, hoang mang về giới tính, cua so tinh yeu
Tôi bắt đầu rơi vào cảm giác nghi ngờ bản thân từ sau một thời gian quen chị. Nhìn bề ngoài chị...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, hoài nghi, nghi ngờ, cơ hội, thay đổi, niềm tin, tin tưởng
Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy...
tình yêu, hôn nhân gia đình, chấp nhận, tình cảm, tâm lý
Bạn trai em và em tính cách trái ngược nhau bạn em sống nội tâm bạn ấy hay nóng tính và rất dễ...
Nội dung khác
hôn nhân đồng tính, Cộng đồng LGBT, hợp pháp hóa, Hôn nhân đồng giới, cua so tinh yeu
Hiệu ứng ấy khiến các nhà nghiên cứu hết sức mừng rỡ, cho rằng nên có các điều luật tương tự được...
10:35 - Tin tức
Chả nhẽ đã tốt lại phải nhiều tiền mới hết... FA
Đúng là em không giàu nhưng em chung thủy, biết quan tâm, giỏi nội trợ có thể phụ giúp vợ việc...
16:05 - Tư vấn
qh, xtinh trong, chu kỳ, sử dụng miễng film tránh thai, film tránh thai vcf, có thai, cuasotinhyeu
Em và bạn trai q.h x.tinh trong vào ngày 30 của chu kỳ. Và em có sử dụng miếng film tránh thai...
19:05 - Tư vấn
khô hạn, gần gũi, khó chịu, khô rát, chất bôi trơn, vô sinh, viêm nhiễm, sau sinh, cuasotinhyeu
Từ sau khi sinh con (em sinh mổ), em gặp một vấn đề khó nói trong đời sống vợ chồng
17:05 - Tư vấn
hẹp van dộng mạc chủ, thức dậy nhiều lần, người đàn ông, khó thở, tai biến mạch máu não, thay van động mạch chủ qua da...., cua so tinh yeu
Cứ mỗi đêm khi ngủ ông X. thường thức dậy nhiều lần đi loanh quanh nhà. Tình trạng trên kéo dài,...
12:35 - Tin tức
đậu phụ non hấp tôm trứng, nguyên liệu làm đậu phụ non hấp tôm trứng, cách làm đậu phụ non hấp tôm trứng, cua so tinh yeu
Đậu phụ hấp tôm trứng là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không gây đầy bụng, thích hợp để bạn chế...
06:35 - Tin tức
Mới yêu mà bạn trai đã quay lại với người cũ?
Trước lúc quyết định yêu nhau thì có nói cho nhau về quá khứ của nhau, bạn trai thì mới chia tay...
05:05 - Tư vấn
Em hết kinh được 1 ngày thì có quan hệ nhưng không dùng bao cao su.
11:02 - Tư vấn
Nguyên do làm cho nữ giới bị đi tiểu rắt sau khi "sinh hoạt" là gì ?
Một năm gần đây em gặp vấn đề khi qh với chồng, đó là tình trạng khi qh lâu hay nhiều lần liên...
17:05 - Tư vấn