Một gia đình “rỗng tuếch” có cần cho các con?

Nhưng mỗi lần em biết được chồng em đi với chị ta em rất đau lòng. Em không biết mình nên làm gì và lựa chọn nào là đúng nhất để tốt nhất cho con 2 mẹ con em nữa?

Em năm nay 35 tuổi, có 1 bé gái 5 tuổi. 1 năm trước em bắt gặp chồng em ngoại tình với chị sếp làm chung công ty (2 bên gia đình rất thân nhau). Chị ta lớn hơn chồng em 7 tuổi, có chồng là bác sĩ và 2 cô con gái 10 tuổi và 16 tuổi. Khi bị em phát hiện họ đã hứa hẹn là sẽ từ bỏ và em đã bỏ qua, không truy cứu; nhưng thời gian sau họ vẫn nhắn yêu thương và vẫn cố tình đi chung, hẹn hò với nhau. Em yêu cầu chồng em chấm dứt mối quan hệ này nhưng chồng em cứ lén lút mượn danh nghĩa làm chung cơ quan để đi chung và lo lắng cho nhau.

 

Em đã bỏ qua mà họ vẫn không từ bỏ nhau vì giận quá nên đã viết đơn ly dị yêu cầu chồng em ký và chồng em đã ký (nhưng em không có đi nộp). Chồng em có hứa sẽ ra đi để lại cái nhà cho 2 mẹ con em ở (nhà vẫn đang phải đóng tiền ngân hàng hàng tháng) nên em yêu cầu chồng em dọn ra ngoài. Anh ấy lập tức dọn ra ngoài và chở chị ấy đi mướn nhà trọ. Khi em thấy chồng em chở chị ta ngang mặt em, cơn tức giận của em đã nổi lên, em đã đăng video 2 người ở nhà nghỉ và gửi bức tâm thư cho chị ta lên mạng xã hội để mọi người trong cơ quan đều biết mối quan hệ bất chính của 2 người họ (lúc đó em đã sang công ty khác làm). Xong chồng em kêu em tháo bài đăng xuống và em cũng đã tháo.

 

ngoại tình, tha thứ, cố gắng, buông tay, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu

 

Sau cơn tức giận, em nghĩ đến con em nên đã yêu cầu chồng em về nhà sống vì con. Nhưng 1 năm cũng trôi qua và chồng em vẫn đi đi về về và có về thì chỉ về lúc 9, 10h đêm để ngủ (phòng ai nấy ngủ). Gia đình 2 bên muốn hàn gắn; nhưng chồng em bảo muốn sống tự do và không thể hoà hợp lại với em được nữa. Kinh tế chính trong gia đình là chồng em lo (lương em rất thấp), ra ngoài sống chồng em vẫn chu cấp tiền học cho con và đóng tièn nhà và các khoản nợ khác.

 

Thời gian gần đây, chồng em hay về mua đồ đạc trong nhà và sửa sang nhà cửa. Em cũng nghĩ thầm là chồng em muốn quay về nhưng em không biết có đúng là vậy không? Vì chồng em vẫn hẹn hò đi chơi với chị ta mấy ngày bỏ mặc em lúc em bệnh nặng? Thật lòng em rất còn yêu chồng em và 1 phần vì kinh tế và vì tương lai của con cái nên em muốn giữ cái gia đình này. Nhưng mỗi lần em biết được chồng em đi với chị ta em rất đau lòng.

 

Em không biết mình nên làm gì và lựa chọn nào là đúng nhất để tốt nhất cho con 2 mẹ con em nữa? Em nhờ CSTY tư vấn giúp em.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Là người phụ nữ, khi lấy chồng ai cũng mong muốn lấy được một người chồng chung thủy, biết yêu thương, quan tâm, lo lắng cho gia đình. Nhưng cuộc đời mỗi người một hoàn cảnh, mọi chuyện xảy ra không phải lúc nào cũng giống như mình mong muốn. Những gì ta có thể làm là mạnh mẽ đối mặt với tất cả mọi chuyện để đưa ra được quyết định, lựa chọn phù hợp nhất. Tôi hiểu lúc này bản thân em đang thực sự buồn, mệt mỏi và bế tắc khi phát hiện ra chồng em ngoại tình. Dù em đã cố gắng tha thứ nhưng anh ấy không thay đổi; ngược lại tỏ ra vô tình với em, không có mong muốn níu giữ hạnh phúc gia đình và công khai trong mối quan hệ ngoài luồng kia. Bây giờ, để thay đổi mọi chuyện, một mình em không làm nổi; nhưng để buông tay thì em cũng chẳng đành. Qủa thực, bất kỳ ai rơi vào hoàn cảnh của em chắc cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, bế tắc như em lúc này.

 

Trong câu chuyện của em, tôi băn khoăn không  biết từ thời điểm phát hiện ra anh ấy ngoại tình, em có tìm hiểu nguyên nhân vì sao anh ấy lại có mối quan hệ khác bên ngoài? Là vì anh ấy không còn tình cảm với em; vì say nắng nhất thời; vì có điều gì không hài lòng về em hay vốn dĩ anh ấy là người lăng nhăng, có vợ con nhưng vẫn muốn có những mối quan hệ khác ở bên ngoài? Thực tế, ngoại tình bây giờ không còn là điều gì quá xa lạ nữa; nhưng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình. Trong đó có những nguyên nhân có thể khắc phục, thay đổi, cố gắng được; nhưng có những nguyên nhân dù bản thân em có cố gắng như thế nào cũng rất khó có thể thay đổi. Nên nếu như em chưa hiểu rõ về nguyên nhân anh ấy ngoại tình thì em nên tìm hiểu rõ ràng để đưa ra được những quyết định, hướng đi trong khoảng thời gian tiếp theo. Chỉ khi biết rõ được nguyên nhân mới có thể đưa ra giải pháp phù hợp em ạ.

 

Thêm vào đó, em có nói rằng gia đình hai bên muốn hàn gắn, nhưng anh ấy lại bảo anh ấy “muốn sống tự do và không thể hoà hợp lại với em được nữa”. Vậy điều gì khiến anh ấy khẳng định như vậy? Nếu có thể thì hai vợ chồng nên ngồi lại nói chuyện rõ ràng để giải quyết một cách dứt khoát mối quan hệ của hai người. Nếu vẫn còn muốn chung sống với nhau thì cả hai nên thay đổi như thế nào, cố gắng ra sao? Còn nếu không thể yêu thương nhau lại, không muốn ở bên cạnh nhau nữa thì cũng nên cho mỗi người một cuộc sống riêng.

 

Em phải hiểu rằng, trong cuộc sống hôn nhân luôn cần có sự cố gắng từ cả hai phía. Bởi khi ta là vợ chồng của nhau, bất cứ thái độ, hành động, cách cư xử, mối quan hệ nào của đối phương cũng đều có liên quan đến ta. Thế nên nếu chỉ một mình em quan tâm, cố gắng thì cuối cùng chỉ có mình em đau khổ, tổn thương mà thôi. Tất nhiên, ta nên cố gắng hết sức để gìn giữ những điều mình muốn, những người quan trọng với mình; nhưng nếu đã cố gắng hết sức rồi mà không giữ được thì phải cố gắng học cách buông tay em ạ. Giữ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, không trọn vẹn nữa sẽ giống như ta cố gắng nắm chặt cây xương rồng vậy, càng nắm chặt lại càng đau. Con cái em khi sống trong một gia đình như vậy chắc cũng sẽ không hạnh phúc. Bởi điều các con cần là một gia đình đúng nghĩa, chứ không phải một gia đình rỗng tuếch, có bố có mẹ nhưng lại chẳng có tình yêu, sự ấm êm hòa thuận. Đó là chưa kể, nếu em không sống tốt, tinh thần của em không ổn thì em cũng không thể nào lo tốt cho con em được.

 

Hy vọng qua những lời chia sẻ của chương trình, em có thể cân nhắc lại thật kỹ mọi vấn đề thêm một lần nữa và đưa ra được quyết định phù hợp em nhé!

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Cũng xong xuôi thấy cũng khuya rồi em bảo anh về đi. Anh lại bảo chủ khóa cửa không mở cửa được...
chia sẻ việc nhà, chồng nhu nhược, nhậu nhẹt, tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Vợ chồng em vì đợi đến năm tốt và có dự định để dành tiền mua nhà Sài Gòn nên vẫn kế hoạch trong...
chồng chat sex, gửi ảnh nóng, chồng chối ngoại tình, bằng chứng, hòa hợp tình dục
Hiện nay chúng tôi đã có 2 con, cháu đầu đã đi học đại học, cháu thứ 2 học Tiểu học. Ban đầu...
học vấn, trình độ học vấn, gia đình ngăn cản, khuyên bảo, nên chia tay, hay ghen, tẩy trang, ỷ lại, bảo thủ, không chí hướng
Nhiều lần vì mệt mỏi mà em đã nói chia tay anh, nhưng vì cũng thương vì anh chẳng có lỗi gì cả,...
Chia tay cô ấy khoảng 1 tháng thì anh hay qua phòng trọ em chơi năn nỉ em. Vì em còn yêu anh và...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
gia đình ngăn cản, quá khứ, đổ vỡ, tổn thương, bảo vệ tình yêu, mạnh mẽ, kiên trì
Em bàn với tôi, lên xã xin giấy tình trạng hôn nhân để đi đăng ký kết hôn. Khi lên xã xin giấy...
Mấy hôm nay em đi làm xa, hôm nay em nhận được tin tối qua mẹ cô ấy và thằng người yêu cũ của cô...
có học thức, công tác xã hội, vấn nạn ngoại tình, lớp liên thông đại học, có gia đình, cuộc sống không hạnh phúc, có thai, phá thai, khủng hoảng, muốn chết, muốn tìm hiểu lý do
Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao...
hỗn độn, tin đồn, quan hệ nam nữ, quay clip, hoài nghi, tin tưởng, hủy hôn, cửa sổ tình yêu
Cô ấy đã thú nhận với tôi là trong lúc thêu tranh trong công ty thì người đó vào nói chuyện với...
Nội dung khác
mang thai, thuốc tẩy giun, dị tật bẩm sinh, phát triển thai nhi, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ cho em hỏi vào ngày 6 tháng 7 em vẫn thấy chu kỳ kinh, nhưng vào ngày 12 em có uống...
17:05 - Tư vấn
Thai 16 tuần có nguy cơ cao với hội chứng Down...
Hôm nay em có một câu hỏi về sức khoẻ muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Chị gái em đang mang thai...
16:05 - Tư vấn
Rửa tay đúng cách, biện pháp, phòng ngừa sởi, cửa sổ tình yêu.
Từ đầu mùa đến nay, bệnh sởi đang có xu hướng gia tăng. Dịch sởi không chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ mà...
16:02 - Tin tức
Bị mẩn đỏ ngứa ở bẹn có phải là do bệnh da liễu gây ra không?
Em có 1 câu hỏi về sức khỏe muốn hỏi các bác sĩ ạ. Em là nam năm nay 20 tuổi. Thời gian gần đây (...
16:05 - Tư vấn
Bạn trai gợi ý vào hotel trong buổi hẹn hò đầu tiên
Anh lại đưa ra ý muốn chọn hotel hay homestay để 2 đứa có không gian riêng. Em bị mông lung không...
11:05 - Tư vấn
Rối loạn chu kỳ kinh kèm theo rụng tóc và bướu cổ phải làm sao?
Kinh nguyệt cháu bỗng không đều nữa và sau đó rất lâu mới có kinh, đôi khi chắc nửa năm mới có
14:01 - Tư vấn
Uống thuốc bắc bổ máu trong thời gian dùng thuốc tránh thai .
Em vừa mới hút thai lưu cách đây 2 tuần. Sau khi hút thai xong bác sĩ có siêu âm lại và cho em ra...
16:05 - Tư vấn
phụ khoa, vấn đề, vùng kín, dịch vàng nhạt, khí hư, ngứa rát, chu kỳ kinh nguyệt, quan hệ tình dục, thời gian, cuasotinhyeu
Mấy ngày gần đây vùng kín của em thường xuất hiện dịch màu vàng nhạt, không mùi và rất nhiều khí...
09:02 - Tư vấn
Lo có thai bởi không thấy tác dụng phụ của thuốc...
Gần đây, em có lỡ quan hệ vào ngày không an toàn. Hai ngày sau đó em bắt đầu thấy mệt mỏi, đau...
10:24 - Tư vấn