Muốn giải quyết mâu thuẫn mà “chồng nói 1, vợ nói 10”.

Nhưng cảnh đi làm về mà vợ cứ coi tôi như kẻ thù thì đó là bi kịch, nhiều đêm tôi cũng suy nghĩ là sẽ ly hôn nhưng vì tình yêu dành cho 2 đứa con quá lớn nên lại thôi.

Chào chương trình. Trước hết tôi chân thành cảm ơn chương trình đã có những tư vấn rất bổ ích giúp cho những người có những tâm sự cần được sự giúp đỡ.

 

Tôi năm nay 37 tuổi, là công chức Nhà nước. Được sinh ra trong gia đình bố mẹ đều là công chức, do vậy anh em chúng tôi được học hành đến nơi đến chốn và đều có công việc ổn định. Năm 33 tuổi tôi mới kết hôn, nói thật là đến tuổi ấy bố mẹ đều giục lấy vợ, mặc dầu bản thân tôi cũng chưa muốn. Tình cờ tôi được một bà cụ giới thiệu cho 1 cô, thế là tôi đến để gặp mặt. Cô ấy ít hơn tôi 4 tuổi, ở xã khác, bề ngoài thì cũng ưa nhìn; nhưng thật lòng là tôi không có kiểu như là tình yêu sét đánh mà vẫn cảm thấy bình thường sau lần gặp đầu tiên. Trước đó, bạn bè tôi cũng được người giới thiệu rồi tìm hiểu và thành vợ chồng, nên tôi cũng suy nghĩ là lấy vợ là cái duyên số nên tôi quyết định tìm hiểu và kết hôn.

 

ly hôn, mâu thẫn vợ chồng, giải quyết mâu thuẫn, chồng nói 1, vợ nói 10.

 

Cuộc sống ban đầu cũng hòa thuận, sau một năm thì chúng tôi có 1 đứa con gái đầu lòng xinh xắn và sau 2 năm nữa thì sinh đứa thứ hai là con trai. Cuộc sống đối với tôi như vậy là quá đủ, tôi là công chức nhà nước, còn cô ấy là giáo viên hợp đồng. Tôi cũng vay mượn và mua được mảnh đất gần trung tâm huyện, ý định sẽ xây nhà sau này để các con thuận tiện trong học tập (vì nhà tôi ở xa trung tâm). Sau một thời gian chung sống, cô ấy bộc lộ là một người hỗn láo, coi thường mẹ chồng. Tôi cũng nhiều lần nói chuyện để cô ấy sửa đổi nhưng không những không thay đổi, cô ấy còn có những hành động vô lễ. Mẹ tôi nằm viện gần trường của cô ấy mà vẫn không đến hỏi thăm; mà tỏ thái độ thờ ơ, không quan tâm. Tôi cũng buồn lắm nhưng vẫn im lặng để tạo không khí vui vẻ. Đến tháng 9 năm nay, 2 con đều đi học mẫu giáo cả, cô ấy nói đưa hai đứa ra trung tâm huyện để học và để thuận tiện cho cô ấy. Tôi đồng ý và thuê nhà trọ để ở. Buổi chiều tôi đi làm về lên đón hai con đi học, thời gian cứ thế trôi qua.

 

Thỉnh thoảng tôi lại về thăm bố mẹ vì ông bà đều già và ở một mình nên tôi cũng thương lắm. Đối với cô ấy thì không bao giờ hỏi thăm ông bà, thứ bảy chủ nhật tôi muốn đưa 2 con về thăm ông bà nhưng cô ấy không đồng ý. Rồi một số chuyện cãi vã nhỏ giữa hai người tôi cũng bỏ qua. Nhưng hôm vừa rồi cô ấy có nhắn tin là anh cút ra khỏi cuộc đời tôi đi; anh làm đơn ly hôn đi... thì tôi bắt đầu phải suy nghĩ rằng mình chẳng làm điều gì sai để phải đối xử như vậy. Sự việc nghiêm trọng hơn khi ăn cơm cô ấy không lấy bát cho tôi và cũng không mời tôi ăn cơm. Tôi rất buồn và thấy tình cảm không còn gì, nhưng nhìn 2 đứa con tôi đành im lặng để chúng có bố, có mẹ. Nhưng cảnh đi làm về mà vợ cứ coi tôi như kẻ thù thì đó là bi kịch. Nhiều đêm tôi cũng suy nghĩ là sẽ ly hôn nhưng vì tình yêu dành cho 2 đứa con quá lớn nên lại thôi. Tìm hiểu nguyên nhân cô ấy nói tôi không có tiền đưa về cho cô ấy (đồng lương công chức ít ỏi tôi phải dành dụm để trả nợ tiền mua đất trước đây), rồi thì tôi không có tài cán gì cả. Tôi buồn chán vô cùng, nhiều lần định viết đơn ly hôn để giải tỏa nhưng lại nhìn 2 đứa con vô tư hồn nhiên nên lại không đủ cam đảm. Nhiều lần tôi muốn nói chuyện với vợ một cách nghiêm túc để giải quyết mâu thuẫn, nhưng tôi nói 1 câu thì vợ nói 10 câu nên tôi đành thôi.

 

Cuộc sống của tôi không có hạnh phúc, tôi muốn giải quyết thì phải làm sao? Xin chương trình tư vẫn hỗ trợ giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn.

 

Hiện tại bạn đang cảm thấy bế tắc trong chính cuộc hôn nhân của mình khi hai vợ chồng bạn có những mâu thuẫn, khó có tiếng nói chung. Cũng có quá nhiều những mẫu thuẫn mà bạn vẫn biết rằng sẽ phải ngồi lại để vợ chồng trao đổi với nhau. Nhưng dù bạn đã cố gắng chia sẻ thì vợ bạn vẫn có thái độ không “hợp tác”. Chắc hẳn bạn cảm thấy bế tắc rất nhiều khi muốn dừng lại hôn nhân mà còn thương con nhỏ. Chúng tôi sẽ cùng bạn chia sẻ vấn đề này.

 

Cuộc hôn nhân của hai bạn được bắt đầu từ việc đến tuổi và giới thiệu, chính vì thế ngay từ đầu cũng đã có sự "chênh" trong mối quan hệ này rồi. Thường thì một mối quan hệ tình yêu khi người ta đi đến hôn nhân với nhau sẽ có một bước đệm khiến hai người hiểu nhau, vì nhau hơn một chút. Tuy nhiên, cũng không phải hoàn toàn vì điều này mà khiến một gia đình nào đó không hạnh phúc, bởi thực tế cũng có không ít những gia đình lấy nhau khi chưa tìm hiểu kĩ, cũng không phải vì yêu thương quá sâu sắc nhưng sau khi về chung sống mỗi người biết cách vì nhau nên hài hòa và trở nên thương yêu nhau nhiều hơn. Chính bạn cũng thấy mới đầu chung sống thì cũng hài hòa, nhưng chuyện ngày càng nghiêm trọng hơn khi hai bạn không thể tiếp tục dung hòa thêm nữa.

 

Bạn cũng đã cố gắng để hai vợ chồng có thể trao đổi với nhau về những mâu thuẫn này nhưng không đi đến đâu. Vậy thì đã bao giờ bạn nhờ sự vào cuộc của những người thân bên nhà ngoại hay bạn bè chung, những người có tiếng nói tác động tới vợ bạn để cùng trao đổi với vợ hay chưa? Nếu đã có rồi thì kết quả cuộc nói chuyện như thế nào? Nếu chưa thì thiết nghĩ bạn nên thử để hai vợ chồng có thể bình tĩnh ngồi trao đổi lại. Bởi nếu cả hai cùng căng thẳng, vợ bạn không bao giờ chịu lắng nghe, cả hai không thay đổi được tình cảm, hôn nhân đi vào ngõ cụt thì chỉ có những đứa trẻ sẽ là người thiệt thòi hơn cả. Vậy nên nếu bạn không muốn bản thân mình quá vội vàng kết thúc cuộc hôn nhân, con cái bơ vơ chỉ vì lỗi lầm của người lớn thì hãy cố gắng lần này để cho cả gia đình một cơ hội. Còn nếu như bạn đã cố gắng hết sức vẫn không thể dung hòa mối quan hệ này, thì có lẽ vợ chồng bạn nên cho nhau một khoảng thời gian suy nghĩ cân nhắc. Vì cứ tiếp tục hôn nhân trong sự chịu đựng nhau, làm khổ như thế này cả hai sẽ rất mệt mỏi và con cái cũng không hạnh phúc. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, hai vợ chồng bạn có thể tham khảo và biết mình cần phải làm gì.

 

Chúc vợ chồng bạn có thể thay đổi và vui vẻ trở lại.

 

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, nhắn tin zalo, cãi nhau, đánh đập, mệt mỏi, bố mẹ cãi nhau, ghen tuông
Rồi vào 1 ngày, lúc khoảng 2 giờ sáng , mẹ đánh hỏi ba về vụ này. Và tiếp theo là em và ba mẹ...
kết hôn, trót mang bầu, ép q.h, thiệt thòi, chê bai, từ bỏ, chồng chửi, chán ghét hôn nhân
Cưới nhau về em đi làm, về em làm việc nhà, anh ấy làm cùng em hoặc không muốn cho em làm vì em...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, vợ chồng, ham chơi, con tự kỷ, vất vả, giải thoát, ly hôn.
Anh ta cứ nghĩ qua 1 đêm mọi chuyện sẽ như cũ. Rồi em sẽ lại chả có chuyện gì hết. Em cảm thấy...
bị mẹ bạo hành, tuổi thơ ám ảnh, mẹ đánh đập, không quên chuyện cũ, luôn cảm thấy bất an
Mẹ lúc nào cũng cưng em mình chưa bao giờ đánh dù chỉ một lần , còn mình bị đánh ngất lịm người...
sắp cưới, bạn trai lừa dối, đi chơi với người cũ, nói dối, có nên tha thứ
Lý do em được giải thích là: bạn gái kia là người yêu cũ nhưng cũng là bạn thân cũ, không còn...
học sinh, yêu đơn phương, thích, cơ hội, từ chối, theo đuổi, nuôi hy vọng
Ngày qua ngày em đều nhắn tin hỏi thăm, em cũng có hỏi một bạn cùng lớp bạn ấy thì được biết là...
ngoại tình, ly hôn, phản bội, nói xấu nhau, không còn yêu, khó hiểu
Sau 2 năm tụi em bắt đầu nhắn tin cho nhau, nhưng cũng chỉ là tin nhắn hỏi thăm, chọc ghẹo ở mức...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, chấp nhận, tránh né, bạn trai, nhắn tin, kém 11 tuổi, chênh vênh.
Mà em thấy T dứt khoát không muốn làm bạn với em nữa, và khó có thể gặp cô ấy vì...
thời gian, kết thúc, ứng xử, níu kéo, thay đổi, tình cảm, tổn thương, đau khổ, cua so tinh yeu
...bây giờ anh cảm thấy khi anh làm việc gì cho em là vì anh sợ em giận hơn là anh muốn em vui,...
cửa sổ tình yêu, chia tay, một lần, cứng ngắt, tiếp tục, nói chuyện, tâm sự, quay lại, gia đình, ngày giờ.
Hôm đó em xuống nhà anh ấy chơi thì 2 đứa có làm chuyện ấy; nhưng đang trong cuộc thì anh ấy nói...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn