Mẹ ghen bố, bố ghen mẹ, con cái bỗng dưng thành "quan tòa"...

Rồi vào 1 ngày, lúc khoảng 2 giờ sáng , mẹ đánh hỏi ba về vụ này. Và tiếp theo là em và ba mẹ ngồi nói chuyện thẳng thắn về vấn đề đó cả nguyên nhân và hướng giải quyết. Tuy nhiên, thái độ của 3 người lúc này: ba mệt mỏi, mẹ khóc lóc đòi chết tỏ vẻ mình thông minh biết rõ mọi chuyện và em thì từ bất ngờ sang chán nản. Và cuối cùng : đạt được 1 vài ngày bình yên trước khi em về quê ăn Tết với dì.

Dạ xin chào nhà tư vấn.

 

Em là một sinh viên 20 tuổi, sống trong một gia đình 4 người gồm: ba, mẹ, anh trai ( bị bệnh nhưng nói chuyện vẫn bình thường) và em. Hơn 2 tháng nay, gia đình em xảy ra những vấn đề mâu thuẫn giữa ba mẹ. Đầu tiên, trước Tết âm lịch 2 tuần, mẹ phát hiện ba có quan hệ mật thiết với 1 cô gái trẻ cùng công ty ( biết được là do người quen công ty nhắn tin Zalo,nhưng chỉ quen trên Zalo và chưa có hiểu biết nhau nhiều). Rồi vào 1 ngày, lúc khoảng 2 giờ sáng , mẹ đánh hỏi ba về vụ này. Và tiếp theo là em và ba mẹ ngồi nói chuyện thẳng thắn về vấn đề đó cả nguyên nhân và hướng giải quyết. Tuy nhiên, thái độ của 3 người lúc này: ba mệt mỏi, mẹ khóc lóc đòi chết tỏ vẻ mình thông minh biết rõ mọi chuyện và em thì từ bất ngờ sang chán nản. Và cuối cùng : đạt được 1 vài ngày bình yên trước khi em về quê ăn Tết với dì.

 

Trước tết, em có biết việc ba hành vi bạo lực với mẹ. Nhưng em không có để tâm nhiều hay nên nói là thơ ơ, bởi em không tin lời ai nói cả, dù đang nghe từ cả 2 phía. Tiếp đó mẹ có gọi cho dì khóc lóc bảo ba ngoại tình, thích gái trẻ... và bảo dì đừng nói ai nghe nhưng khi lên bàn ăn, dì kể nhà dì nghe và em cũng ngồi ở đó. Khi em lên thành phố, tình hình ở nhà là không dọn dẹp, không có gì giống là Tết và ba mẹ thì ngủ chung ( Dù trước đó, 2 người không ngủ chung hơn 2 năm liền). Mọi chuyện bình yên cho đến khi mẹ em bỏ nhà đi 1 đêm, mà hôm đó, ba em đi làm trễ và em đi chơi trễ. Về nhà hơn 0 giờ sáng, em mới biết dù trước đó mẹ có nhắn với em khoảng 9 giờ hơn buổi tối. Lo lắng gọi điện hết họ hàng nhưng không liên lạc được. Và chiều hôm sau,mẹ quay về không một lời giải thích gì.

 

mâu thuẫn, nhắn tin zalo, cãi nhau, đánh đập, mệt mỏi, bố mẹ cãi nhau, ghen tuông

 

Sự im lặng bao chùm cho tới rạng sáng hôm sau, em tỉnh giấc trong tiếng cãi vã. Trong lúc bực mình vì sự vô lý của mẹ, em đã lỡ lời nói về những tấm hình trong điện thoại của em. Nội dung tấm hình : là những dòng tin nhắn Zalo cho những người đàn ông khác từ hơn 3 năm trước, từ tin nhắn hình ảnh và cả số điện thoại. Rồi ba hỏi, em gửi cho ba những hình nhẹ nhàng nhưng ai ngờ lại thâm độc nhất. Và mọi chuyện càng tồi tệ hơn. Ba điều tra, tịch thu điện thoại rồi đánh mắng mẹ. Nhưng mà điều khiến em bực mình là sau khi ba em biết chuyện, mẹ em nằm lì trên phòng rồi khóc lóc rất mệt mỏi suốt hơn 1 ngày trời. Ba phải lên nâng mẹ em đút cháo rồi dụ dỗ mẹ ăn, nhưng trước đó ba em gọi điện thoại cho cô chú bên ngoại kể hết mọi chuyện. Ai cũng lo mẹ tự tử nên gọi điện khuyên giải ba mẹ và đạt được lời hứa không đánh mẹ từ ba.

 

Nhưng 2 người vẫn ngủ chung, tối cãi vã, sáng bình thường suốt hơn 1 tuần. Cãi vã vì ba muốn biết việc mẹ có đi khách sạn với bên kia không, có đi cafe không, có ngoại tình không và biết lỗi mình chưa. Nhưng mẹ em cứ im lặng trước những câu hỏi của ba nên ăn tát rất đau. Việc cản trở hành vi bạo lực của 2 người đó khiến em cũng rất mệt và đau. Dùng dằng cho tới 1 hôm, 2 người đạt được hiệp ước bằng lời rằng bỏ qua mọi chuyện và sống vì con, vì nhau. Nhưng chưa được 1 tuần là cãi nhau vì mẹ em cứ nhắn tin nói về cô gái trẻ kia. Ba tức về nhà mặt cứ hầm hầm rồi đến hôm nay, 2 người vẩn cãi vã. Vẫn vấn đề cũ, câu hỏi cũ và thành viên cũ. Ba cứ hỏi mày thương ai nhớ ai mà mày nhắn vậy, mày làm gì sao mà phải khóc lóc xin lỗi người ta trong khi đó mày cứ nói chuyện tay đôi với tao.

 

Mẹ thì cứ nghĩ ba đòi li hôn đề cưới cô kia. Em nghĩ vấn đề là do 2 người không tin tưởng nhau, ngay cả nói chuyện bình thường còn không quá 5 phút, mẹ thì cứ nói gì mình thích, thái độ ngông ngông, khinh thường mọi người, ba thì cứ luôn cho mình luôn nhịn mẹ nhưng mẹ là vợ phải biết cuối đầu trước chồng. Em mệt mỏi với mọi chuyện quá rồi và bắt đầu có suy nghĩ tiêu cực.

 

Em nên làm gì trong trường hợp này.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chị chào em. Từ trước Tết tới giờ em phải sống trong nỗi bất an vì ba mẹ thường xuyên có mâu thuẫn, đánh đập, chửi bới nhau. Phận làm con khi phải chứng kiến mối bất hòa ấy, em cảm thấy mệt mỏi lắm phải không? Mặc dù có anh trai nhưng sức khỏe của anh không được tốt, vậy nên em cũng không biết chia sẻ cùng ai, chị rất cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ với các chuyên gia tư vấn.

 

Theo như em cảm nhận, trước khi xảy ra những chuyện này thì gia đình em là có hạnh phúc hay không? Tại sao 2 năm trở lại đây ba mẹ em lại không ngủ chung với nhau. Vậy thường ngày ba mẹ có hay nói chuyện với nhau không? Họ đối xử với nhau như thế nào: có quan tâm, lo lắng, thương yêu, tình cảm với nhau không? Vợ chồng khi chung sống cùng nhau thường không tránh khỏi những mâu thuẫn. Nhưng bao nhiêu năm qua em đã từng bao giờ thấy ba mẹ cãi vã với nhau về chuyện ngoại tình chưa hay đây là lần đầu tiên.

 

Bỗng một ngày mẹ phát hiện ba có quan hệ mật thiết với một cô gái trẻ ở trong công ty thì chắc chắn mẹ sẽ thấy rất sốc rồi em ạ. Cũng không biết tình cảm của hai người ấy có mức độ như thế nào để đến mức giữa đêm hôm ba, mẹ lại cãi vã, dằn vặt nhau nhiều đến vậy, thậm chí còn xảy ra tình huống ba bạo lực với mẹ. Rồi ba lại quay ra ghen với mẹ vì những tin nhắn em cung cấp cho ba từ chiếc máy điện thoại cũ của mẹ, cứ thế suốt hai tháng nay ba mẹ thường xuyên có những trận cãi vã, thường xuyên gây cho nhau những tổn thương về thể xác và tinh thần. Có lẽ em cũng không nắm được cụ thể đầu đuôi câu chuyện, những gì em chứng kiến chỉ là những tình tiết rời rạc, những tiếng nói ồn ào, và nó gây ra cho em quá nhiều ức chế, mệt mỏi. Theo em cảm nhận thì nguyên nhân xảy ra mọi chuyện là do hai người không tin tưởng nhau, hai người quay ra đổ lỗi cho nhau, không ai biết nhường nhịn ai.

