Mong được mẹ chồng yêu thương luôn là điều "XA XỈ"!

Vừa qua gia đình có chút hiểu lầm, họ khăng khăng nghi cho em lấy cắp vàng, rồi họ mời ông bà xui ra để trách mắng em là 1 con dâu hư đốn, dơ bẩn, ăn cắp, không làm được tích sự gì, những lời lẽ vô cùng xúc phạm.

Em chào trương chình VOV cửa sổ tình yêu! Hôm nay em viết lên đây những dòng tâm sự này hi vọng rằng anh chị sẽ cho em 1 lời khuyên và cách giải quyết thuyết phục nhất.

 

Hiện tại, cuộc sống hôn nhân và gia đình em đang rấ rối ren, em không biết mình nên làm gì tiếp theo. Em cưới được gần 4 năm, có 1 bé trai hơn 2 tuổi hiện tại đã đi học nhà trẻ. Em sống chung với bố mẹ chồng từ lúc cuới xong. Gia đình chồng em có 1 trang trại chăn nuôi heo nhỏ cách nhà 5km; nhưng vì công việc nên có lúc chồng em không thể về nhà được mà ở tại trại. Một mình em sáng vào trại làm, chiều về với bố mẹ chồng, sống lâu ngày nảy sinh mâu thuẫn. Vừa qua gia đình có chút hiểu lầm, họ khăng khăng nghi cho em lấy cắp vàng, rồi họ mời ông bà xui ra để trách mắng em là 1 con dâu hư đốn, dơ bẩn, ăn cắp, không làm được tích sự gì, những lời lẽ vô cùng xúc phạm. Họ "vạch lá tìm sâu" vì ban đầu trước khi cưới 2 bên cũng có xích mích rồi. Họ trước giờ không thích nhà ngoại. Khổ nỗi chồng em đứng giữa, cũng là người thiếu quyết đoán nên không giải quyết được mâu thuẫn, cứ để ngầm ngầm vậy. Ở chung lâu ngày nảy sinh mâu thuẫn là điều chắc chắn.

 

cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, mẹ chồng, nàng dâu, gay gắt, ở riêng, trộm vàng.

 

Đã nhiều lần 2 vợ chồng xin vào trại ở luôn tiện làm việc và tránh va chạm; nhưng chỉ được vài ngày là bà lấy lí do con em ốm, con em quậy không ngủ được là lại kêu em về. Hay nhiều khi cũng có ý định xin ra ở riêng, nhưng với tính khí của ông bà gia trưởng và cổ hủ khắt khe như thế thì đó là điều vô cùng khó. Em nên làm gì tiếp theo với cuộc hôn nhân này bây giờ? Cảm giác lúc nào cũng khó thở, bị dòm ngó, bị chê bai và hiện tại là luôn nghi ngờ em ăn cắp mặc dù đã giải thích rất nhiều lần. Mẹ chồng em là 1 người vô cùng ghê gớm và xét nét, còn bố chồng thì cực kì khó tính, vô lí. Em thật sự không biết nếu phải thay đổi bản thân em nên thay đổi cái gì để cho họ vừa lòng nữa. Hiện tại trong đầu em lúc này chỉ suy nghĩ được 2 hướng: Tiếp tục hôn nhân khi xin được ở riêng và 2 là li hôn chứ sống chung nữa thì em mệt mỏi, áp lực lắm. Sinh xong em stress đến nỗi xuống 7kg. Em nên làm gì tiếp theo đây các anh chị? Cuộc sống mẹ chồng - nàng dâu thật đáng sợ, họ không sinh mình ra nên họ sẽ không bao giờ biết xót đâu...

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến!

 

Chương trình rất thông cảm với những khó khăn trong cuộc sống hôn nhân gia đình mà em đang phải trải qua. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu xưa nay vốn khó hòa hợp và người con dâu như em lại càng mệt mỏi hơn. Hiện tại em không biết mình nên làm gì trong trường hợp này, chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về cuộc sống hôn nhân gia đình em.

 

Việc đụng độ, mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu là điều khó tránh khỏi khi cùng sống dưới một mái nhà. Em đã cố gắng làm rất tốt nhiệm vụ của mình rồi nhưng thật khó lòng để vừa ý mẹ chồng em được. Thực sự chồng em không thể can thiệp được chuyện này thì khó ai có thể can thiệp được, bởi tính cách của mẹ chồng em đã sẵn có từ rất lâu. Vì thế nếu chồng em là một người có chính kiến hơn một chút thì em cũng bớt phần khó xử trong những mâu thuẫn gia đình như thế này. Những điều em lo lắng là thực sự hợp lý, bởi ngay từ đầu gia đình em và gia đình chồng em đã có cái nhìn thiếu thiện cảm với nhau rồi, ở lâu với nhau thì cũng gây mâu thuẫn, vì thế mong muốn ra ở riêng là điều “cứu cánh” cho khá nhiều mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu”. Để tiếp tục sống cùng, dung hòa là điều quá khó. Với nhiều người, một khi họ có quan niệm, định kiến sẵn về một ai đó thì để thay đổi ánh nhìn của họ có khi là quá trình “trường kì kháng chiến” mà chưa chắc thành công.

 

Hiện tại khi gia đình đang có mâu thuẫn thì việc xin ra ở riêng là vô cùng khó khăn, sẽ có thể mang lại tác dụng ngược lại, mọi người thành kiến thêm về em. Vì vậy trong khoảng thời gian này em có thể cẩn trọng hơn trong các mối quan hệ với gia đình chồng. Thêm vào đó, hạn chế việc đụng chạm tới công việc làm chung với bố mẹ chồng thì lại càng tốt hơn. Nếu như em có làm chung hay ở chung thì nên có chồng cùng làm sẽ khả quan hơn. Để vấn đề lắng xuống khoảng một thời gian nếu em thực sự mong muốn hai vợ chồng ra ở riêng để tình cảm hai vợ chồng được khăng khít hơn, tránh những mâu thuẫn không đáng có trong gia đình thì em nên trao đổi với chồng về những mong muốn này. Khi đó hai vợ chồng có thể hiểu nhau hơn và em cũng nên lắng nghe những mong muốn, suy nghĩ từ phía chồng về vấn đề này. Chắc hẳn khi anh ấy thấy thương vợ con, cũng mong muốn gia đình bớt mâu thuẫn thì anh ấy sẽ cố gắng để không ai phải khó xử quá. Và khi đó, việc ra ở riêng của vợ chồng, con cái là điều đáng để anh ấy suy nghĩ, hành động dứt khoát hơn rồi. Còn nếu như chồng em không đồng thuận với ý kiến của em thì em có thể “cảnh báo” nhẹ nhàng cho chồng hiểu về tình cảm gia đình đang trên nguy cơ tan vỡ. Lúc đó phụ thuộc vào tình cảm của hai vợ chồng em để quyết định chịu đựng tiếp cuộc hôn nhân này hay dừng lại để không ai phải cố gắng sống trong những ngày căng thẳng với nhau nữa. Hy vọng em có cách ứng xử phù hợp để sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

CửaSổTìnhYêu
yêu người ly hôn, gia đình ngăn cản, bỏ đi xa, nợ nần, cờ bạc, bạn trai muốn chứng tỏ
Anh cũng không muốn em đi đâu để phải mang tiếng với gia đình là bỏ nhà đi. Anh hứa với em là sẽ...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, ngăn cản, công giáo, hy vọng, chia tay
Lí do là vì bạn ấy là người công giáo và công giáo cấm hôn nhân đồng giới, dù em có cố gắng hay...
tình yêu tan vỡ, bạo lực tình yêu, xúc phạm, không tôn trọng, nghi ngờ tình cảm, quan hệ trước hôn nhân, lợi dụng tình cảm, cửa sổ tình yêu
Những ngày đầu mới quen em như một đứa con gái ngây thơ hồn nhiên chỉ biết yêu thôi mà không hề...
mệt mỏi, tỏ tình, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu đơn phương, tình cảm, theo đuổi, níu kéo, hạnh phúc
Nhưng càng sau những cuộc vui như thế em và cô ấy càng thân thiết với nhau, có 1 hành động thật...
yêu xa, gia đình ngăn cản, nối lại tình xưa, níu kéo tình yêu, chia tay, đau khổ, tìm việc làm ở gần bạn gái, xa cách
Chúng tôi đều rất hiểu và yêu nhau. Cô ấy chăm lo chu đáo cho tôi từng thứ nhỏ nhặt nhất. Từ giấy...
vô tâm, đánh mất, hết tình, chỉ còn nghĩa, chán yêu
Em có bạn gái bẳng tuổi, chúng em yêu nhau hơn 5 năm rồi. Bạn gái của em tốt tính lắm, lúc nào...
con tim, cảm xúc, hạnh phúc, hôn nhân, tương lai, tìm hiểu, hẹn hò, cửa sổ tình yêu
Em có yêu cầu anh mình cần hẹn hò nhưng anh không chịu và anh nói nếu như hẹn hò nữa thì các thủ...
tình yêu tan vỡ, chia tay, níu kéo, theo đuổi, đau khổ, giữ gìn hạnh phúc, tổn thương, chạy theo tình yêu, cửa sổ tình yêu
Em là người chủ động nhắn tin rủ anh ấy đi sinh nhật. Sau hôm đó, tụi em hiểu nhau nhiều hơn em...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, chồng, chị dâu, ngoại tình, trên giường, dối trá, tha thứ, chấp nhận.
Hôm ấy em đi sinh nhật nhà bạn, tự nhiên linh tính có việc xấu nên bỏ về giữa chừng. Về nhà thấy...
đánh đập, bảo vệ, khó khăn, giữ gìn, hạnh phúc gia đình, mẹ chồng nàng dâu, chân thành, tổn thương, hi sinh
Sau đấy chồng em nhờ em ra cây rút tiền cho vì chồng em không biết rút, em không muốn đi nhưng vì...