Một gia đình “rỗng tuếch” có cần cho các con?

Nhưng mỗi lần em biết được chồng em đi với chị ta em rất đau lòng. Em không biết mình nên làm gì và lựa chọn nào là đúng nhất để tốt nhất cho con 2 mẹ con em nữa?

Em năm nay 35 tuổi, có 1 bé gái 5 tuổi. 1 năm trước em bắt gặp chồng em ngoại tình với chị sếp làm chung công ty (2 bên gia đình rất thân nhau). Chị ta lớn hơn chồng em 7 tuổi, có chồng là bác sĩ và 2 cô con gái 10 tuổi và 16 tuổi. Khi bị em phát hiện họ đã hứa hẹn là sẽ từ bỏ và em đã bỏ qua, không truy cứu; nhưng thời gian sau họ vẫn nhắn yêu thương và vẫn cố tình đi chung, hẹn hò với nhau. Em yêu cầu chồng em chấm dứt mối quan hệ này nhưng chồng em cứ lén lút mượn danh nghĩa làm chung cơ quan để đi chung và lo lắng cho nhau.

 

Em đã bỏ qua mà họ vẫn không từ bỏ nhau vì giận quá nên đã viết đơn ly dị yêu cầu chồng em ký và chồng em đã ký (nhưng em không có đi nộp). Chồng em có hứa sẽ ra đi để lại cái nhà cho 2 mẹ con em ở (nhà vẫn đang phải đóng tiền ngân hàng hàng tháng) nên em yêu cầu chồng em dọn ra ngoài. Anh ấy lập tức dọn ra ngoài và chở chị ấy đi mướn nhà trọ. Khi em thấy chồng em chở chị ta ngang mặt em, cơn tức giận của em đã nổi lên, em đã đăng video 2 người ở nhà nghỉ và gửi bức tâm thư cho chị ta lên mạng xã hội để mọi người trong cơ quan đều biết mối quan hệ bất chính của 2 người họ (lúc đó em đã sang công ty khác làm). Xong chồng em kêu em tháo bài đăng xuống và em cũng đã tháo.

 

ngoại tình, tha thứ, cố gắng, buông tay, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu

 

Sau cơn tức giận, em nghĩ đến con em nên đã yêu cầu chồng em về nhà sống vì con. Nhưng 1 năm cũng trôi qua và chồng em vẫn đi đi về về và có về thì chỉ về lúc 9, 10h đêm để ngủ (phòng ai nấy ngủ). Gia đình 2 bên muốn hàn gắn; nhưng chồng em bảo muốn sống tự do và không thể hoà hợp lại với em được nữa. Kinh tế chính trong gia đình là chồng em lo (lương em rất thấp), ra ngoài sống chồng em vẫn chu cấp tiền học cho con và đóng tièn nhà và các khoản nợ khác.

 

Thời gian gần đây, chồng em hay về mua đồ đạc trong nhà và sửa sang nhà cửa. Em cũng nghĩ thầm là chồng em muốn quay về nhưng em không biết có đúng là vậy không? Vì chồng em vẫn hẹn hò đi chơi với chị ta mấy ngày bỏ mặc em lúc em bệnh nặng? Thật lòng em rất còn yêu chồng em và 1 phần vì kinh tế và vì tương lai của con cái nên em muốn giữ cái gia đình này. Nhưng mỗi lần em biết được chồng em đi với chị ta em rất đau lòng.

 

Em không biết mình nên làm gì và lựa chọn nào là đúng nhất để tốt nhất cho con 2 mẹ con em nữa? Em nhờ CSTY tư vấn giúp em.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Thân chào em!

 

Là người phụ nữ, khi lấy chồng ai cũng mong muốn lấy được một người chồng chung thủy, biết yêu thương, quan tâm, lo lắng cho gia đình. Nhưng cuộc đời mỗi người một hoàn cảnh, mọi chuyện xảy ra không phải lúc nào cũng giống như mình mong muốn. Những gì ta có thể làm là mạnh mẽ đối mặt với tất cả mọi chuyện để đưa ra được quyết định, lựa chọn phù hợp nhất. Tôi hiểu lúc này bản thân em đang thực sự buồn, mệt mỏi và bế tắc khi phát hiện ra chồng em ngoại tình. Dù em đã cố gắng tha thứ nhưng anh ấy không thay đổi; ngược lại tỏ ra vô tình với em, không có mong muốn níu giữ hạnh phúc gia đình và công khai trong mối quan hệ ngoài luồng kia. Bây giờ, để thay đổi mọi chuyện, một mình em không làm nổi; nhưng để buông tay thì em cũng chẳng đành. Qủa thực, bất kỳ ai rơi vào hoàn cảnh của em chắc cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, bế tắc như em lúc này.

 

Trong câu chuyện của em, tôi băn khoăn không  biết từ thời điểm phát hiện ra anh ấy ngoại tình, em có tìm hiểu nguyên nhân vì sao anh ấy lại có mối quan hệ khác bên ngoài? Là vì anh ấy không còn tình cảm với em; vì say nắng nhất thời; vì có điều gì không hài lòng về em hay vốn dĩ anh ấy là người lăng nhăng, có vợ con nhưng vẫn muốn có những mối quan hệ khác ở bên ngoài? Thực tế, ngoại tình bây giờ không còn là điều gì quá xa lạ nữa; nhưng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình. Trong đó có những nguyên nhân có thể khắc phục, thay đổi, cố gắng được; nhưng có những nguyên nhân dù bản thân em có cố gắng như thế nào cũng rất khó có thể thay đổi. Nên nếu như em chưa hiểu rõ về nguyên nhân anh ấy ngoại tình thì em nên tìm hiểu rõ ràng để đưa ra được những quyết định, hướng đi trong khoảng thời gian tiếp theo. Chỉ khi biết rõ được nguyên nhân mới có thể đưa ra giải pháp phù hợp em ạ.

 

Thêm vào đó, em có nói rằng gia đình hai bên muốn hàn gắn, nhưng anh ấy lại bảo anh ấy “muốn sống tự do và không thể hoà hợp lại với em được nữa”. Vậy điều gì khiến anh ấy khẳng định như vậy? Nếu có thể thì hai vợ chồng nên ngồi lại nói chuyện rõ ràng để giải quyết một cách dứt khoát mối quan hệ của hai người. Nếu vẫn còn muốn chung sống với nhau thì cả hai nên thay đổi như thế nào, cố gắng ra sao? Còn nếu không thể yêu thương nhau lại, không muốn ở bên cạnh nhau nữa thì cũng nên cho mỗi người một cuộc sống riêng.

 

Em phải hiểu rằng, trong cuộc sống hôn nhân luôn cần có sự cố gắng từ cả hai phía. Bởi khi ta là vợ chồng của nhau, bất cứ thái độ, hành động, cách cư xử, mối quan hệ nào của đối phương cũng đều có liên quan đến ta. Thế nên nếu chỉ một mình em quan tâm, cố gắng thì cuối cùng chỉ có mình em đau khổ, tổn thương mà thôi. Tất nhiên, ta nên cố gắng hết sức để gìn giữ những điều mình muốn, những người quan trọng với mình; nhưng nếu đã cố gắng hết sức rồi mà không giữ được thì phải cố gắng học cách buông tay em ạ. Giữ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, không trọn vẹn nữa sẽ giống như ta cố gắng nắm chặt cây xương rồng vậy, càng nắm chặt lại càng đau. Con cái em khi sống trong một gia đình như vậy chắc cũng sẽ không hạnh phúc. Bởi điều các con cần là một gia đình đúng nghĩa, chứ không phải một gia đình rỗng tuếch, có bố có mẹ nhưng lại chẳng có tình yêu, sự ấm êm hòa thuận. Đó là chưa kể, nếu em không sống tốt, tinh thần của em không ổn thì em cũng không thể nào lo tốt cho con em được.

 

Hy vọng qua những lời chia sẻ của chương trình, em có thể cân nhắc lại thật kỹ mọi vấn đề thêm một lần nữa và đưa ra được quyết định phù hợp em nhé!

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

CửaSổTìnhYêu
Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt"
Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến...
mối tình đầu, xác định cưới, ôm hôn, chia xa, thỏa mãn, giữ gìn trinh tiết, đêm tân hôn
Nhưng mãi đến tận sau này cô ấy mới chấp nhận làm người yêu em ( chính thức yêu ngày 21/09/2018...
Vì thế mà tôi không yên tâm khi để cháu ở nhà mà tôi cố gắng ở nhà và vẫn túc tắc làm theo nghề...
cố yêu, đòi chia tay, lấy lý do, kiếm cớ giận hờn, đòi chia tay
Em giữ rất lâu và nói rất nhiều điều khiến cô ấy cũng mủi lòng và đồng ý nhưng cô ấy vẫn lạnh...
vợ mất cảm xúc, chỉ còn thương, cảm nắng, không yêu chồng, không muốn ly hôn
Em về sớm hơn chuẩn bị bữa tối cho cô ấy, dọn dẹp nhà của sạch sẽ hơn, chỉnh chu bản thân hơn,...
cửa sổ tình yêu, chia tay, lo lắng, chủ động, cộc lốc, lạnh nhạt, cố gắng, cả hai, vun vén, không thể, muốn nghe giọng, dứt khoát, hạnh phúc mới.
Em rất muốn điện thoại xem anh ra sao nghe giọng anh thế nào nhưng sợ vì chia tay rồi biết đâu em...
thương thầm, crush, bạn thân, thắc mắc, trái ngược, trưởng thành
Em cũng hay bị kiểu như người nào em hay gặp thì em sẽ hay tưởng tượng và suy nghĩ về người đó,...
hôn nhân, bản lĩnh, tiếng nói của 1 người đàn ông, may mắn, cảm nhận, yêu thương, dễ tính, đối xử, hành xử, chiều chuộng, sinh hư, mâu thuẫn, giận dỗi
Mới đây mẹ em có dịp đi du lịch em có hỏi xin vợ 300 nghìn để mua cho mẹ đôi dép và khăn choàng...
bạn thân, theo đuổi, thích, chặn liên lạc, chia tay, buồn, thất vọng, trầm cảm, rung động
Còn bạn kia thì nói "Tôi thích bạn 2 năm, bạn biết mà cứ giả vờ, bạn đùa tôi à ?", lúc...
Đừng mãi "mắc kẹt" trong chuyện tình tay ba
Càng về sau, tình cảm em giành cho cô ấy ngày một lớn dần, và sự bất an trong em ngày càng lớn....