Mẹ chồng đòi lại tiền cưới, tiền nuôi chồng ăn học khi mâu thuẫn với con dâu...

Vậy có đĩa cà và đĩa chả cá thì 5 người sao mà ăn, thế là em để con nằm trên nệm vào bếp nói mẹ ơi mẹ không nấu thì mẹ kêu con vào nấu, không thì mẹ trông cháu cho con nấu chứ sao lại cằn nhằn con, chuyện có vậy thôi mà mẹ chồng em nhảy dựng lên đi sang hàng xóm nói xấu em kêu con dâu lười nhác...đủ kiểu.

Dạ em chào chương trình, em mong được tư vấn về chuyện giữa em và mẹ chồng ạ

 

Em và mẹ chồng vẫn bình thường và quý mến nhau trước khi vợ chồng em cưới, tuy có nhiều chuyện em không hài lòng về cách sống và cư xử của mẹ chồng nhưng em để trong lòng không nói.

 

Đỉnh điểm là khi em sinh con trai đầu lòng thì mọi việc trở nên tồi tệ, mẹ chồng ra trông con cho em đi làm. Em làm công ty đi xe đưa rước mất cả tiếng đồng hồ nên 4h sáng em đã phải dậy để đi làm,chiều 3h30 em về là em tranh thủ đi chợ mua đồ ăn rồi mới về nhà, về đến nhà em tắm rửa rồi cho con bú, chăm con cho mẹ chồng nghỉ ngơi. Vậy là từ lúc đưa con cho em chăm là mẹ chồng em nằm lướt facebook tới tận 6h tối cứ nằm đeo kính rồi lướt.

 

Em thì từ lúc đi làm về chỉ lo được cho con bú sữa, cho con ăn, tắm cho con quay đi quay lại 6h tối nhìn ra ngoài nhà thấy mẹ chồng vẫn nằm lướt facebook. Nghe tiếng động hàng xóm cạnh nhà đi làm về thì mẹ chồng em bỏ điện thoại xuống vào lục túi đồ ăn em mua rồi cằn nhằn gì đó xong bà vớt ra đĩa cà muối với chiên được đĩa chả cá còn món canh thì bà đứng dưới bếp nói thật to để em nghe, từ bữa sau mua gì ăn thì mua đại đại đi mà ăn, mua gì ăn sẵn ấy đỡ phải làm nhiều còn canh này tao không nấu đâu.

 

Em nghe xong rất bức xúc vì chồng em đi làm mệt phải có bát canh ăn và chưa kể vợ chồng chú thím (em chồng ) cả tháng nay vẫn qua ăn cơm ngày 3 bữa bên nhà em. Vậy có dĩa cà và dĩa chả cá thì 5 người sao mà ăn, thế là em để con nằm trên nệm vào bếp nói mẹ ơi mẹ không nấu thì mẹ kêu con vào nấu, không thì mẹ trông cháu cho con nấu chứ sao lại cằn nhằn con, chuyện có vậy thôi mà mẹ chồng em nhảy dựng lên đi sang hàng xóm nói xấu em kêu con dâu lười nhác...đủ kiểu.

 

chuyện gia đình, mẹ chồng nàng dâu, bất đồng nội ngoại, nuôi dạy con cái, mẹ chồng đặt điều, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.

 

Chồng em kêu mẹ đừng đi nói xấu vợ con như thế người ta cười cho, bà càng được nước chửi um lên rồi cãi qua lại với em kêu từ mặt em rồi gấp đồ mai về quê. Cả đêm em không ngủ được và thấy vì chuyện nhỏ vậy mà cãi nhau với mẹ chồng vậy là tối hôm sau em điện về quê gặp mẹ chồng để xin lỗi vì cãi lại mẹ vậy mà bà không nghe máy để cho bố chồng nghe, em cũng nói với bố chồng rằng bố ơi mẹ đâu rồi, bố kêu mẹ đừng giận con nữa, con xin lỗi mẹ.

 

Thế là bố chồng nói được 1 2 câu xong tắt máy, tưởng chuyện chỉ dừng lại ở đó ai ngờ mẹ chồng về quê đi bôi xấu em khắp làng khắp xóm ai ai cũng biết, mẹ chồng gặp ai cũng kêu con dâu lười nhác, mất dạy chửi lại mẹ chồng, cái gì cũng sai chồng làm rồi cố tình cãi nhau để đuổi mẹ chồng về quê để ở nhà không phải đi làm. Mẹ đẻ em đi xe đạp ngang qua bị bà lôi vào chửi bới, bố đẻ em gặp bà chào thì bà quay mặt đi chỗ khác, quần áo của em và nôi của cháu còn ít để ở nhà bà cũng lôi hết mang trả lên nhà ngoại, bà xui bố chồng điện lên chửi em rằng: vợ tao ra chăm con cho mày rồi mày đối xử không ra gì, mày là loại con dâu gì. Bà còn đòi trả 2 chỉ vàng lúc cưới trao cho em, trả tiền nuôi chồng em ăn học rồi tiền bà phụ cho vợ chồng em mua đất.

 

Nói chung những cái hành động không thể chấp nhận nổi thì bà đều làm hết. Nay con em được 1 tuổi nhưng nghĩ lại những hành động của bà đối với em thì em làm sao có thể tha thứ cho bà. Mong chương trình tư vấn giúp em rằng em phải làm sao?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn luôn tồn tại những mâu thuẫn nhất định mà không thể tránh khỏi. Và lúc này em đang cảm thấy không hài lòng, thậm chí là bức xúc trước những việc làm của mẹ chồng vì ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của em. Có lẽ giờ đây em chưa biết phải cư xử với bà như thế nào và làm sao để cải thiện mối quan hệ này? Vì dẫu sao vẫn là mẹ con và vẫn sống chung trong một gia đình. Chương trình xin được chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Về phía mẹ, vốn dĩ em và bà là hai người phụ nữ xa lạ, quen biết và gắn kết với nhau bởi một người đàn ông là chồng em. Đồng thời khi hai người phụ nữ cùng dành tình cảm cho một người thì ắt hẳn sẽ có sự ích kỉ nhất định và để ý đến người kia. Vì vậy sự hòa hợp hay không sẽ phụ thuộc vào cách cư xử của cả hai. Song, người già sẽ có sự bảo thủ nhất định và không dễ để thay đổi, do đó, sự cố gắng để cải thiện có lẽ sẽ đến từ em nhiều hơn.

 

Dẫu biết rằng những việc mẹ em làm thật khó để quên vì sự việc không xảy ra trong gia đình mà đã “đến tai” họ hàng, làng xóm và cả gia đình ngoại của em. Tuy nhiên, theo như em nói thì sự việc đã xảy ra rồi, không thể thay đổi được mà chỉ có thể thay đổi cách nhìn nhận, thái độ của mỗi người mà thôi. Nếu như em mãi giữ trong lòng, trước hết sẽ chỉ làm bản thân em cảm thấy khó chịu, bực tức và đương nhiên điều đó sẽ không tốt cho em. Hẳn em cũng không muốn mỗi khi về nhà, gặp bố mẹ em lại có những cảm xúc tiêu cực như vậy. Bên cạnh đó, sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của vợ chồng em bởi anh ấy là người đứng giữa, sẽ rất khó xử. Và sau đó, mâu thuẫn giữa em và mẹ chắc chắn sẽ không thể nào xóa bỏ nếu như chỉ cần một trong hai không thể buông bỏ mà giữ cái tôi của mình. “Một điều nhịn, chín điều lành”, nếu sự việc cứ mãi căng thẳng thì có lẽ người chịu thiệt thòi nhất vẫn là em mà thôi.

 

Em có thể chủ động về quê thăm bố mẹ, mua quà bánh, hỏi thăm. Còn việc mẹ đòi của hồi môn hay tiền đã từng nuôi chồng em ăn học là có thể lúc đó bà giận quá nên nói như vậy. Song, còn tiền bà phụ vợ chồng em mua đất, em cân nhắc chủ động bàn bạc với chồng, sau khi thống nhất cách giải quyết rồi thì nói chuyện với ông bà. Em có thể nhìn sự việc một cách khách quan và tích cực hơn. Dẫu sao bà cũng đã ở quê lên chăm con giúp vợ chồng em, như vậy là cũng đỡ đần em rất nhiều rồi. Bởi con là con của vợ chồng em, đương nhiên trách nhiệm nuôi dưỡng con là thuộc về bố mẹ. Nếu bà không chăm giúp thì hẳn vợ chồng em sẽ phải cử một người ở nhà chăm con hoặc cho con đi nhà trẻ. Vì vậy, không thể ỷ lại hay đòi hỏi bà được. Bên cạnh đó, lời nói của em lúc nóng giận cũng chưa hợp lý nên bà mới thể hiện thái độ như vậy.

 

Trong sự việc này, chồng của em cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hài hòa mối quan hệ giữa em và mẹ bởi anh ấy là người ở giữa, sẽ dễ nói chuyện hơn với bố mẹ em. Anh ấy cũng là người trong cuộc và biết rõ sự tình, nếu là người khách quan, biết phải trái đúng sai, anh ấy sẽ có lời nói công bằng. Dẫu biết mẹ của em nói những điều không phải sự thật, tuy nhiên, để bà nói lời “xin lỗi” có lẽ rất khó. Song, việc xin lỗi hay không có lẽ không quá cần thiết, mà quan trọng hơn hết là bố mẹ em thay đổi thái độ và không khí gia đình bớt căng thẳng. Vì vậy, có lẽ chồng em sẽ phải chủ động nói chuyện ông bà, đồng thời thay mặt xin lỗi bố mẹ đẻ của em.

 

Bên cạnh đó, nếu như vợ chồng em chồng của em cũng ở đó và biết sự tình, như vậy cũng hiểu ngọn ngành câu chuyện. Em cũng có thể nói chuyện với hai em để tác động đến mẹ.

 

Sự việc đã xảy ra và không thể thay đổi được nữa, vì vậy lúc này chỉ có thể tìm cách giải quyết ổn thỏa mà thôi. Mẹ có tốt xấu như thế nào thì vẫn là mẹ, vì vậy em vẫn phải làm tốt vai trò của một người con trong gia đình. Qua cách cư xử của em với mọi người trong nhà, với hàng xóm, mọi người sẽ hiểu con người của em và ắt sẽ có sự đánh giá khách quan. Vậy nên, dù cho việc gì xảy ra vẫn luôn làm tốt và đúng trách nhiệm của mình thì mọi người thật khó để có cớ chê trách em được.

 

Mong em sẽ sớm có giải pháp để giải quyết ổn thỏa sự việc lần này!

CửaSổTìnhYêu
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
bạn trai chi ly, hẹp hòi kinh tế, tính toán, người yêu keo kiệt,tính toán kinh tế
Anh tính toán kỹ đến từng đồng bạc, khi bọn em cùng nhau nấu cơm, không bao giờ đi chợ mà anh mua...
cửa sổ tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, tiếp tục, con cái, em chồng, mẹ chồng, stress.
Tiếp sau là những ánh mắt coi thường của 2 đứa em và vợ chồng 30 ngày thì cãi nhau...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
bắt cá hai tay, bạn trai lợi dụng, chỉ yêu không cưới, chán nản, có nên tiếp tục
Câu nói lúc anh ta bị phát hiện.. Em về nhà: anh ta qua làm hều...vì thương, em chấp nhận..hều 10...
tình cảm, tình bạn, ứng xử, quan trọng, ích kỷ, kỳ vọng, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy không còn chủ động nhắn tin cho em, nhưng lúc nào em online zalo đều thấy bạn ấy "vừa...
sắp cưới, bạn trai lừa dối, đi chơi với người cũ, nói dối, có nên tha thứ
Lý do em được giải thích là: bạn gái kia là người yêu cũ nhưng cũng là bạn thân cũ, không còn...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, Lỡ có bầu, vội vàng cưới, vội ly hôn.
Cô ấy nói do thời gian trước em không quan tâm cô ấy những lúc quan trọng như khi cô ấy sinh nở...
tự trọng, liêm xỉ, ứng xử phù hợp, tổn thương, giải quyết vấn đề, chịu đựng nhau, cửa sổ tình yêu
Chúng em cãi nhau rồi anh ấy thẳng thừng bảo không còn thương em nữa. Em níu kéo không chịu buông...
cửa sổ tình yêu, người thứ 3, nạn nhân, tiếp tục, yêu nhau, thực vật, người, chết mê, từ bỏ.
Em cũng yêu anh ấy nhưng không bao giờ có ý định phá vỡ hạnh phúc của gia đình anh ấy, em luôn...
Nội dung khác
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
19/6/2021 - Tư vấn
Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.
19/6/2021 - Tin tức
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
19/6/2021 - Tư vấn
Phụ nữ chân ngắn, ngực to dễ mắc bệnh gan, tiểu đường
Chiều dài của chân, biên độ của cánh tay, kích thước vòng eo cũng như các đặc điểm khác của cơ...
19/6/2021 - Tin tức