 

Vậy nhưng cũng có một điều thật lạ là sau một thời gian dài không ngủ cùng với nhau mà đợt này ba mẹ quay lại ngủ chung với nhau, thậm chí ba cũng có sự quan tâm chăm sóc đến mẹ khi mẹ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, rồi thậm chí còn đưa ra những "hiệp ước" vì con vì cháu. Em có nghĩ rằng bên cạnh một câu chuyện không vui thì lại có một tín hiệu tốt xuất hiện không? Ba mẹ còn ghen tuông với nhau thì có nghĩa rằng họ còn tình cảm và quan tâm tới nhau rất nhiều. Em hãy tận dụng cơ hội này để trở thành một sợi dây kết nối giữa ba và mẹ. Em hãy bên mẹ những lúc mẹ gục ngã, yếu đuối bởi dù sao em cũng đủ trưởng thành để hiểu biết, suy xét mọi chuyện, hãy trở thành chỗ dựa cho mẹ khi mẹ cô đơn, lạc lõng.

 

Em hãy trò chuyện với ba để giúp ba cũng có người thổ lộ nỗi lòng mình. Khi cả ba và mẹ không có tiếng nói chung thì em hãy giúp ba mẹ truyền tải thông điệp cho người còn lại. Đặc biệt em cũng cần chia sẻ thẳng thắn với bố mẹ rằng bạo lực không bao giờ là cách giải quyết đúng đắn trong mọi mâu thuẫn, vì vậy bố mẹ cần kiềm chế bản thân, hãy vì gia đình con cái kiềm chế cái tôi để giải tỏa mọi khúc mắc một cách "hòa bình" nhất. Em càng suy nghĩ tiêu cực trong hoàn cảnh này thì em sẽ càng cảm thấy bế tắc. Mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó, chuyện gia đình, chuyện trong cuộc sống, bởi vậy em hãy thật mạnh mẽ và sáng suốt để tìm ra vấn đề và đưa ra phương án hợp lý em nhé.

 

Chúc gia đình em sớm quay trở lại cân bằng và chúc em sẽ ngày càng trưởng thành, chững chạc hơn trong cuộc sống.

CửaSổTìnhYêu
nợ nần, ly hôn, có nên tiếp tục, mang thai, cờ bạc, tù tội
Ngày trước khi mới cưới nhau vợ chồng em đi làm công ty thì anh ấy đã có máu ham mê cờ bạc, nhưng...
cãi vã, không muốn tiếp tục, quá khác biệt, bạn gái muốn dừng lại
Thế là chúng tôi yêu xa, nhưng cũng chẳng thể giữ được mối quan hệ đó lâu dài. Cứ lặp đi lặp lại...
không hòa nhập, ngôn ngữ, bất đồng, bạn bè xa lánh, bị cô lập
Khiến nhiều người cảm thấy bực bội và cho rằng em đang tự cao nhưng thực chất em không hề tự cao...
bạn trai, không chủ động, đòi chia tay, nuối tiếc, hay im lặng, khó hiểu
Nếu em hẹn gặp, chỉ cần anh ấy rảnh là anh ấy sẽ tranh thủ qua liền. Nhưng vấn đề em muốn tâm sự...
Nghĩ đơn giản để cuộc sống dễ chịu hơn bạn nhé
Mỗi từ ngữ em nói ra em chỉ sợ người khác phải buồn, vì thế em dè chừng từng từ một, em cũng sợ...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, tiền bạc, anh chị em, chị chồng, đất đai, kinh tế, nói chuyện.
Sau đó tiền chuyển về cho em là 300 triệu. Em hỏi chị là tiền còn thiếu thì chị bù lu bù loa lên...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, người thứ 3, gần bên, chia sẻ, dừng lại, hạnh phúc, lo lắng.
Khi tình cảm đã sâu đậm rồi em không có can đảm để rời xa chị ấy. Em đành chấp nhận là người xấu...
có thai với người mới, vấn vương tình cũ, muốn bỏ thai, bạn trai muốn cười, người cũ quay lại
Cứ tưởng sau khi yêu rồi anh sẽ hiểu và thông cảm nhưng em không ngờ mỗi lần cãi nhau anh lại lôi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, chồng trẻ con, làm vợ, chị gái, làm chồng, làm bố.
Tất cả mọi chuyện trong nhà đều do em quyết định và lo toan. Em làm ra nhiều tiền hơn chồng. Em...
Chọn vợ thế nào sau 10 năm gà trống nuôi con?
Đã đến lúc tôi phải tìm cho mình 1 người phụ nữ tử tế có đủ đức tính công -dung -ngôn -hạnh để...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn