Mỗi lần cãi nhau là chồng tuyên bố: “sống được thì sống không thì chia tay đi".

Thế là từ dạo ấy cứ nhậu, đi làm về rồi nhậu, con cái không một lần đưa đón đi học cứ mặc kệ con, tối về cũng không dạy con học, tự ăn uống ở ngoài luôn, không còn ăn cơm nhà nữa, ai làm gì thì làm. Tiền đi làm về không đưa vợ giữ nữa để thoải mái chi tiêu nhậu nhẹt.

Em xin chào các anh chị trong chương trình.

 

Em và chồng em năm nay 40 tuổi. Em lập gia đình đã được 13 năm, có với nhau một bé gái 7 tuổi, chúng em sống với nhau rất hạnh phúc; đôi lúc cũng có những điều không như ý, nhưng rồi cũng vượt qua. Nhưng khoảng 6 tháng nay, anh ấy thay đổi lạ kỳ là sáng đi làm từ 7h đến tận 23h, 24h mới về, mà khi về thì say bí tỉ, em đã tìm mọi cách để hỏi nhưng cũng không nói mà ngày nào cũng như thế. Em buồn lắm vì mới đây, trong một cơn say anh ấy nói với em là do em làm cản trở sự nghiệp phát triển của anh ấy nếu không đến thời điểm này trong tay anh ấy đã có 20 tỉ.

 

Thật tình là chuyện của em cũng hơi dài là: Chúng em tự tìm hiểu và đến với nhau, sống được 4 năm thì có giành dụm một ít tiền, lúc đó tụi em sống với gia đình bên em vì anh là người miền ngoài vào nên chưa có điều kiện ra riêng. Thế là anh nói anh cần đầu tư chứng khoán để kiếm tiền mua nhà vì thời gian anh hiểu về chứng khoán và đã hướng dẫn một số người thành công. Thế là em dốc hết tiền cho anh là khoảng 400 triệu, nhưng do không may mắn vì sự tự tin quá mức, anh không bàn với em mà vay thêm ngân hàng vài tỉ, cộng thêm tiền nhà, cùng tiền người thân. Cuối cùng thì toàn bộ số tiền đầu tư cùng số tiền người thân đội nón ra đi.

 

Sau vụ ấy đã mất hết tiền rồi mà còn phải nợ người thân gần 500 triệu. Em rất buồn nhưng em cũng không có lớn tiến mà chỉ nói: “Anh hơi liều, tại sao phải vay thêm ngân hàng để bây giờ mất sạch mà còn nợ nữa”. Anh lớn tiến nói em rằng: “Tôi làm như vậy chắc cho tôi quá, tôi muốn có nhà có cửa, chắc một mình tôi ở. Rồi sau đó lại tiếp tục nói em đưa thêm 50 triệu để mở công ty giao dịch chứng khoán với bạn bè. Và lại lần nữa không thấy đồng lời nào mà cũng mất tiêu đồng vốn do đầu tư cơ sở vật chất và thuê văn phòng. Anh đi làm, mặc dù tiền về đưa hết cho em giữ; nhưng khi em gom được bao nhiêu là anh đem đi đầu tư.

 

Thế rồi anh bàn kế hoạch mua nhà, em đi xem nhà: một phần vì em không thích, một phần thì còn nợ cả 500 triệu mà lúc đó lương anh 2012 10 triệu, 2014 17 triệu, em 7 triệu. Em không đồng ý vì nợ nần chưa trả, lương thì phải chi tiêu và trả nợ mà giờ còn vay ngân hàng cộng lãi suất nữa. Đến năm 2018, anh lại đòi đấu tư mở công ty trang trí nhà, tuy vốn không nhiều nhưng cuối cùng bây giờ cũng nằm im lìm (cũng đổ vào đây vài chục triệu).

 

cửa sổ tình yêu, ly hôn, vô tâm, chấp nhận, tha thứ, say xỉn, đi sớm, về muộn, tiền bạc, chịu đựng.

 

Sau bao nhiêu lần đưa anh đầu tư mà toàn trắng tay khiến em cũng lo lắng vì tiền mình kiếm đâu có dễ, em nói mình phải cẩn thận chứ bỏ tiền ra là không thu lại được. Mới đây, anh nói em đưa anh thêm tiền đầu tư căn hộ cho thuê, hiện giờ thì không biết như thế nào mà nói lãi hàng tháng, đến nay là 6 tháng mà cũng chẳng thấy đồng nào. Rồi anh nói anh cần mua xe hơi, đưa anh một ít còn lại anh sẽ góp vì hiện nay lương anh cũng khá, gần 30 triệu. Nhưng em không đồng ý và nói gom tiền mua nhà chứ mua xe làm gì. Vì lúc nào cũng muốn có chỗ ở thoải mái (hiện giờ vẫn còn ở chung với gia đình, nói là ở chung không thoải mái vậy mà thấy bạn bè có xe hơi là về đòi mua xe). Thế là từ dạo ấy cứ nhậu, đi làm về rồi nhậu, con cái không một lần đưa đón đi học cứ mặc kệ con, tối về cũng không dạy con học, tự ăn uống ở ngoài luôn, không còn ăn cơm nhà nữa, ai làm gì thì làm. Tiền đi làm về không đưa vợ giữ nữa để thoải mái chi tiêu, nhậu nhẹt.

 

Giờ đây, anh nhậu nhẹt hoài, em khuyên hoài cũng không nghe; rồi giờ tối không về nhà mà cũng chẳng báo, gọi cũng không bắt máy. Em thật sự buồn lắm và cũng không biết phải giải quyết ra sao, ảnh còn tuyên bố bây giờ tôi hết trách nhiệm với bà rồi, tôi chỉ lo cho bản thân tôi, ba, mẹ tôi và con tôi. Câu nói ấy khiến em đau lòng vì em cũng muốn buông tay nhưng con em thì rất thương ba. Theo anh chị em phải làm sao?

 

Anh nói là do em kêu mua đất, mua nhà là từ chối, nếu để anh mua nhà từ thời điểm 2013 đến nay là anh có trong tay 20 tỉ. Anh nói là do lỗi của em nên bây giờ anh không có gì. Em buồn lắm và em phải làm sao? Có phải tiền mình có trong tay đâu mà giờ lấy cớ đó nói em. Vậy tại sao những khoản tiền em đưa anh đầu tư mất trắng thì sao? Em nghĩ nếu ngày trước em không đưa tiền anh đầu tư thì có thể ngày hôm nay anh nói: “nếu ngày đó em đưa tiền anh đấu tư chắc nay chắc nay được mấy chục tỉ chắc”.

 

Nhiều lúc em buồn, vợ chồng mà muốn nói chuyện cũng rất khó, anh đi nhậu từ sáng tới tối khuya về, mà về là xỉn, chỉ có ngày chủ nhật cũng kiếm cớ đi ra khỏi nhà, tối khuya mới về. Em thấy mình cũng quá mệt mỏi, em cũng phải đi làm, về cơm nước, dạy con học rồi chở đi học các khóa năng khiếu; trong khi ảnh đi làm về rồi cứ nhậu nhẹt, muốn làm hay đi đâu cũng không báo ai. Nhiều lúc em cứ đợi không biết tối nay có về không nữa. Cuộc sống gia đình ngày càng bế tắc, đâu phải em chơi bời, tiêu xài phung phí gì mà anh chỉ lo bản thân anh ấy.

 

Em xin chương trình cho em một lời khuyên. Em vô cùng mệt mỏi và muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này vì cứ mỗi lần cãi nhau là anh hay buông câu: "sống được thì sống không thì chia tay đi".

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Dù còn đang trong tình yêu hay là ở đời sống hôn nhân thì bất kỳ ai cũng mong muốn người bạn đường của mình sẽ luôn quan tâm, chăm sóc và yêu thương mình thật nhiều. Chỉ có như thế, chúng ta mới cảm nhận được sự hạnh phúc và tình yêu, hôn nhân mới có thể bền lâu. Em đang cảm thấy tù túng, khó khăn trong chính cuộc hôn nhân của mình khi chồng em ngày càng bỏ bê gia đình, không quan tâm đến vợ, say xỉn, đi sớm về hôm… tất cả điều đó khiến em muốn chấm dứt cuộc hôn nhân của mình. Chỉ vì thương con cái mà em không đành lòng ly hôn. Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ em chia sẻ những trăn trở này, em nhé!

 

Đôi lúc cuộc sống bộn bề, nhiều lo toan khiến con người bị cuốn vào vòng xóay đó. Những cử chỉ yêu đương đắm say, những thủ thỉ khi bên nhau, những buổi chiều hẹn hò khi còn yêu sẽ vắng dần. Không phải vì ai đó đã thay lòng đổi dạ mà cuộc sống bắt họ phải thực tế. Đành rằng bản thân em đã nỗ lực rất nhiều trong việc chia sẻ để chồng hiểu mình hơn, cũng như cố gắng hàn gắn mối quan hệ vợ chồng, nhưng chồng em vẫn không có những tín hiệu thay đổi và càng ngày càng bỏ bê gia đình, lạc vào những ngày say xỉn…

 

Em có thể xem cách mình trao đổi đã thực sự phù hợp hay chưa để có cách ứng xử phù hợp hơn. Bên cạnh đó, nếu chỉ vì một vài lần em chia sẻ nhưng chồng không hợp tác đã khiến cho em cảm thấy sợ hãi, chùn bước rồi không dám chia sẻ với chồng nữa thì có lẽ những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng em khó có thể mà giải quyết êm xuôi được. Nếu em không dám chia sẻ thì làm sao chồng em có thể hiểu được trong lòng em đang nghĩ và mong muốn điều gì? Bản thân em cần xác định, đây sẽ là một hành trình dài cần sự kiên trì, bền bỉ để có thể hàn gắn và vun đắp lại tình cảm vợ chồng đã rạn nứt bấy lâu. Hơn nữa, em có thể nhờ sự vào cuộc của gia đình hai bên, anh chị em trong gia đình, bạn bè tin tưởng… để nói chuyện rõ ràng với chồng em lúc anh ấy bình tĩnh nhất.

 

Em nghĩ sao về việc sẽ mạnh dạn trao đổi với chồng một lần nữa về những khúc mắc giữa hai người? Em có thể chia sẻ để chồng hiểu được bản thân em mong muốn mỗi khi có mâu thuẫn, chồng có thể bình tĩnh lắng nghe để cùng em chia sẻ và tìm cách giải quyết, thay vì chỉ trách móc vợ. Em cũng có thể bày tỏ để chồng hiểu được: em hi vọng trong cuộc sống, hai vợ chồng có thể quan tâm tới nhau nhiều hơn, đồng thời em mong muốn chồng có thể tôn trọng mình hơn và có sự trao đổi, bàn bạc với vợ mỗi khi đưa ra quyết định gì đó trong gia đình để vợ không có cảm giác mình không được tôn trọng. Thêm vào đó, em cứ chia sẻ rõ ràng với chồng về việc anh ấy thiếu quan tâm đến vợ như thế nào để anh ấy hiểu mình đang bỏ lỡ điều gì. Em cũng cần nỗ lực hơn nữa trong việc quan tâm tới chồng nhiều hơn từ suy nghĩ, sức khỏe, tới công việc… để chồng hiểu được bản thân em đang rất cố gắng để hâm nóng mối quan hệ vợ chồng và những yêu thương của em là xuất phát từ tình cảm thực sự chân thành chứ không phải vì một điều gì khác.

 

Nếu em thực sự không mong muốn hạnh phúc gia đình tan vỡ, em cảm giác khó chịu với những hành động của anh ấy thì có thể em chia sẻ những suy nghĩ trong lòng của em cho anh ấy biết. Lắng nghe xem anh ấy mong muốn, trông đợi điều gì ở em. Để từ đó cả hai sẽ có giải pháp tốt nhất cho cuộc hôn nhân này. Cũng có thể thay vì đợi chờ sự quan tâm, lo lắng chiều chuộng ở anh ấy, em có thể chủ động quan tâm anh ấy hơn, thể hiện với anh ấy em là người phụ nữ đảm đang, giàu đức hi sinh và chịu thương chịu khó, vì chồng, vì con rất nhiều... để anh ấy an tâm công tác tốt hơn.

 

Nếu như sau những cố gắng của em cho gia đình mà cái em nhận lại vẫn là sự vô tâm, thiếu trách nhiệm nơi anh ấy thì khi đó em có quyền lựa chọn cho bản thân việc dừng lại hay tiếp tục cuộc hôn nhân này em nhé. Thực tế, em cũng cần phải nhìn nhận rằng những đứa trẻ sống trong một gia đình không hạnh phúc thì chính các con cũng không hạnh phúc. Nếu em đặt hoàn cảnh vào những đứa trẻ thì em có mong muốn mình sống trong một gia đình mà người mẹ phải chịu đựng tổn thương đau khổ hay không? Vì thế, trong khoảng thời gian này, em nên cố gắng mạnh mẽ một lần để được sống đúng với những cảm xúc nơi bản thân, em nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

