Mười năm làm mẹ đơn thân, kết hôn được 1 tháng đã "ngã ngửa" vì chồng

Hôm sau anh ấy bảo anh thấy em sụt xịt nên anh tưởng em ngạt mũi) và có lẽ anh ấy cũng khá keo kiệt. Mình lấy vài ví dụ: trời hè nóng bức, con muốn bật điều hoà phải điện thoại xin phép bố, ngày đầu tiên về nhà anh ấy sống anh ấy đã yêu cầu mình không dùng 3G nữa vì nhà đã có wifi rồi. Và giờ đây anh ấy coi mình không khác gì đứa ăn cắp (thay khoá không cho mình vào nhà).

Xin chào chương trình! Khi ngồi đây đang viết những dòng tâm sự này gửi chương trình, mình còn chưa hết bàng hoàng xót xa vì cái kết đắng cho một sự lựa chọn quá vội vàng.

 

Năm nay mình 40 tuổi, 10 năm trước đây vì lấy phải người chồng cờ bạc mải chơi nên mình đã không thể cố giữ gia đình được. Sau khi ly hôn, mình dành toàn bộ cho công việc, sự nghiệp, và chăm sóc con trai. Một năm lại đây, khi con mình đã lớn, mình nghĩ cần phải xây dựng gia đình để yêu thương nương tựa nhau khi về già nên đã quyết định mở cửa trái tim, trong số nhiều người, mình đã chọn một người mà theo mình cảm nhận là hiền lành, mình chấp nhận tình yêu của anh ấy và hai đứa quyết định tiến tới hôn nhân. (Trong thời gian tìm hiểu, mình và anh ấy thường xuyên có những bất đồng về quan điểm, trong mọi việc anh ấy luôn né tránh không dám đối diện sự thật, động cái là tư thế con ốc tụt vào vỏ ẩn náu, nhiều lần mình đã định chia tay vì nghĩ anh ấy nhu nhược không tự quyết định được cuộc sống của bản thân mặc dù đã 50 tuổi và là công chức nhà nước. Nhưng mỗi lần như vậy, anh ấy đều xin lỗi, và hứa sẽ khắc phục nhược điểm, thậm chí quỳ chân ôm gối mình để xin mình nghĩ lại.

 

Sau 1 năm tìm hiểu thì đám cưới cũng diễn ra, lễ ăn hỏi anh có tặng mình một bộ nữ trang bằng kim cương trị giá khoảng 100 triệu. Trước khi cưới vài ngày, mình và anh ấy lại xảy ra mâu thuẫn, nguyên nhân cũng vẫn do hai đứa trái quan điểm khi xử lý việc, mẹ anh ấy bị sốt xuất huyết phải vào viện, anh ấy bị gia đình, anh, chị, cậu, mợ, giáo huấn là vợ chưa cưới không vào thăm là không có đạo lý, và anh đấy cũng nghe theo và mắng vào mặt mình như vậy (khi đó, bà nội mình ơ quê ốm nặng, mình và anh ấy thì chạy đôn đáo lo việc cưới xin, mình chỉ chưa kịp bố trí để thăm ngay hôm ấy chứ trong thâm tâm không có ý là không vào thăm). Mình quá thất vọng vì thấy anh ấy nhu nhược, nghe gia đình và sẵn sàng nghĩ về mình không ra gì và khi đó anh ấy thẳng thừng đòi lại bộ trang sức kim cương và ra điều kiện nếu mình không vào thăm mẹ anh ấy ngay thì hủy hôn. Mình cảm thấy bị xúc phạm, và vốn đã muốn chấm dứt quan hệ này từ lâu rồi nên mình đồng ý.

