Mâu thuẫn với gia đình chồng, vợ đã bỏ ra nhà trọ 5 tháng không về...

Cô ấy vùng vằng và nói là cô ấy không có lỗi nên không cần xin lỗi, em cũng bực quá em có nói là nếu em muốn ở trọ thì em đi luôn đi. Thế rồi cô ấy vào buồng xếp quần áo, em có vào và nói chuyện với cô ấy thì cô ấy chỉ thẳng mặt em và nói rất hỗn là "mày không đủ tư cách để bảo tao phải làm gì". Em giận quá có tát cô ấy một cái.

Em lấy vợ đến nay đã được hơn 6 năm và có một con trai năm nay bé được 5 tuổi rồi ạ. Em thì là con trai nhưng trên em có hai chị gái đã đi lấy chồng rồi vì thế vợ chồng em ở chung với bố mẹ chồng em.

Sau khi cưới được 3 năm thì bố mẹ em lo cho em đi Đài Loan xuất khẩu lao động. Nhưng trước khi em đi thì vợ em đã hai lần bỏ nhà đi ra ở trọ gần cty cũng chỉ vì những mâu thuẫn vặt vãnh hàng ngày thôi. Sau đó em đi Đài Loan 3 năm, giờ em về nhà được 5 tháng rồi, nhưng sau khi về được 2 tuần thì vợ em cứ gây sự nọ sự kia rồi lại bỏ ra ngoài ở trọ, đã nhiều lần em đi đón nhưng cô ấy không chịu về thậm chí là ngày mùa cấy hai cũng chẳng về giúp đỡ bố mẹ, rồi chẳng thèm ngó ngàng xem con cái thế nào.

Sự việc xảy ra hôm mà cô ấy bỏ nhà ra ở trọ. Hôm đó gia đình vẫn ăn cơm chung vui vẻ bình thường, sau khi ăn xong thì vợ em có nói với bố mẹ chồng là sẽ ra ở trọ. Bố em có hỏi là sao đang yên đang lành chồng mới về lại đòi ra ở trọ? Rồi bố em cũng bảo là bây giờ bố mẹ cũng có tuổi rồi và ông bà chỉ có mình em là con trai nên ông bà cho mảnh đất ở mặt đường, còn lại vợ chồng phải tự lo kinh tế mà dựng nhà dựng cửa, có to ở to, có nhỏ ở nhỏ.

Ông bà chỉ có vậy thôi, thế rồi cô ấy cứ khăng khăng là sẽ ra ở trọ, và nói với bố mẹ em là cô ấy chịu áp lực lâu rồi, nào là cô ấy đi làm đêm về ngủ tí mà 4h chiều đã gọi cô ấy dậy rồi. Thì lúc đó bố em có bực mình và nói là "Nếu thế thì từ mai vợ chồng chúng mày ăn riêng ra, bố thấy con ngủ đến chiều dậy muộn cứ sấp sấp ngửa ngửa tắm rửa ăn uống vội vàng rồi đi làm nên bố mới gọi dậy sớm cho mà chuẩn bị cho nó từ tốn thế mà con dâu lại còn vặn lại cả bố chồng nữa".

Sau đó vợ em bỏ xuống dưới nhà, em có đi theo và nói với vợ là làm như thế không đúng nên xin lỗi ông bà. Cô ấy vùng vằng và nói là cô ấy không có lỗi nên không cần xin lỗi, em cũng bực quá em có nói là nếu em muốn ở trọ thì em đi luôn đi. Thế rồi cô ấy vào buồng xếp quần áo, em có vào và nói chuyện với cô ấy thì cô ấy chỉ thẳng mặt em và nói rất hỗn là "mày không đủ tư cách để bảo tao phải làm gì". Em giận quá có tát cô ấy  một cái.

Thế là cô ấy bỏ đi từ đó đến nay gần 5 tháng rồi, em lên đón nhiều lần thì lần cách đây 2 tuần cô ấy có nói với em là "nếu anh muốn thì lên đây ở với em còn nếu cảm thấy không được thì anh cứ viết đơn đi em ký". Thật sự là em cũng chưa hiểu sự tình là vợ em với bố mẹ em có chuyện gì trong 3 năm em đi làm kinh tế xa. Nhưng nếu mà ly hôn thì tội cho con em quá. Em chẳng hiểu cô ấy làm mẹ cái kiểu gì, hay là có suy nghĩ hay không nữa. Đến giờ thì em đã suy nghĩ rất nhiều rồi, phụ nữ đi lấy chồng mà hơi tí bỏ nhà đi. Em đang phân vân không biết có nên ly hôn không nữa, xin anh chị giúp em cho em một lời khuyên với ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Vợ em thường xuyên giận dỗi, bỏ nhà đi, khiến vợ chồng "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt", điều đó chắc hẳn khiến em rất đau đầu, mệt mỏi.

 

Em hãy nói chuyện thẳng thắn với cô ấy để tìm hiểu nguyên nhân vì sao cô ấy lại hành động như vậy. Giải thích để cho cô ấy hiểu dù với lý do gì đi chăng nữa thì chuyện cô ấy bỏ nhà đi như vậy là không tôn trọng em, không tôn trọng gia đình, khiến cho tình cảm vợ chồng rạn nứt, đẩy gia đình đến nguy cơ tan vỡ, đề nghị cô ấy khi có chuyện gì khúc mắc thì vợ chồng cần phải chia sẻ để cùng nhau giải quyết chứ không nên chọn cách tiêu cực như cô ấy đang làm. Có lẽ tính cách cô ấy cũng vẫn còn trẻ con, chưa chín chắn, em hãy khuyên bảo cô ấy dần dần, hãy kiên trì và cho cô ấy thời gian để sửa đổi. Em cũng có thể nhờ gia đình hai bên, hoặc bạn bè cô ấy tác động để cô ấy thay đổi. Chị tin rằng nếu cô ấy yêu em, cô ấy sẽ điều chỉnh dần dần để hai vợ chồng hòa hợp hơn.

 

Trong câu chuyện này em cần là người giữ vị trí trung gian để nhìn mọi chuyện một cách sáng suốt nhất. Em cũng có những cuộc nói chuyện với bố mẹ để biết rõ hơn những mâu thuẫn giữa con dâu và bố mẹ chồng để từ đó cũng nhìn nhận khách quan hành động của vợ mình. Em kết hôn với cô ấy vậy em cũng là người biết rõ nhất cô ấy tính cách ra sao, cách ứng sử trong cuộc sống như thế nào, có phải là người lễ phép, tình cảm, trọng lễ nghĩa hay không bởi nếu cô ấy là người như vậy mà bố mẹ em luôn có những cách đổi sử ác cảm khiến cô ấy không thực sự vui vẻ trong chính ngôi nhà của mình...thì em biết để trao đổi thêm cùng gia đình. Trong mọi chuyện đều cần phải nghe từ hai phía và ai cũng có lý do chính đáng và em muốn có một gia đình trọn vẹn thì phải là người biết phân tích đúng sai từ đó giúp mọi thành viên trong nhà gần nhau hơn.

 

Còn ngược lại, nếu em đã dùng hết cách mà cô ấy không chịu thay đổi, thì em hãy tự đặt ra câu hỏi: Một người vợ đỏng đảnh, trẻ con như vậy có thể là một người vợ, người mẹ tốt, chăm lo, vun vén cho gia đình được không? Liệu em có thể chịu đựng mãi cái tính đó của cô ấy hay không? Gia đình em có thể yên ấm, hạnh phúc được hay không? Sống trong một gia đình mà bố mẹ cãi vã, mẹ bỏ nhà đi thường xuyên thì con em có bị tổn thương hay không, có hạnh phúc được không, có thể có sự phát triển tốt về tâm sinh lý hay không?... Trả lời hết những câu hỏi trên, chị tin em sẽ đưa ra được lựa chọn tiếp theo cho mình.

 

Chúc em hạnh phúc!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
tỏ tình, bạn cùng lớp, lạnh nhạt, cuối năm học, có nên tỏ tinh
Một chút rồi lại một chút, chẳng biết đã thích bạn ấy từ lúc nào. Khi nhận ra cảm xúc đó thì hành...
giao kết, hẹn hò, an toàn, xáo trộn, hạnh phúc, lợi dụng, cửa sổ tình yêu
Chuyện là thế này: Tôi có một mối tình thời thơ ấu ở quê với một em gái cùng xã thua tôi 6 tuổi,...
nghi ngờ tình cảm, lợi dụng tình yêu, tình yêu qua mạng, nhu cầu tình dục, dễ dãi, cả tin, cửa sổ tình yêu
Nói chuyện được được khoảng 3 tuần thì bọn em gặp nhau đi chơi đi ăn. Sau đó tần suất bọn em gặp...
ngại giao tiếp, không gần gũi mẹ, không yêu mẹ, hay quát mắng, bị xa lánh, coi thường mọi người
Từ nhỏ đến giờ cháu luôn là một đứa ít nói, khó hòa đồng với mọi người và cháu cũng không có một...
tâm sự tình yêu, có con riêng, không thể sinh con, vô sinh, buông tay, bạn trai thay đổi
Khi cô kia có bầu chị và em gái anh ấy có biết nhưng để cho anh ấy quyết định. Anh ấy đã đưa em...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, qua đời chồng, chết lặng, thừa nhận, đi nhà nghỉ, người đàn ôn khác, yêu nhiều, bỏ qua, lòng thương người
Em gọi điện cho cô ấy hỏi cô ấy thì cô ấy nói là cô ấy với người đó chỉ là bạn bè em giận nên...
không muốn mất anh, say nắng,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bắt cá hai tay, thất tình, chờ đợi, tham lam, cám dỗ, say nắng, trách nhiệm
Giờ em muốn cô ấy rõ ràng trong mọi chuyện để em không hy vọng để sau nay thất vọng. Nhưng cô ấy...
Tôi mềm lòng, nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ 3 khi anh đã có một công chúa nhỏ, cuộc sống có vẻ đỡ...
đồng tính, suy nghĩ lệch lạc về giới tính, che đậy giới tính thật, tỏ tình, kì thị, mắc bệnh, chữa trị, gia đình ngăn cấm, không biết dạy con, bình phong
Mặc dù trước đó em đã quen khá nhiều đứa con trai nhưng em lại không hề có cảm giác gì với họ....
Nội dung khác
Mụn gần hậu môn càng ngày càng lớn, nên điều trị ra sao?
Em có bị mọc một cái mụn gần hậu môn. Lúc đầu mụn chỉ nhỏ bằng hạt đậu rồi nó bắt đầu lan to dần...
10:39 - Tư vấn
thuốc tránh thai khẩn cấp, vướng ở họng, hiệu quả, có thai, nôn ra, sau uống 2 giờ, cuasotinhyeu
Cho em hỏi là sau khi q.h thì mình uống thuốc tránh thai khẩn cấp nếu bị vướng thuốc ở cổ họng,...
20:00 - Tư vấn
viêm lộ tuyến, điều trị, áp lạnh, viêm âm đạo, đốt điện, u nhú, sùi mào gà, nguy hiểm, cuasotinhyeu
Em bị viêm lộ tuyến độ 3 và đã điều trị bằng áp lạnh và đặt thuốc trị viêm âm đạo, sau gần 1...
13:02 - Tư vấn
giảm thiểu lo lắng, ngủ đủ giấc, dự đoán về tính cách, cố vấn, cua so tinh yeu
Cuộc sống như một doanh nhân sẽ đặt mọi khía cạnh tính cách của bạn dưới kính hiển vi. Điểm mạnh...
11:35 - Tin tức
chinh phục tình yêu, tỏ tình, bạn thân, tỏ tình với bạn thân, bày tỏ tình cảm, lo lắng.
Em chưa có mối tình nào, còn bạn ấy thì có vài mối tình rồi. Em được biết là các cuộc tình trước...
15:05 - Tư vấn
âm đạo, viêm phụ khoa, xét nghiệm, nấm âm đạo, điều trị, quan hệ, chữa khỏi, dứt điểm, cuasotinhyeu
Cháu có người yêu năm nay 20 tuổi. Cô ấy có phát hiện âm đạo tiết nhiều dịch nhờn và có màu hơi...
14:02 - Tư vấn
 WHO, vận động thể chất, trẻ con không vận động, trẻ bị béo phì, béo phì bệnh tim, cua so tinh yeu
Trẻ vị thành niên trên khắp thế giới đang làm tổn hại sức khỏe hiện tại và tương lai do không tập...
18:35 - Tin tức
Xu hướng "sợi chỉ" đang mang đến sự sexy mà thế giới thời trang đang tìm kiếm
Phong cách fashion floss (xu hướng dây) đã làm say đắm những người mặc khi tìm kiếm sự hợp nhất...
14:29 - Tin tức
lựa chọn hôn nhân, chuyện hôn nhân, bí kíp yêu, Hôn nhân bền vững, cua so tinh yeu
Ông bà ta có câu “phận gái 12 bến nước, trong nhờ, đục chịu”, cứ ngỡ đó là câu chuyện của thời...
08:35 - Tin tức