 

bài học tình yêu, đạo đức giả, chà đạp tình cảm, con người thật, không quan tâm,thay thế, bản chất con người
Trong khi tôi đang cố vượt qua nổi đau, thì anh ta lại mang lại nổi đau cho một người con gái...
bị ngăn cản, bố mẹ lăng nhăng, bạn trai chán chường, chơi bời, có nên quay lại
Mình đã chọn ra đi bởi gia đình mình cấm và gia đình bạn ấy quá thảo mai, đáng sợ mang đến cho...
vợ lạnh nhạt, không muốn sinh con, từ chối ân ái, muốn ly hôn, chồng níu kéo
Vì yêu cô ấy nên em cũng chấp nhận và tôn trọng quá khứ của cô ấy nên em không hề hỏi gì thêm về...
lo lắng tình cảm, hối hận, băn khoăn, tình yêu học trò, tuổi dậy thì
Và đổi lại cô nhóm trưởng cũng có những biện pháp trừng phạt con như: hạn chế việc con nói chuyện...
tâm sự tình yêu, tâm lý, bạn trai, tự tử, ghen tuông, xúc phạm, bạo hành, chênh lệch, trình độ, phân tích, thay đổi, đòi chết, tự tử
Trong suốt thời gian đó, cũng có đôi lần cãi nhau, cứ nóng lên là anh chửi những câu khó nghe,...
tình yêu, tình dục, bạn trai, đòi quan hệ, tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,
Em nói không đồng ý thì anh lại bảo mình yêu nhau bao nhiêu lâu mà em vẫn không tin tưởng anh. Em...
tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,người yêu, nghiện game, không có trí tiên thủ, mục tiêu, lung lay, tình cảm, người yêu lý tưởng, hoàn hảo
Cũng có lúc không thấy nhắn tin gọi điện quan tâm như thường xuyên thì em lại giận, anh nói anh...
giới hạn, truyền thống, giữ gìn, tình yêu, tình dục, hôn nhân, hư, lo lắng, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Cứ mỗi lần anh ấy sang nấu cơm hoặc chơi với em mà không có việc gì làm hoặc nói chuyện rồi cảm...
Chồng không quan tâm, lạnh nhạt, quan hệ đồng giới, xa lánh, lảng tránh, muốn ngoại tình,
Tôi trở nên bực bội và bực mình vì sự thờ ơ của Anh, và tôi không bao giờ nghĩ Anh có thể cặp bồ...
Nội dung khác
Thử que lên 2 vạch nhưng xét nghiệm máu hCG lại là âm tính !!!
Em tháng này bị chậm kinh 5 ngày. Chu kỳ kinh của em cũng tương đối đều nhưng tháng này thấy chậm...
09:05 - Tư vấn
u nang tuyến vú, u xơ nang tuyến vú, xơ nang tuyến vú, lành tính, sức khỏe sinh sản, không xâm lấn, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, cuasotinhyeu
Em năm nay 29 tuổi, chưa lập gia đình. Cách đây 1 năm rưỡi e bị đau nhức ở vú phát nóng em có đi...
14:05 - Tư vấn
thuyền nan, lũ lụt, miền trung, cứu nạn
Hòa vào dòng xe đang hướng tấm lòng và của cải đến với bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình, chúng tôi...
12:05 - Tin tức
làm đẹp, chăm sóc, cách làm đẹp, cây sả, dầu ô liu, Nha đam, cua so tinh yeu
Mọi cô gái đều muốn có một dáng người thon thả, làn da trắng hồng mịn màng để luôn trở nên tự tin...
18:35 - Tin tức
chồng ốm yếu, kinh tế khó khăn, vợ ngoại tình, khát khao làm giầu, đổi đời
Hai con đang trong thời kỳ học hành tốn kém, tôi bôn ba mà tiền không đủ, chồng cũng làm 3 cọc 3...
08:35 - Tư vấn
Ba bệnh ung thư, đàn ông, phát hiện sớm, chữa khỏi, cua so tinh yeu
Nam giới từ 15 tuổi nên tập thói quen tự khám tinh hoàn mỗi tháng bằng cách đứng trước gương xem...
11:35 - Tin tức
sinh sản nữ, thuốc bổ trứng, sử dụng, thăm khám, cuasotinhyeu
Tư vấn giúp em về sản phẩm Ovaq1,vợ chồng em lấy nhau được 3 tháng mà chưa có tin vui nghe mọi...
16:02 - Tư vấn
quan hệ, biện pháp, tránh thai, bao cao su, cuasotinhyeu.
Khi quan hệ em xuất tinh vào bao rồi em rút cái bao ấy vứt và thay bao mới
20:02 - Tư vấn
tuổi dậy thì, thay đổi tâm sinh lý, lo lắng, thay đổi cơ thể, ứng phó với thay đổi, cửa sổ tình yêu.
Cháu có một vấn đề thắc mắc là năm nay cháu lên lớp 11, khoảng 4 năm về trước tầm lớp 7 lớp 8 thì...
13:05 - Tư vấn