 

Ngay sau đó anh ấy lại xin lỗi, và thúc giục mình rằng ngày cưới sát rồi không còn bao nhiêu thời gian để lo nữa, mình nghĩ đâm lao phải theo lao vì danh dự không muốn mọi người nhìn vào xì xào chuyện cưới xin nên mình lại đồng ý tiếp tục cưới. Cưới xong, mình rất muốn hai vợ chồng ở nhà riêng của mình vì rộng rãi thoáng mát yên tĩnh, chồng mình thì muốn ở nhà anh ấy để anh ấy được đi làm gần. Vậy là mình đành gánh cái trách nhiệm đi làm xa để chồng được đi làm gần mà về bên nhà anh ấy ở. Sau 40 ngày, vợ chồng mình có xảy ra mâu thuẫn, chiều đi làm về chồng mình đã thay khoá khác không cho mình vào nhà, khi vào được nhà mình đòi anh ấy trả lại túi tài sản trị giá hơn 4 tỷ của mình (mình đưa cho anh ấy cất khi mình đi công tác) thì anh ấy ngăn cản không cho mình lấy và đã đem cất giấu ở chỗ khác. Mình lục đồ để tìm, vậy là anh ấy điện thoại cho anh trai cầu cứu đến ngay với câu nói "nó đang làm trò, anh đến luôn hộ em cái".

 

Hơn một tiếng sau, vợ chồng người anh đến, và bắt anh ấy ngồi trình bày cho rõ đầu đuôi câu chuyện là như thế nào. Quanh đi quẩn lại là bênh em trai, cái quan trọng là trả lại cho mình túi tài sản thì không nói gì. Lúc đó mình phải nói rõ với họ rằng chồng mình cầm hộ tài sản riêng của mình mà giờ mình đòi lại nhất định không trả là vi phạm pháp luật thì họ mới mang ra trả. Khi mình đang sắp xếp đồ đạc thì anh trai anh ấy thúc giục cần gì đóng gói kỹ thế, đưa đây anh bê đi cho (ý là đuổi mình ra khỏi nhà). Trước khi mình rời khỏi nhà chồng , chồng lại xin lỗi, và nói anh không muốn ly hôn.

 

hôn nhân rạn nứt, ly hôn, hôn nhân đổ vỡ, mâu thuẫn tiền bạc, chồng coi trọng tiền bạc hơn tình cảm, cửa sổ tình yêu

 

Ngày trước, trong thời gian tìm hiểu, vì chồng mình luôn mang đến những đau khổ và nước mắt cho mình vì tính nhu nhược bảo thủ của anh ấy, cứ sau mỗi lần mình phải chịu đau đớn mất ăn mất ngủ thì anh ấy lại xin lỗi, rồi mọi việc lại đâu vào đấy vì thế mình và anh ấy đã thoả thuận ai gây ra lỗi lầm làm đau khổ người kia thì sẽ bị nộp phạt, mục đích là để tránh làm tổn thương nhau vì những hành động và lời nói thiếu suy nghĩ. Tính cho đến ngày cưới số tiền anh ấy nộp phạt là 140 triệu. Cưới xong, đã hơn một lần mình nói rõ với anh ấy, tiền anh nộp phạt em vẫn giữ đấy, sau này vợ chồng cần dùng gì thì dùng. Vậy mà giờ, anh ấy quay sang đòi mình trả lại cho anh ấy 140 triệu, bộ nhẫn đính hôn và nhẫn cưới với lý do vì mình đòi ly hôn. Mình quá uất ức, mình là phụ nữ có đạo đức, nghiêm túc đàng hoàng, có nhan sắc, có học thức, có kinh tế.

 

Khi chọn anh ấy làm chồng, mình cũng luôn có nhiều người theo đuổi, gạt qua tất cả, mình đã chọn anh ấy chỉ vì nghĩ anh ấy hiền lành sẽ phù hợp với nguyện vọng của mình là có một gia đình bình dị hạnh phúc vợ chồng yêu thương nhường nhịn nhau. Nhưng mình đã nhầm, trong cuộc sống mình thấy chồng mình rất vô tâm (đêm tân hôm dạng chân ra ngáy khò khò, vợ xuống đất ngồi không hề biết, có đêm mình bó gối ngồi khóc, anh ấy tỉnh dậy hỏi em cần chăn không rồi lăn ra ngủ tiếp. Hôm sau anh ấy bảo anh thấy em sụt xịt nên anh tưởng em ngạt mũi) và có lẽ anh ấy cũng khá keo kiệt. Mình lấy vài ví dụ: trời hè nóng bức, con muốn bật điều hoà phải điện thoại xin phép bố, ngày đầu tiên về nhà anh ấy sống anh ấy đã yêu cầu mình không dùng 3G nữa vì nhà đã có wifi rồi. Và giờ đây anh ấy coi mình không khác gì đứa ăn cắp (thay khoá không cho mình vào nhà). Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn trao cho nhau là biểu tượng của lời thề ước, vậy mà cứ động chia tay là anh ấy đòi lại, vậy nó có nghĩa với anh ấy về kinh tế hơn và về giá trị tinh thần đúng không chương trình? Còn số tiền phạt kia là anh ấy tự nguyện nộp, vậy mà đòi mình chẳng khác gì con nợ.

 

Mình bàng hoàng quá, mình đã quá vội vàng lựa chọn nhầm một người chồng rồi phải không? Đi mắc núi, về mắc sông, hơn 10 năm sống độc thân giờ lấy chồng được 1 tháng đã vội vàng chia tay thì đó khác gì là trò cười cho bạn bè đồng nghiệp. Đã lần 2 rồi, còn cơ hội nào cho mình làm lại nữa đâu; tổn thương tinh thần sâu sắc. Còn tiếp tục sống với một người chồng như này thì mình phải làm sao đây? Hiện nay mình đang quyết tâm ly hôn và sẽ làm đơn ra toà để đòi lại số nữ trang đó. Mình sẽ bán toàn bộ cộng với số tiền nộp phạt của anh ấy, mình sẽ trao cho quỹ từ thiện. Bản thân mình không còn muốn thấy chúng, nhưng anh ấy luôn coi vật chất hơn tình cảm vợ chồng (mỗi khi có mâu thuẫn, việc đầu tiên là anh ấy tìm cách bảo vệ (đòi) lại những thứ đó chứ không phải tìm cách bảo vệ tình cảm vợ chồng vì vậy mình nghĩ anh ấy không đủ tư cách để giữ lại chúng. Rất mong chương trình cho mình lời khuyên. Trân trọng!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào bạn!

 

Người phụ nữ nào cũng mong muốn mình có được một hạnh phúc trọn vẹn, được chồng yêu thương, thấu hiểu, gia đình hòa thuận. Tuy nhiên, dường như hôn nhân của bạn lại gặp nhiều trắc trở khi giờ đây, mới chỉ tái hôn được hơn một tháng nhưng bạn đã cảm thấy có sự đổ vỡ trong cuộc tình này. Những tưởng niềm vui, hạnh phúc sẽ mỉm cười nhưng không, ngay từ khi tìm hiểu nhau, bạn đã phải chịu đựng rất nhiều đau khổ, tổn thương dù đã cố gắng gượng. Song, sự chịu đựng của mỗi người đều có giới hạn vì vậy bạn đang phân vân không biết có nên ly hôn hay không? Bởi một mặt bạn cảm thấy không hạnh phúc nếu tiếp tục chung sống cùng nhau nhưng mặt khác bạn đang e ngại về sự nhìn nhận của mọi người xung quanh.

 

Bạn thân mến, suy cho cùng thì mỗi người chỉ được sống một lần duy nhất, vì vậy có lẽ điều quan trọng nhất là sống sao cho mình cảm thấy thoải mái tinh thần và hơn nữa để con bạn có được một môi trường lành mạnh, đảm bảo nhất. Bởi dẫu sao, bạn vẫn còn mấy chục năm cuộc đời về sau này nữa. Vì vậy, hãy sống cho mình và vì tương lai của con bạn.

 

Qua những điều chia sẻ, chương trình cảm nhận được rằng chồng bạn không những là một người nhu nhược, bảo thủ sẵn sàng nghe lời người nhà tác động để trách móc khiến bạn tổn thương mà còn là một người khá vô tâm, không quan tâm đến cảm xúc của vợ con, coi trọng vật chất. Thậm chí với anh ấy, tiền bạc đôi khi còn quan trọng hơn tình cảm vợ chồng, gia đình dù anh ấy không phải là người có điều kiện kinh tế khó khăn. Lời xin lỗi hoàn toàn có thể nói ra dễ dàng, tuy nhiên quan trọng phải là hành động, thái độ có thống nhất với lời nói hay không? Dường như sau những lần xin lỗi ấy, chồng bạn không hề có sự thay đổi, thậm chí còn có những việc làm quá đáng hơn với bạn. Cố ý giữ tiền của bạn và còn vu oan, đặt điều khi bạn muốn lấy số tiền đó. Đó là một việc làm hết sức vô lý và không thể chấp nhận được. Vậy bạn nghĩ anh ấy có thể thay đổi được không? Nếu như không thể thay đổi và nếu tiếp tục cuộc hôn nhân này, bạn nghĩ mình có thể chịu đựng anh ấy được đến khi nào?

 

Vợ chồng đến với nhau bằng sự tự nguyện với mục đích đem lại hạnh phúc cho nhau vì vậy cần phải tôn trọng và cư xử với nhau một cách bình đẳng, văn minh để giữ gìn tổ ấm mà hai người đã gây dựng. Tuy nhiên, giờ đây bạn còn không được tự chủ, được tự do trong chính căn nhà của mình, vậy thì mục đích chính mà bạn muốn tìm đến mối quan hệ tình cảm để gắn bó lâu dài, giờ đây còn được đảm bảo? Từ khi tìm hiểu, đính hôn rồi đến kết hôn và chung sống cùng nhau, có vẻ như anh ấy ít quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của bạn mà rất quan trọng vất chất. Dường như chỉ cần một hành động rất nhỏ của bạn khiến anh ấy có cảm giác tài sản của mình sẽ bị ảnh hưởng thì lập túc anh ấy sẽ có việc làm đáp lại để bảo vệ nó. Tiền bạc, vất chất không phải là thứ quan trọng nhất, tuy nhiên, qua cách ứng xử, thái độ của một người đối với những thứ ấy mà ta hiểu hơn về con người, tính cách của họ. Vậy thì bạn nghĩ mong muốn có một gia đình bình dị, hạnh phúc, mọi người yêu thương, gắn kết của bạn giờ đây có được như ý?

 

Thêm vào đó, cách cư xử của gia đình chồng có lẽ cũng thiếu tình cảm và không thực sự tôn trọng bạn với tư cách là một người con trong gia đình khi mà dễ dàng trách mắng hay bệnh vực, bảo vệ chồng bạn dù anh ấy là người sai. Lấy chồng, bạn không phải chỉ sống với chồng và con mà còn gia đình, họ hàng hai bên nữa. Không biết bạn có suy nghĩ như thế nào về cách cư xử của mọi người và mối quan hệ của mình với gia đình nếu duy trì như hiện tại?

 

Chương trình hiểu rằng những tổn thương, đau khổ đến cùng cực mà bạn đã và đang phải trải qua khiến bạn mất niềm tin vào cuộc sống hôn nhân hiện tai. Không ai là người hoàn hảo, ai cũng có khiếm khuyết riêng, bạn hay mọi người đều như vậy. Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng cờ bạc, chơi bời hay bội bạc và vô tâm, còn rất nhiều người đàn ông tốt khác nữa. Cũng có rất nhiều người, cả nam và nữ có hoàn cảnh tương tự như bạn, họ rất tốt bụng, rất chân thành nhưng cũng gặp phải những người không tử tế, nhưng với niềm tin và mưu cầu hạnh phúc cho bản thân, họ vẫn tìm được niềm vui cho mình. Vì vậy, hạnh phúc luôn nằm trong tay bạn và do bạn quyết định. Hãy sống cho bản thân mình, để mình cảm thấy tinh thần được thoải mái nhất và sống cho con, cho tương lai sau này của con nữa. Mọi người xung quanh không thể hiểu được những tủi khổ, đắng cay mà bạn phải trải qua, chịu đựng vì vậy họ cũng không có quyền phán xét bạn về bất cứ điều gì cả, hơn nữa, họ cũng không thể sống thay bạn được. Bạn không thể sống để chiều theo dư luận để làm hài lòng hết tất cả mọi người, vậy nên hãy cứ làm điều gì bản thân mình muốn và đem lại cho mình sự an yên nhất bạn nhé!

