Mẹ ghen bố, bố ghen mẹ, con cái bỗng dưng thành "quan tòa"...

Rồi vào 1 ngày, lúc khoảng 2 giờ sáng , mẹ đánh hỏi ba về vụ này. Và tiếp theo là em và ba mẹ ngồi nói chuyện thẳng thắn về vấn đề đó cả nguyên nhân và hướng giải quyết. Tuy nhiên, thái độ của 3 người lúc này: ba mệt mỏi, mẹ khóc lóc đòi chết tỏ vẻ mình thông minh biết rõ mọi chuyện và em thì từ bất ngờ sang chán nản. Và cuối cùng : đạt được 1 vài ngày bình yên trước khi em về quê ăn Tết với dì.

Dạ xin chào nhà tư vấn.

 

Em là một sinh viên 20 tuổi, sống trong một gia đình 4 người gồm: ba, mẹ, anh trai ( bị bệnh nhưng nói chuyện vẫn bình thường) và em. Hơn 2 tháng nay, gia đình em xảy ra những vấn đề mâu thuẫn giữa ba mẹ. Đầu tiên, trước Tết âm lịch 2 tuần, mẹ phát hiện ba có quan hệ mật thiết với 1 cô gái trẻ cùng công ty ( biết được là do người quen công ty nhắn tin Zalo,nhưng chỉ quen trên Zalo và chưa có hiểu biết nhau nhiều). Rồi vào 1 ngày, lúc khoảng 2 giờ sáng , mẹ đánh hỏi ba về vụ này. Và tiếp theo là em và ba mẹ ngồi nói chuyện thẳng thắn về vấn đề đó cả nguyên nhân và hướng giải quyết. Tuy nhiên, thái độ của 3 người lúc này: ba mệt mỏi, mẹ khóc lóc đòi chết tỏ vẻ mình thông minh biết rõ mọi chuyện và em thì từ bất ngờ sang chán nản. Và cuối cùng : đạt được 1 vài ngày bình yên trước khi em về quê ăn Tết với dì.

 

Trước tết, em có biết việc ba hành vi bạo lực với mẹ. Nhưng em không có để tâm nhiều hay nên nói là thơ ơ, bởi em không tin lời ai nói cả, dù đang nghe từ cả 2 phía. Tiếp đó mẹ có gọi cho dì khóc lóc bảo ba ngoại tình, thích gái trẻ... và bảo dì đừng nói ai nghe nhưng khi lên bàn ăn, dì kể nhà dì nghe và em cũng ngồi ở đó. Khi em lên thành phố, tình hình ở nhà là không dọn dẹp, không có gì giống là Tết và ba mẹ thì ngủ chung ( Dù trước đó, 2 người không ngủ chung hơn 2 năm liền). Mọi chuyện bình yên cho đến khi mẹ em bỏ nhà đi 1 đêm, mà hôm đó, ba em đi làm trễ và em đi chơi trễ. Về nhà hơn 0 giờ sáng, em mới biết dù trước đó mẹ có nhắn với em khoảng 9 giờ hơn buổi tối. Lo lắng gọi điện hết họ hàng nhưng không liên lạc được. Và chiều hôm sau,mẹ quay về không một lời giải thích gì.

 

mâu thuẫn, nhắn tin zalo, cãi nhau, đánh đập, mệt mỏi, bố mẹ cãi nhau, ghen tuông

 

Sự im lặng bao chùm cho tới rạng sáng hôm sau, em tỉnh giấc trong tiếng cãi vã. Trong lúc bực mình vì sự vô lý của mẹ, em đã lỡ lời nói về những tấm hình trong điện thoại của em. Nội dung tấm hình : là những dòng tin nhắn Zalo cho những người đàn ông khác từ hơn 3 năm trước, từ tin nhắn hình ảnh và cả số điện thoại. Rồi ba hỏi, em gửi cho ba những hình nhẹ nhàng nhưng ai ngờ lại thâm độc nhất. Và mọi chuyện càng tồi tệ hơn. Ba điều tra, tịch thu điện thoại rồi đánh mắng mẹ. Nhưng mà điều khiến em bực mình là sau khi ba em biết chuyện, mẹ em nằm lì trên phòng rồi khóc lóc rất mệt mỏi suốt hơn 1 ngày trời. Ba phải lên nâng mẹ em đút cháo rồi dụ dỗ mẹ ăn, nhưng trước đó ba em gọi điện thoại cho cô chú bên ngoại kể hết mọi chuyện. Ai cũng lo mẹ tự tử nên gọi điện khuyên giải ba mẹ và đạt được lời hứa không đánh mẹ từ ba.

 

Nhưng 2 người vẫn ngủ chung, tối cãi vã, sáng bình thường suốt hơn 1 tuần. Cãi vã vì ba muốn biết việc mẹ có đi khách sạn với bên kia không, có đi cafe không, có ngoại tình không và biết lỗi mình chưa. Nhưng mẹ em cứ im lặng trước những câu hỏi của ba nên ăn tát rất đau. Việc cản trở hành vi bạo lực của 2 người đó khiến em cũng rất mệt và đau. Dùng dằng cho tới 1 hôm, 2 người đạt được hiệp ước bằng lời rằng bỏ qua mọi chuyện và sống vì con, vì nhau. Nhưng chưa được 1 tuần là cãi nhau vì mẹ em cứ nhắn tin nói về cô gái trẻ kia. Ba tức về nhà mặt cứ hầm hầm rồi đến hôm nay, 2 người vẩn cãi vã. Vẫn vấn đề cũ, câu hỏi cũ và thành viên cũ. Ba cứ hỏi mày thương ai nhớ ai mà mày nhắn vậy, mày làm gì sao mà phải khóc lóc xin lỗi người ta trong khi đó mày cứ nói chuyện tay đôi với tao.

 

Mẹ thì cứ nghĩ ba đòi li hôn đề cưới cô kia. Em nghĩ vấn đề là do 2 người không tin tưởng nhau, ngay cả nói chuyện bình thường còn không quá 5 phút, mẹ thì cứ nói gì mình thích, thái độ ngông ngông, khinh thường mọi người, ba thì cứ luôn cho mình luôn nhịn mẹ nhưng mẹ là vợ phải biết cuối đầu trước chồng. Em mệt mỏi với mọi chuyện quá rồi và bắt đầu có suy nghĩ tiêu cực.

 

Em nên làm gì trong trường hợp này.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em. Từ trước Tết tới giờ em phải sống trong nỗi bất an vì ba mẹ thường xuyên có mâu thuẫn, đánh đập, chửi bới nhau. Phận làm con khi phải chứng kiến mối bất hòa ấy, em cảm thấy mệt mỏi lắm phải không? Mặc dù có anh trai nhưng sức khỏe của anh không được tốt, vậy nên em cũng không biết chia sẻ cùng ai, chị rất cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ với các chuyên gia tư vấn.

 

Theo như em cảm nhận, trước khi xảy ra những chuyện này thì gia đình em là có hạnh phúc hay không? Tại sao 2 năm trở lại đây ba mẹ em lại không ngủ chung với nhau. Vậy thường ngày ba mẹ có hay nói chuyện với nhau không? Họ đối xử với nhau như thế nào: có quan tâm, lo lắng, thương yêu, tình cảm với nhau không? Vợ chồng khi chung sống cùng nhau thường không tránh khỏi những mâu thuẫn. Nhưng bao nhiêu năm qua em đã từng bao giờ thấy ba mẹ cãi vã với nhau về chuyện ngoại tình chưa hay đây là lần đầu tiên.

 

Bỗng một ngày mẹ phát hiện ba có quan hệ mật thiết với một cô gái trẻ ở trong công ty thì chắc chắn mẹ sẽ thấy rất sốc rồi em ạ. Cũng không biết tình cảm của hai người ấy có mức độ như thế nào để đến mức giữa đêm hôm ba, mẹ lại cãi vã, dằn vặt nhau nhiều đến vậy, thậm chí còn xảy ra tình huống ba bạo lực với mẹ. Rồi ba lại quay ra ghen với mẹ vì những tin nhắn em cung cấp cho ba từ chiếc máy điện thoại cũ của mẹ, cứ thế suốt hai tháng nay ba mẹ thường xuyên có những trận cãi vã, thường xuyên gây cho nhau những tổn thương về thể xác và tinh thần. Có lẽ em cũng không nắm được cụ thể đầu đuôi câu chuyện, những gì em chứng kiến chỉ là những tình tiết rời rạc, những tiếng nói ồn ào, và nó gây ra cho em quá nhiều ức chế, mệt mỏi. Theo em cảm nhận thì nguyên nhân xảy ra mọi chuyện là do hai người không tin tưởng nhau, hai người quay ra đổ lỗi cho nhau, không ai biết nhường nhịn ai.

 

Vậy nhưng cũng có một điều thật lạ là sau một thời gian dài không ngủ cùng với nhau mà đợt này ba mẹ quay lại ngủ chung với nhau, thậm chí ba cũng có sự quan tâm chăm sóc đến mẹ khi mẹ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, rồi thậm chí còn đưa ra những "hiệp ước" vì con vì cháu. Em có nghĩ rằng bên cạnh một câu chuyện không vui thì lại có một tín hiệu tốt xuất hiện không? Ba mẹ còn ghen tuông với nhau thì có nghĩa rằng họ còn tình cảm và quan tâm tới nhau rất nhiều. Em hãy tận dụng cơ hội này để trở thành một sợi dây kết nối giữa ba và mẹ. Em hãy bên mẹ những lúc mẹ gục ngã, yếu đuối bởi dù sao em cũng đủ trưởng thành để hiểu biết, suy xét mọi chuyện, hãy trở thành chỗ dựa cho mẹ khi mẹ cô đơn, lạc lõng.

 

Em hãy trò chuyện với ba để giúp ba cũng có người thổ lộ nỗi lòng mình. Khi cả ba và mẹ không có tiếng nói chung thì em hãy giúp ba mẹ truyền tải thông điệp cho người còn lại. Đặc biệt em cũng cần chia sẻ thẳng thắn với bố mẹ rằng bạo lực không bao giờ là cách giải quyết đúng đắn trong mọi mâu thuẫn, vì vậy bố mẹ cần kiềm chế bản thân, hãy vì gia đình con cái kiềm chế cái tôi để giải tỏa mọi khúc mắc một cách "hòa bình" nhất. Em càng suy nghĩ tiêu cực trong hoàn cảnh này thì em sẽ càng cảm thấy bế tắc. Mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó, chuyện gia đình, chuyện trong cuộc sống, bởi vậy em hãy thật mạnh mẽ và sáng suốt để tìm ra vấn đề và đưa ra phương án hợp lý em nhé.

 

Chúc gia đình em sớm quay trở lại cân bằng và chúc em sẽ ngày càng trưởng thành, chững chạc hơn trong cuộc sống.

tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
Vợ chồng chung sống với nhau suốt gần 30 năm trời, cứ tưởng đến lúc xế chiều có thể dựa vào nhau...
hôn nhân gia đình, chồng vô trách nhiệm, vô tâm, mâu thuẫn vợ chồng, rạn nứt, hàn gắn
Thời gian chồng em đi tù thì em vẫn ở vậy cùng ông bà ngoại để nuôi 2 cháu, có 2 lần em dẫn 2...
ngỏ lời, từ chối, người thực sự phù hợp, cố gắng từ cả hai phía, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Em là một chàng sinh viên mới ra trường, khi đến nơi làm việc nhận công tác em đã cảm nắng một cô...
mẹ chồng, con dâu, ghê gớm, chăm chỉ, sống lầm lũi, thoải mái tinh thần, về bên ngoại, gia đình chồng, bế tắc
Em về bên ngoại được sự đồng ý của gia đình chồng, cứ mấy ngày em lại qua nhà vì em là con cái đó...
yêu xa, khó quá, nhạt nhòa, không quan tâm, lo lắng tình cảm, bị bỏ rơi
Nhưng sau khi gặp nhau, trở lại làm việc, có khi cả 2 ngày bạn trai em không thèm nhắn...
tình yêu bị phản đối, gia đình ngăn cản, thiếu niềm tin, tuyệt vọng, chia tay, đau khổ, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Con biết gia đình mình gọi tình yêu của chúng con là không đúng đắn, con mơ hồ hiểu ra những lí...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
tâm sự hôn nhân, xáo trộn trong gia đình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, xáo trộn, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, ở chung, ở riêng, sinh con
Nhưng buổi tối cũng chỉ có em và chồng em trông thôi, mẹ chồng em ngủ nhà ngoài, nhiều đêm con...
Nội dung khác
Mẹo cứu nguy, món ăn bị cháy, mùi vị thơm ngon, cửa sổ tình yêu.
Khi chế biến thức ăn chắc hẳn sẽ có lúc bạn vô ý làm cháy chúng. Dưới đây là một số mẹo khử mùi...
12:35 - Tin tức
Bạn gái có thật lòng khi chưa công khai tình yêu đồng tính
Em thì công khai chuyện hai đứa với bạn bè, cô dì rồi, chỉ có ba mẹ là chưa, còn bạn gái em thì...
17:05 - Tư vấn
táo bón, sau sinh, sinh mổ, dinh dưỡng, cuasotinhyeu, táo bón sau sinh mổ
Em sinh mổ lần đầu được 1tháng. Sau sinh một tuần em bị táo bón . Đến ngay thứ 25 em bị...
10:40 - Tư vấn
19 tuần, đình chỉ thai, băng huyết, dị tật bẩm sinh, cuasotinhyeu
em mang thai 19 tuần 2 ngày, và lỡ mất kế hoạch hóa gia đình do em vừa sinh bé trai đầu được 9...
14:05 - Tư vấn
quan hệ, bằng miệng, tình dục, khoái cảm, cuasotinhyeu, chiều chồng, đường miệng
Em xây dựng gia đình khá lâu, nhưng chồng em muốn quan hệ bằng miệng nhưng em không thích. Em...
20:02 - Tư vấn
chiêm tinh, nghiệm,Cung hoàng đạo, dự báo tương lai,Trung thu, béo lên, dự báo sức khỏe, bánh trung thu, cua so tinh yeu
Những chòm sao dưới đây có thể sẽ phải khóc thét khi nhìn thấy số cân nặng của mình sau những...
14:35 - Tin tức
bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, bệnh truyền nhiễm, cua so tinh yeu
Những ngày qua, bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết gia tăng nhanh chóng trên địa bàn thành phố...
06:35 - Tin tức
Các xu hướng sức khỏe đáng báo động, xu hướng sức khỏe, cua so tinh yeu
Đây là những xu hướng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người mà khoa học ngày nay vẫn chưa...
10:02 - Tin tức
Người yêu bội bạc, Bắt cá hai tay, người yêu phụ bạc, bạn gái phụ tình, tha thứ, cua so tinh yeu
Gia đình người yêu em rất éo le, mẹ mất sớm, lại là con út trong nhà, nên em rất thương, yêu...
15:05 - Tư vấn