Muốn bỏ chồng để về phụng dưỡng cha mẹ...

Em nói về bên phía nhà em trước, má em bị bệnh u não (lành tính) phát hiện hồi tháng 7/2017 này và đã bắn tia gamma chờ năm sau tái khám, tình trạng bệnh má em hay bị đau đầu, buồn nôn, mắt kém, lãng tai, lại bị mổ chân lúc trước nên đi chậm chạp.

 Xin chào chương trình! Em đang có 1 vấn đề rất khó xử trong cuộc sống hôn nhân, kính mong chương trình tư vấn giúp em.

 

Quê em ở Vũng Tàu, trước khi lấy chồng em ở TP.HCM, nhưng sau đó chồng em muốn ra Hà Nội sống nên chuyển công tác (chồng em người Ninh Bình). Em mới lấy chồng hơn 1 năm và hiện có 1 bé 7 tháng, chưa đi làm. Em nói về bên phía nhà em trước, má em bị bệnh u não (lành tính) phát hiện hồi tháng 7/2017 này và đã bắn tia gamma chờ năm sau tái khám, tình trạng bệnh má em hay bị đau đầu, buồn nôn, mắt kém, lãng tai, lại bị mổ chân lúc trước nên đi chậm chạp.

 

Sau đó tháng 8/2017 em và cháu vào thăm má thì má em đỡ hơn hẳn tinh thần tươi tắn hẳn lên, nhưng sau 2 tháng em chuyển ra Hà Nội lại thì mới đây 2 tuần má em lại bị buồn nôn ói và đau đầu, nói nhớ em và cháu ngoại quá. Gia đình bên em muốn chồng em mua nhà Sài Gòn sống nhưng 1 lòng chồng em chỉ muốn sống ngoài Hà Nội, vì nhiều lý do.


Chồng em không thể chuyển công tác từ Hà Nội vào Sài Gòn được nữa vì lúc trước đã chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội và thật ra là không muốn bỏ nghề vì chồng em làm trong tập đoàn lớn có chế độ tốt với lại bây giờ chồng em nghỉ việc không thể xin chỗ khác được theo em nghĩ chồng em không có khả năng xin việc khác vì bằng cấp không giỏi lắm.

 

gia đình, quyết định, lựa chọn, chữ hiếu, khổ tâm, phụng dưỡng, chu cấp, khó xử

 

Sài Gòn bây giờ không đáng sống nữa nào ngập, triều cường, xe container nhiều gây tai nạn, cướp giật..Hà Nội là thủ đô nên kinh tế chính trị ổn định, khí hậu hợp với chồng, con cái sau này học hành phát triển tốt hơn. Má em bị bệnh tiềm ẩn lâu rồi nhưng không phát hiện, khi em ra Hà Nội được 1 năm thì má em nhớ đau buồn thành ra bệnh nặng hơn, bây giờ có cháu lại nhớ thêm.


Em có đề xuất ly thân hay ly hôn nhưng chồng em không chịu vì khổ con. Em chỉ muốn sống bên Ba má em để 2 người vui vẻ không tủi thân, vì nhà em có 2 anh em, anh em hiện tại làm trên Sài Gòn nhưng cũng chẳng giúp kinh tế gì cho gia đình, giờ má em bị bệnh ở nhà 1 mình, ba em đi làm rảnh lại đi nhậu, má em rất buồn chẳng đi đâu được mà họ hàng cũng không ai tới thường xuyên hoài được.

 

Một bên là chồng một bên là má em không biết làm sao. Vì em thật sự không muốn sống Hà Nội chỉ muốn sống Sài Gòn có gì tiện về thăm Ba má em, còn Hà Nội thì xa xôi mỗi lần về tốn kém và thời gian cũng không cho phép. Nhưng em biết má em rất thương nhớ em và cháu nên không muốn ở xa, không thì lại bệnh nặng thêm.

 

Rất mong chương trình tư vấn giúp em. Những điều em chia sẻ nếu có gì chưa rõ thì mong chương trình phản hồi thông tin trên đây hay tư vấn trực tiếp giúp em với ạ. Em chân thành cảm ơn. Vxx SĐT 0933.3xxxxx

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em.

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chương trình hiểu rằng bản thân em đang rơi vào 1 tình huống khó xử giữa 1 bên là hạnh phúc gia đình nhỏ, 1 bên là muốn cho tròn chữ “hiếu”. Chương trình xin tâm sự cùng em nỗi niềm này.

 

Trước hết, chương trình rất chia sẻ với em hòan cảnh của gia đình em hiện tại và căn bệnh của mẹ em. Đúng ra mà nói, con gái khi đã lớn lên và đã lấy chồng thì có nghĩa “xuất giá tòng phu”, lấy chồng thì phải theo chồng. Và khi đã có gia đình, có con có cái buộc lòng bản thân mỗi người chồng, người vợ phải có trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi để chăm sóc cho gia đình nhỏ ấy. Còn phần phụng dưỡng cha mẹ thì có thể là anh em trai thay nhau săn sóc cha mẹ. Con gái đi lấy chồng thì chỉ có thể thỉnh thoảng về thăm cha, thăm mẹ, biếu cha mẹ tấm quà, miếng bánh hoặc có hơn nữa cho cha mẹ đồng ra đồng vào.

 

Trường hợp nhà con một hoặc tình huống éo le thì buộc lòng con gái đưa cha mẹ về ở cùng. Nhưng trường hợp đó khó khăn vì còn chồng, con cái rồi gia đình bên nội, rất nhiều vấn đề nảy sinh. Biết là như thế, nhưng khi đã lên tiếng, mở lời nhớ con, nhớ cháu đến phát bệnh và rồi có nhiều điều khó khăn nữa thì con nào chả đau lòng, ngó lơ và bỏ mặc cha mẹ thế nào được. Bởi lẽ, cha mẹ thì chỉ có 1 trên đời, mất cha mất mẹ tìm đâu để có người thứ hai. Mà hiện tạo bà cũng nhớ cháu quá nhiều, bệnh tình càng nặng, ngộ nhỡ không về bà có như thế nào thì em lại ân hận cả đời. Cho nên chúng tôi rất hiểu sự khổ tâm trong lòng em.

 

Bây giờ thuyết phục chồng về Sài Gòn thì rất khó. Mà đón bố mẹ lên thì có lẽ cũng không thể được. Trong tình huống này buộc em phải có sự lựa chọn. Nếu như bây giờ em chọn về quê ngoại thì đồng nghĩ em sẽ đứng trước nguy cơ gia đình tan vỡ. Con cái sẽ ở với 1 trong hai người. Bởi em nói ly thân 1 thời gian nhưng biết đến bao giờ vợ chồng lạ hòa hợp? Lỡ em về với chồng mẹ lại kêu đau đầu em sẽ giải quyết ra sao? Mà gia đình đang ấm êm, bỗng thiếu vợ, thiếu con, chồng em có chấp nhận? Rồi bao nhiêu cám dỗ ngoài xã hội, em có tin anh ấy có thể giữ mình? Nếu em không đủ can đảm để đánh đổi thì em có thể mua cho bà 1 chiếc điện thoại thông minh và cài mạng để bà cháu, mẹ con có thể gọi cho nhau, gặp nhau qua hình ảnh. Như thế giống như việc được thấy nhau hằng ngày. Và như vậy em cũng vẫn giữ được gia đình. Rồi thi thoảng có dịp em sẽ về thăm cha mẹ.

 

Em cũng trao đổi với anh trai em, nếu anh chưa lấy vợ, em cũng có thể hướng anh tới việc lập gia đình hoặc đón mẹ về sống chung và phụng dưỡng ba mẹ, hàng tháng em sẽ gửi 1 số tiền cụ thể để phụ thêm cho anh có thể khi được gần con mẹ em cũng bớt đi những suy nghĩ tiêu cực. Bản thân bố em cũng cần chung tay với các con để giúp mẹ em lấy lại tinh thần bằng cách chịu khó về nhà nhiều hơn, hạn chế bia rượu nhậu nhẹt...

 

Bên cạnh đó cũng còn giải pháp là em có thể trao đổi với chồng, nếu thu xếp được thì đón bà ra ngoài Bắc ở cùng vợ chồng em vì ở trong Nam mẹ em cũng đâu có người gần gũi chăm sóc được, nếu thu xếp được như vậy có lẽ sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất vì em sẽ không phải xa gia đình nhỏ của mình và lại có thể chăm sóc mẹ, còn bà thì được gần con cháu sức khỏe cũng sẽ được cải thiện, Bất cứ lựa chọn nào cũng sẽ có khó khăn nhất định, mong rằng em sẽ cân nhắc được phương án phù hợp nhất dung hòa được mọi yếu tố tốt nhất cho gia đình cũng như cá nhân em

 

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, chia tay, người thứ 3, tình cảm, níu kéo, cãi nhau, người cũ, tiệc, mạnh mẽ, dứt khoát.
1 lần cô ấy đưa em điện thoại và dĩ nhiên em vẫn xem tin nhắn người A nhắn cho cô ấy. Em lại nổi...
cha mẹ hay cãi nhau, sợ ly hôn, bố mẹ không hạnh phúc, họ hàng bất hạnh
Ba em thì khi chửi nhau hay chửi thề, với lại nói mẹ em rất nặng, ba em có lẽ hiểu rõ họ hàng ba...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, mẹ, khó tính, yêu xa, im lặng, lạnh nhạt, buông, chia tay, tiếp tục, không đành.
Em không biết phải làm sao nữa. Buông thì em không đành nhưng tiếp tục thì em cũng không đủ can...
con gái, cá tính mạnh, dậy thì, lo con đồng tính, khám ở đâu
Mối quan hệ bạn bè, thầy cô, hàng xóm và gia đình nội ngoại của cháu đều tốt đẹp. Nay tôi phát...
cơ hội, thay đổi suy nghĩ, thiếu tự tin, hành động, so sánh, cửa sổ tình yêu.
Em không kén chọn, chỉ cần người đó yêu thương mình chân thành, chia sẻ được với mình ít nhất vài...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, vợ chồng, ham chơi, con tự kỷ, vất vả, giải thoát, ly hôn.
Anh ta cứ nghĩ qua 1 đêm mọi chuyện sẽ như cũ. Rồi em sẽ lại chả có chuyện gì hết. Em cảm thấy...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
Hạnh phúc không phải không có… bất đồng
Ly hôn thì chúng cháu thật sự không muốn đi đến bước đường cùng đó(trong khi mẹ cháu cũng có cái...
kết hôn, trót mang bầu, ép q.h, thiệt thòi, chê bai, từ bỏ, chồng chửi, chán ghét hôn nhân
Cưới nhau về em đi làm, về em làm việc nhà, anh ấy làm cùng em hoặc không muốn cho em làm vì em...
rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm bệnh, khám tâm lý, sức khỏe tâm thần
Những lần sợ như vậy đối với con như là cả bầu trời sụp đổ, rất kinh khủng và sợ hãi, nhưng cũng...
Nội dung khác
Khối tăng âm ở eo - cổ tử cung là gì?
hôm qua cháu có đau kéo dài mấy tiếng liền nên có đi khám và được bác sĩ siêu âm
18/6/2021 - Tư vấn
Đau bụng dưới sau mổ nội soi thai ngoài tử cung
Em vừa mổ nội soi thai ngoài tử cung vòi trứng trái được 16 ngày. Gần đây em thấy có những cơn...
18/6/2021 - Tư vấn
Choáng ngợp Capri - hòn đảo "không Covid-19" ở châu Âu, điểm nghỉ dưỡng siêu cao cấp của người giàu trời Tây
Được biết tới là một hòn đảo nghỉ dưỡng cao cấp - nơi lui tới yêu thích của giới nhà giàu phương...
18/6/2021 - Tin tức
Nổi bọng nước tại vết mổ ruột thừa nội soi
Vết mổ hiện đã lành hẳn nhưng hiện tại vết mổ nhỏ ở rốn của em bị nổi bọng nước khoảng 0.5mm
18/6/2021 - Tư vấn
Bữa sáng đầy ắp chồng nấu cho Bảo Thy
Một mình Bảo Thy 'đánh bay' đĩa bò xào, hai trứng ốp la, bánh mì ăn với xà lách, dưa...
18/6/2021 - Tin tức
Nổi mụn to như "viên bi" lâu năm ở mông là do bệnh gì gây ra?
Em thấy nó đã xuất hiện nhiều năm nay nhưng không thấy đau hay ngứa gì cả
18/6/2021 - Tư vấn
Có được hạnh phúc khi chồng "lười" yêu?
Nếu như lúc trước em có suy nghĩ kì thị và xem thường những người ngoại tình thì nay em đã khác...
18/6/2021 - Tư vấn
Vì sao nam giới vỡ giọng khi dậy thì?
Vỡ giọng là hiện tượng thường gặp ở nam giới khi bước vào giai đoạn dậy thì. Nguyên nhân xuất...
18/6/2021 - Tin tức
Không có nang trứng trội thì có con được không?
Ngày 12 của chu kỳ em đi siêu âm thì bác sĩ nói không có nang trội phát triển
18/6/2021 - Tư vấn