 

Song, không biết bạn mong muốn gì khi muốn đòi lại số nữ trang và số tiền nộp phạt của anh ấy khi mà bạn không cần đến nó? Liệu rằng anh ấy có hiểu được suy nghĩ của bạn hay sẽ hiểu lầm về hành động này mà có thể càng khiến anh ấy có những việc làm cực đoan hơn? Bạn có nghĩ điều đó sẽ càng khiến mối quan hệ của hai người trở nên tồi tệ hơn? Bạn nghĩ có nhất thiết để làm như vậy? Dù bạn quyết định như thế nào, ly hôn hay tiếp tục chung sống thì có lẽ cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng về ý định này. Bởi vốn là một người coi trọng tiền bạc, có lẽ anh ấy sẽ không dễ dàng chấp thuận và khi ấy sự việc có thể sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp bạn có sự nhìn nhận đa chiều, sâu sắc hơn về cuộc hôn nhân của mình mà có lựa chọn sáng suốt, phù hợp nhất với mình. Dù chuyện gì xảy ra, mong bạn luôn tin tưởng vào hạnh phúc mà mình xứng đáng có được, bạn nhé!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, rạn nứt, tình cảm, chia tay, có người mới, vừa mừng, lộ, sò, mơ hồ.
Ai ngờ ngày thứ 19 anh ấy nói với em, anh ấy đã quen người mới, người ấy cần anh, cho anh cảm...
người yêu cũ, tình cảm, hứa hẹn, rõ ràng, dứt khoát, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu.
Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh...
cửa sổ tình yêu, chia tay, bạn trai, đòi quà, đắt tiền, yêu, chân thành, thay đổi, cân nhắc.
Ngày hôm sau anh có nhắn tin bảo em không cần mua máy cho anh ấy nữa vì anh ấy thấy vui hơn nếu...
gamer, ham chơi, chồng ham chơi, tự tình, hôn nhân, hạnh phúc
Về phần tôi, tôi hết lòng yêu thương chồng, cố gắng lo toan công việc mặc dù cuộc sống vẫn rất...
quan điểm, tin tưởng, tính cách, con người, quan hệ tình dục, nhu cầu sinh lý, trinh tiết, cua so tinh yeu
Anh ấy nói rằng anh ấy thấy mệt mỏi, áp lực và bí bức khi có người yêu nhưng lại không được làm...
mâu thuẫn, hiểu lầm, lý do, đổ vỡ, cơ hội, quay về, thống nhất, cua so tinh yeu
...Nhưng lần này cô ấy không muốn về nữa, em khuyên bảo thế nào, nói thế nào cô ấy vẫn không chịu...
trai thẳng, yêu con gái, bỗng thành gay, bài test đồng tính, căng thẳng
Sau 1 hồi ngồi nói chuyện, thì em có tâm sự với người này vào năm em học cấp 2, khi đó em có...
Hôn nhân rạn nứt, Chồng ngoại tình, Chồng đau khổ, chia tay người cũ.
Em đã nhắn tin cho người yêu cô ta, nhưng rồi em nhận được tin nhắn từ chồng em là: “sao em lại...
sai lầm, cơ hội, chân thành, chứng minh, niềm tin, tình cảm, chấp nhận, cua so tinh yeu
Anh ấy nói những lời gay gắt và bảo chúng em đừng có dây dưa, 1 là bạn và đừng hi vọng, 2 là dứt...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, bận rộn, hết yêu, không còn, quan tâm, xin lỗi, chân thành, ngang bướng, chấp nhận, chia tay
Sáng anh vẫn nhắn chúc em, nhưng vì anh bận công việc và đi học nên mãi đến tận tối mới nhắn tin...
Nội dung khác
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn